Gửi bài viết tới BigCoin

Đằng sau sự khuấy đảo thị trường Bitcoin 2017

Đăng bởi: Linh  - 11/12/2020 - 3061 lượt xem
Chia sẻ
 

Chắc hẳn bất cứ ai khi bắt đầu tham gia đầu tư vào thị trường tiền mã hoá cũng đều đã từng nghe đến ông lớn Bitcoin. Bước chân vào thị trường tiền điện tử từ năm 2009 nhưng lý do tại sao mãi đến năm 2017 đồng Bitcoin mới thực sự bước lên đỉnh tiên phong của hệ thống tài chính.

Ra đời giữa tâm bão khủng hoảng tài chính và sự mất niềm tin của thế giới về tiền tệ chính thống, Bitcoin được xem là một trong những ứng dụng nổi bật nhất của nền tảng công nghệ Blockchain, có thể giải quyết được hầu hết các vấn đề bất cập của đồng tiền truyền thống.

Tuy nhiên sau khi ra đời, Bitcoin lặng lẽ phát triển trong vài năm, mặc dù thu hút được lượng lớn sự chú ý dân công nghệ nhưng cũng tồn tại rất nhiều lỗ hổng cho mạng lưới tội phạm lừa đảo. Đặc biệt trong năm 2014 có thể coi là một cuộc khủng hoảng lớn làm chao đảo vị trí của đồng Bitcoin trong giới tài chính, khi mà một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới lúc bấy giờ - Mt.Gox bị đột nhập và phải đóng sàn. Khi đó có đến 80% lượng Bitcoin trên thế giới đang được giao dịch tại đây, điều này đã đặt ra nhiều suy đoán đến việc kết thúc của đồng Bitcoin. Vậy điều gì đã khiến Bitcoin chiếm hơn 50% giá trị tài sản điện tử với mức độ tăng trưởng hơn 1500%, đạt đỉnh 20.000 USD năm 2017?

null

Điều gì đã đặt bàn đạp cho sự phát triển của Bitcoin 2017?

Trên thực tế, trong năm 2016 khi giá Bitcoin tăng gấp đôi, lượng giao dịch trên nền tảng này cũng dần thu hút lại được chú ý của mọi người, giới phân tích đã dự đoán về tốc độ phát triển của bitcoin sẽ tăng gấp 2-3 lần năm 2017 đến mức 2-3000USD. Tuy nhiên thực tế, giá trị của đồng tiền điện tử này đã cán đến mốc đột biến gấp 20 lần, có lẽ đây là điều mà bất cứ ai cũng không thể tưởng tượng được đến. Sở dĩ giá trị của đồng Bitcoin không bị kiểm soát hay thao túng của bất kì một bên trung gian nào mà phụ thuộc chủ yếu vào biến động của thị trường nên rất khó để có thể xác định được đâu là yếu tố thực sự dẫn đến sự tăng trưởng bất ngờ này. Tuy nhiên một trong những điểm nhấn rõ ràng nhất giải thích cho sự đột biến của đồng tiền điện tử này có lẽ chính là xuất phát từ thay đổi trong mặt nhận thức của thế giới về sự yếu kém và bất cập của hệ thống tiền tệ truyền thống và sự lạm phát của nó. Bên cạnh đó, sự kiện Donald Trump đắc cử tổng thống Mỹ và đề xuất đánh thuế tiền chuyển từ Mỹ sang Mexico đã tạo một bước tiến mới, thúc đẩy ý định đầu tư vào tiền ảo của mọi người.

Đến tháng 4 năm 2017, giá trị của đồng Bitcoin lại càng được nâng lên một mức mới khi Nhật Bản chấp nhận chính sách để đồng tiền ảo trở thành một công cụ thanh toán. Cùng thời gian đó, sự tuyên bố công nhận Bitcoin và các đồng tiền ảo khác của Nga để tránh nạn rửa tiền sẽ được thông qua năm 2018 đã chính xác là bàn đạp đưa giá của đồng bitcoin tăng vọt đến một mức đáng kể.

 Tuy nhiên sự ra đời của Bitcoin Cash vào đầu tháng 8 với kích cỡ khối gấp 8 lần Bitcoin, giải quyết được vấn đề hạn chế trong tốc độ và giới hạn giao dịch của Bitcoin mỗi giây. Chính điều này đã có lúc khiến giá Bitcoin giảm đến 2000$ chỉ trong vòng 4 ngày, tuy nhiên nhờ sự ủng hộ của các nhà đầu tư trong dịp lễ Tạ ơn và Black Friday giá của đồng Bitcoin nhanh chóng trở lại cuộc đua và chạm đến đỉnh 20.000 USD – một mức chưa từng xảy ra từ trước đến nay trong lịch sử.

Kết luận

Sau hơn một thập kỉ phát triển, giá trị của đồng Bitcoin đã trải qua vô số những biến động thăng trầm. Sau đỉnh cao năm 2017, sự tăng giá đột biến của đồng Bitcoin đã đưa vô số người trở thành triệu phú và tỉ phú. Hãy tưởng tượng chỉ với 1000$, sau một vài tháng bạn đã sở hữu trong tay với lượng tài sản lên đến 20.000$, đây là điều thật sự đã xảy ra, chính việc này vẽ ra những giấc mơ làm giàu từ thị trường tiền điện tử cho rất nhiều người. Tuy nhiên, khi quyết định bước chân đầu tư vào bất kì thị trường tài chính mới nào, chúng ta cũng nên chuẩn bị cho bản thân những kiến thức rõ ràng và cơ bản nhất để có thể nắm bắt sâu rộng về thị trường, tránh những rủi ro đáng tiếc. Chính vì vậy việc lựa chọn một kênh thông tin chính thống và mang tính xác thực cao để tìm hiểu kĩ càng hơn về thị trường đầy tiềm năng phát triển này là một việc vô cùng quan trọng. Bigcoinvietnam.com tự hào là một trong những trang web có thể giúp bạn cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất tất cả những thông tin về thị trường tài chính và đặc biệt là tài chính điện tử hiện nay.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn