Gửi bài viết tới BigCoin

Đánh giá hệ sinh thái tiền mã hóa với Affinity Propagation và RAD 30 Crypto Composite

Đăng bởi: Charlotte  - 21/05/2018 - 239 lượt xem
Chia sẻ
 

Chúng tôi áp dụng giải pháp nhóm Affinity Propagation cho Rad 30 Crypto Composite và thấy rằng một số lĩnh vực của nền kinh tế mã háo có hệ thống khác với các nền tảng khác.

Giới thiệu

Nhánh nghiên cứu Crypto của Radicle gần đây đã phát hành Rad 30 Crypto Composite, theo dõi ba mươi loại tài sản trên mười lĩnh vực phân cấp của nền kinh tế mã hóa, giống như cách Dow Jones Industrial Average theo dõi các cổ phiếu trên nhiều lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế Mỹ. Nó là một công cụ được thiết kế cẩn thận cho phép chúng ta đánh giá cách thức các phân đoạn riêng lẻ của nền kinh tế mã hóa đang phát triển ngoài Bitcoin và Ethereum.

Tại sao? Vâng, bạn có thể tìm hiểu thêm về điều này trong ghi chú phát hành của Harry, nhưng nói chung, đó là lãnh thổ phần lớn chưa được khám phá, và đó chính xác là lĩnh vực chuyên môn của chúng tôi tại Radicle –– chúng tôi nghiên cứu các công ty khởi nghiệp và công nghệ đang đột nhập vào lĩnh vực mới. Chúng tôi đã khảo sát các chỉ số trong không gian mã hóa và thấy tất cả chúng chỉ tập trung vào các tài sản mã hóa có vốn hóa thị trường cao - phần lớn để tối ưu hóa đầu tư vào các quỹ đầu tư tiền mã hóa. Những cách tiếp cận này không phải lý tưởng để hiểu cách thức hệ sinh thái tổng thể đang phát triển bên ngoài Bitcoin và Ethereum, các nhà lãnh đạo thị trường hiện tại. Và nếu bạn tin rằng tiềm năng của tiền mã hóa và phi tập trung hơn nhiều so với Bitcoin và Ethereum, thì RAD 30 là công cụ thích hợp để kiểm tra niềm tin đó diễn ra như thế nào. Nói chung, RAD 30 mở rộng phạm vi hiểu biết của chính chúng ta và cung cấp cho các nhóm Crypto và Machine Learning của Radicle một công cụ mới mạnh mẽ để phân tích.

Rad 30 Crypto Composite theo dõi các giao thức, nền tảng blockchain và mạng lưới xung quanh việc quảng cáo, trao đổi tiền tệ, điện toán đám mây phân tán, thương mại điện tử, lưu trữ tệp, dịch vụ tài chính, vốn mạo hiểm & huy động vốn từ cộng đồng, chăm sóc sức khỏe, mạng truyền thông xã hội và kỹ thuật số. Nếu bạn nhìn vào bản đồ nhiệt ma trận tương quan ở đầu bài viết này, bạn sẽ thấy rằng trao đổi tiền tệ, phân phối điện toán đám mây và các lĩnh vực dịch vụ tài chính đáng chú ý lại các điểm tối nhất trên bản đồ. Điều đó cho chúng ta biết có một số phân kỳ giữa các lĩnh vực đó và hầu hết các lĩnh vực khác đang được theo dõi. Thật không may, đó là tất cả những điều một ma trận tương quan có thể nói với chúng ta. Chúng tôi áp dụng phân cụm Tương tác với các thành phần cấp độ nền kinh tế hỗn hợp để xem liệu chúng tôi có thể xác định các lĩnh vực nào, nếu có, tách ra khỏi phần còn lại một cách có hệ thống. Giống như hầu hết các quy trình phân cụm không được giám sát, đây là một bài tập trong quá trình tìm hiểu tri thức, với mục tiêu tổng thể của các nhóm ngành kinh tế mật mã là xây dựng các cụm theo sự tương đồng trong diễn biến thị trường của theo thời gian.

Nền tảng ML

Bài báo này tiếp nối Clustering Cryptocurrencies với Affinity Propagation, nơi chúng tôi áp dụng tuyên truyền affinity cho tài sản mã hóa cá nhân và phát hiện ra rằng phần lớn trong số họ không chuyển động theo chu kỳ biến động của Bitcoin. Cụ thể hơn, chúng tôi đã tìm thấy 3 cụm tài sản mã hóa khác nhau di chuyển song song và có thể được tổng quát hóa bằng các chuyển động của Tether, Ripple và DigixDAO –– các ví dụ cụm. Đừng lo, tôi sẽ không cho bạn biết điều đó có nghĩa là gì.

Affinity propagation, được xuất bản trong Science bởi Brendan Frey và Delbert Dueck, xem xét các biện pháp đầu vào tương tự giữa các điểm dữ liệu và trao đổi các thông điệp có giá trị thực giữa các ma trận cho đến khi các cụm chất lượng cao tự xuất hiện. "Thông điệp đi qua" này xảy ra qua nhiều lần lặp cho đến khi ranh giới cụm ổn định và thuật toán đạt được điểm hội tụ.

Trong khi trao đổi thông điệp, thuật toán xác định các ví dụ, đó là các quan sát thực hiện tốt công việc mô tả một cụm. Về cơ bản, bạn có thể coi chúng là trọng tâm, ngoại trừ chúng không phải là trung bình số học của tất cả các đối tượng trong mỗi nhóm nhóm, mà đúng hơn là một điểm dữ liệu quan sát thực sự đại diện cho cụm của nó.

Như đã thảo luận trong phần đầu tiên của chúng tôi trong loạt bài này, chúng tôi đã xem xét một vài thuật toán khác cho nhiệm vụ phân cụm, tuy nhiên không có giải pháp nào đáp ứng một hoặc nhiều dữ liệu mong muốn của chúng tôi. Chúng tôi biết rằng việc xác định các nhóm ngành rất giống nhau chỉ trong vài tuần trong năm, nhưng hoàn toàn không giống với các tháng khác được đo lường, sẽ là điều không mong muốn. Quan trọng không kém, chúng tôi muốn cô lập, càng nhiều càng tốt, tác động hàng ngày của chu kỳ tin tức đối với diễn biến thị trường; bỏ qua bất kỳ hiệu ứng bị trì hoãn nào. Do đó, nhu cầu tương tự cần được đánh giá độc lập tại mỗi chỉ mục ngày, nhưng trên toàn bộ mảng. Dynamic Time Warping, là một cách tiếp cận phổ biến để đo sự giống nhau của dữ liệu chuỗi thời gian với độ dài khác nhau và với những điểm tương đồng ngoài giai đoạn sẽ không hoạt động - chính xác vì nó cố gắng tìm những điểm tương đồng ngoài giai đoạn. Chúng tôi có lợi thế của một vấn đề mà dữ liệu ở trong cùng một pha và có cùng độ dài. K-means clustering và nhiều biến thể của nó cũng sẽ không hoạt động bởi vì chúng tôi không muốn xác định có bao nhiêu cụm cần được xác định, như trong cách lên kế hoạch của chúng ta, làm giảm tính khách quan của phân tích.

RAD 30  + Affinity Propagation

Chúng tôi đã vận dụng chương trình Sci-kit của Affinity Propagation cho dự án này. Để xử lý dữ liệu, mỗi mảng dữ liệu được ghi nhật ký được chuyển đổi và chuẩn hóa bằng cách trừ đi giá trị trung bình của nó và chia cho độ lệch chuẩn của nó. Các bước này kiểm soát độ lớn của biến động trong mật mã và đặt tất cả các lĩnh vực trên một quy mô tương đương. Theo như hyperparameters, chúng tôi thiết lập các yếu tố damping đến 0,9 và xác định các biện pháp khoảng cách là khoảng cách euclide tiêu cực. Ưu điểm của Affinity Propagation là sức mạnh và sự đơn giản của nó.

Trước khi thảo luận về kết quả, hãy xem xét ngắn gọn triết lý của toàn bộ sự việc. Hiện tại, người ta tin rằng Bitcoin và Ethereum đã đặt tốc độ cho toàn bộ nền kinh tế tiền mã hóa. Trên mức độ chi tiết, giả định đó ngụ ý rằng các dApp mới dựa trên cách Bitcoin và Ethereum hoạt động, bất kể: (1) thị trường cơ hội thực tế cho bất kỳ ứng dụng phân cấp nào, (2) mạng lưới và kinh nghiệm của nhóm điều hành startup, và thậm chí (3) những thay đổi cơ bản trong công nghệ cơ bản. Chúng tôi không tin điều đó và dữ liệu cũng cho thấy điều tương tự

Thuật toán đạt được sự hội tụ sau 67 lần lặp. Nó tìm thấy 5 cụm, và do đó 5 ví dụ: (1) RAD 30, (2) Trao đổi tiền tệ, (3) Điện toán đám mây phân tán, (4) Bitcoin, và (5) Ethereum. Các ô song song bên dưới tương ứng với từng nhóm trong năm cụm được xác định. Ở bên trái, chúng tôi trình bày ô đồ thị cho mỗi cụm. Ở bên phải, chúng tôi trình bày cụm tương ứng theo dạng chuỗi thời gian, với mẫu trong màu xanh lá cây sáng và các thành phần khác có màu xanh nhạt.

Cụm đầu tiên cũng là cụm lớn nhất. Nó chứa RAD 30 và các thị trường phi tập trung cho quảng cáo, thương mại điện tử, vốn mạo hiểm và huy động vốn từ cộng đồng, chăm sóc sức khỏe, mạng truyền thông xã hội và kỹ thuật số và năng lượng. Chúng tôi dự đoán sẽ tìm thấy ít nhất một cụm lớn như thế này, xem xét mức độ trưởng thành thấp của toàn bộ ngành này. Thật vậy, một phần tài sản mà chúng tôi đang theo dõi không tồn tại chỉ một năm trước. Nó cũng có nghĩa là Rad 30 Crypto Composite là ví dụ điển hình cho cụm này, vì nó tổng hợp tất cả các lĩnh vực mã hóa. Chúng tôi hy vọng một số trong những lĩnh vực này sẽ tách ra khi nó trưởng thành. nhưng bây giờ, chúng dường như đang chuyển động song song.

Không gian trao đổi tiền tệ thú vị vì là khu vực phân cấp duy nhất của nền kinh tế mã hóa được xác định có những chuyển động thị trường độc đáo theo thời gian. Kết quả này bất ngờ nhưng có vẻ trực quan. Trao đổi tiền tệ hoạt động ở một mức độ cao hơn của nền kinh tế mã hóa, cho phép các cá nhân mua, bán và trao đổi tài sản mã hóa cho những người khác hoặc cho các loại tiền tệ fiat. Chưa kể rằng họ cũng giao tiếp thường xuyên hơn với các tổ chức tập trung và các cơ quan quản lý. Hầu hết chúng đều là cổng thông tin của nền kinh tế phi tập trung, do đó hành vi thị trường của chúng thường độc nhất vô nhị.

Điện toán đám mây phân tán, lưu trữ tệp và dịch vụ tài chính được nhóm lại như ở trên. Bản đồ nhiệt ở đầu bài viết này ám chỉ đến những lĩnh vực này hơi khác so với phần còn lại, nhưng không rõ là chúng khác nhau. Về lý do tại sao, chúng ta phải khiêm tốn nói rằng chúng ta không có một câu trả lời nghiêm túc cho điều này. Theo từng giai thoại, chúng tôi biết rằng ICO lớn nhất trong năm 2017 là của Filecoin, và cũng là không gian điện toán đám mây phân tán có một số người tham gia thị trường sớm. Vì vậy, có thể cụm này nhìn chung là trưởng thành hơn.

Cuối cùng, Bitcoin và Ethereum, được vẽ trên và dưới, là mỗi cụm riêng của chúng. Chi tiết này rất quan trọng đối với chúng tôi. Rad 30 Crypto Composite được thiết kế để theo dõi cách nền kinh tế mã hóa đang phát triển bên ngoài Bitcoin và Ethereum, và do đó sẽ không lý tưởng nếu nó được liên kết có hệ thống với Bitcoin hoặc Ethereum. Từ quan điểm thực nghiệm, kết quả này xác nhận rằng chúng tôi đang nắm bắt một số tín hiệu riêng biệt trong nền kinh tế mã hóa.

Kết luận

Nhìn chung, các kết quả từ nghiên cứu này cho thấy nền kinh tế tiền mã hóa đã bắt đầu tách ra khi nó chín muồi. Chúng tôi quan tâm đến cách RAD 30 giúp chúng tôi giải mã những thay đổi trong nền kinh tế mật mã trong những tháng và năm tới. Đăng ký trên trang web của chúng tôi để ở trong vòng lặp và nhận cập nhật hàng ngày cũng như các báo cáo hàng quý.

Theo hackanoon.com

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Công ty kiểm toán Big Four PwC phát hành phần mềm kiểm toán tiền điện tử


Công ty kiểm toán Big Four PwC phát hành phần mềm kiểm toán tiền điện tử

Công ty kiểm toán Big Four PwC đã công bố phát hành một giải pháp phần mềm kiểm toán tiền điện tử trong một thông cáo báo chí được công bố vào ngày 19 tháng Sáu.

Big Four (hay còn được viết tắt Big4) là bốn công ty kiểm toán quốc tế hàng đầu trên thế giới hiện nay. Big4 xử lý phần lớn các công việc kiểm toán cho các công ty có giao dịch công khai lớn nhất ở mọi quốc gia và cũng như nhiều công ty tư nhân khác nó tạo ra sự độc quyền trong nghành công nghiệp kiểm toán toàn cầu. Deloitte, EY, KPMG và PwC được nhìn nhận là "kẻ tám lạng, người nửa cân" chia nhau nắm giữ thị phần quan trọng trong lĩnh vực kiểm toán.

Khi phát hành, công cụ mới này sẽ được thêm vào bộ kiểm toán Halo của PwC có thể được sử dụng để cung cấp dịch vụ đảm bảo cho các cá nhân khi tham gia giao dịch tiền điện tử. Công ty tuyên bố rằng, với sự bổ sung mới này, bộ Halo cho phép PwC cung cấp kiểm soát bằng chứng độc lập về quyền riêng tư về việc nhận mã (để thiết lập quyền sở hữu tài sản tiền điện tử) và thu thập thông tin về các giao dịch và số dư từ các blockchains.

PwC lưu ý thêm rằng họ đã sử dụng công cụ mới để hỗ trợ kiểm toán các khách hàng liên quan đến tiền điện tử và hỗ trợ các công ty mà công ty không phải là kiểm toán viên thực hiện các quy trình và kiểm soát cần thiết để có được báo cáo đảm bảo từ kiểm toán viên của họ. Tuy nhiên, công ty lưu ý rằng công cụ này không phải không có những hạn chế:

Khả năng của chúng tôi để kiểm toán một thực thể tham gia vào các hoạt động tiền điện tử bị ảnh hưởng rất nhiều bởi môi trường kiểm soát khách hàng của chúng tôi, và ở giai đoạn này, độ rộng của các mã token được hỗ trợ bởi phần mềm Halo của chúng tôi. Những cân nhắc này sẽ là chìa khóa khi xác định liệu chúng tôi có thoải mái chấp nhận cam kết kiểm toán hay không”.

Cuối cùng, phần mềm này được đặc biệt dùng trong thông báo để bổ sung mới cho bộ Halo hỗ trợ bitcoin (BTC), bitcoin cash (BCH), bitcoin gold (BTG), bitcoin diamond (BCD), litecoin (LTC), ether (ETH), OAX (mã thông báo ERC20) và XRP.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào thời điểm đó, PwC là nhà tuyển dụng hàng đầu cho các công việc liên quan đến blockchain trên nền tảng tuyển dụng chuyên sâu vào cuối tháng 3.

Cũng vào cuối tháng 3, đối thủ cạnh tranh của PwC và bốn công ty kiểm toán lớn Deloitte tuyên bố rằng họ đang thử nghiệm quản lý dữ liệu trên blockchain Ethereum với ba ngân hàng Ailen.

Bạn đang đọc bài: Công ty kiểm toán Big Four PwC phát hành phần mềm kiểm toán tiền điện tử

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain