Gửi bài viết tới BigCoin

Đây là cách người mua Bitcoin ở Trung Quốc lảng tránh lệnh cấm của Chính phủ

Đăng bởi: StevenPalley  - 20/01/2018 - 239 lượt xem
Chia sẻ
 

 Hồi tháng 9, chính phủ Trung Quốc đã khiến các nhà giao dịch Bitcoin nước này cảm thấy choáng váng khi ban hành lệnh cấm ICOs, họ đã cảnh báo tất cả các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số hoạt động ở Trung Quốc đại lục rằng các sàn giao dịch này sẽ phải ngừng hoạt động vào tháng 10.

Các nhà quan sát cho rằng đây là một cú sốc lớn mặc dù khối lượng giao dịch của Trung Quốc đã giảm đáng kể từ tháng 1 năm 2017 khi chính quyền ép các sàn giao dịch địa phương tăng phí và thực hiện kiểm soát AML nhưng Trung Quốc vẫn là một thị trường quan trọng đối với tiền điện tử bitcoin. Sự cắt giảm khối lượng giao dịch tại Trung Quốc đã không ngăn chặn được giá tiền kỹ thuật số đột ngột tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại là $20.000 một vài tháng sau đó.

 Như chúng tôi đã lưu ý vào thời điểm đó, một số sàn giao dịch lớn nhất tại Trung Quốc, từ OKCoin đến Binance.com, và các dịch vụ về ví đã tìm được cuộc sống thứ hai tại các quốc gia Á Châu thân thiện hơn: xin giấy cấp phép ở Nhật Bản – tự giao dịch hoặc thông qua các đối tác - thành lập các địa điểm giao dịch mới ở Hồng Kông hoặc đặt nền móng cho các hoạt động giao dịch ở Singapore và Hàn Quốc.

Việc mua bán giao dịch tiền mã hóa ở Trung Quốc sôi động nhưng nhiều rủi ro

Nhưng các trader cryto sống ở Trung Quốc đại lục vẫn có thể giao dịch trong nước: một bản tin của Yahoo Finance cho biết thay vì các giao dịch này được chuyển qua trên các sàn giao dịch thì bây giờ chúng được chuyển nhượng trên các nền tảng giao dịch OTC như Huobi, OKEx và OTCBTC.

 

Phí dịch vụ giao dịch ở Trung Quốc khá cao

Tất nhiên, người mua ở Trung Quốc vẫn muốn tham gia vào các thị trường như vậy vì giá cao hơn đáng kể. Trên sàn OTC, giá cao hơn 10% đến 20% giá trên sàn giao dịch truyền thống. Vào ngày 18 tháng 1, khi bitcoin có giá ở mức $11,730 trên Coinbase, sàn giao dịch lớn nhất của Hoa Kỳ thì mức giá thấp nhất trên Huobi của OTC là 84.000 NDT hay $13.085.

Phí bảo hiểm mà các nhà đầu tư Trung Quốc phải trả là kết quả trực tiếp những hạn chế cho thị trường OTC do các quy định của chính phủ gây ra. Đối với các nhà giao dịch tinh vi hơn những hạn chế này là một cơ hội chênh lệch: các trader sẽ mua các đồng tiền số rẻ tiền trên thị trường ngoại hối và ngay lập tức bán trên thị trường OTC trong nước ở mức giá cao hơn. Nhưng có những rủi ro, bao gồm biến động giá cả, thời gian giao dịch chậm và sự kiểm soát chặt chẽ của Trung Quốc đối với dòng vốn đầu ra.

Trên các thị trường như OTCBTC, mua tiền kỹ thuật số giống như mua sắm trên Ebay: bạn sẽ chọn đồng tiền bạn muốn, sau đó sẽ xuất hiện các cung cấp từ nhiều người bán. Người mua có thể liên kết tài khoản ngân hàng của họ hoặc sử dụng các phương thức thanh toán di động phổ biến như Alibaba's Alipay hoặc Wechat Payments của Tencent. Một khi họ nhận được coin chuyển nhượng, các trader có thể giao dịch chúng trên bất kỳ các sàn trao đổi khác trên thế giới.

                           Biểu đồ hiển thị khối lượng giao dịch hàng ngày trên OTCBTC

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC


Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC

Ví MEW, hợp tác cùng hãng tài chính thuật toán Bity vừa cho ra mắt một nền tảng, cho phép người dùng chuyển đổi tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC. Người dùng ví MEW V5 có thể giao dịch lên tới hạn mức 5000 Franc Bitcoin và Ethereum (ước tính 116 triệu VNĐ) sang Euro và Franc Thụy Sỹ mà không cần KYC. Người dùng có thể  tham gia giao dịch tại bất kì địa điểm nào trên thế giới.

KYC là quy trình khiến tổ chức có thể xác nhận được danh tính của người dùng trước hoặc trong khi giao dịch. Doanh nghiệp cần biết được khách hàng của họ có tham gia vào hoạt động phi pháp nào như rửa tiền hay tham nhũng không. Để lựa chọn giao dịch, khách hàng sẽ phải chọn loại tiền điện tử hay tiền pháp định đích trong bảng điều khiển. Người dùng có thể sẽ phải cung cấp thêm thông tin cá nhân như số điện thoại, thông tin ngân hàng, tên và tài khoản ngân hàng, cũng như là thông tin các hóa đơn khác, phục vụ cho việc định danh.

Tính bảo mật cao và tính ấn danh của tiền mã hóa luôn là chính phủ và các bên liên quan quan tâm, mục đích là kiểm soát các hoạt động rửa tiền và phi pháp khác. Tháng trước, Cơ quan quản lí Không gian mạng Trung Quốc (CAC) đã đưa ra các quy định mới về các công ty blockchain đang hoạt động trong quốc gia này.

Các nguyên tắc CAC yêu cầu các công ty khởi nghiệp blockchain cho phép các nhà chức trách truy cập vào dữ liệu được lưu trữ và giới thiệu các quy trình đăng ký yêu cầu thẻ ID hoặc số điện thoại di động từ người dùng của họ. Ngoài ra, họ sẽ có nghĩa vụ giám sát nội dung và thông tin kiểm duyệt bị cấm theo luật hiện hành của Trung Quốc .

Vào tháng 4 năm 2018, Amazon Technologies, Inc. đã nhận được bằng sáng chế cho một thị trường dữ liệu phát trực tuyến cho phép kết hợp nhiều nguồn dữ liệu, như vậy cho phép theo dõi các giao dịch tiền mã hóa theo thời gian thực và những người dùng có liên quan. Điều này về cơ bản sẽ dẫn đến việc công khai các giao dịch liên quan đến Bitcoin, Ethereum hoặc bất kỳ loại tiền mã hóa không riêng tư nào khác.

Bạn đang đọc bài viết Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ