Gửi bài viết tới BigCoin

Nhà đầu tư BTC đang lạc quan dù những nỗ lực vượt ngưỡng 10 000 USD thất bại của BTC?

Đăng bởi: admin  - 18/06/2020 - 1098 lượt xem
Chia sẻ
 

Dù giá Bitcoin (BTC) không vượt được ngưỡng 10 nghìn đô la trong suốt hơn 6 tháng qua nhưng dữ liệu trên chuỗi và tương quan thị trường cho thấy các nhà đầu tư đang tỏ ra rất tích cực.


Sau khi điều chỉnh về 8,900 đô la, giá Bitcoin (BTC) đã phải vật lộn để đạt được mức trên 9.600 đô la và mức này cần phải chuyển từ kháng cự sang hỗ trợ trước khi BTC có thể tăng giá thêm.

Gía BTC đã đang dần tách rời khỏi giá cổ phiếu nhưng một số mối tương quan ngắn hạn với các thị trường truyền thống vẫn còn. Vào ngày 15 tháng 6, giá BTC đã giảm xuống dưới mốc 9.000 đô la trong bối cảnh một số tổn thất nặng nề trên thị trường chứng khoán tương lai.Một số nhà đầu tư và nhà phân tích lo ngại rằng mối tương quan Bitcoin với thị trường chứng khoán chứng minh rằng BTC bị chi phối, chứ BTC không phải là tài sản đại diện cho “vàng kĩ thuật số” hay một loại tài sản giá trị độc lập. Trong khi đó, những người khác tin rằng nó có thể là một dấu hiệu tốt vì nó cho thấy tài sản kỹ thuật số đang đi đầu bằng sự gia tăng đại diện của nó trên nhiều thị trường truyền thống.Người quản lý quỹ đầu cơ và Giám đốc điều hành của công ty giải pháp Blockware, Matt D’Souza, gần đây đã giải thích điều này trong một chủ đề Twitter:

“BTC hấp dẫn chúng ta thông qua các mối tương quan ngắn hạn. Chúng ta đã chứng kiến ​​sự tương quan mạnh mẽ, ngắn hạn ở các tài sản như Vàng, USD / CNY và gần đây nhất là Cổ phiếu Hoa Kỳ. Điều này báo hiệu rằng đang có nhiều người hơn tham gia vào thị trường tiền mã hoá này.”

Theo ngài D’Souza, việc Bitcoin thể hiện mối tương quan ngắn hạn với các thị trường lớn và được đưa vào một loạt các danh mục đầu tư tổ chức và các nhà đầu tư nhỏ lẻ cho thấy thế mạnh đầu tư của thị trường này trong việc chống lại sự bất ổn của thị trường chung trong ngắn hạn. Ngài D’Souza giải thích rằng:“Mỗi mối tương quan chỉ ra các chức năng khác nhau của Bitcoin: Vàng kĩ thuật số, Tài sàn lưu trữ, Tài sản rủi ro (có yếu tố công nghệ mang tính đột phá). Điều này cho thấy BTC là một tài sản mang các tính chất của một danh mục đầu tư thực thụ.”

Tương quan BTC và S&P 500

Mặc dù mối tương quan ngắn hạn với thị trường chứng khoán có thể hoặc không được coi là một dấu hiệu tốt cho Bitcoin, nhưng những lo ngại liên quan đến sự biến động trên thị trường chứng khoán vẫn còn sôi nổi khi đại dịch coronavirus tiếp tục có những tác động xấu mạnh mẽ lên nền kinh tế toàn cầu. 

Người ta cho rằng, giá Bitcoin đang bị nén trong khoảng thời gian khá dài, đôi khi có thể dẫn đến một ngày gọi là “Thứ Năm Đen” trước đó. Tại thời điểm đó, việc giá giảm mạnh trên thị trường chứng khoán có thể dẫn đến một đợt bán tháo mạnh khác trên thị trường tiền điện tử.

Những nhà đầu tư BTC đang rất tích cực


Khi điều kiện kinh tế bắt đầu được cải thiện trên toàn cầu, có thể thị trường chứng khoán cũng sẽ ổn định lại. Điều đáng lưu ý là hầu hết các nhà đầu tư tiền điện tử vẫn đang thu lợi nhuận từ các giao dịch Bitcoin của mình

 

Các địa chỉ ví BTC và ETH đang có lãi - Nguồn: glassnode

Theo glassnode, 78,9% người nắm giữ BTC đang có lãi. Con số này được lấy từ số liệu giá thực hiện lấy giá "mua" trung bình của BTC từ một ví tại thời điểm chúng được chuyển sang ví nói trên và xác định xem chủ sở hữu có lãi hay lỗ hay không. Liệu những người nắm giữ tương tự này sẽ bán tháo BTC để phục hồi tổn thất trong các thị trường truyền thống? Có thể, nhưng như D’Souza đã lưu ý, họ có nhiều khả năng nắm giữ những tài sản kiếm được tiền giá tăng lên. “Tâm lý con người là như vậy đó”. Tâm lí chung của các nhà đầu tư nhỏ lẻ/các nhà giao dịch là một khi giá giảm thấp, họ bị choáng ngợp và buồn bã nên một khi đã hòa vốn, họ bán và cảm thấy nhẹ nhõm. Nhưng nếu tất cả mọi người là người chiến thắng thì họ sẽ giữ và tận hưởng việc tài sản tăng lên nhanh chóng hơn. Vì vậy, càng nhiều người chiến thắng, tài sản càng tăng cao thì sẽ không có ai cố gắng thoát ra khỏi mức hòa vốn và từ đó không tạo ra áp lực bán.

Bitcoin đang ngày một trưởng thành


Một số liệu khác nhằm hiển thị giá hòa vốn chung cho mạng là cơ sở chi phí tổng hợp. Số liệu này tiết lộ rằng,giá hòa vốn tổng hợp Bitcoin hiện nay là 5.776 đô la và toàn bộ chủ sở hữu BTC đang kiếm được 61% từ việc mua Bitcoin. Ryan Watkins, nhà phân tích nghiên cứu tại Messari gần đây đã tweet:

Những hiểu biết được cung cấp bởi cơ sở chi phí ước tính có thể cung cấp một cái nhìn thú vị về hành vi của nhà đầu tư tiềm năng. Sử dụng các quan sát cơ sở chi phí ước tính có thể dễ dàng nhìn thấy giá của một tài sản tiền điện tử hòa vốn. 

Mặc dù các số liệu này không hoàn hảo, nhưng chúng cung cấp cho các nhà đầu tư một khái niệm chung về cách người nắm giữ Bitcoin cảm nhận về đầu tư và tâm lý nhà đầu tư của họ đã được chứng minh là một lực lượng mạnh mẽ trong cả thị trường tiền điện tử và truyền thống.
Mỗi số liệu cung cấp một cái nhìn toàn cảnh về Bitcoin và chúng cho thấy rằng khi những người tham gia thị trường bổ sung từ các lĩnh vực khác nhau phân bổ tiền vào BTC, thì tiền điện tử đang dần trưởng thành như một loại tài sản đầu tư.

Theo Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
11 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
11 Bình chọn