Gửi bài viết tới BigCoin

Datum – Sàn giao dịch dữ liệu trên toàn cầu dựa trên Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/04/2018 - 419 lượt xem
Chia sẻ
 

Datum là một công ty quản lý dữ liệu dựa trên blockchain nhằm giúp người dùng kiểm soát dữ liệu cá nhân của mình. Cùng tìm hiểu về cách hoạt động của Datum qua bài đánh giá dưới đây.

Datum là gì?

Datum, được tìm thấy trực tuyến tại Datum.network, là một thị trường dựa trên blockchain và hệ thống quản lý dữ liệu nhằm mục đích biến dữ liệu thành một loại hàng hóa an toàn, có thể giao dịch được.

Datum – Sàn giao dịch dữ liệu trên toàn cầu dựa trên Blockchain

Datum là gì?

Datum đã tạo ra một sàn giao dịch trao đổi hàng hóa được cung cấp bởi tiền mã hóa Ethereum, BigchainDB và IPFS. Datum Pre-sale diễn ra trong suốt tháng Tám, với một ICO dự kiến ra mắt vào ngày 12 tháng 9. Dự án đang được phát triển bởi một nhóm ở Thụy Sĩ, Singapore và Hồng Kông.

Datum hoạt động như thế nào?

Datum hoạt động bằng cách cung cấp một cơ sở dữ liệu NOSQL phi tập trung có hiệu năng cao dựa trên sổ kế toán blockchain. Công nghệ này cho phép bất kỳ ai sao lưu dữ liệu có cấu trúc (dữ liệu mạng xã hội hoặc dữ liệu được thu thập từ thiết bị khác) một cách an toàn, riêng tư và ẩn danh. Sau đó, Datum cung cấp một thị trường nơi người dùng có thể chia sẻ hoặc bán dữ liệu theo cách riêng của họ.

Datum – Sàn giao dịch dữ liệu trên toàn cầu dựa trên Blockchain

Datum hoạt động như thế nào?

Ngày nay, việc quản lý dữ liệu cá nhân có chút lộn xộn và phức tạp. Chúng ta sử dụng mạng xã hội "miễn phí" bằng cách bán cho họ dữ liệu của chúng ta. Sau đó, họ bán dữ liệu này cho các nhà quảng cáo hay các mạng xã hội và thu về một số tiền khổng lồ. Chúng ta có ít quyền kiểm soát hoặc kiến thức về nơi mà dữ liệu của chúng ta được sử dụng. Datum nhằm mục đích sử dụng blockchain để đưa chúng ta trở lại việc kiểm soát dữ liệu. Bạn có thể chọn bán dữ liệu của mình cho các tổ chức đáng tin cậy - hoặc, bạn có thể chọn giữ dữ liệu của mình một cách lâu dài.

Những tính năng của Datum

Datum – Sàn giao dịch dữ liệu trên toàn cầu dựa trên Blockchain

Datum có nhiều tính năng hữu ích phụ vụ cho người dùng

  • Lưu trữ dữ liệu phân cấp:

Datum cung cấp việc lưu trữ an toàn, riêng tư và ẩn danh dữ liệu có cấu trúc.

  • Các nút lưu trữ:

Người khai thác đang chạy các nút lưu trữ được thanh toán để lưu trữ và cung cấp quyền truy cập vào dữ liệu thấp.

  • Thương trường:

Thị trường của Datum cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu của họ một cách có chọn lọc hoặc bán dữ liệu của họ cho các thực thể đáng tin cậy.

  • Tokens DAT:

Hệ sinh thái Datum xoay quanh các token DAT. Chủ sở hữu dữ liệu trả một lượng nhỏ token để lưu trữ dữ liệu của họ. Bộ nhớ lưu trữ kiếm được token DAT để lưu trữ và truyền dữ liệu. Và bạn có thể mua token DAT để mua dữ liệu người dùng.

  • Ứng dụng di động:

Datum có một ứng dụng di động hứa hẹn sẽ đơn giản và dễ sử dụng. Tất cả dữ liệu trong ứng dụng sẽ được mã hóa trước khi được gửi đến mạng. Dữ liệu được làm sạch từ các mẫu và thông tin nhận dạng cá nhân. Và người dùng ứng dụng sẽ tận hưởng các bản sao lưu nhanh và khôi phục dữ liệu thông qua các nút lưu trữ cục bộ gần.

Datum hiển thị hình ảnh trên trang đầu của ứng dụng, có các biểu tượng cho Facebook, Twitter, Healthkit và Nest Thermostat. Bạn có thể xem "thu nhập" của mình từ việc chia sẻ dữ liệu qua từng nền tảng. Bạn cũng có thể bật hoặc tắt tính năng chia sẻ dữ liệu bằng cách chuyển đổi đơn giản.

Cách sử dụng Datum

Dưới đây là quy trình từng bước cơ bản mà người dùng sẽ sử dụng để tương tác với Datum:

Bước 1) Người dùng gửi dữ liệu: Dữ liệu được mã hóa với các điều khoản sử dụng cụ thể được đính kèm.

Bước 2) Bộ nhớ lưu trữ nút lưu dữ liệu và các nút lưu trữ kiếm token DAT để đổi lấy việc cung cấp dung lượng lưu trữ đó.

Bước 3) Người mua có được dữ liệu theo các điều khoản. Người mua sẽ mua token DAT. Sau đó, một hợp đồng thông minh sẽ được thực hiện trên sàn giao dịch ngoài chuỗi để giải phóng dữ liệu. Token DAT được chuyển đến chủ sở hữu dữ liệu và người mua sử dụng dữ liệu đó theo các điều khoản.

Ai đứng sau Datum?

Khái niệm về Datum bắt đầu vào tháng 9 năm 2016 và ra mắt vào tháng 6 năm 2017. Pre-sale diễn ra trong suốt tháng 8 và việc bán token diễn ra từ tháng 9 đến tháng 10 năm 2017.

Công ty được dẫn dắt bởi Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Roger Haenni, người đồng sáng lập StockX, SwissInvest, PCP.ch và Kosi. Các thành viên chủ chốt khác của nhóm bao gồm Gebhard Scherrer (Hoạt động, Đồng sáng lập), và VC Trần (Tiếp thị, Đồng sáng lập). Theo Valich ( doanh nhân và chuyên gia phân tích ).

Datum – Sàn giao dịch dữ liệu trên toàn cầu dựa trên Blockchain

Đội ngũ phát triển của Datum

Nhìn chung, nhóm nghiên cứu đã có hơn 80 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng các hệ thống quản lý và xử lý dữ liệu quy mô lớn. Công ty có trụ sở tại Thụy Sĩ, Singapore và Hồng Kông.

Có thể trao đổi Datum ở đâu?

Theo bitcoin vietnam Hiện trên coinmarketcap đã có 10 sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi đồng DAT. Nhìn vào hình ảnh bên dưới ta có thể thấy rất đa dạng các cặp trao đổi với Datum. Các bạn có thể truy cập vào https://coinmarketcap.com/currencies/datum/#markets để xem cụ thể các sàn giao dịch cũng như các cặp trao đổi, giá và khối lượng riêng của từng sàn.

Datum – Sàn giao dịch dữ liệu trên toàn cầu dựa trên Blockchain

Tiềm năng phát triển của Datum

Tỷ giá hiện tại của đồng Datum

Datum – Sàn giao dịch dữ liệu trên toàn cầu dựa trên Blockchain

Biểu đồ biến động giá của đồng Datum

Tại thời điểm viết bài viết này, theo dự báo tỉ giá coin, giá 1 DAT = $ 0,042744 tăng 8,96% so với ngày hôm qua. Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là 37.648.816 USD tương đương với 4.222 BTC và bằng 60.856 ETH.

Doanh số bán token của Datum diễn ra trong suốt tháng 8, với ICO dự kiến ra mắt vào tháng 9 / tháng 10. Công ty đặt mục tiêu thay đổi cách chúng ta quản lý và kiểm soát dữ liệu của mình. Nó đưa người dùng trở lại việc kiểm soát dữ liệu của họ, cho phép người dùng chọn dữ liệu họ muốn chia sẻ. Người dùng có thể kiếm lợi nhuận từ việc bán dữ liệu của mình.

Datum có tiềm năng thay đổi cách chúng ta quản lý dữ liệu cá nhân. Tìm hiểu thêm về công ty bằng cách truy cập Datum.network.

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Blockchain có thể thay thế 9 ngành công nghiệp này trong tương lai không?


Hiện nay, vẫn còn nhiều cá nhân và tổ chức chưa châp nhận đến công nghệ blockchain hay đúng hơn là họ chưa tin vào khả năng mà nó có thể đem lại. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có khá nhiều cá nhân và tổ chức khác nhận ra được tiềm năng của ngành công nghiệp này và bắt đầu đầu tư vào nó. Một số công ty cũng đã áp dụng công nghệ này vào mô hình quản lý và phát triển của mình. Vậy blockchain có thể thay thế được những ngành công nghiệp nào? Dưới đây là danh sách 9 ngành công nghiệp có thể bị thay thế bởi công nghệ này. Cùng chúng tôi tìm hiểu.


Có thể bạn quan tâm: 

 

1. NGÀNH NGÂN HÀNG

Ngân hàng áp dụng công nghệ blockchain

Ngân hàng áp dụng công nghệ blockchain

 

Công nghệ Blockchain có khả năng giải quyết một số vấn đề quan trọng mà ngành ngân hàng hiện này đang phải đối mặt. Hiện tại, các ngân hàng hiện đang có nhiệm vụ lưu trữ và bảo mật thông tin khách hàng và các giao dịch của họ, điều này blockchain cũng có thể làm được. Blockchain là một hệ thống bảo mật an toàn, là cung cấp hồ sơ cho hàng triệu giao dịch diễn ra mỗi ngày trong ngân hàng. Hệ thống này có thể làm giảm đáng kể những rủi ro bằng cách cung cấp hồ sơ an toàn và bảo mật. Hơn nữa, các giao dịch thông qua blockchain diễn ra nhanh và phí giao dịch thấp.

 Blockchain cải tiến mức độ lưu trữ, phí và tốc độ giao dịch diễn ra nhanh chóng.

 

2. NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN

Chắc hẳn ai đã từng mua hoặc bán một ngôi nhà thì cũng hiểu rằng có rất nhiều thủ tục phát sinh sau khi hoàn thành khá phức tạp. Công nghệ Blockchain hoàn toàn có thể thay đổi cũng như rút ngắn được thủ tục giấy tờ có liên quan đến một giao dịch bất động sản. Theo Piper Moretti – CEO của Crypto Realty Group và Realtor được cấp phép, việc sử dụng Blockchain có khả năng loại bỏ quá trình ký quỹ.

Sử dụng blockchain trong giao dịch bất động sản

Sử dụng blockchain trong giao dịch bất động sản

 

Một hợp đồng thông minh có thể giúp bạn trao đổi tiền, tài sản, cổ phần, hoặc bất cứ thứ gì có giá trị một cách minh bạch, không mâu thuẫn và tránh các dịch vụ từ một người thứ ba nào đó. Giao dịch sẽ được chấp nhận khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện trong hợp đồng.

Mặt khác, ngoài chi phí mua nhà nhiều khách hàng đã rất khó chịu khi phải trả thêm một khoản phí nữa cho nhà môi giới với mức phí lên đến 6% trên tổng giá trị căn nhà. Đó là điều không một khách hàng nào mong muốn phải trả. Blockchain có thể giải quyết được vấn đề này.

Hiện nay, cũng có rất nhiều dự án ICO ra đời và đang tìm cách giải quyết vấn đề này bằng cách hỗ trợ thanh toán với tiền mã hóa. Thông qua việc sử dụng nền tảng và mã thông báo độc quyền, phí trung gian mà khách hàng phải trả khi mua nhà giảm xuống chỉ còn 1%.

Hệ thống phân tán cung cấp dữ liệu cho chủ nhà và người mua bằng cách mã hóa quy trình và loại bỏ bất kỳ người trung gian nào, chặn các tương tác trực tiếp giữa các đại lý và khách hàng.

 Blockchain rút ngắn được các thủ tục, quá trình mua bán diễn ra hoàn toàn minh bạch.

 

3. NGÀNH Y TẾ

Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe đã chịu một sự tổn thất đáng kể khi nói đến vấn đề chia sẻ và lưu trữ dữ liệu y tế vào hồ sơ.

Ngành Y Tế áp dụng công nghệ blockchain

Ngành Y Tế áp dụng công nghệ blockchain

 

Nguy cơ về lỗ hổng trong dữ liệu hay việc gian lận và làm mất hồ sơ đã khiến uy tín của các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe này giảm đi đáng kể và vô tình đã đánh mất sự tín nhiệm từ khách hàng của họ.

Nhưng với công nghệ Blockchain, các nhà cung cấp dịch vụ hoàn toàn có khả năng lấy lại sự tin tưởng từ khách hàng bằng cách sử dụng công nghệ này để đảm bảo việc lưu trữ an toàn cho các hồ sơ y tế, cho phép các hồ sơ này có thể được chuyển giao dễ dàng hơn, đồng thời được truy cập một cách chính xác và an toàn bởi các bác sĩ và những người được ủy quyền.

Blockchain tăng cường lưu trữ dữ liệu, tra cứu hồ sơ bệnh nhân nhanh chóng. Các khâu chăm sóc, khám bệnh diễn ra thuận lợi hơn.

 

4. NGÀNH PHÁP LÝ

Công nghệ Blockchain sẵn sàng làm gián đoạn một số lĩnh vực của ngành pháp lý bằng cách có thể lưu trữ và xác minh tài liệu và dữ liệu. Ví dụ, việc xử lý tranh chấp giải quyết các lo ngại về nguyện vọng của người đã qua đời hoặc bất kỳ tài liệu nào khác có thể được loại bỏ.

Ứng dụng blockchain vào pháp lý

Ứng dụng blockchain vào pháp lý

 

Các tài liệu (bao gồm những nguyện vọng của con người) được lưu trữ trên Blockchain sẽ được xác minh một cách nhanh chóng và an toàn. Mọi thay đổi đối với tài liệu sẽ được xác thực/cập nhật và lưu trữ ngay lập tức.

Công nghệ Blockchain cũng có thể giải quyết những lo ngại về pháp lý đối với việc thừa kế, thậm chí bao gồm cả tài sản số như tiền mã hóa.

Ví dụ, Safe Haven mang lại cho người dùng  cơ hội đảm bảo tài sản kỹ thuật số (Tài sản kỹ thuật số là tài sản bao gồm bất kỳ văn bản hoặc phương tiện nào được định dạng thành nguồn nhị phân và bao gồm quyền sử dụng nó; các tệp kỹ thuật số không bao gồm quyền này không được coi là tài sản kỹ thuật số. Tài sản kỹ thuật số được phân loại thành hình ảnh và dữ liệu đa phương tiện, hay còn được gọi là nội dung truyền thông và nội dung văn bản.) Nó cho phép các nhà đầu tư có thể để lại hoặc chuyển giao di sản của mình cho con cái hoặc cho người được chỉ định sở hữu tài sản đó một cách an toàn và được bảo mật tuyệt đối.

Công nghệ này thực sự là một bước nhảy vọt trong việc giúp loại bỏ sự kéo dài dai dẳng của các phiên tòa gây tranh cãi về vấn đề thừa kế tài sản kỹ thuật số.

Blockchain giúp cho việc thừa kế tài sản trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

 

5. NGÀNH CÔNG NGHIỆP TRAO ĐỔI TIỀN MÃ HÓA

Tiền kỹ thuật số là đồng tiền của tương lai, nhờ Blockchain mà tiền có thể được trao đổi và mọi giao dịch được ghi chép lại một cách an toàn.

Tuy nhiên, việc đào sâu và xác thực mọi giao dịch của tiền kỹ thuật số tiêu tốn dung lượng tính toán khổng lồ.

Trong những năm gần đây, những vấn đề khiến người dùng lãng phí nhiều thời gian và tiền bạc nhất khi giao dịch trên các nền tảng điện tử nhất định chính là việc “thiếu hụt lượng Gas”. (Gas là đơn vị được sử dụng để tính chi phí cần phải được thanh toán cho mạng để thực hiện một hoạt động. Có thể hiểu gas như là việc sử dụng Kw để đo lượng điện sử trong nhà). Lấy ví dụ trong Blockchain, nếu một hoạt động hết gas, sau đó nó sẽ trở lại trạng thái ban đầu của nó. Tuy nhiên, máy chủ vẫn phải trả tiền cho các thợ đào cho chi phí tính toán của họ và các hoạt động sẽ được thêm vào Blockchain (ngay cả khi nó đã không được hoàn thành).

Phí gas trong giao dịch tiền mã hóa

Phí gas trong giao dịch tiền mã hóa

 

Những phát triển mới trong công nghệ Blockchain đang dần thay đổi cách mà ngành công nghiệp trao đổi tiền mã hóa đang hoạt động. Giao thức Zen đã phát triển một giải pháp thay thế, giúp giải quyết được các vấn đề quan trọng nhất trong thị trường tiền mã hóa.

Không giống như các nền tảng khác, Giao thức Zen sử dụng các hợp đồng thông minh để biết trước chi phí phải trả mà mỗi hợp đồng yêu cầu. Điều đó có nghĩa là trừ khi tài khoản giao dịch của họ có đủ “gas” để hỗ trợ hợp đồng đó, còn nếu không thì giao dịch sẽ không chạy và khách hàng cũng không phải mất phí (ở đây là Gas) mặc dù giao dịch không thành công.

Blockchain dần được cải tiến, các giao dịch diễn ra sẽ xem trước được phí chuyển. Bao lâu thì đến nơi, chính xác từng phút từng giây (uống cafe và thanh toán được xác nhận trước khi bước ra khỏi quán, điều này hoàn toàn có thể xảy ra).

 

6. CHÍNH TRỊ

Trong thời gian vừa qua, các đảng chính trị ở Hoa Kỳ và trên thế giới đã vướng phải những vụ kiện tụng lùm xùm vì bị buộc tội gian lận trong kết quả bầu cử.

Ứng dụng blockchain vào chính trị

Ứng dụng blockchain vào chính trị

 

Nhưng điều đó sẽ không xảy ra nếu Blockchain được sử dụng, bởi vì nó sẽ quản lý hoàn toàn quá trình đăng ký của các cử tri và xác minh danh tính của họ, đồng thời Blockchain sẽ kiểm soát việc đếm phiếu để bảo đảm chỉ có các lá phiếu hợp pháp mới được tính.

Đã qua cái thời phải đếm phiếu bằng tay và thời của những kịch tính dường như không hồi kết trong những ngày bỏ phiếu.

Blockchain đảm bảo quá trình bỏ phiếu diễn ra minh bạch, biết được số lượng phiếu được bầu chọn hoàn toàn chính xác.

 

7. NGÀNH CÔNG NGHIỆP STARTUP

Với hàng ngàn công ty khởi nghiệp nở rộ và đang không ngừng tìm kiếm nhà đầu tư như hiện nay, dường như không có cách nào để giúp họ tìm được nhà đầu tư đúng đắn mà không phải chịu rủi ro bị phát tán ý tưởng kinh doanh. Tương tự như vậy, không có cách nào thật sự đúng đắn để các nhà đầu tư tìm được các công ty mà họ thực sự quan tâm.

Ngành Công Nghiệp Startup có thể áp dụng blockchain

Ngành Công Nghiệp Startup có thể áp dụng blockchain

 

Công nghệ Blockchain có thể thay đổi tất cả điều đó. Trên thực tế, nó đã bắt đầu diễn ra.

Các công ty như Pitch Ventures đang tạo ra một phương pháp để các công ty mới khởi nghiệp có thể quảng cáo về công ty cũng như tiếp cận được các nhà đầu tư một cách an toàn.

Các chủ doanh nghiệp chỉ cần tạo bảng tóm tắt giới thiệu về sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Từ đó các nhà đầu tư có thể nhanh chóng tìm kiếm và rót vốn vào các công ty tiềm năng. Sau đó hai bên giao dịch với nhau qua hợp đồng thông minh (Smart contract) do công nghệ Ethereum cung cấp.(Đây là một thuật ngữ mô tả khả năng tự đưa ra các điều khoản và thực thi thỏa thuận của hệ thống máy tính bằng cách sử dụng công nghệ Blockchain. Mục tiêu chính của Smart Contract là cho phép hai bên không xác định danh tính có thể giao dịch hay làm việc với nhau trên Internet mà không cần thông qua trung gian.) Qua đó đảm bảo việc thực thi được chính xác và công minh nhất, tránh được rủi ro lộ thông tin kinh doanh của các Startup vì toàn bộ quá trình giao dịch giờ đây không còn phải được thực thi qua bên thứ 3 nữa. Toàn bộ đoạn mã của Smart Contract này sẽ được thực hiện bởi hệ thống sổ cái phân tán Blockchain.

Blockchain giúp các Startup tìm được công ty đúng với ý tưởng đã đề ra và họ cùng hợp tác với nhau thông qua smart contract.

 

8. NGÀNH VIDEO

Video được dự đoán sẽ chiếm 82% lưu lượng truy cập từ Internet vào năm 2021 và Blockchain có thể sẽ đóng một vai trò quan trọng bằng cách phân cấp cơ sở hạ tầng video.

Áp dụng blockchain trong ngành video

Áp dụng blockchain trong ngành video

 

Phân cấp mã hóa video, lưu trữ và phân phối nội dung sẽ làm giảm đáng kể chi phí truy cập video bằng cách tận dụng 30 tỷ đô la trong các dịch vụ điện toán Internet bị lãng phí.

Các công ty khởi nghiệp như VideoCoin đang thực hiện tốt lời hứa giải phóng tài nguyên điện toán đang bị lãng phí này. Điều này sẽ là bước đà cho sự ra đời và phát triển cho các hệ sinh thái sáng tạo hoàn toàn mới của các ứng dụng video xuất hiện trên thị trường.

Blockchain cải tiến giảm dung lượng, giảm chi phí video.

 

9. NGÀNH GIÁO DỤC

Ngành giáo dục đang sẵn sàng để đón nhận một bước đột phá quan trọng trong việc sử dụng một phiên bản mới của Internet là sự kết hợp giữa Internet với công nghệ Blockchain, tiền mã hóa và hình ảnh thực tế ảo.

Đưa blockchain vào giáo dục

Đưa blockchain vào giáo dục

 

Thế hệ Internet mới này được gọi là “3DInternet” và nó có sức mạnh để tạo ra một lớp học toàn cầu với những đột phá lớn. SocratesCoin đang bắt đầu thực hiện những động thái lớn để biến viễn cảnh này trở thành hiện thực.

Công ty sẽ tạo ra một cộng đồng toàn cầu dành cho mọi giảng viên, sinh viên, và cho tất cả các chương trình giảng dạy. Các sinh viên ở đây sẽ không có giới hạn về lứa tuổi, văn hóa và địa điểm.

SocratesCoin đã hợp tác với Đại học Nauka trong việc sử dụng 3DInternet để tích hợp giảng dạy các môn như khoa học, lãnh đạo và cả nghệ thuật.

Công nghệ sổ kế toán phân phối Blockchain không những cung cấp và giúp lưu trữ dữ liệu một cách an toàn. Nó còn có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của chúng ta và tác động mạnh mẽ đến bất kỳ lĩnh vực nào thực hiện lưu trữ dữ liệu hoặc giao dịch.

Tất cả những tác động này đều mang đến dấu hiệu tốt cho cuộc sống của chúng ta. Dù bạn có đón nhận hay không, chúng ta phải đồng ý rằng việc gia tăng bảo mật dữ liệu tài chính sẽ giúp mọi người cảm thấy an toàn hơn trong cuộc sống.

 

Kết luận

Ngành công nghiệp blockchain sẽ còn phát triển mạnh trong tương lai. Và tới đây sẽ không chỉ có 9 ngành công nghiệp này áp dụng công nghệ blockchain mã sẽ còn nhiều ngành công nghiệp nữa thấy được tiềm năng của nó và sử dụng nó để phát triển.

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Blockchain có thể thay thế 9 ngành công nghiệp này trong tương lai không?, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Phanlonghi

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ