Gửi bài viết tới BigCoin

Đào Ethereum có mang lại lợi nhuận khủng?

Đăng bởi: Tung Leo  - 26/02/2018 - 1561 lượt xem
Chia sẻ
 

Có thể kiếm tiền khủng từ quá trình đào Ethereum hay không? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy bắt đầu xây dựng các giả thuyết, thống kê các số liệu có liên quan và đưa ra phân tích thực tế về số tiền bạn có thể kiếm được thông qua việc đào Ethereum.


Đào Ethereum có mang lại lợi nhuận khủng?

Đào Ethereum có mang lại lợi nhuận khủng?

Phân tích lợi ích kinh tế của việc đào Ethereum

Bằng cách loại bỏ những yếu tố khách quan, ta có thể tìm được tỷ suất tương quan giữa lợi nhuận thực tế với phí của điện, phí chạy phần cứng cùng các chi phí giúp vận hành công việc. Những giả thiết của chúng tôi sử dụng số liệu từ tháng 1 năm 2018. Có thể theo dõi qua bảng phân tích dưới đây.

Đào Ethereum có mang lại lợi nhuận khủng?

Thống kê chi phí một bộ dàn máy đào Ethereum

Tìm hiểu về ethereum thì theo giả thuyết của chúng tôi, các máy đào Ethereum có phần hiệu quả hơn và đem lại lợi nhuận cao hơn so với các giàn máy hiện có trên thị trường. Chúng tôi giả sử có bốn GPU, mỗi GPU đạt hiệu suất 40 MH / s. Các thông số phần cứng bao gồm:  bốn GPU cộng với một bộ xử lý, một bo mạch chủ, một nguồn cung cấp năng lượng tiêu hao 1.000 Watts điện. Như vậy, tổng chi phí của dàn máy đào này rơi vào khoảng 3.000 USD.

Giá điện được tính theo mức 10 cent / kwh. Mức giá này thấp hơn so với giá điện bán lẻ trung bình ở Mỹ. Để chạy một thiết bị đào mỏ, bạn sẽ phải trả ít nhất 10 xu cho 1.000 watt/giờ. Nói cách khác, một ngày “đào” tiêu tốn số tiền điện là 2,40 đô la. Một số bể đào có chi phí lên đến 10 % thu nhập của bạn, nhưng nhiều nhà phát triển chỉ phải bỏ ra 1% thu nhập. Vì vậy, chúng tôi lấy một con số trung bình là 1.5%.

Với tỉ lệ trên, chúng ta có thể vẽ được một biểu đồ về mức độ khó của các thuật toán đào Ethereum. Quan sát đường tăng trưởng màu đỏ, ta dễ dàng nhận thấy các thuật toán đang tăng dần độ khó theo cấp số mũ.

Đào Ethereum có mang lại lợi nhuận khủng?

Các thuật toán đang tăng dần độ khó theo cấp số mũ

Theo tính toán, trong khoảng thời gian một năm, độ khó của các thuật toán sẽ tăng từ 2,280,210,891,539,710 đến 11,880,071,363,893,300. Tuy nhiên, mức độ này lại tỷ lệ nghịch với lợi nhuận mà bạn có thể thu được. Nghĩa là thuật toán càng khó thì lợi nhuận của mà dàn máy đào ethereum đem về cho bạn lại càng giảm xuống. Cuối cùng, máy đào của bạn sẽ kiếm được ít tiền hơn so với chi phí vận hành hằng ngày. Tới lúc đó, bạn sẽ phải tắt toàn bộ hệ thống. Bởi nếu vẫn duy trì hoạt động, bạn sẽ phải gánh chịu tổn thất không hề nhỏ.

Đào Ethereum có mang lại lợi nhuận khủng?

Giả thiết hệ sinh thái của Ethereum

Tại sao lại như vậy? Giả sử, nếu bạn bắt đầu khai thác mỏ Ethereum vào tháng 1 năm 2018, tới ngày thú 476 (1 năm rưỡi sau), bạn sẽ bắt đầu mất tiền vì các thiết bị đào ngốn nhiều kinh phí hơn so với lợi nhuận. Tổng lợi nhuận mà bạn có thể tích lũy chỉ rơi vào khoảng 2916,59 USD, sau khi đã trừ đi các chi phí ban đầu. Lúc này, bạn muốn bán lại GPU của mình để gỡ gạc một phần thiệt hại? Được thôi, nhưng thiết bị của bạn sẽ rất mất giá do phải làm việc liên tục trong thời gian dài.

Rõ ràng, đổ tiền cho dàn máy đào ethereum không phải là cách hay để tiếp cận Ethereum. Bạn phải bỏ ra một khoản tiền khổng lồ để duy trì hệ thống máy đào (bao gồm chi phí vận hành, làm mát và bảo trì..) nhưng lợi nhuận thu được lại không đáng kể. Thay vào đó, bạn có thể dùng khoản tiền ấy đầu tư vào đồng coin bạn thích. Bạn sẽ dễ dàng thu về lợi nhuận mà không phải đau đầu khi nghĩ tới các giàn máy đào.

Tương lai của việc đào ETH có biến chuyển gì không?

Trong tương lai, Ethereum còn dự định sớm chuyển sang mô hình Proof of Stake (thuật toán bằng chứng cổ phần) với Nghị định thư Casper . Khi sự kiện này xảy ra, quy trình đào coin truyền thống sẽ không còn hoạt động, các dàn máy đào sẽ trở nên lỗi thời, không thể tạo ra lợi nhuận. Theo đó, để trở thành một staker, bạn sẽ không còn cần đến sức mạnh phức tạp của GPU mà cần phải có chứng nhận cổ phần.

Bài đăng này không nhằm làm cản trở quá trình đào coin trên mạng lưới Ethereum. Những thợ đào là nguồn lực vô cùng cần thiết giúp bảo đảm hoạt động hệ thống phân tán rộng lớn ngày nay. Mục đích của chúng tôi là giúp độc giả đánh giá khả năng tạo ra lợi nhuận khi đào Ethereum . Khi thế giới đang ngày càng phát triển với nhiều dịch vụ phi tập trung hơn chi trả trực tiếp, việc đào coin có thể trở nên lỗi thời và khó kiếm tiền hơn so với các hình thức đầu tư khác.

Bạn đang đọc: Đào Ethereum có mang lại lợi nhuận khủng? Tại: Hỏi đáp

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Tại sao Bitcoin không bị cấm ở khắp mọi nơi?


Khi lần đầu tiên tôi nghe về Bitcoin, nó nghe như một thứ gì đó từ một cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng. Kỹ thuật số, mật mã, tiền tệ không cần kiểm duyệt? Những điều này dường như là ý tưởng tồi tệ đến cực đoan và không thuộc về thế giới luôn được kiểm soát này.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tại sao Bitcoin không bị cấm ở khắp mọi nơi?

Nhưng nếu điều đó xảy ra, nếu Bitcoin chiếm được xu thế chủ đạo và được toàn thế giới chấp nhận, tôi tin chắc điều đó sẽ dẫn đến sự gián đoạn địa chính trị lớn trên thế giới, có thể thay đổi mối quan hệ về quyền lực giữa chính phủ và công dân của họ.

Điều này có nghĩa là đầu tư vào Bitcoin sẽ giống như việc bạn đang tài trợ cho một đội quân cách mạng. Các bà mẹ giờ đây sở hữu Bitcoin. Với một vài trường hợp ngoại lệ đáng chú ý (cụ thể là Trung Quốc và Ấn Độ), các chính phủ trên toàn thế giới đã chào đón một cách đáng ngạc nhiên đối với tiền mã hóa. Còn tồn tại rất nhiều tranh cãi trên mặt trận pháp lý, nhưng giữa chu kỳ tin tức lẫn lộn về tiền mã hoá hiện nay, thật dễ dàng để không nhận ra sự kỳ quặc của việc Bitcoin được coi vẫn hợp pháp. Rõ ràng đây là điều tốt cho các nhà đầu tư nhưng chúng ta nên ngạc nhiên khi điều này xảy ra!

Bitcoin được cho là kẻ thù của chính phủ. Đây là thứ có thể phá hủy tính độc quyền của nhà nước về chính sách tiền tệ, kẻ phá bĩnh hệ thống các ngân hàng và các công cụ giám sát tài chính. Thật vậy, Bitcoin được cho là để dựng lên không có gì ít hơn một hệ thống tài chính bong bóng không thể kiểm soát. Vậy tại sao một vài chính phủ trên thế giới lại vẫn chào đón Bitcoin?

Dưới đây sẽ là quan điểm cá nhân của riêng chúng tôi để trả lời cho câu hỏi ở phía trên.

Bitcoin không có tính ẩn danh thực sự

Bitcoin thường được mô tả như một đồng tiền mã hoá ẩn danh, nhưng điều này là không chính xác. Bitcoin thực sự chỉ là một bí danh. Sự khác biệt là rất quan trọng: dưới một bút danh mã hoá, các hành vi của bạn vẫn có thể được theo dõi.

Tại sao Bitcoin không bị cấm ở khắp mọi nơi?

Làm thế nào được thực hiện? Nó bắt đầu với các loại tiền pháp định fiat, sàn giao dịch tiền tệ fiat sẽ thu thập thông tin về bạn thông qua các quy định về KYC của họ. Thông tin này thường được chia sẻ với các sàn giao dịch tiền fiat khác khi điều tra hoạt động đáng ngờ trong quá trình giao dịch. Thậm chí một khi đưa Bitcoin của bạn lên mạng chính, hoạt động của bạn vẫn có thể được theo dõi.

Hầu hết người dùng tiền mã hóa không làm bất cứ điều gì bất hợp pháp và không cần phải lo lắng rằng họ đang bị nhắm mục tiêu giám sát. Nhưng hãy xem xét: hệ thống mã hoá blockchain có khác gì so với các hệ thống mà chúng ta đang sử dụng hiện tại? Hầu hết mọi người cảm thấy cuộc trò chuyện trên điện thoại di động của mình là riêng tư. Nhưng ở phía sau đâu đó, họ đâu biết rằng điện thoại của họ có thể được khai thác bởi một bên thứ ba đang nghe lén và đánh cắp dữ liệu từ những chiếc điện thoại này. Bitcoin cũng rơi vào cùng một mô hình bảo mật nói trên.

Người ta thậm chí có thể lập luận rằng Bitcoin ít bảo mật và tính riêng tư hơn là sử dụng hệ thống ngân hàng xuyên quốc gia. Hoa Kỳ có hiểu biết hạn chế về những gì xảy ra trong các khu vực pháp lý banking không thân thiện. Nhưng tất cả mọi thứ trên blockchain có thể nhìn thấy tất cả ở mọi lúc. Đây thật là một món quà cho Mỹ nếu mọi tổ chức tài chính nước ngoài thực hiện giao dịch của họ công khai trên một mạng lưới blockchain.

Giá trị lưu trữ không bị đe doạ

Tôi đã từng tin rằng nếu Bitcoin thực sự thành công, nó sẽ trở thành một loại tiền tệ toàn cầu. Mỗi nền kinh tế trên thế giới sẽ được thống nhất bằng cách sử dụng Bitcoin như một loại tiền mã hóa toàn cầu mới. Một loại tiền tệ phải hoạt động như một phương tiện trao đổi, một đơn vị của tài khoản và có giá trị lưu trữ.

Tại sao Bitcoin không bị cấm ở khắp mọi nơi?

Bitcoin hiện không phù hợp để trở thành một loại tiền tệ toàn cầu. Nhưng Bitcoin vẫn có thể thành công! Bitcoin đã lặp lại con đường của mình giống như vàng và biến nó thành tầm nhìn được coi là “vàng kỹ thuật số.” Các chính phủ thì khá okay với tầm nhìn này.

Lưu ý rằng việc Bitcoin sẽ trở thành một dạng vàng kỹ thuật số vẫn còn là một chặng đường dài. Để không nói gì về sự biến động tương đối của họ, vốn hóa thị trường của vàng là hàng tỷ tỷ đô la. Bitcoin vẫn bị lấn át bởi sự thống trị của vàng vì mọi nơi trên thế giới vẫn coi vàng là thứ để lưu trữ giá trị tốt nhất.

Nhưng chính phủ khắp nơi trên thế giới không chủ yếu quan tâm đến việc bảo vệ vị trí của vàng đối với người dân (trừ khi họ nắm giữ một số lượng vàng dự trữ). Một sự gián đoạn về cách lưu trữ giá trị trên toàn thế giới sẽ không phải là một mối đe dọa đáng kể đối với quyền lực của họ.

Điều gì xảy ra nếu Bitcoin trở thành một phương tiện trao đổi? Nó có thể hỗ trợ một nền kinh tế giàu có và người dùng của nó có thể tiến hành quản lý tài chính của họ trên một nền kinh tế song song, không cần phải kiểm soát. Tuy nhiên Bitcoin hiện không được coi là phương tiện trao đổi vì những vấn đề mà nó gặp phải như tốc độ giao dịch chậm và chi phí giao dịch cao.

Bitcoin không thuộc về ai

Tôi thực sự rất lạc quan về Bitcoin. Bitcoin là loại tiền mã hóa phi tập trung nhất, và nó là loại tiền tệ duy nhất về mặt chính trị được cho là không có quốc tịch, nó thuộc về tất cả mọi người. Đây là một lợi thế rất lớn trong việc trở thành vật dùng để lưu trữ giá trị.

Tại sao Bitcoin không bị cấm ở khắp mọi nơi?

Bạn thấy đấy, hầu như mọi đồng tiền mã hóa khác tồn tại ngày nay có thể được xác định được chính xác trên bản đồ. Chúng ta biết họ đến từ đâu, họ sống ở đâu và họ đang phát triển dự án ở nơi nào.

Bitcoin là đồng tiền ngoại lệ duy nhất. Người tạo ra bút danh của nó, Satoshi Nakamoto, chỉ là một người vô danh mà không ai biết mặt cả. Bitcoin không thuộc về ai và nó dựa vào ai cả. Nếu nhóm developer của Bitcoin bị bắt nhốt và bỏ vào một nhà tù nào đó, sẽ có nhóm khác tiếp tục phát triển hoặc nó sẽ được phát triển dưới nhiều cái tên khác. Điều này cũng ngụ ý rằng nếu một chính phủ không hỗ trợ sự phát triển cho Bitcoin, nó sẽ cũng không nhường lại quyền lực của mình cho bất kỳ quốc gia nào khác. Thực tế này không được đánh giá cao.

Sự phi trạng thái của Bitcoin làm cho nó trở thành đồng tiền mã hóa duy nhất có cơ hội được mua bởi một ngân hàng trung ương - đây chính là người mua duy nhất có thể biến Bitcoin thành một tài sản nghìn tỷ đô la. Sự hợp pháp hóa này sẽ củng cố nó như một loại vàng kỹ thuật số thực sự.

Bạn đang xem: Tại sao Bitcoin không bị cấm ở khắp mọi nơi? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ