Gửi bài viết tới BigCoin

Đằng sau sự khuấy đảo thị trường Bitcoin 2017

Đăng bởi: Linh  - 11/12/2020 - 2986 lượt xem
Chia sẻ
 

Chắc hẳn bất cứ ai khi bắt đầu tham gia đầu tư vào thị trường tiền mã hoá cũng đều đã từng nghe đến ông lớn Bitcoin. Bước chân vào thị trường tiền điện tử từ năm 2009 nhưng lý do tại sao mãi đến năm 2017 đồng Bitcoin mới thực sự bước lên đỉnh tiên phong của hệ thống tài chính.

Ra đời giữa tâm bão khủng hoảng tài chính và sự mất niềm tin của thế giới về tiền tệ chính thống, Bitcoin được xem là một trong những ứng dụng nổi bật nhất của nền tảng công nghệ Blockchain, có thể giải quyết được hầu hết các vấn đề bất cập của đồng tiền truyền thống.

Tuy nhiên sau khi ra đời, Bitcoin lặng lẽ phát triển trong vài năm, mặc dù thu hút được lượng lớn sự chú ý dân công nghệ nhưng cũng tồn tại rất nhiều lỗ hổng cho mạng lưới tội phạm lừa đảo. Đặc biệt trong năm 2014 có thể coi là một cuộc khủng hoảng lớn làm chao đảo vị trí của đồng Bitcoin trong giới tài chính, khi mà một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới lúc bấy giờ - Mt.Gox bị đột nhập và phải đóng sàn. Khi đó có đến 80% lượng Bitcoin trên thế giới đang được giao dịch tại đây, điều này đã đặt ra nhiều suy đoán đến việc kết thúc của đồng Bitcoin. Vậy điều gì đã khiến Bitcoin chiếm hơn 50% giá trị tài sản điện tử với mức độ tăng trưởng hơn 1500%, đạt đỉnh 20.000 USD năm 2017?

null

Điều gì đã đặt bàn đạp cho sự phát triển của Bitcoin 2017?

Trên thực tế, trong năm 2016 khi giá Bitcoin tăng gấp đôi, lượng giao dịch trên nền tảng này cũng dần thu hút lại được chú ý của mọi người, giới phân tích đã dự đoán về tốc độ phát triển của bitcoin sẽ tăng gấp 2-3 lần năm 2017 đến mức 2-3000USD. Tuy nhiên thực tế, giá trị của đồng tiền điện tử này đã cán đến mốc đột biến gấp 20 lần, có lẽ đây là điều mà bất cứ ai cũng không thể tưởng tượng được đến. Sở dĩ giá trị của đồng Bitcoin không bị kiểm soát hay thao túng của bất kì một bên trung gian nào mà phụ thuộc chủ yếu vào biến động của thị trường nên rất khó để có thể xác định được đâu là yếu tố thực sự dẫn đến sự tăng trưởng bất ngờ này. Tuy nhiên một trong những điểm nhấn rõ ràng nhất giải thích cho sự đột biến của đồng tiền điện tử này có lẽ chính là xuất phát từ thay đổi trong mặt nhận thức của thế giới về sự yếu kém và bất cập của hệ thống tiền tệ truyền thống và sự lạm phát của nó. Bên cạnh đó, sự kiện Donald Trump đắc cử tổng thống Mỹ và đề xuất đánh thuế tiền chuyển từ Mỹ sang Mexico đã tạo một bước tiến mới, thúc đẩy ý định đầu tư vào tiền ảo của mọi người.

Đến tháng 4 năm 2017, giá trị của đồng Bitcoin lại càng được nâng lên một mức mới khi Nhật Bản chấp nhận chính sách để đồng tiền ảo trở thành một công cụ thanh toán. Cùng thời gian đó, sự tuyên bố công nhận Bitcoin và các đồng tiền ảo khác của Nga để tránh nạn rửa tiền sẽ được thông qua năm 2018 đã chính xác là bàn đạp đưa giá của đồng bitcoin tăng vọt đến một mức đáng kể.

 Tuy nhiên sự ra đời của Bitcoin Cash vào đầu tháng 8 với kích cỡ khối gấp 8 lần Bitcoin, giải quyết được vấn đề hạn chế trong tốc độ và giới hạn giao dịch của Bitcoin mỗi giây. Chính điều này đã có lúc khiến giá Bitcoin giảm đến 2000$ chỉ trong vòng 4 ngày, tuy nhiên nhờ sự ủng hộ của các nhà đầu tư trong dịp lễ Tạ ơn và Black Friday giá của đồng Bitcoin nhanh chóng trở lại cuộc đua và chạm đến đỉnh 20.000 USD – một mức chưa từng xảy ra từ trước đến nay trong lịch sử.

Kết luận

Sau hơn một thập kỉ phát triển, giá trị của đồng Bitcoin đã trải qua vô số những biến động thăng trầm. Sau đỉnh cao năm 2017, sự tăng giá đột biến của đồng Bitcoin đã đưa vô số người trở thành triệu phú và tỉ phú. Hãy tưởng tượng chỉ với 1000$, sau một vài tháng bạn đã sở hữu trong tay với lượng tài sản lên đến 20.000$, đây là điều thật sự đã xảy ra, chính việc này vẽ ra những giấc mơ làm giàu từ thị trường tiền điện tử cho rất nhiều người. Tuy nhiên, khi quyết định bước chân đầu tư vào bất kì thị trường tài chính mới nào, chúng ta cũng nên chuẩn bị cho bản thân những kiến thức rõ ràng và cơ bản nhất để có thể nắm bắt sâu rộng về thị trường, tránh những rủi ro đáng tiếc. Chính vì vậy việc lựa chọn một kênh thông tin chính thống và mang tính xác thực cao để tìm hiểu kĩ càng hơn về thị trường đầy tiềm năng phát triển này là một việc vô cùng quan trọng. Bigcoinvietnam.com tự hào là một trong những trang web có thể giúp bạn cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất tất cả những thông tin về thị trường tài chính và đặc biệt là tài chính điện tử hiện nay.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Solanium - Cập nhật tin tức phát triển dự án


Xin chào Slimpies! Hiện tại Solanium đanh chuẩn bị cho các đợt ra mắt IDO sắp tới để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng. Trong bản cập nhật này, dự án sẽ chia sẻ về timeline hoạt động của dự án đồng thời thông báo về ngày IDO dự án đầu tiên của Solanium. 

CMO mới

Solanium là tự hào thông báo rằng Jon Ren sẽ tham gia vào dự án như Giám đốc Marketing (CMO) bắt đầu vào tháng 5 năm 2021. Trước đây từ PetRock Capital, Jon đã tăng cường các công ty danh mục đầu tư nổi tiếng như Only1, Party Parrot và Lithium Finance. Anh ấy cũng là nhà tiếp thị hàng đầu cho việc ra mắt mã thông báo Step Finance. Ông cũng đã từng là cố vấn chiến lược cho Volatility Protocol, Faraland và Showcase. Jon sẽ dẫn đầu tất cả các hoạt động tiếp thị và quan hệ đối tác vì Solanium tiếp tục là launchpad dựa trên cộng đồng tốt nhất trên hệ sinh thái Solana.

Jon Ren nói: “Tôi rất hào hứng khi được tham gia nhóm Solanium và làm việc rất chặt chẽ với cộng đồng, Solanium trở thành một dự án tập trung vào cộng đồng là điều mà cá nhân tôi rất đam mê. “Mong muốn được phát triển cùng với cộng đồng cũng như đội ngũ, đây sẽ là một hành trình thực sự vui vẻ!”

Vì vậy, những gì sắp tới cho cộng đồng?

Ngày 1 tháng 8 năm 2021:

Solanium sẽ có AMA cộng đồng đầu tiên trên Telegram, mục đích của cộng đồng AMA là cung cấp thông tin cập nhật chuyên sâu về tất cả các chức năng mới của trang web cũng như thu thập phản hồi từ cộng đồng về cách chúng ta có thể cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn như một gia đình.

 

Thông tin chi tiết cập nhật tại: https://solanium.medium.com/solanium-community-update-23-7-21-c6ddfb2d9564 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn