Gửi bài viết tới BigCoin

Datum – Sàn giao dịch dữ liệu trên toàn cầu dựa trên Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/04/2018 - 368 lượt xem
Chia sẻ
 

Datum là một công ty quản lý dữ liệu dựa trên blockchain nhằm giúp người dùng kiểm soát dữ liệu cá nhân của mình. Cùng tìm hiểu về cách hoạt động của Datum qua bài đánh giá dưới đây.

Datum là gì?

Datum, được tìm thấy trực tuyến tại Datum.network, là một thị trường dựa trên blockchain và hệ thống quản lý dữ liệu nhằm mục đích biến dữ liệu thành một loại hàng hóa an toàn, có thể giao dịch được.

Datum – Sàn giao dịch dữ liệu trên toàn cầu dựa trên Blockchain

Datum là gì?

Datum đã tạo ra một sàn giao dịch trao đổi hàng hóa được cung cấp bởi tiền mã hóa Ethereum, BigchainDB và IPFS. Datum Pre-sale diễn ra trong suốt tháng Tám, với một ICO dự kiến ra mắt vào ngày 12 tháng 9. Dự án đang được phát triển bởi một nhóm ở Thụy Sĩ, Singapore và Hồng Kông.

Datum hoạt động như thế nào?

Datum hoạt động bằng cách cung cấp một cơ sở dữ liệu NOSQL phi tập trung có hiệu năng cao dựa trên sổ kế toán blockchain. Công nghệ này cho phép bất kỳ ai sao lưu dữ liệu có cấu trúc (dữ liệu mạng xã hội hoặc dữ liệu được thu thập từ thiết bị khác) một cách an toàn, riêng tư và ẩn danh. Sau đó, Datum cung cấp một thị trường nơi người dùng có thể chia sẻ hoặc bán dữ liệu theo cách riêng của họ.

Datum – Sàn giao dịch dữ liệu trên toàn cầu dựa trên Blockchain

Datum hoạt động như thế nào?

Ngày nay, việc quản lý dữ liệu cá nhân có chút lộn xộn và phức tạp. Chúng ta sử dụng mạng xã hội "miễn phí" bằng cách bán cho họ dữ liệu của chúng ta. Sau đó, họ bán dữ liệu này cho các nhà quảng cáo hay các mạng xã hội và thu về một số tiền khổng lồ. Chúng ta có ít quyền kiểm soát hoặc kiến thức về nơi mà dữ liệu của chúng ta được sử dụng. Datum nhằm mục đích sử dụng blockchain để đưa chúng ta trở lại việc kiểm soát dữ liệu. Bạn có thể chọn bán dữ liệu của mình cho các tổ chức đáng tin cậy - hoặc, bạn có thể chọn giữ dữ liệu của mình một cách lâu dài.

Những tính năng của Datum

Datum – Sàn giao dịch dữ liệu trên toàn cầu dựa trên Blockchain

Datum có nhiều tính năng hữu ích phụ vụ cho người dùng

  • Lưu trữ dữ liệu phân cấp:

Datum cung cấp việc lưu trữ an toàn, riêng tư và ẩn danh dữ liệu có cấu trúc.

  • Các nút lưu trữ:

Người khai thác đang chạy các nút lưu trữ được thanh toán để lưu trữ và cung cấp quyền truy cập vào dữ liệu thấp.

  • Thương trường:

Thị trường của Datum cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu của họ một cách có chọn lọc hoặc bán dữ liệu của họ cho các thực thể đáng tin cậy.

  • Tokens DAT:

Hệ sinh thái Datum xoay quanh các token DAT. Chủ sở hữu dữ liệu trả một lượng nhỏ token để lưu trữ dữ liệu của họ. Bộ nhớ lưu trữ kiếm được token DAT để lưu trữ và truyền dữ liệu. Và bạn có thể mua token DAT để mua dữ liệu người dùng.

  • Ứng dụng di động:

Datum có một ứng dụng di động hứa hẹn sẽ đơn giản và dễ sử dụng. Tất cả dữ liệu trong ứng dụng sẽ được mã hóa trước khi được gửi đến mạng. Dữ liệu được làm sạch từ các mẫu và thông tin nhận dạng cá nhân. Và người dùng ứng dụng sẽ tận hưởng các bản sao lưu nhanh và khôi phục dữ liệu thông qua các nút lưu trữ cục bộ gần.

Datum hiển thị hình ảnh trên trang đầu của ứng dụng, có các biểu tượng cho Facebook, Twitter, Healthkit và Nest Thermostat. Bạn có thể xem "thu nhập" của mình từ việc chia sẻ dữ liệu qua từng nền tảng. Bạn cũng có thể bật hoặc tắt tính năng chia sẻ dữ liệu bằng cách chuyển đổi đơn giản.

Cách sử dụng Datum

Dưới đây là quy trình từng bước cơ bản mà người dùng sẽ sử dụng để tương tác với Datum:

Bước 1) Người dùng gửi dữ liệu: Dữ liệu được mã hóa với các điều khoản sử dụng cụ thể được đính kèm.

Bước 2) Bộ nhớ lưu trữ nút lưu dữ liệu và các nút lưu trữ kiếm token DAT để đổi lấy việc cung cấp dung lượng lưu trữ đó.

Bước 3) Người mua có được dữ liệu theo các điều khoản. Người mua sẽ mua token DAT. Sau đó, một hợp đồng thông minh sẽ được thực hiện trên sàn giao dịch ngoài chuỗi để giải phóng dữ liệu. Token DAT được chuyển đến chủ sở hữu dữ liệu và người mua sử dụng dữ liệu đó theo các điều khoản.

Ai đứng sau Datum?

Khái niệm về Datum bắt đầu vào tháng 9 năm 2016 và ra mắt vào tháng 6 năm 2017. Pre-sale diễn ra trong suốt tháng 8 và việc bán token diễn ra từ tháng 9 đến tháng 10 năm 2017.

Công ty được dẫn dắt bởi Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Roger Haenni, người đồng sáng lập StockX, SwissInvest, PCP.ch và Kosi. Các thành viên chủ chốt khác của nhóm bao gồm Gebhard Scherrer (Hoạt động, Đồng sáng lập), và VC Trần (Tiếp thị, Đồng sáng lập). Theo Valich ( doanh nhân và chuyên gia phân tích ).

Datum – Sàn giao dịch dữ liệu trên toàn cầu dựa trên Blockchain

Đội ngũ phát triển của Datum

Nhìn chung, nhóm nghiên cứu đã có hơn 80 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng các hệ thống quản lý và xử lý dữ liệu quy mô lớn. Công ty có trụ sở tại Thụy Sĩ, Singapore và Hồng Kông.

Có thể trao đổi Datum ở đâu?

Theo bitcoin vietnam Hiện trên coinmarketcap đã có 10 sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi đồng DAT. Nhìn vào hình ảnh bên dưới ta có thể thấy rất đa dạng các cặp trao đổi với Datum. Các bạn có thể truy cập vào https://coinmarketcap.com/currencies/datum/#markets để xem cụ thể các sàn giao dịch cũng như các cặp trao đổi, giá và khối lượng riêng của từng sàn.

Datum – Sàn giao dịch dữ liệu trên toàn cầu dựa trên Blockchain

Tiềm năng phát triển của Datum

Tỷ giá hiện tại của đồng Datum

Datum – Sàn giao dịch dữ liệu trên toàn cầu dựa trên Blockchain

Biểu đồ biến động giá của đồng Datum

Tại thời điểm viết bài viết này, theo dự báo tỉ giá coin, giá 1 DAT = $ 0,042744 tăng 8,96% so với ngày hôm qua. Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là 37.648.816 USD tương đương với 4.222 BTC và bằng 60.856 ETH.

Doanh số bán token của Datum diễn ra trong suốt tháng 8, với ICO dự kiến ra mắt vào tháng 9 / tháng 10. Công ty đặt mục tiêu thay đổi cách chúng ta quản lý và kiểm soát dữ liệu của mình. Nó đưa người dùng trở lại việc kiểm soát dữ liệu của họ, cho phép người dùng chọn dữ liệu họ muốn chia sẻ. Người dùng có thể kiếm lợi nhuận từ việc bán dữ liệu của mình.

Datum có tiềm năng thay đổi cách chúng ta quản lý dữ liệu cá nhân. Tìm hiểu thêm về công ty bằng cách truy cập Datum.network.

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ