Gửi bài viết tới BigCoin

Nhà đầu tư BTC đang lạc quan dù những nỗ lực vượt ngưỡng 10 000 USD thất bại của BTC?

Đăng bởi: admin  - 18/06/2020 - 906 lượt xem
Chia sẻ
 

Dù giá Bitcoin (BTC) không vượt được ngưỡng 10 nghìn đô la trong suốt hơn 6 tháng qua nhưng dữ liệu trên chuỗi và tương quan thị trường cho thấy các nhà đầu tư đang tỏ ra rất tích cực.


Sau khi điều chỉnh về 8,900 đô la, giá Bitcoin (BTC) đã phải vật lộn để đạt được mức trên 9.600 đô la và mức này cần phải chuyển từ kháng cự sang hỗ trợ trước khi BTC có thể tăng giá thêm.

Gía BTC đã đang dần tách rời khỏi giá cổ phiếu nhưng một số mối tương quan ngắn hạn với các thị trường truyền thống vẫn còn. Vào ngày 15 tháng 6, giá BTC đã giảm xuống dưới mốc 9.000 đô la trong bối cảnh một số tổn thất nặng nề trên thị trường chứng khoán tương lai.Một số nhà đầu tư và nhà phân tích lo ngại rằng mối tương quan Bitcoin với thị trường chứng khoán chứng minh rằng BTC bị chi phối, chứ BTC không phải là tài sản đại diện cho “vàng kĩ thuật số” hay một loại tài sản giá trị độc lập. Trong khi đó, những người khác tin rằng nó có thể là một dấu hiệu tốt vì nó cho thấy tài sản kỹ thuật số đang đi đầu bằng sự gia tăng đại diện của nó trên nhiều thị trường truyền thống.Người quản lý quỹ đầu cơ và Giám đốc điều hành của công ty giải pháp Blockware, Matt D’Souza, gần đây đã giải thích điều này trong một chủ đề Twitter:

“BTC hấp dẫn chúng ta thông qua các mối tương quan ngắn hạn. Chúng ta đã chứng kiến ​​sự tương quan mạnh mẽ, ngắn hạn ở các tài sản như Vàng, USD / CNY và gần đây nhất là Cổ phiếu Hoa Kỳ. Điều này báo hiệu rằng đang có nhiều người hơn tham gia vào thị trường tiền mã hoá này.”

Theo ngài D’Souza, việc Bitcoin thể hiện mối tương quan ngắn hạn với các thị trường lớn và được đưa vào một loạt các danh mục đầu tư tổ chức và các nhà đầu tư nhỏ lẻ cho thấy thế mạnh đầu tư của thị trường này trong việc chống lại sự bất ổn của thị trường chung trong ngắn hạn. Ngài D’Souza giải thích rằng:“Mỗi mối tương quan chỉ ra các chức năng khác nhau của Bitcoin: Vàng kĩ thuật số, Tài sàn lưu trữ, Tài sản rủi ro (có yếu tố công nghệ mang tính đột phá). Điều này cho thấy BTC là một tài sản mang các tính chất của một danh mục đầu tư thực thụ.”

Tương quan BTC và S&P 500

Mặc dù mối tương quan ngắn hạn với thị trường chứng khoán có thể hoặc không được coi là một dấu hiệu tốt cho Bitcoin, nhưng những lo ngại liên quan đến sự biến động trên thị trường chứng khoán vẫn còn sôi nổi khi đại dịch coronavirus tiếp tục có những tác động xấu mạnh mẽ lên nền kinh tế toàn cầu. 

Người ta cho rằng, giá Bitcoin đang bị nén trong khoảng thời gian khá dài, đôi khi có thể dẫn đến một ngày gọi là “Thứ Năm Đen” trước đó. Tại thời điểm đó, việc giá giảm mạnh trên thị trường chứng khoán có thể dẫn đến một đợt bán tháo mạnh khác trên thị trường tiền điện tử.

Những nhà đầu tư BTC đang rất tích cực


Khi điều kiện kinh tế bắt đầu được cải thiện trên toàn cầu, có thể thị trường chứng khoán cũng sẽ ổn định lại. Điều đáng lưu ý là hầu hết các nhà đầu tư tiền điện tử vẫn đang thu lợi nhuận từ các giao dịch Bitcoin của mình

 

Các địa chỉ ví BTC và ETH đang có lãi - Nguồn: glassnode

Theo glassnode, 78,9% người nắm giữ BTC đang có lãi. Con số này được lấy từ số liệu giá thực hiện lấy giá "mua" trung bình của BTC từ một ví tại thời điểm chúng được chuyển sang ví nói trên và xác định xem chủ sở hữu có lãi hay lỗ hay không. Liệu những người nắm giữ tương tự này sẽ bán tháo BTC để phục hồi tổn thất trong các thị trường truyền thống? Có thể, nhưng như D’Souza đã lưu ý, họ có nhiều khả năng nắm giữ những tài sản kiếm được tiền giá tăng lên. “Tâm lý con người là như vậy đó”. Tâm lí chung của các nhà đầu tư nhỏ lẻ/các nhà giao dịch là một khi giá giảm thấp, họ bị choáng ngợp và buồn bã nên một khi đã hòa vốn, họ bán và cảm thấy nhẹ nhõm. Nhưng nếu tất cả mọi người là người chiến thắng thì họ sẽ giữ và tận hưởng việc tài sản tăng lên nhanh chóng hơn. Vì vậy, càng nhiều người chiến thắng, tài sản càng tăng cao thì sẽ không có ai cố gắng thoát ra khỏi mức hòa vốn và từ đó không tạo ra áp lực bán.

Bitcoin đang ngày một trưởng thành


Một số liệu khác nhằm hiển thị giá hòa vốn chung cho mạng là cơ sở chi phí tổng hợp. Số liệu này tiết lộ rằng,giá hòa vốn tổng hợp Bitcoin hiện nay là 5.776 đô la và toàn bộ chủ sở hữu BTC đang kiếm được 61% từ việc mua Bitcoin. Ryan Watkins, nhà phân tích nghiên cứu tại Messari gần đây đã tweet:

Những hiểu biết được cung cấp bởi cơ sở chi phí ước tính có thể cung cấp một cái nhìn thú vị về hành vi của nhà đầu tư tiềm năng. Sử dụng các quan sát cơ sở chi phí ước tính có thể dễ dàng nhìn thấy giá của một tài sản tiền điện tử hòa vốn. 

Mặc dù các số liệu này không hoàn hảo, nhưng chúng cung cấp cho các nhà đầu tư một khái niệm chung về cách người nắm giữ Bitcoin cảm nhận về đầu tư và tâm lý nhà đầu tư của họ đã được chứng minh là một lực lượng mạnh mẽ trong cả thị trường tiền điện tử và truyền thống.
Mỗi số liệu cung cấp một cái nhìn toàn cảnh về Bitcoin và chúng cho thấy rằng khi những người tham gia thị trường bổ sung từ các lĩnh vực khác nhau phân bổ tiền vào BTC, thì tiền điện tử đang dần trưởng thành như một loại tài sản đầu tư.

Theo Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
11 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

ORE Protocol là gì? ORE Ptotocol hoạt động như thế nào?


ORE Protocol là gì?

ORE Protocol là một giải pháp Quản lý Quyền API mã nguồn mở hoàn chỉnh dành cho các nhà phát triển muốn khởi chạy, kiếm tiền và mua các sản phẩm API. Dự án đang thực hiện việc xóa bỏ các rào cản đối với thị trường và cho phép các cộng tác viên API - từ các kỹ sư cá nhân đến các nhóm nhỏ và các công ty khởi nghiệp - cạnh tranh công bằng với các tập đoàn đa quốc gia. Với thị trường API toàn cầu trên blockchain, các nhà phát triển ở khắp mọi nơi có thể tiếp cận thị trường, cộng tác và thu được lợi nhuận.

 

Không có mô tả.

 

ORE Ptotocol hoạt động như thế nào?

ORE Protocol tạo ra một môi trường đôi bên cùng có lợi cho tất cả các bên. Đối với các nhà cung cấp API, ORE Protocol là một giải pháp Quản lý Quyền API hoàn chỉnh, mã nguồn mở trên blockchain. Đối với người tiêu dùng API, ORE Protocol tạo ra một tiêu chuẩn duy nhất để thực hiện dễ dàng hơn, các API đã được kiểm tra và xác minh và vì các API được xây dựng dễ dàng hơn nên chi phí cuối cùng cho người tiêu dùng sẽ thấp hơn khá nhiều.Trọng tâm đầu tiên của dự án là nhà cung cấp API

 

Giá trị cho các nhà phát triển API là gấp sáu lần, từ thanh toán tức thì đến bảo mật blockchain đến khả năng tương tác không ma sát, ORE Protocol nhân rộng cơ hội hợp tác và thương mại toàn cầu và dưới đây là sáu lợi ích chính:

Kiếm tiền từ API

ORE Protocol giúp thực hiện các giao dịch thanh toán với mức phí thấp. Không có ngân hàng, không có thẻ tín dụng và không có phí ngoại hối.

Bảo mật Blockchain

Ngừng lưu trữ thông tin nhận dạng cá nhân. ORE Protocol cung cấp bảo mật với ít chi phí hơn - không có danh sách kiểm soát truy cập để bảo mật và quản lý.

Thanh toán ổn định 

ORE Protocol bảo vệ các nhà phát triển khỏi sự biến động của tiền tệ toàn cầu, cung cấp cho người mua và người bán API các giao dịch an toàn, tức thì và minh bạch.

API Chaining

Chain API hoạt động không làm mất khả năng mở rộng, dễ dàng kết hợp các API trong khi vẫn đảm bảo thanh toán ngay lập tức và công bằng cho mỗi nhà phát triển.

Giảm thiê chi phí khởi nghiệp

Không cần luật sư, không cần kế toán và không cần đội ngũ bán hàng. ORE Protocol cung cấp tính năng Quản lý quyền API mã nguồn mở hoàn chỉnh và hiệu quả.

Cài đặt dễ dàng

Ứng dụng sẽ được thiết lập và khởi chạy với những lợi ích của blockchain và Hợp đồng thông minh mà không cần nghiên cứu Solidity.

Cam kết từ dự án

AIKON cam kết xây dựng một nền kinh tế kỹ thuật số phi tập trung. Các thành phần của cơ sở hạ tầng mới này như blockchain, Ethereum, hợp đồng thông minh, lưu trữ phi tập trung... Tuy nhiên, các liên kết cơ bản vẫn còn thiếu để chuyển đổi cơ sở hạ tầng này thành một nền tảng truy cập thống nhất, bình đẳng cho các cá nhân, đội nhóm hoặc doanh nghiệp nhỏ cạnh tranh trên cùng một sân chơi với các tập đoàn đa quốc gia.

Quản lý quyền API trên Blockchain

Luận điểm trọng tâm của dự án là tất cả các hoạt động kinh tế trong thế giới ảo dưới dạng các hoạt động về quyền. Dự án thể hiện các quyền này trong giao thức của mình như các công cụ. Các công cụ này là một loại hợp đồng thông minh đặc biệt được thiết kế để quản lý quyền API.

Do đó, dự án đề xuất tăng cường bộ công nghệ phi tập trung hiện có với nền tảng Trao đổi Quyền Mở, được thiết lập để cho phép các công cụ được khởi tạo, quản lý, trao đổi và mua lại theo chuẩn hóa. Trong giao thức, các quyền này thường được thực thi quyền truy cập nhiều nhất vào các điểm cuối API. Không giống như các phương pháp bảo mật danh sách kiểm soát truy cập (ACL) truyền thống, các Công cụ Quyền được bảo mật bởi blockchain Ethereum cho phép các máy chủ API có thể tối giản được bề mặt tấn công.

 

Bằng cách tạo hệ thống tiêu chuẩn này để bảo mật và kiếm tiền từ quyền truy cập API, dự án cho phép một mô hình phát triển sản phẩm hoàn toàn mới - mỗi bên được trả công ngay lập tức cho phần công việc của họ. Điều này sẽ cho phép tất cả các bên liên quan trong nền kinh tế phi tập trung tương tác hiệu quả, an toàn và đáng tin cậy hơn.

 

Lợi ích cho người dùng giao thức

Nhà cung cấp API

Nhà cung cấp API đang áp dụng ORE Protocol với mã được cài đặt sẵn. Phiên bản alpha sẽ cho phép API của họ kiếm tiền trên cơ sở mỗi cuộc gọi, cung cấp bảo mật dựa trên blockchain để đảm bảo rằng chỉ những khách hàng trả tiền mới có thể tham gia và cung cấp giao diện nhất quán để có khả năng tương tác với các API khác sử dụng cùng một giao thức.

Lợi ích đối với Nhà cung cấp API:

Tiếp cận thị trường toàn cầu - thanh toán tiền điện tử hoạt động ở mọi quốc gia

Hợp đồng thông minh Out of the Box - Giao thức xử lý Solidity nhanh chóng

Nền tảng bao gồm thử nghiệm tự động và sẽ được mở rộng để bao gồm cả thử nghiệm thủ công

Khả năng tương tác, làm cho sản phẩm khởi chạy dễ dàng hơn bao giờ hết

Ease of Launch - giao thức cung cấp cho các API khả năng bảo mật ngay lập tức, thanh toán và kiểm toán dựa trên blockchain

Thanh toán tức thì: doanh thu được ghi nhận ngay lập tức, tài trợ cho sự phát triển của các doanh nghiệp API

Người tiêu dùng API

Người tiêu dùng API có ít cam kết nhất đối với nền tảng và có nhiều lựa chọn khác cho công nghệ chất lượng cao, vì vậy điều quan trọng là hệ thống phải cực kỳ dễ dàng để họ chấp nhận và sử dụng. Để đạt được điều đó, thị trường sẽ trao đổi quyền mở cho phép các nhà phát triển đăng nhập bằng Github hiện có của họ và cung cấp giao diện người dùng giống như Amazon đơn giản để duyệt và khám phá các API.

Nếu một nhà phát triển muốn áp dụng giao thức, họ có thể cài đặt một thư viện javascript với một dòng mã để xử lý tất cả các công việc phức tạp của back-end. Tại thời điểm ra mắt Alpha, người tiêu dùng API sẽ trả tiền cho các lệnh gọi API bằng cách tích hợp với Metamask.

Lợi ích cho người tiêu dùng API:

Tiêu chuẩn hóa

Đẩy mạnh khả năng khám phá

Đẩy mạnh quyền truy cập

Chất lượng đảm bảo bởi API đã được kiểm tra và xác minh

Chi phí thấp: vì API được xây dựng dễ dàng hơn nên chi phí cuối cùng cho người tiêu dùng sẽ thấp hơn khá nhiều

Không yêu cầu thẻ tín dụng

 

Thư viện Javascript

Người bán API có thể sử dụng thư viện ORE Node.js để tạo phiếu mua hàng API (một công cụ) và được người mua API sử dụng để chấp nhận phiếu mua hàng đó. Sau khi mỗi bên thương lượng xong giai đoạn thiết lập này, người mua sẽ nhận được một ứng dụng khách HTTP để đưa ra các yêu cầu đối với API đã mua.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
11 Bình chọn