Gửi bài viết tới BigCoin

Đánh cắp Bitcoin: Tại sao các sàn giao dịch tiền mã hóa lại dễ bị tấn công

Đăng bởi: StevenPalley  - 30/01/2018 - 529 lượt xem
Chia sẻ
 

Blockchain là công nghệ lưu trữ và truyền tải thông tin bằng các khối được liên kết với nhau và mở rộng theo thời gian do đó được gọi là chuỗi khối – blockchain, hay còn gọi là công nghệ số phân quyền có thể giúp các giao dịch an toàn và đảm bảo, nhưng những sàn giao dịch tiền mã hóa cho thấy việc giao dịch bitcoin và các loại tiền mã hóa khác dựa trên công nghệ này đã bị tấn công vì chúng không hoạt động trên các mạng lưới (networks) an toàn, các chuyên gia nhận định.

Những quan ngại về sự tấn công tiền mã hóa

An ninh tiền mã hóa vấn đề đáng lo ngại

Cuối tuần trước, sàn giao dịch Coincheck ở Tokyo đã báo cáo số tiền thất thoát là 58 tỉ yên (530 triệu đô la) do bị hack. Sàn Coincheck đã ngừng giao dịch loại tiền bị đánh cắp, được gọi là NEM, và hạn chế giao dịch ở hầu hết các tiền mã hóa khác. Đây là cuộc tấn công thứ hai của hacker trên một sàn giao dịch tiền mã hóa ở Nhật sau khi xảy ra vụ tấn công Mt. Gox thất bại vào năm 2014.

Dưới đây là một số quan ngại về an ninh xung quanh tiền mã hóa

Blockchain là gì?

Như tên gọi của nó ngụ ý, blockchain là một chuỗi mở rộng của "khối" kỹ thuật số có chứa hồ sơ của các giao dịch. Curtis Miles, làm việc tại IBM Blockchain nói: "Mỗi khối như vậy được kết nối với những khối trước và sau nó, gây khó khăn cho người bên ngoài để tấn công bởi vì một hacker sẽ cần phải thay đổi khối có chứa hồ sơ đó và tất cả những người liên quan đến nó để tránh bị phát hiện. Các bản ghi trên một blockchain được bảo vệ thông qua mật mã và người tham gia mạng có chìa khóa cá nhân riêng với các giao dịch của họ, hoạt động như chữ ký số cá nhân. Mọi thay đổi sẽ làm cho những chữ ký số không hợp lệ và cảnh báo người khác trong mạng lưới để kịp thời thay đổi. Blockchains được giữ trong cái gọi là mạng "peer-to-peer" được liên tục cập nhật và được giữ đồng bộ hóa.

An ninh kém

Simon Choi, giám đốc của phần mềm chống virus của công ty Hauri Inc nói rằng mặc dù một blockchain có thể an toàn, nhưng sàn giao dịch có vai trò rất quan trọng trong việc tăng số lượng giao dịch tiền mã hóa, cho phép bitcoin và các loại tiền mã hóa khác đi theo xu hướng chủ đạo, không sử dụng cùng một công nghệ. Các sàn giao dịch của Hàn Quốc cho biết họ đã nhận được đánh giá thấp về vấn đề an ninh mạng, và các quan chức đã phạt họ vì đã không lên kế hoạch phòng ngừa. "Nếu an ninh trên sàn giao dịch ‘không an toàn, tiền của người chơi/ trader có thể bị đánh cắp", Choi nói. "Nếu các sàn giao dịch đóng vai trò trung gian, thì tất cả nên đảm bảo an toàn như các ngân hàng và tăng cường an ninh cho chính sàn của mình".

Các vụ tấn công tăng lên

Theo công ty nghiên cứu tiền mã hóa - Chainalysis, những tổn thất của bitcoin, bao gồm trộm cắp cá nhân thông qua lừa đảo, phần mềm máy tính độc hại được gọi là ransomware và hack, tăng ít nhất 30 lần và số tiền thất thoát lên đến 95 triệu USD trong năm 2016 và có ít nhất 3 triệu USD vào năm 2013.

Cuộc tấn công vào sàn Coincheck, là vụ tấn công thứ hai vào một sàn giao dịch tiền mã hóa ở Nhật sau Mt. Gox, sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới trước khi bị sụp đổ. Hàng trăm nghìn bitcoin đã bị đánh cắp trong vụ tấn công này.

Coincheck đã xin lỗi và hứa sẽ bồi hoàn cho khách hàng về tổn thất đó. Tổ chức này cam kết tuân thủ lệnh của Cơ quan Dịch vụ Tài chính để xác định nguyên nhân gây ra những mất mát đó và cải thiện tính bảo mật để ngăn ngừa việc lặp lại tình trạng trên.

Chi tiết về mức độ tổn thất xảy ra hoặc những người có thể đứng sau vẫn chưa rõ ràng.

Các cuộc tấn công ngày càng nguy hiểm

Các hacker ngày càng tinh vi

Vụ việc của Mt.Gox đã khiến cho nhiều nhà đầu tư Nhật Bản từ bỏ bitcoin, ít nhất là trong một thời gian, và buộc chính quyền phải áp đặt nhiều quy định hơn. Chainalysis ước tính rằng số bitcoin bị mất tại sàn Mt. Gox có giá trị $7.5 triệu khi bị mất cắp nhưng tính đến tháng Giêng thì con số đó là đã có giá trị gần $10 tỷ.

Xác định hacker

Choi nói: "Có thể theo dõi các giao dịch blockchain nhưng không phải để xác định chủ sở hữu của " ví điện tử", nơi tiền mã hóa được lưu giữ.

Choi nói: "Xác định chủ sở hữu của “ví điện tử” là điểm yếu lớn nhất”. "Bạn có thể theo dõi các khối dựa trên các bản ghi trong các khối, nhưng bạn không thể nói ví đó là của ai, chúng tôi đã tìm ra ví điện tử của kẻ tấn công, nhưng nếu chúng tôi không hể biết kẻ tấn công đó là ai thì việc bắt được chúng là điều không thể."

Các cuộc tấn công đã thúc đẩy cộng đồng tiền mã hóa tìm cách để ngăn chặn những kẻ xấu.

Chính phủ Hàn Quốc đang cố gắng thực hiện các giao dịch tiền mã hóa bằng cách thực hiện một hệ thống liên kết tài khoản mật mã với các tài khoản ngân hàng hiện có đã được các tổ chức tài chính kiểm tra. Tuy nhiên, những nỗ lực như vậy sẽ không giúp xác định tin tặc nếu họ gửi tiền mã hóa tới các sàn giao dịch bên ngoài Hàn Quốc mà không cần xác định danh tính người dùng.

Cập nhật lúc 21h19 ngày 30/1/2018

Bạn đang xem: Đánh cắp Bitcoin: Tại sao các sàn giao dịch tiền mã hóa lại dễ bị tấn công tại Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Wales sẽ phát triển tiền điện tử địa phương để củng cố hệ thống tín dụng


Wales có kế hoạch thử nghiệm sau đó ra mắt tiền điện tử của riêng mình để thúc đẩy nền kinh tế doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại địa phương.

Vào ngày 15 tháng 10, chính phủ xứ Wales đã trao 100.000 bảng từ quỹ thách thức kinh tế nền tảng trị giá 4 triệu bảng để phát triển hệ thống. Khoản tài trợ sẽ bao gồm cả tư vấn và chương trình thí điểm ở Bắc Wales.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Twitter chi tiền cho việc phát triển crypto

Crypto Custodian BitGo ra mắt dịch vụ đặt cược cho Dash và Algorand

 

Đây không phải là một ý tưởng mới

Ý tưởng đằng sau dự án dựa trên Sardex: một hệ thống tín dụng được thực hiện trên đảo và vùng Sardinia của Ý.

Eifion Williams, giám đốc điều hành của công ty đứng sau đồng tiền kỹ thuật số xứ Wales ca ngợi hệ thống Sardinian và tuyên bố rằng nó đã mang lại 50 triệu euro cho nền kinh tế SME của Sardinia vào năm ngoái.

Chuyên gia nghiên cứu tại trường kinh tế Luân Đôn và người sáng lập Sardex, ông Paolo Dini ủng hộ dự án và lưu ý những điểm tương đồng giữa hai khu vực.

Williams cũng giải thích rằng giống như Sardinia, phần lớn nền kinh tế của xứ Wales được thúc đẩy bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vì vậy ý ​​tưởng này cũng có thể thúc đẩy nền kinh tế xứ Wales. Ông cho biết thêm:

“Nếu Wales đã khởi xướng một bản sao của Sardex vào năm 2008 và nó đã đi theo quỹ đạo tăng trưởng tương tự thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Wales sẽ được tăng lên mức 256 triệu bảng trong doanh thu bổ sung.”

Một nền kinh tế địa phương kiên cường

Thứ trưởng bộ kinh tế và giao thông vận tải Lee Waters cũng giải thích rằng kế hoạch hành động kinh tế của chính phủ “đặt ra hướng tiếp cận rộng hơn và cân bằng hơn cho phát triển kinh tế tập trung vào việc làm cho các cộng đồng mạnh và kiên cường hơn.”

Ông lưu ý rằng quỹ mà dự án đã được tài trợ đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch này:

“Quỹ thách thức kinh tế nền tảng là cơ bản cho vấn đề này và tôi rất thích thú khi thấy kết quả của thí điểm hệ thống tín dụng lẫn nhau này bởi thông tin kinh tế Wales.”

Như một trang báo đã đưa tin vào tháng 7, cũng là Busan - một thành phố đông dân thứ hai của Hàn Quốc sau Seoul đang xem xét việc ra mắt một loại tiền điện tử địa phương.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain