Gửi bài viết tới BigCoin

Đây là lí do tại sao giá Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác vẫn đang trượt dốc

Đăng bởi: KH  - 06/02/2018 - 602 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin (BTC-USD) đang trải qua thêm một ngày khó khăn nữa, vào ngày thứ Hai giá của đồng tiền này đã giảm gần 13% xuống dưới 7.500 đô la Mỹ - đây là mức giá thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2017. Giá của các loại tiền mã hóa phổ biến khác cũng không khá khẩm hơn. Giá rất nhiều đồng altcoin hàng đầu như Ripple và Stellar đã giảm 40% trong tuần vừa qua. Sự biến động cực đoan về giá này xảy ra khá phổ biến ở thị trường tiền mã hóa, nhưng nếu điều này xảy ra trên thị trường chứng khoán thì ta sẽ gọi nó là một sự sụp đổ.

null

Liệu sẽ có ngày Bitcoin bị sụp đổ hoàn toàn

Giá hiện tại của tiền mã hóa

Bảng dưới đây là 10 loại tiền mã hóa lớn nhất theo bảng xếp hạng thị trường và giá của từng loại đã thay đổi thế nào trong 24h cũng như trong tuần vừa qua

 

Tên loại tiền mã hóa (Code)

Gía theo Đô la Mỹ

Thay đổi trong 1 ngày

Thay đổi trong 1 tuần

Bitcoin (BTC)

$7,414.20

(12.5%)

(34.5%)

Ethereum (ETH)

$731.64

(14.5%)

(39%)

Ripple (XRP)

$0.72

(13.6%)

(45.9%)

Bitcoin Cash (BCH)

$964.00

(16.4%)

(42%)

Cardano (ADA)

$0.33

(16.8%)

(46.6%)

Litecoin (LTC)

$134.65

(10.5%)

(28.8%)

Stellar (XLM)

$0.34

(12.6%)

(40.9%)

NEO (NEO)

$89.00

(17.7%)

(45.4%)

EOS (EOS)

$8.12

(18.2%)

(44.8%)

NEM (XEM)

$0.47

(16.7%)

(49.5%)

Có thể thấy rằng việc sự trượt dốc trong giá cả của tiền mã hóa vẫn tiếp tục diễn ra và phổ biến rộng rãi. Bitcoin (BTC-USD) thậm chí còn không phải là đồng tiền có giá giảm nhiều nhất.

Không một đồng tiền nào trong 10 đồng tiền mã hóa nói trên giảm ít hơn 10%. Trong tuần qua, đồng tiền có giá giảm ít nhất là Litecoin, “chỉ” giảm 29%, trong khi đó đồng tiền có giá giảm nhiều nhất là Nem, giảm gần 50%, và đây cũng là đồng tiền dễ trở thành mục tiêu của các vụ hack tiền mã hóa lớn nhất. Trên thực tế, trong số 100 đồng tiền mã hóa lớn nhất theo bảng xếp hạng thị trường thì chỉ có 2 loại tăng theo chiều hướng tích cực.

Tại sao thị trường tiền mã hóa lại trượt dốc?

Rất khó để chỉ ra một lí do cụ thể cho việc sụt giảm giá như vậy. Có thể nói là, vào năm 2018, có rất nhiều trang tin đưa những tiêu đề báo tiêu cực về thị trường tiền mã hóa, việc này dường như đã khiến các nhà đầu tư sợ hãi, dẫn đến sự sụt giảm nhanh chóng và bền vững trong giá của hầu hết các đồng tiền mã hóa.

Rất nhiều tiêu đề tin tức đề cập đến những lo sợ liên quan đến luật pháp. Hàn Quốc tuyên bố xử lí nghiêm ngặt các giao dịch tiền mã hóa, đặc biệt với những cá nhân giao dịch ẩn danh. Trung Quốc cũng dự định sẽ tăng cường những xử lí nghiêm ngặt với thị trường tiền mã hóa. Và gần đây, chính phủ Ấn Độ đã ban hành một tuyên bố cứng rắn về tiền mã hóa, cam kết sẽ loại bỏ chúng khỏi hệ thống thanh toán của nước này. Đây là ba thị trường tiền mã hóa then chốt, do đó các mối quan tâm về luật pháp ở những nước này đã gây áp lực lớn đến thị trường tiền kĩ thuật số.

Các tiêu đề tin tức tiêu cực khác cũng liên quan đến việc thao túng giá cả tiềm năng, việc 600 triệu đô la tiền mã hóa bị hack và lệnh cấm quảng cáo cryptocurrency và quảng cáo ICO của Facebook.

Mua tiền mã hóa ngày càng trở nên khó khăn

Cùng với những lo sợ liên quan đến luật pháp, các ngân hàng cũng đang bắt đầu kiểm soát giao dịch tiền mã hóa, đặc biệt là việc mua tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng. Đây là yếu tố ít tiêu cực nhất khiến cho giá tiền mã hóa sụt giảm.

null

Bạn có thể trao đổi Bitcoin bằng thẻ tín dụng hay không?

Vào ngày thứ Sáu, ba trong số các công ty phát hành thẻ tín dụng lớn nhất tại Hoa Kỳ, J.P. Morgan Chase, Bank of America, và Citigroup đều thông báo rằng họ sẽ không cho phép khách hàng mua tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng nữa. Vào ngày thứ Hai tiếp đó, Lloyds Banking Group đã cấm 8 triệu khách hàng của họ không được dùng thẻ tín dụng để mua tiền mã hóa.

Rõ ràng, nếu nhìn từ góc độ trách nhiệm về tài chính, việc mọi người không thể mua tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng kể từ bây giờ có thể là một điều tốt. Tuy nhiên, đối với nhiều người đang sử dụng cách thức này – vì sử dụng thẻ tín dụng thường là cách duy nhất và nhanh nhất để mua Bitcoin (BTC-USD)  và các loại tiền mã hóa khác - thì việc ngăn chặn các giao dịch bằng thẻ tín dụng chắc chắn sẽ làm giảm khối lượng giao dịch.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

KH

Một biên dịch viên có kinh nghiệm, thích tìm hiểu về lĩnh vực kinh tế và đặc biệt là tiền mã hóa.

Phân tích giá ngày 10/12: Đầu tuần với sự khởi sắc của thị trường


Thứ hai, ngày 10 tháng 12, đầu tuần với sự phục hồi của thị trường khi phần lớn các đồng coin trong top 100 bảng xếp hạng đang cho thấy một màu xanh biểu tượng của sự tăng giá. Trong top 20 chỉ duy nhất TRON là đồng coin cho dấu hiệu giảm giá còn toàn bộ 19 đồng tiền mã hóa còn lại đều cho thấy sự tăng trưởng về giá.


Có thể bạn quan tâm:

 

Toàn cảnh thị trường ngày 10/12, nguồn: Coin360

 

Sau một tuần phá vỡ mức thấp trong năm thiết lập một đáy mới, tiền mã hóa hàng đầu thế giới hiện đang giao dịch ở mức khoảng 3.586 đô la theo thời gian báo chí, tăng gần 4% trong khoảng thời gian 24 giờ. Tuy nhiên đồng tiền mã hóa vẫn cho thấy mức giảm gần 9% trong tuần và hơn 44% trong tháng, theo Chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph .

Biểu đồ giá Bitcoin 7 ngày. Nguồn: Chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph

 

Tiền mã hóa lớn thứ hai theo giới hạn thị trường, Ripple ( XRP ), cũng cho thấy mức tăng 1,8% trong ngày và hiện đang giao dịch ở mức khoảng 0,31 đô la vào thời điểm báo chí, theo Chỉ số giá Ripple của Cointelegraph. Biểu đồ hàng tuần và hàng tháng của Ripple tương tự như biểu đồ của Bitcoin, với mức lỗ tương ứng gần 12% và 41%.

Biểu đồ giá 7 ngày của Ripple. Nguồn: Chỉ số giá Ripple của Cointelegraph

 

Tiền mã hóa được xếp hạng thứ ba theo giới hạn thị trường Ethereum ( ETH ) cũng cho dấu hiệu tăng trong ngày, chứng kiến ​​sự tăng trưởng gần 3% trong ngày và giao dịch ở mức khoảng 93 đô la theo thời gian báo chí. Trong tuần, altcoin giảm gần 14% và đang bị lỗ hơn 55% trong tháng qua.

Biểu đồ giá Ethereum 7 ngày. Chỉ số giá Ethereum của Cointelegraph

 

Tất cả mười đồng tiền hàng đầu còn lại trên CoinMarketCap đều có màu xanh lục, với EOS ( EOS ) hiển thị mức tăng nhiều nhất trong ngày, tăng 11,05 % và giao dịch ở mức khoảng 1,99 đô la cho thời gian viết bài.

Bitcoin SV (BSV) - một nhánh của hard fork Bitcoin Cash (BCH) ngày 15 tháng 11 cũng cho thấy dấu hiệu tăng gần 2% trong khoảng thời gian 24 giờ và giao dịch ở mức khoảng 102 đô la vào thời điểm báo chí. BSV đã được xếp hạng thứ năm vào ngày 8 tháng 12 , nhưng hiện đang ở vị trí thứ tám trên CoinMarketCap. BCH hiện đang xếp thứ năm, tăng khoảng 5,83% trong ngày và giao dịch ở mức khoảng 108 đô la theo thời gian báo chí.

TRON là đồng tiền duy nhất trong top 20 có dấu hiệu down giá, tại thời điểm viết bài đồng tiền đã giảm 0,16% và hiện giao dịch ở mức 0,01 đô la.

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền mã hóa là khoảng 114 tỷ đô la tính đến thời điểm báo chí, tăng từ mức thấp hàng tuần vào ngày 7 tháng 12 chỉ dưới 104 tỷ đô la.

Biểu đồ 7 ngày về tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền mã hóa, nguồn: CoinMarketCap

 

*Lưu ý: Tất cả những phân tích trên đều là ý kiểu chủ quan không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá ngày 10/12: Đầu tuần với sự khởi sắc của thị trường, tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ