Gửi bài viết tới BigCoin

Đây có phải dấu hiệu diệt vong của tiền mã hóa?

Đăng bởi: dangthang  - 03/04/2018 - 510 lượt xem
Chia sẻ
 

Với những sự kiện đáng thất vọng diễn ra trong quý đầu tiên năm 2018, nhiều người lo sợ rằng đây có thể là dấu hiệu chấm dứt của tiền mã hóa. Thị trường của hơn 1500 coin đã chuyển từ giai đoạn tăng trưởng sang thụt lùi trong thời gian gần đây, khiến cho nhiều crypto đi đến thất bại.

 

Đây có phải dấu hiệu diệt vong của tiền mã hóa?Đây có phải dấu hiệu diệt vong của tiền mã hóa?

Một trong những sàn giao dịch lớn nhất nước Mỹ, Bittrex gần đây đã nói rằng nó sẽ xóa bỏ tổng cộng 82 altcoin ra khỏi danh sách vào cuối tháng trước. Có lý do chính đáng để loại bỏ những đồng coin này, vì hầu hết blockchain của chúng bị phá vỡ, và bị bỏ rơi bởi chính những người phát triển cha đẻ của mình, hoặc chỉ là những trò lừa đảo, hay âm mưu pump and dump. Tuy nhiên, sự thật là nhiều đồng coin bị xóa khỏi danh sách ở trên có vốn hóa lên đến hàng triệu đô – chẳng hạn như Neutron đã từng có giá trị 32,6 triệu đô mà giờ chỉ còn 5 triệu đô. Tương tự, Sprouts đừng đứng ở vị trí 60 triệu đô, hiện tại tụt xuống chỉ còn 3 triệu.

Nhưng với tiền mã hóa Bitcoin thì đây không hẳn là tin xấu. Sự thống trị của đồng crypto này đang dần bắt đầu phục hồi trở lại mặc dù nó đã không còn chiếm 90% giá trị thị trường như hồi nào nữa. Thực tế, thị phần của Bitcoin giam xuống chỉ còn 32% trong nửa đầu tháng 1 trong hoàn cảnh số lượng altcoin ngày càng tăng tạo cho vốn hóa của crypto nói chung chạm ngưỡng 835 tỉ đô.

Theo dự báo tỉ giá coin Chỉ trong vòng ba tháng, các nhà đầu tư bắt đầu bán ra lượng lớn token, gây cho thị trường tổn thất 557 tỉ đô – một con số khủng khiếp và cũng khiến cho nhiều altcoin không thể sống sót qua cơn khủng hoảng mà buộc phải chấm dứt. Thêm vào đó làn sóng suy thoái gần đây cũng đã khiến cho thị trường giảm thêm 20 tỉ đô nữa.

Bạn đang đọc: Đây có phải dấu hiệu diệt vong của tiền mã hóa? tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ