Gửi bài viết tới BigCoin

Đằng sau biến động bất thường của Bitcoin là gì?

Đăng bởi: StevenPalley  - 04/04/2018 - 729 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin dường như đã tìm thấy một vị trí vững chắc tại thời điểm xung quanh mốc 7.000 đô la mà lần đầu tiên được nhìn thấy vào đầu tháng hai và cho dù lịch sử có như thế nào đi chăng nữa thì tiền mã hóa cũng đang có dấu hiệu hồi phục trong quý 2 năm nay.

Đằng sau biến động bất thường của Bitcoin là gì?

Đằng sau biến động bất thường của Bitcoin là gì?

Đằng sau biến động bất thường của Bitcoin là gì? Theo dự báo tỉ giá coin kể từ đầu tháng 1, giá bitcoin đã giảm khoảng 10.000 USD so với giá hiện tại, điều này làm cho nhiều nhà đầu cơ nằm im bất động và sợ bị thua lỗ khi nhảy vào.

Một số người cho rằng những cú sụt giảm như vậy là điều hiển nhiên đối với thị trường tiền mã hóa, và những thành tựu đạt được trong thời gian gần đây chỉ mang tính chất tạm thời, các nhà đầu tư không nên tìm những lợi ích tương tự trong tương lai.

theo ông Nigel Green, người sáng lập và giám đốc điều hành của công ty dịch vụ tài chính deVere Group

“Tôi tin rằng bây giờ phần lớn các nhà đầu tư không coi các khoản tiền ký quỹ là một cách để kiếm tiền nhanh giống như có lẽ trước đây nhiều người có thể đã làm ".

Đóng góp chính vào sự suy giảm gần đây của Bitcoins là sự đe dọa của chính phủ các nước khác nhau trên toàn thế giới khi liên tiếp tuyên bố điều chỉnh, thậm chí ngăn cấm đồng xu bitcoin. Chính điều này làm cho nó trở nên vô giá trị. Bên cạnh đó, một số người cho rằng những lo ngại hiện nay đã qua và tiền mã hóa đang hồi phục trở lại, nó đã tăng lên trong quý 2 này.

"Chúng tôi đã đã từng có những suy nghĩ cực đoan về quy định cấm tiền mã hóa của Hàn Quốc, Ấn Độ và Facebook cấm mọi quảng cáo về tiền mã hóa. Bạn đang nhìn thấy một sự thay đổi một lần nữa trong cách suy nghĩ của họ. Tôi nghĩ rằng “gần như tất cả những thứ như vậy đều ở đằng sau chúng tôi, ", nó không thể cản chúng tôi ngừng phát triển. Brian Kelly, người sáng lập ra Brian Kelly Capital, cho biết.

Bạn đang đọc bài: Đằng sau biến động bất thường của Bitcoin là gì? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ