Gửi bài viết tới BigCoin

Đài Loan: triển khai hệ thống thanh toán ứng dụng công nghệ blockchain.

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/05/2018 - 88 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng thương mại Đài Loan Fubon đã trở thành ngân hàng đầu tiên ở Đài Loan triển khai hệ thống thanh toán dựa trên blockchain, phương tiện truyền thông địa phương Đài Bắc Times cho biết ngày 14 tháng 5.

 

Ngân hàng thông báo rằng họ đã triển khai hệ thống thanh toán dựa trên blockchain cho các nhà hàng và thương nhân gần Đại học Quốc gia Chengchi. Ngân hàng Taipei Fubon lần đầu tiên tiết lộ kế hoạch giới thiệu mạng thanh toán dựa trên blockchain vào tháng 3 năm 2017 khi ký hợp đồng với trường đại học để thực hiện “công nghệ then chốt và kỹ thuật R & D cho mạng thanh toán blockchain”.
Chạy trên mạng Ethereum (ETH), ứng dụng thanh toán blockchain hỗ trợ giao thức đồng thuận của Istanbul Byzantine Fault Tolerant (BFT), làm giảm thời gian thanh toán, cũng như tiết kiệm chi phí giao dịch. Theo ngân hàng, thuật toán đã cắt giảm thời gian giao dịch xuống còn dưới một giây.

Việc triển khai blockchain mới được tung ra cũng cung cấp một phương pháp cải thiện việc ghi lại các giao dịch dữ liệu. Mỗi giao dịch được mã hóa ngay lập tức và được ghi lại trên blockchain, và các thương nhân sẽ có thể truy vấn các bản ghi giao dịch đầy đủ thông qua sổ sách tài khoản blockchain.
Theo Ngân hàng Thương mại Đài Bắc Fubon, khối lượng giao dịch của các thương nhân hợp tác trong khu vực gần trường đại học đã tăng gấp bốn lần trong khoảng thời gian hai tuần sau khi ra mắt. Ngân hàng Fubon Đài Bắc nói rằng giai đoạn tiếp theo trong phát triển của dự án là mở rộng hệ thống thanh toán bằng khối blockchain cho các cửa hàng và doanh nghiệp trên khắp khu vực Chengchi, tạo ra một khu vực sử dụng ứng dụng mới.
Vào tháng Giêng, Đài Bắc thông báo rằng họ dự định biến thành một "thành phố thông minh", sử dụng blockchain để cung cấp những tiến bộ công nghệ như cảm biến ô nhiễm và theo dõi tiểu sử sức khỏe cho công dân. Vào tháng 2, thống đốc ngân hàng trung ương Đài Loan Yang Chin-long tuyên bố rằng ngân hàng đang khai thác các ứng dụng blockchain để cải thiện “tính bảo mật và hiệu quả của các hệ thống thanh toán”.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Đài Loan: triển khai hệ thống thanh toán ứng dụng công nghệ blockchain. tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ