Gửi bài viết tới BigCoin

Đây là lý do Hàn Quốc lên kế hoạch hợp pháp hóa dự án ICOs một lần nữa

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/03/2018 - 268 lượt xem
Chia sẻ
 

Tuần trước, tờ The Korea Times, một phương tiện truyền thông chủ đạo do tờ Hankook Ilbo thành lập, cho biết các nguồn tin trong chính phủ đã tiết lộ kế hoạch của các cơ quan tài chính địa phương để hợp pháp hóa các khoản đầu tư ban đầu (ICOs) trong tương lai.

Mối quan ngại về bảo vệ nhà đầu tư

Đây là lý do Hàn Quốc lên kế hoạch hợp pháp hóa dự án ICOs một lần nữa

Hàn Quốc lên kế hoạch hợp pháp hóa dự án ICOs

 "Các cơ quan tài chính đã nói chuyện với cơ quan thuế, bộ tư pháp và các cơ quan chính phủ liên quan khác về kế hoạch cho phép ICOs ở Hàn Quốc khi có một số điều kiện nhất định"

Gần đây nhất, Chủ tịch Hiệp hội Dịch vụ Tài chính Choi Jong-ku (FSC) bày tỏ mối quan tâm của mình đối với ICO trong nước, trích dẫn những rủi ro cao liên quan đến các nhà đầu tư trong thị trường tiền mã hóa bitcoin cũng như các mã coin khác.

Trong một cuộc họp được tổ chức tại Văn phòng Chính phủ Seoul, chủ tịch FSC Choi cho biết cơ quan này vẫn còn hoài nghi về chính sách bảo vệ nhà đầu tư tại chỗ. Lời tuyên bố của Choi được Cointelegraph ghi lại:

"Có một khả năng là trong quá trình tạo ra và phát hành một loại tiền tệ mã hóa mới thông qua một ICO, nhiều chương trình Ponzi và hoạt động lừa đảo có thể xuất hiện. Cơ quan này vẫn giữ thái độ tiêu cực đối với các chính sách bảo vệ nhà đầu tư hiện đang áp đặt trên thị trường tiền mã hóa tại địa phương. "

Tuy nhiên, bất chấp những lo ngại về việc bảo vệ nhà đầu tư của FSC, một số nguồn tin trong chính phủ đã nói với The Korea Times rằng các cơ quan tài chính địa phương đang cố gắng ủy quyền cho các ICO trong nước bằng cách cho phép các hệ thống chặt chẽ biết Khách hàng của bạn (KYC) và Chống Rửa tiền (AML) cũng như chính sách thuế đối với nhà đầu tư.

SEC của Hoa Kỳ và Hàn Quốc có cùng một quan điểm

Về bản chất, chính phủ Hàn Quốc sẵn sàng cho phép các công ty thực hiện ICOs miễn là việc kinh doanh mã token được đăng ký với chính phủ, tương tự như quan điểm của Ủy ban Chứng khoán và  Sàn giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC).

Vào tháng 12 năm 2017, SEC của Hoa Kỳ tuyên bố rằng mặc dù các ICO tư nhân có thể được tiến hành ở Mỹ nhắm mục tiêu đến các nhà đầu tư địa phương, họ phải đăng ký với SEC. Vào tháng 12, SEC đã tuyên bố rằng không có ICO đăng ký với cơ quan này và không có ICO nào được phép tiếp nhận các nhà đầu tư ở Mỹ.

"Một số mối quan ngại đã được nêu ra liên quan đến thị trường tiền mã hóa và thị trường ICO, bao gồm cả khi chúng đang hoạt động, có ít sự bảo vệ với nhà đầu tư hơn so với các thị trường chứng khoán truyền thống của chúng ta, với khả năng lớn hơn cho gian lận và thao túng.

Các nhà đầu tư nên hiểu rằng cho đến nay không có dự án đầu tư ban đầu (ICOs) đã  đăng ký với SEC. SEC cũng không chấp thuận để niêm yết và kinh doanh bất kỳ sản phẩm giao dịch trao đổi nào (như ETFs) về tiền mã hóa hoặc các tài sản khác liên quan đến tiền mã hóa ", SEC nói.

Tuy nhiên, SEC đã không loại trừ hoàn toàn ICOs. Chủ tịch Jay Clayton đã tuyên bố trong một cuộc điều trần về mật mã rằng mỗi ICO đều là an ninh vì giá trị của các mã bị ảnh hưởng trực tiếp bởi hiệu suất của các doanh nghiệp phân phối chúng, như Cointelegraph đã báo cáo trước đây.

Hàn Quốc lên kế hoạch hợp pháp hóa dự án ICOs

Chính phủ Hàn Quốc sẵn sàng cho phép ICO đăng ký và minh bạch

Hiện tại, chính phủ Hàn Quốc đang cùng quan điểm với với SEC của Hoa Kỳ, trong đó sẵn sàng cho phép ICO đăng ký với các cơ quan tài chính địa phương và được tiến hành minh bạch. Một nguồn tin giấu tên khác trong chính phủ nói với tờ The Korea Times:

"Các kịch bản khác nhau như áp thuế thuế giá trị gia tăng, thuế lợi tức vốn, hoặc cả về thương mại; và việc thu thuế doanh nghiệp từ các giao dịch tiền mã hóa của địa phương, cũng như việc bắt đầu trao đổi có thẩm quyền với giấy phép đang được thảo luận. "

Chính sách thương mại về tiền mã hóa của FSC, theo ông Kang Young-soo, đã xác nhận rằng có những suy đoán về việc hợp pháp hoá ICOs, như ông nói:

"FSC đã thừa nhận quan điểm của bên thứ ba về vấn đề này, nhưng hiện tại chúng ta không thể khẳng định điều gì ".

Lý do hợp pháp hoá ICOs

Vào ngày 5 tháng 3, một số kênh truyền thông chính ở Hàn Quốc bao gồm Asia Business và Huffington Post Korea cho biết Kakao, tập đoàn Internet lớn nhất nước này, giám sát KakaoTalk, KakaoPay, KakaoStory và KakaoTaxi, thâm nhập hơn 90% thị trường bao gồm fintech, dịch vụ taxi, nhắn tin và phương tiện truyền thông xã hội, đang tập trung vào việc tích hợp mã hóa cho 12.000 thương gia và hơn 100 triệu người dùng.

Kakao được lên kế hoạch để tích hợp tiền mã hóa trên tất cả các ứng dụng của nó, mà sẽ cho phép người dùng sử dụng KakaoPay để gửi và nhận tiền mã hóa trong khi thanh toán cho các dịch vụ trên nền tảng như KakaoTaxi. Kakao cũng tiết lộ kế hoạch của mình để tiến hành một ICO và để phát hành mã token của riêng mình.

Tuy nhiên, Theo bitcoin vietnam Asia Business đã thông báo rằng do các quy định hiện hành về ICO trong nước, Kakao đang có kế hoạch tiến hành ICO bên ngoài Hàn Quốc, để phá vỡ các chính sách địa phương.

Nếu Kakao quyết định triển khai dự án ICO ở nơi khác và di chuyển kinh doanh Blockchain ra nước ngoài, nó có thể dẫn tới một tổn thất đáng kể cho nền kinh tế Hàn Quốc, đặc biệt là trong ngành Blockchain. Nó có thể dẫn đến một hiệu ứng domino, thuyết phục các doanh nghiệp khác và các công ty mới thành lập nhắm mục tiêu vào khu vực Blockchain di chuyển ra bên ngoài Hàn Quốc.

Gần như ngay lập tức sau khi các báo cáo về kế hoạch khởi động ICO của Kakao ra nước ngoài đã được công bố, Chủ tịch FSC Choi cho biết ICO của Kakao có thể vi phạm các quy định hiện hành do chính quyền địa phương thành lập.

"Ngay cả khi không có lệnh cấm mua bán tài sản kỹ thuật số hoặc mã số, có khả năng [Kakao ICO] có thể được coi là gian lận hoặc bán hàng đa cấp theo phương thức phát hành. Vì rủi ro rất cao trong việc bảo vệ nhà đầu tư, chính phủ có thái độ tiêu cực đối với ICO ".

Bạn đang đọc bài: Đây là lý do Hàn Quốc lên kế hoạch hợp pháp hóa dự án ICOs một lần nữa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Binance lauchpad là gì? Một số phân tích về Bittrorent và Fetch


Binance Launchpad là gì?

Giữa cuộc “khủng hoảng” tạo ra bởi các dự án ICO scam, các dự án cũng như nhà đầu tư đang tìm cho mình hướng đi mới để huy động vốn hay đầu tư một cách hiểu quả nhất. Theo đó, làn sóng hình thức phát hành token như IEO, IFO, IAO, STO ... ra đời, tuy nhiên vẫn chưa có hình thức nào giải được bài toàn mà mọi người đang mong đợi.

Trong bối cảnh đó, Binance đã cho ra Binance Lauchpad – nền tảng hỗ trợ bán token, giúp cho các dự án huy động vốn và vươn ra thị trường quốc tế. Để một dự được list trên Binance lauchpad, nó phải trải qua quy trình kiểm tra vô cùng nghiêm ngặt dựa trên các tiêu chí mà binance đặt ra trong đó phải kể đến: dự án đang ở giai đoạn nào, khả năng được ứng dụng rộng rãi, đội ngũ có năng lực và gắn bó, ... Dựa trên uy tín, lượng người sử dụng và quan tâm rất lớn của Binance, Binance lauchpad có thể xem là giải pháp tạm thời làm dịu đi cuộc “khủng hoảng” của người có tiền không biết đầu tư vào đâu trong khi các dự án tiềm năng thì lại đói vốn.

 

 Vì sao Bittorrent tăng giá?

Fetch.AI và BitTorrent là 2 dự án mở màn cho Binance lauchpad năm 2019. Token sale của BitTorrent đã kết thúc thành công vào 28/01/2019 đạt hardcap ở mức 7,2 triệu đô la Mỹ. Theo Wikki media, “BitTorrent là một giao thức chia sẻ tài nguyên trên mạng ngang hàng.... CacheLogic ước đoán BitTorrent chiếm khoảng 35% lưu lượng trên mạng Internet”.

Như vậy, với sự kết hợp của nhiều yếu tố như lượng người dùng truyền thống đông đảo, nhận được sự hỗ trợ từ Binance cũng như việc đặt một mức hardcap không quá cao dường như đã tạo điều kiện để giá token của BitTorrent tăng mạnh ngay cả trong bối cảnh thị trường vô cùng ảm đạm. Theo số liệu thổng hợp bởi ICOdrop, giá hiện tại của BTT đã  x8,12 nếu tính theo USD; 7,42 theo Eth và 7,84 tính theo BTC – một con số mà nhiều nhà đầu tư trong năm 2018 mong ước.

 

Fetch.AI - Kỳ vọng của nhà đầu tư - Một số thông tin về dự án

BitTorrent đạt được thành công vang dội sau khi list lên sàn khiến cho mọi người đổ dồn sự chú ý về Fetch - dự án thứ 2 sẽ mở bán trên Binance launchpad trong khoảng 10 ngày tới. 

  1. Thông tin tổng quan và ứng dụng của Fetch AI

Hiện tại trên thế giới thì hầu hết tài sản chưa được sử dụng một cách tối ưu ví dụ như: Phòng khách sạn vẫn còn tình trạng bị bỏ trống, số lượng lớn xe ô tô vẫn chưa sử dụng hết công suất, container được ship đi nhưng vẫn còn chỗ trống trong khi chi phí vận chuyển container vô cùng đắt đỏ... Việc quản lý phi tập trung đã cản trở con người tìm ra giải pháp tận nguồn gốc. Dựa trên tình trạng đó, Fetch cung cấp hệ thống mở và phi tập trung cho phép những thứ đơn giản nhất có thể kết nối mà không cần phải giám sát từ đó giải quyết các vấn đề nêu trên.

Fetch là đại diện của của thế giới kỹ thuật số phí tập trung nơi mà các thực thể kỹ thuật số có thể thực hiện được các công việc độc lập như truyền tải dữ liệu, cung cấp dịch vụ và đổi lại sẽ nhận được phần thưởng là token Fetch. Thế giới kỹ thuật số của Fetch được kết nối với các thực thể kỹ thuật số thông qua “Khung kinh tế mở” OEF và được củng cố bởi công nghệ sổ cái thông minh độc đáo mang lại công suất cao với mức phí giao dịch thấp. Fetch có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, trong đó, nó giải quyết một vấn đề lớn nhất trong nền công nghiệp dữ liệu - “ dữ liệu không thể “tự bán” chính mình”. Thiết bị IOT được hỗ trợ bởi thực thể kỹ thuật số Fetch có thể tận dụng các cơ hội dù là nhỏ nhất để bán thông tin trên thị trường. Ví dụ: thiết bị gắn trên xe cộ có thể thu thập dữ liệu về thời tiết và tình trạng giao thông.

Ba điểm nổi bật của Fetch là:

         - Thực thể kỹ thuật số: các thiết bị này có thể hoạt động một cách độc lập, nó có thể đại diện cho thiết bị, dịch vụ, và cá nhân. Các thực thể này có thể phối hợp với nhau để tạo ra giải pháp xử lý các vấn đề đang tồn đọng. Thực thể này bao gồm: phần cứng (phần lớn là các thiết bị IOT, giao diện lập trình ứng dụng (API), phần mềm (dùng để sắp xếp dữ liệu), thực thể bán dữ liệu kỹ thuật số (về cơ bản nó sẽ mua bán dữ liệu liên tục và cho phép dữ liệu tương tác liên tục với nhau), người đại diện (là đại diện của một cá nhân, một tập thể trong thế giới ảo của Fetch)

          - Khung kinh tế mở (OEF): Thế giới kỹ thuật số ảo mà thực tể kỹ thuật số tồn tại. Thế giới này cung cấp cho thực thể kỹ thuật “thị giác”, “xúc giác”, “thính giác”. Vậy có thể hiểu OEF là môi trường tồn tại của thực thể kỹ thuật số, cung cấp những tiện ích cần thiết để thực thể này phát huy tác dụng.

          - Công nghệ sổ cái thông minh: Công nghệ sổ cái hỗ trợ thế giới ảo của Fetch nơi chứa khối lượng dữ liệu khổng lồ. Bên cạnh đó, công nghệ này còn hỗ trợ lưu trữ dữ liệu của các hệ thống truyền thống.

Một số ví dụ về ứng dụng của Fetch

          - Giao thông: Giảm chi phí nhân công trong việc sắp xếp các chuyến đi phức tạp, dự báo nguy cơ tiềm ẩn về việc mất kết nối và tự động định tuyến lại hành trình, sắp xếp lại kế hoạch du lịch và đặt lại việc đặt chỗ mà không cần sự giám sát của con người. Mục tiêu là để nâng cao sự hiệu quả, thuận tiện của giao thông cũng như các dịch vụ liên quan.

          - Năng lượng: Người sử dụng/ các hộ gia đình có thể thay đổi nhà cung cấp năng lượng chỉ trong vòng 1 phút mà không tạo ra bất kỳ gián đoạn hay xung đột nào giữa các nhà cung cấp. Fetch đang làm việc với đại học Warwick để nghiên cứu về ứng dụng này.

           - Chuỗi cung ứng: Hiện tại Fetch cho phép ngành thép trị giá hàng tỉ đô có thể tự quản lý, cho phép chuỗi cung ứng có thể chạy tự động từ nguyên vật liệu đến khâu tiêu thụ.

  1. Về đội ngũ thành lập:

         - CEO từng là nhà đầu tư vào Deepmind – một công ty trí tuệ nhân tạo đã từng bị Facebook nhòm ngó nhưng sau đó đàm phán không thành công và bị google mua lại vào năm 2014. Ước tính số tiền mua lại khoản 400-500 triệu USD (số liệu lấy từ Wikki). Đồng thời ông cũng đã từng là Founder và CEO của uVue  và itzMe. 

          - CTO từng là lập trình đời đầu tại Deepmind (từ năm 2011-2013), có 30 năm kinh nghiệm phát triển phần mềm và từng giữ vai trò CTO cho 3 công ty công nghệ

          - CSO – giám đốc nghiên cứu khoa học. Ông là tiến sỹ tốt nghiệp đại học Cambridge. Hiện đang công tác tại đại học Sheffield. Đại học Sheffield có mặt trong top 50 trường đại học quốc tế tốt nhất thế giới (Times Higher Education 2018).

          - Các thành viên khác đều có nhiều năm kinh nghiệm trong công nghệ trí thông minh nhân tạo, machine learning, sổ cái phân tán, IOT...

  1. Thông tin về token, hardcap vốn đã huy động:

          - Loại token: ERC20

          - Hardcap: cũ là 30 triệu đô nhưng hiện tại là ở tình trạng là update sau

Tổng thu được từ public sale và seed round là $974,975 USD & 24,596.5 ETH trong đó 21,125 eth đã được bán ra hoặc chuyển sang bảng anh, cash out về khoảng 3,5 triệu đô

          - Giá token ở vòng private: 0.05267$, bán 11,6% tổng cung token tương ứng ứng 11,6% của 1,152,997,575 tokens

          - Giá bán trên BNB launchpad chưa được công khai.

          - Phân bổ token và chính sách khóa token:

 

Phần trăm token

Chính sách mở khóa

Lưu ý khác

20% - Bán ra

- Seed round + private sale khóa 3 thangsm được trả đều trong cách tháng thứ 4,5,6

- Public sale không bị khóa

Token không bán được sẽ được giữ lại cho nhà phát hành sẽ được phân bổ trong vòng 2 năm nhưng không sớm hơn 1 năm kể từ ngày trả token) – Phần này chưa được rõ ràng lắm

20% - Foundation

Mở dần trong vòng 3 năm

Dành cho công ty đứng sau Fetch là Fetch.AI Foundation Pte Ltd

20% - Các nhà sáng lập

- 50% cho năm thứ 1

- 25% cho năm thứ 2

- 25% cho năm thứ 3

Sáng lập và đồng sáng lập

10% - advisor

- 50% cho năm thứ 1

- 25% cho năm thứ 2

- 25% cho năm thứ 3

 

10% - mining

Không khóa, ước tính dùng hết trong 5 năm

Dành cho những người có đóng góp sớm cho mạng lưới, sử dụng dần trong vòng 5 năm 

20% - điều tiết, quản lý

Từ 1- 6 năm

Trả ra không sớm hơn 1 năm kể từ ngày trả token và kéo dài trong vòng 5 năm, mỗi năm sẽ được trả ra không quá 1/3 trên tổng dự kiến.

 

  1. Đối tác kinh doanh

Blockchain cho châu Âu

Bốn công ty blockchain top đầu gồm Ripple, NEM, Fetch.AI, và EMURGO/Cardano đã cùng nhau thành lập nên tổ chức “Blockchain for Europe”. Tổ chức này lập ra nhằm mục tiêu thúc tăng sự hiểu biết trong khối EU và các thành viên trong tổ chức về tiềm năng thực sự của công nghệ sổ cái và công nghệ blockchain và để đảm bảo cho việc thúc đẩy cho cuộc cách mạng công nghệ ở Châu Âu.

- Clustermarket 

GE Healthcare và Clustermarket đã ứng dụng công nghệ của Fetch.AI. 

Clustermarket là thị trường trực tuyến hỗ trợ nhà khoa học, kỹ sư và những người nghiên cứu công nghệ tìm kiếm tìm kiếm các phòng thí nghiệm gần vị trí yêu cầu nhất từ các nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất (một dạng của môi giới)

- AI Innovation Network (“AIIN”) / Warwick Business School 

- ULedger 

- MOBI 

  1. Tổng kết

Thông qua quá trình tìm hiểu ở trên thì có một số thông tin quan trọng như sau cần được làm rõ, bigcoin đã liên lạc với dự án và đang chờ câu trả lời chính thức

  • Hardcap ban đầu là 30 triệu và giá ICO cũng như bonus cho các nhà đầu tư vòng private và seed round đã được thỏa thuận từ trước, nếu thay đổi hardcap và giá bán trên binance thì thỏa thuận trước đó sẽ được thay đổi lại như thế nào?
  • Hardcap mới sẽ là bao nhiêu?
  • Giá bán trên launchpad Binance, tổng token bán là bao nhiêu?
  • Token không bán được thì sẽ phân bổ cho ai?

Bigcoin sẽ liên tục cập nhật thông tin với của Fetch để phần nào giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về dự án và đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Biên soan: BigcoinVietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ