Gửi bài viết tới BigCoin

Đầu tư ICO là gì? Những thông tin hữu ích cho nhà đầu tư

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/07/2018 - 502 lượt xem
Chia sẻ
 

Đối với bất cứ người nào tham gia vào thị trường tiền mã hóa, thì cụm từ ICO đều không còn xa lạ nữa, nhưng không phải bất cứ người dùng nào đều có thể hiểu tường tận được ICO là gì ? Và làm thế nào để tham gia vào các ICO ? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu một cách chi tiết hơn về ICO và các bước để có thể tham gia vào các ICO, đặc biệt dành cho những người mới tham gia vào thị trường mã hóa.

Tính đến tháng 7 năm 2017, tổng số tiền được huy động trong đợt phát hành tiền mã hóa ban đầu (ICO) là $ 1,252,676,352 đô la Mỹ. Đây là một con số thật đáng kinh ngạc với hơn một tỷ đô la được huy động trong vòng 7 tháng, và tổng vốn hóa thị trường trên 100 tỷ USD. Nhờ vào đó, thị trường tiền mã hóa đã thu hút được sự chú ý của nhiều người, từ các nhà đầu tư muốn kiếm tiền nhanh chóng cho đến các chuyên gia còn lo ngại về sự thiếu minh bạch của nó.

Tổng số vốn huy động từ ICO trong 7 tháng đầu năm 2017 

ICO là gì?

ICO (viết tắt của Initial Coin Offering) là một hình thức kêu gọi vốn đầu tư khá phổ biến trong các dự án tiền điện tử kỹ thuật số (Cryptocurrency). Khi một công ty hay nhóm phát hành ra cryptocurrency của riêng họ, họ thường tạo ra một số lượng Token nhất định và bán ra những mã token này cho các nhà đầu tư trong nhiều đợt Crowdsale khác nhau. Thông thường các nhà phát triển sẽ chấp nhận cho nhà đầu tư thanh toán bằng Bitcoin hoặc Ethereum.

Hiện tại có hơn 1.000 đồng tiền mã hóa có sẵn trên các sàn giao dịch khác nhau, với hàng trăm cặp tiền khác nhau đang được niêm yết trên sàn giao dịch. Điều quan trọng là phải hiểu rằng không phải tất cả các loại tiền mã hóa đều có blockchain riêng của chúng vì hầu hết chúng đều được phát hành dựa trên một Blockchain khác. Một ví dụ điển hình là Token ERC-20 , đại diện cho Token mã hóa có khả năng tương tác trong Blockchain Ethereum. Đây là một nền tảng được sử dụng khá phổ biến, nơi các Token khác nhau có thể được phát hành dựa trên blockchain Ethereum mà không cần tạo ra cơ sở hạ tầng của riêng chúng.

Ưu điểm chính của ICO

Dân chủ hóa: Cho phép các dự án phá vỡ phương pháp truyền thống và các yêu cầu của mà các ngân hàng hay các nhà đầu tư mạo hiểm có thể mất rất nhiều thời gian và nguồn lực để đầu tư. Bất cứ ai cũng có thể đầu tư và có thể kiếm được lợi nhuận cao giống như những gã khổng lồ trong nền kinh tế tài chính đã đạt được. Và tất nhiên, đầu tư vào ICO cũng có thể sẽ là một khoản đầu tư có nguy cơ rủi ro cao.

Tiềm năng lợi nhuận lớn: Rất nhiều người trong thị trường mã hóa rất muốn đầu tư vào “ những đồng tiền mã hóa sau Bitcoin”, họ sẽ mua các đồng tiền mã hóa bằng đồng đô la hoặc tiền fiat và sau đó bán chúng với một giá trị lớn hơn trong tương lai. Hầu hết các ICO có rất ít hoặc không cung cấp thông tin chi tiết ngoại trừ một whitepaper trên trang web của từng đồng tiền mã hóa, qua đó, chúng ta có thể nhận thấy khả năng rủi ro rất cao cho các nhà đầu tư sử dụng một khối lượng tiền lớn trong ICO. Nếu các nhà đầu tư muốn tham gia đầu tư vào các ICO thì cần phải nhìn vào biểu đồ lợi nhuận tương tự biểu đồ dưới đây:

Biểu đồ thể hiện mức lợi nhuận đầu tư (USD)

Nguồn: https://icostats.com/roi-since-ico

Các vấn đề chính

Sự vắng mặt của các quy định giám sát : Các quy định mang lợi ích ở chỗ nó bảo vệ cá nhân / nhà đầu tư / nhà giao dịch. Hiện tại, thị trường ICO không được kiểm soát và có thể thu hút các thành phần xấu lừa đảo / đánh cắp thông tin / hacker. Thật dễ dàng để thu hút tiền đầu tư thông qua ICO; chỉ cần thiết lập một whitepaper hoặc một hợp đồng là bạn có thể tham gia đầu tư trong ICO một cách nhanh chóng. Như vậy, hãy thật cẩn thận và tìm hiểu kỹ các thông tin về các đồng tiền mã hóa trước khi đầu tư.

Tuy nhiên, không giống như trên thị trường chứng khoán, các Token “không trao bất kỳ quyền sở hữu nào trong công ty công nghệ, hoặc cho phép chủ sở hữu bất kỳ loại tiền mã hóa nào nào như cổ phiếu”, Arthur Hayes của BitMEX giải thích.

Không có hồ sơ theo dõi: Phần lớn các ICO đều không có dù chỉ là một biên bản làm việc, hay chỉ là một whitepaper vạch ra cách thức hoạt động của đồng tiền mã hóa. Không chỉ vậy, các ICO còn yêu cầu một lượng tài trợ khổng lồ mà không có một giấy tờ hay hồ sơ chứng thực. Ví dụ như, ICO lớn nhất là crowdsale Tezos gần đây, thu về 232 triệu đô la. Các cách định giá như thế này đều không thể tồn tại trong một môi trường đầu tư truyền thống.

 

Có thể tham gia vào ICO bằng cách nào?

Hướng dẫn đầu tư ICO

Bước 1: Nghiên cứu về ICO sắp tới

Bước đầu tiên là người dùng cần xem xét các tài nguyên hoặc doanh nghiệp có các ICO mới nhất. Biết được ICO nào sắp diễn ra sẽ giúp bạn lập kế hoạch trước, đặc biệt là đối với các ICO có danh sách trắng. Nếu ICO có danh sách trắng có nghĩa là bạn phải đăng ký trước để tham gia vào các ICO, thường là các ICO có số lượng tiền mã hóa giới hạn để cung cấp. Dưới đây là danh sách các tài nguyên khác nhau cho ICO:

 

Trang web liệt kê các ICO sắp diễn ra và đang diễn ra

1.Danh sách ICO hàng đầu ( Được khuyến nghị cao! )

https://topicolist.com/

2.Danh sách theo dõi ICO ( Rất khuyến khích! )

https://icowatchlist.com/

3.Smith & Crowns

https://www.smithandcrown.com/

4.Cảnh báo ICO

https://www.icoalert.com/

5.Lịch biểu tiền xu

https://www.coinschedule.com/

6.Xếp hạng ICO

http://icorating.com/

7.ICO Tracker

https://icotracker.net/

8.Băng ghế dự bị ICO

https://icobench.com/

9.Crypto Smile

http://www.cryptosmile.com/

10.Danh sách ICO

https://www.ico-list.com/

Nguồn crowdsale / Diễn đàn có tính năng thảo luận ICO

1.Reddit

https://www.reddit.com/

2.Trò chuyện về Bitcoin

https://bitcointalk.org/

3.Slack

4.Twitter

Bước 2: Dựa vào sự siêng năng nghiên cứu của bạn

Bạn nên tự tìm hiểu và nghiên cứu các tài liệu để xác định rằng ICO là một dự án tốt. Có nhiều yếu tố quan trọng phải được xem xét để bạn có thể đánh giá hiệu quả ICO. Chúng tôi đã tóm tắt các yếu tố chính mà bạn cần để xác định một đồng tiền mã hóa tốt trong Danh sách kiểm tra phân tích cơ bản.

Bạn cũng có thể xem xét các đánh giá và phân tích được thực hiện bởi những chuyên gia hay trang web lớn và uy tín để xác minh tiềm năng của ICO. Dựa trên đánh giá của chúng tôi, các tài nguyên đánh giá ICO tốt bao gồm:

Crush Crypto : Trang web dành riêng cho việc phân tích ICO thông qua phân tích cơ bản chi tiết

Reddit : Một số kênh nhất định có các đánh giá ICO do các thành viên crowdsle thực hiện

Bước 3: Quy trình tham gia ICO

Mở tài khoản giao dịch

Giả sử rằng bạn tự tin sau khi thực hiện nghiên cứu và muốn tiếp tục tham gia ICO, bạn nên mở tài giao dịch đổi tiền mã hóa để chuyển đổi tiền tệ fiat thành mã hóa phổ biến như Bitcoin (BTC) hoặc Ether (ETH) .

Mở ví riêng để tham gia vào ICO

Việc sở hữu ví riêng cho mình là hoàn toàn cần thiết mà bạn cần phải làm để tham gia đầu tư vào ICO. Nếu bạn có tài khoản giao dịch (ví dụ: Poloniex / Bittrex / Kraken) thì bắt buộc bạn phải cần thêm một ví, vì nếu không có ví bạn sẽ không thể kiểm soát khóa riêng của các tài khoản. Khi tham gia vào ICO, một yêu cầu sẽ được gửi đến bạn, sau đó bạn phải gửi BTC hoặc ETH từ ví cá nhân của bạn. Nếu bạn gửi các đồng tiền mã hóa chung này từ một tài khoản mã hóa thì bạn sẽ không nhận được các Token ICO cho đến khi việc chuyển khoản được thực hiện từ ví tiền của tài khoản giao dịch. Bởi vì về mặt kỹ thuật bạn không sở hữu bất kỳ ví nào trong tài khoản trao đổi

Ngoài ra, một chú ý nữa là bạn nên sử dụng Ether làm đồng tiền mã hóa cơ sở vì  có rất nhiều đồng tiền mã hóa ICO tuân thủ tiêu chuẩn Ethereum có tên là ERC-20, và chiếc ví tiện lợi nhất là MyEtherWallet (MEW)

Làm theo hướng dẫn của ICO

Thông thường, các ICO sẽ cung cấp hướng dẫn từng bước để tham gia vào các ICO của họ. Bạn nên tham gia các trang web truyền thông chính thức của họ như Slack hoặc Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất và đặt câu hỏi trực tiếp cho nhóm phát triển. Dưới đây là ví dụ về hướng dẫn ICO:

Hướng dẫn các bước tham gia ICO

Bước 4: Trao đổi để giao dịch tiền xu ICO

Nếu bạn tin vào quyết định và nghiên cứu của mình, hãy giữ tiền mã hóa của mình như một khoản đầu tư trung hạn đến dài hạn, hoặc cho đến khi giá của nó đạt đến một mức độ tăng trưởng lý tưởng (ví dụ 2x, 3x, 10x của vốn). Nếu bạn chỉ muốn mua nó, sau đó bán nó ngay khi nó đạt đến một mức trao đổi thường liệt kê trên các ICO. Hay trong trường hợp nếu bạn đã bỏ lỡ ICO, bạn có thể mua nó tại một sàn giao dịch. Dưới đây là danh sách các sàn giao dịch phổ biến có xu hướng hỗ trợ niêm yết các đồng tiền ICO:

 

Ether Delta : Một nền tảng giao dịch phi tập trung, và là một trong những sàn giao dịch đầu tiên hỗ trợ niêm yết các đồng tiền ICO mới phát hành. Nó có thể cực kỳ phức tạp cho người mới bắt đầu giao dịch trên nền tảng này và một lời khuyên dành cho những người mới là không nên giao dịch ở đây khi chưa nắm bắt được cách giao dịch với nó.

Liqui.io : Nền tảng giao dịch thường niêm yết các đồng tiền ICO mới. Có gần 200 đồng tiền mã hóa được hỗ trợ niêm yết trong Liqui.

Bittrex :  Là nền tảng giao dịch tiền mã hóa có khối lượng lớn nhất nhưng chỉ chấp nhận hoạt động giao dịch giữa các đồng tiền mã hóa (không chấp nhận tiền fiat). Đây là "thị trường giao dịch lớn" mà mọi ICO đều muốn được có mặt.

Poloniex : Nền tảng dịch tiền mã hóa lớn thứ hai theo khối lượng chỉ chấp nhận tiền ký quỹ. Đây cũng là một trong những nền tảng giao dịch mà tất cả các ICO muốn được niêm yết, nhưng các tiêu chí để được niêm yết trên Poloniex có thể cực kỳ khó khăn và chỉ một vài đồng tiền mã hóa mới được thêm vào.

Binance : Một nền tảng giao dịch được phát triển tại Trung Quốc đã đạt được sự chú ý và quan tâm rất nhiều từ cộng đồng người sử dụng tiền mã hóa, trở thành nền tảng sự trao đổi lớn thứ 10 về khối lượng chỉ trong vòng 4 tháng kể từ khi ra mắt. Nó cũng niêm yết các đồng tiền ICO mới dựa trên nhu cầu của người tiêu dùng.

Kết luận

Các nhà đầu tư chắc chắn sẽ bị ấn tượng bởi lợi nhuận và sự gia tăng vốn hóa thị trường của tiền mã hóa trong vài năm gần đây. Và việc bước chân vào thị trường tiền mã hóa bắt đầu từ ICO có thể là một cơ hội đầu tư tốt, cũng có thể là những rủi ro không thể đoán trước.

Vì vậy, với bất kỳ một ICO hay khoản đầu tư nào, nếu bạn muốn những khoản đầu tư có thể mang lại lợi nhuận hơn 100% trong vài tháng thì bạn nên cân nhắc về những ưu và khuyết điểm của từng khoản đầu tư và ICO.

Nguồn: masterthecrypto.com

Bạn đang đọc bài: Đầu tư ICO là gì? tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Phân loại các đồng coin trên thị trường hiện nay


Những Trader, holder mới bước chân vào thị trường tiền mã hóa thường gặp khó khăn trong việc phân loại coin để chọn hình thức đầu tư phù hợp. Đừng lo, bài viết này sẽ từng bước giúp các bạn cái nhìn tổng quát nhất về các nhóm coin được phân chia như thế nào.


Có thể bạn quan tâm:

 

 

Trường hợp đặc biệt của các nhóm coin

Bitcoin (BTC) là một trường hợp đặc biệt, không nằm trong bất kỳ nhóm coin nào vì nó là vua, là coin có sự ảnh hưởng cực lớn đến các nhóm coin khác, BTC tăng mạnh thì kéo tất cả các coin tăng lên, nếu rớt thì cũng kéo “thần dân” xuống theo. Tuy nhiên, BTC đi ngang hoặc tăng giảm nhẹ (sideway) thì các coin kia mới có cơ hội “pump” mạnh. Đây là kinh nghiệm mà bạn cần nhớ. Thậm chí ngay cả ETH là đồng coin có vốn hóa thị trường lớn đi chăng nữa, thì nó cũng chỉ là “tướng”.

 

 

Ngoài ra, một trường hợp đặc biệt nữa là Tether (USDT), một coin không có sự thay đổi đáng kể về giá trị, nó chỉ $1 cộng trừ tối đa 5% mà thôi. Tại sao lại thế, vì coin này sinh ra là để như vậy. Cứ mỗi coin được phát hành là mỗi USD được thêm vào tài khoản của công ty phát hành coin này. Mục đích của coin này là để mọi người mua nó rồi để mua các coin khác, tránh tình trạng tụt giá.

Ví dụ: bạn mua BTC lúc $10.000, dùng BTC để mua IOTA, nhưng mua xong BTC rớt xuống $7.000, lúc này bạn mua được ít IOTA hơn. Và USDT sinh ra để hạn chế vấn đề đó của BTC. Coin này còn có tác dụng là tránh bão. Tức là khi thị trường đi xuống hoặc bạn dự đoán thị trường sẽ đi xuống, bạn chốt đổi hết các coin của bạn sang USDT thì sẽ không bị giảm giá mà còn có thể vào mua lại các coin đó khi nó xuống đáy.

 

Phân loại theo vốn hóa thị trường

 • Nhóm 1: Nhóm coin Top

Là những coin có vốn hóa thị trường lớn, trên dưới $1 tỷ, những coin mà bạn sẽ thấy loanh quanh vị trí đầu bảng trên coinmarketcap. Những coin này là những coin đã chứng minh một phần tiềm năng nên có độ ổn định tốt, tính an toàn cao, không sợ bị biến mất. Những coin này thường được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch.

 • Nhóm 2: Nhóm coin tiềm năng

Nhóm này là nhóm coin có vốn hóa thị trường từ $100 triệu. Rất nhiều coin, lên xuống thất thường nhưng những coin này là những coin tiềm năng, có thể nhảy lên nhóm coin top bất kỳ lúc nào. Nhóm coin này cũng là nhóm coin hay được “cá mập” bơm.

 • Nhóm 3: Nhóm coin rác

Coin rác còn gọi là Shitcoin, là những coin có vốn hóa dưới $100 triệu. Vì vốn hóa thị trường nhỏ nên ít người để ý đến, không có nghĩa là không có tiềm năng. Họ có thể yếu trong khâu marketing dẫn đến chưa ai biết và chưa ai mua. Hoặc cũng có thể coin không có tiềm năng thật vì công nghệ không có gì nổi bật. Những coin này thường chỉ được niêm yết trên các sàn giao dịch nhỏ như cryptopia hay southexchange, stockexchange,…

 

 • Nhóm 4: Nhóm coin siêu rác

Là nhóm coin chưa được lên sàn, nhưng vẫn tiềm năng cho thợ đào coin và hold coin, thường những coin này một khi được niêm yết trên sàn giao dịch thì lợi nhuận sẽ tăng gấp nhiều lần.

 • Nhóm 5: Nhóm token

Là những coin chưa ICO (chưa lên sàn), mới chỉ tồn tại dưới dạng token được trao cho nhà đầu tư khi góp vốn vào dự án. Và khi dự án ICO và token đó thành coin, bạn có thể bán coin ra. Nhóm này dành cho các bạn thích đầu tư ICO.

Vậy lời khuyên cho bạn là, nếu là trader thì bạn chỉ nên quan tâm 3 nhóm đầu tiên.

 

 

Phân loại theo ứng dụng

Nếu chia coin dựa theo các ứng dụng thì chúng ta có thể phân làm 3 loại chính là nhóm tiền tệ (currency)nhóm nền tảng (platform)  nhóm tiện ích (utility).

 

 • Nhóm tiền tệ (currency)

Những coin này được tạo ra với mục đích là phương tiện trao đổi đơn thuần như tiền mặt. Có những loại coin có số lượng coin phát hành cố định và không gây lạm phát (tuy nhiên nó vẫn có thể hard fork thành các coin khác). Một số coin thì có số lượng phát hành không giới hạn.

Một đối thủ nặng ký là Bitcoin Cash, là một hard fork thành công nhất Bitcoin, ra đời với nhiều nâng cấp đáng kể hạn chế được những nhược điểm của Bitcoin.

Ngoài ra, còn có thể kể đến một số cái tên trong nhóm coin này là: Dash, Litecoin  Decred. Cũng có những đồng coin khác có bảo mật danh tính tốt như Monero, Zcash,… Nếu bạn tin rằng tương lai sẽ dành cho các đồng coin thay thế tiền mặt thì thực sự bạn nên chọn mua ở mức giá thấp và Hold.

Nhóm tiền tệ (trừ khi bị cá mập thao túng) thường sẽ pump (tăng giá mạnh) khi có các tin về việc chấp nhận trong thanh toán, và thường dump khi có các tin bất lợi về ngăn cản, siết chặt hoặc cấm sử dụng.

 


 

 • Nhóm nền tảng (platform)

Nhóm nền tảng sinh ra không chỉ để là mục đích trao đổi như tiền mặt mà còn phục vụ các mục đích khác như thực hiện hợp đồng thông minh, triển khai ứng dụng phi tập trung, bảo trợ danh tính, biểu quyết ngang hàng, 

Không như nhóm tiền tệ, hầu như sinh ra đã là hoàn thành sứ mệnh của mình, thì các coin nhóm nền tảng này còn cả chặng đường dài để phát triển và nó dễ được chấp nhận hơn so với dạng tiền tệ.

Lớn nhất, mạnh nhất chắc chắn phải kể đến Ethereum được sinh ra dành cho hợp đồng thông minh. Dân IT thường nắm giữ đồng này hơn là Bitcoin bởi vì họ hiểu rõ về tính ứng dụng của coin này.

Ngoài Ethereum, những nền tảng mới ra đời mỗi ngày. Lựa chọn tốt cần kể đến QTUM, MaidSafe, Waves, IOTA, Tezos.

EOS cũng là một coin tốt với thương vụ ICO lớn nhất trong lịch sử. Họ đã có bước nhảy vọt tuyệt vời và tung ra liên tục các bản code.

Lisk – nền tảng xây dựng kho ứng dụng phi tập trung. Lisk có đội ngũ tuyệt vời và nguồn lực dồi dào từ thương vụ ICO thu hơn 14k BTC. Khác với Etherem, ứng dụng xây dựng trực tiếp trên chuỗi khối chính, Lisk cho phép xây dựng, tối đa tùy biến ứng dụng trên chuỗi phụ gắn kết vào chuỗi chính. Ngôn ngữ Java Script là đặc trưng giúp Lisk tăng tính phổ biến, gần gũi với giới lập trình phổ thông. Sắp tới, Lisk có rất nhiều động thái về marketing (lên các sàn lớn, rebrand thương hiệu).

Nếu bạn am hiểu công nghệ, có niềm tin vào các ứng dụng công nghệ của các đồng coin này thì bạn nên hold. Tuy nhiên đừng mua vội mà phải chọn thời điểm tốt với giá tốt để mua.

 

 • Nhóm tiện ích (utility)

Coin tiện ích là nhóm coin sinh ra chỉ nhằm một mục đích phục vụ một ứng dụng nhất định.

Có một dạng coin tiện ích đáng quan tâm: coin về công nghệ tài chính (fintech). Các coin này thiết kế để phục vụ việc chuyển tiền toàn cầu cho các tổ chức lớn như ngân hàng.

Ripple là một ứng cử viên ưu tú, không phải vì công nghệ của nó mà vì nó có đội quân marketing tốt, kết hợp được với nhiều ngân hàng. Cứ mỗi lần Ripple được ký kết với một ngân hàng nào đó thì giá XRP tăng mạnh. Một điều khiến nhiều người không thích Ripple là nó có mã nguồn đóng và thực sự các ngân hàng sử dụng đồng tiền này lại vô tình chống lại sự phi tập trung của tiền mã hóa.

 

 

Stellar Lumens (XLM) được nhiều người đánh giá cao trong nhóm coin này, họ có một đội ngũ tuyệt vời. Họ hợp tác với IBM để cung cấp dịch vụ cho các ngân hàng và họ có một số cố vấn rất đỉnh cũng như cực kỳ minh bạch. XLM cũng đang phát hành 2 loại coin phần thưởng có khởi đầu rất tốt trong mảng này, đó là Kik và MobileCoin. Coin thứ 2 được phát triển bởi nhà sáng lập của Signal.

OmiseGo có cố vấn là nhà sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin. Họ cũng đang làm những điều tương tự như Ripple, Stellar nhưng với một phong cách mở hơn, do vậy cũng đáng đầu tư vào coin này.

Ngoài các đồng coin có vốn hóa thị trường lớn trên, các đồng khác có vốn hóa kém hơn nhưng cũng thú vị như:

Populous – đồng coin giải quyết vấn đề lương bổng, cắt giảm chi phí, mang lại lợi ích to lớn cho các công ty.

SALT hướng đến cung cấp dịch vụ vay tiền bảo trợ bởi blockchain. Cuối cùng là Metal, thích hợp với mô hình xây dựng một đồng coin phần thưởng, nhiều nhà đầu tư tỏ vẻ thích thú với cách mà họ thực hiện.

Nhóm tiện ích thường được đẩy giá sau mỗi đợt hợp tác với các nhóm đối tượng mà tiện ích đó nhắm đến, do đó bạn phải nhanh nhạy tìm hiểu các thông tin để quyết định hold hoặc trade.

 

Công thức cho việc chọn coin để đầu tư

Vậy cách thức lựa chọn của bạn như thế nào? Đặt ra các câu hỏi và yêu cầu những câu trả lời tốt? Những câu hỏi bạn muốn hỏi là:

Checklist của coin mà bạn nên đầu tư:

 • Đồng coin/dự án đó có mục đích gì không?
 • Mục đích đó là gì?
 • Đội ngũ đứng sau có ổn không?
 • Họ đã có mặt trên thị trường bao lâu?
 • Nền tảng mã nguồn được đánh giá ổn không?
 • Họ có lộ trình không?
 • Họ có minh bạch không?

Nếu bạn đánh giá đồng coin đó đạt được 70% các tiêu chí kể trên thì bạn có thể xem xét đầu tư.

Chúc may mắn!

 

Bạn đang đọc: " Phân loại các đồng coin trên thị trường hiện nay"   tại: TIN TỨC

 

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Pinkblockchain

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ