Gửi bài viết tới BigCoin

De Beers sử dụng blockchain để theo dõi chuỗi cung ứng với 100 viên kim cương

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/05/2018 - 279 lượt xem
Chia sẻ
 

De Beers của Anglo American cho biết họ đã theo dõi thành công những viên kim cương đầu tiên từ các mỏ khai thác đến các nhà bán lẻ đồ trang sức nhờ sử dụng công nghệ blockchain, trong nỗ lực giúp bảo vệ người tiêu dùng khỏi việc bị lừa khi mua kim cương.

De Beers đã dẫn đầu các nỗ lực trong ngành để xác minh tính xác thực của kim cương và đảm bảo chúng không phải từ các vùng xung đột nơi đá quý có thể được sử dụng để tài trợ cho bạo lực.

De Beers đã dẫn đầu các nỗ lực trong ngành để xác minh tính xác thực của kim cương và đảm bảo chúng không phải từ các vùng xung đột nơi đá quý có thể được sử dụng để tài trợ cho bạo lực.

Nhà sản xuất kim cương thô có giá trị lớn nhất thế giới, công ty đã bắt đầu phát triển các nền tảng theo dõi dựa trên việc ứng dụng công nghệ blockchain vào năm ngoái, cho biết họ đã có thể làm theo 100 viên đá có giá trị cao thông qua việc cắt, đánh bóng và quá trình sản xuất đến một cửa hàng bán lẻ cuối cùng, như một phần của một chương trình thí điểm công bố vào Tháng 1 .

Năm nhà sản xuất kim cương gồm Diacore, Diarough, KGK Group, Rosy Xanh NV và Venus Jewel đã giúp De Beers phát triển công nghệ gọi là Tracr, công ty cho biết thêm họ có kế hoạch tung nó ra thị trường và làm cho nó có sẵn cho ngành công nghiệp kim cương vào cuối năm nay.

Tracr cung cấp cho mỗi viên kim cương một ID duy nhất lưu trữ các đặc tính của đá như trọng lượng (carat), màu sắc, độ trong và đặc điểm nhận dạng. 

Nền tảng blockchain về cơ bản là cơ sở dữ liệu được chia sẻ về các giao dịch được duy trì bởi một mạng máy tính trên Internet, một công nghệ hiện đang được sử dụng trong các giao dịch tiền mã hóa, đặc biệt là bitcoin.

Với các ứng dụng Blockchain, các nhà phân phối hoàn toàn có thể thiết lập một cách dễ dàng về nguồn gốc thật sự của kim cương trên mạng bằng cách vô cùng đơn giản là quét hồ sơ, cho phép họ (các nhà phân phối) đưa ra quyết định có chấp nhận hay không chấp nhận một viên kim cương cụ thể.

Thông tin được giữ an toàn trên mạng Blockchain, tạo ra một quy trình để kiểm tra tính xác thực, đồng thời cũng có thể được sử dụng chống lại nạn rửa tiền và gian lận bảo hiểm. Lý do mà ngành công nghiệp kim cương chấp nhận việc sử dụng Blockchain là bởi vì công nghệ này là một sổ cái phân cấp với các ghi nhận không thể bị làm giả.

Đặc biệt, công nghệ này không giới hạn trong ngành công nghiệp kim cương và có thể được áp dụng cho hầu hết các chuỗi cung ứng (supply chain).

Quay trở lại với công nghệ Tracr, cung cấp cho mỗi viên kim cương một ID duy nhất lưu trữ các đặc tính của đá như trọng lượng, màu sắc và độ trong. Để hỗ trợ quá trình này, hệ thống cũng sẽ sử dụng hình ảnh bằng đá và hình ảnh kết quả được lên kế hoạch.

"Khi hoạt động đầy đủ, Tracr sẽ cung cấp cho người tiêu dùng niềm tin rằng kim cương đã đăng ký là tự nhiên và không giả mạo, cải thiện khả năng hiển thị và tin tưởng trong ngành và nâng cao hiệu quả trên chuỗi giá trị kim cương".

Theo bigcoinvietnam Công nghệ này cho phép De Beers hiển thị các giao dịch cho tất cả người tham gia, trong khi vẫn đảm bảo danh tính của người dùng và các giá trị sẽ được ẩn. Nó có nghĩa là để cung cấp cho người mua sự tự tin rằng những viên kim cương họ đang mua không phải là hàng giả hoặc đến từ các khu vực có xung đột (viên kim cương máu/ kim cương xung đột AKA).

Mặc dù đã thành lập Quy trình Kimberley vào năm 2003 với mục đích nhằm loại bỏ những viên “kim cương máu” ra khỏi chuỗi cung ứng, các chuyên gia cho rằng việc buôn bán đá quý (đăc biệt là kim cương máu vẫn đang tiếp diễn).

De Beers tin rằng sự phát triển của một hệ thống như Tracr sẽ giúp giải quyết vấn đề đó.

Ghi chú: Kim cương máu (Blood Diamond), hay còn được gọi là kim cương xung đột (Conflict Diamond), là tên gọi mà Liên hợp quốc đặt ra cho những loại đá quý từ những vùng đất dựa trên sự bóc lột sức lao động của những tổ chức trái phép hoặc không được chính phủ công nhận dùng vào mục đích quân sự hoặc hành động phi pháp.

Nguồn: mining.com

Cập nhật 20h22

Bạn đang theo dõi bài viết: De Beers sử dụng blockchain để theo dõi chuỗi cung ứng với 100 viên kim cương tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Walmart Trung Quốc kiểm tra chuỗi cung ứng thực phẩm với Blockchain Thor của Vechain


Walmart Trung Quốc kiểm tra chuỗi cung ứng thực phẩm với Blockchain Thor của Vechain

Walmart Trung Quốc có kế hoạch theo dõi thực phẩm thông qua chuỗi cung ứng của mình với blockchain VeChain, theo thông tin từ VeChain được công bố vào ngày 25 tháng 6.

Sau khi ra mắt, Nền tảng truy xuất nguồn gốc chuỗi khối Walmart Trung Quốc-Walmart China Blockchain Traceability Platform (WCBTP) sẽ là một liên doanh của Walmart China, VeChain, PricewaterhouseCoopers (PwC), công ty Inner Mongolia Kerchin và Hiệp hội Nhượng quyền Kinh doanh Trung Quốc. WCBTP đã được công bố tại Hội thảo Xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc an toàn sản phẩm Trung Quốc năm 2019 do Walmart Trung Quốc và CCFA phối hợp tổ chức tại Bắc Kinh.

Walmart Trung Quốc đã đưa ra  23 dòng sản phẩm mà hệ thống sẽ theo dõi và có kế hoạch phát hành 100 sản phẩm khác để đưa vào kiểm tra, bao gồm hơn 10 danh mục sản phẩm. Báo chí tuyên bố rằng công ty hy vọng rằng doanh số được theo dõi sẽ có ý nghĩa về tính toàn diện:

“Dự kiến ​​hệ thống truy xuất nguồn gốc của Walmart sẽ có thể truy xuất 50% thịt tươi trong tổng doanh số bán thịt tươi đóng gói, 40% tổng doanh thu của rau đóng gói, 12,5% trong tổng doanh số bán hải sản vào cuối năm 2020”.

VeChain là một trong 197công ty trong danh sách đầu tiên mà chính quyền mạng Trung Quốc ủy quyền là nhà cung cấp dịch vụ blockchain ra mắt vào tháng Tư.

Như Cointelegraph đã thông báo gần đây, Walmart không xa lạ gì với công nghệ sổ cái phân tán (DLT). Trở lại vào tháng 10 năm 2016, công ty đã bắt đầu hợp tác với IBM trên một hệ thống dựa trên blockchain có thể xác định và dán nhãn các loại thực phẩm cần thu hồi.

Kể từ đó, Walmart đã cho ra mắt một số bằng sáng chế và thử nghiệm liên quan đến DLT - ví dụ: theo dõi thịt ở Trung Quốc, máy bay giao hàng không người lái, bằng sáng chế giao hàng thực phẩm tươi sống thông minh ở Hoa Kỳ.  

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain