Gửi bài viết tới BigCoin

Đây có phải dấu hiệu diệt vong của tiền mã hóa?

Đăng bởi: dangthang  - 03/04/2018 - 476 lượt xem
Chia sẻ
 

Với những sự kiện đáng thất vọng diễn ra trong quý đầu tiên năm 2018, nhiều người lo sợ rằng đây có thể là dấu hiệu chấm dứt của tiền mã hóa. Thị trường của hơn 1500 coin đã chuyển từ giai đoạn tăng trưởng sang thụt lùi trong thời gian gần đây, khiến cho nhiều crypto đi đến thất bại.

 

Đây có phải dấu hiệu diệt vong của tiền mã hóa?Đây có phải dấu hiệu diệt vong của tiền mã hóa?

Một trong những sàn giao dịch lớn nhất nước Mỹ, Bittrex gần đây đã nói rằng nó sẽ xóa bỏ tổng cộng 82 altcoin ra khỏi danh sách vào cuối tháng trước. Có lý do chính đáng để loại bỏ những đồng coin này, vì hầu hết blockchain của chúng bị phá vỡ, và bị bỏ rơi bởi chính những người phát triển cha đẻ của mình, hoặc chỉ là những trò lừa đảo, hay âm mưu pump and dump. Tuy nhiên, sự thật là nhiều đồng coin bị xóa khỏi danh sách ở trên có vốn hóa lên đến hàng triệu đô – chẳng hạn như Neutron đã từng có giá trị 32,6 triệu đô mà giờ chỉ còn 5 triệu đô. Tương tự, Sprouts đừng đứng ở vị trí 60 triệu đô, hiện tại tụt xuống chỉ còn 3 triệu.

Nhưng với tiền mã hóa Bitcoin thì đây không hẳn là tin xấu. Sự thống trị của đồng crypto này đang dần bắt đầu phục hồi trở lại mặc dù nó đã không còn chiếm 90% giá trị thị trường như hồi nào nữa. Thực tế, thị phần của Bitcoin giam xuống chỉ còn 32% trong nửa đầu tháng 1 trong hoàn cảnh số lượng altcoin ngày càng tăng tạo cho vốn hóa của crypto nói chung chạm ngưỡng 835 tỉ đô.

Theo dự báo tỉ giá coin Chỉ trong vòng ba tháng, các nhà đầu tư bắt đầu bán ra lượng lớn token, gây cho thị trường tổn thất 557 tỉ đô – một con số khủng khiếp và cũng khiến cho nhiều altcoin không thể sống sót qua cơn khủng hoảng mà buộc phải chấm dứt. Thêm vào đó làn sóng suy thoái gần đây cũng đã khiến cho thị trường giảm thêm 20 tỉ đô nữa.

Bạn đang đọc: Đây có phải dấu hiệu diệt vong của tiền mã hóa? tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật


Bảo mật và quyền riêng tư có lẽ không phải chủ đề xa lạ gì đói với cộng đồng tiền mã hóa, nó gây ra nhiều quan ngại trong cộng đồng crypto nhất là khi thời đại công nghệ càng ngày càng phát triển như hiện tại. Hãy cùng Bigcoin Việt Nam theo dõi nhà cầm cân của Bitmain nói gì về vấn đề này nhé!


Có thể bạn quan tâm:

Vào ngày 21 tháng 9, Jihan Wu, người đồng sáng lập Bitmain đã nói về khía cạnh riêng tư và bảo mật của công nghệ blockchain, trong Hội nghị thượng đỉnh khai thác tiền mã hóa thế giới, được tổ chức bởi Bitmain và BitKan.

Bitmain là một công ty tư nhân có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Được biết đến là một trong những công ty khai thác Bitcoin lớn nhất và là nhà sản xuất chip ASIC lớn nhất thế giới.

Jihan nói rằng tình thế tiến thoái lưỡng nan của quyền riêng tư và bảo mật là một trong những lĩnh vực đầu tiên mà phát triển công nghệ blockchain phải giải quyết trong thập kỷ tới. Theo ông, tài chính tiếp tục là ứng dụng chính đầu tiên của công nghệ blockchain. Tuy nhiên, mâu thuẫn giữa quyền riêng tư và bảo mật là điểm quan trọng thứ nhất trong lĩnh vực tài chính.

Co-founder Bitmain: Jihan Woo

Jihan nói về các mô hình bảo mật được sử dụng trong ngành công nghiệp blockchain, ông nói rằng mô hình UTXO được sử dụng cho Bitcoin [BTC] đã hoạt động kể từ khi BTC được tạo ra.

Mô hình an ninh UTXO cũng có một số sai sót trong chúng phải được giải quyết. Một trong những vấn đề với mô hình là mạng không có quyền riêng tư, điều này là do tất cả các giao dịch có thể được theo dõi trên mạng blockchain. Jihan nói rằng các vấn đề có mô hình UTXO đã được cộng đồng giải quyết bằng cách tập trung vào việc thực hiện một công nghệ mới.

ZK snark là một trong những lựa chọn thay thế, người ta nói rằng nó cung cấp sự riêng tư tốt hơn trong mạng. Ông cũng nói thêm rằng vấn đề với ZK snark, khi so sánh với UTXO, là lỗ hổng trong blockchain không thể được xác định ngay lập tức. Điều này có thể dẫn đến rất nhiều thiệt hại.

Theo Jihan, tính trung lập công nghệ cũng rất quan trọng đối với ngành công nghiệp blockchain. Quy định về blockchain trên thị trường tài chính là cần thiết vì các ứng dụng tài chính ngày càng trở nên phổ biến hơn. Điều này, đến lượt nó, kết quả là những người tham gia kéo dài qua biên giới quốc tế. Do đó, điều quan trọng là phải khắc phục các vấn đề lập pháp trong ngành công nghiệp blockchain.

Ông nói rằng khi bitcoin được sinh ra, không ai sẵn sàng chịu trách nhiệm trả lời các vấn đề pháp lý. Tuy nhiên, khi hệ thống phát triển lớn hơn, các vấn đề không thể bỏ qua và phải được giải quyết ngay lập tức

Bạn đang đọc: Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Theo ambcrypto

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ