Gửi bài viết tới BigCoin

Nhà đầu tư BTC đang lạc quan dù những nỗ lực vượt ngưỡng 10 000 USD thất bại của BTC?

Đăng bởi: admin  - 18/06/2020 - 855 lượt xem
Chia sẻ
 

Dù giá Bitcoin (BTC) không vượt được ngưỡng 10 nghìn đô la trong suốt hơn 6 tháng qua nhưng dữ liệu trên chuỗi và tương quan thị trường cho thấy các nhà đầu tư đang tỏ ra rất tích cực.


Sau khi điều chỉnh về 8,900 đô la, giá Bitcoin (BTC) đã phải vật lộn để đạt được mức trên 9.600 đô la và mức này cần phải chuyển từ kháng cự sang hỗ trợ trước khi BTC có thể tăng giá thêm.

Gía BTC đã đang dần tách rời khỏi giá cổ phiếu nhưng một số mối tương quan ngắn hạn với các thị trường truyền thống vẫn còn. Vào ngày 15 tháng 6, giá BTC đã giảm xuống dưới mốc 9.000 đô la trong bối cảnh một số tổn thất nặng nề trên thị trường chứng khoán tương lai.Một số nhà đầu tư và nhà phân tích lo ngại rằng mối tương quan Bitcoin với thị trường chứng khoán chứng minh rằng BTC bị chi phối, chứ BTC không phải là tài sản đại diện cho “vàng kĩ thuật số” hay một loại tài sản giá trị độc lập. Trong khi đó, những người khác tin rằng nó có thể là một dấu hiệu tốt vì nó cho thấy tài sản kỹ thuật số đang đi đầu bằng sự gia tăng đại diện của nó trên nhiều thị trường truyền thống.Người quản lý quỹ đầu cơ và Giám đốc điều hành của công ty giải pháp Blockware, Matt D’Souza, gần đây đã giải thích điều này trong một chủ đề Twitter:

“BTC hấp dẫn chúng ta thông qua các mối tương quan ngắn hạn. Chúng ta đã chứng kiến ​​sự tương quan mạnh mẽ, ngắn hạn ở các tài sản như Vàng, USD / CNY và gần đây nhất là Cổ phiếu Hoa Kỳ. Điều này báo hiệu rằng đang có nhiều người hơn tham gia vào thị trường tiền mã hoá này.”

Theo ngài D’Souza, việc Bitcoin thể hiện mối tương quan ngắn hạn với các thị trường lớn và được đưa vào một loạt các danh mục đầu tư tổ chức và các nhà đầu tư nhỏ lẻ cho thấy thế mạnh đầu tư của thị trường này trong việc chống lại sự bất ổn của thị trường chung trong ngắn hạn. Ngài D’Souza giải thích rằng:“Mỗi mối tương quan chỉ ra các chức năng khác nhau của Bitcoin: Vàng kĩ thuật số, Tài sàn lưu trữ, Tài sản rủi ro (có yếu tố công nghệ mang tính đột phá). Điều này cho thấy BTC là một tài sản mang các tính chất của một danh mục đầu tư thực thụ.”

Tương quan BTC và S&P 500

Mặc dù mối tương quan ngắn hạn với thị trường chứng khoán có thể hoặc không được coi là một dấu hiệu tốt cho Bitcoin, nhưng những lo ngại liên quan đến sự biến động trên thị trường chứng khoán vẫn còn sôi nổi khi đại dịch coronavirus tiếp tục có những tác động xấu mạnh mẽ lên nền kinh tế toàn cầu. 

Người ta cho rằng, giá Bitcoin đang bị nén trong khoảng thời gian khá dài, đôi khi có thể dẫn đến một ngày gọi là “Thứ Năm Đen” trước đó. Tại thời điểm đó, việc giá giảm mạnh trên thị trường chứng khoán có thể dẫn đến một đợt bán tháo mạnh khác trên thị trường tiền điện tử.

Những nhà đầu tư BTC đang rất tích cực


Khi điều kiện kinh tế bắt đầu được cải thiện trên toàn cầu, có thể thị trường chứng khoán cũng sẽ ổn định lại. Điều đáng lưu ý là hầu hết các nhà đầu tư tiền điện tử vẫn đang thu lợi nhuận từ các giao dịch Bitcoin của mình

 

Các địa chỉ ví BTC và ETH đang có lãi - Nguồn: glassnode

Theo glassnode, 78,9% người nắm giữ BTC đang có lãi. Con số này được lấy từ số liệu giá thực hiện lấy giá "mua" trung bình của BTC từ một ví tại thời điểm chúng được chuyển sang ví nói trên và xác định xem chủ sở hữu có lãi hay lỗ hay không. Liệu những người nắm giữ tương tự này sẽ bán tháo BTC để phục hồi tổn thất trong các thị trường truyền thống? Có thể, nhưng như D’Souza đã lưu ý, họ có nhiều khả năng nắm giữ những tài sản kiếm được tiền giá tăng lên. “Tâm lý con người là như vậy đó”. Tâm lí chung của các nhà đầu tư nhỏ lẻ/các nhà giao dịch là một khi giá giảm thấp, họ bị choáng ngợp và buồn bã nên một khi đã hòa vốn, họ bán và cảm thấy nhẹ nhõm. Nhưng nếu tất cả mọi người là người chiến thắng thì họ sẽ giữ và tận hưởng việc tài sản tăng lên nhanh chóng hơn. Vì vậy, càng nhiều người chiến thắng, tài sản càng tăng cao thì sẽ không có ai cố gắng thoát ra khỏi mức hòa vốn và từ đó không tạo ra áp lực bán.

Bitcoin đang ngày một trưởng thành


Một số liệu khác nhằm hiển thị giá hòa vốn chung cho mạng là cơ sở chi phí tổng hợp. Số liệu này tiết lộ rằng,giá hòa vốn tổng hợp Bitcoin hiện nay là 5.776 đô la và toàn bộ chủ sở hữu BTC đang kiếm được 61% từ việc mua Bitcoin. Ryan Watkins, nhà phân tích nghiên cứu tại Messari gần đây đã tweet:

Những hiểu biết được cung cấp bởi cơ sở chi phí ước tính có thể cung cấp một cái nhìn thú vị về hành vi của nhà đầu tư tiềm năng. Sử dụng các quan sát cơ sở chi phí ước tính có thể dễ dàng nhìn thấy giá của một tài sản tiền điện tử hòa vốn. 

Mặc dù các số liệu này không hoàn hảo, nhưng chúng cung cấp cho các nhà đầu tư một khái niệm chung về cách người nắm giữ Bitcoin cảm nhận về đầu tư và tâm lý nhà đầu tư của họ đã được chứng minh là một lực lượng mạnh mẽ trong cả thị trường tiền điện tử và truyền thống.
Mỗi số liệu cung cấp một cái nhìn toàn cảnh về Bitcoin và chúng cho thấy rằng khi những người tham gia thị trường bổ sung từ các lĩnh vực khác nhau phân bổ tiền vào BTC, thì tiền điện tử đang dần trưởng thành như một loại tài sản đầu tư.

Theo Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
11 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đây là lý do Compound (COMP) tăng giá vào hôm nay?


Dường như đây là thời điểm có một chút khó khăn đối với thị trường tiền điện tử. Cả Bitcoin và Ethereum đều giảm khoảng 5% trong 24 giờ qua, giảm mạnh do vàng và thị trường chứng khoán Mỹ giảm theo mô hình chưa từng thấy trong nhiều tuần. Tuy nhiên, một số loại tiền điện tử vẫn đang duy trì được mức giá hiện hành. Một trong số đó là Compound (COMP) dựa trên Ethereum với mức tăng 7% trong 24 giờ qua, tăng lên 190 đô la và cao nhất là 210 đô la trên các sàn giao dịch phi tập trung.

 

Biểu đồ 4 giờ COMP / USD | Nguồn: TradingView

 

Tại sao giá COMP tăng khi các loại tiền điện tử top đầu giảm giá?

Yếu tố quan trọng sau sự tăng trưởng của Compound trong 24 giờ qua là sự ra mắt của một loại tiền điện tử DeFi mới có tên là YAM cho giao thức Yam. YAM là một stablecoin giả có nguồn cung có thể tăng và giảm tùy thuộc vào điều kiện thị trường để cố gắng đạt được giá trị thị trường là 1 đô la.

Yam là một giao thức DeFi dựa trên Ethereum thử nghiệm kết hợp các khái niệm về yield farming và sự điều chỉnh của giá cả.

Như bài đăng trên blog về việc khởi động dự án có nội dung:

“Yam là một giao thức thử nghiệm bao gồm một số đổi mới thú vị nhất trong quản trị và tiền có thể lập trình. Được xây dựng bởi một nhóm người bản xứ DeFi, nó có các tính năng như: nguồn cung cấp sự ổn định giá cuối cùng, một kho bạc có thể quản lý để hỗ trợ thêm cho sự ổn định để cho phép kiểm soát và phát triển nền tảng phi tập trung từ ngày đầu tiên và cơ chế phân phối công bằng khuyến khích các thành viên quan trọng của cộng đồng để chủ động nắm quyền quản trị. "

 

Cách duy nhất để thực hiện mua bán trao đổi YAM là tiến hành mua nó thông qua các nhóm Uniswap hoặc các sàn giao dịch phi tập trung hoặc gửi tám tài sản tiền điện tử dựa trên Ethereum vào giao thức Yam. Đó là các token: COMP, LEND, LINK, MKR, SNX, WETH, YFI và ETH / APML Uniswap v2 LP.

Vì Compound là một đồng tiền điện tử có thể staking để nhận thêm token nên nhu cầu đối với tài sản này đã tăng lên, thúc đẩy cho việc tăng giá. Bảy loại tiền điện tử khác đang được sử dụng để tạo YAM cũng tăng trong những giờ gần đây, đáp ứng nhu cầu tăng đột biến.

 

COMP có giá trị lâu dài không?

Khi COMP lên đến $ 190 ~ 200, một số người không nghĩ rằng tài sản này có giá trị về mặt lâu dài. Một nhà giao dịch nhận xét rằng xem xét các nguyên tắc cơ bản của giao thức, các tài sản dựa trên Ethereum chỉ nên có giá trị khoảng 50 đô la.

Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi vì Yam đã có tác động đáng kể hơn đến ngành DeFi.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Fanpage Facebook:   https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:   https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:   https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
11 Bình chọn