Gửi bài viết tới BigCoin

Đây có phải là nguyên nhân khiến ETH giảm 44% chỉ trong 2 tuần?

Đăng bởi: admin  - 15/08/2018 - 181 lượt xem
Chia sẻ
 

Chỉ trong có vỏn vẹn 2 tuần, từ 01/08 đến 14/08, giá trị của Ether – đồng tiền mã hóa dùng trong mạng lưới Ethereum (ETH) – đã suy giảm đến 44%.

 

Cụ thể, trong 14 ngày qua, giá Ethereum giảm mạnh từ 470 đô la xuống 260 đô la, đạt mức thấp nhất vào năm 2018 bằng cách giảm xuống dưới ngưỡng 300 đô la lần đầu tiên kể từ đầu tháng 11 năm 2017.

Toàn bộ thị trường tiền mã hóa đang phải trải qua một đợt suy thoái nghiêm trọng, khiến vốn hoá bốc hơi đến 150 tỉ USD chỉ trong tháng rồi. Song Ether, vốn trước đây từng nức tiếng là luôn có phong độ ổn định so với đô la Mỹ hơn các đồng tiền lớn khác như Bitcoin hay Bitcoin Cash, lại trở thành cái tên đáng thất vọng nhất trong tháng 8 này.

 

ETH chìm sâu trong màu đỏ thị trường

Ngày hôm qua (14/08), kể cả sau khi vừa trải qua một quãng thời gian chỉ biết cắm đầu giảm không ngừng, Ethereum tiếp tục lập thêm kỉ lục buồn nữa khi sụt từ $300 về $260 chỉ trong có 12 giờ.

Trong khi đó, những đồng tiền mã hóa lớn khác tuy có giảm những vẫn không ghi nhận cường độ nghiêm trọng đến như vậy, điển hình như Bitcoin chỉ mất có 6%.

 

Lý do Ethereum mất giá?

Suốt tuần qua, nhiều nhà phân tích như Eric Wall – một chuyên gia nghiên cứu thị trường tiền mã hóa đến từ công ty FinTech Cinnober – khẳng định nguyên nhân là do bởi các dự án Blockchain sau khi đã gọi vốn được hàng trăm triệu USD tiền ETH trong suốt 12 tháng qua đã xả ồ ạt altcoin này trên các sàn giao dịch nổi tiếng, tạo nên hiệu ứng domino lan trọng khắp thị trường.

 

“Vấn đề nằm ở chỗ khi bạn trao hàng triệu ETH cho các dự án đối thủ cạnh tranh với Ethereum thì chúng vừa có thể chuyển chỗ ETH ấy đến thị trường giao dịch, vừa short ETH trên thị trường tương lai, do đó chúng không chỉ duy trì giá trị nguồn tiền của mình mà còn thao túng luôn cả thị trường để làm lợi cho bản thân,” Eric nhận định.

Nên nhớ là số tiền mà các ICO gọi được thông qua đợt phát hành token của mình chưa chắc đồng nghĩa là thêm tiền mới được đổ vào thị trường, mà đó vẫn có khả năng chỉ là tiền Bitcoin và Ethereum sẵn có trên các sàn giao dịch được tái phân bổ về cho ICO.

Do đó, nếu nhà đầu tư ICO chuyển hàng triệu đô la Ether cho ICO, và đội ngũ làm dự án sau đó quyết định bán tháo số tiền ETH kiếm được để chốt lỗ, thì đó chẳng khác gì một lệnh bán khổng lồ trên thị trường của các sàn giao dịch.

Hệ quả là giá trị của Ethereum đã bị “chơi xấu” suốt 3 tháng qua, khi mà ngày càng có thêm nhiều ICO tiến hành xả hàng đống ETH ra thị trường.

 

Số lượng lệnh short trên BitMEX đạt mức cao kỉ lục

Bên cạnh đó thì Arthur Hayes, CEO sàn giao dịch tiền mã hóa BitMEX, tiết lộ rằng chỉ trong 1 tuần qua, nền tảng của anh đã vươn lên chiếm vị trí sàn giao dịch Ethereum hàng đầu, khi mà hợp đồng hoán đổi ETH/USD đòn bẩy 50x nơi đây đã trở thành thị trường mua bán Ethereum giàu thanh khoản nhất toàn cầu.

 

Xét đến xu hướng suy giảm giá trị của Ether và cả toàn thị trường, thông tin một lần nữa chứng sự gia tăng số lượng các lệnh short ETH cho thấy tâm lý nhà đầu tư giờ đã không còn tự tin vào triển vọng giá ngắn hạn của Ethereum nữa.

Trong khi khó có thể khẳng định rằng các ICO dẫn đầu giá Ether bị sụp đổ, rõ ràng là việc thanh lý số vốn huy động bằng việc bán mã thông báo đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra một xu hướng giảm mạnh cho Ether.

 

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Trader của Bitcoin nên coi chừng mức $5,600 và $8,900


Hôm nay Bitcoin đã tăng trở lại, có vẻ như nó đã không dậm chân tại chỗ như vài ngày vừa qua nữa. Mức tăng trưởng này là một dấu hiệu tốt. Nhiều nhà phân tích dự báo giá Bitcoin có thể quay về mức giá $5,600 hoặc sẽ tăng đến $8,900.


Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin gần đây đã tăng trưởng trở lại. Sau một đợt sụt giảm xuống dưới mức $6000 vào cuối tháng 6, nó đã chạy đua để đạt mức $9000 một tháng sau đó, trước khi quay ngược về mức $6000 một lần nữa trong những tuần vừa qua. Giá bitcoin sẽ đi đến đâu? Rất khó để có thể nói do sự biến động của thị trường tiền mã hóa.

 null

Biểu đồ giá Bitcoin

Bảng 1

 

 null

**Thời gian: ngày 20 tháng 9 năm 2019 lúc 10 giờ 10 phút tối

Nguồn: Coinranking.com

 

Tuy nhiên, các trader nên coi chừng 2 mức giá gần nhau là $5,613.89 và $8,931.47.

Mức giá đầu tiên là mức trung bình của các mô hình Hayes và Wheatley. Greg Giordano, đồng tác giả với tôi trong một nghiên cứu về giá Bitcoin cho biết: “Điều tôi thấy thú vị là mức trung bình trong các mô hình của Hayes và Wheatley đang bắt đầu kéo gần hơn với giá thực tế của Bitcoin”. “Mức trung bình của các mô hình của Hayes và Wheatley hiện tại là $5.613,89 so với giá của Bitcoin ở mức trên $ 6,300 một chút.”

Giá thứ hai là một ước tính được đưa ra bởi Market Model, kết hợp các mô hình của Hayes và Wheatley.

Nói một cách đơn giản, hai giá trên phản ánh cả yếu tố cung và cầu chứ không chỉ  cầu hay chỉ cung, y như trường hợp khi giá được ước tính riêng biệt bởi mô hình Hayes hoặc Wheatley.

 

Bảng 2

3 dự đoán giá Bitcoin trong 7 ngày tới

null 

[Lưu ý: Đầu tư vào các đồng tiền mã hóa hay token có tính chất suy đoán cao và thị trường phần lớn vẫn chưa được quản lý. Bất cứ ai đang cân nhắc việc đầu tư nên chuẩn bị tinh thần mất toàn bộ tài sản. Sự thật vạch trần: Tôi đâu có bitcoin, Greg Giordano sở hữu bitcoin đấy chứ]

Trong khi đó, mức giá này rất sát với các đánh giá của chuyên gia. Ví dụ, David Drake, người sáng lập và Chủ tịch của LDJ Capital, hy vọng giá Bitcoin sẽ giao dịch ở mức trên $ 8,931,47 một chút, mặc dù sẽ mất một khoảng thời gian đầu tư dài hơn bảy ngày. “Khi tất cả cá voi và người mua lớn của Bitcoin đã mua Bitcoin tại mức giá mà họ muốn, mức giá mà họ đã chán nản, thì chúng ta sẽ thấy giá vội vàng tăng lên bởi vì nguồn cung Bitcoin sẽ bị cạn kiệt, ”Drake nói. "Điều đó sẽ xảy ra trong vài tháng tới và điều đó sẽ mang lại một đợt phục hồi về giá Bitcoin, giá sẽ vượt qua $ 10,000,00”.

Shidan Gouran, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Global Blockchain Technologies Corp, ít lạc quan hơn, đặt giá Bitcoin gần với $5800, mặc dù ông thấy rất ít khả năng giá Bitcoin giảm xuống dưới $ 6000.  Gouran nói, giá" sắt "của Bitcoin không thấp hơn $ 6.000 là một điều hoàn toàn rõ ràng, chủ yếu là do mức chi phí ước tính để khai thác một Bitcoin”

Clement Thibault, Chuyên viên phân tích cao cấp tại Investing.com, ngạc nhiên khi Bitcoin đã giữ trên mức $ 6000 trong một thời gian dài. Thibault nói: "Thành thực mà nói, tôi chưa bao giờ chứng kiến một tài sản nào lại nằm sàn trong nhiều tháng giao dịch không dừng lại giống như Bitcoin đã làm", Bitcoin đã không giảm xuống dưới $ 6000 trong một khoảng thời gian đáng kể khiến tôi cảm thấy một chút không tự nhiên. Chúng tôi đã nhìn thấy nó xảy ra một lần nữa, thậm chí không phải trong 24 giờ trước. Thật khó để phớt lờ ý nghĩ nghĩ rằng nó sẽ nổ tung tại một thời điểm nào đó. "

 

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan của tác giả, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Trader của Bitcoin nên coi chừng mức $5,600 và $8,900 tại Tin tức

 

Theo Forbes

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ