Gửi bài viết tới BigCoin

Đây là lí do tại sao giá Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác vẫn đang trượt dốc

Đăng bởi: KH  - 06/02/2018 - 535 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin (BTC-USD) đang trải qua thêm một ngày khó khăn nữa, vào ngày thứ Hai giá của đồng tiền này đã giảm gần 13% xuống dưới 7.500 đô la Mỹ - đây là mức giá thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2017. Giá của các loại tiền mã hóa phổ biến khác cũng không khá khẩm hơn. Giá rất nhiều đồng altcoin hàng đầu như Ripple và Stellar đã giảm 40% trong tuần vừa qua. Sự biến động cực đoan về giá này xảy ra khá phổ biến ở thị trường tiền mã hóa, nhưng nếu điều này xảy ra trên thị trường chứng khoán thì ta sẽ gọi nó là một sự sụp đổ.

null

Liệu sẽ có ngày Bitcoin bị sụp đổ hoàn toàn

Giá hiện tại của tiền mã hóa

Bảng dưới đây là 10 loại tiền mã hóa lớn nhất theo bảng xếp hạng thị trường và giá của từng loại đã thay đổi thế nào trong 24h cũng như trong tuần vừa qua

 

Tên loại tiền mã hóa (Code)

Gía theo Đô la Mỹ

Thay đổi trong 1 ngày

Thay đổi trong 1 tuần

Bitcoin (BTC)

$7,414.20

(12.5%)

(34.5%)

Ethereum (ETH)

$731.64

(14.5%)

(39%)

Ripple (XRP)

$0.72

(13.6%)

(45.9%)

Bitcoin Cash (BCH)

$964.00

(16.4%)

(42%)

Cardano (ADA)

$0.33

(16.8%)

(46.6%)

Litecoin (LTC)

$134.65

(10.5%)

(28.8%)

Stellar (XLM)

$0.34

(12.6%)

(40.9%)

NEO (NEO)

$89.00

(17.7%)

(45.4%)

EOS (EOS)

$8.12

(18.2%)

(44.8%)

NEM (XEM)

$0.47

(16.7%)

(49.5%)

Có thể thấy rằng việc sự trượt dốc trong giá cả của tiền mã hóa vẫn tiếp tục diễn ra và phổ biến rộng rãi. Bitcoin (BTC-USD) thậm chí còn không phải là đồng tiền có giá giảm nhiều nhất.

Không một đồng tiền nào trong 10 đồng tiền mã hóa nói trên giảm ít hơn 10%. Trong tuần qua, đồng tiền có giá giảm ít nhất là Litecoin, “chỉ” giảm 29%, trong khi đó đồng tiền có giá giảm nhiều nhất là Nem, giảm gần 50%, và đây cũng là đồng tiền dễ trở thành mục tiêu của các vụ hack tiền mã hóa lớn nhất. Trên thực tế, trong số 100 đồng tiền mã hóa lớn nhất theo bảng xếp hạng thị trường thì chỉ có 2 loại tăng theo chiều hướng tích cực.

Tại sao thị trường tiền mã hóa lại trượt dốc?

Rất khó để chỉ ra một lí do cụ thể cho việc sụt giảm giá như vậy. Có thể nói là, vào năm 2018, có rất nhiều trang tin đưa những tiêu đề báo tiêu cực về thị trường tiền mã hóa, việc này dường như đã khiến các nhà đầu tư sợ hãi, dẫn đến sự sụt giảm nhanh chóng và bền vững trong giá của hầu hết các đồng tiền mã hóa.

Rất nhiều tiêu đề tin tức đề cập đến những lo sợ liên quan đến luật pháp. Hàn Quốc tuyên bố xử lí nghiêm ngặt các giao dịch tiền mã hóa, đặc biệt với những cá nhân giao dịch ẩn danh. Trung Quốc cũng dự định sẽ tăng cường những xử lí nghiêm ngặt với thị trường tiền mã hóa. Và gần đây, chính phủ Ấn Độ đã ban hành một tuyên bố cứng rắn về tiền mã hóa, cam kết sẽ loại bỏ chúng khỏi hệ thống thanh toán của nước này. Đây là ba thị trường tiền mã hóa then chốt, do đó các mối quan tâm về luật pháp ở những nước này đã gây áp lực lớn đến thị trường tiền kĩ thuật số.

Các tiêu đề tin tức tiêu cực khác cũng liên quan đến việc thao túng giá cả tiềm năng, việc 600 triệu đô la tiền mã hóa bị hack và lệnh cấm quảng cáo cryptocurrency và quảng cáo ICO của Facebook.

Mua tiền mã hóa ngày càng trở nên khó khăn

Cùng với những lo sợ liên quan đến luật pháp, các ngân hàng cũng đang bắt đầu kiểm soát giao dịch tiền mã hóa, đặc biệt là việc mua tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng. Đây là yếu tố ít tiêu cực nhất khiến cho giá tiền mã hóa sụt giảm.

null

Bạn có thể trao đổi Bitcoin bằng thẻ tín dụng hay không?

Vào ngày thứ Sáu, ba trong số các công ty phát hành thẻ tín dụng lớn nhất tại Hoa Kỳ, J.P. Morgan Chase, Bank of America, và Citigroup đều thông báo rằng họ sẽ không cho phép khách hàng mua tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng nữa. Vào ngày thứ Hai tiếp đó, Lloyds Banking Group đã cấm 8 triệu khách hàng của họ không được dùng thẻ tín dụng để mua tiền mã hóa.

Rõ ràng, nếu nhìn từ góc độ trách nhiệm về tài chính, việc mọi người không thể mua tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng kể từ bây giờ có thể là một điều tốt. Tuy nhiên, đối với nhiều người đang sử dụng cách thức này – vì sử dụng thẻ tín dụng thường là cách duy nhất và nhanh nhất để mua Bitcoin (BTC-USD)  và các loại tiền mã hóa khác - thì việc ngăn chặn các giao dịch bằng thẻ tín dụng chắc chắn sẽ làm giảm khối lượng giao dịch.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

KH

Một biên dịch viên có kinh nghiệm, thích tìm hiểu về lĩnh vực kinh tế và đặc biệt là tiền mã hóa.

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ