Gửi bài viết tới BigCoin

Đây là điều các nhà đầu tư có thể học hỏi từ tỷ phú George

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/04/2018 - 309 lượt xem
Chia sẻ
 

Tin tức gần đây cho rằng văn phòng gia đình 26 tỷ đô la của George Soros đang bước vào thị trường tiền mã hóa khiến nhiều nhà đầu tư suy đoán về tác động có thể xảy ra. Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm thông tin.

Thị trường tiền mã hóa khiến nhiều nhà đầu tư suy đoán về tác động có thể xảy ra

Nhưng một trong những ý tưởng nổi tiếng nhất của tỷ phú thậm chí còn quan trọng hơn để hiểu được thị trường hoạt động như thế nào, có hoặc không có sự tham gia của George.

Đối với những người không quen thuộc với nguyên tố palindrome mạnh mẽ này: Trong thế giới kinh tế và tài chính, Soros gây ra nỗi sợ hãi và được gọi là "người đàn ông đã phá vỡ Ngân hàng Anh" khi ông kiếm được 1 tỷ đô la trong một ngày, ngày 16 tháng 9 năm 1992 (được gọi là Black Wednesday) ). Đây là một trong những người chơi có khả năng đi xa và kiếm tiền hoặc phá vỡ một loại tiền tệ ... thậm chí là một loại tiền mã hóa.

Lý thuyết phản hồi của George Soros

Soros đạt  thành công của mình một phần nhờ sự hiểu biết của ông về những gì ông gọi là phản hồi (reflexivity). Nói một cách đơn giản, lý thuyết này nói rằng các nhà đầu tư đưa ra quyết định không phải dựa trên thực tế mà là về "nhận thức" của họ về thực tại.

Theo lý thuyết phản hồi, có hai thực tế: mục tiêu và chủ quan. Soros giải thích rằng khía cạnh chủ quan bao gồm những gì diễn ra trong tâm trí và khía cạnh khách quan là những gì diễn ra trong thực tế bên ngoài.

Tính phản hồi kết nối hai hoặc nhiều khía cạnh của thực tế, thiết lập các vòng phản hồi hai chiều giữa chúng. Bằng cách này, hành động từ mỗi thực tế, mục tiêu và chủ quan, sẽ ảnh hưởng đến nhận thức của nhà đầu tư, và do đó giá cả. Soros đã trích dẫn cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 như là một minh chứng cho lý thuyết.

Thị trường, ông cho rằng, đang ở trạng thái phân kỳ liên tục từ thực tế và xa rời phản ánh chính xác tất cả các kiến thức sẵn có, thay vào đó đại diện cho một cái nhìn méo mó về thực tại.

"Mức độ biến dạng có thể thay đổi theo thời gian", Soros từng viết, bổ sung:

"Đôi khi mức độ này khá là không đáng kể, vào những thời điểm khác nó khá rõ rệt. Mỗi bong bóng có hai thành phần: một xu hướng cơ bản chiếm ưu thế trong thực tế và một quan niệm sai lầm liên quan đến xu hướng đó."

Ông đi vào giải thích rằng khi phản hồi tích cực phát triển giữa xu hướng và quan niệm sai lầm, "một quá trình bùng nổ được thiết lập trong chuyển động." Điều này được thử nghiệm bởi phản hồi tiêu cực trên quá trình diễn ra, và nếu nó đủ mạnh để tồn tại những thử nghiệm này, cả xu hướng lẫn quan niệm sai lầm sẽ được tăng cường.

Gần với lý thuyết tôn giáo

Vậy, lý thuyết của ông áp dụng như thế nào với thị trường mã hóa (crypto)? Để bắt đầu, chúng ta phân tích các phản hồi này.

Càng nhiều người tạo thành một cái nhìn tích cực về bitcoin, giá càng tăng cao, và ngược lại. Đây là những gì đã xảy ra vào cuối năm ngoái: khi giá bitcoin tăng lên, nó thu hút thêm nhiều người dùng hơn, điều này càng khiến giá càng tăng, điều này càng mang lại nhiều nhà đầu tư hơn.

Các thị trường Crypto cũng dễ bị ảnh hưởng bởi các hiện tượng định kiến, thiên vị hoặc yếu tố cỗ hữu như bất kỳ thị trường nào khác, Omri Ross, trợ lý giáo sư tại Đại học Copenhagen và CEO của Firmo Network, một start-up về hợp đồng thông minh.

Hơn nữa, sự sùng bái nổi tiếng của cộng đồng khuếch đại những hiệu ứng này, ông nói.

"Sự phản chiếu của các yếu tố kinh tế được xác nhận bởi sự gia tăng của các  nhóm văn hóa nhỏ và các nhóm '' tín đồ'' nổi lên xung quanh các dự án khác nhau", Ross nói. "Trong các thị trường mã hóa trẻ và dễ bay hơi, niềm tin gần như tôn giáo về việc tăng giá với sự tham chiếu đến các mô hình định giá nội tại khác nhau có thể được quan sát hàng ngày."

Theo Shane Brett, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của GECKO Governance, một công ty mới khởi nghiệp, một lĩnh vực khác, trong đó thời gian phản chiếu được áp dụng trong dự án đầu tư ban đầu (ICO). Nhưng nó chỉ kéo dài quá lâu.

"Gần đây, tuy nhiên, các cuộc thảo luận về tuân thủ, chưa kể đến các ICO gian lận, đã khiến một số nhà đầu tư rút lui," Brett nói. "Ngược lại, các nhà đầu tư từ các tổ chức có ý định đầu tư vào thị trường, nhưng trong trường hợp không tuân thủ, vẫn còn tồn tại bên lề, mâu thuẫn với lý thuyết này."

Không ai thực sự biết được hiệu ứng lâu dài của Soros sẽ xâm nhập vào thị trường mã hóa, chỉ vài tháng sau khi ông gia nhập các tầng lớp khác tại Davos trong việc gọi bitcoin là một bong bóng. Mọi thứ sắp trở nên thú vị hơn.

Nhưng chúng ta có thể học hỏi từ những hiểu biết của ông về mối quan hệ vòng tròn giữa nguyên nhân và kết quả, và vai trò của chức năng nhận thức trong một thị trường mới, đang phát triển và biến động.

Nguồn: www.coindesk.com

Bạn đang đọc bài: Đây là điều các nhà đầu tư có thể học hỏi từ tỷ phú George tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn


Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn

Đồng sáng lập ETH, Vitalik Buterin nổi tiếng vì có ý kiến rằng những dự án blockchain khẳng định tốc độ cao thì đều “tập trung” và không xứng đáng. Long Vương, nhà sáng lập dự án TomoChain đã đối đáp lại với những đáp trả của riêng mình. Mạng TomoChain đặt mục tiêu trở thành một blockchain tương thích EVM công khai với phí giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn, cùng với các tính năng và lời hứa khác.

Có thể bạn quan tâm:

ETF bitcoin là gì và đang đi đâu về đâu? 

Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan 

 

TomoChain cho phép 1000TPS so với TPS 2 con số của ETH

TomoChain hướng tới xây dựng blockchain tương thích với máy ảo của ETH, với chi phí rẻ hơn và tốc độ nhanh hơn. Bằng chứng có thể chứng mình là mạng lưới của TomoChain hiện đã đạt được lượng giao dịch trên giây là 1000, trong khi đó ETH vẫn đang giẫm chân tại số có 2 chữ số.

Long Vương đã đáp trả lại mạng Ethereum, rằng: “Hệ thống nào thì cũng phải có sự đánh đổi. Nhưng Vitalik sẽ không phải là người có quyền khẳng định cái nào là tốt và cái nào không.”

Anh cũng đã đăng một tweet khác, chia sẻ: “Năm nay sẽ không phải là một năm tốt của Ethereum… Vitalik và Ethereum đều đang ở thời kỳ khó khăn. Họ không nhận được sự tôn trọng của phần đa những người yêu thích Bitcoin, mặt khác, có vẻ như việc cải tiến hiệu suất trong mạng ETH cũng chưa thực sự hiệu quả”

TomoChain đáp trả Vitalik

Vitalik đã xuất hiện tại hội nghị Blockchain Connect hồi đầu năm nay và tuyên bố rằng có nhiều dự án tuyên bố tốc độ giao dịch cao thì đều tập trung hóa hơn hơn mạng Ethereum.

Thực tế, Vitalik đã chỉ trích: “Đã rất nhiều lần nhiều dự án nói họ có thể đạt được giao dịch 3500 TPS, chỉ bởi vì, thuật toán của các mạng khác nhau, thực tế điều đó có nghĩa là “chúng tôi là một đống rác tập trung”.

Long Vương đã lấy ví dụ ngoại lệ.

Anh chia sẻ rằng tốc độ giao dịch của TomoChain là 1000 TPS, với hơn 150 master node và chi phí giao dịch vô cùng thấp.

TomoChain ra mắt mainnet vào tháng 12 năm 2018, và đã dần đi vào quỹ đạo xây dựng hệ sinh thái. Long Vương khẳng định chắc chắn rằng TomoChain - đăng kí tại Singapore, trụ sở tại Việt Nam, có thể cung cấp giải pháp khả thi cho những khó khăn trong việc mở rộng của Ethereum.

Hợp đồng Ethereum có thể dễ dàng chuyển đến blockchain TomoChain

TomoChain chắc chắn là một khách hàng tiềm năng thú vị, một mảnh rác tập trung hoặc không. Hiện đang có hơn 150 masternode, cơ chế đồng thuận bỏ phiếu là Proof-of-Stake, chi phí giao dịch thập và xác nhận giao dịch hầu như là ngay lập tức. Quan trọng hơn, TomoChain tương thích với máy ảo Ethereum (EVM), điều này có nghĩa là các hợp đồng viết trong Ethereum có thể chuyển sang TomoChain mà không bị ma sát. Điều này có thể cung cấp một blockchain lí tưởng cho các nhà phát triển dApp trên Ethereum, những người gặp khó khăn trong việc hoàn thiện dự án của mình.

Kể từ khi các vấn đề mở rộng được công bố rộng rãi hơn, nhiều dApp ETH được ghi nhận là không hoạt động, với 93% trong số các dApp được báo cáo là không có giao dịch nào trong 24h. Nếu dự án như TomoChain có thể tăng tốc, thì những dự án đó thể đi xa hơn là Vitalk và Ethereum bây giờ!

Bạn đang đọc bài viết Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn, tại mục Tin tức

Nguồn: Bitcoinist

Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ