Gửi bài viết tới BigCoin

Đây là lý do Hàn Quốc lên kế hoạch hợp pháp hóa dự án ICOs một lần nữa

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/03/2018 - 174 lượt xem
Chia sẻ
 

Tuần trước, tờ The Korea Times, một phương tiện truyền thông chủ đạo do tờ Hankook Ilbo thành lập, cho biết các nguồn tin trong chính phủ đã tiết lộ kế hoạch của các cơ quan tài chính địa phương để hợp pháp hóa các khoản đầu tư ban đầu (ICOs) trong tương lai.

Mối quan ngại về bảo vệ nhà đầu tư

Đây là lý do Hàn Quốc lên kế hoạch hợp pháp hóa dự án ICOs một lần nữa

Hàn Quốc lên kế hoạch hợp pháp hóa dự án ICOs

 "Các cơ quan tài chính đã nói chuyện với cơ quan thuế, bộ tư pháp và các cơ quan chính phủ liên quan khác về kế hoạch cho phép ICOs ở Hàn Quốc khi có một số điều kiện nhất định"

Gần đây nhất, Chủ tịch Hiệp hội Dịch vụ Tài chính Choi Jong-ku (FSC) bày tỏ mối quan tâm của mình đối với ICO trong nước, trích dẫn những rủi ro cao liên quan đến các nhà đầu tư trong thị trường tiền mã hóa bitcoin cũng như các mã coin khác.

Trong một cuộc họp được tổ chức tại Văn phòng Chính phủ Seoul, chủ tịch FSC Choi cho biết cơ quan này vẫn còn hoài nghi về chính sách bảo vệ nhà đầu tư tại chỗ. Lời tuyên bố của Choi được Cointelegraph ghi lại:

"Có một khả năng là trong quá trình tạo ra và phát hành một loại tiền tệ mã hóa mới thông qua một ICO, nhiều chương trình Ponzi và hoạt động lừa đảo có thể xuất hiện. Cơ quan này vẫn giữ thái độ tiêu cực đối với các chính sách bảo vệ nhà đầu tư hiện đang áp đặt trên thị trường tiền mã hóa tại địa phương. "

Tuy nhiên, bất chấp những lo ngại về việc bảo vệ nhà đầu tư của FSC, một số nguồn tin trong chính phủ đã nói với The Korea Times rằng các cơ quan tài chính địa phương đang cố gắng ủy quyền cho các ICO trong nước bằng cách cho phép các hệ thống chặt chẽ biết Khách hàng của bạn (KYC) và Chống Rửa tiền (AML) cũng như chính sách thuế đối với nhà đầu tư.

SEC của Hoa Kỳ và Hàn Quốc có cùng một quan điểm

Về bản chất, chính phủ Hàn Quốc sẵn sàng cho phép các công ty thực hiện ICOs miễn là việc kinh doanh mã token được đăng ký với chính phủ, tương tự như quan điểm của Ủy ban Chứng khoán và  Sàn giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC).

Vào tháng 12 năm 2017, SEC của Hoa Kỳ tuyên bố rằng mặc dù các ICO tư nhân có thể được tiến hành ở Mỹ nhắm mục tiêu đến các nhà đầu tư địa phương, họ phải đăng ký với SEC. Vào tháng 12, SEC đã tuyên bố rằng không có ICO đăng ký với cơ quan này và không có ICO nào được phép tiếp nhận các nhà đầu tư ở Mỹ.

"Một số mối quan ngại đã được nêu ra liên quan đến thị trường tiền mã hóa và thị trường ICO, bao gồm cả khi chúng đang hoạt động, có ít sự bảo vệ với nhà đầu tư hơn so với các thị trường chứng khoán truyền thống của chúng ta, với khả năng lớn hơn cho gian lận và thao túng.

Các nhà đầu tư nên hiểu rằng cho đến nay không có dự án đầu tư ban đầu (ICOs) đã  đăng ký với SEC. SEC cũng không chấp thuận để niêm yết và kinh doanh bất kỳ sản phẩm giao dịch trao đổi nào (như ETFs) về tiền mã hóa hoặc các tài sản khác liên quan đến tiền mã hóa ", SEC nói.

Tuy nhiên, SEC đã không loại trừ hoàn toàn ICOs. Chủ tịch Jay Clayton đã tuyên bố trong một cuộc điều trần về mật mã rằng mỗi ICO đều là an ninh vì giá trị của các mã bị ảnh hưởng trực tiếp bởi hiệu suất của các doanh nghiệp phân phối chúng, như Cointelegraph đã báo cáo trước đây.

Hàn Quốc lên kế hoạch hợp pháp hóa dự án ICOs

Chính phủ Hàn Quốc sẵn sàng cho phép ICO đăng ký và minh bạch

Hiện tại, chính phủ Hàn Quốc đang cùng quan điểm với với SEC của Hoa Kỳ, trong đó sẵn sàng cho phép ICO đăng ký với các cơ quan tài chính địa phương và được tiến hành minh bạch. Một nguồn tin giấu tên khác trong chính phủ nói với tờ The Korea Times:

"Các kịch bản khác nhau như áp thuế thuế giá trị gia tăng, thuế lợi tức vốn, hoặc cả về thương mại; và việc thu thuế doanh nghiệp từ các giao dịch tiền mã hóa của địa phương, cũng như việc bắt đầu trao đổi có thẩm quyền với giấy phép đang được thảo luận. "

Chính sách thương mại về tiền mã hóa của FSC, theo ông Kang Young-soo, đã xác nhận rằng có những suy đoán về việc hợp pháp hoá ICOs, như ông nói:

"FSC đã thừa nhận quan điểm của bên thứ ba về vấn đề này, nhưng hiện tại chúng ta không thể khẳng định điều gì ".

Lý do hợp pháp hoá ICOs

Vào ngày 5 tháng 3, một số kênh truyền thông chính ở Hàn Quốc bao gồm Asia Business và Huffington Post Korea cho biết Kakao, tập đoàn Internet lớn nhất nước này, giám sát KakaoTalk, KakaoPay, KakaoStory và KakaoTaxi, thâm nhập hơn 90% thị trường bao gồm fintech, dịch vụ taxi, nhắn tin và phương tiện truyền thông xã hội, đang tập trung vào việc tích hợp mã hóa cho 12.000 thương gia và hơn 100 triệu người dùng.

Kakao được lên kế hoạch để tích hợp tiền mã hóa trên tất cả các ứng dụng của nó, mà sẽ cho phép người dùng sử dụng KakaoPay để gửi và nhận tiền mã hóa trong khi thanh toán cho các dịch vụ trên nền tảng như KakaoTaxi. Kakao cũng tiết lộ kế hoạch của mình để tiến hành một ICO và để phát hành mã token của riêng mình.

Tuy nhiên, Theo bitcoin vietnam Asia Business đã thông báo rằng do các quy định hiện hành về ICO trong nước, Kakao đang có kế hoạch tiến hành ICO bên ngoài Hàn Quốc, để phá vỡ các chính sách địa phương.

Nếu Kakao quyết định triển khai dự án ICO ở nơi khác và di chuyển kinh doanh Blockchain ra nước ngoài, nó có thể dẫn tới một tổn thất đáng kể cho nền kinh tế Hàn Quốc, đặc biệt là trong ngành Blockchain. Nó có thể dẫn đến một hiệu ứng domino, thuyết phục các doanh nghiệp khác và các công ty mới thành lập nhắm mục tiêu vào khu vực Blockchain di chuyển ra bên ngoài Hàn Quốc.

Gần như ngay lập tức sau khi các báo cáo về kế hoạch khởi động ICO của Kakao ra nước ngoài đã được công bố, Chủ tịch FSC Choi cho biết ICO của Kakao có thể vi phạm các quy định hiện hành do chính quyền địa phương thành lập.

"Ngay cả khi không có lệnh cấm mua bán tài sản kỹ thuật số hoặc mã số, có khả năng [Kakao ICO] có thể được coi là gian lận hoặc bán hàng đa cấp theo phương thức phát hành. Vì rủi ro rất cao trong việc bảo vệ nhà đầu tư, chính phủ có thái độ tiêu cực đối với ICO ".

Bạn đang đọc bài: Đây là lý do Hàn Quốc lên kế hoạch hợp pháp hóa dự án ICOs một lần nữa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

SEC và Quốc hội nên làm gì để giúp nhà đầu tư?


Vừa qua, các chuyên gia crypto đã viết một lá thư khẩn khoản yêu cầu SEC và Quốc hội nên có những quy định phù hợp hơn để không làm hại đến các nhà đầu tư bitcoin. 


Có thể bạn quan tâm: 

Chính phủ được biến đến như cơ quan đưa ra các quy định có hại đến các ngành công nghiệp và thực thi các quy tắc thường mang đến những kết quả khó lường và tiêu cực - các hệ quả này phần lớn sai lệch với ý định ban đầu của các quy định. Đó chính là lý do chính mà ngay từ đầu các kỹ sư phần mềm đã phát triển Bitcoin và các phương tiện trao đổi mà không cần đặt niềm tin vào bất cứ bên trung gian nào: sử dụng các giao dịch lấy sức mạnh từ blockchain để khiến các bên trung gian đang rình mò trở nên lỗi thời. Trong tuần, một nhóm chuyên gia tài chính và Bitcoin đã cảnh báo rằng SEC và các nhà hoạch định chính sách không nên đưa ra các quy định có tầm nhìn ngắn hạn thay vì giúp đỡ, thực tế là làm hại đến thị trường tiền mã hóa 220 tỷ đô la  đang bùng nổ và giảm bớt những lợi thế của tiền mã hóa và blockchain.

null

Toà nhà Quốc hôi Mỹ

Nhà phát triển cốt lõi của Bitcoin ông Bryan Bishop, cựu giám đốc quản lý của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley, ông Caitlin Long và các chuyên gia xuất chúng khác đã cùng viết một lá thư vào ngày 19 tháng 9 rằng các quy định quản lý được ban hành bởi các nhà hoạch định chính sách và các cơ quan chức năng nhà nước mà không am hiểu đầy đủ về lĩnh vực fintech có thể tạo ra những rủi ro cho thị trường tiền mã hóa và tài chính, khiến các thị trường này không thể tồn tại được. Nhóm chuyên gia cũng thúc giục SEC và các nhà hoạch định chính sách (Quốc Hội) hiện đại hóa khung pháp lý mà đang thiếu đi khả năng quản lý tài sản kỹ thuật số một cách phù hợp.

Bishop, Long và các chuyên gia khác cũng cho biết rằng các giải pháp được tìm thấy trong chính công nghệ không phải trong chính sách.

 

SEC nên hợp tác với các chuyên gia crypto

 

Các chuyên gia viết: “Chính sách hiện nay của SEC xung quanh việc lưu ký không phản ảnh được các rủi ro liên quan chặt chẽ với việc quản lý tài sản kỹ thuật số và không sử dụng sức mạnh kỹ thuật của công nghệ. Những sức mạnh kỹ thuật này có tiềm năng tạo ra một môi trường lưu ý mạnh mẽ hơn”. “ Để hiểu rõ những khả năng này, để xây dựng sức mạnh của công nghệ và để không ảnh hưởng đến các lợi thế của nó, chúng tôi đề nghị SEC nên kết hợp với những người có kinh nghiệm về công nghệ như kỹ sư về mật mã học, các nhà phát triển phần mềm, các sàn giao dịch Bitcoin, những nhà thiết kế hợp đồng thông minh, các nhà phát triển blockchain và các nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hiện nay để đảm bảo các hoạt động đầu tư trong lĩnh vực này được thực hiện tốt nhất”

null

Bryan Bishop

Các chuyên gia thúc giục SEC và các nhà hoạch định chính sách ban hành các quy định mới theo yêu cầu của các nhà đầu tư và các quy định này phải phù hợp với một lớp tài sản tân tiến có sức mạnh và tính năng độc đáo - và không  ban hành hay thực hiện các quy định chung chung chỉ phù hợp hơn với các tài sản truyền thống. Họ tranh luận rằng, thiếu sự phù hợp sẽ gây hại cho ngành công nghiệp này và các nhà đầu tư.

 

Đừng áp dụng các quy định hiện có cho lớp tài sản mới

 

“Chúng tôi đề nghị rằng các nhà hoạch định chính sách và các nhà quản lý hãy nhìn vào các lợi thế của công nghệ hiện có và tích hợp các lợi thế đó và các quy tắc và quy định thay vì chỉ phụ thuộc các các quy định và quy tắc ngày nay được phát triển chỉ dành cho các tài sản truyền thống”. Họ cho biết thêm “ Các bộ luật về chứng khoán bán đầu được viết ra để ứng dụng cho các giấy chứng nhận chứng khoán, sau này thì được sử dụng do các mẫu ghi sổ và hiện nay thì áp dụng cho các đại diện kỹ thuật số cho quyền được bảo mật được ghi lại trong các cơ sở dữ liệu tập trung. Trong đầu họ, các luật này được viết ra không hoàn toàn dành cho các tài sản kỹ thuật số như các đồng tiền mã hóa”.

Các rủi ro bao gồm hỗn hợp các tài sản kỹ thuật số trong tài khoản ủy thác sẽ là động cơ cho các hacker trộm. Đó chính là lý do tại sao Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác lại là các công cụ trái phiếu vô danh. Một công cụ trái phiếu vô danh như xổ số, nghĩa là người sở hữu chìa khóa cá nhân luôn sử hữu coin, bất kể tiền có bị trộm, thua lỗ, chuyển nhầm hay nhận bồi thường vì các hoạt động phi pháp đi chăng nữa. Bởi vì các đồng coin kỹ thuật số được thiết kế để loại bỏ các bên thứ ba khỏi các giao dịch, nên việc các nhà quản lý tính  đến các tính năng của công nghệ là một điều cấp thiết.

Các chuyên gia cũng tranh luận rằng các nhà quản lý không nên kiềm chế khả năng của crypto để bảo vệ nhà đầu tư cũng như cho các nhà đầu tư tự do để chuyển tài sản của họ với giá rẻ. “Chúng ta có thể thiết lập các mô hình bảo mật cho các tài sản kỹ thuật số để bảo vệ các nhà đầu tư lẫn khả năng thanh toán của các thể chế tài chính mà không cần phải hy sinh sự tiện lợi và sự đổi mới nào có trong từ các lớp tài sản.

 

*Lưu ý:  Thông tin trên được đăng trên BigcoinVietnam là của tác giả nước ngoài và đã được thành viên của Bigcoinvietnam dịch sang Tiếng Việt, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: SEC và Quốc hội nên làm gì để giúp nhà đầu tư Bitcoin? tại Tin tức

 

Theo cryptodaily

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ