Gửi bài viết tới BigCoin

So với thị trường truyền thống, đầu tư Bitcoin lãi khủng gấp 70 lần

Đăng bởi:   - 30/06/2020 - 172 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhà phân tích Justinas Baltrusa cho biết lợi tức đầu tư Bitcoin từ năm 2015 đến 2020 đã vượt trội so với thị trường truyền thống rất nhiều. Lợi nhuận đầu tư của Bitcoin đạt gần 3.500% kể từ năm 2015. Mức tăng này gấp 70 lần so với năm thị trường chứng khoán truyền thống.

Trong một bài báo được xuất bản ngày 29 tháng 6 trên trang web BuyShares, nhà phân tích dữ liệu Justinas Baltrusaitis cho biết từ ngày 26/06/2015 đến ngày 26/06/2020, lợi tức đầu tư của Bitcoin cao hơn gấp 70 lần so với Chỉ số FTSE 100, NASDAQ, Nikkei, S & P 500 và Dow Jones.

"Trong giai đoạn được xem xét, ROI Bitcoin đạt 3,456.98%. Tháng 06/2015, giá của Bitcoin là $257.06 và đến ngày 26/06 năm nay, giá đã tăng lên $9,143.58. Trong khi đó, ROI trung bình của các chỉ số truyền thống chỉ là 49.27%".

Nguồn: buyshares.co.uk

ROI Bitcoin được tính bằng cách so sánh giá thời điểm mua với giá trị hiện tại của nó. Đối với những người chọn HODL trước đợt tăng giá tháng 12 năm 2017, tất cả các khoản đầu tư đều có ROI lớn.

 

Tại sao đầu tư Bitcoin lại "lãi khủng"?

Baltrusaitis suy đoán rằng ROI Bitcoin khủng vậy có thể là các quy định cho đồng tiền này đã được cải thiện đang kể, đặc biệt khi so sánh với những rào cản lớn vào năm 2015. Tuy nhiên, đại dịch Covid hiện tại cũng có thể là một phần nguyên nhân, vì nhiều người coi Bitcoin là một phương tiện lưu trữ giá trị thay thế sau sự sụp đổ bất ngờ của thị trường truyền thống.

"Trong những năm qua, Bitcoin đã trở nên phổ biến và mang lại lợi nhuận khủng. Dù thực tế loại hình đầu tư này có rủi ro cực kỳ cao những lãi thu về cũng rất nhiều. Lý do là vì giá trị của các đồng crypto biến động cực mạnh".

Một số nhà phân tích cho rằng Bitcoin vẫn tương quan mạnh mẽ với các thị trường truyền thống như S&P 500. Bất kỳ biến cố nào ảnh hưởng đến giá cổ phiếu hoặc tài sản truyền thống vẫn có thể khiến thị trường tiền điện tử lao dốc, điển hình là những gì đã xảy ra vào tháng 3.

 

Đức Quân_BigcoinVietnam

 

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

90% các nhà đầu tư tổ chức vẫn sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào Bitcoin


Các quỹ lương hưu và công ty bảo hiểm đang tăng sự đầu tư vào tiền điện tử trong 5 năm tới, tuy nhiên họ vẫn còn e ngại một số điều.

 

Tóm tắt:

- Công ty bảo hiểm tiền điện tử Evertas đã thực hiện khảo sát những cơ quan đầu tư ở Mỹ và Anh

- Tất cả nói lên rằng, 90% trong số được khảo sát mong muốn tăng việc đầu tư tiền điện tử

- Những người được khảo sát đã trích dẫn những sự cải thiện quy trình đáng mong đợi và tăng tính thanh khoản bởi nhiều lí do.

 

Một bản báo cáo mới từ công ty bảo hiểm tiền điện tử Evertas cho rằng các nhà đầu tư tổ chức sẽ quan tâm hơn hơn nữa tới các tài sản điện tử trong 5 năm tới.

Evertas đã khảo sát những nhà đầu tư với khối tài sản tích lũy lên tới hơn 78.4 tỉ đô la, và 64% những người được khảo sát thông báo rằng họ hy vọng quỹ đầu tư vào tiền điện tử tăng nhẹ từ những loại như quỹ lương hưu, công ty gia đình, công ty bảo hiểm và quỹ sức khỏe toàn quyền.

Trong khi đó, hơn 26% người tham gia khảo sát tin rằng họ sẽ tăng đầu tư vào Bitcoin và những loại tiền điện tử khác trong 5 năm tới. Chúng ta có thể thấy, 90%  các nhà đầu tư tổ chức được khảo sát đều hy vọng sẽ tăng việc nắm giữ tiền điện tử trong nửa thập kỉ tới.

Theo báo cáo, khảo sát đã được thực hiện vào tháng 7 bởi công ty nghiên cứu thị trường Pureprofile bao gồm tổng cộng 50 nhà đầu tư tổ chức, một nửa ở Mỹ và một nửa ở Anh.

Được hỏi tại sao họ đoán trước được tình thế tăng đầu tư tiền điện tử, 84% người tham gia khảo sát đã cho rằng do cơ sở hạ tầng về mặt pháp lý đã được cải thiện sẽ khiến họ tin tưởng hơn, trong khi 80% khẳng định sự mở rộng của thị trường tiền điện tử sẽ cải thiện tính thanh khoản.

Hơn nữa, 76% nói thêm rằng họ tin sẽ có nhiều những công ty dịch vụ tài chính chính thống và quản lý quỹ tham gia vào thị trường, tỉ lệ phần trăm tương đương số người được khảo sát tin rằng tỉ lệ lãi suất  và lợi nhuận trái phiếu âm sẽ thúc đẩy họ đến sự đầu tư vào tài sản tiền điện tử.

Mặc dù vậy, nhiều nhà đầu tư vẫn lo ngại về việc đầu tư vào tiền điện tử. Theo như báo cáo, 56% người khảo sát nói rằng họ nghi ngại về việc thiếu những  bảo hiểm phù hợp đầu tư tiền điện tử, trong khi 54% bận tâm về phương thức hoạt động và quy trình tuân thủ của những công ty tiền điện tử khi cung cấp dịch vụ cho những cơ quan đầu tư.

Cuối cùng, bảo hiểm là những gì mà Evertas đang thúc đẩy, bởi vì đó là nguồn thu nhập của công ty. Evertas đã gây 2.8 triệu đô la vào quỹ ban đầu vào đầu năm nay để phát triển sâu hơn những sản phẩm bảo hiểm tiền điện tử của họ, trong khuôn khổ được dẫn dắt bởi Morgan Creek Digital.

 

Chủ tịch Evertas và COO Raymond Zenkick chia sẻ:

“Sự thiếu hụt của bảo hiểm là mối quan tâm hàng đầu cho nhà đầu tư tổ chức bởi vì những công ty bảo hiểm chỉ có khả năng chi trả bảo hiểm khoảng 2 tỉ đô la cho thị trường được định giá từ 250 tỉ đô la và 300 tỉ đô la” 

“Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với cộng đồng bảo hiểm để giải quyết ra vấn đề này.”

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn