Gửi bài viết tới BigCoin

DAOstack là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa GEN

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/05/2018 - 212 lượt xem
Chia sẻ
 

Trước khi chúng chúng ta tiến hành đánh giá dự án này, chúng ta có thể tìm hiểu qua về DAO và cách chúng có thể được sử dụng trong môi trường crypto ngày nay. DAO sử dụng mô hình kinh doanh dựa trên doanh thu + khuyến khích, cho phép tạo ra “các tài nguyên mở, có thể chia sẻ”. Tại thời điểm này, cũng nên đề cập rằng các công nghệ DAO có khả năng mở rộng và có thể theo kịp với nhu cầu ngày càng tăng của cộng đồng kỹ thuật số vô thời hạn và bây giờ chúng ta sẽ đi tìm hiểu về nền tảng DAOStack.

Nền tảng DAOStack 

Nền tảng DAOStack

DAOstack là gì?

Nói một cách đơn giản, DAOstack là một "hệ điều hành" hoàn toàn mới có thể được sử dụng để quản trị các DAO. Thông qua việc sử dụng nền tảng này, những người sáng tạo mã nguồn mở từ khắp nơi trên thế giới có thể làm việc với nhau và cùng nhau tạo ra một loạt các DApps (trong khi phân phối ‘quyền sở hữu cá nhân’ sản phẩm cho những người đóng góp giá trị).

Ngoài tất cả điều này, DAO Stack cũng có thể được sử dụng bởi các nhà quản lý đám đông để làm việc cùng nhau và quản lý các nền tảng xếp hạng có thể được sử dụng trong lĩnh vực du lịch, thị trường tư vấn, v.v.

Một số mục đích sử dụng chính của DAO Stack bao gồm:

Cơ quan:

Thông qua việc sử dụng nền tảng này, các nhà tổ chức độc lập từ khắp nơi trên thế giới có thể trở nên dễ dàng hơn khi tạo ra các hoạt động khởi nghiệp, công ty, phi lợi nhuận, v.v ...

Sẵn sàng trong tương lai:

Như đã đề cập trước đó, công nghệ này có thể mở rộng hoàn toàn và có thể được sử dụng để đáp ứng bất kỳ sự đổi mới trong tương lai nào, bất kể nhu cầu hoặc kích thước của nó.

Quản trị:

Một trong những ứng dụng quan trọng của DAO Stack là khả năng quản lý hệ thống tài chính thông qua việc sử dụng hệ sinh thái dựa trên token.

Phân tích công việc:

Một lĩnh vực mà DAO Stack nắm giữ tiềm năng to lớn là trong thế giới tuyển dụng. Nó có thể được sử dụng cho nguồn nhân lực, cộng tác viên chất lượng thông qua việc sử dụng hệ thống xếp hạng + tiền thưởng.

Các tính năng chính của DAOstack

Phân phối công việc:

Thông qua việc sử dụng nền tảng này, khách hàng sẽ có thể duyệt các dự án một cách thuận tiện, xác định công việc cụ thể cho nhau, tiến hành nghiên cứu cụ thể. Không chỉ vậy, tất cả các công việc độc lập này sau đó có thể được sắp xếp lại với nhau khá dễ dàng thông qua việc sử dụng hệ thống cốt lõi DAO Stack.

Tất cả mọi người đều có thể sử dụng được:

Sản phẩm này có thể được sử dụng bởi tất cả mọi người. Cho dù đó là một nhà phát triển độc lập, hoặc một công ty lớn, thì DAO Stack có thể được thu nhỏ theo yêu cầu.

Mã nguồn mở:

API được dịch vụ này sử dụng là mã nguồn mở, và do đó, nó cũng có thể được các nhà phát triển độc lập sử dụng (để thúc đẩy đổi mới trong miền này).

Các thỏa thuận kinh doanh:

Một tính năng được đánh giá cao của DAOStack là khả năng tạo điều kiện thuận lợi cho các thỏa thuận giữa hai hoặc nhiều bên cho một dự án liên quan đến công việc cụ thể.

Danh mục đầu tư rộng:

DAO Stack cung cấp cho tất cả người dùng của mình cơ hội hình thành các thỏa thuận kinh doanh, hợp tác giữa các dự án và đầu tư vào "danh mục các dự án blockchain".

ICO DAOstack

 

Biểu đồ phân bổ token

Token GEN sẽ được phân bổ như sau:

  • 40M GEN có sẵn để mua, bao gồm các giao dịch mua trước và mua hàng cá nhân, presale và lần bán token chính.
  • 10M GEN cho những người đóng góp hiện hành của DAOstack, bao gồm nhóm sáng lập, cố vấn và nhà cung cấp dịch vụ. Các token của nhóm và cố vấn bị “khóa”, nghĩa là không thể chuyển nhượng được trong hai năm kể từ lần bán token chính.
  • 10M GEN dành cho những người đóng góp trong tương lai cho hệ sinh thái DAOstack, được quản lý bởi DAOstack phi lợi nhuận.
  • 40M GEN dành cho Genesis DAO - một quỹ do cộng đồng quản lý.

 

Những người đứng sau DAOstack là ai?

Đội ngũ phát triển của DAOStack

DAO Stack là đứa con tinh thần của Matan Field, người được coi là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực “quản trị phi tập trung”. Nói về kinh nghiệm của anh, Matan có bằng Tiến sĩ Vật lý và đã làm việc trong lĩnh vực DAO / blockchain kể từ năm 2014.

Tương tự Matan, Adam Levi là CTO của công ty và đã hoạt động trong lĩnh vực blockchain hơn 5 năm nay. Ông cũng có bằng tiến sĩ về vật lý từ Technion, và trước đây từng là kỹ sư radar cũ của IDF (với hơn 22 năm kinh nghiệm viết code).

Cuối cùng, Roberto Klein là giám đốc tài chính của DAO Stacks. Theo hồ sơ chuyên nghiệp LinkedIn này, ông tự mô tả mình là một “nhà đầu tư và doanh nhân tập trung vào quy định blockchain, IPO và tài chính doanh nghiệp / khởi nghiệp”.

Các thành viên chủ chốt khác tham gia dự án này bao gồm Josh Zemel, Yehonatan Goldman và Primavera De Filippi. Tất cả những cá nhân này được hỗ trợ bằng các thông tin xác thực và có thể liên lạc qua hồ sơ FB hoặc LinkedIn của họ.

Tỷ giá hiện tại của DAOStack là bao nhiêu?

Hôm nay giá DAOStack (GEN) có giá $0,564199 giảm 4,52% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $18.831.993USD tương đương 2.539 BTC ~ 32.110ETH.  Hiện đang có 33.378.282 GEN đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung DAOStack (GEN) là 60.000.000 GEN.

 

Biểu đồ giá DAOStack

Làm thế nào để tôi tham gia vào dự án DAOstack?

Hệ thống cốt lõi chưa được cung cấp cho mục đích thương mại. Tuy nhiên, khách hàng quan tâm có thể chọn đăng ký newsletter hàng tuần (thông qua đó họ sẽ nhận được thông tin cập nhật liên quan đến nền tảng này). Ngoài ra, để liên lạc với nhóm phát triển cốt lõi, các khách hàng / nhà đầu tư có thể kết nối với họ qua Reddit, GitHub, Twitter hoặc email (hello@daostack.io).

Kết luận

Tầm quan trọng của cơ chế quản trị trong các thực thể phi tập trung không thể được phóng đại, và Daostack có vị trí tốt để giải quyết một nhu cầu thực sự tiềm năng trong công nghệ trứng nước này. Đội ngũ của Daostack có kinh nghiệm và đầy đủ kỹ năng cần thiết để giải quyết vấn đề này, và họ đã tạo ra những tiến bộ tuyệt vời kể từ khi bắt đầu. Có lẽ các trường hợp sử dụng vô tận cho việc phát triển DAO là tiềm năng lớn nhất cho Daostack trong dài hạn.

Bạn đang đọc bài: DAOstack là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa GEN tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh


Hợp đồng thông minh (Smart contract) là các mã được máy tính hóa để thực hiện các điều khoản được xác định trước của hợp đồng. Các hợp đồng tự thực hiện với các điều khoản của thỏa thuận tồn tại trên một mạng lưới blockchain phân tán, phi tập trung. Chúng cho phép thực hiện các giao dịch đáng tin cậy giữa các bên vô danh, khác nhau mà không yêu cầu một cơ quan trung ương, hệ thống pháp lý hoặc bất kỳ loại thực thi bên ngoài nào.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Kiểm tra hợp đồng thông minh là gì?

Kiểm tra hợp đồng thông minh là việc các nhà phát triển kiểm tra kỹ lưỡng mã của hợp đồng thông minh. Hoạt động này cho phép các nhà phát triển tìm thấy bất kỳ lỗi hoặc lỗ hổng tiềm ẩn nào trước khi triển khai hợp đồng thông minh.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Kiểm tra hợp đồng thông minh thường được thực hiện bởi bên thứ ba hoặc các bên đảm bảo rằng mã được phân tích kỹ càng nhất có thể. Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của hợp đồng thông minh, các công ty có thể chọn tham gia các dịch vụ của một nhóm chuyên gia phát triển để kiểm tra hợp đồng.

Để có được mã hợp đồng thông minh chính xác ngay trước khi triển khai rất quan trọng bởi vì một khi nó được viết vào blockchain, nó không thể bị sửa đổi.

Cách để kiểm tra hợp đồng thông minh

Có hai cách cơ bản để kiểm tra hợp đồng thông minh. Đầu tiên là bằng cách sửa đổi mã theo cách thủ công và tự động phân tích mã. Chúng ta hãy xem xét từng cách nhé.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Nếu bạn có một nhóm phát triển có quy mô tốt, hãy kiểm tra mã hợp đồng thông minh theo cách thủ công là cách tốt nhất để tìm ra vấn đề.

Đánh giá mã thủ công sẽ liên quan đến việc xác minh từng dòng mã để tìm lỗi và lỗ hổng bảo mật. Nhóm phát triển cần phải cực kỳ tập trung để nhận ra các vấn đề an ninh vì đây là mối đe dọa lớn nhất đối với thành công lâu dài về mặt chức năng.

Phân tích mã tự động thuận lợi hơn vì nó tiết kiệm rất nhiều thời gian. Phân tích tự động mã cũng cho phép thâm nhập tinh vi hơn để phát hiện các lỗ hổng một cách cực kỳ nhanh chóng.

Mặc dù phương pháp này làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, nhưng các chương trình kiểm tra mã tự động cũng đi kèm với một số hạn chế. Trước hết là việc các lỗ hổng có thể được bỏ qua và mã được nhận dạng sai là sai mặc dù nó đúng. Bởi vì điều này, các nhà phát triển luôn được khuyến khích kiểm soát lỗi bằng tay ngay cả khi họ đã thực hiện một thử nghiệm mã tự động.

Xác thực hiệu suất hợp đồng thông minh

Trước khi tung ra hợp đồng thông minh, hiệu suất của nó phải được tối ưu hóa. Hiệu suất của bất kỳ hợp đồng thông minh nào đều có liên quan trực tiếp đến chất lượng của nó.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Xác thực bao gồm việc xác minh mã cho bất kỳ lỗi nào có thể ảnh hưởng đến tốc độ thực thi hoặc các khía cạnh khác về hiệu suất của hợp đồng theo bất kỳ cách nào. Cách dễ dàng nhất để bắt đầu là xác minh xem hợp đồng có thực hiện theo cách thỏa mãn tất cả các thỏa thuận mà cả hai bên đã giải quyết khi tham gia hợp đồng hay không?

Sau đó, kiểm tra các biến của hợp đồng. Điều quan trọng là hợp đồng được kiểm tra để xác định xem nó có khả năng xử lý tất cả các biến thể có thể được yêu cầu hay không. Vì vậy, một phần của xác nhận hiệu suất cũng liên quan đến việc kiểm tra áp lực hợp đồng thông minh cho các biến là kết quả của việc nó sẽ được thực hiện như thế nào trong thực tế.

Tối ưu hóa hợp đồng thông minh qua phân tích gas

Các hợp đồng thông minh giao dịch tạo ra một số chi phí, do đó, các nền tảng như Dự án Ethereum phải tính phí “gas” dưới dạng Ether. Giá gas khác nhau tùy thuộc vào mức độ phức tạp của hợp đồng thông minh.

Trước khi bạn sắp hoàn tất mã hóa hợp đồng thông minh của mình, bạn nên có ý tưởng tốt về chi phí gas sẽ được tạo ra bởi chức năng của hợp đồng cụ thể của bạn. Sử dụng biểu đồ giá yellow paper của Ethereum, bạn có thể ước tính mức độ phí gas của hợp đồng thông minh sẽ là bao nhiêu.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Khi bạn có ước tính này thì bạn có thể sử dụng số này để xem hợp đồng thông minh của bạn có yêu cầu tối ưu hóa hay không. Bằng cách thực hiện chỉ một giao dịch hợp đồng thông minh và sau đó so sánh chi phí khí bạn tạo ra từ giao dịch này với ước tính ban đầu của mình, bạn sẽ có thể thấy chính xác cách tối ưu hóa hợp đồng của bạn.

Chi phí chính xác để thực hiện kiểm tra hợp đồng thông minh phụ thuộc vào một vài khía cạnh quan trọng. Một yếu tố quan trọng là liệu công ty đó đang sử dụng đội ngũ nội bộ của họ hoặc một đội ngũ chuyên gia thuê ngoài. Tất nhiên việc thuê ngoài sẽ khiến chi phí cao hơn, nhưng cơ hội tìm kiếm lỗ hổng bảo mật có thể cao hơn nhiều do mức độ hiểu biết của họ trong lĩnh vực này và để phân tích dự án từ một góc nhìn khác.

Bạn đang xem: Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ