Gửi bài viết tới BigCoin

De Beers sử dụng blockchain để theo dõi chuỗi cung ứng với 100 viên kim cương

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/05/2018 - 128 lượt xem
Chia sẻ
 

De Beers của Anglo American cho biết họ đã theo dõi thành công những viên kim cương đầu tiên từ các mỏ khai thác đến các nhà bán lẻ đồ trang sức nhờ sử dụng công nghệ blockchain, trong nỗ lực giúp bảo vệ người tiêu dùng khỏi việc bị lừa khi mua kim cương.

De Beers đã dẫn đầu các nỗ lực trong ngành để xác minh tính xác thực của kim cương và đảm bảo chúng không phải từ các vùng xung đột nơi đá quý có thể được sử dụng để tài trợ cho bạo lực.

De Beers đã dẫn đầu các nỗ lực trong ngành để xác minh tính xác thực của kim cương và đảm bảo chúng không phải từ các vùng xung đột nơi đá quý có thể được sử dụng để tài trợ cho bạo lực.

Nhà sản xuất kim cương thô có giá trị lớn nhất thế giới, công ty đã bắt đầu phát triển các nền tảng theo dõi dựa trên việc ứng dụng công nghệ blockchain vào năm ngoái, cho biết họ đã có thể làm theo 100 viên đá có giá trị cao thông qua việc cắt, đánh bóng và quá trình sản xuất đến một cửa hàng bán lẻ cuối cùng, như một phần của một chương trình thí điểm công bố vào Tháng 1 .

Năm nhà sản xuất kim cương gồm Diacore, Diarough, KGK Group, Rosy Xanh NV và Venus Jewel đã giúp De Beers phát triển công nghệ gọi là Tracr, công ty cho biết thêm họ có kế hoạch tung nó ra thị trường và làm cho nó có sẵn cho ngành công nghiệp kim cương vào cuối năm nay.

Tracr cung cấp cho mỗi viên kim cương một ID duy nhất lưu trữ các đặc tính của đá như trọng lượng (carat), màu sắc, độ trong và đặc điểm nhận dạng. 

Nền tảng blockchain về cơ bản là cơ sở dữ liệu được chia sẻ về các giao dịch được duy trì bởi một mạng máy tính trên Internet, một công nghệ hiện đang được sử dụng trong các giao dịch tiền mã hóa, đặc biệt là bitcoin.

Với các ứng dụng Blockchain, các nhà phân phối hoàn toàn có thể thiết lập một cách dễ dàng về nguồn gốc thật sự của kim cương trên mạng bằng cách vô cùng đơn giản là quét hồ sơ, cho phép họ (các nhà phân phối) đưa ra quyết định có chấp nhận hay không chấp nhận một viên kim cương cụ thể.

Thông tin được giữ an toàn trên mạng Blockchain, tạo ra một quy trình để kiểm tra tính xác thực, đồng thời cũng có thể được sử dụng chống lại nạn rửa tiền và gian lận bảo hiểm. Lý do mà ngành công nghiệp kim cương chấp nhận việc sử dụng Blockchain là bởi vì công nghệ này là một sổ cái phân cấp với các ghi nhận không thể bị làm giả.

Đặc biệt, công nghệ này không giới hạn trong ngành công nghiệp kim cương và có thể được áp dụng cho hầu hết các chuỗi cung ứng (supply chain).

Quay trở lại với công nghệ Tracr, cung cấp cho mỗi viên kim cương một ID duy nhất lưu trữ các đặc tính của đá như trọng lượng, màu sắc và độ trong. Để hỗ trợ quá trình này, hệ thống cũng sẽ sử dụng hình ảnh bằng đá và hình ảnh kết quả được lên kế hoạch.

"Khi hoạt động đầy đủ, Tracr sẽ cung cấp cho người tiêu dùng niềm tin rằng kim cương đã đăng ký là tự nhiên và không giả mạo, cải thiện khả năng hiển thị và tin tưởng trong ngành và nâng cao hiệu quả trên chuỗi giá trị kim cương".

Theo bigcoinvietnam Công nghệ này cho phép De Beers hiển thị các giao dịch cho tất cả người tham gia, trong khi vẫn đảm bảo danh tính của người dùng và các giá trị sẽ được ẩn. Nó có nghĩa là để cung cấp cho người mua sự tự tin rằng những viên kim cương họ đang mua không phải là hàng giả hoặc đến từ các khu vực có xung đột (viên kim cương máu/ kim cương xung đột AKA).

Mặc dù đã thành lập Quy trình Kimberley vào năm 2003 với mục đích nhằm loại bỏ những viên “kim cương máu” ra khỏi chuỗi cung ứng, các chuyên gia cho rằng việc buôn bán đá quý (đăc biệt là kim cương máu vẫn đang tiếp diễn).

De Beers tin rằng sự phát triển của một hệ thống như Tracr sẽ giúp giải quyết vấn đề đó.

Ghi chú: Kim cương máu (Blood Diamond), hay còn được gọi là kim cương xung đột (Conflict Diamond), là tên gọi mà Liên hợp quốc đặt ra cho những loại đá quý từ những vùng đất dựa trên sự bóc lột sức lao động của những tổ chức trái phép hoặc không được chính phủ công nhận dùng vào mục đích quân sự hoặc hành động phi pháp.

Nguồn: mining.com

Cập nhật 20h22

Bạn đang theo dõi bài viết: De Beers sử dụng blockchain để theo dõi chuỗi cung ứng với 100 viên kim cương tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia


Quỹ từ thiện lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates được thành lập vào năm 2000 do vợ chồng Bill Gates quản lý, hiện đang mở rộng quan hệ đối tác với Ripple. Qũy muốn một hệ thống cải tiến để có thể gửi tiền đến khắp các quốc gia nghèo trên thế giới. Tuy nhiên, một số quốc gia không đủ điều kiện để thanh toán. Ripple có thể hỗ trợ quỹ giải quyết vấn đề này, đó cũng là lý do quỹ từ thiện của Bill Gate muốn hợp tác với Ripple.


Có thể bạn quan tâm:

 

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

Trên thực tế, việc gửi tiền ra nước ngoài rất phức tạp và tốn chi phí. Chúng ta sẽ phải mất một khoản phí chuyển tiền và phải mất vài ngày để các ngân hàng có thể xử lý các giao dịch. Bên cạnh đó, nhiệm vụ này thậm chí còn khó khăn hơn khi quốc gia nhận tài trợ không có cơ sở hạ tầng tài chính thiết yếu. Dĩ nhiên, trong trường hợp này, chi phí sẽ cao hơn và việc chuyển tiền có thể mất nhiều thời gian hơn.

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

 

Miller Abel, phó giám đốc của Quỹ nói rằng, họ đang làm việc với Ripple và triển khai giao thức Interledger (ILP). Đồng thời, ông cho biết họ cũng đang hợp tác với nền tảng kiếm tiền trên web Coil. Điều này sẽ cho phép Quỹ hỗ trợ cho các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

Trên twitter, ông viết:

 

Chúng tôi đang hợp tác với Ripple và Coil để triển khai giao thức Interledger & nghiên cứu cách mà Mojaloop có thể hỗ trợ các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

 
 

 

Quay trở lại năm 2017, khi đó, họ đã thông báo rằng họ sẽ tạo ra một nền tảng thanh toán tương thích. Nền tảng này hiện được biết đến với cái tên Mojaloop và sẽ được nâng cao để cung cấp các dịch vụ tốt hơn. Mojaloop được Gates Foundation giới thiệu vào tháng 10 năm ngoái. Nó sử dụng công nghệ Interledger và là một nền tảng thanh toán di động nguồn mở dành cho các tổ chức tài chính, các cơ quan quản lý chính phủ và các công ty fintech. Mojaloop giúp thúc đẩy thanh toán di động ở các quốc gia đang phát triển và cung cấp các dịch vụ tài chính cho những người không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng trên toàn thế giới.

 

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

 

Theo số liệu từ Ngân hàng Thế giới, trong năm 2017 có khoảng 1.7 tỷ người trưởng thành không có tài khoản ngân hàng, chiếm khoảng 30% dân số toàn cầu. Phần lớn họ sinh sống tại các thị trường thu nhập thấp và trung bình mới nổi nên không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng do thiếu thông tin nhận dạng rõ ràng.

Với các nền tảng do blockchain hỗ trợ, những cá nhân như vậy có thể được cấp nhận diện kỹ thuật số để sử dụng trong hoạt động ngân hàng. Họ chỉ cần chiếc điện thoại thông minh và công nghệ sinh trắc học sẽ tiến hành toàn bộ.

Hiện giao thức ILP đang được một số công ty trên khắp thế giới sử dụng. Nó cho phép các công ty này phát triển những nền tảng thanh toán riêng dựa theo nhu cầu của họ.

Về khia cạnh khác, Coil được thành lập bởi cựu CTO Ripple – Stefan Thomas. Công ty cũng hoạt động dựa trên công nghệ Interledger. Nền tảng đăng ký này cho phép người dùng sử dụng tiền để ủng hộ những người sáng tạo nội dung bên cạnh việc kiểm soát quảng cáo và tinh giản quy trình paywall (bức tường thu phí) trên website.

Quyết định này của quỹ là một điều rất quan trọng, các quốc gia và những cá nhân nghèo nhất trên thế giới sẽ có quyền tiếp cận bình đẳng với các giải pháp tài chính. Satoshi Nakamoto, nhà sáng lập bí ẩn của Bitcoin cũng hướng tới mục đích cân bằng sự bất bình đẳng trên toàn cầu.

Hiện tại, chưa có thông tin cụ thể về mối quan hệ đối tác cũng như cách thức mà họ sẽ triển khai nó. Tuy nhiên, điều này cho thấy có một sự quan tâm thực sự từ các công ty và các thực thể trong việc sử dụng công nghệ Blockchain và cải thiện dịch vụ của họ.

 

Bạn đang xem: Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin/Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ