Gửi bài viết tới BigCoin

Đặt lên bàn cân đo độ an toàn của 6 loại ví điện tử

Đăng bởi: Maria  - 29/01/2018 - 290 lượt xem
Chia sẻ
 

Ví điện tử là một trong những công cụ mà bạn cần trang bị khi tham gia thị trường tiền điện tử để có thể giao dịch và lưu trữ đồng coin của mình. Thế nhưng giữa rất nhiều loại ví điện tử hiện đang có trên thị trường, không ít người vẫn đang phân vân không biết nên chọn lựa ra sao. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về 6 loại ví hiện có để có sự chọn lựa cho mình.

 

1. Physical Wallet (Ví thật)

Có nhầm không, ví thật có thể cất tiền điện tử? Bạn không nghe nhầm đâu. Ở thời điểm hiện tại, những người giao dịch tiền điện tử có thể lưu trữ bằng một tờ giấy. Thật ra tờ giấy này chính là một loại ví lạnh giúp giữ đồng coin và có thể cất giữ trong ví hoặc két sắt của bạn.

Bạn có thể truy cập các trang web như Bitaddress.org hoặc Blockchain.info để tạo ví này và in ra trên giấy.

Dùng ví thật để giữ bitcoin

Dùng ví thật để giữ bitcoin

2. Ví lạnh và ví nóng

Có hai loại ví điện tử gồm ví nóng – loại ví online được kết nối với internet và ví lạnh – ví offline và không dùng internet.

Những người đang có số lượng lớn tiền ảo Bitcoin thường lựa chọn ví lạnh vì tính an toàn cao nhất. Ví nóng tuy không phải không an toàn nhưng khi được kết nối với internet sẽ có một số rủi ro nhất định. Loại ví này sẽ phù hợp hơn với những trader thường xuyên truy cập vào ví để thực hiện giao dịch.

3. Desktop wallet (Ví trên máy tính)

Trong số các loại ví nóng, đây được xem là loại ví nóng an toàn nhất. Chúng được thiết kế để tải xuống và sử dụng trên PC hoặc laptop. Hiện nay, loại ví này có thể hỗ trợ đa dạng hệ điều hành Windows, Mac OS, Linux và Ubuntu.

Những desktop wallet thông dụng là Exodus, Armory, Multibit, Hive và mSIGNA.

4. Mobile wallet (Ví trên thiết bị di động)

Trong bối cảnh mà smartphone gần như đã trở thành một phần của cuộc sống, lẽ tất nhiên chúng ta sẽ có mobile wallet với tính năng tiện dụng nhất là quét mã QR để thực hiện thanh toán ngay lập tức.

Hai loại ví thiết bị di động phổ biến trên Android và IOS là Mycelium và Blockchain.

5. Online web wallet (Ví điện tử trực tuyến)

Loại ví này sẽ được cung cấp bởi một công ty dịch vụ thứ ba như Coinbase và Circle. Bạn chỉ có thể truy cập chúng qua kết nối internet.

6. Hardware wallet (Ví phần cứng)

Đây chính là loại ví có tính bảo mật cao nhất. Tiêu biểu là Trezor và Ledger, hai thương hiệu đang nhanh chóng trở nên phổ biến như một thiết bị lưu trữ tiền điện tử ngoại tuyến nhỏ gọn. Những thiết bị này vô cùng an toàn cho các hoạt động lưu trữ, gửi và nhận các giao dịch trực tuyến. Chúng còn luôn được cập nhật và tỉ mỉ xem xét nhằm đảm bảo đạt được độ bảo mật cao.

Hãy nhớ rằng dù bạn đang dùng ví điện tử nóng hay ví lạnh thì những rủi ro vẫn có thể xảy ra. Vì vậy, đừng quên back up dữ liệu của mình để lúc nào cũng có thể khôi phục lại nhé!

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Maria

Với niềm đam mê về công nghệ, đội ngũ Bigcoinviệt nam mong muốn viết lên các bài giá trị đến với cộng đồng. Nhiệm vụ của bản thân là tìm hiểu những công nghệ blockchain ứng dụng mới nhất trong xã hội và đánh giá các coin sắp lên sàn đem cái nhìn tổng quát về thị trường về đồng tiền mã hóa và các dự án ICO tiềm năng

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không có kế hoạch phát hành tiền mã hóa


Việc các Ngân hàng Trung ương không phát hành tiền mã hóa có nhiều lý do khác nhau, một số ý kiến thì cho rằng tiền mã hóa ẩn chứa nhiều rủi ro và công nghệ để áp dụng hiện vẫn còn khá mới mẻ.


 

Có thể bạn quan tâm:

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không có kế hoạch phát hành tiền mã hóa

Masayoshi Amamiya - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản, gần đây đã tuyên bố rằng “không rõ liệu các đồng tiền kỹ thuật số có thể tăng cường các chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương hay không”. Ông nói thêm rằng “Ngân hàng Trung ương Nhật Bản hiện tại không có kế hoạch phát hành bất cứ đồng tiền mã hóa nào”.

Ông Amamiya nói rằng có một trở ngại lớn của tiền mã hóa để vượt qua các đồng tiền fiat đó là tiền mã hóa hầu như chỉ được sử dụng để đầu tư hơn là thanh toán thực tế. Tuy nhiên, rõ ràng xu hướng này đang dần thay đổi, ví dụ như Ripple, đồng tiền mã hóa này trong những năm gần đây nó đã mở rộng mạng lưới thanh toán toàn cầu của mình, trong đó đa số liên kết với những ngân hàng lớn trên thế giới.

Liệu có Ngân hàng Trung ương nào hứng thú trong việc phát hành tiền mã hóa hay không? - Câu trả lời là có. Tuy nhiên, đa số Ngân hàng vẫn còn khá e dè trong vấn đề này. Mario Draghi, chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu, và được coi là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong lĩnh vực tài chính toàn cầu, gần đây đã tiết lộ rằng “tiền mã hóa, blockchain - là những công nghệ vẫn còn sơ khai”.

Ý kiến trái ngược

Có nhiều người trong cộng đồng tiền mã hóa tỏ ra không mấy ngạc nhiên khi nhiều Ngân hàng Trung ương có khuyên hướng “quay lưng” với tiền mã hóa, một trong những lý do được đưa ra là “vì tiền mã hóa có thể phá vỡ toàn bộ hệ thống thanh toán toàn cầu, điều này là mối đe dọa trực tiếp tới các Ngân hàng Trung ương”.

Gần đây, người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga, Elvira Nabiullina, đã nói rằng “thực tế cơn sốt tiền mã hóa đã đi qua và lượng người quan tâm đến tiền mã hóa cũng ngày dần ít đi”. Nabiullina cũng nhấn mạnh rằng “ICO là một cách nhanh nhất để huy động vốn, song một thực tế cho thấy tỷ lệ phần trăm lừa đảo đang tăng cao trong lĩnh vực này”.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có cái nhìn tiêu cực về tiền số. Tổ chức Thương mại Thế giới, mới đây đã phát hành một bản báo cáo “Tương lai của thương mại thế giới: Công nghệ kỹ thuật số đang biến đổi thương mại toàn cầu”, nói rằng “công nghệ blockchain có tiềm năng to lớn trong việc thay đổi cách thức giao dịch truyền thống” và Ripple là một trong những cái tên sáng giá, có tiềm năng rất lớn trong lĩnh vực thanh toán toàn cầu.

Bạn đang xem: Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không có kế hoạch phát hành tiền mã hóa Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ