Gửi bài viết tới BigCoin

Đây là lý do vì sao Bitcoin yếu thế đi trong khi Zcash vụt sáng

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/05/2018 - 439 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá của đồng tiền crypto điển hình Bitcoin đã suy yếu trong những ngày gần đây do vụ tấn công vào một sàn giao dịch tiền mã hóa Hàn Quốc hôm thứ Sáu.

 

Nhưng toàn bộ thị trường tiền crypto đã không đi theo xu hướng chung. Trong khi giá Bitcoin giảm xuống còn $ 8,500 hôm thứ ba sau khi gần như quay trở lại mức $ 9.000 vào thứ Sáu, giá của đồng crypto Zcash tăng vọt.

 

Bước nhảy vọt diễn ra sau khi hai anh em tỷ phú bitcoin Tyler và Cameron Winklevoss đưa ra sự đồng thuận với đồng Zcash, với sàn giao dịch Bitcoin của họ, Gemini, đã đạt được sự chấp thuận theo quy định để niêm yết Zcash trên nền tảng này. Giá của Zcash đã tăng 47% lên 364 đô la kể từ đó, thêm khoảng 462,8 triệu đô la vào vốn hóa thị trường hiện tại  với 1,5 tỷ đô la Zcash.

 

Gemini, bây giờ là sàn giao dịch Zcash  cấp phép đầu tiên, có kế hoạch cho phép giao dịch Zcash bắt đầu từ thứ ba, ngày 22 tháng 5 lúc 9:30 sáng theo giờ ET.

 

Trong thông cáo báo chí của Gemini công bố sự chấp thuận, cặp song sinh Winklevoss tập trung vào Zcash và làm thế nào để Zcash có thể cùng tồn tại bên cạnh Bitcoin. Trong khi Bitcoin thường được mặc định là rất riêng tư, nó vẫn phát tín hiệu từ một nơi và đến nơi các quỹ đang chuyển dịch— cho phép những người có các kỹ năng máy tính cơ bản theo dõi giao dịch. Zcash, mặt khác, được tạo ra như một cryptocurrency riêng tư hơn, mã hóa các giao dịch đó.

 

Và trong khi Bitcoin có thể tạo kẽ hở cho các tội phạm ngầm, một nhà đầu tư trung bình  cũng có thể có lý do chính đáng để che giấu các khoản thanh toán từ đôi mắt tò mò.

 

"Zcash khắc phục nhược điểm của Bitcoin," Tyler Winklevoss, Giám đốc điều hành Gemini, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai. “Bitcoin có nhiều thế mạnh, nhưng tính riêng tư không phải là một trong số đó.”

Zcash (ZEC) là một loại tiền tệ khác như Bitcoin nhưng với một vài tính năng khác nhau. Giống như Bitcoin nó dựa trên một blockchain phân quyền nhưng cho phép ẩn danh đằng sau khoản tiền giao dịch và các bên có liên quan

Cặp song sinh Winkelvoss cùng nhau sở hữu khoảng 120.000 Bitcoin vào tháng Giêng. Không rõ liệu anh em này có sở hữu Zcash hay không.

 

“Bitcoin và Zcash là hai công nghệ mang tính cách mạng cạnh tranh nhau cho các mantles khác nhau, Bitcoin là vàng kỹ thuật số và Zcash là tiền mặt kỹ thuật số,” Cameron Winklevoss, chủ tịch Gemini, nói thêm.

 

Trong quá khứ, trao đổi tiền điện tử đã phải đối mặt với cáo buộc về giao dịch nội gián sau khi tung ra giao dịch của một đồng tiền crypto mới trên nền tảng của họ. Coinbase, sàn giao dịch lớn nhất ở Mỹ, đã phải đối mặt với vụ kện tập thể sau khi giá Bitcoin Cash tăng trong hàng giờ trước khi Coinbase thông báo rằng giao dịch sẽ bắt đầu.

 

Nắm bắt xu hướng đó, Zcash thành viên sáng lập và Giám đốc điều hành Bryce “Zooko” Wilcox đăng một bức ảnh về giá của Zcash khi nó tăng mạnh theo thông báo  từ Gemini.

 

"Tự hào về đội của tôi khi một lần nữa công khai chứng minh rằng chúng tôi không rò rỉ thông tin và chúng tôi không tận dụng lợi thế của chúng tôi để đặc quyền truy cập thông tin để tiến hành giao dịch nội gián trên đó,"

 

Ông cũng viết trên twiter cá nhân :

 

Nếu bạn không biết tôi đang nói về điều gì, thì đó là giá và khối lượng giao dịch ZEC tăng * sau khi * https://blog.z.cash/gemini-announces-support-for-zcash/… công khai, không phải trước đây. Điều này hoàn toàn trái ngược với hầu hết các thông báo lớn khác trong không gian này.

 

Bộ Dịch vụ tài chính bang New York thông báo rằng Gemini cũng đã được phê duyệt để  Litecoin cũng như Bitcoin Cash trong tương lai.

Nguồn: fortune.com

Bạn đang đọc bài: Đây là lý do vì sao Bitcoin yếu thế đi trong khi Zcash vụt sáng tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

 Khi công nghệ ứng dụng trong giáo duc - TenTech


 Khi công nghệ ứng dụng trong giáo duc - TenTech

Những từ khóa “mua điểm”, “gian lận”… cứ liên tục xuất hiện, không chừa một quốc gia nào, như thể đang cười nhạo vào nền giáo dục cũ kĩ mà chúng ta đang khư khư giữ lấy.

Nếu như những câu chuyện đó to tát quá, hãy hình dung về bản thân bạn ở 10 – 15 năm nữa, giả sử như lúc đó bạn đã có gia đình, giả sử như lúc đó bạn đã có 1 đứa con và giả sử như bạn cần phải học thêm một kĩ năng, một chuyên ngành nào đó để phục vụ cho công việc trong tương lai. Bạn có những lựa chọn nào?

Cố gắng sắp xếp công việc và gia đình để tham gia một khóa học toàn thời gian? Bất kì ai cũng sẽ cố gắng làm như vậy, nhưng không phải ai cũng có thể sắp xếp được. Ngay cả khi bạn có thể, chưa chắc khả năng tài chính của bạn có thể chi trả cho một khóa học như vậy, chưa bàn đến vấn đề hiệu quả thu được.

Vậy còn tham gia những khóa học online? Tất nhiên rồi, một lựa chọn không tồi, nhưng ai sẽ cấp bằng xác nhận cho bạn, và liệu rằng nếu có bằng rồi, thì bao nhiêu công ty sẽ chấp thuận tấm bằng đó?

Và bạn sẽ nghĩ, ước gì có thể học online ở nhà vào thời gian rảnh, tiếp tục công việc hiện tại, chăm lo cho gia đình và vẫn có thể lấy được một tấm bằng có giá trị được công nhận rộng rãi.

Nghe hoàn hảo quá nhỉ, nghe như ở một tương lai nào đó ở rất xa, khi mà ngay cả trong hiện tại, những người lèo lái con thuyền Giáo dục vẫn đang loay xoay vá những lỗ thủng trên con thuyền đó.

Thực ra, tương lai đó đã ở trong tầm tay rồi.

Trong suốt hàng trăm năm, chúng ta đã quen với những lớp học đầy ắp học sinh và những quyển sách phủ bụi, rồi đến Internet, khi giới hạn của tri thức không chỉ gói gọn trong 4 bức tường hay những trang bìa sách. Chúng ta đã bao giờ tiếp cận được tri thức gần như thế này chưa? Chúng ta có cần gì hơn nữa không khi những CourseHero, Coursera cung cấp những khóa học online về gần như mọi thứ?

Dùng Blockchain để tăng tỷ lệ hoàn thành khóa học trực tuyến

Thực tế, tỷ lệ hoàn thành các khóa học trực tuyến trên hầu hết nền tảng ngày càng thấp. Một startup về giáo dục trực tuyến từng chia sẻ, có tới 81% học viên đăng ký không thể hoàn thành khóa học, cho dù đã đăng ký và thanh toán toàn bộ các chi phí ngay từ đầu. Tỷ lệ này thậm chí còn gia tăng trong 2 năm gần đây.

Một số nghiên cứu chỉ ra tỷ lệ hoàn thành thấp này đến từ việc thiếu hụt các khóa học chất lượng. Phần lớn khóa học trực tuyến đều thể hiện rất nhiều người đăng ký học và điểm rating cao nhằm thu hút thêm học viên mới. Điều này đến từ đặc tính cố hữu của việc ghi dữ liệu tập trung, khi dữ liệu hoàn toàn bị kiểm soát bởi một bên, dẫn tới những tiêu cực và thiếu minh bạch.

Để giải quyết tồn tại trên, nền tảng giáo dục trực tuyến TEN đề cập đến việc ứng dụng công nghệ blockchain: khi người học ghi danh vào một khóa học, dữ liệu được ghi nhận vào nền tảng phi tập trung cho nhiều mục đích sau đó như xác nhận việc đăng ký, nền tảng để thanh toán học phí cũng như ghi nhận đánh giá từ người học một cách minh bạch và công khai. Từ đó gia tăng niềm tin và cho cộng đồng người học.

Những quỹ đầu tư và vườn ươm doanh nghiệp đã đầu tư và hỗ trợ TENTECH.IO - Dự án giáo dục trực tuyến ứng dụng Blockchain đầu tiên trên thế giới

✅ AppWorks (Đài Loan): Đây là 1 vườn ươm doanh nghiệp đã hỗ trợ Tentech từ đầu năm 2018 đến nay. Tổ chức này hiện là tổ chức lớn nhất Đài Loan về hỗ trợ Startup. Thông qua Appworks, Tentech đã được hỗ trợ về mặt công nghệ, cố vấn chiến lược và cả nguồn vốn. Đặc biệt, sắp tới đây Tentech sẽ tiếp tục đồng hành cùng Appworks tại ngày hội Demo Day với sự tham gia của hơn 2000 nhà đầu tư tổ chức cũng như cá nhân tại Đài Loan và Đại Lục. Demo Day sẽ chính thức diễn ra vào tháng 11 năm 2019.

AppWorks cũng là vườn ươm có khoản đầu tư vào Lalamove - Startup trong lĩnh vực logistic tập trung vào mảng giao nhận tại thị trường Châu Á, trong đó có Vietnam.

✅ Jigsaw Capital: là một quỹ đầu tư có trụ sở tại Singapore. Sự hợp tác giữa Jigsaw Capital và Tentech sẽ giúp cho Tentech mở rộng cộng đồng, kết nối với nhiều chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực giáo dục. Đồng thời Jigsaw Capital cũng sẽ đồng hành với Tentech trong việc tìm kiếm nguồn vốn từ các quỹ nhằm mục đích phát triển bền vững. Jigsaw Capital là đại diện của Tentech tại các thị trường Singapore, Malaysia, Thái Lan.

✅Coineal Labs: với sự đồng hành của Coineal Lab, Tentech được hỗ trợ về Marketing, Market Making, mở rộng thị trường vốn, phát triển cộng đồng tại cái nước như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc.

Đợt mở bán token đầu tiên của Tentech sẽ diễn ra vào ngày 20/5 sắp tới thông qua Coineal Labs.

Thông tin chi tiết tại : https://www.coineal.com/launchpad-10049.html#en_US

Đọc thêm tại : https://bigcoinvietnam.com

 

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain