Gửi bài viết tới BigCoin

Đặt lên bàn cân đo độ an toàn của 6 loại ví điện tử

Đăng bởi: Maria  - 29/01/2018 - 375 lượt xem
Chia sẻ
 

Ví điện tử là một trong những công cụ mà bạn cần trang bị khi tham gia thị trường tiền điện tử để có thể giao dịch và lưu trữ đồng coin của mình. Thế nhưng giữa rất nhiều loại ví điện tử hiện đang có trên thị trường, không ít người vẫn đang phân vân không biết nên chọn lựa ra sao. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về 6 loại ví hiện có để có sự chọn lựa cho mình.

 

1. Physical Wallet (Ví thật)

Có nhầm không, ví thật có thể cất tiền điện tử? Bạn không nghe nhầm đâu. Ở thời điểm hiện tại, những người giao dịch tiền điện tử có thể lưu trữ bằng một tờ giấy. Thật ra tờ giấy này chính là một loại ví lạnh giúp giữ đồng coin và có thể cất giữ trong ví hoặc két sắt của bạn.

Bạn có thể truy cập các trang web như Bitaddress.org hoặc Blockchain.info để tạo ví này và in ra trên giấy.

Dùng ví thật để giữ bitcoin

Dùng ví thật để giữ bitcoin

2. Ví lạnh và ví nóng

Có hai loại ví điện tử gồm ví nóng – loại ví online được kết nối với internet và ví lạnh – ví offline và không dùng internet.

Những người đang có số lượng lớn tiền ảo Bitcoin thường lựa chọn ví lạnh vì tính an toàn cao nhất. Ví nóng tuy không phải không an toàn nhưng khi được kết nối với internet sẽ có một số rủi ro nhất định. Loại ví này sẽ phù hợp hơn với những trader thường xuyên truy cập vào ví để thực hiện giao dịch.

3. Desktop wallet (Ví trên máy tính)

Trong số các loại ví nóng, đây được xem là loại ví nóng an toàn nhất. Chúng được thiết kế để tải xuống và sử dụng trên PC hoặc laptop. Hiện nay, loại ví này có thể hỗ trợ đa dạng hệ điều hành Windows, Mac OS, Linux và Ubuntu.

Những desktop wallet thông dụng là Exodus, Armory, Multibit, Hive và mSIGNA.

4. Mobile wallet (Ví trên thiết bị di động)

Trong bối cảnh mà smartphone gần như đã trở thành một phần của cuộc sống, lẽ tất nhiên chúng ta sẽ có mobile wallet với tính năng tiện dụng nhất là quét mã QR để thực hiện thanh toán ngay lập tức.

Hai loại ví thiết bị di động phổ biến trên Android và IOS là Mycelium và Blockchain.

5. Online web wallet (Ví điện tử trực tuyến)

Loại ví này sẽ được cung cấp bởi một công ty dịch vụ thứ ba như Coinbase và Circle. Bạn chỉ có thể truy cập chúng qua kết nối internet.

6. Hardware wallet (Ví phần cứng)

Đây chính là loại ví có tính bảo mật cao nhất. Tiêu biểu là Trezor và Ledger, hai thương hiệu đang nhanh chóng trở nên phổ biến như một thiết bị lưu trữ tiền điện tử ngoại tuyến nhỏ gọn. Những thiết bị này vô cùng an toàn cho các hoạt động lưu trữ, gửi và nhận các giao dịch trực tuyến. Chúng còn luôn được cập nhật và tỉ mỉ xem xét nhằm đảm bảo đạt được độ bảo mật cao.

Hãy nhớ rằng dù bạn đang dùng ví điện tử nóng hay ví lạnh thì những rủi ro vẫn có thể xảy ra. Vì vậy, đừng quên back up dữ liệu của mình để lúc nào cũng có thể khôi phục lại nhé!

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Maria

Với niềm đam mê về công nghệ, đội ngũ Bigcoinviệt nam mong muốn viết lên các bài giá trị đến với cộng đồng. Nhiệm vụ của bản thân là tìm hiểu những công nghệ blockchain ứng dụng mới nhất trong xã hội và đánh giá các coin sắp lên sàn đem cái nhìn tổng quát về thị trường về đồng tiền mã hóa và các dự án ICO tiềm năng

Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút


Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Microsoft Hàn Quốc đã tuyên bố nước này đang đối mặt với sự gia tăng các sự cố về tiền điện tử, theo một báo cáo từ nhật báo tiếng Anh địa phương The Korea Times, được công bố vào ngày 22 tháng 4.

Phát hiện được công bố bởi người quản lý chương trình bảo mật của Microsoft Kim Gwi-ryun trong cuộc họp báo ở Seoul hôm nay, kèm theo việc phát hành báo cáo tình báo bảo mật hàng năm của Microsoft.

Như đã báo cáo trước đây, tiền điện tử lén lút là cách sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính để khai thác tiền điện tử mà không có sự đồng ý hoặc hiểu biết của chủ sở hữu.

Theo tờ Korea Times, tỷ lệ sự cố khai thác tiền điện tử của Hàn Quốc trong năm 2018 là 0,05% - thấp hơn 58% so với mức trung bình của thế giới.

Tuy nhiên, Kim Gwi-ryun đã cách ly hành vi độc hại trong số các tấn công an ninh mạng khác được phát hiện ở nước này - chẳng hạn như phần mềm chuỗi cung ứng độc hại và các nỗ lực lừa đảo. Đại diện lưu ý rằng Microsoft đã phát hiện ra mối tương quan thị trường trong tỷ lệ biến động của tiền điện tử, nói rằng:

"Chúng tôi đã nhận thấy rằng khi giá trị của tiền điện tử tăng và giảm, tỷ lệ gặp phải khai thác cũng vậy."

Như báo cáo lưu ý, việc mã hóa lén lút rất khó phát hiện và phần lớn thể hiện ở hiệu năng hệ thống bị tổn hại do sức mạnh xử lý mạnh mẽ mà khả năng xử lý khai thác tiền điện tử thể hiện.

Như Cointelegraph đã báo cáo, tiền điện tử đã được trích dẫn trong một bản án hình sự gần đây về hai tội phạm mạng Rumani, người đã bị theo dõi trong một cuộc điều tra chung của Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ và Cảnh sát Quốc gia Rumani.

Một báo cáo tháng 3 năm 2019 từ AT & T Cybersecurance tiết lộ rằng tiền điện tử là một trong những mục tiêu phổ biến nhất của tin tặc nhắm vào các doanh nghiệp cơ sở hạ tầng đám mây,mặc dù thị trường điện tử xuống giá.

Cùng tháng đó, các báo cáo xuất hiện một chủng phần mềm độc hại Trojan mới cho điện thoại Android. Phần mềm độc hại được báo cáo nhắm mục tiêu người dùng trên toàn thế giới các ứng dụng tiền điện tử hàng đầu như Coinbase, BitPay và Bitcoin Wallet, cũng như các ngân hàng bao gồm JPMorgan, Wells Fargo và Bank of America.

Bạn đang đọc: Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain