Gửi bài viết tới BigCoin

Đây là cách người mua Bitcoin ở Trung Quốc lảng tránh lệnh cấm của Chính phủ

Đăng bởi: StevenPalley  - 20/01/2018 - 136 lượt xem
Chia sẻ
 

 Hồi tháng 9, chính phủ Trung Quốc đã khiến các nhà giao dịch Bitcoin nước này cảm thấy choáng váng khi ban hành lệnh cấm ICOs, họ đã cảnh báo tất cả các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số hoạt động ở Trung Quốc đại lục rằng các sàn giao dịch này sẽ phải ngừng hoạt động vào tháng 10.

Các nhà quan sát cho rằng đây là một cú sốc lớn mặc dù khối lượng giao dịch của Trung Quốc đã giảm đáng kể từ tháng 1 năm 2017 khi chính quyền ép các sàn giao dịch địa phương tăng phí và thực hiện kiểm soát AML nhưng Trung Quốc vẫn là một thị trường quan trọng đối với tiền điện tử bitcoin. Sự cắt giảm khối lượng giao dịch tại Trung Quốc đã không ngăn chặn được giá tiền kỹ thuật số đột ngột tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại là $20.000 một vài tháng sau đó.

 Như chúng tôi đã lưu ý vào thời điểm đó, một số sàn giao dịch lớn nhất tại Trung Quốc, từ OKCoin đến Binance.com, và các dịch vụ về ví đã tìm được cuộc sống thứ hai tại các quốc gia Á Châu thân thiện hơn: xin giấy cấp phép ở Nhật Bản – tự giao dịch hoặc thông qua các đối tác - thành lập các địa điểm giao dịch mới ở Hồng Kông hoặc đặt nền móng cho các hoạt động giao dịch ở Singapore và Hàn Quốc.

Việc mua bán giao dịch tiền mã hóa ở Trung Quốc sôi động nhưng nhiều rủi ro

Nhưng các trader cryto sống ở Trung Quốc đại lục vẫn có thể giao dịch trong nước: một bản tin của Yahoo Finance cho biết thay vì các giao dịch này được chuyển qua trên các sàn giao dịch thì bây giờ chúng được chuyển nhượng trên các nền tảng giao dịch OTC như Huobi, OKEx và OTCBTC.

 

Phí dịch vụ giao dịch ở Trung Quốc khá cao

Tất nhiên, người mua ở Trung Quốc vẫn muốn tham gia vào các thị trường như vậy vì giá cao hơn đáng kể. Trên sàn OTC, giá cao hơn 10% đến 20% giá trên sàn giao dịch truyền thống. Vào ngày 18 tháng 1, khi bitcoin có giá ở mức $11,730 trên Coinbase, sàn giao dịch lớn nhất của Hoa Kỳ thì mức giá thấp nhất trên Huobi của OTC là 84.000 NDT hay $13.085.

Phí bảo hiểm mà các nhà đầu tư Trung Quốc phải trả là kết quả trực tiếp những hạn chế cho thị trường OTC do các quy định của chính phủ gây ra. Đối với các nhà giao dịch tinh vi hơn những hạn chế này là một cơ hội chênh lệch: các trader sẽ mua các đồng tiền số rẻ tiền trên thị trường ngoại hối và ngay lập tức bán trên thị trường OTC trong nước ở mức giá cao hơn. Nhưng có những rủi ro, bao gồm biến động giá cả, thời gian giao dịch chậm và sự kiểm soát chặt chẽ của Trung Quốc đối với dòng vốn đầu ra.

Trên các thị trường như OTCBTC, mua tiền kỹ thuật số giống như mua sắm trên Ebay: bạn sẽ chọn đồng tiền bạn muốn, sau đó sẽ xuất hiện các cung cấp từ nhiều người bán. Người mua có thể liên kết tài khoản ngân hàng của họ hoặc sử dụng các phương thức thanh toán di động phổ biến như Alibaba's Alipay hoặc Wechat Payments của Tencent. Một khi họ nhận được coin chuyển nhượng, các trader có thể giao dịch chúng trên bất kỳ các sàn trao đổi khác trên thế giới.

                           Biểu đồ hiển thị khối lượng giao dịch hàng ngày trên OTCBTC

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ