Gửi bài viết tới BigCoin

DeFi, Ethereum 2.0, Lưu trữ đám mây, tất cả đều có trong Asia Blockchain Summit 2020 trực tuyến

Đăng bởi: admin  - 01/07/2020 - 343 lượt xem
Chia sẻ
 

Năm 2020 sẽ là năm blockchain đi từ sự không rõ ràng để trở thành một nhu cầu thiết yếu? Cuộc khủng hoảng COVID-19 đang diễn ra giúp phơi bày những vết nứt sâu trong mọi khía cạnh của xã hội hiện đại của chúng ta, bao gồm kinh tế, chính trị, cấu trúc xã hội và thể chế.

Với các đặc điểm nổi bật là bảo mật, phi tập trung và bất biến, blockchain có rất nhiều ưu điểm và có thể là lực lượng giúp cho thế giới hậu COVID-19 tốt hơn, cung cấp các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề lâu đời và mới nổi như an ninh mạng, bảo mật dữ liệu, minh bạch chuỗi cung ứng, giám sát và tài chính.

Câu hỏi duy nhất là: liệu blockchain có thể vượt ra khỏi bằng chứng về khái niệm và được áp dụng trong thế giới thực không?

Hội nghị thượng đỉnh Blockchain châu Á, tập hợp các chuyên gia hàng đầu thế giới liên quan đến blockchain và các công nghệ mới nổi, sẽ giúp trả lời câu hỏi này.

7 phần diễn thuyết giúp làm rõ các vấn đề trong thế giới thực


Trong phiên bản trực tuyến đầu tiên dự kiến ​​diễn ra vào ngày 15 đến 19 tháng 7, Hội nghị thượng đỉnh Blockchain châu Á 2020 (ABS2020) sẽ có bảy bài phát biểu trong hội nghị 5 ngày song song với các hội thảo tương tác, thuyết trình, AMAs và gặp gỡ trực tuyến đến từ các công ty tham dự.


Sự kiện sẽ cung cấp các bài phát biểu quan trọng kích thích tư duy, trò chuyện bên lề và thảo luận nhóm về các chủ đề nhất định bao gồm:

 • Blockchain cho các ngành công nghiệp (Ngày 1, 15 tháng 7) - Một loạt các ngành công nghiệp và doanh nghiệp đang bắt đầu nhìn thấy tiềm năng của blockchain, từ ngân hàng và bảo hiểm cho đến chăm sóc sức khỏe, năng lượng, viễn thông, bán lẻ và bất động sản. Theo dõi sẽ có các khám phá blockchain và hiểu biết từ bao gồm các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp khác nhau bao gồm Société Générale, Ngân hàng Phát triển Qatar, Mastercard và Tập đoàn tư vấn Boston.
 • Tài sản kỹ thuật số (Ngày 2, 16 tháng 7) - Những bất ổn gia tăng xung quanh COVID-19 đã buộc mọi người phải suy nghĩ lại về tài sản trú ẩn an toàn và tạo ra xu hướng thị trường mới - tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDCs). Theo dõi sẽ kiểm tra những phát triển gần đây và những gì tiếp theo cho thị trường tiền điện tử, liên kết với thị trường tài chính và nền kinh tế.l  Deep Tech (Ngày 3, 17 tháng 7) – Sự kiện sẽ tập trung vào 2 khía cạnh: 1) những khó khăn kỹ thuật của các công nghệ phi tập trung về bảo mật, khả năng mở rộng, độ tin cậy và phân cấp và 2) những gì blockchain có thể đạt được khi tương tác với các loại mới nổi khác các công nghệ bao gồm 5G, AI, phân tích dữ liệu lớn, đám mây, IoT và robot.
 • Doanh nhân (Ngày 3, 17 tháng 7) – Kêu gọi các doanh nhân mạnh mẽ. Làm thế nào các bạn xuất hiện và dẫn dắt các đội nhóm của mình vượt qua đại dịch toàn cầu rồi sau đó còn lớn mạnh hơn nữa? Lắng nghe các chuyên gia cũng như các đồng nghiệp trong ngành chia sẻ về cạnh tranh, đổi mới, gây quỹ, tiếp thị, phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ, v.v.Ảnh hưởng xã hội (Ngày 4, 18 tháng 7) – Cùng theo dõi các ứng dụng công nghệ phi tập trung giải quyết các vấn đề xã hội như giáo dục, y tế, từ thiện, biến đổi khí hậu và nạn nghèo đói. Trên sân khấu, chúng ta sẽ có cơ hội lắng nghe chia sẻ từ các chuyên gia và nhà tư tưởng chủ động từ Trung tâm nghiên cứu Pew, UNICEF, RadicalxChange và Western Union.
 • Pháp luật (Ngày 5, 19 tháng 7) – Sự kiện cũng sẽ chào đón các quan chức chủ chốt từ các tổ chức và cơ quan quản lý tài chính toàn cầu bao gồm Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, Cơ quan Tiền tệ Singapore, Ủy ban Châu Âu và Diễn đàn Kinh tế Thế giới để chia sẻ ý kiến ​​về các chủ đề như thuế, quy định chống rửa tiền và tính hợp pháp của dịch vụ cung cấp token.
 • Tương lai phi tập trung (Ngày 5, 19 tháng 7) - Ngày càng có nhiều người nhận ra rằng các cấu trúc phi tập trung mạnh hơn các cấu trúc tập trung. Một tương lai phi tập trung cho chúng ta những gì? Hội nghị thượng đỉnh sẽ diễn ra từ 9:00 sáng đến 9:00 tối GMT + 8 mỗi ngày, với phát lại theo yêu cầu cho người có vé vào các thời điểm khác trong sự kiện và sau sự kiện.

Nhiều diễn giả nổi bật

Năm nay đánh dấu lần tổ chức thứ ba của Hội nghị thượng đỉnh Blockchain châu Á. Ra đời với mục đích duy nhất là tạo điều kiện cho các cuộc trò chuyện và hợp tác thúc đẩy công nghệ blockchain, hội nghị hiện đã đưa các dịch vụ của mình lên một tầm cao mới, tập hợp mọi người từ các ngành, nghề và nền tảng khác nhau.

Ngoài phi hành gia nổi tiếng Chris Hadfield và các diễn giả xuất sắc khác đã được công bố, hơn 130 diễn giả mới đã bổ sung vào danh sách diễn giả cấp cao của ABS2020.

Một bổ sung thú vị cho đội hình là Hester M. Peirce, một trong năm ủy viên của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, còn được biết đến là Người mẹ crypto vì lập trường ủng hộ tiền điện tử của cô. Cô sẽ chia sẻ ý kiến ​​về các vấn đề quy định xung quanh tài sản kỹ thuật số.

Chúng tôi có những diễn giải nổi bật sau:

 • Audrey Tang, Thành viên Hội đồng quản trị sàn giao dịchRadicalxChange
 • Raj Dhamodharan, phụ trách Blockchain / Sản phẩm tài sản kỹ thuật số và quan hệ đối tác, Mastercard
 • Laurent Marochini, Trưởng phòng thí nghiệm đổi mới, Société Générale Luxembourg
 • Jacqueline Molnar, Giám đốc chuyển đổi và Trưởng phòng pháp luật toàn cầu, Western Union
 • Arvie de Vera, Phó chủ tịch cấp cao và Trưởng ban Fintech, Unionbank của Philippines
 • Joseph Lubin, Nhà sáng lập ConsenSys
 • Sebastian Sonntag, Tổng giám đốc sàn giao dịch LocalBitcoins
 • Kris Marszalek, Đồng sáng lập và giám đốc điều hành sàn giao dịch Crypto.com
 • Noelle Acheson, Giám đốc Nghiên cứu CoinDesk


Hội nghị này dự kiến ​​sẽ thu hút hơn 200 diễn giả và hơn 20.000 người tham dự từ hơn 50 quốc gia khác nhau. Kiểm tra danh sách người nói đầy đủ tại:

https://abasummit.io/meet-our-speakers/

Đặt vé “To Da Moon”

Sự kiện có 3 loại vé: Trái Đất, Moon và Mars

Tất cả các chương tình, hội thảo, bài diễn thuyết, AMA và các cuộc gặp gỡ trực tuyến tại ABS2020 sẽ được phát trực tiếp và tương tác cho người giữ vé Moon và Mars, người đang sử dụng nền tảng trực tuyến ABS2020.

Ngoài nội dung tuyệt vời, ABS2020 sẽ mang đến cơ hội kết nối và môi trường gian hàng ảo do Brella cung cấp, cho phép chủ sở hữu Vé Moon trở lên kết nối với các diễn giả, người tham dự và nhà tài trợ có cùng sở thích và sắp xếp các cuộc họp ảo để tiếp tục trò chuyện.Trưởng ban tổ chức sự kiện ABS2020 cũng dự định sử dụng nền tảng trực tuyến để cung cấp nội dung và sự kiện truyền cảm hứng và ý nghĩa hơn trong năm tới để tăng thêm giá trị cho người giữ vé.

Người giữ vé Moon sẽ có thể truy cập nội dung ABS2020 và nội dung tiềm năng sắp tới trên nền tảng từ khi đăng ký đến cuối tháng 9. Và người giữ vé Mars trong 12 tháng kể từ ngày đăng ký.

Vé Trái Đất là vé mời cho cộng đồng media và đối tác sự kiện.

Tìm hiểu thêm về sự kiện vui lòng truy cập: https://abasummit.io/.

Hội nghị thượng đỉnh Blockchain châu Á  

Hội nghị thượng đỉnh Blockchain châu Á là một sự kiện thường niên được tổ chức bởi Liên minh Blockchain châu Á và là một trong những hội nghị thượng đỉnh blockchain mang tính biểu tượng nhất trên thế giới. Mỗi năm, sự kiện này thu hút hàng ngàn chuyên gia từ các công ty khởi nghiệp hàng đầu, các công ty đầu tư, đại gia dịch vụ tài chính, thương hiệu toàn cầu, tổ chức học thuật, truyền thông quốc tế và các nhóm chính sách tập trung tại Đài Bắc và tham gia vào các cuộc thảo luận năng động và có ý nghĩa về các vấn đề xu hướng và cấp bách phải đối mặt ngành công nghiệp blockchain.

BigcoinVietnam Tổng Hợp

Liên hệ:

Công ty trách nhiệm hữu hạn PANONY, Công ty tư vấn và truyền thông cho sự kiện ABS2020

Jenny Liu

jenny@panony.com

media@abasummit.io

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Cách sử dụng Polygon trong DeFi và kiếm thêm MATIC trên nền tảng AAVE


Polygon là một khuôn khổ tạo ra các mạng blockchain được kết nối với nhau, trước đây có tên gọi là Matic Network. Polygon được hình thành nhằm giải quyết một số hạn chế của Ethereum như thông lượng thấp (15 tps) và trải nghiệm người dùng kém do các giao dịch chậm và tốn phí cao.

Các sidechains được khởi chạy trên Polygon có thể giao tiếp với nhau và với chuỗi chính Ethereum. Khả năng tương tác này nhằm mục đích tạo ra một hệ sinh thái dApp nhanh chóng, an toàn và hiệu quả với các trường hợp sử dụng mới dành cho người dùng.

 

Tại sao nên kết hợp sử dụng AAVE với Polygon?

Với Polygon, người dùng có thể thực hiện các giao dịch nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Mạng lưới của Polygon tận dụng tính bảo mật của mạng Ethereum và sử dụng Chainlink như một oracle về giá.

 

Chi phí chuyển đổi duy nhất phải chịu là những chi phí cần thiết để đưa tài sản từ chuỗi chính Ethereum sang Polygon, quá trình này sẽ diễn ra trong 2 lần chuyển đổi với mức phí là 30 đô la. Polygon đã công bố chi 40 triệu đô la nhằm khuyến khích người dùng sử dụng giải pháp của mình. Những ưu đãi này đến từ 1% nguồn cung MATIC, được phân phối cho những người cung cấp thêm thanh khoản trên AAVE.

 

null

 

Chính vì vậy, ngoài việc nhận được tiền lãi từ AAVE, người dùng cũng có thể “farming” token MATIC.

 

Cách chuyển sang Polygon

Điều kiện tiên quyết cơ bản để có thể sử dụng là cài đặt MetaMask trên trình duyệt với các tài sản mà người dùng có ý định staking vào AAVE. Ngoài ra, Polygon cũng sẽ hỗ trợ người dùng sử dụng ví phần cứng như Ledger hay Trezor.

 

Việc đầu tiên cần làm đó là thêm mạng Polygon vào MetaMask, cụ thể như sau:

 

- Mở MetaMask trong trình duyệt của bạn

- Nhấp vào mạng hiện tại “Ethereum Mainnet”

 

 

- Chọn tùy chọn “Custom RPC” ở cuối danh sách

 

 

- Nhập các thông số của mainnet Polygon

- Tên mạng lưới: Polygon Mainnet

- URL RPC mới: https://rpc-mainnet.maticvigil.com/

- ChainID : 137

- Ký hiệu : MATIC

- URL Block Explorer: https://explorer.matic.network

- Nhấp vào mục "Save".

 

Đến đây, MetaMask của bạn hiện đã có thể tương tác với sidechain của Polygon. Bất cứ khi nào bạn muốn vận hành một dApp trên Polygon, bạn chỉ cần thay đổi mạng lưới và tất nhiên bạn cũng sẽ cần thay đổi nó để quay lại Ethereum Mainnet.

 

Bước thứ hai cần làm đó là chuyển tài sản của bạn từ mạng chính Ethereum sang mạng chính Polygon thông qua một cầu nối. Ví dụ, bạn có thể sử dụng Zapper, một cổng DeFi cung cấp một số chức năng; sau đó truy cập vào trang zapper.fi/bridge và xác minh rằng bạn đang hoạt động trên “Ethereum mainnet” từ MetaMask.

 

Chọn token bạn muốn gửi trên mạng Polygon từ menu và token bạn muốn nhận trên Polygon (bạn thậm chí có thể hoán đổi token khi đang ở trang này). Một lời khuyên dành cho người dùng đó là chuyển DAI, USDT hoặc USDC để có thể nhận được một lượng nhỏ MATIC cần thiết cho các giao dịch đầu tiên.

 

 

Như bạn có thể thấy trên giao diện, người dùng cần thực hiện 2 bước ở giai đoạn này. Đầu tiên là phê duyệt việc sử dụng USDC cho MetaMask bằng nút “Approve” sau đó xác nhận giao dịch với MetaMask. Khi giao dịch đã được chấp thuận (hãy cẩn trọng, bởi bạn vẫn đang ở trên mạng Ethereum) bạn sẽ cần xác nhận việc chuyển tài sản sang Polygon qua mục “Confirm”. 

 

Đây sẽ là giao dịch chuyển USDC của bạn từ Ethereum sang Polygon.

 

Chi phí giao dịch:

Xác nhận sử dụng: 0,0041916762 Ether ($ 10,19) với phí gas là 0,0000000846 Ether (84,6 Gwei)

Di chuyển USDC từ Ethereum sang Polygon: 0,007431192 Ether ($ 18,07) với phí gas là 0,000000087 Ether (87 Gwei)

Các giao dịch này có thể mất một khoảng thời gian để được chấp thuận. Việc giao dịch này được khuyến nghị thực hiện vào buổi sáng bởi đây là thời điểm có chi phí gas thấp nhất trong ngày.

 

Cách sử dụng Polygon

Chuyển tài sản sang Polygon được coi là một trong những công đoạn khó nhất và bạn đã thực hiện được! Xin chúc mừng! Hiện tại, bạn sẽ sở hữu USDC trên mạng Polygon. Có thể bạn đã biết, đơn vị tiền tệ tự nhiên của Polygon là MATIC, bạn sẽ cần phải thanh toán cho các giao dịch trên mạng lưới qua đơn vị này.

 

Tin tốt là bạn không phải mua MATIC trên một sàn giao dịch, sàn DEX hay AMM bởi Polygon đã xử lý hết các giai đoạn và cung cấp cho bạn một phần MATIC để sử dụng trong ví. Hãy truy cập trang web quickswap.exchange, thay đổi mạng MetaMask thành Polygon (bạn cũng có thể làm điều này bằng cách nhấp vào mục “Switch to Matic” - chuyển sang MATIC tại góc bên tay phải. Khi bạn đang ở trang Polygon Mainnet, một nút “CLAIM MATIC” sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên phải.

 

 

Việc này sẽ giúp bạn nhận được 0,001 MATIC, đủ để bao gồm một vài giao dịch hoán đổi và một lần staking. Điều kiện tiên quyết để nhận được airdrop này là phải có ít nhất một tài sản như USDC, USDT hoặc DAI trên ví. 

 

Lời khuyên dành cho người dùng ở đây là nên mua ít nhất một vài MATIC bằng stablecoin mới nạp để có thể thanh toán cho các giao dịch trong tương lai đó hoặc có thể sử dụng quickswap.exchange trực tiếp để thực hiện việc hoán đổi.

 

Đầu tư vào AAVE với chi phí 0 đồng và "farming" MATIC

Bạn có thể truy cập vào trang app.aave.com và bắt đầu cung cấp tính thanh khoản cho các pool. Nếu MetaMask của bạn được cài đặt với Polygon AAVE sẽ hiển thị cho bạn giao diện có liên quan. Nhấp vào  mục “DEPOSIT” ở thanh menu trên cùng để thực hiện khoản tiền gửi đầu tiên.

 

 

Chọn những danh mục để gửi vào các pool bằng cách đánh giá lãi suất AAVE và phần thưởng MATIC bổ sung. Bạn sẽ có thể rút tiền lãi với một giao dịch một cách định kỳ.

Để trả lại tài sản cho mạng chính Ethereum, bạn có thể sử dụng cầu nối MATIC tại wallet.matic.network/bridge .

 

Các dự án khác bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm trên Polygon:

Polymarket, một thị trường dự đoán (như Augur)

Aavegotchi, một nền tảng game NFT dựa trên DeFi

Trò chơi Decentral, một loạt sòng bạc trong metaverse Decentraland

SportX, cá cược thể thao

Easyfi, một nhánh của Compound cung cấp một số sản phẩm dựa trên DeFi

Neon District, nền tảng game cyberpunk

Cryptorefill, một ứng dụng cho phép người dùng mua thẻ quà tặng bằng tiền điện tử, gần đây cũng đã gia nhập hàng ngũ các dự án áp dụng Polygon. Một số dự án DeFi và NFT cũng đang tham gia hệ sinh thái Polygon.

 

Kết luận

Khi bạn đã trải nghiệm “cầu nối” với Polygon, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn; việc tương tác với DeFi và các dApp khác nhau cuối cùng cũng sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều. Cần chần chừ gì nữa? Hãy cùng trải nghiệm ngay thôi nào! Nếu có bất cứ thắc mắc nào khi sử dụng nền tảng Aave, vui lòng tham gia thảo luận tại đây: https://t.me/Aavesomevietnam

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn