Gửi bài viết tới BigCoin

Đây là cách người mua Bitcoin ở Trung Quốc lảng tránh lệnh cấm của Chính phủ

Đăng bởi: StevenPalley  - 20/01/2018 - 208 lượt xem
Chia sẻ
 

 Hồi tháng 9, chính phủ Trung Quốc đã khiến các nhà giao dịch Bitcoin nước này cảm thấy choáng váng khi ban hành lệnh cấm ICOs, họ đã cảnh báo tất cả các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số hoạt động ở Trung Quốc đại lục rằng các sàn giao dịch này sẽ phải ngừng hoạt động vào tháng 10.

Các nhà quan sát cho rằng đây là một cú sốc lớn mặc dù khối lượng giao dịch của Trung Quốc đã giảm đáng kể từ tháng 1 năm 2017 khi chính quyền ép các sàn giao dịch địa phương tăng phí và thực hiện kiểm soát AML nhưng Trung Quốc vẫn là một thị trường quan trọng đối với tiền điện tử bitcoin. Sự cắt giảm khối lượng giao dịch tại Trung Quốc đã không ngăn chặn được giá tiền kỹ thuật số đột ngột tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại là $20.000 một vài tháng sau đó.

 Như chúng tôi đã lưu ý vào thời điểm đó, một số sàn giao dịch lớn nhất tại Trung Quốc, từ OKCoin đến Binance.com, và các dịch vụ về ví đã tìm được cuộc sống thứ hai tại các quốc gia Á Châu thân thiện hơn: xin giấy cấp phép ở Nhật Bản – tự giao dịch hoặc thông qua các đối tác - thành lập các địa điểm giao dịch mới ở Hồng Kông hoặc đặt nền móng cho các hoạt động giao dịch ở Singapore và Hàn Quốc.

Việc mua bán giao dịch tiền mã hóa ở Trung Quốc sôi động nhưng nhiều rủi ro

Nhưng các trader cryto sống ở Trung Quốc đại lục vẫn có thể giao dịch trong nước: một bản tin của Yahoo Finance cho biết thay vì các giao dịch này được chuyển qua trên các sàn giao dịch thì bây giờ chúng được chuyển nhượng trên các nền tảng giao dịch OTC như Huobi, OKEx và OTCBTC.

 

Phí dịch vụ giao dịch ở Trung Quốc khá cao

Tất nhiên, người mua ở Trung Quốc vẫn muốn tham gia vào các thị trường như vậy vì giá cao hơn đáng kể. Trên sàn OTC, giá cao hơn 10% đến 20% giá trên sàn giao dịch truyền thống. Vào ngày 18 tháng 1, khi bitcoin có giá ở mức $11,730 trên Coinbase, sàn giao dịch lớn nhất của Hoa Kỳ thì mức giá thấp nhất trên Huobi của OTC là 84.000 NDT hay $13.085.

Phí bảo hiểm mà các nhà đầu tư Trung Quốc phải trả là kết quả trực tiếp những hạn chế cho thị trường OTC do các quy định của chính phủ gây ra. Đối với các nhà giao dịch tinh vi hơn những hạn chế này là một cơ hội chênh lệch: các trader sẽ mua các đồng tiền số rẻ tiền trên thị trường ngoại hối và ngay lập tức bán trên thị trường OTC trong nước ở mức giá cao hơn. Nhưng có những rủi ro, bao gồm biến động giá cả, thời gian giao dịch chậm và sự kiểm soát chặt chẽ của Trung Quốc đối với dòng vốn đầu ra.

Trên các thị trường như OTCBTC, mua tiền kỹ thuật số giống như mua sắm trên Ebay: bạn sẽ chọn đồng tiền bạn muốn, sau đó sẽ xuất hiện các cung cấp từ nhiều người bán. Người mua có thể liên kết tài khoản ngân hàng của họ hoặc sử dụng các phương thức thanh toán di động phổ biến như Alibaba's Alipay hoặc Wechat Payments của Tencent. Một khi họ nhận được coin chuyển nhượng, các trader có thể giao dịch chúng trên bất kỳ các sàn trao đổi khác trên thế giới.

                           Biểu đồ hiển thị khối lượng giao dịch hàng ngày trên OTCBTC

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn


Sự lao dốc của bitcoin vẫn chưa ngừng lại và rớt giá với tốc độ nhanh hơn, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đang chạm mức thấp nhất trong vòng hơn một năm. Trong khi Bitcoin chỉ là tảng băng nổi mà chúng ta dễ nhìn thấy, thì Blockchain, nền tảng của nó được dự báo sẽ tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Lấy một ví dụ điển hình, ở Singapore, nếu cần tái khám (rút) hồ sơ, bệnh nhân thực sự cần ít nhất 103 đô-la Singapore và đợi 2 tuần mới lấy được bệnh án.

Từ thực tế trên, một ứng dụng được sáng lập bởi ông Verner Alvar, sử dụng blockchain nhằm mang đến sự liền mạch cho các dịch vụ y tế, chỉ với một cú chạm tay, người dùng đã có thể kiểm soát được dữ liệu cá nhân của họ.

Med+H tạo ra một mạng lưới lưu trữ hồ sơ y tế bảo mật, thuận tiện cho bệnh nhân và các chuyên gia y tế, hạn chế rủi ro từ tấn công mạng.

Vì vậy, cũng có thể nói rằng trên nền tảng blockchain, các công nghệ mới đem lại hy vọng về sự minh bạch, nhanh chóng cho lĩnh vực y tế khi mọi người sở hữu dữ liệu y tế của riêng họ.

Công nghệ mới cũng có thể giúp những người muốn tiến hành nghiên cứu chi trả cho nhà sáng lập và sau đó nhà sáng lập chuyển lại cho người sở hữu thông tin. Điều này có nghĩa là thông tin của bệnh nhân sẽ không bị nhân viên y tế thao túng và trục lợi khi bán cho bên thứ ba.

Trong các giải pháp về bảo mật cao cấp, ứng dụng công nghệ Blockchain giúp cho dữ liệu không thể bị can thiệp.

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Blockchain lưu trữ thông tin trên hệ thống theo số lượng và thông tin giao dịch (tính từ giao dịch đầu tiên). Hệ thống blockchain được sinh ra, sử dụng mạng dữ liệu ngang hàng (phi tập trung) nhằm chống lại sự thay đổi dữ liệu.

Bạn có thể tưởng tượng, một hệ thống gồm 9 máy tính liên kết thông suốt với nhau và giống nhau hoàn toàn. Muốn thay đổi dữ liệu trên một máy, hệ thống yêu cầu phải thay đổi dữ liệu trong cả 8 máy còn lại. Nếu yêu cầu này không được thực hiện, hệ thống sẽ ghi nhận và cảnh báo cho người có chức năng.

Hệ thống blockchain hoạt động theo cơ chế này. Tuy nhiên thay vì 9 nút, blockchain có thể lên tới hàng triệu nút dữ liệu ngang hàng.

Đơn cử như BlocBox hướng đến xây dựng một sổ kế toán phân phối bất biến với công nghệ Blockchain, để giải quyết những thách thức trong việc thu hồi dữ liệu BlocBox, cho phép dữ liệu được minh bạch và người dùng dự đoán và làm chủ trong ngành công nghiệp hàng hải & hàng không.

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Ứng dụng này nếu được phát triển trong tương lai có thể bổ sung thêm vào chức năng của hộp đen, có thể cảnh báo sớm hạn chế tai nạn hoặc giúp công tác tìm kiếm cứu nạn diễn ra nhanh chóng.

Blockchain đảm bảo mọi dữ liệu ghi nhận trên hệ thống luôn chính xác và minh bạch. Có thể ví blockchain giống như một “cuốn sổ cái” ghi chép và mã hóa mọi thông tin giao dịch, nhưng là một cuốn sổ mở và không có giới hạn.

Hoặc dự án BitVR là một nền tảng nội dung công nghệ thực tế ảo (VR) ngang hàng. Nền tảng này tập hợp những người tiêu dùng VR và những người sáng tạo nội dung VR trong một hệ sinh thái phi tập trung. Nội dung sẽ được phân phát thông qua cơ sở hạ tầng phi tập trung. Một nền kinh tế dựa trên mã thông báo có thể được sử dụng để triển khai các mô hình kiếm tiền khác nhau.

Để thanh toán giao dịch, một mã thông báo tiện ích có thể sử dụng được theo nhiều cách khác nhau như trả tiền cho nội dung VR hoặc để thưởng cho người dùng đã xem nội dung nhất định. Ngoài ra, một mã thông báo không được sử dụng được sử dụng để biểu diễn nội dung có thể được theo dõi trên blockchain.

Các chuyên gia về blockchain dự đoán Việt Nam đang là một nước có tốc độ phát triển nhanh, nhất là sự phát triển của lĩnh vực công nghệ, vì vậy sẽ dễ dàng cho những ứng dụng blockchain bước chân vào thị trường Việt Nam.

Hàng trăm đồng tiền mã hóa trong đó có Bitcoin đã được xây dựng dựa trên nền tảng blockchain. Đó chỉ là một trong những ứng dụng phổ biến, được ví như tảng băng nổi mà chúng ta dễ nhận thấy nhất. Khi đi sâu tìm hiểu về sự phát triển của công nghệ, Blockchain còn được dự báo sẽ tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ông Ken Nizam - người sáng lập BIT và Giám đốc điều hành Block Asia cho biết, “Chúng tôi nhìn nhận khu vực Đông Nam Á như một thị trường mới nổi trong thị trường blockchain. Ngày càng có nhiều cộng đồng blockchain tại các nước đang phát triển và mong muốn được tiếp xúc với các dự án tiềm năng khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi hy vọng sẽ chia sẻ với cộng đồng địa phương về những kiến tạo mà các dự án blockchain đang thực hiện, điều này sẽ tác động và tạo ra cuộc cách mạng đối với thị trường địa phương”.

Dự báo trên được đưa ra tại chuỗi sự kiện blockchain “Blockchain Innovation Tour (BIT)” tổ chức ở hàng loạt các quốc gia Đông Nam Á như Malaysia (1/11/2018 ), Thái Lan (9/11/2018), Việt Nam (6/11/2018), Philippines (13/11/2018) và Singapore (15/11/2018) vừa qua.

Bạn đang xem: Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ