Gửi bài viết tới BigCoin

Datawallet là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa DXT

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/05/2018 - 282 lượt xem
Chia sẻ
 

Datawallet nhằm mục đích trở thành nền tảng trao đổi dữ liệu mạnh mẽ nhất trên thế giới. Cùng tìm hiểu cách nền tảng dự định hoàn thành mục tiêu đó ngay hôm nay trong đánh giá dưới đây của chúng tôi.

Nền tảng Datawallet

Nền tảng Datawallet

 

Datawallet là gì?

Datawallet, được tìm thấy trực tuyến tại Datawallet.com, là một nền tảng trao đổi dữ liệu nhằm mục đích để người dùng phụ trách dữ liệu của họ. Với Datawallet, người dùng có thể kiếm tiền từ dữ liệu của họ bằng cách bán quyền truy cập cho một số tổ chức đáng tin cậy nhất định.

Trong khi đó, các nhà phát triển có thể truy cập vào một hệ sinh thái dữ liệu lớn để xây dựng các ứng dụng nâng cao đồng thời tận hưởng những hiểu biết độc đáo về hoạt động của khách hàng.

Mục tiêu cuối cùng của Datawallet là tạo ra một thị trường dựa trên blockchain, nơi người dùng có thể bán dữ liệu của họ cho các công ty đáng tin cậy. Các công ty sau đó có thể sử dụng dữ liệu đó để tạo ra các ứng dụng AI.

Datawallet tìm cách giải quyết những vấn đề gì?

Datawallet nhằm mục đích cung cấp một giải pháp khả thi hơn cho ngành "môi giới dữ liệu" ngày nay. Ngày nay, các công ty được gọi là nhà môi giới dữ liệu thu thập và bán dữ liệu, sau đó bán cho các tổ chức mà không có sự đồng ý rõ ràng của người dùng.

Hàng năm, các nhà môi giới dữ liệu có thể kiếm được hàng trăm triệu đô la - mặc dù họ cung cấp cho các doanh nghiệp các dữ liệu chất lượng thấp.

Dữ liệu chất lượng thấp đó có thể gây nguy hiểm cho các doanh nghiệp. Ví dụ, các doanh nghiệp có thể đưa ra các quyết định quan trọng dựa trên dữ liệu không đáng tin cậy.

Trong khi đó, dữ liệu người dùng cá nhân bị phân mảnh trên các nền tảng khác nhau. Một người dùng có thể tạo dữ liệu, nhưng dữ liệu đó có thể bị phân mảnh trên các nền tảng khác nhau.

Không có nhà môi giới dữ liệu định danh được chuẩn hóa nào có thể sử dụng để liên kết dữ liệu từ hai nguồn riêng biệt với một cấu hình người dùng cụ thể. Kết quả cuối cùng là các nhà môi giới dữ liệu sử dụng các mô hình xác suất để ước tính khả năng các datapoint thuộc về một người dùng cụ thể. Đó là một khoa học không hoàn hảo và nó dẫn đến dữ liệu chất lượng kém.

Nhìn chung, bản cáo bạch của Datawallet giải thích rằng dữ liệu là nguồn tài nguyên lớn thứ tư trên hành tinh. Khoảng 260 tỷ đô la được chi cho dữ liệu mỗi năm. Đến năm 2022, dữ liệu được dự kiến sẽ là nguồn tài nguyên quý giá nhất thế giới.

Với ý nghĩ đó, Datawallet đặt mục tiêu tạo ra một thị trường tốt hơn cho dữ liệu - bao gồm cả những người tạo dữ liệu và những người cần dữ liệu

Datawallet hoạt động như thế nào?

Datawallet được thành lập trên niềm tin rằng dữ liệu phải được sở hữu và kiểm soát bởi những người tạo ra nó - người dùng.

Datawallet là một nền tảng trao đổi dữ liệu phi tập trung cho phép người dùng internet chia sẻ dữ liệu mà họ tạo ra với các công ty do họ lựa chọn. Nền tảng trao đổi sẽ cung cấp cho người dùng toàn quyền kiểm soát dữ liệu của họ, cũng như tính minh bạch đầy đủ về cách các công ty sử dụng dữ liệu đó. Quan trọng nhất, nó mang lại cho người dùng khả năng kiếm lợi nhuận bằng cách bán dữ liệu của họ.

Trong khi đó, các công ty có thể sử dụng Datawallet để thúc đẩy nền kinh tế trực tuyến theo định hướng AI. Các công ty có thể truy cập dữ liệu đa nền tảng, người dùng cụ thể, lịch sử và thời gian thực. Trước đây, dữ liệu này không thể truy cập được hoặc phân tán trên nhiều nền tảng. Bằng cách cho phép người dùng liên kết dữ liệu trực tiếp với các ứng dụng của họ, các công ty có thể đào tạo các thuật toán của họ để giải phóng tiềm năng to lớn.

Nền tảng này dựa vào công nghệ blockchain để tạo ra một thị trường phân cấp, minh bạch. Blockchain cũng được sử dụng để cung cấp hai trụ cột chính của sàn giao dịch Datawallet, bao gồm mã hóa ở khắp mọi nơi (EE) và các hợp đồng dữ liệu được mã hóa thông minh (SEDC).

Hệ sinh thái cũng xoay quanh việc sử dụng Tokens Data Exchange hoặc DXT. Những token này đóng vai trò là phương tiện trao đổi chính trong nền kinh tế khép kín của Datawallet. Người dùng có thể kiếm được token bằng cách chia sẻ dữ liệu của họ với các công ty được chọn hoặc họ có thể sử dụng token để thanh toán cho các dịch vụ do AI trong Cửa hàng ứng dụng Datawallet.

Một phần quan trọng khác của hệ sinh thái Datawallet là API Datawallet và nền tảng trao đổi ứng dụng. API được mô tả là "trung tâm đầu tiên cho các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng định hướng AI tập trung vào dữ liệu cá nhân."

API có mục tiêu trở thành trung tâm của hệ sinh thái mới nổi của các ứng dụng tinh vi được định hướng bởi dữ liệu cá nhân - “Tương tự như những gì App Store đã làm cho các nhà phát triển ứng dụng, và Ethereum đã làm gì cho các kĩ thuật viên blockchain, Datawallet sẽ cung cấp tiêu điểm cho mọi người xây dựng các ứng dụng AI cá nhân."

Token Sale Datawallet

 

Phân phối token DXT

Chương trình bán token Datawallet (DXT) sẽ kéo dài trong 30 ngày. Ngày cụ thể để bán token vẫn chưa được công bố.

Max cap được đặt ở mức 30 triệu đô la Mỹ. Ngoài ra còn có một soft cap ẩn.

Sẽ có tổng số 750.000 token DXT sẽ được tạo ra, với số lượng tối đa 250,000,000 token DXT được bán. Giá sẽ được đặt ở mức 0,18 USD / DXT. Bạn có thể thanh toán bằng BTC, BCH hoặc ETH.

Những người đứng sau Datawallet là ai?

Team Datawallet

 

Các nhà đầu tư chính của Datawallet

Datawallet được dẫn dắt bởi CEO Serafin Lion Engel và CTO Daniel Hawthorne. Dự án được phát triển bởi Pnyks Inc., một công ty có trụ sở tại San Mateo, California và Large-Scale Systems Group, một công ty có trụ sở tại Tallinn, Estonia.

Các nhà đầu tư chủ chốt của công ty cho đến nay gồm có những tên tuổi lớn như Tim Draper và Marc Benioff.

Tỷ giá hiện tại của Datawallet là bao nhiêu?

Giá Datawallet hôm nay tăng 22,95%, cụ thể 1 DXT có giá $0,074274 USD với vốn hóa thị trường $28.983.170 USD. Trong 24h qua, khối lượng giao dịch DXT là $1.316.930 USD. Hiện đã có 390.222.225 DXT được khai thác, trong tổng số tổng số 1.000.000.000 DXT được cung cấp.

 

Biểu đồ giá DTX

Kết luận

Datawallet là một thị trường dựa trên blockchain nơi người dùng có thể chia sẻ dữ liệu của họ với các công ty đáng tin cậy, sau đó kiếm token bằng cách bán dữ liệu đó. Người dùng có thể xem cách dữ liệu của họ được sử dụng một cách mình bạch. Trong khi đó, các công ty có thể trả tiền để truy cập dữ liệu người dùng cụ thể, chính xác để thúc đẩy sự phát triển của các hệ thống AI.

Datawallet ICO sẽ được tung ra trong tương lai gần, mặc dù một ngày cụ thể vẫn chưa được công bố.

Để tìm hiểu thêm về Datawallet hoặc để cập nhật ICO, hãy truy cập nền tảng trực tuyến ngay hôm nay tại Datawallet.com

Bạn đang xem bài viết: Datawallet là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa DXT tại Hỏi đáp

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh


Hợp đồng thông minh (Smart contract) là các mã được máy tính hóa để thực hiện các điều khoản được xác định trước của hợp đồng. Các hợp đồng tự thực hiện với các điều khoản của thỏa thuận tồn tại trên một mạng lưới blockchain phân tán, phi tập trung. Chúng cho phép thực hiện các giao dịch đáng tin cậy giữa các bên vô danh, khác nhau mà không yêu cầu một cơ quan trung ương, hệ thống pháp lý hoặc bất kỳ loại thực thi bên ngoài nào.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Kiểm tra hợp đồng thông minh là gì?

Kiểm tra hợp đồng thông minh là việc các nhà phát triển kiểm tra kỹ lưỡng mã của hợp đồng thông minh. Hoạt động này cho phép các nhà phát triển tìm thấy bất kỳ lỗi hoặc lỗ hổng tiềm ẩn nào trước khi triển khai hợp đồng thông minh.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Kiểm tra hợp đồng thông minh thường được thực hiện bởi bên thứ ba hoặc các bên đảm bảo rằng mã được phân tích kỹ càng nhất có thể. Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của hợp đồng thông minh, các công ty có thể chọn tham gia các dịch vụ của một nhóm chuyên gia phát triển để kiểm tra hợp đồng.

Để có được mã hợp đồng thông minh chính xác ngay trước khi triển khai rất quan trọng bởi vì một khi nó được viết vào blockchain, nó không thể bị sửa đổi.

Cách để kiểm tra hợp đồng thông minh

Có hai cách cơ bản để kiểm tra hợp đồng thông minh. Đầu tiên là bằng cách sửa đổi mã theo cách thủ công và tự động phân tích mã. Chúng ta hãy xem xét từng cách nhé.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Nếu bạn có một nhóm phát triển có quy mô tốt, hãy kiểm tra mã hợp đồng thông minh theo cách thủ công là cách tốt nhất để tìm ra vấn đề.

Đánh giá mã thủ công sẽ liên quan đến việc xác minh từng dòng mã để tìm lỗi và lỗ hổng bảo mật. Nhóm phát triển cần phải cực kỳ tập trung để nhận ra các vấn đề an ninh vì đây là mối đe dọa lớn nhất đối với thành công lâu dài về mặt chức năng.

Phân tích mã tự động thuận lợi hơn vì nó tiết kiệm rất nhiều thời gian. Phân tích tự động mã cũng cho phép thâm nhập tinh vi hơn để phát hiện các lỗ hổng một cách cực kỳ nhanh chóng.

Mặc dù phương pháp này làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, nhưng các chương trình kiểm tra mã tự động cũng đi kèm với một số hạn chế. Trước hết là việc các lỗ hổng có thể được bỏ qua và mã được nhận dạng sai là sai mặc dù nó đúng. Bởi vì điều này, các nhà phát triển luôn được khuyến khích kiểm soát lỗi bằng tay ngay cả khi họ đã thực hiện một thử nghiệm mã tự động.

Xác thực hiệu suất hợp đồng thông minh

Trước khi tung ra hợp đồng thông minh, hiệu suất của nó phải được tối ưu hóa. Hiệu suất của bất kỳ hợp đồng thông minh nào đều có liên quan trực tiếp đến chất lượng của nó.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Xác thực bao gồm việc xác minh mã cho bất kỳ lỗi nào có thể ảnh hưởng đến tốc độ thực thi hoặc các khía cạnh khác về hiệu suất của hợp đồng theo bất kỳ cách nào. Cách dễ dàng nhất để bắt đầu là xác minh xem hợp đồng có thực hiện theo cách thỏa mãn tất cả các thỏa thuận mà cả hai bên đã giải quyết khi tham gia hợp đồng hay không?

Sau đó, kiểm tra các biến của hợp đồng. Điều quan trọng là hợp đồng được kiểm tra để xác định xem nó có khả năng xử lý tất cả các biến thể có thể được yêu cầu hay không. Vì vậy, một phần của xác nhận hiệu suất cũng liên quan đến việc kiểm tra áp lực hợp đồng thông minh cho các biến là kết quả của việc nó sẽ được thực hiện như thế nào trong thực tế.

Tối ưu hóa hợp đồng thông minh qua phân tích gas

Các hợp đồng thông minh giao dịch tạo ra một số chi phí, do đó, các nền tảng như Dự án Ethereum phải tính phí “gas” dưới dạng Ether. Giá gas khác nhau tùy thuộc vào mức độ phức tạp của hợp đồng thông minh.

Trước khi bạn sắp hoàn tất mã hóa hợp đồng thông minh của mình, bạn nên có ý tưởng tốt về chi phí gas sẽ được tạo ra bởi chức năng của hợp đồng cụ thể của bạn. Sử dụng biểu đồ giá yellow paper của Ethereum, bạn có thể ước tính mức độ phí gas của hợp đồng thông minh sẽ là bao nhiêu.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Khi bạn có ước tính này thì bạn có thể sử dụng số này để xem hợp đồng thông minh của bạn có yêu cầu tối ưu hóa hay không. Bằng cách thực hiện chỉ một giao dịch hợp đồng thông minh và sau đó so sánh chi phí khí bạn tạo ra từ giao dịch này với ước tính ban đầu của mình, bạn sẽ có thể thấy chính xác cách tối ưu hóa hợp đồng của bạn.

Chi phí chính xác để thực hiện kiểm tra hợp đồng thông minh phụ thuộc vào một vài khía cạnh quan trọng. Một yếu tố quan trọng là liệu công ty đó đang sử dụng đội ngũ nội bộ của họ hoặc một đội ngũ chuyên gia thuê ngoài. Tất nhiên việc thuê ngoài sẽ khiến chi phí cao hơn, nhưng cơ hội tìm kiếm lỗ hổng bảo mật có thể cao hơn nhiều do mức độ hiểu biết của họ trong lĩnh vực này và để phân tích dự án từ một góc nhìn khác.

Bạn đang xem: Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ