Gửi bài viết tới BigCoin

Đây là lý do Hàn Quốc lên kế hoạch hợp pháp hóa dự án ICOs một lần nữa

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/03/2018 - 353 lượt xem
Chia sẻ
 

Tuần trước, tờ The Korea Times, một phương tiện truyền thông chủ đạo do tờ Hankook Ilbo thành lập, cho biết các nguồn tin trong chính phủ đã tiết lộ kế hoạch của các cơ quan tài chính địa phương để hợp pháp hóa các khoản đầu tư ban đầu (ICOs) trong tương lai.

Mối quan ngại về bảo vệ nhà đầu tư

Đây là lý do Hàn Quốc lên kế hoạch hợp pháp hóa dự án ICOs một lần nữa

Hàn Quốc lên kế hoạch hợp pháp hóa dự án ICOs

 "Các cơ quan tài chính đã nói chuyện với cơ quan thuế, bộ tư pháp và các cơ quan chính phủ liên quan khác về kế hoạch cho phép ICOs ở Hàn Quốc khi có một số điều kiện nhất định"

Gần đây nhất, Chủ tịch Hiệp hội Dịch vụ Tài chính Choi Jong-ku (FSC) bày tỏ mối quan tâm của mình đối với ICO trong nước, trích dẫn những rủi ro cao liên quan đến các nhà đầu tư trong thị trường tiền mã hóa bitcoin cũng như các mã coin khác.

Trong một cuộc họp được tổ chức tại Văn phòng Chính phủ Seoul, chủ tịch FSC Choi cho biết cơ quan này vẫn còn hoài nghi về chính sách bảo vệ nhà đầu tư tại chỗ. Lời tuyên bố của Choi được Cointelegraph ghi lại:

"Có một khả năng là trong quá trình tạo ra và phát hành một loại tiền tệ mã hóa mới thông qua một ICO, nhiều chương trình Ponzi và hoạt động lừa đảo có thể xuất hiện. Cơ quan này vẫn giữ thái độ tiêu cực đối với các chính sách bảo vệ nhà đầu tư hiện đang áp đặt trên thị trường tiền mã hóa tại địa phương. "

Tuy nhiên, bất chấp những lo ngại về việc bảo vệ nhà đầu tư của FSC, một số nguồn tin trong chính phủ đã nói với The Korea Times rằng các cơ quan tài chính địa phương đang cố gắng ủy quyền cho các ICO trong nước bằng cách cho phép các hệ thống chặt chẽ biết Khách hàng của bạn (KYC) và Chống Rửa tiền (AML) cũng như chính sách thuế đối với nhà đầu tư.

SEC của Hoa Kỳ và Hàn Quốc có cùng một quan điểm

Về bản chất, chính phủ Hàn Quốc sẵn sàng cho phép các công ty thực hiện ICOs miễn là việc kinh doanh mã token được đăng ký với chính phủ, tương tự như quan điểm của Ủy ban Chứng khoán và  Sàn giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC).

Vào tháng 12 năm 2017, SEC của Hoa Kỳ tuyên bố rằng mặc dù các ICO tư nhân có thể được tiến hành ở Mỹ nhắm mục tiêu đến các nhà đầu tư địa phương, họ phải đăng ký với SEC. Vào tháng 12, SEC đã tuyên bố rằng không có ICO đăng ký với cơ quan này và không có ICO nào được phép tiếp nhận các nhà đầu tư ở Mỹ.

"Một số mối quan ngại đã được nêu ra liên quan đến thị trường tiền mã hóa và thị trường ICO, bao gồm cả khi chúng đang hoạt động, có ít sự bảo vệ với nhà đầu tư hơn so với các thị trường chứng khoán truyền thống của chúng ta, với khả năng lớn hơn cho gian lận và thao túng.

Các nhà đầu tư nên hiểu rằng cho đến nay không có dự án đầu tư ban đầu (ICOs) đã  đăng ký với SEC. SEC cũng không chấp thuận để niêm yết và kinh doanh bất kỳ sản phẩm giao dịch trao đổi nào (như ETFs) về tiền mã hóa hoặc các tài sản khác liên quan đến tiền mã hóa ", SEC nói.

Tuy nhiên, SEC đã không loại trừ hoàn toàn ICOs. Chủ tịch Jay Clayton đã tuyên bố trong một cuộc điều trần về mật mã rằng mỗi ICO đều là an ninh vì giá trị của các mã bị ảnh hưởng trực tiếp bởi hiệu suất của các doanh nghiệp phân phối chúng, như Cointelegraph đã báo cáo trước đây.

Hàn Quốc lên kế hoạch hợp pháp hóa dự án ICOs

Chính phủ Hàn Quốc sẵn sàng cho phép ICO đăng ký và minh bạch

Hiện tại, chính phủ Hàn Quốc đang cùng quan điểm với với SEC của Hoa Kỳ, trong đó sẵn sàng cho phép ICO đăng ký với các cơ quan tài chính địa phương và được tiến hành minh bạch. Một nguồn tin giấu tên khác trong chính phủ nói với tờ The Korea Times:

"Các kịch bản khác nhau như áp thuế thuế giá trị gia tăng, thuế lợi tức vốn, hoặc cả về thương mại; và việc thu thuế doanh nghiệp từ các giao dịch tiền mã hóa của địa phương, cũng như việc bắt đầu trao đổi có thẩm quyền với giấy phép đang được thảo luận. "

Chính sách thương mại về tiền mã hóa của FSC, theo ông Kang Young-soo, đã xác nhận rằng có những suy đoán về việc hợp pháp hoá ICOs, như ông nói:

"FSC đã thừa nhận quan điểm của bên thứ ba về vấn đề này, nhưng hiện tại chúng ta không thể khẳng định điều gì ".

Lý do hợp pháp hoá ICOs

Vào ngày 5 tháng 3, một số kênh truyền thông chính ở Hàn Quốc bao gồm Asia Business và Huffington Post Korea cho biết Kakao, tập đoàn Internet lớn nhất nước này, giám sát KakaoTalk, KakaoPay, KakaoStory và KakaoTaxi, thâm nhập hơn 90% thị trường bao gồm fintech, dịch vụ taxi, nhắn tin và phương tiện truyền thông xã hội, đang tập trung vào việc tích hợp mã hóa cho 12.000 thương gia và hơn 100 triệu người dùng.

Kakao được lên kế hoạch để tích hợp tiền mã hóa trên tất cả các ứng dụng của nó, mà sẽ cho phép người dùng sử dụng KakaoPay để gửi và nhận tiền mã hóa trong khi thanh toán cho các dịch vụ trên nền tảng như KakaoTaxi. Kakao cũng tiết lộ kế hoạch của mình để tiến hành một ICO và để phát hành mã token của riêng mình.

Tuy nhiên, Theo bitcoin vietnam Asia Business đã thông báo rằng do các quy định hiện hành về ICO trong nước, Kakao đang có kế hoạch tiến hành ICO bên ngoài Hàn Quốc, để phá vỡ các chính sách địa phương.

Nếu Kakao quyết định triển khai dự án ICO ở nơi khác và di chuyển kinh doanh Blockchain ra nước ngoài, nó có thể dẫn tới một tổn thất đáng kể cho nền kinh tế Hàn Quốc, đặc biệt là trong ngành Blockchain. Nó có thể dẫn đến một hiệu ứng domino, thuyết phục các doanh nghiệp khác và các công ty mới thành lập nhắm mục tiêu vào khu vực Blockchain di chuyển ra bên ngoài Hàn Quốc.

Gần như ngay lập tức sau khi các báo cáo về kế hoạch khởi động ICO của Kakao ra nước ngoài đã được công bố, Chủ tịch FSC Choi cho biết ICO của Kakao có thể vi phạm các quy định hiện hành do chính quyền địa phương thành lập.

"Ngay cả khi không có lệnh cấm mua bán tài sản kỹ thuật số hoặc mã số, có khả năng [Kakao ICO] có thể được coi là gian lận hoặc bán hàng đa cấp theo phương thức phát hành. Vì rủi ro rất cao trong việc bảo vệ nhà đầu tư, chính phủ có thái độ tiêu cực đối với ICO ".

Bạn đang đọc bài: Đây là lý do Hàn Quốc lên kế hoạch hợp pháp hóa dự án ICOs một lần nữa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ trích Token Libra của Facebook vì sự tập trung hóa


Nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ trích Token Libra của Facebook vì sự tập trung hóa

Người đồng sáng lập Ethereum, Joseph Lubin nói rằng token Libra của Facebook giống như “một con sói tập trung trong một bộ quần áo cừu phi tập trung” trong một bài báo được đăng trên trang tin tức công nghệ Quartz vào ngày 21 tháng 6.

Gã khổng lồ truyền thông xã hội đã phát hành white paper cho một loại tiền điện tử có tên Libra hồi đầu tháng này thu hút sự quan tâm khác nhau của các chuyên gia trong ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain và mối quan tâm từ các nhà quản lý chính phủ.

Trong bài viết của mình, Lubin lưu ý rằng white paper của Libra từ mô tả những cảm xúc phổ biến giữa nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử. Điều đó nói rằng, “việc gửi tiền trên toàn cầu sẽ đơn giản và không tốn kém như việc gửi tin nhắn trên điện thoại của bạn”, và “cơ sở hạ tầng tài chính và của Lít phải bao gồm toàn cầu và được quản lý như một hàng hóa công cộng.”

Trong khi lưu ý đến tuyên bố của white paper, rằng “người dân sẽ ngày càng tin tưởng vào các hình thức quản trị phi tập trung,” thì ông Lubin chỉ ra rằng người dùng cần phải tin tưởng vào tiền tệ fiat và sự ủng hộ trái phiếu chính phủ của Libra, và các thương nhân tin rằng mạng lưới có thể hoạt động có trách nhiệm. Hơn nữa, Lubin cũng lưu ý cơ sở hạ tầng tập trung của mình:

“Có lẽ quan trọng nhất, nó đòi hỏi sự tin tưởng của chúng tôi rằng Libra cuối cùng sẽ chuyển sang một hệ thống phi tập trung hơn, “không được phép”, theo đó bất kỳ ai cũng có thể xác nhận mạng, thay vì các tiêu chí đánh giá thành viên hạn chế giữ quyền kiểm soát trong 28 công ty ban đầu.”

Tuy nhiên, Lubin thừa nhận rằng ông thấy một số điều tốt trong dự án. Ông nói rằng trong một vài năm có thể có hai tỷ người dùng Libra và trải nghiệm người dùng tiền điện tử (UX) có thể được cải thiện rất nhiều trong quá trình:

“Trong một lần thất bại, các nhà thiết kế UX tài năng có thể giảm rủi ro hiện tại của việc sử dụng tiền điện tử. Quản lý khóa riêng, hiểu ‘các thanh toán gas’, và cài đặt plugin trình duyệt tiền điện tử có thể đơn giản như nhấn ‘gửi đi’ trên WhatsApp, một thực thể khác thuộc sở hữu của Facebook.”

Lubin cũng tuyên bố rằng các nhà phát triển tại công ty phát triển Ethereum tập trung vào ConsenSys đã phân tích mã và nhận thấy rằng dự án mượn rất nhiều ý tưởng từ Ethereum. Cuối cùng, anh ấy lưu ý rằng anh ấy hy vọng Libra sẽ được thực hiện tốt từ quan điểm kỹ thuật.

Như Cointelegraph đã báo cáo ngày hôm qua, thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc, Philip Lowe, cảnh báo rằng tiền tệ Libra đã được thông báo của Facebook có thể không đạt được việc sử dụng chính trong tương lai gần.

Ngoài ra, đầu tuần này, một nhóm đặc nhiệm G7 đã được thành lập để kiểm tra cách các ngân hàng trung ương có thể điều tiết tiền điện tử.

Bạn đang đọc: Nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ trích Token Libra của Facebook vì sự tập trung hóa

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain