Gửi bài viết tới BigCoin

Dấu hiệu Dump? Gần $1 tỷ Bitcoin đã dịch chuyển từ ví crypto lạnh

Đăng bởi: Mi_A  - 31/08/2018 - 121 lượt xem
Chia sẻ
 

Gần đây, một bài đăng trên Reddit đã tiết lộ rằng (các) chủ sở hữu của một ví crypto lạnh có chứa 111.114,62  BTC / BCH ( tương đương khoảng $844 triệu ) đã chủ động thực hiện giao dịch trong 03 ngày qua.

 

 

Chủ sở hữu của chiếc ví đã chuyển tiền vào các ví crypto khác nhau, mỗi ví100 coin. Theo dữ liệu từ Blocktrail cho thấy hoạt động cuối cùng trên các ví này là vào ngày 15/03/2014, khiến cộng đồng một lần nữa phải tò mò về nguồn gốc của số coin trên.

 

Là Silk Road hay Mt. Gox?

Người đã đăng bài viết tin rằng số coin đó có liên quan đến Silk Road – một nền tảng nổi tiếng là thị trường chợ đen buôn bán ma túy bất hợp pháp.

 

Silk Road được hình thành vào tháng 02 năm 2011 và được xem là “chợ đen hiện đại đầu tiên” của thị trường này. Nền tảng này cho phép người dùng mua và bán những thứ bất hợp pháp trực tuyến một cách nặc danh. Tuy nhiên, nó đã bị đóng cửa bởi Cục điều tra liên bang (FBI) vào tháng 10/2013. Một năm sau, Silk Road 2.0 đã được ra mắt nhưng cũng bị triệt phá và chủ sở hữu – Ross Ulbricht đã bị bắt và kết án.

Một vài người cho rằng chủ sở hữu chiếc ví trên sẽ tiến hành thanh lý BCH trước BTC. Tuy nhiên, khi nhìn nhận kỹ hơn về các giao dịch này, chúng có thể liên quan đến sàn giao dịch Mt.Gox khi nó chuẩn bị hoàn trả tiền cho chủ nợ của mình.

Mt. Gox đã tuyên bố phá sản sau khi mất khoảng $473 triệu giá trị của BTC do bị hacker tấn công trong năm 2014. Vào lúc đó BTC có giá khoảng $480. Nhiều nhà đầu tư bị ảnh hưởng tiếp tục nộp đơn yêu cầu cho phép sàn giao dịch tiến hành các thủ tục dân sự – một thỏa thuận pháp lý trong việc hoàn trả số coin bị đánh cắp.

Tòa án đã phê chuẩn bản kiến nghị, đem đến hy vọng cho cho các nạn nhân có thể lấy lại được số Bitcoin bị mất. Mt. Gox dự kiến sẽ hoàn trả toàn bộ cho các chủ nợ vào đầu năm 2019.

 

Kết luận

SEC nói đúng rằng rất ít ví đang kiểm soát phần lớn Bitcoin hiện có. Và dù cho số coin này có liên quan đền Silk Road hay Mt. Gox hay không, thì việc bán chúng có thể ảnh hưởng đến thị trường trong một thời gian ngắn.

 

Nội dung bài viết, phân tích bao gồm ý kiến cá nhân của tác giả theo điều kiện của thị trường tại thời điểm phân tích. Các nhà đầu tư nên thực hiện nghiên cứu thị trường riêng của mình trước khi tham gia đầu tư. 

 

Bạn đang đọc: Dấu hiệu Dump? Gần $1 tỷ Bitcoin đã dịch chuyển từ ví crypto lạnh Tại: TIN TỨC

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Tin tốt nhất năm: Bakkt thông báo hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên


Đội ngũ nghiên cứu của công ty Bakkt – được đánh giá rất cao ở Wall Street – đã thông báo với nhà đầu tư và cộng đồng cryptocurrency về hợp đồng tương lai chuyển giao Bitcoin vật lý đầu tiên.


Có thể bạn quan tâm:

 

 

Trong tweet, đội ngũ nghiên cứu tại Bakkt đã công bố những điều sau đây:

 

 

"Hợp đồng đầu tiên của chúng tôi sẽ được phân phối dưới dạng hợp đồng tương lai Bitcoin trong tương quan với các đồng tiền pháp định gồm USD, GBP và EUR.

Ví dụ: Mua một hợp đồng tương lai USD/BTC sẽ dẫn đến việc phân phối hàng ngày 1 Bitcoin vào tài khoản của khách hàng.

 

Giới thiệu về Bakkt

Bakkt được bảo chứng bởi những cái tên lâu đời trong giới tài chính như ICE và Nasdaq
Bakkt được bảo chứng bởi những cái tên lâu đời trong giới tài chính như ICE và Nasdaq

 

Đầu tháng 8/2018, Intercontinental Exchange (ICE) – chủ sở hữu của Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) hợp tác với Microsoft, Starbucks, BCG và những công ty khác, để khởi động Bakkt.

Công ty đang xây dựng một mạng lưới toàn cầu mở và liền mạch cho phép nhà đầu tư, người bán và người tiêu dùng mua, bán, lưu trữ và sử dụng tài sản kỹ thuật số một cách đơn giản, hiệu quả và an toàn hơn.

 

Bakkt làm tăng khả năng xuất hiện Bitcoin ETF

Bakkt sẽ mở đường cho sự chấp thuận của Bitcoin ETF
Bakkt sẽ mở đường cho sự chấp thuận của Bitcoin ETF

 

Lưu trữ tài sản kỹ thuật số an toàn là một trong những lý do SEC đưa ra để chấp nhận Bitcoin ETF trong tương lai gần.

Được hỗ trợ bởi ICE, Bakkt giải quyết vấn đề dịch vụ lưu ký cho nhà đầu tư tổ chức quy mô lớn. Việc thiếu một sàn giao dịch chính thống cung cấp dịch vụ lưu ký là lý do SEC trì hoãn phê duyệt những đề xuất Bitcoin ETF sản phẩm được kỳ vọng sẽ mở ra chương mới cho thị trường cryptocurrency.

Với sự ra mắt dự kiến vào tháng 11 của Bakkt, dễ hiểu khi nhiều nhà phân tích tiếp tục dự đoán giá Bitcoin sẽ có đợt bức phá ngoạn mục vào thời điểm cuối năm 2018.

 

Bạn đang đọc: Tin tốt nhất năm: Bakkt thông báo hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ