Gửi bài viết tới BigCoin

Nhà đầu tư BTC đang lạc quan dù những nỗ lực vượt ngưỡng 10 000 USD thất bại của BTC?

Đăng bởi: admin  - 18/06/2020 - 952 lượt xem
Chia sẻ
 

Dù giá Bitcoin (BTC) không vượt được ngưỡng 10 nghìn đô la trong suốt hơn 6 tháng qua nhưng dữ liệu trên chuỗi và tương quan thị trường cho thấy các nhà đầu tư đang tỏ ra rất tích cực.


Sau khi điều chỉnh về 8,900 đô la, giá Bitcoin (BTC) đã phải vật lộn để đạt được mức trên 9.600 đô la và mức này cần phải chuyển từ kháng cự sang hỗ trợ trước khi BTC có thể tăng giá thêm.

Gía BTC đã đang dần tách rời khỏi giá cổ phiếu nhưng một số mối tương quan ngắn hạn với các thị trường truyền thống vẫn còn. Vào ngày 15 tháng 6, giá BTC đã giảm xuống dưới mốc 9.000 đô la trong bối cảnh một số tổn thất nặng nề trên thị trường chứng khoán tương lai.Một số nhà đầu tư và nhà phân tích lo ngại rằng mối tương quan Bitcoin với thị trường chứng khoán chứng minh rằng BTC bị chi phối, chứ BTC không phải là tài sản đại diện cho “vàng kĩ thuật số” hay một loại tài sản giá trị độc lập. Trong khi đó, những người khác tin rằng nó có thể là một dấu hiệu tốt vì nó cho thấy tài sản kỹ thuật số đang đi đầu bằng sự gia tăng đại diện của nó trên nhiều thị trường truyền thống.Người quản lý quỹ đầu cơ và Giám đốc điều hành của công ty giải pháp Blockware, Matt D’Souza, gần đây đã giải thích điều này trong một chủ đề Twitter:

“BTC hấp dẫn chúng ta thông qua các mối tương quan ngắn hạn. Chúng ta đã chứng kiến ​​sự tương quan mạnh mẽ, ngắn hạn ở các tài sản như Vàng, USD / CNY và gần đây nhất là Cổ phiếu Hoa Kỳ. Điều này báo hiệu rằng đang có nhiều người hơn tham gia vào thị trường tiền mã hoá này.”

Theo ngài D’Souza, việc Bitcoin thể hiện mối tương quan ngắn hạn với các thị trường lớn và được đưa vào một loạt các danh mục đầu tư tổ chức và các nhà đầu tư nhỏ lẻ cho thấy thế mạnh đầu tư của thị trường này trong việc chống lại sự bất ổn của thị trường chung trong ngắn hạn. Ngài D’Souza giải thích rằng:“Mỗi mối tương quan chỉ ra các chức năng khác nhau của Bitcoin: Vàng kĩ thuật số, Tài sàn lưu trữ, Tài sản rủi ro (có yếu tố công nghệ mang tính đột phá). Điều này cho thấy BTC là một tài sản mang các tính chất của một danh mục đầu tư thực thụ.”

Tương quan BTC và S&P 500

Mặc dù mối tương quan ngắn hạn với thị trường chứng khoán có thể hoặc không được coi là một dấu hiệu tốt cho Bitcoin, nhưng những lo ngại liên quan đến sự biến động trên thị trường chứng khoán vẫn còn sôi nổi khi đại dịch coronavirus tiếp tục có những tác động xấu mạnh mẽ lên nền kinh tế toàn cầu. 

Người ta cho rằng, giá Bitcoin đang bị nén trong khoảng thời gian khá dài, đôi khi có thể dẫn đến một ngày gọi là “Thứ Năm Đen” trước đó. Tại thời điểm đó, việc giá giảm mạnh trên thị trường chứng khoán có thể dẫn đến một đợt bán tháo mạnh khác trên thị trường tiền điện tử.

Những nhà đầu tư BTC đang rất tích cực


Khi điều kiện kinh tế bắt đầu được cải thiện trên toàn cầu, có thể thị trường chứng khoán cũng sẽ ổn định lại. Điều đáng lưu ý là hầu hết các nhà đầu tư tiền điện tử vẫn đang thu lợi nhuận từ các giao dịch Bitcoin của mình

 

Các địa chỉ ví BTC và ETH đang có lãi - Nguồn: glassnode

Theo glassnode, 78,9% người nắm giữ BTC đang có lãi. Con số này được lấy từ số liệu giá thực hiện lấy giá "mua" trung bình của BTC từ một ví tại thời điểm chúng được chuyển sang ví nói trên và xác định xem chủ sở hữu có lãi hay lỗ hay không. Liệu những người nắm giữ tương tự này sẽ bán tháo BTC để phục hồi tổn thất trong các thị trường truyền thống? Có thể, nhưng như D’Souza đã lưu ý, họ có nhiều khả năng nắm giữ những tài sản kiếm được tiền giá tăng lên. “Tâm lý con người là như vậy đó”. Tâm lí chung của các nhà đầu tư nhỏ lẻ/các nhà giao dịch là một khi giá giảm thấp, họ bị choáng ngợp và buồn bã nên một khi đã hòa vốn, họ bán và cảm thấy nhẹ nhõm. Nhưng nếu tất cả mọi người là người chiến thắng thì họ sẽ giữ và tận hưởng việc tài sản tăng lên nhanh chóng hơn. Vì vậy, càng nhiều người chiến thắng, tài sản càng tăng cao thì sẽ không có ai cố gắng thoát ra khỏi mức hòa vốn và từ đó không tạo ra áp lực bán.

Bitcoin đang ngày một trưởng thành


Một số liệu khác nhằm hiển thị giá hòa vốn chung cho mạng là cơ sở chi phí tổng hợp. Số liệu này tiết lộ rằng,giá hòa vốn tổng hợp Bitcoin hiện nay là 5.776 đô la và toàn bộ chủ sở hữu BTC đang kiếm được 61% từ việc mua Bitcoin. Ryan Watkins, nhà phân tích nghiên cứu tại Messari gần đây đã tweet:

Những hiểu biết được cung cấp bởi cơ sở chi phí ước tính có thể cung cấp một cái nhìn thú vị về hành vi của nhà đầu tư tiềm năng. Sử dụng các quan sát cơ sở chi phí ước tính có thể dễ dàng nhìn thấy giá của một tài sản tiền điện tử hòa vốn. 

Mặc dù các số liệu này không hoàn hảo, nhưng chúng cung cấp cho các nhà đầu tư một khái niệm chung về cách người nắm giữ Bitcoin cảm nhận về đầu tư và tâm lý nhà đầu tư của họ đã được chứng minh là một lực lượng mạnh mẽ trong cả thị trường tiền điện tử và truyền thống.
Mỗi số liệu cung cấp một cái nhìn toàn cảnh về Bitcoin và chúng cho thấy rằng khi những người tham gia thị trường bổ sung từ các lĩnh vực khác nhau phân bổ tiền vào BTC, thì tiền điện tử đang dần trưởng thành như một loại tài sản đầu tư.

Theo Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
11 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Làm thế nào để nhận tiền mặt mà không cần rút token BAMBOO?


Cộng đồng BambooDeFi Việt Nam thân mến. Hãy cùng tìm hiểu cách vay thêm token Bamboo với tỷ giá thị trường hợp lý bằng cách sử dụng token BAMBOO hiện có làm tài sản thế chấp trong bài viết ngày hôm nay nhé! 

 

Để trả lời được câu hỏi làm thế nào để nhận được tiền ngay mà không cần rút tiền mặt bằng token BAMBOO thì câu trả lời ở đây hết sức đơn giản. Người dùng có thể vay BAMBOO với các token hiện có với tỷ giá thị trường hợp lý mà không cần phải KYC. Ngoài ra, mỗi người dùng sẽ không phải đối mặt với số tiền tối thiểu và tiền phạt khi trả nợ trước hạn.  

 

Cách để nhận được tiền mà không cần rút BAMBOO

Trong ví dụ dưới đây, Bob muốn nhận 137 USDT bằng cách sử dụng token Bamboo làm tài sản thế chấp. Hãy cùng tìm hiểu cách nhận được tiền mà không cần rút token BAMBOO qua từng bước dưới đây nhé!

 

Bước 1. Đăng nhập vào sàn giao dịch Tokpie

Bob đăng ký hoặc đăng nhập vào Tokpie.

 

Bước 2. Nạp Bamboo token

Trong trường hợp này, Bob tiến hành nạp 150 token Bamboo. Để dễ hình dung hơn, hãy tưởng tượng rằng giá token Bamboo là $ 1,37. 

Deposit Bamboo tokens

 

Bước 3. Phát hành kỳ phiếu BAMBOO

Bob kích hoạt phần Mượn và chọn tiêu đề kỳ phiếu. Ví dụ: [BAMBOO_PN_15_Jun_2021]. Điều này có nghĩa là kỳ phiếu của token BAMBOO có ngày đáo hạn là ngày 15 tháng 6 năm 2021. 

Sau đó, Bob sẽ nhập bao nhiêu phiếu cần phát hành, thường là 100 phiếu. Một kỳ phiếu BAMBOO là tài sản kỹ thuật số cho phép người nắm giữ nó quyền nhận 1 token BAMBOO trong tương lai (tương lai là ngày đáo hạn).

 

Sau đó, anh ấy sẽ chọn token BAMBOO làm tiền điện tử thế chấp. 

 

Để hoàn tất việc phát hành kỳ phiếu, Bob nhấp vào nút màu xanh lá cây 'Thế chấp & Nạo tiền'. Lưu ý:  Bob không được vay khi phát hành kỳ phiếu. Đó là bởi vì anh ấy là người nắm giữ những kỳ phiếu này.

how to issue Bamboo promissory notes

Sau đó, kỳ phiếu BAMBOO sẽ xuất hiện trên trang số dư của Bob. Và kể từ lúc này, Bob có thể bán kỳ phiếu để được quyền vay. 

 

Bước 4. Bán kỳ phiếu BAMBOO

Để bán kỳ phiếu, Bob cần nhấp vào link này. Sau đó việc tiếp theo cần làm là bấm vào nút BÁN, nhập số lượng, giá cả rồi bấm vào nút Gửi lệnh như hình bên dưới.

sell promissory notes

 

Tài sản thế chấp là gì và cách tính tài sản thế chấp

Tài sản thế chấp là tài sản được sử dụng để bảo đảm việc hoàn trả các Kỳ phiếu phát hành vào ngày đáo hạn. Hiện tại, bạn chỉ có thể sử dụng token BAMBOO làm tài sản thế chấp để phát hành kỳ phiếu.

 

Nền tảng tính toán số tiền thế chấp tự động theo công thức:

(Số lượng x Giá / LTV) x 100, trong đó

 

Giá là một đô la Mỹ tương đương với BID cao nhất hiện tại của kỳ phiếu.

Số lượng là số lượng kỳ phiếu sẽ được phát hành.

LTV là tỷ lệ Khoản vay trên Giá trị bắt đầu từ 70% đến 90%. Nó phụ thuộc vào kế hoạch đăng ký của người dùng.

 

Làm cách nào để tăng tỷ lệ Khoản vay trên Giá trị (LTV)?

Người dùng Tokpie có thể dùng thử với 70% LTV theo mặc định. Để có được LTV cao hơn, người dùng có thể nâng cấp gói đăng ký của mình từ Dùng thử lên trạng thái Thấp, Tiêu chuẩn, Cao cấp hoặc Doanh nghiệp. Vui lòng xem lại các kế hoạch tại đây.

 

Làm thế nào để có thể thanh toán kỳ phiếu trước hạn?

Chuyển đến phần Vay (Xem thêm ảnh chụp màn hình bên dưới). Sàn giao dịch có thể mở khóa tài sản thế chấp trong vài giây.

 

Hơn nữa, người dùng không phải trả bất kỳ khoản phạt nào cho việc thanh toán trước hạn (trả nợ trước hạn).

 

Điều gì sẽ xảy ra nếu không thanh toán Kỳ phiếu trước ngày đáo hạn?

Sàn giao dịch sẽ tự động thanh toán các kỳ phiếu mà bạn không thanh toán trước ngày đáo hạn. Ví dụ: nếu bạn phát hành 100 kỳ phiếu [BAMBOO_PN_15_Jun_2021], hệ thống sẽ lấy 100 BAMBOO từ số tiền thế chấp của bạn và chuyển phần còn lại về tài khoản của bạn.

 

Công thức tính lãi suất phần trăm bình quân năm (APR) là gì?

APR là tỷ lệ lãi suất phần trăm bình quân năm đại diện cho 'chi phí' của khoản vay. Công thức là (1 - giá) / giá / số ngày cho đến ngày đáo hạn của kỳ phiếu x 365 x 100%.

 

APR của khoản vay là tỷ lệ phần trăm cho thấy chi phí tiềm năng của khoản vay tại đây. Nó được gọi là tiềm năng vì người đi vay có thể thanh toán kỳ phiếu bất kỳ lúc nào trước khi đáo hạn.

Bamboo_borrow_apr

 

Tôi có phải trả phí khi vay token BAMBOO không?

Có, người dùng cần phải trả phí giao dịch nhỏ (0,02% -0,1%) khi bán và mua kỳ phiếu. Lượng phí phụ thuộc vào kế hoạch của người dùng.

 

Người dùng có nhận được lợi nhuận khi vay BAMBOO hay không?

Các chiến lược vay có thể mang lại lợi nhuận rất cao. Chúng cho phép người dùng kiếm lợi nhuận và phòng ngừa rủi ro của việc bán phá giá token BAMBOO. Ví dụ, bạn có thể làm như sau:

- Nhận khoản vay BAMBOO khi APR của khoản vay thấp.

- Mượn token BAMBOO và bán chúng nếu bạn cần tiền gấp.

- Bán kỳ phiếu BAMBOO (vay) nếu giá BAMBOO đang giảm.

- Khi mua quá nhiều BAMBOO (giá quá cao), tốt hơn hết mỗi người dùng nên mượn token thay vì mua chúng trực tiếp trên thị trường giao ngay.

 

Kết luận

Nếu bạn thực sự tin tưởng vào BambooDeFi, nhưng cần tiền gấp, thì đừng vội bán BAMBOO. Thay vào đó, hãy vay thêm token BAMBOO bằng cách sử dụng tài sản thế chấp BAMBOOass hiện có của bạn. Từ đó, bạn sẽ nhận được một khoản vay với lãi suất thị trường hợp lý mà không cần KYC. Ngoài ra, không có mức tối thiểu. Hơn nữa, bạn có thể hoàn trả khoản vay bất cứ lúc nào mà không bị phạt.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
11 Bình chọn