Gửi bài viết tới BigCoin

Đầu tư ICO là gì? Những thông tin hữu ích cho nhà đầu tư

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/07/2018 - 18180 lượt xem
Chia sẻ
 

Đối với bất cứ người nào tham gia vào thị trường tiền mã hóa, thì cụm từ ICO đều không còn xa lạ nữa, nhưng không phải bất cứ người dùng nào đều có thể hiểu tường tận được ICO là gì ? Và làm thế nào để tham gia vào các ICO ? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu một cách chi tiết hơn về ICO và các bước để có thể tham gia vào các ICO, đặc biệt dành cho những người mới tham gia vào thị trường mã hóa.

Tính đến tháng 7 năm 2017, tổng số tiền được huy động trong đợt phát hành tiền mã hóa ban đầu (ICO) là $ 1,252,676,352 đô la Mỹ. Đây là một con số thật đáng kinh ngạc với hơn một tỷ đô la được huy động trong vòng 7 tháng, và tổng vốn hóa thị trường trên 100 tỷ USD. Nhờ vào đó, thị trường tiền mã hóa đã thu hút được sự chú ý của nhiều người, từ các nhà đầu tư muốn kiếm tiền nhanh chóng cho đến các chuyên gia còn lo ngại về sự thiếu minh bạch của nó.

Tổng số vốn huy động từ ICO trong 7 tháng đầu năm 2017 

ICO là gì?

ICO (viết tắt của Initial Coin Offering) là một hình thức kêu gọi vốn đầu tư khá phổ biến trong các dự án tiền điện tử kỹ thuật số (Cryptocurrency). Khi một công ty hay nhóm phát hành ra cryptocurrency của riêng họ, họ thường tạo ra một số lượng Token nhất định và bán ra những mã token này cho các nhà đầu tư trong nhiều đợt Crowdsale khác nhau. Thông thường các nhà phát triển sẽ chấp nhận cho nhà đầu tư thanh toán bằng Bitcoin hoặc Ethereum.

Hiện tại có hơn 1.000 đồng tiền mã hóa có sẵn trên các sàn giao dịch khác nhau, với hàng trăm cặp tiền khác nhau đang được niêm yết trên sàn giao dịch. Điều quan trọng là phải hiểu rằng không phải tất cả các loại tiền mã hóa đều có blockchain riêng của chúng vì hầu hết chúng đều được phát hành dựa trên một Blockchain khác. Một ví dụ điển hình là Token ERC-20 , đại diện cho Token mã hóa có khả năng tương tác trong Blockchain Ethereum. Đây là một nền tảng được sử dụng khá phổ biến, nơi các Token khác nhau có thể được phát hành dựa trên blockchain Ethereum mà không cần tạo ra cơ sở hạ tầng của riêng chúng.

Ưu điểm chính của ICO

Dân chủ hóa: Cho phép các dự án phá vỡ phương pháp truyền thống và các yêu cầu của mà các ngân hàng hay các nhà đầu tư mạo hiểm có thể mất rất nhiều thời gian và nguồn lực để đầu tư. Bất cứ ai cũng có thể đầu tư và có thể kiếm được lợi nhuận cao giống như những gã khổng lồ trong nền kinh tế tài chính đã đạt được. Và tất nhiên, đầu tư vào ICO cũng có thể sẽ là một khoản đầu tư có nguy cơ rủi ro cao.

Tiềm năng lợi nhuận lớn: Rất nhiều người trong thị trường mã hóa rất muốn đầu tư vào “ những đồng tiền mã hóa sau Bitcoin”, họ sẽ mua các đồng tiền mã hóa bằng đồng đô la hoặc tiền fiat và sau đó bán chúng với một giá trị lớn hơn trong tương lai. Hầu hết các ICO có rất ít hoặc không cung cấp thông tin chi tiết ngoại trừ một whitepaper trên trang web của từng đồng tiền mã hóa, qua đó, chúng ta có thể nhận thấy khả năng rủi ro rất cao cho các nhà đầu tư sử dụng một khối lượng tiền lớn trong ICO. Nếu các nhà đầu tư muốn tham gia đầu tư vào các ICO thì cần phải nhìn vào biểu đồ lợi nhuận tương tự biểu đồ dưới đây:

Biểu đồ thể hiện mức lợi nhuận đầu tư (USD)

Nguồn: https://icostats.com/roi-since-ico

Các vấn đề chính

Sự vắng mặt của các quy định giám sát : Các quy định mang lợi ích ở chỗ nó bảo vệ cá nhân / nhà đầu tư / nhà giao dịch. Hiện tại, thị trường ICO không được kiểm soát và có thể thu hút các thành phần xấu lừa đảo / đánh cắp thông tin / hacker. Thật dễ dàng để thu hút tiền đầu tư thông qua ICO; chỉ cần thiết lập một whitepaper hoặc một hợp đồng là bạn có thể tham gia đầu tư trong ICO một cách nhanh chóng. Như vậy, hãy thật cẩn thận và tìm hiểu kỹ các thông tin về các đồng tiền mã hóa trước khi đầu tư.

Tuy nhiên, không giống như trên thị trường chứng khoán, các Token “không trao bất kỳ quyền sở hữu nào trong công ty công nghệ, hoặc cho phép chủ sở hữu bất kỳ loại tiền mã hóa nào nào như cổ phiếu”, Arthur Hayes của BitMEX giải thích.

Không có hồ sơ theo dõi: Phần lớn các ICO đều không có dù chỉ là một biên bản làm việc, hay chỉ là một whitepaper vạch ra cách thức hoạt động của đồng tiền mã hóa. Không chỉ vậy, các ICO còn yêu cầu một lượng tài trợ khổng lồ mà không có một giấy tờ hay hồ sơ chứng thực. Ví dụ như, ICO lớn nhất là crowdsale Tezos gần đây, thu về 232 triệu đô la. Các cách định giá như thế này đều không thể tồn tại trong một môi trường đầu tư truyền thống.

 

Có thể tham gia vào ICO bằng cách nào?

Hướng dẫn đầu tư ICO

Bước 1: Nghiên cứu về ICO sắp tới

Bước đầu tiên là người dùng cần xem xét các tài nguyên hoặc doanh nghiệp có các ICO mới nhất. Biết được ICO nào sắp diễn ra sẽ giúp bạn lập kế hoạch trước, đặc biệt là đối với các ICO có danh sách trắng. Nếu ICO có danh sách trắng có nghĩa là bạn phải đăng ký trước để tham gia vào các ICO, thường là các ICO có số lượng tiền mã hóa giới hạn để cung cấp. Dưới đây là danh sách các tài nguyên khác nhau cho ICO:

 

Trang web liệt kê các ICO sắp diễn ra và đang diễn ra

1.Danh sách ICO hàng đầu ( Được khuyến nghị cao! )

https://topicolist.com/

2.Danh sách theo dõi ICO ( Rất khuyến khích! )

https://icowatchlist.com/

3.Smith & Crowns

https://www.smithandcrown.com/

4.Cảnh báo ICO

https://www.icoalert.com/

5.Lịch biểu tiền xu

https://www.coinschedule.com/

6.Xếp hạng ICO

http://icorating.com/

7.ICO Tracker

https://icotracker.net/

8.Băng ghế dự bị ICO

https://icobench.com/

9.Crypto Smile

http://www.cryptosmile.com/

10.Danh sách ICO

https://www.ico-list.com/

Nguồn crowdsale / Diễn đàn có tính năng thảo luận ICO

1.Reddit

https://www.reddit.com/

2.Trò chuyện về Bitcoin

https://bitcointalk.org/

3.Slack

4.Twitter

Bước 2: Dựa vào sự siêng năng nghiên cứu của bạn

Bạn nên tự tìm hiểu và nghiên cứu các tài liệu để xác định rằng ICO là một dự án tốt. Có nhiều yếu tố quan trọng phải được xem xét để bạn có thể đánh giá hiệu quả ICO. Chúng tôi đã tóm tắt các yếu tố chính mà bạn cần để xác định một đồng tiền mã hóa tốt trong Danh sách kiểm tra phân tích cơ bản.

Bạn cũng có thể xem xét các đánh giá và phân tích được thực hiện bởi những chuyên gia hay trang web lớn và uy tín để xác minh tiềm năng của ICO. Dựa trên đánh giá của chúng tôi, các tài nguyên đánh giá ICO tốt bao gồm:

Crush Crypto : Trang web dành riêng cho việc phân tích ICO thông qua phân tích cơ bản chi tiết

Reddit : Một số kênh nhất định có các đánh giá ICO do các thành viên crowdsle thực hiện

Bước 3: Quy trình tham gia ICO

Mở tài khoản giao dịch

Giả sử rằng bạn tự tin sau khi thực hiện nghiên cứu và muốn tiếp tục tham gia ICO, bạn nên mở tài giao dịch đổi tiền mã hóa để chuyển đổi tiền tệ fiat thành mã hóa phổ biến như Bitcoin (BTC) hoặc Ether (ETH) .

Mở ví riêng để tham gia vào ICO

Việc sở hữu ví riêng cho mình là hoàn toàn cần thiết mà bạn cần phải làm để tham gia đầu tư vào ICO. Nếu bạn có tài khoản giao dịch (ví dụ: Poloniex / Bittrex / Kraken) thì bắt buộc bạn phải cần thêm một ví, vì nếu không có ví bạn sẽ không thể kiểm soát khóa riêng của các tài khoản. Khi tham gia vào ICO, một yêu cầu sẽ được gửi đến bạn, sau đó bạn phải gửi BTC hoặc ETH từ ví cá nhân của bạn. Nếu bạn gửi các đồng tiền mã hóa chung này từ một tài khoản mã hóa thì bạn sẽ không nhận được các Token ICO cho đến khi việc chuyển khoản được thực hiện từ ví tiền của tài khoản giao dịch. Bởi vì về mặt kỹ thuật bạn không sở hữu bất kỳ ví nào trong tài khoản trao đổi

Ngoài ra, một chú ý nữa là bạn nên sử dụng Ether làm đồng tiền mã hóa cơ sở vì  có rất nhiều đồng tiền mã hóa ICO tuân thủ tiêu chuẩn Ethereum có tên là ERC-20, và chiếc ví tiện lợi nhất là MyEtherWallet (MEW)

Làm theo hướng dẫn của ICO

Thông thường, các ICO sẽ cung cấp hướng dẫn từng bước để tham gia vào các ICO của họ. Bạn nên tham gia các trang web truyền thông chính thức của họ như Slack hoặc Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất và đặt câu hỏi trực tiếp cho nhóm phát triển. Dưới đây là ví dụ về hướng dẫn ICO:

Hướng dẫn các bước tham gia ICO

Bước 4: Trao đổi để giao dịch tiền xu ICO

Nếu bạn tin vào quyết định và nghiên cứu của mình, hãy giữ tiền mã hóa của mình như một khoản đầu tư trung hạn đến dài hạn, hoặc cho đến khi giá của nó đạt đến một mức độ tăng trưởng lý tưởng (ví dụ 2x, 3x, 10x của vốn). Nếu bạn chỉ muốn mua nó, sau đó bán nó ngay khi nó đạt đến một mức trao đổi thường liệt kê trên các ICO. Hay trong trường hợp nếu bạn đã bỏ lỡ ICO, bạn có thể mua nó tại một sàn giao dịch. Dưới đây là danh sách các sàn giao dịch phổ biến có xu hướng hỗ trợ niêm yết các đồng tiền ICO:

 

Ether Delta : Một nền tảng giao dịch phi tập trung, và là một trong những sàn giao dịch đầu tiên hỗ trợ niêm yết các đồng tiền ICO mới phát hành. Nó có thể cực kỳ phức tạp cho người mới bắt đầu giao dịch trên nền tảng này và một lời khuyên dành cho những người mới là không nên giao dịch ở đây khi chưa nắm bắt được cách giao dịch với nó.

Liqui.io : Nền tảng giao dịch thường niêm yết các đồng tiền ICO mới. Có gần 200 đồng tiền mã hóa được hỗ trợ niêm yết trong Liqui.

Bittrex :  Là nền tảng giao dịch tiền mã hóa có khối lượng lớn nhất nhưng chỉ chấp nhận hoạt động giao dịch giữa các đồng tiền mã hóa (không chấp nhận tiền fiat). Đây là "thị trường giao dịch lớn" mà mọi ICO đều muốn được có mặt.

Poloniex : Nền tảng dịch tiền mã hóa lớn thứ hai theo khối lượng chỉ chấp nhận tiền ký quỹ. Đây cũng là một trong những nền tảng giao dịch mà tất cả các ICO muốn được niêm yết, nhưng các tiêu chí để được niêm yết trên Poloniex có thể cực kỳ khó khăn và chỉ một vài đồng tiền mã hóa mới được thêm vào.

Binance : Một nền tảng giao dịch được phát triển tại Trung Quốc đã đạt được sự chú ý và quan tâm rất nhiều từ cộng đồng người sử dụng tiền mã hóa, trở thành nền tảng sự trao đổi lớn thứ 10 về khối lượng chỉ trong vòng 4 tháng kể từ khi ra mắt. Nó cũng niêm yết các đồng tiền ICO mới dựa trên nhu cầu của người tiêu dùng.

Kết luận

Các nhà đầu tư chắc chắn sẽ bị ấn tượng bởi lợi nhuận và sự gia tăng vốn hóa thị trường của tiền mã hóa trong vài năm gần đây. Và việc bước chân vào thị trường tiền mã hóa bắt đầu từ ICO có thể là một cơ hội đầu tư tốt, cũng có thể là những rủi ro không thể đoán trước.

Vì vậy, với bất kỳ một ICO hay khoản đầu tư nào, nếu bạn muốn những khoản đầu tư có thể mang lại lợi nhuận hơn 100% trong vài tháng thì bạn nên cân nhắc về những ưu và khuyết điểm của từng khoản đầu tư và ICO.

Nguồn: masterthecrypto.com

Bạn đang đọc bài: Đầu tư ICO là gì? tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
47.81% Rating
Điểm: 2.39 / 5
64 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nếu còn suy nghĩ về điều này, hãy ngừng giao dịch


Trong trading tâm lý là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định sự thắng thua của bạn. Cách suy nghĩ của bạn cũng vậy, nếu bạn nghĩ trading giống như một canh bạc, thắng thua chỉ là hên xui thì tôi xin chắc chắn với bạn một điều rằng bạn đã lầm, và nếu bạn còn những suy nghĩ đó thì tôi không chắc bạn sẽ trở thành một trader thành công trong tương lai. Cùng với quan điểm này, một cá nhân đã chia sẻ quan điểm của bản thân về vấn đề này và được chúng tôi trích dẫn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi.


Có thể bạn quan tâm:

 

Yếu tố ngẫu nhiên trong trading xưa nay luôn được các trader rất chú ý. Các nhà nghiên cứu gọi nó dưới những cái tên mĩ miều như xác suất thống kê, Thiên Nga Đen, biến động bất ổn của thị trường,... còn với những trader đơn thuần như chúng ta thì gọi nó là hên xui may rủi, thậm chí có người hơi cực đoan 1 chút thì gọi trading là nghề cờ bạc, tài xỉu, xóc đĩa, bầu cua, và ...lừa đảo.

Trading không giống như canh bạcTrading không giống như canh bạc


Thế nhưng, có một sự thật là chỉ khi tâm lý chúng ta chưa ổn định ( dân gian gọi là lòng dạ yếu mềm) thì mới nghĩ trading có tính hên xui. Tại sao lại như vậy? Mà có thật là như vậy không?

 

Không nên nghĩ trading là cờ bạc hay hên xui

Đơn giản là suy nghĩ nhiều sẽ hình thành lối tư duy, tư duy nhiều sẽ tạo nên thói quen. Thói quen sẽ cho kết quả. Do đó, suy nghĩ có ảnh hưởng cực kỳ lớn đối với kết quả của một trader.

Thay đổi tư duy sẽ thay đổi được thói quen​Thay đổi tư duy sẽ thay đổi được thói quen


Nếu bạn nghĩ rằng trading thực chất là đánh bạc, hoặc 1 nửa là đánh bạc thì bạn sẽ có tư duy đánh bạc trên thị trường (vì bạn tin mình đang đánh bài), kết quả là bạn đánh bài thật.

Tôi ví dụ đơn giản thôi, bạn nghĩ dao động điên loạn chẳng khác nào xóc đĩa, bạn sẽ có xu hướng đánh theo 1 cách ngẫu nhiên theo 1 hướng vì nghĩ rằng thị trường bất ổn, biết đâu mình đánh ngược hướng lại ăn, đánh thuận thì có mà sấp mặt tiền. Thế là bạn có thói quen đánh ngược xu hướng lúc nào không biết.

 

Tại sao thị trường lại không phải là cờ bạc trong khi nó biến động ngẫu nhiên như vậy?

Đúng là có lúc thị trường dao động vô chừng, lên thì lên thẳng một mạch, sau đó tụt ngược xuống mặc dù trước đó xu hướng tăng rất mạnh. Ngược lại, có lúc thị trường giảm một góc gần 90 độ, nhưng tại 1 điểm nào đó giá lại giật ngược lên. Mọi thứ không biết đâu mà lần cả. Chưa hết, ở những thị trường kém thanh khoản hơn, giá thường tạo gap đầu phiên, cuối phiên, giữa phiên khiến cho trader cảm thấy vô cùng bối rối.

Thị trường biến động khiến cho trader cảm thấy vô cùng bối rốiThị trường biến động khiến cho trader cảm thấy vô cùng bối rối

 

Nhưng có một sự thật rằng, sự lên xuống bất thường đó không chẳng phải là ngẫu nhiên đâu các bạn. Chính xác sự dao động của thị trường chính là tấm gương phản chiếu trạng thái tâm lý của trader được dẫn lối bởi những market makers - tạo lập thị trường. 

Tại sao lại có các nhà tạo lập thị trường, bởi vì họ tồn tại trên thị trường là để tạo lập thị trường, tạo thanh khoản. Do đó họ bắt buộc phải tạo sóng bằng cách kích thích các trạng thái tâm lý của chúng ta.

Nói thì dài dòng, nhưng chúng ta nên chấp nhận rằng, thị trường dù có dao động theo xu hướng, hay dao động bất thường một cách kỳ quặc thì cũng là do một phần tác động của các Big boys chứ nó không đi ngẫu nhiên như chúng ta thường nghĩ.

Cho dù bạn vẫn có tư duy đánh bạc, thì bạn cũng nên biết rằng chúng ta đang đánh bạc với nhà cái.

 

Làm thể nào để loại bỏ được nhưng yếu tố ngẫu nhiên trong trading - thứ mà nhà cái đã tạo ra

Nếu bạn vẫn chưa tin những biến động ngẫu nhiên là sự cố tình thì cũng không sao. Khi bạn giao dịch đủ lâu, bạn sẽ nhận ra và không cần tới bài viết này.

Nếu bạn tin chắc là không có sự ngẫu nhiên nào ở đây cả. Vậy thì chúng ta phải tìm cách kiểm soát. Không phải kiểm soát thị trường, mà kiểm soát hành động của chúng ta.Dưới đây là một số cách thiết thực mà các bạn có thể thực hiện:

1. Đặt stoploss theo chiến lược: Kiểm soát thị trường không được, nhưng bạn có thể quyết định là mình sẽ chỉ thua tối đa là bao nhiêu. Dù thị trường có dao động điên dại hơn nữa thì bạn cũng chỉ thua đến mức đó.

2. Nghiên cứu về volume để lần theo dấu chân dòng tiền lớn: Những big boys thường để lại dấu chân khi đi qua vì họ là người khổng lồ trên thị trường mà cách để nhìn ra dấu chân của họ chỉ có công cụ volume. Những cây nến tăng giảm bất thường đều có bí ẩn đằng sau nó.

Volume rất bất thường ở những giai đoạn Volume rất bất thường ở những giai đoạn "giá đi ngẫu nhiên"

3. Dừng ngay tâm lý đánh bạc và nghĩ thị trường này là xới bạc: Khi trade phải có chiến lược được backtest hẳn hoi. Và chỉ trade khi đã có kế hoạch và kịch bản trước. Khi bạn làm được điều này, thị trường nơi làm việc của bạn, kiếm cơm chứ không còn là casino nữa.

Trên đây chỉ là quan điểm chủ quan của tác giả về vấn đề hên xui trong trading. Có thể tư duy này sẽ vấp phải một số phản đối của cộng đồng. Việc đó là tất yếu, vì chúng ta khác quan điểm nhau mới có người buy kẻ sell, và thị trường này mới tồn tại.

Dưới bài chia sẻ này đã có rất nhiều cá nhân đưa ra quan điểm đồng tình. Trong số đó, có cá nhân còn bổ sung thêm một số quan điểm của bản thân chúng tôi sẽ trích dẫn dưới đây.

Nickname avalokitesvarabodhisattvaforex chia sẻ rằng: Tôi rất tán đồng với quan điểm của tác giả bài viết này, tuy nhiên tôi muốn bổ sung một số chân lý mà ít ai nêu ra:


#1 Hãy là người cho vay chân chính
Tôi nói vậy bởi lẽ rõ ràng khi 1 người nào đó có tiền và đầu tư cho một việc nào đó để mong nhận lại một khoản lợi nhuận là hoàn toàn hợp lý. Ở đây, bạn bỏ tiền vào thị trường, bạn bỏ công sức, thời gian, trí tuệ, sức khỏe, … để giao dịch mong có được 1 khoản lợi nhuận nhất định. Việc này là hoàn toàn xứng đáng. Nhưng thật ra, đôi khi chính bạn trở thành 1 người cho vay “xấu xa” khi mong muốn lãi suất từ người được cho vay quá lớn (ở đây tôi nhấn mạnh chính thị trường là kẻ đi vay của bạn). Bạn nguyền rủa những kẻ cho vay nặng lãi (20-30%/tháng mà dân gian gọi là cho vay bạc hai mươi) nhưng chính bạn lại còn “xấu xa” hơn bọn cho vay cắt cổ này nữa, bạn muốn lãi suất thật cao từ thị trường mà không nhìn lại hành động của mình. Và như 1 chân lý tức nước vỡ bờ, khi con nợ không trả nổi nó sẽ xù luôn khoản nợ của bạn, thế là bạn mất cả vốn lẫn lời. Còn ở đây, nếu bạn đòi hỏi lãi suất quá cao từ thị trường thì nó cũng sẽ làm như vậy với bạn thôi. Bạn sẽ mất cả khoản lời, thậm chí là cháy cả tài khoản. Nên lời khuyên của tôi cho bạn là “đừng là kẻ cho vay nặng lãi xấu xa, hãy là người cho vay chân chính


#2 Hoàn cảnh của bạn không liên quan đến thị trường
Khi bạn vào lệnh bạn hay nhớ tôi đã lỗ bao nhiêu hay tôi đã lời bao nhiêu, nếu lệnh này tôi lỗ hay lời thì sẽ hòa vốn hay lời/lỗ thế nào. Bạn nên nhớ khi bạn bắt đầu 1 lệnh và kết thúc lệnh đó có nghĩa là đã xong. Ta phải bắt đầu và kết thúc 1 lệnh mới. Lệnh này không liên quan đến lệnh trước, cũng chẳng ảnh hưởng gì đến thị trường cho lệnh sau. Nên phải tuyệt đối công tâm, không để quá khứ đeo đuổi cũng không để tương lai ám ảnh. Nên lời khuyên của tôi dành cho bạn là “hãy sống tỉnh thức trong lệnh giao dịch hiện tại”.

 

#3 Hiểu rõ đối tượng mà mình cho vay
Khi cho vay 1 đối tượng ta phải cân nhắc về nhân thân, tài sản, đối tượng bảo đảm, uy tín cá nhân, vị thế xã hội … của con nợ. Cân nhắc thật kỹ về tiềm năng của con nợ đó và sự hiểu biết thật rõ về con nợ đó. Đồng thời phải rèn luyện kỷ năng “đòi nợ” của mình. Đối với thị trường ta nên nghiên cứu thật kỹ 1 đồng crypto nào đó (như 1 nhà nào đó mà mình sẽ cho vay). Nhưng ở đây sai lầm của các bạn là cứ sa đà vào hết “nhìn nhà này nhưng lại soi mói nhà khác” mà không tập trung vào 1 nhà. Nên lời khuyên của tôi dành cho các bạn là “chỉ duy nhất nhà này vay tôi mới cho, cũng như chỉ khi có điểm vào thật đẹp của cặp tiền tệ mà tôi đã nghiên cứu rất kỹ thì tôi mới đầu tư vào”.


#4 Trọc phú kiếm từng đồng hay tỷ phú vé số
Đều là xác suất nhưng tên trọc phú cặm cụi kiếm từng ít và qua 1 thời gian rất dài sau đó nó sẽ khá hơn (có thể cũng không giàu bằng 1 anh may mắn trúng vé số Vietlott). Nhưng nếu bạn tin tưởng cuộc đời bạn sẽ gặp may mắn lớn như vậy thì bạn hãy dùng:


Thế trận xuất kỳ, lấy yếu chống mạnh, Dùng quân mai phục,lấy ít địch nhiều”, trích: (Bình Ngô đại cáo - Nguyễn Trãi)

 

Nhưng cái cảnh thường gặp là:


Khi Linh Sơn lương hết mấy tuần,
Khi Khôi huyện quân không một đội

 

Nhưng để chắc chắn tôi khuyên các bạn nên chọn phương châm:


Trường kỳ kháng chiến nhất định thành công (Hồ Chí Minh)

Chắc thắng mới đánh cho kỳ thắng, không chắc thắng tuyệt đối không đánh (Võ Nguyên Giáp)


Thay cho lời kết, tôi biết các trader đã “đau lòng nhức óc chốc đã mười mấy năm trời, nếm mật nằm gai há phải một hai sớm tối”. Tuy nhiên, để đại công cáo thành ta phải chọn con đường tư duy chắc chắn, “nằm giữa chẳng mất phần mền”, nếu đã chắc chắn vào kiến thức của mình thì cứ thế mà làm. Còn điểm nào mà còn lưỡng lự thì cứ theo “kẻ trí” mà làm. Đừng để từ một “kẻ cho vay” trở thành “con nợ” của thị trường, phải van xin, cầu nguyện ở nó. Đến lúc đó, có lẽ sẽ trở thành “con nợ” thật sự ở ngoài đời chứ không đùa.
Tôi ít viết về phân tích kỹ thuật vì tôi xem xét thấy trên các diễn đàn không thiếu, chỉ thiếu những người chỉ ra những chân lý đơn giản và hiển nhiên nên có vài dòng tản mạn. Nếu thấy không hữu ích thì các cao nhân vui lòng bỏ qua đừng trách.

 

*Lưu ý: Trên đây là quan điểm chủ quan của tác giả không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Trên đây là chia sẻ của một cá nhân về quan điểm trading có phải là canh bạc hay hên xui mà Bigcoin vừa tổng hợp và biên soạn lại. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Nếu còn suy nghĩ về điều này, hãy ngừng giao dịch, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: The Blade- Traderviet

Tổng hợp và biên soạn bởiBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
47.81% Rating
Điểm: 2.39 / 5
64 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ