Gửi bài viết tới BigCoin

Đây là lý do vì sao Bitcoin yếu thế đi trong khi Zcash vụt sáng

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/05/2018 - 348 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá của đồng tiền crypto điển hình Bitcoin đã suy yếu trong những ngày gần đây do vụ tấn công vào một sàn giao dịch tiền mã hóa Hàn Quốc hôm thứ Sáu.

 

Nhưng toàn bộ thị trường tiền crypto đã không đi theo xu hướng chung. Trong khi giá Bitcoin giảm xuống còn $ 8,500 hôm thứ ba sau khi gần như quay trở lại mức $ 9.000 vào thứ Sáu, giá của đồng crypto Zcash tăng vọt.

 

Bước nhảy vọt diễn ra sau khi hai anh em tỷ phú bitcoin Tyler và Cameron Winklevoss đưa ra sự đồng thuận với đồng Zcash, với sàn giao dịch Bitcoin của họ, Gemini, đã đạt được sự chấp thuận theo quy định để niêm yết Zcash trên nền tảng này. Giá của Zcash đã tăng 47% lên 364 đô la kể từ đó, thêm khoảng 462,8 triệu đô la vào vốn hóa thị trường hiện tại  với 1,5 tỷ đô la Zcash.

 

Gemini, bây giờ là sàn giao dịch Zcash  cấp phép đầu tiên, có kế hoạch cho phép giao dịch Zcash bắt đầu từ thứ ba, ngày 22 tháng 5 lúc 9:30 sáng theo giờ ET.

 

Trong thông cáo báo chí của Gemini công bố sự chấp thuận, cặp song sinh Winklevoss tập trung vào Zcash và làm thế nào để Zcash có thể cùng tồn tại bên cạnh Bitcoin. Trong khi Bitcoin thường được mặc định là rất riêng tư, nó vẫn phát tín hiệu từ một nơi và đến nơi các quỹ đang chuyển dịch— cho phép những người có các kỹ năng máy tính cơ bản theo dõi giao dịch. Zcash, mặt khác, được tạo ra như một cryptocurrency riêng tư hơn, mã hóa các giao dịch đó.

 

Và trong khi Bitcoin có thể tạo kẽ hở cho các tội phạm ngầm, một nhà đầu tư trung bình  cũng có thể có lý do chính đáng để che giấu các khoản thanh toán từ đôi mắt tò mò.

 

"Zcash khắc phục nhược điểm của Bitcoin," Tyler Winklevoss, Giám đốc điều hành Gemini, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai. “Bitcoin có nhiều thế mạnh, nhưng tính riêng tư không phải là một trong số đó.”

Zcash (ZEC) là một loại tiền tệ khác như Bitcoin nhưng với một vài tính năng khác nhau. Giống như Bitcoin nó dựa trên một blockchain phân quyền nhưng cho phép ẩn danh đằng sau khoản tiền giao dịch và các bên có liên quan

Cặp song sinh Winkelvoss cùng nhau sở hữu khoảng 120.000 Bitcoin vào tháng Giêng. Không rõ liệu anh em này có sở hữu Zcash hay không.

 

“Bitcoin và Zcash là hai công nghệ mang tính cách mạng cạnh tranh nhau cho các mantles khác nhau, Bitcoin là vàng kỹ thuật số và Zcash là tiền mặt kỹ thuật số,” Cameron Winklevoss, chủ tịch Gemini, nói thêm.

 

Trong quá khứ, trao đổi tiền điện tử đã phải đối mặt với cáo buộc về giao dịch nội gián sau khi tung ra giao dịch của một đồng tiền crypto mới trên nền tảng của họ. Coinbase, sàn giao dịch lớn nhất ở Mỹ, đã phải đối mặt với vụ kện tập thể sau khi giá Bitcoin Cash tăng trong hàng giờ trước khi Coinbase thông báo rằng giao dịch sẽ bắt đầu.

 

Nắm bắt xu hướng đó, Zcash thành viên sáng lập và Giám đốc điều hành Bryce “Zooko” Wilcox đăng một bức ảnh về giá của Zcash khi nó tăng mạnh theo thông báo  từ Gemini.

 

"Tự hào về đội của tôi khi một lần nữa công khai chứng minh rằng chúng tôi không rò rỉ thông tin và chúng tôi không tận dụng lợi thế của chúng tôi để đặc quyền truy cập thông tin để tiến hành giao dịch nội gián trên đó,"

 

Ông cũng viết trên twiter cá nhân :

 

Nếu bạn không biết tôi đang nói về điều gì, thì đó là giá và khối lượng giao dịch ZEC tăng * sau khi * https://blog.z.cash/gemini-announces-support-for-zcash/… công khai, không phải trước đây. Điều này hoàn toàn trái ngược với hầu hết các thông báo lớn khác trong không gian này.

 

Bộ Dịch vụ tài chính bang New York thông báo rằng Gemini cũng đã được phê duyệt để  Litecoin cũng như Bitcoin Cash trong tương lai.

Nguồn: fortune.com

Bạn đang đọc bài: Đây là lý do vì sao Bitcoin yếu thế đi trong khi Zcash vụt sáng tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Kraken đang tìm kiếm một khoản đầu tư “quỹ chiến tranh” trị giá 4 triệu đô la


Sàn giao dịch tiền mã hóa Kraken đang nỗ lực gây quỹ, tạo cơ hội cho các nhà đầu tư “chọn lọc” mua cổ phần trong công ty.


Jesse Powell, CEO của công ty, đã xác nhận với CoinDesk rằng công ty của ông đang tìm cách khai thác một số lượng nhỏ khách hàng cho một vòng gây quỹ định giá công ty ở mức 4 tỷ đô la.

Jesse Powell, CEO của Kraken

Jesse Powell, CEO của Kraken

Hiện tại có một cơ hội trong một khoảng thời gian có hạn dành cho một số lượng nhỏ khách hàng có chọn lọc để mua cổ phiếu Kraken có giá trị 4 tỷ đô la ở mức tối thiểu 100.000 đô la, ông nói với CoinDesk qua email.

Công chúng sẽ không có quyền truy cập vào các cổ phiếu này và sàn giao dịch không muốn chào bán công khai.

Công ty cho đến nay vẫn chưa xác định sẽ gây bao nhiêu quỹ và con số cuối cùng sẽ phụ thuộc vào tiền lãi, Powell nói. Ông nói thêm rằng, số lượng cổ phiếu có sẵn là tương đối hạn chế, và sàn giao dịch sẽ kết thúc đợt chào bán vào ngày 16/12.

Một email được gửi cho các nhà đầu tư mô tả động thái này như “ một cách để tạo cơ hội cho các khách hàng có giá trị nhất của chúng tôi trở thành chủ sở hữu cổ phần trong công ty”, email tiếp tục nói:

“Tuy nhiên, chúng tôi đang tạo ra lợi nhuận và sở hữu kho dự trữ đáng kể nên việc gây quỹ không phải là điều cần thiết, tuy nhiên, việc gắn kết lợi ích với các khách hàng hàng đầu của chúng tôi đồng thời xây dựng một quỹ chiến tranh cho việc mua lại trong thị trường gấu mang lại cơ hội đôi bên cùng có lợi”.

Khi được hỏi về những loại mua lại mà Kraken có thể thực hiện, Powell chỉ ra những lần mua bán trước đó của Coinsetter, CAVirtex, CleverCoin và Cryptowatch.

“Chúng tôi đang tìm kiếm nhiều hơn thế, bất cứ điều gì có thể có sự phối hợp mạnh mẽ với các các đợt chào bán dịch vụ /  sản phẩm hiện có của chúng tôi và với các đội ngũ tuyệt vời”, anh ấy giải thích.

Mặc dù anh không thể nói cụ thể về việc mua lại tại thời điểm đăng bài viết, nhưng anh đã nói rằng công ty liên doanh của sàn giao dịch “đã hoạt động rất tích cực trong năm ngoái”, và có thể đưa ra một số thông báo vào đầu năm 2019.

Sàn giao dịch sẽ sử dụng dịch vụ của bên thứ ba không được tiết lộ để xác minh rằng các bên quan tâm là nhà đầu tư được công nhận tại Hoa Kỳ, cũng như giám sát các giao dịch thực tế.

Kraken kết hợp với sàn giao dịch Coinbase của Hoa Kỳ gây quỹ trong thị trường gấu. Coinbase đã huy động được 300 triệu đô la vào đầu năm nay, với mức định giá 8 tỷ đô la.

Giống như Kraken, Coinbase cho biết họ đang xây dựng một “quỹ chiến tranh”, phó chủ tịch phát triển kinh doanh và hợp tác Emilie Choi nói rằng quỹ sẽ được lưu giữ đề phòng những ngày thị trường ảm đạm. Không giống như Kraken, Coinbase không có bất kỳ hoạt động mua lại cụ thể nào hoặc động thái khác tại thời điểm này, Choi nói.

 

 

Bạn đang đọc: Kraken đang tìm kiếm một khoản đầu tư “quỹ chiến tranh” trị giá 4 triệu đô la tại Tin tức

Theo Coindesk

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ