Gửi bài viết tới BigCoin

Đầu tư ICO là gì? Những thông tin hữu ích cho nhà đầu tư

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/07/2018 - 18499 lượt xem
Chia sẻ
 

Đối với bất cứ người nào tham gia vào thị trường tiền mã hóa, thì cụm từ ICO đều không còn xa lạ nữa, nhưng không phải bất cứ người dùng nào đều có thể hiểu tường tận được ICO là gì ? Và làm thế nào để tham gia vào các ICO ? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu một cách chi tiết hơn về ICO và các bước để có thể tham gia vào các ICO, đặc biệt dành cho những người mới tham gia vào thị trường mã hóa.

Tính đến tháng 7 năm 2017, tổng số tiền được huy động trong đợt phát hành tiền mã hóa ban đầu (ICO) là $ 1,252,676,352 đô la Mỹ. Đây là một con số thật đáng kinh ngạc với hơn một tỷ đô la được huy động trong vòng 7 tháng, và tổng vốn hóa thị trường trên 100 tỷ USD. Nhờ vào đó, thị trường tiền mã hóa đã thu hút được sự chú ý của nhiều người, từ các nhà đầu tư muốn kiếm tiền nhanh chóng cho đến các chuyên gia còn lo ngại về sự thiếu minh bạch của nó.

Tổng số vốn huy động từ ICO trong 7 tháng đầu năm 2017 

ICO là gì?

ICO (viết tắt của Initial Coin Offering) là một hình thức kêu gọi vốn đầu tư khá phổ biến trong các dự án tiền điện tử kỹ thuật số (Cryptocurrency). Khi một công ty hay nhóm phát hành ra cryptocurrency của riêng họ, họ thường tạo ra một số lượng Token nhất định và bán ra những mã token này cho các nhà đầu tư trong nhiều đợt Crowdsale khác nhau. Thông thường các nhà phát triển sẽ chấp nhận cho nhà đầu tư thanh toán bằng Bitcoin hoặc Ethereum.

Hiện tại có hơn 1.000 đồng tiền mã hóa có sẵn trên các sàn giao dịch khác nhau, với hàng trăm cặp tiền khác nhau đang được niêm yết trên sàn giao dịch. Điều quan trọng là phải hiểu rằng không phải tất cả các loại tiền mã hóa đều có blockchain riêng của chúng vì hầu hết chúng đều được phát hành dựa trên một Blockchain khác. Một ví dụ điển hình là Token ERC-20 , đại diện cho Token mã hóa có khả năng tương tác trong Blockchain Ethereum. Đây là một nền tảng được sử dụng khá phổ biến, nơi các Token khác nhau có thể được phát hành dựa trên blockchain Ethereum mà không cần tạo ra cơ sở hạ tầng của riêng chúng.

Ưu điểm chính của ICO

Dân chủ hóa: Cho phép các dự án phá vỡ phương pháp truyền thống và các yêu cầu của mà các ngân hàng hay các nhà đầu tư mạo hiểm có thể mất rất nhiều thời gian và nguồn lực để đầu tư. Bất cứ ai cũng có thể đầu tư và có thể kiếm được lợi nhuận cao giống như những gã khổng lồ trong nền kinh tế tài chính đã đạt được. Và tất nhiên, đầu tư vào ICO cũng có thể sẽ là một khoản đầu tư có nguy cơ rủi ro cao.

Tiềm năng lợi nhuận lớn: Rất nhiều người trong thị trường mã hóa rất muốn đầu tư vào “ những đồng tiền mã hóa sau Bitcoin”, họ sẽ mua các đồng tiền mã hóa bằng đồng đô la hoặc tiền fiat và sau đó bán chúng với một giá trị lớn hơn trong tương lai. Hầu hết các ICO có rất ít hoặc không cung cấp thông tin chi tiết ngoại trừ một whitepaper trên trang web của từng đồng tiền mã hóa, qua đó, chúng ta có thể nhận thấy khả năng rủi ro rất cao cho các nhà đầu tư sử dụng một khối lượng tiền lớn trong ICO. Nếu các nhà đầu tư muốn tham gia đầu tư vào các ICO thì cần phải nhìn vào biểu đồ lợi nhuận tương tự biểu đồ dưới đây:

Biểu đồ thể hiện mức lợi nhuận đầu tư (USD)

Nguồn: https://icostats.com/roi-since-ico

Các vấn đề chính

Sự vắng mặt của các quy định giám sát : Các quy định mang lợi ích ở chỗ nó bảo vệ cá nhân / nhà đầu tư / nhà giao dịch. Hiện tại, thị trường ICO không được kiểm soát và có thể thu hút các thành phần xấu lừa đảo / đánh cắp thông tin / hacker. Thật dễ dàng để thu hút tiền đầu tư thông qua ICO; chỉ cần thiết lập một whitepaper hoặc một hợp đồng là bạn có thể tham gia đầu tư trong ICO một cách nhanh chóng. Như vậy, hãy thật cẩn thận và tìm hiểu kỹ các thông tin về các đồng tiền mã hóa trước khi đầu tư.

Tuy nhiên, không giống như trên thị trường chứng khoán, các Token “không trao bất kỳ quyền sở hữu nào trong công ty công nghệ, hoặc cho phép chủ sở hữu bất kỳ loại tiền mã hóa nào nào như cổ phiếu”, Arthur Hayes của BitMEX giải thích.

Không có hồ sơ theo dõi: Phần lớn các ICO đều không có dù chỉ là một biên bản làm việc, hay chỉ là một whitepaper vạch ra cách thức hoạt động của đồng tiền mã hóa. Không chỉ vậy, các ICO còn yêu cầu một lượng tài trợ khổng lồ mà không có một giấy tờ hay hồ sơ chứng thực. Ví dụ như, ICO lớn nhất là crowdsale Tezos gần đây, thu về 232 triệu đô la. Các cách định giá như thế này đều không thể tồn tại trong một môi trường đầu tư truyền thống.

 

Có thể tham gia vào ICO bằng cách nào?

Hướng dẫn đầu tư ICO

Bước 1: Nghiên cứu về ICO sắp tới

Bước đầu tiên là người dùng cần xem xét các tài nguyên hoặc doanh nghiệp có các ICO mới nhất. Biết được ICO nào sắp diễn ra sẽ giúp bạn lập kế hoạch trước, đặc biệt là đối với các ICO có danh sách trắng. Nếu ICO có danh sách trắng có nghĩa là bạn phải đăng ký trước để tham gia vào các ICO, thường là các ICO có số lượng tiền mã hóa giới hạn để cung cấp. Dưới đây là danh sách các tài nguyên khác nhau cho ICO:

 

Trang web liệt kê các ICO sắp diễn ra và đang diễn ra

1.Danh sách ICO hàng đầu ( Được khuyến nghị cao! )

https://topicolist.com/

2.Danh sách theo dõi ICO ( Rất khuyến khích! )

https://icowatchlist.com/

3.Smith & Crowns

https://www.smithandcrown.com/

4.Cảnh báo ICO

https://www.icoalert.com/

5.Lịch biểu tiền xu

https://www.coinschedule.com/

6.Xếp hạng ICO

http://icorating.com/

7.ICO Tracker

https://icotracker.net/

8.Băng ghế dự bị ICO

https://icobench.com/

9.Crypto Smile

http://www.cryptosmile.com/

10.Danh sách ICO

https://www.ico-list.com/

Nguồn crowdsale / Diễn đàn có tính năng thảo luận ICO

1.Reddit

https://www.reddit.com/

2.Trò chuyện về Bitcoin

https://bitcointalk.org/

3.Slack

4.Twitter

Bước 2: Dựa vào sự siêng năng nghiên cứu của bạn

Bạn nên tự tìm hiểu và nghiên cứu các tài liệu để xác định rằng ICO là một dự án tốt. Có nhiều yếu tố quan trọng phải được xem xét để bạn có thể đánh giá hiệu quả ICO. Chúng tôi đã tóm tắt các yếu tố chính mà bạn cần để xác định một đồng tiền mã hóa tốt trong Danh sách kiểm tra phân tích cơ bản.

Bạn cũng có thể xem xét các đánh giá và phân tích được thực hiện bởi những chuyên gia hay trang web lớn và uy tín để xác minh tiềm năng của ICO. Dựa trên đánh giá của chúng tôi, các tài nguyên đánh giá ICO tốt bao gồm:

Crush Crypto : Trang web dành riêng cho việc phân tích ICO thông qua phân tích cơ bản chi tiết

Reddit : Một số kênh nhất định có các đánh giá ICO do các thành viên crowdsle thực hiện

Bước 3: Quy trình tham gia ICO

Mở tài khoản giao dịch

Giả sử rằng bạn tự tin sau khi thực hiện nghiên cứu và muốn tiếp tục tham gia ICO, bạn nên mở tài giao dịch đổi tiền mã hóa để chuyển đổi tiền tệ fiat thành mã hóa phổ biến như Bitcoin (BTC) hoặc Ether (ETH) .

Mở ví riêng để tham gia vào ICO

Việc sở hữu ví riêng cho mình là hoàn toàn cần thiết mà bạn cần phải làm để tham gia đầu tư vào ICO. Nếu bạn có tài khoản giao dịch (ví dụ: Poloniex / Bittrex / Kraken) thì bắt buộc bạn phải cần thêm một ví, vì nếu không có ví bạn sẽ không thể kiểm soát khóa riêng của các tài khoản. Khi tham gia vào ICO, một yêu cầu sẽ được gửi đến bạn, sau đó bạn phải gửi BTC hoặc ETH từ ví cá nhân của bạn. Nếu bạn gửi các đồng tiền mã hóa chung này từ một tài khoản mã hóa thì bạn sẽ không nhận được các Token ICO cho đến khi việc chuyển khoản được thực hiện từ ví tiền của tài khoản giao dịch. Bởi vì về mặt kỹ thuật bạn không sở hữu bất kỳ ví nào trong tài khoản trao đổi

Ngoài ra, một chú ý nữa là bạn nên sử dụng Ether làm đồng tiền mã hóa cơ sở vì  có rất nhiều đồng tiền mã hóa ICO tuân thủ tiêu chuẩn Ethereum có tên là ERC-20, và chiếc ví tiện lợi nhất là MyEtherWallet (MEW)

Làm theo hướng dẫn của ICO

Thông thường, các ICO sẽ cung cấp hướng dẫn từng bước để tham gia vào các ICO của họ. Bạn nên tham gia các trang web truyền thông chính thức của họ như Slack hoặc Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất và đặt câu hỏi trực tiếp cho nhóm phát triển. Dưới đây là ví dụ về hướng dẫn ICO:

Hướng dẫn các bước tham gia ICO

Bước 4: Trao đổi để giao dịch tiền xu ICO

Nếu bạn tin vào quyết định và nghiên cứu của mình, hãy giữ tiền mã hóa của mình như một khoản đầu tư trung hạn đến dài hạn, hoặc cho đến khi giá của nó đạt đến một mức độ tăng trưởng lý tưởng (ví dụ 2x, 3x, 10x của vốn). Nếu bạn chỉ muốn mua nó, sau đó bán nó ngay khi nó đạt đến một mức trao đổi thường liệt kê trên các ICO. Hay trong trường hợp nếu bạn đã bỏ lỡ ICO, bạn có thể mua nó tại một sàn giao dịch. Dưới đây là danh sách các sàn giao dịch phổ biến có xu hướng hỗ trợ niêm yết các đồng tiền ICO:

 

Ether Delta : Một nền tảng giao dịch phi tập trung, và là một trong những sàn giao dịch đầu tiên hỗ trợ niêm yết các đồng tiền ICO mới phát hành. Nó có thể cực kỳ phức tạp cho người mới bắt đầu giao dịch trên nền tảng này và một lời khuyên dành cho những người mới là không nên giao dịch ở đây khi chưa nắm bắt được cách giao dịch với nó.

Liqui.io : Nền tảng giao dịch thường niêm yết các đồng tiền ICO mới. Có gần 200 đồng tiền mã hóa được hỗ trợ niêm yết trong Liqui.

Bittrex :  Là nền tảng giao dịch tiền mã hóa có khối lượng lớn nhất nhưng chỉ chấp nhận hoạt động giao dịch giữa các đồng tiền mã hóa (không chấp nhận tiền fiat). Đây là "thị trường giao dịch lớn" mà mọi ICO đều muốn được có mặt.

Poloniex : Nền tảng dịch tiền mã hóa lớn thứ hai theo khối lượng chỉ chấp nhận tiền ký quỹ. Đây cũng là một trong những nền tảng giao dịch mà tất cả các ICO muốn được niêm yết, nhưng các tiêu chí để được niêm yết trên Poloniex có thể cực kỳ khó khăn và chỉ một vài đồng tiền mã hóa mới được thêm vào.

Binance : Một nền tảng giao dịch được phát triển tại Trung Quốc đã đạt được sự chú ý và quan tâm rất nhiều từ cộng đồng người sử dụng tiền mã hóa, trở thành nền tảng sự trao đổi lớn thứ 10 về khối lượng chỉ trong vòng 4 tháng kể từ khi ra mắt. Nó cũng niêm yết các đồng tiền ICO mới dựa trên nhu cầu của người tiêu dùng.

Kết luận

Các nhà đầu tư chắc chắn sẽ bị ấn tượng bởi lợi nhuận và sự gia tăng vốn hóa thị trường của tiền mã hóa trong vài năm gần đây. Và việc bước chân vào thị trường tiền mã hóa bắt đầu từ ICO có thể là một cơ hội đầu tư tốt, cũng có thể là những rủi ro không thể đoán trước.

Vì vậy, với bất kỳ một ICO hay khoản đầu tư nào, nếu bạn muốn những khoản đầu tư có thể mang lại lợi nhuận hơn 100% trong vài tháng thì bạn nên cân nhắc về những ưu và khuyết điểm của từng khoản đầu tư và ICO.

Nguồn: masterthecrypto.com

Bạn đang đọc bài: Đầu tư ICO là gì? tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
47.81% Rating
Điểm: 2.39 / 5
64 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
47.81% Rating
Điểm: 2.39 / 5
64 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain