Gửi bài viết tới BigCoin

Đặt lên bàn cân đo độ an toàn của 6 loại ví điện tử

Đăng bởi: Maria  - 29/01/2018 - 322 lượt xem
Chia sẻ
 

Ví điện tử là một trong những công cụ mà bạn cần trang bị khi tham gia thị trường tiền điện tử để có thể giao dịch và lưu trữ đồng coin của mình. Thế nhưng giữa rất nhiều loại ví điện tử hiện đang có trên thị trường, không ít người vẫn đang phân vân không biết nên chọn lựa ra sao. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về 6 loại ví hiện có để có sự chọn lựa cho mình.

 

1. Physical Wallet (Ví thật)

Có nhầm không, ví thật có thể cất tiền điện tử? Bạn không nghe nhầm đâu. Ở thời điểm hiện tại, những người giao dịch tiền điện tử có thể lưu trữ bằng một tờ giấy. Thật ra tờ giấy này chính là một loại ví lạnh giúp giữ đồng coin và có thể cất giữ trong ví hoặc két sắt của bạn.

Bạn có thể truy cập các trang web như Bitaddress.org hoặc Blockchain.info để tạo ví này và in ra trên giấy.

Dùng ví thật để giữ bitcoin

Dùng ví thật để giữ bitcoin

2. Ví lạnh và ví nóng

Có hai loại ví điện tử gồm ví nóng – loại ví online được kết nối với internet và ví lạnh – ví offline và không dùng internet.

Những người đang có số lượng lớn tiền ảo Bitcoin thường lựa chọn ví lạnh vì tính an toàn cao nhất. Ví nóng tuy không phải không an toàn nhưng khi được kết nối với internet sẽ có một số rủi ro nhất định. Loại ví này sẽ phù hợp hơn với những trader thường xuyên truy cập vào ví để thực hiện giao dịch.

3. Desktop wallet (Ví trên máy tính)

Trong số các loại ví nóng, đây được xem là loại ví nóng an toàn nhất. Chúng được thiết kế để tải xuống và sử dụng trên PC hoặc laptop. Hiện nay, loại ví này có thể hỗ trợ đa dạng hệ điều hành Windows, Mac OS, Linux và Ubuntu.

Những desktop wallet thông dụng là Exodus, Armory, Multibit, Hive và mSIGNA.

4. Mobile wallet (Ví trên thiết bị di động)

Trong bối cảnh mà smartphone gần như đã trở thành một phần của cuộc sống, lẽ tất nhiên chúng ta sẽ có mobile wallet với tính năng tiện dụng nhất là quét mã QR để thực hiện thanh toán ngay lập tức.

Hai loại ví thiết bị di động phổ biến trên Android và IOS là Mycelium và Blockchain.

5. Online web wallet (Ví điện tử trực tuyến)

Loại ví này sẽ được cung cấp bởi một công ty dịch vụ thứ ba như Coinbase và Circle. Bạn chỉ có thể truy cập chúng qua kết nối internet.

6. Hardware wallet (Ví phần cứng)

Đây chính là loại ví có tính bảo mật cao nhất. Tiêu biểu là Trezor và Ledger, hai thương hiệu đang nhanh chóng trở nên phổ biến như một thiết bị lưu trữ tiền điện tử ngoại tuyến nhỏ gọn. Những thiết bị này vô cùng an toàn cho các hoạt động lưu trữ, gửi và nhận các giao dịch trực tuyến. Chúng còn luôn được cập nhật và tỉ mỉ xem xét nhằm đảm bảo đạt được độ bảo mật cao.

Hãy nhớ rằng dù bạn đang dùng ví điện tử nóng hay ví lạnh thì những rủi ro vẫn có thể xảy ra. Vì vậy, đừng quên back up dữ liệu của mình để lúc nào cũng có thể khôi phục lại nhé!

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Maria

Với niềm đam mê về công nghệ, đội ngũ Bigcoinviệt nam mong muốn viết lên các bài giá trị đến với cộng đồng. Nhiệm vụ của bản thân là tìm hiểu những công nghệ blockchain ứng dụng mới nhất trong xã hội và đánh giá các coin sắp lên sàn đem cái nhìn tổng quát về thị trường về đồng tiền mã hóa và các dự án ICO tiềm năng

Tổng thống Nga: Thị trường xuống giá không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa


Thị trường xuống giá không phanh 2018 không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố trong một bài phát biểu tại diễn đàn Gaidar. Hãng thông tấn Nga TASS đưa tin về những bình luận của Medvedev hôm qua, 15/1.

Medvedev cho rằng tình hình thị trường tiền mã hóa hiện nay là một trong những câu hỏi chính trong chương trình nghị sự cộng đồng thế giới, cùng với những thách thức khác như thay đổi trong thị trường truyền thống, gia tăng chủ nghĩa bảo hộ và bất bình đẳng xã hội, và tốc độ và phạm vi chuyển đổi kỹ thuật số toàn cầu.

Phát biểu tại hội nghị khoa học quốc tế thường niên về kinh tế, thủ tướng Nga và cựu tổng thống kêu gọi công chúng quan sát chặt chẽ tình trạng của thị trường tiền mã hóa.

Chỉ ra khối lượng biến động bất thường trong năm qua, Medvedev lập luận rằng đó không phải là lý do để "chôn vùi" tiền điện tử, đồng thời cũng nhấn mạnh rằng bất kỳ hiện tượng kinh tế và xã hội nào cũng có mặt sáng và mặt tối.

“ Nhưng chắc chắn, đó không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa. Có cả một mặt sáng và một mặt tối ở đây, cũng như trong bất kỳ hiện tượng xã hội và bất kỳ tổ chức kinh tế nào. Chúng ta nên theo dõi cẩn thận những gì đang diễn ra trong lĩnh vực này.”

Đầu tuần này, người đứng đầu Ủy ban Nga về thị trường tài chính tuyên bố rằng phòng dưới của quốc hội Nga đang lên kế hoạch thảo luận về dự thảo luật về quy định về tiền mã hóa vào tháng 1 hoặc tháng 2.

Quốc hội Nga lần đầu tiên thông qua dự luật về tiền mã hóa, về “tài sản tài kỹ thuật số”, trong lần đọc đầu tiên vào tháng 5 năm 2018. Sau các báo cáo về việc thiếu một số khái niệm chính như khai thác tiền mã hóa, dự thảo luật đã được gửi trở lại lần đọc đầu tiên sân khấu.

Tuy nhiên, vào giữa tháng 12, phó thủ tướng Nga Maxim Akimov tuyên bố rằng các tác giả của dự luật không có kế hoạch thực hiện bất kỳ thay đổi đáng kể nào.

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Nga: Thị trường xuống giá không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa tại mục Tin tức

Biên dịch Bigcoinvietnam

Nguồn Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ