Gửi bài viết tới BigCoin

Dấu hiệu Dump? Gần $1 tỷ Bitcoin đã dịch chuyển từ ví crypto lạnh

Đăng bởi: Mi_A  - 31/08/2018 - 479 lượt xem
Chia sẻ
 

Gần đây, một bài đăng trên Reddit đã tiết lộ rằng (các) chủ sở hữu của một ví crypto lạnh có chứa 111.114,62  BTC / BCH ( tương đương khoảng $844 triệu ) đã chủ động thực hiện giao dịch trong 03 ngày qua.

 

 

Chủ sở hữu của chiếc ví đã chuyển tiền vào các ví crypto khác nhau, mỗi ví100 coin. Theo dữ liệu từ Blocktrail cho thấy hoạt động cuối cùng trên các ví này là vào ngày 15/03/2014, khiến cộng đồng một lần nữa phải tò mò về nguồn gốc của số coin trên.

 

Là Silk Road hay Mt. Gox?

Người đã đăng bài viết tin rằng số coin đó có liên quan đến Silk Road – một nền tảng nổi tiếng là thị trường chợ đen buôn bán ma túy bất hợp pháp.

 

Silk Road được hình thành vào tháng 02 năm 2011 và được xem là “chợ đen hiện đại đầu tiên” của thị trường này. Nền tảng này cho phép người dùng mua và bán những thứ bất hợp pháp trực tuyến một cách nặc danh. Tuy nhiên, nó đã bị đóng cửa bởi Cục điều tra liên bang (FBI) vào tháng 10/2013. Một năm sau, Silk Road 2.0 đã được ra mắt nhưng cũng bị triệt phá và chủ sở hữu – Ross Ulbricht đã bị bắt và kết án.

Một vài người cho rằng chủ sở hữu chiếc ví trên sẽ tiến hành thanh lý BCH trước BTC. Tuy nhiên, khi nhìn nhận kỹ hơn về các giao dịch này, chúng có thể liên quan đến sàn giao dịch Mt.Gox khi nó chuẩn bị hoàn trả tiền cho chủ nợ của mình.

Mt. Gox đã tuyên bố phá sản sau khi mất khoảng $473 triệu giá trị của BTC do bị hacker tấn công trong năm 2014. Vào lúc đó BTC có giá khoảng $480. Nhiều nhà đầu tư bị ảnh hưởng tiếp tục nộp đơn yêu cầu cho phép sàn giao dịch tiến hành các thủ tục dân sự – một thỏa thuận pháp lý trong việc hoàn trả số coin bị đánh cắp.

Tòa án đã phê chuẩn bản kiến nghị, đem đến hy vọng cho cho các nạn nhân có thể lấy lại được số Bitcoin bị mất. Mt. Gox dự kiến sẽ hoàn trả toàn bộ cho các chủ nợ vào đầu năm 2019.

 

Kết luận

SEC nói đúng rằng rất ít ví đang kiểm soát phần lớn Bitcoin hiện có. Và dù cho số coin này có liên quan đền Silk Road hay Mt. Gox hay không, thì việc bán chúng có thể ảnh hưởng đến thị trường trong một thời gian ngắn.

 

Nội dung bài viết, phân tích bao gồm ý kiến cá nhân của tác giả theo điều kiện của thị trường tại thời điểm phân tích. Các nhà đầu tư nên thực hiện nghiên cứu thị trường riêng của mình trước khi tham gia đầu tư. 

 

Bạn đang đọc: Dấu hiệu Dump? Gần $1 tỷ Bitcoin đã dịch chuyển từ ví crypto lạnh Tại: TIN TỨC

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

[Tin tức 28/05] Bitfinex liên tục in thêm Tether, không có bất cứ token nào bị đốt cháy


Bitfinex liên tục in thêm Tether mà không có bất cứ token nào bị đốt cháy

Một báo cáo chỉ ra rằng không có bất cứ đồng Tethers nào dựa trên nền tảng blockchain của Ethereum bị đốt cháy trong khi Bitfinex vẫn liên tục tiến hành in thêm các đồng mới. Stablecoin chủ yếu được sử dụng bởi những người kiếm lời từ chênh lệch giá trên các sàn giao dịch tập trung.

 

 

Người dùng Tether trả phí gas cao hơn

Theo khảo sát, những người kiếm lời theo cách thức này không gửi token trực tiếp từ sàn giao dịch này sang một sàn giao dịch khác mà việc trước tiên là rút token về ví của họ. Báo cáo suy đoán rằng điều này có thể là do mong muốn kiểm soát sự gia tăng nhanh chóng của các giao dịch. Hay nói cách khác, người dùng có thể chọn trả phí Gas cao hơn để đẩy nhanh quá trình chuyển đối. 

Mặc dù Tether gần đây đã trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường và vẫn là một dự án gây tranh cãi với nhiều câu hỏi về chính sách dự trữ nhưng khi đặt câu hỏi tại sao không có bất cứ token nào dựa trên nền tảng blockchain của Ethereum của nó bị đốt cháy thì đã có một lời giải thích khá dễ hiểu rằng: “Có lẽ sàn giao dịch thấy hiệu quả hơn khi chỉ cần chuyển các token vào và ra khỏi kho bạc thay vì đốt và phát hành lại các token mới."

 

Theta xác nhận quan hệ đối tác với Google trong thời gian triển khai Mainnet 2.0

Google Cloud, Binance, Blockchain Ventures và Gumi Cryptos đã được công bố là trình xác thực doanh nghiệp cho mạng Theta trong bối cảnh triển khai mainnet 2.0.

Google cũng đã được công bố là nhà cung cấp nền tảng điện toán đám mây ưa thích của Theta. Từ ngày 27 tháng 5, người dùng Theta có thể triển khai và chạy các nút trực tiếp từ Google Cloud Marketplace.

Google Cloud cũng sẽ cung cấp năng lượng cho cơ sở hạ tầng đám mây làm nền tảng cho nền tảng video Theta.tv. Ông Mitch Liu, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Theta Labs cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng được tăng cường hợp tác với Google Cloud trên một số lĩnh vực chiến lược quan trọng để đẩy nhanh việc áp dụng Theta trong các ngành công nghiệp."

Theta.tv là một dịch vụ phát trực tiếp 24/7 được hỗ trợ bằng tiền điện tử phát sóng Esports, các giải đấu poker và các hội nghị về blockchain và tiền điện tử lớn bao gồm Consensus và hội nghị thượng đỉnh về tiền điện tử châu Á. Sự tham gia của người dùng trên nền tảng được thưởng dưới dạng token phần thưởng độc quyền của Theta "G Fuel".

 

LG tham gia hội đồng Hedera Hashgraph

Công ty điện tử LG Hàn Quốc đã gia nhập hội đồng quản trị Hedera Hashgraph vào thứ tư và trở thành thành viên thứ 14.

Hedera đã bổ sung khai thác 39 bên chạy nút thực hành để điều chỉnh sổ cái công khai cấp doanh nghiệp của mình, Hashgraph như một trong các mục tiêu dài hạn. Hashgraph là một giải pháp thay thế cho các nền tảng blockchain với sự mua lại từ Google, IBM, Boeing và University College London.

Vào năm 2017, nhà sản xuất thiết bị điện tử đã dùng thử R3 Corda cho các giao dịch tài chính. LG cũng tham gia vào một thí điểm truy tìm coban 2019 thông qua Hyperledger Fabric.

Harmon tuyên bố rằng phiên bản beta Hashgraph có thể xử lý 10.000 giao dịch mỗi giây, nhanh hơn rất nhiều so với các sổ cái công khai dựa trên blockchain chạy ethereum và bitcoin. Nó tuân theo mô hình bằng chứng cổ phần trong đó người dùng thanh toán qua token cho các dịch vụ mạng.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn