Gửi bài viết tới BigCoin

DeepBrain Chain kinh doanh gói dịch vụ điện toán AI trong thời gian đợi ra mắt mạng lưới đào tạo

Đăng bởi: Christina  - 02/08/2018 - 649 lượt xem
Chia sẻ
 

DeepBrain Chain là nền tảng điện toán AI phi tập trung đầu tiên trên thế giới được hỗ trợ bởi blockchain. Nền tảng này không chỉ cung cấp cho các doanh nghiệp AI dữ liệu đầy đủ, đáng tin cậy và an toàn, mà còn tiết kiệm tới 70% chi phí máy tính. Mạng lưới đào tạo AI của DeepBrain Chain sẽ chính thức bước vào hoạt động vào ngày 8 tháng 8. Sau đó, các doanh nghiệp AI có thể đào tạo các mô hình thực tế trên Mạng đào tạo AI của DeepBrain Chain, sử dụng token của DeepBrain Chain để thanh toán cho việc đào tạo và mua tài nguyên máy tính AI.A

Kể từ năm 2012, sức mạnh tính toán được sử dụng trong nhiệm vụ đào tạo trí tuệ nhân tạo (AI) đã tăng lên theo cấp số nhân, trong thời điểm hiện tại đã tăng trung bình 3.5 lần/tháng. Nhu cầu về điện toán của các công ty AI đã tăng lên hơn 300.000 lần. Việc này đã tạo ra một số hạn chế cho sự phát triển của AI và đẩy chi phí điện toán cho các tập đoàn start-up lên một mức chưa từng thấy.

Microsoft vừa cung cấp thêm hơn 100 dịch vụ AI và các bộ công cụ phát triển phần mềm, bao gồm Các gói học máy Azure và Công cụ Visual Studio. Azure hiện đã được sử dụng trên hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, và được ví như “Máy tính của thế giới”. Các nhà phát triển có thể sử dụng các dịch vụ lưu trữ, tính toán và cơ sở hạ tầng mạng của trung tâm dữ liệu toàn cầu của Microsoft. Những ông lớn khác trên thế giới như Google, Amazon và Alibaba cũng đã bắt đầu đầu tư vào lĩnh vực điện toán đám mây, cho thấy tầm ảnh hưởng lớn của cơ sở hạ tầng này.

Ra mắt Mạng đào tạo AI của DeepBrain Chain trực tuyến

DeepBrain Chain là nền tảng điện toán AI phi tập trung đầu tiên trên thế giới được hỗ trợ bởi blockchain. Nền tảng này không chỉ cung cấp cho các doanh nghiệp AI dữ liệu đầy đủ, đáng tin cậy và an toàn, mà còn tiết kiệm tới 70% chi phí máy tính. Mạng lưới đào tạo AI của DeepBrain Chain sẽ chính thức bước vào hoạt động vào ngày 8 tháng 8. Sau đó, các doanh nghiệp AI có thể đào tạo các mô hình thực tế trên Mạng đào tạo AI của DeepBrain Chain, sử dụng token của DeepBrain Chain để thanh toán cho việc đào tạo và mua tài nguyên máy tính AI.

Mạng đào tạo AI là chức năng cốt lõi trong việc phát triển đội ngũ R&D của DeepBrain Chain, đó là một nền tảng giúp hợp nhất các tài nguyên máy tính và kết nối các nhà cung cấp năng lượng điện toán và người dùng. Những người có nhu cầu sử dụng năng lượng tính toán có thể tìm thấy  các nhà cung cấp năng lượng GPU phù hợp trong mạng lưới đào tạo AI dựa trên nhu cầu đào tạo của họ, sau đó trả token của DBC cho nhà cung cấp để có được quyền sử dụng. Các bên cung cấp năng lượng điện toán có thể tải các gói cài đặt mềm gói trên trang web chính thức của DeepBrain Chain, triển khai các nút trên Mạng đào tạo AI của DeepBrain Chain, và chia sẻ phần GPU không sử dụng của họ với toàn bộ mạng.

Với sự kích thích của cơ chế token, DeepBrain Chain sẽ liên tục nhận được sức mạnh tính toán không sử dụng từ khắp nơi trên thế giới. Khi mọi người mua máy đào AI của DBC, họ sẽ đóng góp sức mạnh tính toán chất lượng cao cho nền tảng DBC, từ đó tạo nên được một nền tảng dịch vụ điện toán đám mây AI được chia sẻ trên toàn cầu.

Vậy liệu mạng đào tạo AI của DeepBrain Chain có làm gián đoạn điện toán đám mây truyền thống không?

Cơ chế khuyến khích tặng thưởng token hấp dẫn của DeepBrain Chain: Hãy giúp cho người cung cấp kiếm được nhiều token trong khi người dùng chỉ phải trả ít token.

Các nhà cung cấp năng lượng điện toán máy tính chỉ cần cài đặt phần mềm khai thác của DeepBrain Chain và sở hữu môi trường hoạt động AI cơ bản để trở thành một nút đào token của DeepBrain Chain. Người dùng gửi những hình ảnh chứa các yêu cầu về mạng máy tính tới máy tính của những nhà cung cấp trong mạng lưới DeepBrain Chain và chuẩn bị đủ token của DeepBrain Chain. Các nút đủ điều kiện sẽ cạnh tranh để triển khai yêu cầu đó. Các yêu cầu được thực hiện thành công sẽ được tặng phần thưởng là token của DeepBrain Chain. Giá trị thực tế của sức mạnh tính toán sẽ được thống nhất bởi các nhà cung cấp và người dùng. Mặc dù là nhà phát triển nền tảng, nhưng DeepBrain Chain không tính phí môi giới. Mô hình này cho phép các nhà cung cấp kiếm thêm lợi nhuận trong khi giúp người mua tiết kiệm chi phí.

DeepBrain Chain – kẻ thống trị mới của nền tảng điện toán máy tính tập trung với chính sách không tính phí môi giới

Để tạo thuận lợi cho việc kết nối giữa người cung cấp và người dùng, DeepBrain Chain sẽ cung cấp bảng giá tham khảo cho năng lượng điện toán được bán trên nền tảng của mình. Đối với người cung cấp, họ kiếm được 24 USD/ngày từ 2 /GTX 1080TI, thay vì 4 USD/ngày nếu họ sử dụng để khai thác ETH. Nghĩa là thu nhập của họ tăng 6 lần khi bán năng lượng điện toán trên nền tảng của DeepBrain Chain. Vì vậy, trong tương lai, sẽ có thêm rất nhiều thợ đào tham gia khai thác token của DeepBrain Chain, từ đó cung cấp một lượng sức mạnh tính toán AI đáng kể và hưởng lợi nhuận lại từ token của DeepBrain Chain.

Thông số kĩ thuật mô hình GPU/Máy

Tỉ lệ giờ

được khuyên dùng

AIM-2 /GTX 1080TI

1USD/H

AIM-4 /GTX 1080TI

2USD/H

AIM-8 /GTX 1080TI

4USD/H

 

 

DBC

Amazon AWS

Ali Cloud

Mô hình GPU

Nvidia GTX 1080TI

Nvidia V100

Nvidia P100

FP32 TFLOPS

11

15

10.6

Tỉ lệ GPU hàng giờ

0.5USD/H

3.06USD/H

2.84USD/H

 

Bảng trên chỉ ra rằng sau khi đưa Tokenomics vào trò chơi, DeepBrain Chain đã giúp giảm chi phí điện năng tính toán A.I được bán trên nền tảng của nó thấp hơn nhiều so với các nền tảng AWS và Ali Cloud. Mục tiêu của DeepBrain là có thêm người sử dụng năng lực điện toán AI và dịch vụ AI Training Net để tạo hiệu ứng "quả cầu tuyết", để nó trở thành "bộ não mạnh nhất" trong A.I.

Trong giai đoạn Training Net AI, DeepBrain Chain không tính phí hoa hồng như các tổ chức vận hành hoạt động nền tảng, để tối đa hóa lợi ích cho người dùng AI và thợ đào. Đó thực sự là mô hình “không phí hoa hồng”.

Tuy nhiên, với tư cách là một người thay đổi ngành công nghiệp, DeepBrain Chain còn mang tới nhiều ứng dụng hơn nữa:

Lợi thế của mạng lưới đào tạo AI của DeepBrain Chain

  1. Tối ưu hóa hiệu suất tính toán mạng trung tâm: DeepBrain Chain tập trung vào phục vụ ngành công nghiệp AI. Hiện nay hầu hết các sản phẩm AI được phát triển dựa trên cơ sở sử dụng mạng trung tâm như thuật toán chính, vì vậy DeepBrain Chain đã tối ưu hóa hoạt động trên GPU CUDA, hỗ trợ các khung học sâu chính thống như TensorFlow, Caffe, CNTK và v...v…
  2. Tính tương thích cao: Số lượng người dùng của các doanh nghiệp AI là rất lớn, do đó DeepBrain Chain cần thiết phải đạt được tính toán hiệu suất cao để hỗ trợ cho số lượng người dùng khổng lồ. Thông qua công nghệ cân bằng lượng đăng tải, chúng tôi lưu trữ các chuỗi chứa node hợp tác để chia sẻ áp lực tương thích. 
  3. Độ trễ thấp: Bên cạnh việc đào tạo mạng trung tâm sẽ tốn nhiều thời gian, tất cả các yêu cầu khác của người dùng sẽ được phản hồi trực tuyến trong vài giây. Điều này đòi hỏi mỗi mô-đun của DeepBrain Chain vừa phải có phản hồi nhanh chóng và vẫn chiếm ít tài nguyên nhất có thể. 
  4. Bảo vệ quyền riêng tư: Thông qua thuật toán mã hóa và cơ chế tách DeepBrain Chain bảo vệ quyền riêng tư của từng người tham gia trong hệ sinh thái, cho phép họ quyết định lượng thông tin có thể tiết lộ trên nền tảng. 
  5. Nguồn cung linh hoạt: Công nghệ mở rộng linh hoạt của DeepBrain Chain có thể triển khai tự động vùng chứa vậy nên nội dung trong vùng chứa có thể được sao chép nhanh chóng và triển khai vào các vùng chứa không hoạt động khác trong thời gian cao điểm.

Bên cạnh những ưu điểm trên, Training Net AI của DeepBrain Chain cũng đã đạt đến một số thành công mới:

Tiến trình mới nhất của Training Net AI của DeepBrain

TestNet của DeepBrain Chain đã thành công trong việc chạy thử nhiều kịch bản đào tạo AI. Điều này cho thấy dự án này đã tiến một bước gần hơn với thương mại hóa. Tại thời điểm này dự án đã ứng dụng thành công vào MNIST, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, nhận dạng giọng nói, vận hành xe không người lái, phát hiện sản phẩm AI thông minh, phát hiện khối u trong ngành y tế, phát hiện các hành tinh và nhiều loại hình đào tạo khác.

Hãy tham gia vào Training Net AI của DBC? Cùng tham gia và theo dõi những thông tin mới:

Sự kiện lớn

Trong vài ngày tới, DeepBrain Chain sẽ tổ chức một buổi phát sóng trực tiếp toàn cầu và tuyển dụng các đại sứ quảng cáo trên toàn cầu. Một vài người trong số họ có cơ hội nhận được một chuyến đi đến Thượng Hải và thăm trụ sở của DeepBrain Chain và nói chuyện với nhóm phát triển.

Sau khi ra mắt Training Net AI, DeepBrain Chain sẽ cung cấp 150 triệu DBC với tỷ lệ chiết khấu ưu đãi lớn dành cho các công ty AI, các phòng ban tại các trường đại học và viện nghiên cứu và các người dùng AI khi mua năng lực tính toán AI trên mạng DBC. Người mua quan tâm phải vượt qua vòng KYC trên trang web của DeepBrain Chain. Hiện tại KYC mở trên www.deepbrainchain.org và các chuyên gia A.I. được hoan nghênh đăng ký KYC và nhận được nhiều ưu đãi và giảm giá.

Bên cạnh đó, DeepBrain Chain sẽ tổ chức một cuộc thi Hackathon với phần thưởng gói năng lượng tính toán và lượng token DBC lớn.

Tương lai của DeepBrain Chain

A.I. và Blockchain là hai trong số các xu hướng công nghệ hiện này. Ngoài việc AI thay đổi năng suất, blockchain còn thay đổi mối quan hệ sản xuất. Đứng ở điểm giao nhau của hai xu hướng này và là dự án Blockchain AI dẫn đầu trên toàn cầu, Deepbrain Chain hứa hẹn sẽ định hình lại ngành công nghiệp AI với một cuộc cách mạng mới lấy cảm hứng từ sự kết hợp của A.I. và blockchain.

Truy cập trang web của DeepBrain Chain để mua gói dịch vụ năng lượng tính toán AI: https: //www.deepbrainchain.org/scm.html

Telegram chính thức của DeepBrain Chain: https://t.me/DeepBrainChainVietnam

Twitter chính thức của DeepBrain Chain @DeepBrainChain

Wechat: LivenFuture

Bạn đag đọc bài: DeepBrain Chain kinh doanh gói dịch vụ điện toán AI trong thời gian đợi ra mắt mạng lưới đào tạo tại mục Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Ngân hàng lớn nhất nước Nga mua 5000 máy ATM Blockchain có khả năng khai thác tiền điện tử


Ngân hàng lớn nhất nước Nga chi hơn 100 triệu đô la cho 5.000 máy ATM kích hoạt blockchain và có khả năng khai thác tiền điện tử.

 

 

Sberbank, ngân hàng lớn nhất của Nga, đã kêu gọi các nhà thầu cung cấp 4.917 ATM với một card đồ họa tích hợp có khả năng hỗ trợ các hoạt động blockchain.

Đây có phải ATM blockchain đầu tiên trên thế giới?

Giá mỗi ATM rơi vào khoảng 22,066 đô la và một trong những yêu cầu kỹ thuật cho các máy ATM này là chúng phải được trang bị card đồ họa.

ATM Bitcoin (BTC) không còn là một thứ mới lạ, tuy nhiên, cây ATM của ngân hàng thông thường được kích hoạt công nghệ blockchain là thứ hoàn toàn khác thường. Câu hỏi được đặt ra ở đây là: tại sao ATM ngân hàng cần card đồ họa có khả năng xử lý một số hoạt động blockchain? Có một vài khả năng xảy ra như sau. Đồng sáng lập nền tảng blockchain Ergo hiện cũng gặp khó khăn khi đưa ra các trường hợp sử dụng cho card đồ họa có khả năng blockchain ngoài việc khai thác, ông chia sẻ:

"Bên cạnh việc khai thác, có lẽ nó có thể được sử dụng để xử lý một số thuật toán mã hóa, nhưng tôi không biết tại sao máy ATM lại cần nó. Card đồ họa không thể được sử dụng một cách hiệu quả để khai thác Bitcoin, nhưng nó có thể giải quyết việc khai thác altcoin, ví dụ Ergo (EFYT), Grin (GRIN) hay Ravencoin (RVN).

Gần đây, các nghị sĩ Nga đã đưa ra một dự luật sẽ trừng phạt nghiêm khắc doanh thu bất hợp pháp của tài sản kỹ thuật số - một lý do có thể giải phóng mặt bằng cho một loại tiền điện tử được ủy quyền. Ở Nga giống như đối với Trung Quốc, việc ban hành CBDC mang tính cấp bách hơn so với bất kỳ quốc gia phương Tây nào có ý định bỏ qua hệ thống tài chính quốc tế do chính Sberbank của Hoa Kỳ thống trị.

 

Theo: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn