Gửi bài viết tới BigCoin

Đầu tư ICO là gì? Những thông tin hữu ích cho nhà đầu tư

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/07/2018 - 18343 lượt xem
Chia sẻ
 

Đối với bất cứ người nào tham gia vào thị trường tiền mã hóa, thì cụm từ ICO đều không còn xa lạ nữa, nhưng không phải bất cứ người dùng nào đều có thể hiểu tường tận được ICO là gì ? Và làm thế nào để tham gia vào các ICO ? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu một cách chi tiết hơn về ICO và các bước để có thể tham gia vào các ICO, đặc biệt dành cho những người mới tham gia vào thị trường mã hóa.

Tính đến tháng 7 năm 2017, tổng số tiền được huy động trong đợt phát hành tiền mã hóa ban đầu (ICO) là $ 1,252,676,352 đô la Mỹ. Đây là một con số thật đáng kinh ngạc với hơn một tỷ đô la được huy động trong vòng 7 tháng, và tổng vốn hóa thị trường trên 100 tỷ USD. Nhờ vào đó, thị trường tiền mã hóa đã thu hút được sự chú ý của nhiều người, từ các nhà đầu tư muốn kiếm tiền nhanh chóng cho đến các chuyên gia còn lo ngại về sự thiếu minh bạch của nó.

Tổng số vốn huy động từ ICO trong 7 tháng đầu năm 2017 

ICO là gì?

ICO (viết tắt của Initial Coin Offering) là một hình thức kêu gọi vốn đầu tư khá phổ biến trong các dự án tiền điện tử kỹ thuật số (Cryptocurrency). Khi một công ty hay nhóm phát hành ra cryptocurrency của riêng họ, họ thường tạo ra một số lượng Token nhất định và bán ra những mã token này cho các nhà đầu tư trong nhiều đợt Crowdsale khác nhau. Thông thường các nhà phát triển sẽ chấp nhận cho nhà đầu tư thanh toán bằng Bitcoin hoặc Ethereum.

Hiện tại có hơn 1.000 đồng tiền mã hóa có sẵn trên các sàn giao dịch khác nhau, với hàng trăm cặp tiền khác nhau đang được niêm yết trên sàn giao dịch. Điều quan trọng là phải hiểu rằng không phải tất cả các loại tiền mã hóa đều có blockchain riêng của chúng vì hầu hết chúng đều được phát hành dựa trên một Blockchain khác. Một ví dụ điển hình là Token ERC-20 , đại diện cho Token mã hóa có khả năng tương tác trong Blockchain Ethereum. Đây là một nền tảng được sử dụng khá phổ biến, nơi các Token khác nhau có thể được phát hành dựa trên blockchain Ethereum mà không cần tạo ra cơ sở hạ tầng của riêng chúng.

Ưu điểm chính của ICO

Dân chủ hóa: Cho phép các dự án phá vỡ phương pháp truyền thống và các yêu cầu của mà các ngân hàng hay các nhà đầu tư mạo hiểm có thể mất rất nhiều thời gian và nguồn lực để đầu tư. Bất cứ ai cũng có thể đầu tư và có thể kiếm được lợi nhuận cao giống như những gã khổng lồ trong nền kinh tế tài chính đã đạt được. Và tất nhiên, đầu tư vào ICO cũng có thể sẽ là một khoản đầu tư có nguy cơ rủi ro cao.

Tiềm năng lợi nhuận lớn: Rất nhiều người trong thị trường mã hóa rất muốn đầu tư vào “ những đồng tiền mã hóa sau Bitcoin”, họ sẽ mua các đồng tiền mã hóa bằng đồng đô la hoặc tiền fiat và sau đó bán chúng với một giá trị lớn hơn trong tương lai. Hầu hết các ICO có rất ít hoặc không cung cấp thông tin chi tiết ngoại trừ một whitepaper trên trang web của từng đồng tiền mã hóa, qua đó, chúng ta có thể nhận thấy khả năng rủi ro rất cao cho các nhà đầu tư sử dụng một khối lượng tiền lớn trong ICO. Nếu các nhà đầu tư muốn tham gia đầu tư vào các ICO thì cần phải nhìn vào biểu đồ lợi nhuận tương tự biểu đồ dưới đây:

Biểu đồ thể hiện mức lợi nhuận đầu tư (USD)

Nguồn: https://icostats.com/roi-since-ico

Các vấn đề chính

Sự vắng mặt của các quy định giám sát : Các quy định mang lợi ích ở chỗ nó bảo vệ cá nhân / nhà đầu tư / nhà giao dịch. Hiện tại, thị trường ICO không được kiểm soát và có thể thu hút các thành phần xấu lừa đảo / đánh cắp thông tin / hacker. Thật dễ dàng để thu hút tiền đầu tư thông qua ICO; chỉ cần thiết lập một whitepaper hoặc một hợp đồng là bạn có thể tham gia đầu tư trong ICO một cách nhanh chóng. Như vậy, hãy thật cẩn thận và tìm hiểu kỹ các thông tin về các đồng tiền mã hóa trước khi đầu tư.

Tuy nhiên, không giống như trên thị trường chứng khoán, các Token “không trao bất kỳ quyền sở hữu nào trong công ty công nghệ, hoặc cho phép chủ sở hữu bất kỳ loại tiền mã hóa nào nào như cổ phiếu”, Arthur Hayes của BitMEX giải thích.

Không có hồ sơ theo dõi: Phần lớn các ICO đều không có dù chỉ là một biên bản làm việc, hay chỉ là một whitepaper vạch ra cách thức hoạt động của đồng tiền mã hóa. Không chỉ vậy, các ICO còn yêu cầu một lượng tài trợ khổng lồ mà không có một giấy tờ hay hồ sơ chứng thực. Ví dụ như, ICO lớn nhất là crowdsale Tezos gần đây, thu về 232 triệu đô la. Các cách định giá như thế này đều không thể tồn tại trong một môi trường đầu tư truyền thống.

 

Có thể tham gia vào ICO bằng cách nào?

Hướng dẫn đầu tư ICO

Bước 1: Nghiên cứu về ICO sắp tới

Bước đầu tiên là người dùng cần xem xét các tài nguyên hoặc doanh nghiệp có các ICO mới nhất. Biết được ICO nào sắp diễn ra sẽ giúp bạn lập kế hoạch trước, đặc biệt là đối với các ICO có danh sách trắng. Nếu ICO có danh sách trắng có nghĩa là bạn phải đăng ký trước để tham gia vào các ICO, thường là các ICO có số lượng tiền mã hóa giới hạn để cung cấp. Dưới đây là danh sách các tài nguyên khác nhau cho ICO:

 

Trang web liệt kê các ICO sắp diễn ra và đang diễn ra

1.Danh sách ICO hàng đầu ( Được khuyến nghị cao! )

https://topicolist.com/

2.Danh sách theo dõi ICO ( Rất khuyến khích! )

https://icowatchlist.com/

3.Smith & Crowns

https://www.smithandcrown.com/

4.Cảnh báo ICO

https://www.icoalert.com/

5.Lịch biểu tiền xu

https://www.coinschedule.com/

6.Xếp hạng ICO

http://icorating.com/

7.ICO Tracker

https://icotracker.net/

8.Băng ghế dự bị ICO

https://icobench.com/

9.Crypto Smile

http://www.cryptosmile.com/

10.Danh sách ICO

https://www.ico-list.com/

Nguồn crowdsale / Diễn đàn có tính năng thảo luận ICO

1.Reddit

https://www.reddit.com/

2.Trò chuyện về Bitcoin

https://bitcointalk.org/

3.Slack

4.Twitter

Bước 2: Dựa vào sự siêng năng nghiên cứu của bạn

Bạn nên tự tìm hiểu và nghiên cứu các tài liệu để xác định rằng ICO là một dự án tốt. Có nhiều yếu tố quan trọng phải được xem xét để bạn có thể đánh giá hiệu quả ICO. Chúng tôi đã tóm tắt các yếu tố chính mà bạn cần để xác định một đồng tiền mã hóa tốt trong Danh sách kiểm tra phân tích cơ bản.

Bạn cũng có thể xem xét các đánh giá và phân tích được thực hiện bởi những chuyên gia hay trang web lớn và uy tín để xác minh tiềm năng của ICO. Dựa trên đánh giá của chúng tôi, các tài nguyên đánh giá ICO tốt bao gồm:

Crush Crypto : Trang web dành riêng cho việc phân tích ICO thông qua phân tích cơ bản chi tiết

Reddit : Một số kênh nhất định có các đánh giá ICO do các thành viên crowdsle thực hiện

Bước 3: Quy trình tham gia ICO

Mở tài khoản giao dịch

Giả sử rằng bạn tự tin sau khi thực hiện nghiên cứu và muốn tiếp tục tham gia ICO, bạn nên mở tài giao dịch đổi tiền mã hóa để chuyển đổi tiền tệ fiat thành mã hóa phổ biến như Bitcoin (BTC) hoặc Ether (ETH) .

Mở ví riêng để tham gia vào ICO

Việc sở hữu ví riêng cho mình là hoàn toàn cần thiết mà bạn cần phải làm để tham gia đầu tư vào ICO. Nếu bạn có tài khoản giao dịch (ví dụ: Poloniex / Bittrex / Kraken) thì bắt buộc bạn phải cần thêm một ví, vì nếu không có ví bạn sẽ không thể kiểm soát khóa riêng của các tài khoản. Khi tham gia vào ICO, một yêu cầu sẽ được gửi đến bạn, sau đó bạn phải gửi BTC hoặc ETH từ ví cá nhân của bạn. Nếu bạn gửi các đồng tiền mã hóa chung này từ một tài khoản mã hóa thì bạn sẽ không nhận được các Token ICO cho đến khi việc chuyển khoản được thực hiện từ ví tiền của tài khoản giao dịch. Bởi vì về mặt kỹ thuật bạn không sở hữu bất kỳ ví nào trong tài khoản trao đổi

Ngoài ra, một chú ý nữa là bạn nên sử dụng Ether làm đồng tiền mã hóa cơ sở vì  có rất nhiều đồng tiền mã hóa ICO tuân thủ tiêu chuẩn Ethereum có tên là ERC-20, và chiếc ví tiện lợi nhất là MyEtherWallet (MEW)

Làm theo hướng dẫn của ICO

Thông thường, các ICO sẽ cung cấp hướng dẫn từng bước để tham gia vào các ICO của họ. Bạn nên tham gia các trang web truyền thông chính thức của họ như Slack hoặc Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất và đặt câu hỏi trực tiếp cho nhóm phát triển. Dưới đây là ví dụ về hướng dẫn ICO:

Hướng dẫn các bước tham gia ICO

Bước 4: Trao đổi để giao dịch tiền xu ICO

Nếu bạn tin vào quyết định và nghiên cứu của mình, hãy giữ tiền mã hóa của mình như một khoản đầu tư trung hạn đến dài hạn, hoặc cho đến khi giá của nó đạt đến một mức độ tăng trưởng lý tưởng (ví dụ 2x, 3x, 10x của vốn). Nếu bạn chỉ muốn mua nó, sau đó bán nó ngay khi nó đạt đến một mức trao đổi thường liệt kê trên các ICO. Hay trong trường hợp nếu bạn đã bỏ lỡ ICO, bạn có thể mua nó tại một sàn giao dịch. Dưới đây là danh sách các sàn giao dịch phổ biến có xu hướng hỗ trợ niêm yết các đồng tiền ICO:

 

Ether Delta : Một nền tảng giao dịch phi tập trung, và là một trong những sàn giao dịch đầu tiên hỗ trợ niêm yết các đồng tiền ICO mới phát hành. Nó có thể cực kỳ phức tạp cho người mới bắt đầu giao dịch trên nền tảng này và một lời khuyên dành cho những người mới là không nên giao dịch ở đây khi chưa nắm bắt được cách giao dịch với nó.

Liqui.io : Nền tảng giao dịch thường niêm yết các đồng tiền ICO mới. Có gần 200 đồng tiền mã hóa được hỗ trợ niêm yết trong Liqui.

Bittrex :  Là nền tảng giao dịch tiền mã hóa có khối lượng lớn nhất nhưng chỉ chấp nhận hoạt động giao dịch giữa các đồng tiền mã hóa (không chấp nhận tiền fiat). Đây là "thị trường giao dịch lớn" mà mọi ICO đều muốn được có mặt.

Poloniex : Nền tảng dịch tiền mã hóa lớn thứ hai theo khối lượng chỉ chấp nhận tiền ký quỹ. Đây cũng là một trong những nền tảng giao dịch mà tất cả các ICO muốn được niêm yết, nhưng các tiêu chí để được niêm yết trên Poloniex có thể cực kỳ khó khăn và chỉ một vài đồng tiền mã hóa mới được thêm vào.

Binance : Một nền tảng giao dịch được phát triển tại Trung Quốc đã đạt được sự chú ý và quan tâm rất nhiều từ cộng đồng người sử dụng tiền mã hóa, trở thành nền tảng sự trao đổi lớn thứ 10 về khối lượng chỉ trong vòng 4 tháng kể từ khi ra mắt. Nó cũng niêm yết các đồng tiền ICO mới dựa trên nhu cầu của người tiêu dùng.

Kết luận

Các nhà đầu tư chắc chắn sẽ bị ấn tượng bởi lợi nhuận và sự gia tăng vốn hóa thị trường của tiền mã hóa trong vài năm gần đây. Và việc bước chân vào thị trường tiền mã hóa bắt đầu từ ICO có thể là một cơ hội đầu tư tốt, cũng có thể là những rủi ro không thể đoán trước.

Vì vậy, với bất kỳ một ICO hay khoản đầu tư nào, nếu bạn muốn những khoản đầu tư có thể mang lại lợi nhuận hơn 100% trong vài tháng thì bạn nên cân nhắc về những ưu và khuyết điểm của từng khoản đầu tư và ICO.

Nguồn: masterthecrypto.com

Bạn đang đọc bài: Đầu tư ICO là gì? tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
47.81% Rating
Điểm: 2.39 / 5
64 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
47.81% Rating
Điểm: 2.39 / 5
64 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ