Gửi bài viết tới BigCoin

Decent (DCT) – Nền tảng phân phối nội dung

Đăng bởi: StevenPalley  - 20/04/2018 - 466 lượt xem
Chia sẻ
 

Là “anh hùng” trong hệ thống bảo mật, Decent được các nhà phát triển xây dựng với cơ sở hạ tầng của các hệ thống kết nối, cho phép thiết lập các tiêu chuẩn thông minh về phân phối nội dung an toàn, hiệu quả và an ninh. Bên cạnh đó, Decent với nguyên tắc dựa trên máy ủy thác phi tập trung Blockchain mang lại độ tin cậy cao cho nhiều lĩnh vực và dịch vụ, trong đó sự riêng tư và an ninh đóng vai trò quan trọng.

Decent là gi?

Decent về cơ bản là một nền tảng phân phối nội dung nguồn mở phi tập trung và cho phép người dùng có cơ hội mua, bán, hoặc thậm chí chia sẻ nội dung mà không có bất kỳ hình thức thao túng hoặc thanh toán phí trung gian.

Decent (DCT) – Nền tảng phân phối nội dung

Decent là gì?

Decent cũng cho phép các nhà tạo nội dung trực tiếp chia sẻ nội dung của họ đến người tiêu dùng với sự trợ giúp của công nghệ blockchain và phiên bản nâng cấp của nền tảng BitTorrent. Quá trình này xảy ra mà không có bất kỳ hạn chế chính trị, địa lý hoặc văn hóa.

Lợi ích của Decent

Theo bitcoin vietnam Decent giữ vô số lợi thế so với các nền tảng truyền thống khác và một trong những lợi ích này là sự kiểm duyệt của nó.

Tính kiểm duyệt được thực hiện bởi bản chất phân cấp của nền tảng này, nơi tất cả các máy chủ được bảo vệ đúng cách và không thể bị tắt hoặc thậm chí là nhắm mục tiêu. Nó cũng mang lại cho người tiêu dùng khả năng để có được nội dung ở một túi giá thân thiện, trong khi đảm bảo rằng những người sáng tạo các nội dung giữ tỷ lệ phần trăm đầy đủ lợi nhuận thu được. Đây là vẻ đẹp của việc sử dụng nền tảng phân phối nội dung blockchain phong phú.

Decent (DCT) – Nền tảng phân phối nội dung

Một trong những lợi ích của Decent là sự kiểm duyệt của nó

Thêm vào đó, không có cơ quan trung ương nào chỉ ra số lượng nội dung mà người tiêu dùng có thể tải xuống. Điều này cho phép các nhà phát triển nội dung cơ hội hiếm hoi thể hiện mình một cách sáng tạo và quyết định thành công hay thất bại trong lĩnh vực của mình mà không cần phải cân nhắc đến chính phủ hoặc công ty nào.

Nền tảng có một hệ thống đề xuất, danh tiếng và phản hồi đặc biệt đảm bảo rằng tất cả người dùng đều được đối xử bình đẳng.

Decent hoạt động như thế nào?

Một điều quan trọng cần chú ý rằng Decent thực sự là một ứng dụng phân quyền hoạt động dựa trên mã nguồn Proof Of Custody (POC)/ Proof of Work (POW) và được cung cấp hoàn toàn bởi token giá trị gốc gọi là DCT (Decent).

Giá trị cho phép các cá nhân khác nhau như các blogger, tác giả, nghệ sỹ và những người khác tải lên nội dung lên phương tiện truyền thông và chọn giá mà người dùng phải trả trước khi tải xuống.

Giá có thể ở mức thấp bằng không. Tệp này đi qua một số quy trình trước khi nó được cung cấp cho người dùng. Bước đầu tiên là tải lên, tiếp theo là chia tách và sau đó mã hóa. Sau đó tập tin được tải lên mạng chính.

Các nhà khai thác hoặc nhà xuất bản sau đó sẽ lưu trữ nội dung tải lên cho phép người dùng khác tải xuống, mặc dù họ không có phương tiện gì để xác định cái có trong nội dung.

Khi nói đến việc chia sẻ tệp, hệ thống sử dụng phiên bản được sửa đổi và nâng cấp của giao thức BitTorrent, nơi các nút đóng vai trò là một phần của giao thức. Tuy nhiên, Decent Network, trong khi hoạt động như một giao dịch đặc biệt vẫn có giải mã và mã hóa tệp tin.

Khi người tiêu dùng nội dung đã thanh toán cho một mục cụ thể, họ có thể tiếp tục tải xuống các phần được mã hóa.

DCT đảm bảo rằng số tiền người tiêu dùng đã trả sau đó được chuyển cho tác giả, nhưng trừ đi khoản phí trả cho nhà xuất bản cho công việc lưu trữ nội dung.

DCT, là token giá trị cho Decent, được sử dụng để xuất bản hoặc xem một nội dung cụ thể. Để ngăn chặn bất kỳ thư rác và đảm bảo rằng tất cả các tệp đã được tải lên đều có liên quan, DCT phải được sử dụng để xuất bản nội dung.

Decent (DCT) – Nền tảng phân phối nội dung

Token DTC

Bên cạnh đó, Decent có tiếng tăm vững chắc sẽ đảm bảo rằng tất cả người dùng đều có quyền truy cập vào đúng nội dung và cũng làm cho các nhà phát triển nội dung có uy tín lâu dài.

Nền tảng Decent không lấy bất kỳ khoản phí nào từ người xem nội dung hoặc người tạo ra, và điều này có nghĩa là các nhà phát triển nội dung sẽ có toàn bộ số tiền thu được từ nền tảng này.

Để xem hoặc sử dụng nội dung có sẵn, người dùng sẽ không bị tính phí hoặc đăng ký.

Decent Foundation

Decent Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận, có trách nhiệm phát triển, quảng bá và duy trì nền tảng này, đã tổ chức đợt bán kéo dài khoảng tám tuần.

Người dùng được yêu cầu mua token DCT cho tiền mã hóa Bitcoin, hoặc thậm chí là phải thay thế các đồng tiền sử dụng Challengelly hoặc Shapeshift.

https://bitcoinexchangeguide.com/decent/

Có thể trao đổi Decent ở đâu?

Hiện trên coinmarketcap đã có 7 sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi đồng Decent. Nhìn vào hình ảnh bên dưới ta có thể thấy rất đa dạng các cặp trao đổi với Decent. Các bạn có thể truy cập vào https://coinmarketcap.com/currencies/decent/#markets để xem cụ thể các sàn giao dịch cũng như các cặp trao đổi, giá và khối lượng riêng của từng sàn.

Decent (DCT) – Nền tảng phân phối nội dung

Tiềm năng phát triển của đồng DTC

Tỷ giá hiện tại của đồng Decent

Decent (DCT) – Nền tảng phân phối nội dung

Biểu đồ biến động giá của đồng Decent

Tại thời điểm viết bài viết này giá đồng tiền Decent = $ 0,635062 tăng 3,33% so với ngày hôm qua. Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là 32.582 USD tương đương với 3.985 BTC.

Nền tảng Decent có thể tạo được mối quan hệ hợp tác tốt với các phương tiện thông tin đại chúng nổi tiếng kể từ khi được ra mắt. Một số các cơ quan truyền thông có quan hệ đối tác với Decent là Coremedia, Forklog và NewsBTC. Công ty cũng đã thực hiện một số giao dịch với MinerGate, một công ty chuyên về blockchain và Naughty America. Nó cũng đã nhận được 10.000 đô la từ Google Grants. Decent đã thành công trong cách mạng hóa việc phân phối dữ liệu qua internet.

Bạn đang xem: Decent (DCT) – Nền tảng phân phối nội dung Tại: Hỏi đáp trang chủ

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Để hiểu được giá Bitcoin hãy để mắt đến thị trường châu Á


Nếu là người theo dõi sát sao tin tức hàng ngày về thị trường crypto, chúng ta có thể thấy được rằng các sự kiện diễn ra tại Hoa Kỳ và châu Âu đang thúc đẩy những thay đổi về giá cả trong thị trường crypto. Tuy nhiên, trên thực tế, các sự kiện đến từ châu Á cũng có tác động rất lớn đến giá Bitcoin. Vậy nó có tác động như thế nào? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Mosaic – nền tảng chuyên nghiên cứu các dữ liệu crypto đã đưa ra phân tích tác động của các sự kiện xảy ra tại Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản trong khoảng thời gian 9 năm trở lại đây từ ngày 3 tháng 01 năm 2009, ngày phát hành khối Bitcoin đầu tiên. Từ năm 2013, đã có 11 sự kiện chính đến từ khu vực Châu Á đã ảnh hưởng trực tiếp đến biến động giá Bitcoin. Trung bình, những sự kiện này đã tác động giá Bitcoin đến 18,61% (cả tích cực lẫn tiêu cực) trong vòng 10 ngày kể từ khi sự kiện xuất hiện: đợt ảnh hưởng lớn nhất là giá Bitcoin giảm 57,52%. Mang đến sự biến động trung bình hàng ngày của Bitcoin trong khoảng thời gian 252 ngày là 5,34%, những thay đổi mạnh mẽ về giá này thực sự đáng kể.

Muốn hiểu giá Bitcoin? Hãy để mắt đến thị trường châu Á

Muốn hiểu giá Bitcoin? Hãy để mắt đến thị trường châu Á

 

Sự trỗi dậy của các sàn giao dịch crypto châu Á

Châu Á cũng là khu vực thống trị về số lượng sàn giao dịch crypto. Tính đến cuối tháng 7 năm 2018, đã có 86 sàn giao dịch niêm yết Bitcoin (BTC). Hầu hết các sàn giao dịch đều có nguồn gốc ở nhiều quốc gia khác nhau, nhưng 40 trong số đó (khoảng 47%) được hợp nhất trong khu vực châu Á. Kể từ khi chính phủ Trung Quốc cấm các sàn giao dịch crypto hoạt động trong nước thì Hong Kong, Nhật Bản và Singapore là điểm đến tuyệt vời tại châu Á. 09 công ty sàn giao dịch đã được thành lập tại Hồng Kông, Nhật Bản và Singapore, tiếp theo là Hàn Quốc.

Sự trỗi dậy của các sàn giao dịch crypto châu Á

Sự trỗi dậy của các sàn giao dịch crypto châu Á

 

Đưa châu Á lên bản đồ crypto thế giới

Năm 2017 là một năm thị trường crypto được đón nhận rộng rãi bởi cộng đồng, thể hiện qua sự gia tăng như tên lửa của vốn hóa thị trường. Năm 2017 cũng là năm nhiều sàn giao dịch nổi tiếng ra đời. Thật vậy, trong số 86 sàn giao dịch nói trên, gần một nửa trong số đó, 37 sàn đã chính thức được ra mắt vào năm 2017, và 31 sàn phát hành sản phẩm từ cuối Q2 và tháng cuối cùng của Q4 trong năm 2017.

Điều quan trọng cần lưu ý là trong số 37 sàn giao dịch được tạo ra trong năm 2017, có đến 20 sàn đến từ châu Á, trong đó  Singapore là điểm đến hàng đầu với 8 sàn, tiếp theo là Hồng Kông (4 sàn), Hàn Quốc và Trung Quốc (2 sàn). Năm 2018, qua các dữ liệu của Coinmarketcap, có 9 sàn giao dịch crypto mới. Tuy nhiên, có lẽ vì các lý do về pháp luật cũng như thị trường đã bão hòa, thị trường châu Á không còn được tập trung như trước, thay vào đó là các quốc gia có các chính sách ưu đãi về crypto như Malta, Cyprus, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga.

Đưa châu Á lên bản đồ crypto thế giới

Đưa châu Á lên bản đồ crypto thế giới

 

Các ngôn ngữ được sử dụng tại các sàn giao dịch

Mosaic đã nghiên cứu về các ngôn ngữ được sử dụng trên website của 86 sàn giao dịch niêm yết Bitcoin để hiểu thêm về đối tượng khách hàng mục tiêu mà các sàn này nhắm tới. Theo số liệu được Mosaic cung cấp, có tất cả 24 ngôn ngữ được sử dụng, 9 trong số đó là các ngôn ngữ thuộc châu Á: tiếng Trung Quốc phổ thông (Mandarin), Hàn Quốc, Nhật Bản, Quảng Đông, Việt Nam, Thái Lan, Hindi, Indonesia và Malaysia.

83/86 sàn sử dụng tiếng Anh, 56/86 sử dụng tiếng Trung Quốc phổ thông là ngôn ngữ mặc định hay ngôn ngữ thứ 2. Tiếp theo đó là tiếng Hàn Quốc (28 sàn – chiếm 33%), đến tiếng Nga (30%) và tiếng Nhật (23%). Có 67 sàn sử dụng tối thiểu từ 1 đến 6 ngôn ngữ châu Á trên website của mình.

Các ngôn ngữ được sử dụng tại các sàn giao dịch

Các ngôn ngữ được sử dụng tại các sàn giao dịch

 

Quyền lực của châu Á trong hoạt động đào coin

Khoảng 2/3 lượng hashrate của thế giới đến từ các công ty châu Á và tập trung nhiều nhất ở Trung Quốc (công ty sản xuất máy đào coin lớn nhất thế giới – Bitmain đến từ Trung Quốc). Trong số 17 mining pool lớn nhất thế giới thì có 11 pool là của châu Á.

Một trong những lý do chính mà châu Á lại có thể lấn át trong thị trường đào coin đó chính là tiền điện ở khu vực châu Á rất thấp. Chi phí cho 1 kilowatt giờ điện ở Trung Quốc là $0,09, trong khi đó ở Đức là $0,33 và Anh là $0,24.

Không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng rất lớn của châu Á đến hoạt động đào coin trên toàn cầu, nhưng hiện tại chính phủ Trung Quốc đang bắt đầu “crack down” (đàn áp thẳng tay) các hoạt động đào Bitcoin bất hợp pháp, điều này sẽ gây ra tác động tiêu cực đến tầm ảnh hưởng của châu Á trong hoạt động đào coin.

 

Kết luận

Những dữ liệu ở trên đã vẽ ra một bức tranh rõ ràng về vai trò then chốt của châu Á đối với thị trường crypto toàn cầu. Có thể nói tầm ảnh hưởng của châu Á đến thị trường crypto được coi là mạnh mẽ nhất, hơn cả châu Âu và Bắc Mỹ. Có lẽ nào quyền lực trên thế giới đang có một “hành trình về phương Đông”.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5 sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Để hiểu được giá Bitcoin hãy để mắt đến thị trường châu Á, tại chuyên mục: Giải đáp

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ