Gửi bài viết tới BigCoin

Đây là lý do Hàn Quốc lên kế hoạch hợp pháp hóa dự án ICOs một lần nữa

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/03/2018 - 207 lượt xem
Chia sẻ
 

Tuần trước, tờ The Korea Times, một phương tiện truyền thông chủ đạo do tờ Hankook Ilbo thành lập, cho biết các nguồn tin trong chính phủ đã tiết lộ kế hoạch của các cơ quan tài chính địa phương để hợp pháp hóa các khoản đầu tư ban đầu (ICOs) trong tương lai.

Mối quan ngại về bảo vệ nhà đầu tư

Đây là lý do Hàn Quốc lên kế hoạch hợp pháp hóa dự án ICOs một lần nữa

Hàn Quốc lên kế hoạch hợp pháp hóa dự án ICOs

 "Các cơ quan tài chính đã nói chuyện với cơ quan thuế, bộ tư pháp và các cơ quan chính phủ liên quan khác về kế hoạch cho phép ICOs ở Hàn Quốc khi có một số điều kiện nhất định"

Gần đây nhất, Chủ tịch Hiệp hội Dịch vụ Tài chính Choi Jong-ku (FSC) bày tỏ mối quan tâm của mình đối với ICO trong nước, trích dẫn những rủi ro cao liên quan đến các nhà đầu tư trong thị trường tiền mã hóa bitcoin cũng như các mã coin khác.

Trong một cuộc họp được tổ chức tại Văn phòng Chính phủ Seoul, chủ tịch FSC Choi cho biết cơ quan này vẫn còn hoài nghi về chính sách bảo vệ nhà đầu tư tại chỗ. Lời tuyên bố của Choi được Cointelegraph ghi lại:

"Có một khả năng là trong quá trình tạo ra và phát hành một loại tiền tệ mã hóa mới thông qua một ICO, nhiều chương trình Ponzi và hoạt động lừa đảo có thể xuất hiện. Cơ quan này vẫn giữ thái độ tiêu cực đối với các chính sách bảo vệ nhà đầu tư hiện đang áp đặt trên thị trường tiền mã hóa tại địa phương. "

Tuy nhiên, bất chấp những lo ngại về việc bảo vệ nhà đầu tư của FSC, một số nguồn tin trong chính phủ đã nói với The Korea Times rằng các cơ quan tài chính địa phương đang cố gắng ủy quyền cho các ICO trong nước bằng cách cho phép các hệ thống chặt chẽ biết Khách hàng của bạn (KYC) và Chống Rửa tiền (AML) cũng như chính sách thuế đối với nhà đầu tư.

SEC của Hoa Kỳ và Hàn Quốc có cùng một quan điểm

Về bản chất, chính phủ Hàn Quốc sẵn sàng cho phép các công ty thực hiện ICOs miễn là việc kinh doanh mã token được đăng ký với chính phủ, tương tự như quan điểm của Ủy ban Chứng khoán và  Sàn giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC).

Vào tháng 12 năm 2017, SEC của Hoa Kỳ tuyên bố rằng mặc dù các ICO tư nhân có thể được tiến hành ở Mỹ nhắm mục tiêu đến các nhà đầu tư địa phương, họ phải đăng ký với SEC. Vào tháng 12, SEC đã tuyên bố rằng không có ICO đăng ký với cơ quan này và không có ICO nào được phép tiếp nhận các nhà đầu tư ở Mỹ.

"Một số mối quan ngại đã được nêu ra liên quan đến thị trường tiền mã hóa và thị trường ICO, bao gồm cả khi chúng đang hoạt động, có ít sự bảo vệ với nhà đầu tư hơn so với các thị trường chứng khoán truyền thống của chúng ta, với khả năng lớn hơn cho gian lận và thao túng.

Các nhà đầu tư nên hiểu rằng cho đến nay không có dự án đầu tư ban đầu (ICOs) đã  đăng ký với SEC. SEC cũng không chấp thuận để niêm yết và kinh doanh bất kỳ sản phẩm giao dịch trao đổi nào (như ETFs) về tiền mã hóa hoặc các tài sản khác liên quan đến tiền mã hóa ", SEC nói.

Tuy nhiên, SEC đã không loại trừ hoàn toàn ICOs. Chủ tịch Jay Clayton đã tuyên bố trong một cuộc điều trần về mật mã rằng mỗi ICO đều là an ninh vì giá trị của các mã bị ảnh hưởng trực tiếp bởi hiệu suất của các doanh nghiệp phân phối chúng, như Cointelegraph đã báo cáo trước đây.

Hàn Quốc lên kế hoạch hợp pháp hóa dự án ICOs

Chính phủ Hàn Quốc sẵn sàng cho phép ICO đăng ký và minh bạch

Hiện tại, chính phủ Hàn Quốc đang cùng quan điểm với với SEC của Hoa Kỳ, trong đó sẵn sàng cho phép ICO đăng ký với các cơ quan tài chính địa phương và được tiến hành minh bạch. Một nguồn tin giấu tên khác trong chính phủ nói với tờ The Korea Times:

"Các kịch bản khác nhau như áp thuế thuế giá trị gia tăng, thuế lợi tức vốn, hoặc cả về thương mại; và việc thu thuế doanh nghiệp từ các giao dịch tiền mã hóa của địa phương, cũng như việc bắt đầu trao đổi có thẩm quyền với giấy phép đang được thảo luận. "

Chính sách thương mại về tiền mã hóa của FSC, theo ông Kang Young-soo, đã xác nhận rằng có những suy đoán về việc hợp pháp hoá ICOs, như ông nói:

"FSC đã thừa nhận quan điểm của bên thứ ba về vấn đề này, nhưng hiện tại chúng ta không thể khẳng định điều gì ".

Lý do hợp pháp hoá ICOs

Vào ngày 5 tháng 3, một số kênh truyền thông chính ở Hàn Quốc bao gồm Asia Business và Huffington Post Korea cho biết Kakao, tập đoàn Internet lớn nhất nước này, giám sát KakaoTalk, KakaoPay, KakaoStory và KakaoTaxi, thâm nhập hơn 90% thị trường bao gồm fintech, dịch vụ taxi, nhắn tin và phương tiện truyền thông xã hội, đang tập trung vào việc tích hợp mã hóa cho 12.000 thương gia và hơn 100 triệu người dùng.

Kakao được lên kế hoạch để tích hợp tiền mã hóa trên tất cả các ứng dụng của nó, mà sẽ cho phép người dùng sử dụng KakaoPay để gửi và nhận tiền mã hóa trong khi thanh toán cho các dịch vụ trên nền tảng như KakaoTaxi. Kakao cũng tiết lộ kế hoạch của mình để tiến hành một ICO và để phát hành mã token của riêng mình.

Tuy nhiên, Theo bitcoin vietnam Asia Business đã thông báo rằng do các quy định hiện hành về ICO trong nước, Kakao đang có kế hoạch tiến hành ICO bên ngoài Hàn Quốc, để phá vỡ các chính sách địa phương.

Nếu Kakao quyết định triển khai dự án ICO ở nơi khác và di chuyển kinh doanh Blockchain ra nước ngoài, nó có thể dẫn tới một tổn thất đáng kể cho nền kinh tế Hàn Quốc, đặc biệt là trong ngành Blockchain. Nó có thể dẫn đến một hiệu ứng domino, thuyết phục các doanh nghiệp khác và các công ty mới thành lập nhắm mục tiêu vào khu vực Blockchain di chuyển ra bên ngoài Hàn Quốc.

Gần như ngay lập tức sau khi các báo cáo về kế hoạch khởi động ICO của Kakao ra nước ngoài đã được công bố, Chủ tịch FSC Choi cho biết ICO của Kakao có thể vi phạm các quy định hiện hành do chính quyền địa phương thành lập.

"Ngay cả khi không có lệnh cấm mua bán tài sản kỹ thuật số hoặc mã số, có khả năng [Kakao ICO] có thể được coi là gian lận hoặc bán hàng đa cấp theo phương thức phát hành. Vì rủi ro rất cao trong việc bảo vệ nhà đầu tư, chính phủ có thái độ tiêu cực đối với ICO ".

Bạn đang đọc bài: Đây là lý do Hàn Quốc lên kế hoạch hợp pháp hóa dự án ICOs một lần nữa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ