Gửi bài viết tới BigCoin

Decred là gì? Tìm hiểu khái quát về đồng tiền mã hóa Decred coin

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/02/2018 - 199 lượt xem
Chia sẻ
 

Decred là gì?

Decred là một nền tảng mã hóa mã nguồn mở hỗ trợ cho Windows, macOS và Linux. Các ứng dụng ví của nền tảng này dễ sử dụng cho phép người dùng gửi, nhận và khai thác Decred chỉ với một vài cú nhấp chuột. Đối với những người thích tinker, Decred cung cấp một bộ đầy đủ của các công cụ line tool cho phép tùy biến trải nghiệm về Decred.

Ngoài re Decred cũng là một đồng tiền mã hóa, nó tự tài trợ với một hệ thống quản trị dựa vào một cộng đồng được tích hợp vào blockchain của nó mục đích là tạo ra một hệ thống PoW và PoS nhằm tạo sự cân bằng giữa các thợ khai thác PoW và các cử tri PoS để tạo ra một ý tưởng mạnh mẽ hơn.

 

Có 3 cách chính để tương tác với Decred:

Ví điện tử để gửi và nhận tiền cũng như tham gia vào khai thác PoS.

Thuật toán khai thác coin Proof-of-work: sử dụng sức mạnh tính toán để xác nhận hợp lệ các giao dịch trên mạng lưới và tạo ra token Decred mới

Thuật toán khai thác coin Proof-of-stake: sử dụng các quỹ để bỏ phiếu cho các vấn đề phát triển mạng lưới quan trọng và xác nhận các giao dịch để nhận thưởng.

 

Ví Decred

Web Wallet là cách dễ nhất để bắt đầu vơi Decred. Tất cả người dùng có thể truy cập online thông qua wallet.decred.org mà không cần tải xuống bất cứ thứ gì.

Với người dùng Window, macOS và Linux, hệ thống Decred có sẵn ví Decreation.

 

Gửi và nhận Decred

Địa chỉ ví la điều duy nhất cần để gửi hoặc nhận tiền, địa chỉ ví có thể dễ dàng tạo ra từ bất kì ví nào. Các địa chỉ ví Decred luôn bắt đầu bằng chữ D và chứa 26-36 ký tự chữ và số.

Sau khi giao dịch được thực hiện, tiền sẽ được chuyển hoàn tất trong khoảng 5 phút. Bạn sẽ mất một khoản phí nhỏ để giúp bảo trì mạng lưới, lệ phí này sẽ được cộng và và trừ cùng với số tiền giao dịch ví dụ như bạn chuyển 100DRC và bạn sẽ phải chịu phí khoảng 0,006DRC.

mainnet.decred.org và explorer.dcrdata.org cho phép người dùng tìm kiếm tất cả các khối và các giao dịch trong nền tảng Blockchain Decred.

 

Khai thác coin

Thuật ngữ khai thác coin đại diện cho quá trình xác nhận các giao dịch trên mạng lưới Decred và giữ nó an toàn. Sau khi hoàn thành công việc, các thợ đào coin sẽ được thưởng bằng đồng xu mới được tạo ra.

Decred có hai phương pháp xác nhận các giao dịch: đó là hai thuật toán Proof-of-work (PoW) và Proof-of-stake (PoS).

Khai thác coin bằng thuật toán Proof-of-work (PoW: thuật toán bằng chứng công việc)

Các giao dịch với thuật toán Proof-of-Work (PoW) sẽ được nhóm lại thành các khối. Những khối này được xác nhận bởi các thợ đào coin PoW. Khi một khối được xác nhận, nó sẽ trở thành một phần vĩnh viễn của mạng lưới Decred.

Bạn có thể trở thành một người khai thác coin bằng cách dành nguồn tài nguyên tính toán dự phòng cho mạng lưới và bạn sẽ được thưởng bằng Decred.

Để hiệu quả và thuận tiện, bạn có thể tham gia vào các mỏ đào (mining pool). Các mỏ đào là những nhóm các thợ đào coin chia sẻ công việc và phân chia phần thưởng. Tham gia vào một mỏ đào là một cách tuyệt vời cho những người đóng góp nhỏ hơn để nhận được khoản chi trả phù hợp cho công việc của họ.

 

Khai thác coin bằng thuật toán Proof-of-stake

Không giống như PoW, khai thác coin bằng Proof-of-stake (PoS thuật toán bằng chứng cổ phần) đòi hỏi ít tài nguyên tính toán hơn. Các khoản tiền Decred được sử dụng để mua phiếu bầu trên mạng lưới. Trong mỗi khối, năm vé từ mỏ vé sẽ được chọn ngẫu nhiên để bỏ phiếu về tính hợp lệ của khối trước đó.

PoS bổ sung thêm một lớp phân quyền cho Decred và cho phép người dùng bỏ phiếu về các thay đổi được đề xuất cho mạng lưới. Các mỏ cũng có sẵn cho PoS để đảm bảo vé của bạn đã sẵn sàng bỏ phiếu bất cứ khi nào chúng được gọi tên.

 

Mua bán và giao dịch Decred

Decred vẫn là một đồng tiền khá mới tại thời điểm này, cách dễ nhất để mua nó là sử dụng Bitcoin. Một khi bạn có sẵn 1 ít Bitcoin, bạn có thể sử dụng Bitcoin để giao dịch với Decred trên các sàn giao dịch tiền mã hóa.

Vì nó là một đồng tiền chưa phổ biến nhiều nên hiện tại mới chỉ có 10 sàn giao dịch hỗ trợ chuyển đổi DRC. Bạn có thể xem chi tiết 10 sàn đó và các cặp chuyển đổi cũng như khối lượng giao dịch của từng sàn ở ảnh trên.

https://decred.org/

Giá trị hiện tại của đồng tiền Decred

Tỷ giá của đồng tiền DRC đã nhìn thấy sự tăng trưởng mạnh khi giá hiện tại của 1 DRC đang là $76,74 tăng 3,72% so với hôm qua và mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là $517.355.416 USD tương đương với 60.086 BTC. Đồng tiền mã hóa này hiện đã lọt vào top 50 những đồng tiền giá trị trên coinmarketcap.

https://coinmarketcap.com/currencies/decred/#charts

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ