Gửi bài viết tới BigCoin

Đây là điều các nhà đầu tư có thể học hỏi từ tỷ phú George

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/04/2018 - 262 lượt xem
Chia sẻ
 

Tin tức gần đây cho rằng văn phòng gia đình 26 tỷ đô la của George Soros đang bước vào thị trường tiền mã hóa khiến nhiều nhà đầu tư suy đoán về tác động có thể xảy ra. Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm thông tin.

Thị trường tiền mã hóa khiến nhiều nhà đầu tư suy đoán về tác động có thể xảy ra

Nhưng một trong những ý tưởng nổi tiếng nhất của tỷ phú thậm chí còn quan trọng hơn để hiểu được thị trường hoạt động như thế nào, có hoặc không có sự tham gia của George.

Đối với những người không quen thuộc với nguyên tố palindrome mạnh mẽ này: Trong thế giới kinh tế và tài chính, Soros gây ra nỗi sợ hãi và được gọi là "người đàn ông đã phá vỡ Ngân hàng Anh" khi ông kiếm được 1 tỷ đô la trong một ngày, ngày 16 tháng 9 năm 1992 (được gọi là Black Wednesday) ). Đây là một trong những người chơi có khả năng đi xa và kiếm tiền hoặc phá vỡ một loại tiền tệ ... thậm chí là một loại tiền mã hóa.

Lý thuyết phản hồi của George Soros

Soros đạt  thành công của mình một phần nhờ sự hiểu biết của ông về những gì ông gọi là phản hồi (reflexivity). Nói một cách đơn giản, lý thuyết này nói rằng các nhà đầu tư đưa ra quyết định không phải dựa trên thực tế mà là về "nhận thức" của họ về thực tại.

Theo lý thuyết phản hồi, có hai thực tế: mục tiêu và chủ quan. Soros giải thích rằng khía cạnh chủ quan bao gồm những gì diễn ra trong tâm trí và khía cạnh khách quan là những gì diễn ra trong thực tế bên ngoài.

Tính phản hồi kết nối hai hoặc nhiều khía cạnh của thực tế, thiết lập các vòng phản hồi hai chiều giữa chúng. Bằng cách này, hành động từ mỗi thực tế, mục tiêu và chủ quan, sẽ ảnh hưởng đến nhận thức của nhà đầu tư, và do đó giá cả. Soros đã trích dẫn cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 như là một minh chứng cho lý thuyết.

Thị trường, ông cho rằng, đang ở trạng thái phân kỳ liên tục từ thực tế và xa rời phản ánh chính xác tất cả các kiến thức sẵn có, thay vào đó đại diện cho một cái nhìn méo mó về thực tại.

"Mức độ biến dạng có thể thay đổi theo thời gian", Soros từng viết, bổ sung:

"Đôi khi mức độ này khá là không đáng kể, vào những thời điểm khác nó khá rõ rệt. Mỗi bong bóng có hai thành phần: một xu hướng cơ bản chiếm ưu thế trong thực tế và một quan niệm sai lầm liên quan đến xu hướng đó."

Ông đi vào giải thích rằng khi phản hồi tích cực phát triển giữa xu hướng và quan niệm sai lầm, "một quá trình bùng nổ được thiết lập trong chuyển động." Điều này được thử nghiệm bởi phản hồi tiêu cực trên quá trình diễn ra, và nếu nó đủ mạnh để tồn tại những thử nghiệm này, cả xu hướng lẫn quan niệm sai lầm sẽ được tăng cường.

Gần với lý thuyết tôn giáo

Vậy, lý thuyết của ông áp dụng như thế nào với thị trường mã hóa (crypto)? Để bắt đầu, chúng ta phân tích các phản hồi này.

Càng nhiều người tạo thành một cái nhìn tích cực về bitcoin, giá càng tăng cao, và ngược lại. Đây là những gì đã xảy ra vào cuối năm ngoái: khi giá bitcoin tăng lên, nó thu hút thêm nhiều người dùng hơn, điều này càng khiến giá càng tăng, điều này càng mang lại nhiều nhà đầu tư hơn.

Các thị trường Crypto cũng dễ bị ảnh hưởng bởi các hiện tượng định kiến, thiên vị hoặc yếu tố cỗ hữu như bất kỳ thị trường nào khác, Omri Ross, trợ lý giáo sư tại Đại học Copenhagen và CEO của Firmo Network, một start-up về hợp đồng thông minh.

Hơn nữa, sự sùng bái nổi tiếng của cộng đồng khuếch đại những hiệu ứng này, ông nói.

"Sự phản chiếu của các yếu tố kinh tế được xác nhận bởi sự gia tăng của các  nhóm văn hóa nhỏ và các nhóm '' tín đồ'' nổi lên xung quanh các dự án khác nhau", Ross nói. "Trong các thị trường mã hóa trẻ và dễ bay hơi, niềm tin gần như tôn giáo về việc tăng giá với sự tham chiếu đến các mô hình định giá nội tại khác nhau có thể được quan sát hàng ngày."

Theo Shane Brett, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của GECKO Governance, một công ty mới khởi nghiệp, một lĩnh vực khác, trong đó thời gian phản chiếu được áp dụng trong dự án đầu tư ban đầu (ICO). Nhưng nó chỉ kéo dài quá lâu.

"Gần đây, tuy nhiên, các cuộc thảo luận về tuân thủ, chưa kể đến các ICO gian lận, đã khiến một số nhà đầu tư rút lui," Brett nói. "Ngược lại, các nhà đầu tư từ các tổ chức có ý định đầu tư vào thị trường, nhưng trong trường hợp không tuân thủ, vẫn còn tồn tại bên lề, mâu thuẫn với lý thuyết này."

Không ai thực sự biết được hiệu ứng lâu dài của Soros sẽ xâm nhập vào thị trường mã hóa, chỉ vài tháng sau khi ông gia nhập các tầng lớp khác tại Davos trong việc gọi bitcoin là một bong bóng. Mọi thứ sắp trở nên thú vị hơn.

Nhưng chúng ta có thể học hỏi từ những hiểu biết của ông về mối quan hệ vòng tròn giữa nguyên nhân và kết quả, và vai trò của chức năng nhận thức trong một thị trường mới, đang phát triển và biến động.

Nguồn: www.coindesk.com

Bạn đang đọc bài: Đây là điều các nhà đầu tư có thể học hỏi từ tỷ phú George tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ