Gửi bài viết tới BigCoin

Decentraland là gì? Tìm hiểu về MANA Token và Dự án Decentraland

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/03/2018 - 1561 lượt xem
Chia sẻ
 

Đồng Decentraland Coin đang ngày càng khẳng định được vị thế, tiềm năng của mình trên các sàn giao dịch toàn cầu. Nó tạo ra thời cơ để các nhà đầu tư nắm bắt, chớp cơ hội mua bán, trao đổi thu về lợi nhuận khủng. Vậy Decentraland là gì? Cùng tìm hiểu về Decentraland để có những thông tin hữu ích nhất giúp việc đầu tư thêm thuận lợi.

 

1. Decentraland là gì?

Decentraland là gì?

Nền tảng thực tế ảo của Decentraland

Decentraland là VR (thực tế ảo) đầu tiên được hoàn toàn sở hữu bởi các thành viên. Tất cả những gì bạn cần làm để tận hưởng nền tảng này là lấy tai nghe thực tế ảo của bạn hoặc sử dụng trình duyệt web để đắm mình trong một thế giới tương tác 3D.

Decentraland cung cấp cho bạn rất nhiều cơ hội để khám phá. Bạn cũng có thể chọn tạo ra một mảnh duy nhất của vũ trụ. Sự lựa chọn là của bạn. Bạn có thể mua đất qua Ethereum Blockchain và có quyền sở hữu đầy đủ.

Một khi bạn đã mua đất, không ai ngăn cản bạn xây dựng những gì bạn mong muốn. Bạn có thể sáng tạo tùy ý thích và xây dựng bất cứ thứ gì bạn muốn. Bạn có toàn quyền kiểm soát đất đai, có nghĩa là chỉ có trí tưởng tượng của bạn sẽ giới hạn bạn. Bạn có thể vào casino, tham dự hội thảo, xem nhạc sống, đi mua sắm với bạn bè, thăm khu nghỉ mát dưới nước, lái xe mơ ước của bạn, bắt đầu kinh doanh và nhiều hơn nữa. Tất cả những điều này sẽ được trải nghiệm bên trong một thế giới ảo 360 độ.

Đồng Decentraland chạy trên Ethereum blockchain. Nó sử dụng blockchain này để lưu trữ thông tin quan trọng về quyền sở hữu đất và các nội dung quan trọng khác.

Ethereum liên kết thông minh có trách nhiệm xác nhận việc sửa đổi được thực hiện bởi chủ sở hữu của đất. Người dùng có thể sử dụng MANA để mua đất trống cũng như mua bất kỳ hàng hoá và dịch vụ kỹ thuật số nào nằm trong nền tảng. Một mảnh đất có độ đo 10m x 10m, bạn có thể mở rộng theo thời gian.

Đất ở Decentraland thực sự khan hiếm. Tiền mã hóa Decentraland hoàn hảo cho một nghệ sĩ, học sinh, game thủ và cộng đồng trực tuyến muốn trải nghiệm 3D tuyệt vời.

2. Tìm hiểu về Decentraland và Decentraland thành lập khi nào?

Decentraland là gì?

Bạn được quyền sở hữu mảnh đất của riêng mình và tương tác với người dùng khác

Decentraland trải qua rất nhiều thời kỳ để có thể đứng vững và phát triển như bây giờ. Nó được chia làm 4 giai đoạn hy vọng sau:

 • Thời kỳ đồ đá

Decentraland được phát triển chính thức vào đầu năm 2015 với mục tiêu giúp nhiều người có những trải nghiệm tuyệt vời tại nền tảng thực tế ảo này. Đồng thời, có thể kiếm ra tiền ngay tại đây. Trung tuần tháng 6 cùng năm, Mana bắt đầu những bước đi đầu tiên của mình. Đây được coi là giai đoạn mô phỏng giống chiếc lưới đan. Tạo thuật toán để sao cho có thể chấp nhận Bitcoin (BTC). Nó đã dùng để phân chia đất hợp lý cho người sử dụng

 • Thời kỳ đồ đồng

Bắt đầu từ tháng 3/2017, đất trong nền tảng thực tế ảo Decentraland được phác họa như không gian 3D, có kết nối, hỗ trợ của công nghệ Blockchain

 • Thời kỳ đồ Sắt

Khoảng quý 4/2017, thời gian bước sang giai đoạn thứ 3 mang tên là Sắt. Đây là lúc nền tảng cho người chơi có thể rủ rê, mời gọi thêm người chơi hoặc trao đổi, trò chuyện với những cá thể người dùng khác qua cuộc đối thoại trực tiếp. Bạn cũng có thể tiếp thị, quảng cáo mảnh đất của mình theo ý muốn của mình dễ dàng

 • Thời kỳ Silicon

Theo bigcoinvietnam, năm 2018 sẽ là năm đánh dấu bước ngoặt của Decentraland. Trong giai đoạn này, một giới ảo 3D cùng kính VR, luật vật lý sẽ được cộng hưởng, bổ sung vào Blockchain. Mọi thành viên trong hệ thống nền tảng đều được giao tiếp với nhau đơn giản

- Đội ngũ tạo nên tiền mã hóa Decentraland

Đồng MANA được tạo nên bởi các kỹ sư tài ba

Decentraland là sự phối hợp hoàn hảo và ăn ý của những nhà lãnh đạo tài ba và cao cấp. Trong đó, không thể không nhắc tới một số nhân tố sau:

 • Ari Meilich, Esteban Ordano

Ari Meilich là hà chủ trì dự án Decentraland còn Ordano lại đảm nhận nhiệm vụ lãnh đạo công nghệ cho nền tảng Mana.

 • XiaoLai Li, Jake Brukhman

Là những chuyên gia cố vấn hàng đầu cho Decentraland. Hai chuyên gai này đều có kinh nghiệm làm việc trong ngành tài chính, công nghệ. Với Li, Anh đã có thời gian điều hành INBlockchain do chính mình tạo ra. Còn Brukhman, là chủ của công ty về đồng tiền kỹ thuật số lớn - CoinFund

3. Phương thức hoạt động của tiền mã hóa Decentraland là gì?

Tiền ảo Decentraland hoạt động theo Blockchain

Đồng Decentraland hoạt động dựa trên công nghệ Blockchain. Vì vậy, hoạt động của nền tảng Mana là hoàn toàn do người sử dụng quyết định. Họ có thể mua sắm mảnh đất, lái xe, học tập...trên nền tảng này. Các mảnh đất trên Mana có giá trị sở hữu vĩnh viễn. Bạn thả sức sáng tạo nội dung trên phần đất mà không lo ngại gì. Hơn thế nữa, nội dung hoàn toàn độc lập, từ 3D tới các trò chơi phong phú.

4. Một số lợi ích của đồng tiền mã hóa Decentraland

Decentraland có một số những lợi ích thú vị hướng đến người dùng khác hẳn những nền tảng khác như:

 • Sử dụng công nghệ Ethereum blockchain.
 • Sáng tạo không giới hạn

5. Một số ứng dụng trên nền tảng Decentraland

Trên nền tảng Decentraland có rất nhiều ứng dụng hay ho, nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm đẹp và thú vị nhất.

 • Bảo mật nội dung: bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi các nội dung cũng như các thông tin giao dịch của bạn luôn được bảo mật một cách chặt chẽ nhất
 • Quảng cáo: Cũng như trong cuộc sống thật, các nhãn hiệu hoàn toàn có thể quảng bá cho tên tuổi của mình bằng cách sử dụng bẳng tên hay những mảnh đất giao thông cao, tọa lạc ở vị trí rộng
 • Mạng xã hội liên kết: Mọi người trong một trò chơi, đang tám chuyện đều có thể đưa những người trong một tổ chức vào Decetraland.

6. Tại sao bạn nên chọn tiền mã hóa Decentraland (MANA)?

Có rất nhiều lí do để thuyết phục bạn đầu tư vào tiền Decentralend

 • Nó hoàn toàn thuộc sở hữu của người dùng

Người sử dụng Decentraland có toàn quyền kiểm soát tất cả nội dung đất đai mà họ sở hữu và có quyền giữ tất cả số tiền thu được từ giá trị mà họ tạo ra từ những người dùng khác. Điều này rất quan trọng vì nó cho phép người sử dụng được hưởng lợi từ số tiền họ kiếm được từ việc bán đất của họ hoặc từ bất cứ doanh nghiệp nào họ chọn để xây dựng.

 • Nó sử dụng công nghệ Blockchain

Công nghệ blockchain là tương lai của thế giới kỹ thuật số. Decentraland sử dụng công nghệ blockchain để đảm bảo rằng bạn có một sự trải nghiệm tuyệt vời.

7. Tỷ giá Decentraland là bao nhiêu trên thị trường?

Decentraland là gì?

Biểu đồ biến động giá của đồng Decentraland

Tỷ giá MANA của đồng tiền mã hóa Decentraland cập nhật đến ngày 20/3/2018 được biểu thị như sau:

1 MANA = 0.0869049 USD

1 MANA = 0.0000102444127615 BTC

1 MANA xấp xỉ 1,982 VNĐ

Vốn thị trường MANA là $91,262,443 USD. Xét trong 1 giờ, MANA giảm còn 0,73% và 3,96%. Nếu xét sau 7 ngày liên tiếp. Xếp hạng 109/1692 mã coin hiện hành trên sàn giao dịch hiện nay.

8. Tiềm năng phát triển của tiền kỹ thuật số Decentraland đạt đến đâu?

Decentraland là gì?

Tiềm năng phát triển của Decentraland

Hiện nay, đồng MANA Coin của Decentraland có mặt tại 38 sàn khác nhau. Được chấp nhận trong giao dịch rộng rãi cả nội địa lẫn quốc tế. Tuy giá cả có lúc lên xuống bất thường xong có teher khẳng định, Decentraland có tiềm năng phát triển cao, tỷ giá Mana sẽ còn tăng trưởng trong thời gian tới

9. Mua đồng tiền mã hóa MANA ở đâu?

Để mua tiền mã hóa Decentraland người dùng có thể đến bất cứ sàn nào có chấp nhận lưu thông đồng MANA. Một số sàn uy tín có thể kể đến như:

+ Binance

+ Huobi

+ Bitfinex

10. Thông tin chung chi tiết Decentraland (MANA)

Bạn có thể tự tra cứu thêm thông tin về tiền ảo Decentraland tại:

+ Website: https://decentraland.org/

+ Twitter: https://twitter.com/decentraland

+ Facebook: https://www.facebook.com/decentraland/

+ Whitepaper: https://decentraland.org/whitepaper.pdf

Hy vọng bài viết trên sẽ cho bạn những kiến thức thú vị xoay quanh tiền mã hóa Decentraland. Mong rắng sẽ giúp được bạn ít nhiều trong việc chọn lựa đầu tư sao cho thật hợp lý, an toàn.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ