Gửi bài viết tới BigCoin

Đánh giá hệ sinh thái tiền mã hóa với Affinity Propagation và RAD 30 Crypto Composite

Đăng bởi: Charlotte  - 21/05/2018 - 347 lượt xem
Chia sẻ
 

Chúng tôi áp dụng giải pháp nhóm Affinity Propagation cho Rad 30 Crypto Composite và thấy rằng một số lĩnh vực của nền kinh tế mã háo có hệ thống khác với các nền tảng khác.

Giới thiệu

Nhánh nghiên cứu Crypto của Radicle gần đây đã phát hành Rad 30 Crypto Composite, theo dõi ba mươi loại tài sản trên mười lĩnh vực phân cấp của nền kinh tế mã hóa, giống như cách Dow Jones Industrial Average theo dõi các cổ phiếu trên nhiều lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế Mỹ. Nó là một công cụ được thiết kế cẩn thận cho phép chúng ta đánh giá cách thức các phân đoạn riêng lẻ của nền kinh tế mã hóa đang phát triển ngoài Bitcoin và Ethereum.

Tại sao? Vâng, bạn có thể tìm hiểu thêm về điều này trong ghi chú phát hành của Harry, nhưng nói chung, đó là lãnh thổ phần lớn chưa được khám phá, và đó chính xác là lĩnh vực chuyên môn của chúng tôi tại Radicle –– chúng tôi nghiên cứu các công ty khởi nghiệp và công nghệ đang đột nhập vào lĩnh vực mới. Chúng tôi đã khảo sát các chỉ số trong không gian mã hóa và thấy tất cả chúng chỉ tập trung vào các tài sản mã hóa có vốn hóa thị trường cao - phần lớn để tối ưu hóa đầu tư vào các quỹ đầu tư tiền mã hóa. Những cách tiếp cận này không phải lý tưởng để hiểu cách thức hệ sinh thái tổng thể đang phát triển bên ngoài Bitcoin và Ethereum, các nhà lãnh đạo thị trường hiện tại. Và nếu bạn tin rằng tiềm năng của tiền mã hóa và phi tập trung hơn nhiều so với Bitcoin và Ethereum, thì RAD 30 là công cụ thích hợp để kiểm tra niềm tin đó diễn ra như thế nào. Nói chung, RAD 30 mở rộng phạm vi hiểu biết của chính chúng ta và cung cấp cho các nhóm Crypto và Machine Learning của Radicle một công cụ mới mạnh mẽ để phân tích.

Rad 30 Crypto Composite theo dõi các giao thức, nền tảng blockchain và mạng lưới xung quanh việc quảng cáo, trao đổi tiền tệ, điện toán đám mây phân tán, thương mại điện tử, lưu trữ tệp, dịch vụ tài chính, vốn mạo hiểm & huy động vốn từ cộng đồng, chăm sóc sức khỏe, mạng truyền thông xã hội và kỹ thuật số. Nếu bạn nhìn vào bản đồ nhiệt ma trận tương quan ở đầu bài viết này, bạn sẽ thấy rằng trao đổi tiền tệ, phân phối điện toán đám mây và các lĩnh vực dịch vụ tài chính đáng chú ý lại các điểm tối nhất trên bản đồ. Điều đó cho chúng ta biết có một số phân kỳ giữa các lĩnh vực đó và hầu hết các lĩnh vực khác đang được theo dõi. Thật không may, đó là tất cả những điều một ma trận tương quan có thể nói với chúng ta. Chúng tôi áp dụng phân cụm Tương tác với các thành phần cấp độ nền kinh tế hỗn hợp để xem liệu chúng tôi có thể xác định các lĩnh vực nào, nếu có, tách ra khỏi phần còn lại một cách có hệ thống. Giống như hầu hết các quy trình phân cụm không được giám sát, đây là một bài tập trong quá trình tìm hiểu tri thức, với mục tiêu tổng thể của các nhóm ngành kinh tế mật mã là xây dựng các cụm theo sự tương đồng trong diễn biến thị trường của theo thời gian.

Nền tảng ML

Bài báo này tiếp nối Clustering Cryptocurrencies với Affinity Propagation, nơi chúng tôi áp dụng tuyên truyền affinity cho tài sản mã hóa cá nhân và phát hiện ra rằng phần lớn trong số họ không chuyển động theo chu kỳ biến động của Bitcoin. Cụ thể hơn, chúng tôi đã tìm thấy 3 cụm tài sản mã hóa khác nhau di chuyển song song và có thể được tổng quát hóa bằng các chuyển động của Tether, Ripple và DigixDAO –– các ví dụ cụm. Đừng lo, tôi sẽ không cho bạn biết điều đó có nghĩa là gì.

Affinity propagation, được xuất bản trong Science bởi Brendan Frey và Delbert Dueck, xem xét các biện pháp đầu vào tương tự giữa các điểm dữ liệu và trao đổi các thông điệp có giá trị thực giữa các ma trận cho đến khi các cụm chất lượng cao tự xuất hiện. "Thông điệp đi qua" này xảy ra qua nhiều lần lặp cho đến khi ranh giới cụm ổn định và thuật toán đạt được điểm hội tụ.

Trong khi trao đổi thông điệp, thuật toán xác định các ví dụ, đó là các quan sát thực hiện tốt công việc mô tả một cụm. Về cơ bản, bạn có thể coi chúng là trọng tâm, ngoại trừ chúng không phải là trung bình số học của tất cả các đối tượng trong mỗi nhóm nhóm, mà đúng hơn là một điểm dữ liệu quan sát thực sự đại diện cho cụm của nó.

Như đã thảo luận trong phần đầu tiên của chúng tôi trong loạt bài này, chúng tôi đã xem xét một vài thuật toán khác cho nhiệm vụ phân cụm, tuy nhiên không có giải pháp nào đáp ứng một hoặc nhiều dữ liệu mong muốn của chúng tôi. Chúng tôi biết rằng việc xác định các nhóm ngành rất giống nhau chỉ trong vài tuần trong năm, nhưng hoàn toàn không giống với các tháng khác được đo lường, sẽ là điều không mong muốn. Quan trọng không kém, chúng tôi muốn cô lập, càng nhiều càng tốt, tác động hàng ngày của chu kỳ tin tức đối với diễn biến thị trường; bỏ qua bất kỳ hiệu ứng bị trì hoãn nào. Do đó, nhu cầu tương tự cần được đánh giá độc lập tại mỗi chỉ mục ngày, nhưng trên toàn bộ mảng. Dynamic Time Warping, là một cách tiếp cận phổ biến để đo sự giống nhau của dữ liệu chuỗi thời gian với độ dài khác nhau và với những điểm tương đồng ngoài giai đoạn sẽ không hoạt động - chính xác vì nó cố gắng tìm những điểm tương đồng ngoài giai đoạn. Chúng tôi có lợi thế của một vấn đề mà dữ liệu ở trong cùng một pha và có cùng độ dài. K-means clustering và nhiều biến thể của nó cũng sẽ không hoạt động bởi vì chúng tôi không muốn xác định có bao nhiêu cụm cần được xác định, như trong cách lên kế hoạch của chúng ta, làm giảm tính khách quan của phân tích.

RAD 30  + Affinity Propagation

Chúng tôi đã vận dụng chương trình Sci-kit của Affinity Propagation cho dự án này. Để xử lý dữ liệu, mỗi mảng dữ liệu được ghi nhật ký được chuyển đổi và chuẩn hóa bằng cách trừ đi giá trị trung bình của nó và chia cho độ lệch chuẩn của nó. Các bước này kiểm soát độ lớn của biến động trong mật mã và đặt tất cả các lĩnh vực trên một quy mô tương đương. Theo như hyperparameters, chúng tôi thiết lập các yếu tố damping đến 0,9 và xác định các biện pháp khoảng cách là khoảng cách euclide tiêu cực. Ưu điểm của Affinity Propagation là sức mạnh và sự đơn giản của nó.

Trước khi thảo luận về kết quả, hãy xem xét ngắn gọn triết lý của toàn bộ sự việc. Hiện tại, người ta tin rằng Bitcoin và Ethereum đã đặt tốc độ cho toàn bộ nền kinh tế tiền mã hóa. Trên mức độ chi tiết, giả định đó ngụ ý rằng các dApp mới dựa trên cách Bitcoin và Ethereum hoạt động, bất kể: (1) thị trường cơ hội thực tế cho bất kỳ ứng dụng phân cấp nào, (2) mạng lưới và kinh nghiệm của nhóm điều hành startup, và thậm chí (3) những thay đổi cơ bản trong công nghệ cơ bản. Chúng tôi không tin điều đó và dữ liệu cũng cho thấy điều tương tự

Thuật toán đạt được sự hội tụ sau 67 lần lặp. Nó tìm thấy 5 cụm, và do đó 5 ví dụ: (1) RAD 30, (2) Trao đổi tiền tệ, (3) Điện toán đám mây phân tán, (4) Bitcoin, và (5) Ethereum. Các ô song song bên dưới tương ứng với từng nhóm trong năm cụm được xác định. Ở bên trái, chúng tôi trình bày ô đồ thị cho mỗi cụm. Ở bên phải, chúng tôi trình bày cụm tương ứng theo dạng chuỗi thời gian, với mẫu trong màu xanh lá cây sáng và các thành phần khác có màu xanh nhạt.

Cụm đầu tiên cũng là cụm lớn nhất. Nó chứa RAD 30 và các thị trường phi tập trung cho quảng cáo, thương mại điện tử, vốn mạo hiểm và huy động vốn từ cộng đồng, chăm sóc sức khỏe, mạng truyền thông xã hội và kỹ thuật số và năng lượng. Chúng tôi dự đoán sẽ tìm thấy ít nhất một cụm lớn như thế này, xem xét mức độ trưởng thành thấp của toàn bộ ngành này. Thật vậy, một phần tài sản mà chúng tôi đang theo dõi không tồn tại chỉ một năm trước. Nó cũng có nghĩa là Rad 30 Crypto Composite là ví dụ điển hình cho cụm này, vì nó tổng hợp tất cả các lĩnh vực mã hóa. Chúng tôi hy vọng một số trong những lĩnh vực này sẽ tách ra khi nó trưởng thành. nhưng bây giờ, chúng dường như đang chuyển động song song.

Không gian trao đổi tiền tệ thú vị vì là khu vực phân cấp duy nhất của nền kinh tế mã hóa được xác định có những chuyển động thị trường độc đáo theo thời gian. Kết quả này bất ngờ nhưng có vẻ trực quan. Trao đổi tiền tệ hoạt động ở một mức độ cao hơn của nền kinh tế mã hóa, cho phép các cá nhân mua, bán và trao đổi tài sản mã hóa cho những người khác hoặc cho các loại tiền tệ fiat. Chưa kể rằng họ cũng giao tiếp thường xuyên hơn với các tổ chức tập trung và các cơ quan quản lý. Hầu hết chúng đều là cổng thông tin của nền kinh tế phi tập trung, do đó hành vi thị trường của chúng thường độc nhất vô nhị.

Điện toán đám mây phân tán, lưu trữ tệp và dịch vụ tài chính được nhóm lại như ở trên. Bản đồ nhiệt ở đầu bài viết này ám chỉ đến những lĩnh vực này hơi khác so với phần còn lại, nhưng không rõ là chúng khác nhau. Về lý do tại sao, chúng ta phải khiêm tốn nói rằng chúng ta không có một câu trả lời nghiêm túc cho điều này. Theo từng giai thoại, chúng tôi biết rằng ICO lớn nhất trong năm 2017 là của Filecoin, và cũng là không gian điện toán đám mây phân tán có một số người tham gia thị trường sớm. Vì vậy, có thể cụm này nhìn chung là trưởng thành hơn.

Cuối cùng, Bitcoin và Ethereum, được vẽ trên và dưới, là mỗi cụm riêng của chúng. Chi tiết này rất quan trọng đối với chúng tôi. Rad 30 Crypto Composite được thiết kế để theo dõi cách nền kinh tế mã hóa đang phát triển bên ngoài Bitcoin và Ethereum, và do đó sẽ không lý tưởng nếu nó được liên kết có hệ thống với Bitcoin hoặc Ethereum. Từ quan điểm thực nghiệm, kết quả này xác nhận rằng chúng tôi đang nắm bắt một số tín hiệu riêng biệt trong nền kinh tế mã hóa.

Kết luận

Nhìn chung, các kết quả từ nghiên cứu này cho thấy nền kinh tế tiền mã hóa đã bắt đầu tách ra khi nó chín muồi. Chúng tôi quan tâm đến cách RAD 30 giúp chúng tôi giải mã những thay đổi trong nền kinh tế mật mã trong những tháng và năm tới. Đăng ký trên trang web của chúng tôi để ở trong vòng lặp và nhận cập nhật hàng ngày cũng như các báo cáo hàng quý.

Theo hackanoon.com

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

[Tin tức 05/12] Bitfinex cho phép mua sắm mạng sét trên bitrefill bằng bitcoin


 

Bitfinex cho phép mua sắm mạng sét trên bitrefill bằng bitcoin

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex và cửa hàng tiền điện tử Bitrefill đã hợp tác, cho phép nền tảng giao dịch khách hàng mua sắm bằng Bitcoin (BTC) qua Lightning Network. Người dùng Bitfinex có thể thanh toán ngay lập tức cho nhiều loại dịch vụ bằng Bitcoin mà họ giữ trên sàn giao dịch cho đến ngày hôm nay.

 

null

 

Hệ thống thanh toán Lightning B2B

Các công ty gán sự phát triển cho quy trình thanh toán B2B đầu tiên trên thế giới qua Lightning Network. Thông báo được xây dựng dựa trên tin tức gần đây rằng Bitfinex kích hoạt các giao dịch Bitcoin Lightning Network và những người sử dụng nó để gửi tiền và rút tiền sẽ thanh toán gần như là miễn phí.

Bit Bitineine và Bitrefill sử dụng các phiên bản Lightning tùy chỉnh để mở các kênh lớn cùng nhau, vượt quá giới hạn mặc định tại chỗ, nhưng cho phép lưu lượng và độ tin cậy tốt hơn cho người dùng.

Sự hợp tác giữa hai công ty sẽ cho phép các khách hàng trao đổi có thể mua hơn 2.000 chứng từ trả trước khác nhau bằng Bitcoin. Các chứng từ bao gồm các chi phí dịch vụ và sản phẩm liên quan đến chơi game, ăn uống, giải trí, du lịch và nhiều hơn nữa.

Áp dụng sét bằng cách trao đổi là cần thiết

Khi người dùng Bitfinex mua sản phẩm từ Bitrefill, hệ thống được hai công ty đưa vào vị trí thanh toán ngay lập tức qua Lightning Network.

Lightning Network nhận thấy lực kéo và sự chấp nhận ngày càng tăng trong lĩnh vực tiền điện tử với nhiều người đặt hy vọng cao vào tiềm năng của nó để biến Bitcoin thành một công cụ thanh toán khả thi.

Nik Bhatia, cựu chiến binh thị trường trái phiếu nói rằng Lightning Network đã thuyết phục anh ta trong tiềm năng về Bitcoin. Cũng trong tháng 11, ứng dụng thanh toán Bitcoin Fold đã hỗ trợ cho Airbnb khổng lồ chia sẻ nhà, cho phép đặt phòng hiệu quả trong dịch vụ với Lightning Network.

 

Kazakhstan sẽ không tham gia khai thác tiền điện tử

Các nhà lập pháp Kazakhstan đã giành chiến thắng khi đánh thuế khai thác tiền điện tử cho đến khi tiền điện tử được đổi lấy bằng tiền định danh. Khai thác tiền điện tử sẽ không được coi là hoạt động kinh doanh mà là một sự tiến bộ công nghệ thuần túy.

Nợ thuế chỉ áp dụng đối với thu nhập bằng tiền thật

Các nhà lập pháp của Kazakhstan đã hoàn thiện một dự thảo luật về thuế tiền điện tử. Dự luật hiện đang được xem xét với chính quyền tổng thống và sẽ được gửi đến Mazhilis, hạ viện của quốc hội lưỡng viện Kazakhstan vào tháng 12 năm 2019.

Cụ thể, luật đề xuất sẽ thiết lập trạng thái pháp lý của việc khai thác tiền điện tử cũng như các quy tắc về thuế của nó. Theo Saken, tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử won được coi là đối tượng chịu thuế vì các khoản nợ thuế chỉ áp dụng cho thu nhập được thực hiện bằng tiền thật. Từ đó, thuế sẽ chỉ được áp dụng khi tiền điện tử được đổi thành tiền định danh.

Nợ thuế của thuế chỉ xuất hiện khi có thu nhập dưới dạng tiền thật, đặc biệt khi tiền kỹ thuật số được đổi thành tiền thật, có nghĩa là nó được bán trên một sàn giao dịch. Sau đó, thu nhập này dưới dạng tiền cổ điển sẽ phải chịu thuế.

Các trang trại khai thác sẽ bị đánh thuế bằng cách tương tự với các trung tâm dữ liệu

Tuy nhiên, khai thác tiền điện tử vẫn sẽ được coi là hoạt động kinh doanh trong các trường hợp khi các thực thể cung cấp dịch vụ sử dụng phần cứng khai thác tiền điện tử là của họ. Các trang trại khai thác sẽ bị đánh thuế bằng cách tương tự với các trung tâm dữ liệu điển hình.

 

Nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử ra mắt dịch vụ lưu ký với sổ cái

DXM, một công ty con dịch vụ tài chính của công ty fintech Hàn Quốc Dunamu đã làm việc với công ty an ninh mạng Ledger để ra mắt dịch vụ lưu ký tài sản tiền điện tử thể chế.

 

null

 

Quan hệ đối tác và người giám hộ mới

DXM có kế hoạch ra mắt người giám sát dưới tên Upbit Safe và Ledger Vault, công ty quản lý Ledger sẽ hỗ trợ sáng kiến ​​với công nghệ của mình. Upbit safe sẽ thông báo sử dụng công nghệ bảo mật phần cứng Ledger để giúp giao dịch hiệu quả hơn và an toàn hơn cho các khách hàng tổ chức.

Thiếu quy định cản trở tăng trưởng tiền điện tử

Tuy nhiên, Yoo thừa nhận rằng sự tham gia của tổ chức vào lĩnh vực tiền điện tử ở Hàn Quốc phần lớn bị cản trở bởi quy định không rõ ràng. Tuy nhiên, ông tin rằng sự rõ ràng sẽ cải thiện ngay trong năm tới, mang lại đồng tiền mới cho ngành công nghiệp tiền điện tử địa phương:

Rủi ro rủi ro pháp lý lớn nhất ở Hàn Quốc là sự không chắc chắn và thiếu các quy định. Một khi các quy định trở nên rõ ràng hơn, nó sẽ dễ dàng hơn cho chúng ta tham gia vào tiền tổ chức và không chấp nhận rủi ro từ những điều không chắc chắn.

Số lượng dịch vụ lưu ký nhằm bảo đảm tài sản tiền điện tử của các tổ chức đang tăng đều đặn vì quy định đang làm cho không gian phù hợp hơn cho các nhà đầu tư tổ chức. Một trong những ví dụ cuối cùng là tính năng lưu ký do nền tảng giao dịch Bitcoin (BTC) Bakkt đưa ra sau khi có được sự chấp thuận trong nửa đầu tháng 11.

 

 

Châu Á ra mắt tài sản dựa trên DLT?

Ngân hàng lớn của Đan Mạch Saxo Bank đã dự đoán rằng châu Á sẽ ra mắt tài sản kỹ thuật số dựa trên blockchain của riêng mình.

Tổng thống Donald Trump có thể sẽ thua cuộc bầu cử năm 2020, trong khi Hungary sẽ rời khỏi liên minh châu Âu.

Ngân hàng Saxo tuyên bố rằng châu Á sẽ tung ra một tài sản dự trữ mới để đối đầu với một cuộc cạnh tranh thương mại ngày càng sâu rộng và các lỗ hổng từ các mối đe dọa gia tăng của Mỹ để vũ khí hóa đồng đô la Mỹ và kiểm soát tài chính toàn cầu.

Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ trở nên nổi bật

Cụ thể, ngân hàng dự đoán rằng tài sản mới, được gọi là quyền rút vốn châu Á, hay ADR, sẽ được phát hành bởi Ngân hàng đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á. Tài sản kỹ thuật số mới sẽ được điều khiển bởi công nghệ blockchain và dựa trên phần dự trữ của ngân hàng trung ương khu vực.

Trong khi đồng nhân dân tệ của Trung Quốc được dự báo là rất nổi bật trong tổ hợp tiền tệ ADR, thì đồng đô la Mỹ có trọng số dưới 20%, theo dự đoán của Saxo Bank. Tổng số tiền ủng hộ cho đồng xu sẽ trị giá 2 đô la, biến ADR trở thành đơn vị tiền tệ lớn nhất thế giới.

Động thái này rõ ràng là nhằm giảm tác động của đồng đô la Mỹ trong khu vực và nền kinh tế địa phương. Công nghệ blockchain sẽ được triển khai để cung cấp sự ổn định của cung tiền và theo dõi các giao dịch trong ADR,

Vào giữa tháng 4 năm 2018, ngân hàng Saxo dự đoán rằng tiền điện tử sẽ chứng kiến ​​một thị trường tăng giá lớn trong quý 2 năm 2018. Tuy nhiên, sau một xu hướng tăng ngắn trong tháng 4, thị trường tiền điện tử đã giảm giá mức tương đối lớn trong quý thứ hai.

Vào năm 2016, khi Bitcoin được giao dịch trong khoảng từ 450 đến 950 đô la, Ngân hàng Saxo đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ đạt 2.100 đô la vào năm 2017. Cuối cùng, Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la vào cuối năm đó.

 

Các nhà phát triển Stanley Morgan trước đây ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử

Tám nhà phát triển cốt lõi trước đây từ công ty dịch vụ tài chính Morgan Stanley đã ra mắt Phemex, một nền tảng giao dịch phái sinh tiền điện tử mới tại Singapore.

Cựu nhà phát triển Morgan Stanley tuyên bố nền tảng này nhanh hơn mười lần so với các nền tảng giao dịch tiền điện tử truyền thống trong khi cung cấp đòn bẩy 100 lần cho cả nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức bằng Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Ripple (XRP) hợp đồng vĩnh viễn.

Sàn giao dịch mệnh giá với Nasdaq

Trong tương lai gần, các hợp đồng này cũng sẽ được hỗ trợ bởi các sản phẩm tài chính truyền thống, như chỉ số chứng khoán, lãi suất, ngoại hối, hàng hóa nông nghiệp, kim loại và năng lượng.

Tao, người đã dành 11 năm làm giám đốc điều hành tại Morgan Stanley cho biết nền tảng này đang tìm cách thêm giao dịch quyền chọn sớm. Khi ra mắt Phemex, Tao đã tập hợp một nhóm gồm hơn 30 nhà phát triển cao cấp vượt trội, cho phép cạnh tranh và vượt trội so với các nền tảng hiện có.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại :

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline : (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain