Gửi bài viết tới BigCoin

Dấu chấm hết cho ngành Ngân hàng hay Huyền thoại về thiên đường Blockchain - hay cả hai?

Đăng bởi: Charlotte  - 21/05/2018 - 538 lượt xem
Chia sẻ
 

Nếu bao giờ có một câu hỏi là liệu New York là thủ đô của fintech hoặc blockchain, nó đã được trả lời trong tuần này.

Thông qua một loạt các sự kiện từ ngày 11-17 tháng 5, "Tuần lễ Blockchain thành phố New York", được neo bởi sự kiện Headline Event Consensus, bao gồm Hội chợ việc làm Blockchain đầu tiên. Số người tham dự được ước tính hơn 8.000 cho sự kiện 7 ngày. Bằng việc có các tổ chức tài chính chính thống tham dự và nói chuyện, và bây giờ đã đầu tư mạnh vào nửa đầu năm nay, có thể nghĩ rằng sẽ ổn định hơn trong các định giá tiền mã hóa (nhưng thị trường đã giảm). Có những câu chuyện cười về sự xuất hiện của những bộ vest ở midtown so với quần jean ở Brooklyn nhưng đáng chú ý nhất dường như là dấu hiệu đi lên trong văn hóa vị thành niên thông qua sự đa dạng thành phần đám đông.

Các nhà tổ chức hội nghị đặc biệt cẩn thận khi đưa phụ nữ lên các tấm hình và tăng số lượng nữ giới tham gia. Và điều này đã có kết quả! "Satoshi là phụ nữ" họ tuyên bố và mặc áo phông với thông điệp này, đề cập đến danh tính không xác định của Satoshi Nakamoto, người được công nhận với việc sáng tạo ra tiền mã hóa và  blockchain. "Chúng tôi nghĩ rằng tiền mã hóa nên được xây dựng với một giá trị khác với Thung lũng Silicon", Nyla Rodgers, tác giả của nhóm “Satoshi là Nữ” cho biết.

Tham dự sự kiện Women on the Block Diversity vào Ngày của Mẹ, có hơn 400 người đăng ký từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm 50 diễn giả từ Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản, Trung Quốc, Canada, Bỉ, Đức, Thụy Sĩ, Thổ Nhĩ Kỳ, Úc, Lithuania, Hàn Quốc, Na Uy và Quần đảo Cayman. Các chủ đề bao gồm các hợp đồng thông minh, huy động vốn, tạo startup, các vấn đề pháp lý và quy định và các trường hợp sử dụng. Ngày của các nhà lãnh đạo học tập và trao đổi tư tưởng đã là mục tiêu cốt lõi để giáo dục và trao quyền cho phụ nữ tham gia vào ngành công nghiệp mới nổi và đột phá này. Việc có tất cả các diễn giả nữ đã được thiết kế để làm nổi bật và nhận ra những đóng góp và đổi mới của người phụ nữ trong ngành công nghiệp blockchain trên toàn cầu.

Hội nghị được tổ chức bởi Quỹ từ thiện CKR, một tổ chức phi lợi nhuận có sứ mệnh dành riêng cho việc hỗ trợ các mục đích từ thiện chung, bao gồm cả lợi ích cho phụ nữ trong công nghệ. Số tiền thu được từ sự kiện diễn ra trực tiếp để hỗ trợ các cô gái và phụ nữ về công nghệ. Nó được đặt ra bởi Alexandra Levin Kramer, ESQ., Một đối tác tại CKR Law và Cindy Chin, CEO của CLC Advisor, một nhà phân tích dữ liệu của NASA và chuyên gia về blockchain.

Gã khổng lồ Microsoft công nhận sự đóng góp của phụ nữ trong lĩnh vực này bằng cách ban cho một số giải thưởng uy tín. Giải thưởng Sáng tạo Doanh nghiệp được trao cho Amber Baldet, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Clovyr, công ty mang đến sự linh hoạt và dễ sử dụng cho phát triển ứng dụng hiện đại trong miền blockchain. Trước đây, Amber dẫn đầu nhóm nghiên cứu tại J.P. Morgan Chase đã phát triển dự án blockchain, Quorum.

Một trong những người nhận giải thưởng của hội nghị là đối tác sáng lập Quỹ 22X, Ashwini Anburajan, người đã giành giải thưởng Sáng tạo trong liên doanh gây quỹ. Công ty của Ashwini đang dân chủ hóa quyền tiếp cận vốn bằng cách cho phép các nhà đầu tư mua token đại diện cho vốn chủ sở hữu trên một danh mục đầu tư đa dạng. 22X là một trong những công ty đại diện cho tương lai của thị trường tiền mã hóa, mã hóa tài sản thực để truyền bá lợi tức của nhà đầu tư và giúp các doanh nhân tiếp cận nhiều hơn với vốn.

Những người đoạt giải khác bao gồm ConsySys ’Thessy Mehrain, người đã giành giải thưởng Lãnh đạo vì Tốt và Kelly LeValley Hunt của BlockApps, người đã mang về giải thưởng Sáng tạo Lãnh đạo Tăng trưởng. Nhà tài trợ giải thưởng là Entrepreneur In Residence của Microsoft, Tereza Nemessanyi, người nói “Mọi người thường nói với tôi rằng họ không biết bất kỳ phụ nữ nào trong Blockchain, điều này thật đáng ngạc nhiên bởi vì tôi biết rất nhiều và ngày càng có nhiều người tham gia mỗi ngày. Vẫn còn đủ sớm trong Blockchain hòa nhập và định hình tương lai của nó.

Hội nghị được tham dự bởi các nhà lãnh đạo blockchain toàn cầu đưa ra tầm nhìn và chiến lược lãnh đạo của họ cho những người tham dự. Sheila Warren đại diện cho Diễn đàn Kinh tế Thế giới với vai trò là Trưởng nhóm Blockchain và Công nghệ sổ cái phân tán. Perianne Boring, người sáng lập và Chủ tịch Phòng Thương mại số ở Washington, DC đại diện cho hiệp hội thương mại lớn nhất thế giới đại diện cho ngành công nghiệp blockchain. Làm việc với các nhà hoạch định chính sách, cơ quan quản lý và ngành công nghiệp, Phòng giáo dục và ủng hộ cho một môi trường chính sách tăng trưởng ủng hộ đổi mới và đầu tư.

Về phía đầu tư, tôi rất vui mừng khi thấy rất nhiều nhà đầu tư nữ đồng nghiệp. Suna Said, người sáng lập và giám đốc điều hành tại Nima Capital và Quỹ Suna Said cam kết hỗ trợ các cô gái trên toàn thế giới thông qua ứng dụng công nghệ Blockchain. Manana Samuseva, Quản lý đối tác tại BuroHQ, đã xem xét kỹ thuật blockchain với Cryptocurrency cho thuê văn phòng và không gian làm việc bằng cách sử dụng tiền mã hóa Ethereum / Bitcoin và Pelli Wang, Giám đốc quan hệ đối tác tại ConsenSys.

Căn phòng là một hỗn hợp rất đa dạng. Khác với con đường tơ lụa (chợ đen các loại chất kích thích vào năm 2011 vốn là nguồn gốc của tiền mã hóa vì tiền thông thường bị cấm) và Red Pill (một crypto dựa trên blockchain đang ICO đã bị đá khỏi các mạng truyền thông vì quan điểm cực đoan, do đó đã xây dựng cơ sở hạ tầng truyền thông xã hội của riêng mình mà phụ thuộc vào Coin Red Pill) Nguồn gốc của blockchain và cryptocurrency là một phần của lý do tại sao ngành công nghiệp thiếu sự đa dạng. Những ngày đầu của blockchain và crypto bao gồm chủ yếu là hacker và những kẽ bỡn cợt. Trong 10 năm hoặc lâu hơn, và nhìn vào nguồn gốc hiện đại của blockchain và tiền mã hóa: công nghệ và tài chính - những lĩnh vực vẫn đang vật lộn để trở thành đại diện cho toàn bộ dân số nói chung.

Vẫn còn tương đối mới vì vậy chúng ta có cơ hội để làm cho ngành công nghiệp blockchain tốt hơn so với các công nghệ khác cho phụ nữ và người da màu. Với Blockchain, chúng tôi đang xây dựng một 'xã hội tin cậy tự động'. Sự tin tưởng tự động có nghĩa là bình đẳng và công bằng để blockchain thực sự phải là không gian hoàn hảo cho tính bao gồm và đa dạng để phát triển mạnh. Tinh thần cơ bản của công nghệ nằm đối lập với các hệ thống cứng nhắc hoặc tiêu chuẩn được đưa ra bởi các công ty tài chính thông thường hoặc độc quyền dữ liệu của internet bằng cách yêu cầu mọi người hợp tác sử dụng sổ cái chung. Những gì tuần này có thể nói lên là thời điểm cứu chuộc công nghệ và sự đa dạng được vạch ra ở cuối cuốn sách 'Breaking Up Brotopia' của Emily Chang.

Theo forbes.com

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ