Gửi bài viết tới BigCoin

Đây có phải là nguyên nhân khiến ETH giảm 44% chỉ trong 2 tuần?

Đăng bởi: admin  - 15/08/2018 - 626 lượt xem
Chia sẻ
 

Chỉ trong có vỏn vẹn 2 tuần, từ 01/08 đến 14/08, giá trị của Ether – đồng tiền mã hóa dùng trong mạng lưới Ethereum (ETH) – đã suy giảm đến 44%.

 

Cụ thể, trong 14 ngày qua, giá Ethereum giảm mạnh từ 470 đô la xuống 260 đô la, đạt mức thấp nhất vào năm 2018 bằng cách giảm xuống dưới ngưỡng 300 đô la lần đầu tiên kể từ đầu tháng 11 năm 2017.

Toàn bộ thị trường tiền mã hóa đang phải trải qua một đợt suy thoái nghiêm trọng, khiến vốn hoá bốc hơi đến 150 tỉ USD chỉ trong tháng rồi. Song Ether, vốn trước đây từng nức tiếng là luôn có phong độ ổn định so với đô la Mỹ hơn các đồng tiền lớn khác như Bitcoin hay Bitcoin Cash, lại trở thành cái tên đáng thất vọng nhất trong tháng 8 này.

 

ETH chìm sâu trong màu đỏ thị trường

Ngày hôm qua (14/08), kể cả sau khi vừa trải qua một quãng thời gian chỉ biết cắm đầu giảm không ngừng, Ethereum tiếp tục lập thêm kỉ lục buồn nữa khi sụt từ $300 về $260 chỉ trong có 12 giờ.

Trong khi đó, những đồng tiền mã hóa lớn khác tuy có giảm những vẫn không ghi nhận cường độ nghiêm trọng đến như vậy, điển hình như Bitcoin chỉ mất có 6%.

 

Lý do Ethereum mất giá?

Suốt tuần qua, nhiều nhà phân tích như Eric Wall – một chuyên gia nghiên cứu thị trường tiền mã hóa đến từ công ty FinTech Cinnober – khẳng định nguyên nhân là do bởi các dự án Blockchain sau khi đã gọi vốn được hàng trăm triệu USD tiền ETH trong suốt 12 tháng qua đã xả ồ ạt altcoin này trên các sàn giao dịch nổi tiếng, tạo nên hiệu ứng domino lan trọng khắp thị trường.

 

“Vấn đề nằm ở chỗ khi bạn trao hàng triệu ETH cho các dự án đối thủ cạnh tranh với Ethereum thì chúng vừa có thể chuyển chỗ ETH ấy đến thị trường giao dịch, vừa short ETH trên thị trường tương lai, do đó chúng không chỉ duy trì giá trị nguồn tiền của mình mà còn thao túng luôn cả thị trường để làm lợi cho bản thân,” Eric nhận định.

Nên nhớ là số tiền mà các ICO gọi được thông qua đợt phát hành token của mình chưa chắc đồng nghĩa là thêm tiền mới được đổ vào thị trường, mà đó vẫn có khả năng chỉ là tiền Bitcoin và Ethereum sẵn có trên các sàn giao dịch được tái phân bổ về cho ICO.

Do đó, nếu nhà đầu tư ICO chuyển hàng triệu đô la Ether cho ICO, và đội ngũ làm dự án sau đó quyết định bán tháo số tiền ETH kiếm được để chốt lỗ, thì đó chẳng khác gì một lệnh bán khổng lồ trên thị trường của các sàn giao dịch.

Hệ quả là giá trị của Ethereum đã bị “chơi xấu” suốt 3 tháng qua, khi mà ngày càng có thêm nhiều ICO tiến hành xả hàng đống ETH ra thị trường.

 

Số lượng lệnh short trên BitMEX đạt mức cao kỉ lục

Bên cạnh đó thì Arthur Hayes, CEO sàn giao dịch tiền mã hóa BitMEX, tiết lộ rằng chỉ trong 1 tuần qua, nền tảng của anh đã vươn lên chiếm vị trí sàn giao dịch Ethereum hàng đầu, khi mà hợp đồng hoán đổi ETH/USD đòn bẩy 50x nơi đây đã trở thành thị trường mua bán Ethereum giàu thanh khoản nhất toàn cầu.

 

Xét đến xu hướng suy giảm giá trị của Ether và cả toàn thị trường, thông tin một lần nữa chứng sự gia tăng số lượng các lệnh short ETH cho thấy tâm lý nhà đầu tư giờ đã không còn tự tin vào triển vọng giá ngắn hạn của Ethereum nữa.

Trong khi khó có thể khẳng định rằng các ICO dẫn đầu giá Ether bị sụp đổ, rõ ràng là việc thanh lý số vốn huy động bằng việc bán mã thông báo đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra một xu hướng giảm mạnh cho Ether.

 

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Mối đe dọa toàn cầu đối với sự ổn định tài chính


Nhóm các quốc gia G7 đã cho biết rằng stablecoins là một mối đe dọa đối với hệ thống tài chính toàn cầu.

 

null

 

Một trang báo ngày 13/10 đưa tin, G7 đã vạch ra những rủi ro khác nhau liên quan đến các loại tiền kỹ thuật số trong một bản dự thảo. Ngay cả khi các công ty thành viên của hiệp hội Libra cai trị giải quyết các mối quan tâm pháp lý, nó cũng có thể không nhận được sự chấp thuận từ các cơ quan quản lý cần thiết, cụ thể là:

"G7 tin rằng không nên bắt đầu bất cứ một dự án stablecoin nào cho đến khi các thách thức và rủi ro pháp lý, quy định và giám sát được giải quyết thỏa đáng. [...] Giải quyết các rủi ro như vậy không nhất thiết là sự đảm bảo cho sự chấp thuận theo quy định đối với việc sắp xếp stablecoin."

G7 cũng tuyên bố rằng các stablecoin toàn cầu với tiềm năng mở rộng nhanh chóng có thể kìm hãm sự cạnh tranh và đe dọa sự ổn định tài chính nếu người dùng mất niềm tin vào đồng tiền này. Báo cáo sẽ được trình bày một cách có chủ đích cho các bộ trưởng tài chính tại một cuộc họp thường niên của quỹ tiền tệ quốc tế trong tuần này.

Libra còn những vấn đề nào?

BBC tuyên bố rằng, trong khi báo cáo không chỉ ra dự án Libra stablecoin của Facebook, điều này có thể gây ra nhiều rắc rối cho hệ thống thanh toán đang được đề xuất.

Các nhà quản lý toàn cầu đang ngày càng dựa vào dự án, với ngân hàng Anh gần đây đã thiết lập các điều khoản mà nó phải tuân thủ trước khi nó có thể được ban hành tại vương quốc Anh.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg sẽ chứng thực trước ủy ban dịch vụ tài chính của hạ viện Hoa Kỳ về Libra vào cuối tháng này. Người đứng đầu ủy ban, đại diện dân chủ Maxine Waters là một nhà phê bình đáng chú ý của dự án. Đầu năm nay, ủy ban đã soạn thảo "Đạo luật công nghệ lớn tránh xa tài chính".

Libra đã chứng kiến ​​một số công ty đối tác lớn của tập đoàn quản trị của mình rời khỏi dự án gần đây. Vào ngày 4 tháng 10, mạng thanh toán lớn PayPal đã rút khỏi tổ chức và ngay sau đó là Visa, Mastercard, StripeeBay.

 

Bạn có thể tìm đọc thêm tại:

PayPal chính thức rút khỏi hiệp hội Libra

Visa, EBay, Stripe và Mastercard bỏ qua dự án Libra của Facebook

 

Hơn nữa, Finco Services của Delwar đã khởi kiện Facebook, cáo buộc vi phạm thương hiệu, cạnh tranh không lành mạnh và "chỉ định sai về nguồn gốc" liên quan đến việc sử dụng logo Libra. Nguyên đơn cũng đang kiện nhà thiết kế cũ của mình, người đã làm logo cho Facebook vì đã tái sử dụng thiết kế

 

Theo: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain