Gửi bài viết tới BigCoin

Đây có phải là nguyên nhân khiến ETH giảm 44% chỉ trong 2 tuần?

Đăng bởi: admin  - 15/08/2018 - 590 lượt xem
Chia sẻ
 

Chỉ trong có vỏn vẹn 2 tuần, từ 01/08 đến 14/08, giá trị của Ether – đồng tiền mã hóa dùng trong mạng lưới Ethereum (ETH) – đã suy giảm đến 44%.

 

Cụ thể, trong 14 ngày qua, giá Ethereum giảm mạnh từ 470 đô la xuống 260 đô la, đạt mức thấp nhất vào năm 2018 bằng cách giảm xuống dưới ngưỡng 300 đô la lần đầu tiên kể từ đầu tháng 11 năm 2017.

Toàn bộ thị trường tiền mã hóa đang phải trải qua một đợt suy thoái nghiêm trọng, khiến vốn hoá bốc hơi đến 150 tỉ USD chỉ trong tháng rồi. Song Ether, vốn trước đây từng nức tiếng là luôn có phong độ ổn định so với đô la Mỹ hơn các đồng tiền lớn khác như Bitcoin hay Bitcoin Cash, lại trở thành cái tên đáng thất vọng nhất trong tháng 8 này.

 

ETH chìm sâu trong màu đỏ thị trường

Ngày hôm qua (14/08), kể cả sau khi vừa trải qua một quãng thời gian chỉ biết cắm đầu giảm không ngừng, Ethereum tiếp tục lập thêm kỉ lục buồn nữa khi sụt từ $300 về $260 chỉ trong có 12 giờ.

Trong khi đó, những đồng tiền mã hóa lớn khác tuy có giảm những vẫn không ghi nhận cường độ nghiêm trọng đến như vậy, điển hình như Bitcoin chỉ mất có 6%.

 

Lý do Ethereum mất giá?

Suốt tuần qua, nhiều nhà phân tích như Eric Wall – một chuyên gia nghiên cứu thị trường tiền mã hóa đến từ công ty FinTech Cinnober – khẳng định nguyên nhân là do bởi các dự án Blockchain sau khi đã gọi vốn được hàng trăm triệu USD tiền ETH trong suốt 12 tháng qua đã xả ồ ạt altcoin này trên các sàn giao dịch nổi tiếng, tạo nên hiệu ứng domino lan trọng khắp thị trường.

 

“Vấn đề nằm ở chỗ khi bạn trao hàng triệu ETH cho các dự án đối thủ cạnh tranh với Ethereum thì chúng vừa có thể chuyển chỗ ETH ấy đến thị trường giao dịch, vừa short ETH trên thị trường tương lai, do đó chúng không chỉ duy trì giá trị nguồn tiền của mình mà còn thao túng luôn cả thị trường để làm lợi cho bản thân,” Eric nhận định.

Nên nhớ là số tiền mà các ICO gọi được thông qua đợt phát hành token của mình chưa chắc đồng nghĩa là thêm tiền mới được đổ vào thị trường, mà đó vẫn có khả năng chỉ là tiền Bitcoin và Ethereum sẵn có trên các sàn giao dịch được tái phân bổ về cho ICO.

Do đó, nếu nhà đầu tư ICO chuyển hàng triệu đô la Ether cho ICO, và đội ngũ làm dự án sau đó quyết định bán tháo số tiền ETH kiếm được để chốt lỗ, thì đó chẳng khác gì một lệnh bán khổng lồ trên thị trường của các sàn giao dịch.

Hệ quả là giá trị của Ethereum đã bị “chơi xấu” suốt 3 tháng qua, khi mà ngày càng có thêm nhiều ICO tiến hành xả hàng đống ETH ra thị trường.

 

Số lượng lệnh short trên BitMEX đạt mức cao kỉ lục

Bên cạnh đó thì Arthur Hayes, CEO sàn giao dịch tiền mã hóa BitMEX, tiết lộ rằng chỉ trong 1 tuần qua, nền tảng của anh đã vươn lên chiếm vị trí sàn giao dịch Ethereum hàng đầu, khi mà hợp đồng hoán đổi ETH/USD đòn bẩy 50x nơi đây đã trở thành thị trường mua bán Ethereum giàu thanh khoản nhất toàn cầu.

 

Xét đến xu hướng suy giảm giá trị của Ether và cả toàn thị trường, thông tin một lần nữa chứng sự gia tăng số lượng các lệnh short ETH cho thấy tâm lý nhà đầu tư giờ đã không còn tự tin vào triển vọng giá ngắn hạn của Ethereum nữa.

Trong khi khó có thể khẳng định rằng các ICO dẫn đầu giá Ether bị sụp đổ, rõ ràng là việc thanh lý số vốn huy động bằng việc bán mã thông báo đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra một xu hướng giảm mạnh cho Ether.

 

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người


Sự kiện “BALI BLOCK CONFEX 2019” sắp diễn ra tại Bali, Indonesia ngày 27-28 tháng 9, 2019.

BALI BLOCK CONFEX 2019 là một cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ với cộng đồng nổi bật trong lĩnh vực Blockchain (sàn, doanh nghiệp, nhà làm luật và nhà đầu tư), là một diễn đàn để cải tiến chất lượng và phát triển của các doanh nghiệp Blockchain.

Link sự kiện: https://bali.blockconfex.com/   

Điểm nổi bật:

20+ bài phát biểu

500+ đại diện

100+ nhà đầu tư

15+ doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giải pháp

4 + phiên networking

TẠI SAO BLOCK CONFEX TẠI BALI-INDONESIA?

Chúng ta đang sống trong kỉ nguyên của công nghệ Blockchain, nơi các nhà đầu tư và công ty với những đột phát và ý tưởng mới phát triển ngày càng nhanh. Block Confex chính là nơi kết nối những điểm này, giữa các công ty với các ý tưởng và nhà đầu tư để cùng nhau thay đổi thể giới. Sự kiện sẽ tập chung vào các chủ đề như Blockchain, Bitcoin, tiền mã hóa, STO, IECO, tương lai của các giao dịch tiền mã hóa, Fintech, Web3.0, DApps và ảnh hưởng xã hội, …

Khung chương trình và bảng mô tả cho nhà tài trợ: http://bit.ly/33b1Fsi 

Để tham gia phát biểu, triển lãm, tài trợ, vui lòng liên hệ qua địa chỉ email: aqeel@blockconfex.com 

Cùng nhau khám phá tiềm năng, tiến bộ và quảng bá sự đột phát của lĩnh vực Blockchain qua sự hiểu biết của các thị trường phát triển.

Đăng kí sớm để nhận vé giảm giá 50%: http://bit.ly/2vwscRm 

Lưu ý: chương trình giảm giá chỉ áp dụng đến ngày 30/8/2019

Hãy tham gia sự kiện tại Bali, Indonesia ngày 27-28/9/2019 để cùng nhau lan tỏa tiềm năng của thị trường tiền điện tử và Blockchain khắp Châu Á Thái Bình Dương.

Liên hệ ban tổ chức tại info@blockconfex.com để biết thêm thông tin hoặc có bất kì thắc mắc nào!

Website: https://bali.blockconfex.com/

 

Thảo luận và trao đổi thêm cùng Bigcoinvietnam:

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : + https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam/ 

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain