Gửi bài viết tới BigCoin

De Beers sử dụng blockchain để theo dõi chuỗi cung ứng với 100 viên kim cương

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/05/2018 - 201 lượt xem
Chia sẻ
 

De Beers của Anglo American cho biết họ đã theo dõi thành công những viên kim cương đầu tiên từ các mỏ khai thác đến các nhà bán lẻ đồ trang sức nhờ sử dụng công nghệ blockchain, trong nỗ lực giúp bảo vệ người tiêu dùng khỏi việc bị lừa khi mua kim cương.

De Beers đã dẫn đầu các nỗ lực trong ngành để xác minh tính xác thực của kim cương và đảm bảo chúng không phải từ các vùng xung đột nơi đá quý có thể được sử dụng để tài trợ cho bạo lực.

De Beers đã dẫn đầu các nỗ lực trong ngành để xác minh tính xác thực của kim cương và đảm bảo chúng không phải từ các vùng xung đột nơi đá quý có thể được sử dụng để tài trợ cho bạo lực.

Nhà sản xuất kim cương thô có giá trị lớn nhất thế giới, công ty đã bắt đầu phát triển các nền tảng theo dõi dựa trên việc ứng dụng công nghệ blockchain vào năm ngoái, cho biết họ đã có thể làm theo 100 viên đá có giá trị cao thông qua việc cắt, đánh bóng và quá trình sản xuất đến một cửa hàng bán lẻ cuối cùng, như một phần của một chương trình thí điểm công bố vào Tháng 1 .

Năm nhà sản xuất kim cương gồm Diacore, Diarough, KGK Group, Rosy Xanh NV và Venus Jewel đã giúp De Beers phát triển công nghệ gọi là Tracr, công ty cho biết thêm họ có kế hoạch tung nó ra thị trường và làm cho nó có sẵn cho ngành công nghiệp kim cương vào cuối năm nay.

Tracr cung cấp cho mỗi viên kim cương một ID duy nhất lưu trữ các đặc tính của đá như trọng lượng (carat), màu sắc, độ trong và đặc điểm nhận dạng. 

Nền tảng blockchain về cơ bản là cơ sở dữ liệu được chia sẻ về các giao dịch được duy trì bởi một mạng máy tính trên Internet, một công nghệ hiện đang được sử dụng trong các giao dịch tiền mã hóa, đặc biệt là bitcoin.

Với các ứng dụng Blockchain, các nhà phân phối hoàn toàn có thể thiết lập một cách dễ dàng về nguồn gốc thật sự của kim cương trên mạng bằng cách vô cùng đơn giản là quét hồ sơ, cho phép họ (các nhà phân phối) đưa ra quyết định có chấp nhận hay không chấp nhận một viên kim cương cụ thể.

Thông tin được giữ an toàn trên mạng Blockchain, tạo ra một quy trình để kiểm tra tính xác thực, đồng thời cũng có thể được sử dụng chống lại nạn rửa tiền và gian lận bảo hiểm. Lý do mà ngành công nghiệp kim cương chấp nhận việc sử dụng Blockchain là bởi vì công nghệ này là một sổ cái phân cấp với các ghi nhận không thể bị làm giả.

Đặc biệt, công nghệ này không giới hạn trong ngành công nghiệp kim cương và có thể được áp dụng cho hầu hết các chuỗi cung ứng (supply chain).

Quay trở lại với công nghệ Tracr, cung cấp cho mỗi viên kim cương một ID duy nhất lưu trữ các đặc tính của đá như trọng lượng, màu sắc và độ trong. Để hỗ trợ quá trình này, hệ thống cũng sẽ sử dụng hình ảnh bằng đá và hình ảnh kết quả được lên kế hoạch.

"Khi hoạt động đầy đủ, Tracr sẽ cung cấp cho người tiêu dùng niềm tin rằng kim cương đã đăng ký là tự nhiên và không giả mạo, cải thiện khả năng hiển thị và tin tưởng trong ngành và nâng cao hiệu quả trên chuỗi giá trị kim cương".

Theo bigcoinvietnam Công nghệ này cho phép De Beers hiển thị các giao dịch cho tất cả người tham gia, trong khi vẫn đảm bảo danh tính của người dùng và các giá trị sẽ được ẩn. Nó có nghĩa là để cung cấp cho người mua sự tự tin rằng những viên kim cương họ đang mua không phải là hàng giả hoặc đến từ các khu vực có xung đột (viên kim cương máu/ kim cương xung đột AKA).

Mặc dù đã thành lập Quy trình Kimberley vào năm 2003 với mục đích nhằm loại bỏ những viên “kim cương máu” ra khỏi chuỗi cung ứng, các chuyên gia cho rằng việc buôn bán đá quý (đăc biệt là kim cương máu vẫn đang tiếp diễn).

De Beers tin rằng sự phát triển của một hệ thống như Tracr sẽ giúp giải quyết vấn đề đó.

Ghi chú: Kim cương máu (Blood Diamond), hay còn được gọi là kim cương xung đột (Conflict Diamond), là tên gọi mà Liên hợp quốc đặt ra cho những loại đá quý từ những vùng đất dựa trên sự bóc lột sức lao động của những tổ chức trái phép hoặc không được chính phủ công nhận dùng vào mục đích quân sự hoặc hành động phi pháp.

Nguồn: mining.com

Cập nhật 20h22

Bạn đang theo dõi bài viết: De Beers sử dụng blockchain để theo dõi chuỗi cung ứng với 100 viên kim cương tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ