Gửi bài viết tới BigCoin

Đây là lý do vì sao Bitcoin yếu thế đi trong khi Zcash vụt sáng

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/05/2018 - 291 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá của đồng tiền crypto điển hình Bitcoin đã suy yếu trong những ngày gần đây do vụ tấn công vào một sàn giao dịch tiền mã hóa Hàn Quốc hôm thứ Sáu.

 

Nhưng toàn bộ thị trường tiền crypto đã không đi theo xu hướng chung. Trong khi giá Bitcoin giảm xuống còn $ 8,500 hôm thứ ba sau khi gần như quay trở lại mức $ 9.000 vào thứ Sáu, giá của đồng crypto Zcash tăng vọt.

 

Bước nhảy vọt diễn ra sau khi hai anh em tỷ phú bitcoin Tyler và Cameron Winklevoss đưa ra sự đồng thuận với đồng Zcash, với sàn giao dịch Bitcoin của họ, Gemini, đã đạt được sự chấp thuận theo quy định để niêm yết Zcash trên nền tảng này. Giá của Zcash đã tăng 47% lên 364 đô la kể từ đó, thêm khoảng 462,8 triệu đô la vào vốn hóa thị trường hiện tại  với 1,5 tỷ đô la Zcash.

 

Gemini, bây giờ là sàn giao dịch Zcash  cấp phép đầu tiên, có kế hoạch cho phép giao dịch Zcash bắt đầu từ thứ ba, ngày 22 tháng 5 lúc 9:30 sáng theo giờ ET.

 

Trong thông cáo báo chí của Gemini công bố sự chấp thuận, cặp song sinh Winklevoss tập trung vào Zcash và làm thế nào để Zcash có thể cùng tồn tại bên cạnh Bitcoin. Trong khi Bitcoin thường được mặc định là rất riêng tư, nó vẫn phát tín hiệu từ một nơi và đến nơi các quỹ đang chuyển dịch— cho phép những người có các kỹ năng máy tính cơ bản theo dõi giao dịch. Zcash, mặt khác, được tạo ra như một cryptocurrency riêng tư hơn, mã hóa các giao dịch đó.

 

Và trong khi Bitcoin có thể tạo kẽ hở cho các tội phạm ngầm, một nhà đầu tư trung bình  cũng có thể có lý do chính đáng để che giấu các khoản thanh toán từ đôi mắt tò mò.

 

"Zcash khắc phục nhược điểm của Bitcoin," Tyler Winklevoss, Giám đốc điều hành Gemini, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai. “Bitcoin có nhiều thế mạnh, nhưng tính riêng tư không phải là một trong số đó.”

Zcash (ZEC) là một loại tiền tệ khác như Bitcoin nhưng với một vài tính năng khác nhau. Giống như Bitcoin nó dựa trên một blockchain phân quyền nhưng cho phép ẩn danh đằng sau khoản tiền giao dịch và các bên có liên quan

Cặp song sinh Winkelvoss cùng nhau sở hữu khoảng 120.000 Bitcoin vào tháng Giêng. Không rõ liệu anh em này có sở hữu Zcash hay không.

 

“Bitcoin và Zcash là hai công nghệ mang tính cách mạng cạnh tranh nhau cho các mantles khác nhau, Bitcoin là vàng kỹ thuật số và Zcash là tiền mặt kỹ thuật số,” Cameron Winklevoss, chủ tịch Gemini, nói thêm.

 

Trong quá khứ, trao đổi tiền điện tử đã phải đối mặt với cáo buộc về giao dịch nội gián sau khi tung ra giao dịch của một đồng tiền crypto mới trên nền tảng của họ. Coinbase, sàn giao dịch lớn nhất ở Mỹ, đã phải đối mặt với vụ kện tập thể sau khi giá Bitcoin Cash tăng trong hàng giờ trước khi Coinbase thông báo rằng giao dịch sẽ bắt đầu.

 

Nắm bắt xu hướng đó, Zcash thành viên sáng lập và Giám đốc điều hành Bryce “Zooko” Wilcox đăng một bức ảnh về giá của Zcash khi nó tăng mạnh theo thông báo  từ Gemini.

 

"Tự hào về đội của tôi khi một lần nữa công khai chứng minh rằng chúng tôi không rò rỉ thông tin và chúng tôi không tận dụng lợi thế của chúng tôi để đặc quyền truy cập thông tin để tiến hành giao dịch nội gián trên đó,"

 

Ông cũng viết trên twiter cá nhân :

 

Nếu bạn không biết tôi đang nói về điều gì, thì đó là giá và khối lượng giao dịch ZEC tăng * sau khi * https://blog.z.cash/gemini-announces-support-for-zcash/… công khai, không phải trước đây. Điều này hoàn toàn trái ngược với hầu hết các thông báo lớn khác trong không gian này.

 

Bộ Dịch vụ tài chính bang New York thông báo rằng Gemini cũng đã được phê duyệt để  Litecoin cũng như Bitcoin Cash trong tương lai.

Nguồn: fortune.com

Bạn đang đọc bài: Đây là lý do vì sao Bitcoin yếu thế đi trong khi Zcash vụt sáng tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ