Gửi bài viết tới BigCoin

Đây là lý do vì sao Bitcoin yếu thế đi trong khi Zcash vụt sáng

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/05/2018 - 382 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá của đồng tiền crypto điển hình Bitcoin đã suy yếu trong những ngày gần đây do vụ tấn công vào một sàn giao dịch tiền mã hóa Hàn Quốc hôm thứ Sáu.

 

Nhưng toàn bộ thị trường tiền crypto đã không đi theo xu hướng chung. Trong khi giá Bitcoin giảm xuống còn $ 8,500 hôm thứ ba sau khi gần như quay trở lại mức $ 9.000 vào thứ Sáu, giá của đồng crypto Zcash tăng vọt.

 

Bước nhảy vọt diễn ra sau khi hai anh em tỷ phú bitcoin Tyler và Cameron Winklevoss đưa ra sự đồng thuận với đồng Zcash, với sàn giao dịch Bitcoin của họ, Gemini, đã đạt được sự chấp thuận theo quy định để niêm yết Zcash trên nền tảng này. Giá của Zcash đã tăng 47% lên 364 đô la kể từ đó, thêm khoảng 462,8 triệu đô la vào vốn hóa thị trường hiện tại  với 1,5 tỷ đô la Zcash.

 

Gemini, bây giờ là sàn giao dịch Zcash  cấp phép đầu tiên, có kế hoạch cho phép giao dịch Zcash bắt đầu từ thứ ba, ngày 22 tháng 5 lúc 9:30 sáng theo giờ ET.

 

Trong thông cáo báo chí của Gemini công bố sự chấp thuận, cặp song sinh Winklevoss tập trung vào Zcash và làm thế nào để Zcash có thể cùng tồn tại bên cạnh Bitcoin. Trong khi Bitcoin thường được mặc định là rất riêng tư, nó vẫn phát tín hiệu từ một nơi và đến nơi các quỹ đang chuyển dịch— cho phép những người có các kỹ năng máy tính cơ bản theo dõi giao dịch. Zcash, mặt khác, được tạo ra như một cryptocurrency riêng tư hơn, mã hóa các giao dịch đó.

 

Và trong khi Bitcoin có thể tạo kẽ hở cho các tội phạm ngầm, một nhà đầu tư trung bình  cũng có thể có lý do chính đáng để che giấu các khoản thanh toán từ đôi mắt tò mò.

 

"Zcash khắc phục nhược điểm của Bitcoin," Tyler Winklevoss, Giám đốc điều hành Gemini, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai. “Bitcoin có nhiều thế mạnh, nhưng tính riêng tư không phải là một trong số đó.”

Zcash (ZEC) là một loại tiền tệ khác như Bitcoin nhưng với một vài tính năng khác nhau. Giống như Bitcoin nó dựa trên một blockchain phân quyền nhưng cho phép ẩn danh đằng sau khoản tiền giao dịch và các bên có liên quan

Cặp song sinh Winkelvoss cùng nhau sở hữu khoảng 120.000 Bitcoin vào tháng Giêng. Không rõ liệu anh em này có sở hữu Zcash hay không.

 

“Bitcoin và Zcash là hai công nghệ mang tính cách mạng cạnh tranh nhau cho các mantles khác nhau, Bitcoin là vàng kỹ thuật số và Zcash là tiền mặt kỹ thuật số,” Cameron Winklevoss, chủ tịch Gemini, nói thêm.

 

Trong quá khứ, trao đổi tiền điện tử đã phải đối mặt với cáo buộc về giao dịch nội gián sau khi tung ra giao dịch của một đồng tiền crypto mới trên nền tảng của họ. Coinbase, sàn giao dịch lớn nhất ở Mỹ, đã phải đối mặt với vụ kện tập thể sau khi giá Bitcoin Cash tăng trong hàng giờ trước khi Coinbase thông báo rằng giao dịch sẽ bắt đầu.

 

Nắm bắt xu hướng đó, Zcash thành viên sáng lập và Giám đốc điều hành Bryce “Zooko” Wilcox đăng một bức ảnh về giá của Zcash khi nó tăng mạnh theo thông báo  từ Gemini.

 

"Tự hào về đội của tôi khi một lần nữa công khai chứng minh rằng chúng tôi không rò rỉ thông tin và chúng tôi không tận dụng lợi thế của chúng tôi để đặc quyền truy cập thông tin để tiến hành giao dịch nội gián trên đó,"

 

Ông cũng viết trên twiter cá nhân :

 

Nếu bạn không biết tôi đang nói về điều gì, thì đó là giá và khối lượng giao dịch ZEC tăng * sau khi * https://blog.z.cash/gemini-announces-support-for-zcash/… công khai, không phải trước đây. Điều này hoàn toàn trái ngược với hầu hết các thông báo lớn khác trong không gian này.

 

Bộ Dịch vụ tài chính bang New York thông báo rằng Gemini cũng đã được phê duyệt để  Litecoin cũng như Bitcoin Cash trong tương lai.

Nguồn: fortune.com

Bạn đang đọc bài: Đây là lý do vì sao Bitcoin yếu thế đi trong khi Zcash vụt sáng tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO


Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

Dự án blockchain đến từ Trung Quốc sẽ mở một văn phòng tại Seatle, một thành phố của Hoa Kỳ. Văn phòng này sẽ được điều hành bởi cựu giám đốc điều hành của Microsoft - John deVadoss.

Văn phòng NEO Global Development (NGD) Seattle sẽ mở và bắt đầu tuyển dụng trong tháng này, với mục đích cho phép công ty mở rộng sang thị trường Hoa Kỳ. Theo thông cáo báo chí, NGD đã phát triển quan hệ đối tác với Microsoft và các công ty khác.

Theo người sáng lập NEO Erik Zhang, danh tiếng về tài năng công nghệ của Seattle là một trong những điểm thu hút chính để ông quyết định đặt văn phòng mới: "Seattle có nguồn lực lớn các nhà phát triển và một môi trường thúc đẩy cải tiến, và NEO luôn luôn muốn đặt vấn đề phát triển công nghệ lên hàng đầu.”

daVadoos, người sẽ lãnh đạo văn phòng NEO tại Seatle, trước đây đã làm việc tại Microsoft và là nhà đồng sáng lập văn bản dịch vụ nhắn text11. Tại Microsoft, deVadoss đã phát triển .NET để cạnh tranh với Java / J2EE.

Được một số người gọi là "Ethereum của Trung Quốc", NEO "sử dụng công nghệ blockchain và nhận dạng kỹ thuật số để số hóa tài sản và tự động hóa việc quản lý tài sản kỹ thuật số bằng hợp đồng thông minh."

Dự án bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2014 và mainnet được ra mắt vào tháng 10 năm 2016. NEO hiện đang phát triển NEO 3.0, một bản nâng cấp cho blockchain, hứa hẹn "mang lại tốc độ giao dịch nhanh hơn, ổn định hơn và giao diện lập trình ứng dụng mở rộng cho các hợp đồng thông minh".

Hiện NEO có mức vốn hóa thị trường trên CoinMarketCap là 530 triệu đô la và đang giao dịch ở mức 8,19 đô la, tăng hơn ba phần trăm trong ngày.

Bạn đang đọc bài viết Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO, tại mục Tin tức.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ