Gửi bài viết tới BigCoin

Decentraland là gì? Tìm hiểu về MANA Token và Dự án Decentraland

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/03/2018 - 3033 lượt xem
Chia sẻ
 

Đồng Decentraland Coin đang ngày càng khẳng định được vị thế, tiềm năng của mình trên các sàn giao dịch toàn cầu. Nó tạo ra thời cơ để các nhà đầu tư nắm bắt, chớp cơ hội mua bán, trao đổi thu về lợi nhuận khủng. Vậy Decentraland là gì? Cùng tìm hiểu về Decentraland để có những thông tin hữu ích nhất giúp việc đầu tư thêm thuận lợi.

 

1. Decentraland là gì?

Decentraland là gì?

Nền tảng thực tế ảo của Decentraland

Decentraland là VR (thực tế ảo) đầu tiên được hoàn toàn sở hữu bởi các thành viên. Tất cả những gì bạn cần làm để tận hưởng nền tảng này là lấy tai nghe thực tế ảo của bạn hoặc sử dụng trình duyệt web để đắm mình trong một thế giới tương tác 3D.

Decentraland cung cấp cho bạn rất nhiều cơ hội để khám phá. Bạn cũng có thể chọn tạo ra một mảnh duy nhất của vũ trụ. Sự lựa chọn là của bạn. Bạn có thể mua đất qua Ethereum Blockchain và có quyền sở hữu đầy đủ.

Một khi bạn đã mua đất, không ai ngăn cản bạn xây dựng những gì bạn mong muốn. Bạn có thể sáng tạo tùy ý thích và xây dựng bất cứ thứ gì bạn muốn. Bạn có toàn quyền kiểm soát đất đai, có nghĩa là chỉ có trí tưởng tượng của bạn sẽ giới hạn bạn. Bạn có thể vào casino, tham dự hội thảo, xem nhạc sống, đi mua sắm với bạn bè, thăm khu nghỉ mát dưới nước, lái xe mơ ước của bạn, bắt đầu kinh doanh và nhiều hơn nữa. Tất cả những điều này sẽ được trải nghiệm bên trong một thế giới ảo 360 độ.

Đồng Decentraland chạy trên Ethereum blockchain. Nó sử dụng blockchain này để lưu trữ thông tin quan trọng về quyền sở hữu đất và các nội dung quan trọng khác.

Ethereum liên kết thông minh có trách nhiệm xác nhận việc sửa đổi được thực hiện bởi chủ sở hữu của đất. Người dùng có thể sử dụng MANA để mua đất trống cũng như mua bất kỳ hàng hoá và dịch vụ kỹ thuật số nào nằm trong nền tảng. Một mảnh đất có độ đo 10m x 10m, bạn có thể mở rộng theo thời gian.

Đất ở Decentraland thực sự khan hiếm. Tiền mã hóa Decentraland hoàn hảo cho một nghệ sĩ, học sinh, game thủ và cộng đồng trực tuyến muốn trải nghiệm 3D tuyệt vời.

2. Tìm hiểu về Decentraland và Decentraland thành lập khi nào?

Decentraland là gì?

Bạn được quyền sở hữu mảnh đất của riêng mình và tương tác với người dùng khác

Decentraland trải qua rất nhiều thời kỳ để có thể đứng vững và phát triển như bây giờ. Nó được chia làm 4 giai đoạn hy vọng sau:

 • Thời kỳ đồ đá

Decentraland được phát triển chính thức vào đầu năm 2015 với mục tiêu giúp nhiều người có những trải nghiệm tuyệt vời tại nền tảng thực tế ảo này. Đồng thời, có thể kiếm ra tiền ngay tại đây. Trung tuần tháng 6 cùng năm, Mana bắt đầu những bước đi đầu tiên của mình. Đây được coi là giai đoạn mô phỏng giống chiếc lưới đan. Tạo thuật toán để sao cho có thể chấp nhận Bitcoin (BTC). Nó đã dùng để phân chia đất hợp lý cho người sử dụng

 • Thời kỳ đồ đồng

Bắt đầu từ tháng 3/2017, đất trong nền tảng thực tế ảo Decentraland được phác họa như không gian 3D, có kết nối, hỗ trợ của công nghệ Blockchain

 • Thời kỳ đồ Sắt

Khoảng quý 4/2017, thời gian bước sang giai đoạn thứ 3 mang tên là Sắt. Đây là lúc nền tảng cho người chơi có thể rủ rê, mời gọi thêm người chơi hoặc trao đổi, trò chuyện với những cá thể người dùng khác qua cuộc đối thoại trực tiếp. Bạn cũng có thể tiếp thị, quảng cáo mảnh đất của mình theo ý muốn của mình dễ dàng

 • Thời kỳ Silicon

Theo bigcoinvietnam, năm 2018 sẽ là năm đánh dấu bước ngoặt của Decentraland. Trong giai đoạn này, một giới ảo 3D cùng kính VR, luật vật lý sẽ được cộng hưởng, bổ sung vào Blockchain. Mọi thành viên trong hệ thống nền tảng đều được giao tiếp với nhau đơn giản

- Đội ngũ tạo nên tiền mã hóa Decentraland

Đồng MANA được tạo nên bởi các kỹ sư tài ba

Decentraland là sự phối hợp hoàn hảo và ăn ý của những nhà lãnh đạo tài ba và cao cấp. Trong đó, không thể không nhắc tới một số nhân tố sau:

 • Ari Meilich, Esteban Ordano

Ari Meilich là hà chủ trì dự án Decentraland còn Ordano lại đảm nhận nhiệm vụ lãnh đạo công nghệ cho nền tảng Mana.

 • XiaoLai Li, Jake Brukhman

Là những chuyên gia cố vấn hàng đầu cho Decentraland. Hai chuyên gai này đều có kinh nghiệm làm việc trong ngành tài chính, công nghệ. Với Li, Anh đã có thời gian điều hành INBlockchain do chính mình tạo ra. Còn Brukhman, là chủ của công ty về đồng tiền kỹ thuật số lớn - CoinFund

3. Phương thức hoạt động của tiền mã hóa Decentraland là gì?

Tiền ảo Decentraland hoạt động theo Blockchain

Đồng Decentraland hoạt động dựa trên công nghệ Blockchain. Vì vậy, hoạt động của nền tảng Mana là hoàn toàn do người sử dụng quyết định. Họ có thể mua sắm mảnh đất, lái xe, học tập...trên nền tảng này. Các mảnh đất trên Mana có giá trị sở hữu vĩnh viễn. Bạn thả sức sáng tạo nội dung trên phần đất mà không lo ngại gì. Hơn thế nữa, nội dung hoàn toàn độc lập, từ 3D tới các trò chơi phong phú.

4. Một số lợi ích của đồng tiền mã hóa Decentraland

Decentraland có một số những lợi ích thú vị hướng đến người dùng khác hẳn những nền tảng khác như:

 • Sử dụng công nghệ Ethereum blockchain.
 • Sáng tạo không giới hạn

5. Một số ứng dụng trên nền tảng Decentraland

Trên nền tảng Decentraland có rất nhiều ứng dụng hay ho, nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm đẹp và thú vị nhất.

 • Bảo mật nội dung: bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi các nội dung cũng như các thông tin giao dịch của bạn luôn được bảo mật một cách chặt chẽ nhất
 • Quảng cáo: Cũng như trong cuộc sống thật, các nhãn hiệu hoàn toàn có thể quảng bá cho tên tuổi của mình bằng cách sử dụng bẳng tên hay những mảnh đất giao thông cao, tọa lạc ở vị trí rộng
 • Mạng xã hội liên kết: Mọi người trong một trò chơi, đang tám chuyện đều có thể đưa những người trong một tổ chức vào Decetraland.

6. Tại sao bạn nên chọn tiền mã hóa Decentraland (MANA)?

Có rất nhiều lí do để thuyết phục bạn đầu tư vào tiền Decentralend

 • Nó hoàn toàn thuộc sở hữu của người dùng

Người sử dụng Decentraland có toàn quyền kiểm soát tất cả nội dung đất đai mà họ sở hữu và có quyền giữ tất cả số tiền thu được từ giá trị mà họ tạo ra từ những người dùng khác. Điều này rất quan trọng vì nó cho phép người sử dụng được hưởng lợi từ số tiền họ kiếm được từ việc bán đất của họ hoặc từ bất cứ doanh nghiệp nào họ chọn để xây dựng.

 • Nó sử dụng công nghệ Blockchain

Công nghệ blockchain là tương lai của thế giới kỹ thuật số. Decentraland sử dụng công nghệ blockchain để đảm bảo rằng bạn có một sự trải nghiệm tuyệt vời.

7. Tỷ giá Decentraland là bao nhiêu trên thị trường?

Decentraland là gì?

Biểu đồ biến động giá của đồng Decentraland

Tỷ giá MANA của đồng tiền mã hóa Decentraland cập nhật đến ngày 20/3/2018 được biểu thị như sau:

1 MANA = 0.0869049 USD

1 MANA = 0.0000102444127615 BTC

1 MANA xấp xỉ 1,982 VNĐ

Vốn thị trường MANA là $91,262,443 USD. Xét trong 1 giờ, MANA giảm còn 0,73% và 3,96%. Nếu xét sau 7 ngày liên tiếp. Xếp hạng 109/1692 mã coin hiện hành trên sàn giao dịch hiện nay.

8. Tiềm năng phát triển của tiền kỹ thuật số Decentraland đạt đến đâu?

Decentraland là gì?

Tiềm năng phát triển của Decentraland

Hiện nay, đồng MANA Coin của Decentraland có mặt tại 38 sàn khác nhau. Được chấp nhận trong giao dịch rộng rãi cả nội địa lẫn quốc tế. Tuy giá cả có lúc lên xuống bất thường xong có teher khẳng định, Decentraland có tiềm năng phát triển cao, tỷ giá Mana sẽ còn tăng trưởng trong thời gian tới

9. Mua đồng tiền mã hóa MANA ở đâu?

Để mua tiền mã hóa Decentraland người dùng có thể đến bất cứ sàn nào có chấp nhận lưu thông đồng MANA. Một số sàn uy tín có thể kể đến như:

+ Binance

+ Huobi

+ Bitfinex

10. Thông tin chung chi tiết Decentraland (MANA)

Bạn có thể tự tra cứu thêm thông tin về tiền ảo Decentraland tại:

+ Website: https://decentraland.org/

+ Twitter: https://twitter.com/decentraland

+ Facebook: https://www.facebook.com/decentraland/

+ Whitepaper: https://decentraland.org/whitepaper.pdf

Hy vọng bài viết trên sẽ cho bạn những kiến thức thú vị xoay quanh tiền mã hóa Decentraland. Mong rắng sẽ giúp được bạn ít nhiều trong việc chọn lựa đầu tư sao cho thật hợp lý, an toàn.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ trích Token Libra của Facebook vì sự tập trung hóa


Nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ trích Token Libra của Facebook vì sự tập trung hóa

Người đồng sáng lập Ethereum, Joseph Lubin nói rằng token Libra của Facebook giống như “một con sói tập trung trong một bộ quần áo cừu phi tập trung” trong một bài báo được đăng trên trang tin tức công nghệ Quartz vào ngày 21 tháng 6.

Gã khổng lồ truyền thông xã hội đã phát hành white paper cho một loại tiền điện tử có tên Libra hồi đầu tháng này thu hút sự quan tâm khác nhau của các chuyên gia trong ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain và mối quan tâm từ các nhà quản lý chính phủ.

Trong bài viết của mình, Lubin lưu ý rằng white paper của Libra từ mô tả những cảm xúc phổ biến giữa nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử. Điều đó nói rằng, “việc gửi tiền trên toàn cầu sẽ đơn giản và không tốn kém như việc gửi tin nhắn trên điện thoại của bạn”, và “cơ sở hạ tầng tài chính và của Lít phải bao gồm toàn cầu và được quản lý như một hàng hóa công cộng.”

Trong khi lưu ý đến tuyên bố của white paper, rằng “người dân sẽ ngày càng tin tưởng vào các hình thức quản trị phi tập trung,” thì ông Lubin chỉ ra rằng người dùng cần phải tin tưởng vào tiền tệ fiat và sự ủng hộ trái phiếu chính phủ của Libra, và các thương nhân tin rằng mạng lưới có thể hoạt động có trách nhiệm. Hơn nữa, Lubin cũng lưu ý cơ sở hạ tầng tập trung của mình:

“Có lẽ quan trọng nhất, nó đòi hỏi sự tin tưởng của chúng tôi rằng Libra cuối cùng sẽ chuyển sang một hệ thống phi tập trung hơn, “không được phép”, theo đó bất kỳ ai cũng có thể xác nhận mạng, thay vì các tiêu chí đánh giá thành viên hạn chế giữ quyền kiểm soát trong 28 công ty ban đầu.”

Tuy nhiên, Lubin thừa nhận rằng ông thấy một số điều tốt trong dự án. Ông nói rằng trong một vài năm có thể có hai tỷ người dùng Libra và trải nghiệm người dùng tiền điện tử (UX) có thể được cải thiện rất nhiều trong quá trình:

“Trong một lần thất bại, các nhà thiết kế UX tài năng có thể giảm rủi ro hiện tại của việc sử dụng tiền điện tử. Quản lý khóa riêng, hiểu ‘các thanh toán gas’, và cài đặt plugin trình duyệt tiền điện tử có thể đơn giản như nhấn ‘gửi đi’ trên WhatsApp, một thực thể khác thuộc sở hữu của Facebook.”

Lubin cũng tuyên bố rằng các nhà phát triển tại công ty phát triển Ethereum tập trung vào ConsenSys đã phân tích mã và nhận thấy rằng dự án mượn rất nhiều ý tưởng từ Ethereum. Cuối cùng, anh ấy lưu ý rằng anh ấy hy vọng Libra sẽ được thực hiện tốt từ quan điểm kỹ thuật.

Như Cointelegraph đã báo cáo ngày hôm qua, thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc, Philip Lowe, cảnh báo rằng tiền tệ Libra đã được thông báo của Facebook có thể không đạt được việc sử dụng chính trong tương lai gần.

Ngoài ra, đầu tuần này, một nhóm đặc nhiệm G7 đã được thành lập để kiểm tra cách các ngân hàng trung ương có thể điều tiết tiền điện tử.

Bạn đang đọc: Nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ trích Token Libra của Facebook vì sự tập trung hóa

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain