Gửi bài viết tới BigCoin

Nhà đầu tư BTC đang lạc quan dù những nỗ lực vượt ngưỡng 10 000 USD thất bại của BTC?

Đăng bởi: admin  - 18/06/2020 - 1027 lượt xem
Chia sẻ
 

Dù giá Bitcoin (BTC) không vượt được ngưỡng 10 nghìn đô la trong suốt hơn 6 tháng qua nhưng dữ liệu trên chuỗi và tương quan thị trường cho thấy các nhà đầu tư đang tỏ ra rất tích cực.


Sau khi điều chỉnh về 8,900 đô la, giá Bitcoin (BTC) đã phải vật lộn để đạt được mức trên 9.600 đô la và mức này cần phải chuyển từ kháng cự sang hỗ trợ trước khi BTC có thể tăng giá thêm.

Gía BTC đã đang dần tách rời khỏi giá cổ phiếu nhưng một số mối tương quan ngắn hạn với các thị trường truyền thống vẫn còn. Vào ngày 15 tháng 6, giá BTC đã giảm xuống dưới mốc 9.000 đô la trong bối cảnh một số tổn thất nặng nề trên thị trường chứng khoán tương lai.Một số nhà đầu tư và nhà phân tích lo ngại rằng mối tương quan Bitcoin với thị trường chứng khoán chứng minh rằng BTC bị chi phối, chứ BTC không phải là tài sản đại diện cho “vàng kĩ thuật số” hay một loại tài sản giá trị độc lập. Trong khi đó, những người khác tin rằng nó có thể là một dấu hiệu tốt vì nó cho thấy tài sản kỹ thuật số đang đi đầu bằng sự gia tăng đại diện của nó trên nhiều thị trường truyền thống.Người quản lý quỹ đầu cơ và Giám đốc điều hành của công ty giải pháp Blockware, Matt D’Souza, gần đây đã giải thích điều này trong một chủ đề Twitter:

“BTC hấp dẫn chúng ta thông qua các mối tương quan ngắn hạn. Chúng ta đã chứng kiến ​​sự tương quan mạnh mẽ, ngắn hạn ở các tài sản như Vàng, USD / CNY và gần đây nhất là Cổ phiếu Hoa Kỳ. Điều này báo hiệu rằng đang có nhiều người hơn tham gia vào thị trường tiền mã hoá này.”

Theo ngài D’Souza, việc Bitcoin thể hiện mối tương quan ngắn hạn với các thị trường lớn và được đưa vào một loạt các danh mục đầu tư tổ chức và các nhà đầu tư nhỏ lẻ cho thấy thế mạnh đầu tư của thị trường này trong việc chống lại sự bất ổn của thị trường chung trong ngắn hạn. Ngài D’Souza giải thích rằng:“Mỗi mối tương quan chỉ ra các chức năng khác nhau của Bitcoin: Vàng kĩ thuật số, Tài sàn lưu trữ, Tài sản rủi ro (có yếu tố công nghệ mang tính đột phá). Điều này cho thấy BTC là một tài sản mang các tính chất của một danh mục đầu tư thực thụ.”

Tương quan BTC và S&P 500

Mặc dù mối tương quan ngắn hạn với thị trường chứng khoán có thể hoặc không được coi là một dấu hiệu tốt cho Bitcoin, nhưng những lo ngại liên quan đến sự biến động trên thị trường chứng khoán vẫn còn sôi nổi khi đại dịch coronavirus tiếp tục có những tác động xấu mạnh mẽ lên nền kinh tế toàn cầu. 

Người ta cho rằng, giá Bitcoin đang bị nén trong khoảng thời gian khá dài, đôi khi có thể dẫn đến một ngày gọi là “Thứ Năm Đen” trước đó. Tại thời điểm đó, việc giá giảm mạnh trên thị trường chứng khoán có thể dẫn đến một đợt bán tháo mạnh khác trên thị trường tiền điện tử.

Những nhà đầu tư BTC đang rất tích cực


Khi điều kiện kinh tế bắt đầu được cải thiện trên toàn cầu, có thể thị trường chứng khoán cũng sẽ ổn định lại. Điều đáng lưu ý là hầu hết các nhà đầu tư tiền điện tử vẫn đang thu lợi nhuận từ các giao dịch Bitcoin của mình

 

Các địa chỉ ví BTC và ETH đang có lãi - Nguồn: glassnode

Theo glassnode, 78,9% người nắm giữ BTC đang có lãi. Con số này được lấy từ số liệu giá thực hiện lấy giá "mua" trung bình của BTC từ một ví tại thời điểm chúng được chuyển sang ví nói trên và xác định xem chủ sở hữu có lãi hay lỗ hay không. Liệu những người nắm giữ tương tự này sẽ bán tháo BTC để phục hồi tổn thất trong các thị trường truyền thống? Có thể, nhưng như D’Souza đã lưu ý, họ có nhiều khả năng nắm giữ những tài sản kiếm được tiền giá tăng lên. “Tâm lý con người là như vậy đó”. Tâm lí chung của các nhà đầu tư nhỏ lẻ/các nhà giao dịch là một khi giá giảm thấp, họ bị choáng ngợp và buồn bã nên một khi đã hòa vốn, họ bán và cảm thấy nhẹ nhõm. Nhưng nếu tất cả mọi người là người chiến thắng thì họ sẽ giữ và tận hưởng việc tài sản tăng lên nhanh chóng hơn. Vì vậy, càng nhiều người chiến thắng, tài sản càng tăng cao thì sẽ không có ai cố gắng thoát ra khỏi mức hòa vốn và từ đó không tạo ra áp lực bán.

Bitcoin đang ngày một trưởng thành


Một số liệu khác nhằm hiển thị giá hòa vốn chung cho mạng là cơ sở chi phí tổng hợp. Số liệu này tiết lộ rằng,giá hòa vốn tổng hợp Bitcoin hiện nay là 5.776 đô la và toàn bộ chủ sở hữu BTC đang kiếm được 61% từ việc mua Bitcoin. Ryan Watkins, nhà phân tích nghiên cứu tại Messari gần đây đã tweet:

Những hiểu biết được cung cấp bởi cơ sở chi phí ước tính có thể cung cấp một cái nhìn thú vị về hành vi của nhà đầu tư tiềm năng. Sử dụng các quan sát cơ sở chi phí ước tính có thể dễ dàng nhìn thấy giá của một tài sản tiền điện tử hòa vốn. 

Mặc dù các số liệu này không hoàn hảo, nhưng chúng cung cấp cho các nhà đầu tư một khái niệm chung về cách người nắm giữ Bitcoin cảm nhận về đầu tư và tâm lý nhà đầu tư của họ đã được chứng minh là một lực lượng mạnh mẽ trong cả thị trường tiền điện tử và truyền thống.
Mỗi số liệu cung cấp một cái nhìn toàn cảnh về Bitcoin và chúng cho thấy rằng khi những người tham gia thị trường bổ sung từ các lĩnh vực khác nhau phân bổ tiền vào BTC, thì tiền điện tử đang dần trưởng thành như một loại tài sản đầu tư.

Theo Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
11 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

FINXFLO - Giải pháp giúp nhà đầu tư giao dịch nhanh chóng với quy mô lớn


Thực trạng của thị trường giao dịch hiện nay

Ngày nay khi tiền điện tử ngày càng phát triển thì rất nhiều dự án được sinh ra nhằm mục đích phục vụ và khai thác các lợi ích mà nó mang lại. Chính vì thế, độ phức tạp trong việc sử dụng các công cụ để tối đa hóa lợi nhuận cho các nhà đầu tư và quản lý rủi ro cũng cao hơn. Mức độ rủi ro của các nhà đầu tư sẽ đi liền với số vốn của họ khi tham gia vào thị trường, đối với các tổ chức hàng tỷ đô la, phần trăm thiệt hại vi mô từ các sàn giao dịch khác nhau có thể chuyển thành hàng triệu đô la. 

 

Giải pháp của dự án FINXFLO

Tuy nhiên với thực trạng thị trường hiện tại nếu như muốn phục vụ các nhà đầu tư lớn khi họ muốn thực hiện hàng triệu giao dịch với hàng tỷ đô la hàng ngày, thì khả năng phục vụ vẫn không thể. Chính vì thế, FINXFLO là dự án được phát triển với mục đích tạo nên công cụ tổng hợp thanh khoản đầu tiên trên thế giới và sẵn sàng phục vụ các giao dịch quy mô đầu tư tổ chức.

FINXFLO nhằm mục đích phục vụ nhu cầu của tất cả các nhà giao dịch tốt hơn, bao gồm cả việc giải quyết những thách thức đang kìm hãm các nhà đầu tư tổ chức. “Chúng tôi muốn san bằng sân chơi cho tất cả các nhà giao dịch bằng cách đưa ra mức giá tốt nhất hiện có, loại bỏ các hành vi bóp méo thị trường và giao dịch không công bằng. Chúng tôi muốn làm sạch tiền điện tử và cuối cùng biến nó trở thành loại tài sản hàng đầu, ”James Gillingham, Giám đốc điều hành và nhà đồng sáng lập của FINXFLO cho biết.

 

Điểm độc đáo của dự án là gì?

Thuật toán đặt lệnh thông minh độc quyền của FINXFLO giúp phân phối các đơn đặt hàng trên nhiều sàn giao dịch và thu được giá mua hoặc giá bán tối ưu, giảm sự trượt giá từ các đơn đặt hàng lớn. Mọi nhà giao dịch đều có quyền truy cập vào dark pool của nó, cho phép bảo vệ khỏi hoạt động chạy trước và giao dịch mà không phải chịu bất kỳ sự kém hiệu quả nào của thị trường.

Trong khi SEC vẫn chưa phê duyệt ETF tiền điện tử, đầu tư của tổ chức vào tiền điện tử đang ở điểm phức tạp với ước tính khoảng 40% các nhà đầu tư tổ chức muốn tăng đáng kể lượng nắm giữ của họ, FINXFLO đang thảo luận tích cực với một số tổ chức về đầu tư chiến lược và nhận thấy việc tạo ra "một môi trường đáng tin cậy, an toàn và tuân thủ" rất quan trọng đối với việc áp dụng thể chế.

FINXFLO đã sẵn sàng ra mắt một trong những nền tảng sẵn sàng cho tổ chức đầu tiên với tính thanh khoản cao nhất từ ​​việc kết hợp hơn 25 nền tảng CeFi và DeFi, giao dịch có độ trễ thấp, phí thấp và tuân thủ và bảo mật cấp tổ chức. Các nhà giao dịch tần suất cao và các nhà tạo lập thị trường từ nhiều tổ chức uy tín có kế hoạch tham gia khi ra mắt.

Shane Molidor, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Toàn cầu của AscendEX cho biết, “Chúng tôi rất vui mừng được trở thành một phần của hệ sinh thái của FINXFLO. Cùng nhau, chúng ta có thể cung cấp cho tất cả mọi người trên thế giới quyền truy cập vào giao dịch bí mật cấp độ chuyên nghiệp và tạo lập thị trường. "

Bên cạnh việc cung cấp mức giá tốt nhất và tính thanh khoản cao nhất, FINXFLO đã cam kết tuân thủ các tiêu chuẩn quy định DeFi / CeFi toàn cầu nghiêm ngặt nhất. FINXFLO đã đăng ký giấy phép của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), CySEClicense ở Châu Âu, và giấy phép nhà môi giới-đại lý của SEC Hoa Kỳ. Việc phê duyệt giấy phép cho Singapore và Síp dự kiến ​​sẽ được thực hiện trong Quý 3. “Đối với chúng tôi, việc được quản lý là rất quan trọng. Chúng tôi muốn đưa thế giới tài chính truyền thống vào tiền điện tử ngay tại nơi mà các tiêu chuẩn tương tự đang được tuân thủ. Đặt bảo vệ người tiêu dùng và ứng xử tốt làm trọng tâm trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi đảm bảo một môi trường giao dịch an toàn và bảo mật, ”Gillingham nói.

Để thúc đẩy sự phát triển thể chế của mình, FINXFLO đã củng cố nhóm của mình với nhà giao dịch tiền điện tử và nhà giao dịch tiền điện tử thành công, Jeff Reed trở thành người dẫn đầu mảng Bán hàng thể chế ở Hoa Kỳ và Mark Hope là Giám đốc Tuân thủ.

 

Chuẩn bị ra mắt nền tảng chính thức

Nền tảng này sẽ hoạt động vào ngày 2 tháng 8 năm 2021. Để đăng ký trên FINXFLO và bắt đầu giao dịch, hãy đăng ký trên: https://bit.ly/3BBaYmE . Để có các bản cập nhật mới nhất, hãy theo dõi FINXFLO trên Twitter và tham gia cuộc trò chuyện trên Telegram .



Tài nguyên dự án

- Twitter: https://twitter.com/finxflo 

- Telegram (EN): https://t.me/Finxflo_Community 

- Telegram (VN): https://t.me/FinXFloVnGroup 

- Medium: https://finxflo.medium.com/ 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
11 Bình chọn