Gửi bài viết tới BigCoin

Dấu hiệu Dump? Gần $1 tỷ Bitcoin đã dịch chuyển từ ví crypto lạnh

Đăng bởi: Mi_A  - 31/08/2018 - 363 lượt xem
Chia sẻ
 

Gần đây, một bài đăng trên Reddit đã tiết lộ rằng (các) chủ sở hữu của một ví crypto lạnh có chứa 111.114,62  BTC / BCH ( tương đương khoảng $844 triệu ) đã chủ động thực hiện giao dịch trong 03 ngày qua.

 

 

Chủ sở hữu của chiếc ví đã chuyển tiền vào các ví crypto khác nhau, mỗi ví100 coin. Theo dữ liệu từ Blocktrail cho thấy hoạt động cuối cùng trên các ví này là vào ngày 15/03/2014, khiến cộng đồng một lần nữa phải tò mò về nguồn gốc của số coin trên.

 

Là Silk Road hay Mt. Gox?

Người đã đăng bài viết tin rằng số coin đó có liên quan đến Silk Road – một nền tảng nổi tiếng là thị trường chợ đen buôn bán ma túy bất hợp pháp.

 

Silk Road được hình thành vào tháng 02 năm 2011 và được xem là “chợ đen hiện đại đầu tiên” của thị trường này. Nền tảng này cho phép người dùng mua và bán những thứ bất hợp pháp trực tuyến một cách nặc danh. Tuy nhiên, nó đã bị đóng cửa bởi Cục điều tra liên bang (FBI) vào tháng 10/2013. Một năm sau, Silk Road 2.0 đã được ra mắt nhưng cũng bị triệt phá và chủ sở hữu – Ross Ulbricht đã bị bắt và kết án.

Một vài người cho rằng chủ sở hữu chiếc ví trên sẽ tiến hành thanh lý BCH trước BTC. Tuy nhiên, khi nhìn nhận kỹ hơn về các giao dịch này, chúng có thể liên quan đến sàn giao dịch Mt.Gox khi nó chuẩn bị hoàn trả tiền cho chủ nợ của mình.

Mt. Gox đã tuyên bố phá sản sau khi mất khoảng $473 triệu giá trị của BTC do bị hacker tấn công trong năm 2014. Vào lúc đó BTC có giá khoảng $480. Nhiều nhà đầu tư bị ảnh hưởng tiếp tục nộp đơn yêu cầu cho phép sàn giao dịch tiến hành các thủ tục dân sự – một thỏa thuận pháp lý trong việc hoàn trả số coin bị đánh cắp.

Tòa án đã phê chuẩn bản kiến nghị, đem đến hy vọng cho cho các nạn nhân có thể lấy lại được số Bitcoin bị mất. Mt. Gox dự kiến sẽ hoàn trả toàn bộ cho các chủ nợ vào đầu năm 2019.

 

Kết luận

SEC nói đúng rằng rất ít ví đang kiểm soát phần lớn Bitcoin hiện có. Và dù cho số coin này có liên quan đền Silk Road hay Mt. Gox hay không, thì việc bán chúng có thể ảnh hưởng đến thị trường trong một thời gian ngắn.

 

Nội dung bài viết, phân tích bao gồm ý kiến cá nhân của tác giả theo điều kiện của thị trường tại thời điểm phân tích. Các nhà đầu tư nên thực hiện nghiên cứu thị trường riêng của mình trước khi tham gia đầu tư. 

 

Bạn đang đọc: Dấu hiệu Dump? Gần $1 tỷ Bitcoin đã dịch chuyển từ ví crypto lạnh Tại: TIN TỨC

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Thị trường tiền điện tử phục hồi, giá Bitcoin tăng trở lại trên 8.200 đô la


Chủ nhật ngày 20 tháng 10 - Thị trường tiền điện tử đang dần chuyển sang màu xanh, với giá Bitcoin (BTC) có dấu hiệu phục hồi trên mức giá $ 8.200.

 

null

Tổng quan về thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

 

Có thể bạn chưa biết:

Tại sao giá Bitcoin quá biến động? Tâm lí thị trường khi giá tăng giảm

CME: Giá Bitcoin giảm vẫn không "làm nguội" sự quan tâm của các nhà đầu tư

 

Bitcoin đã được giao dịch dưới mức giá 8.000 đô la trong ngày nhưng đang có dấu hiệu phục hồi trong những giờ gần đây. Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới được giao dịch ở mức thấp trong ngày khoảng 7.950 đô la, trước khi đạt được giá giao dịch hiện tại là khoảng 8.216 đô la. BTC đang giữ mức tăng 3,73% trong 24 giờ qua.

 

null

Biểu đồ giá bảy ngày của Bitcoin. Nguồn: Coin360

 

Hai ngày trước, 18 triệu BTC đã được khai thác khiến cả thế giới chỉ còn lại ba triệu đồng tiền, đó là lý do Peter Schiff cho rằng tương lai của Bitcoin có vẻ khủng khiếp và đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi tiền điện tử phổ biến nhất sẽ trải qua một lần giảm giá nhanh chóng xuống còn 4.000 đô la hoặc thấp hơn!

Trong khi đó Ether (ETH) hiện đang ở mức $ 174,80 mỗi đồng. Altcoin số một đã chứng kiến ​​một dấu tích nhỏ tăng lên đồng bộ hóa với BTC và đang hiển thị mức tăng 2,26% tại thời điểm đăng bài.

 

null

Biểu đồ giá bảy ngày Ether. Nguồn: Coin360

 

XRP đã được giao dịch tương đối bằng phẳng trong ngày. Đồng tiền lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường hiện đang giao dịch ở mức $ 0,293 mỗi đồng, tăng 0,82% tại thời điểm đưa tin.

 

null

Biểu đồ giá bảy ngày XRP. Nguồn: Coin360

 

Top 20 altcoin chuyển sang màu xanh

Tất cả 20 đồng tiền hàng đầu đang hiển thị màu xanh lá cây, với một số báo cáo lợi nhuận nhỏ, khiêm tốn, trong khi những người khác đang có những bước nhảy ấn tượng về phía trước. Cosmos (ATOM) và Chainlink (LINK) đều dẫn đầu trong top 20 với mức tăng là 6,73% và 5,73% trong ngày, theo sát là Bitcoin Cash (BCH) báo cáo mức tăng 5,22%.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng từ $ 217,5 tỷ lên $ 222,5 tỷ, với Bitcoin chiếm 66,6% trên tổng số.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain