Gửi bài viết tới BigCoin

Deficliq là gì? Giới thiệu về Deficliq

Đăng bởi: Linh  - 15/10/2020 - 701 lượt xem
Chia sẻ
 

Giới thiệu về Deficliq

DeFi đã tồn tại một năm về trước, tuy nhiên nó không giống như ngày nay. Đó là một khái niệm ngầm mang lại cho mọi người cơ hội kiếm một số tiền lãi từ việc nắm giữ tiền điện tử, tuy nhiên nó khá phức tạp và thường ít được sử dụng. Và với thời điểm hiện tại thì không phải như vậy nếu bạn là người nắm giữ tiền điện tử, bạn đã nghe nói đến và có khả năng đã sử dụng DeFi.

Với DeFi, bạn có thể truy cập vào các dịch vụ tài chính mang lại lợi ích tốt hơn các ngân hàng truyền thống, đồng thời cho phép người dùng ẩn danh hoàn toàn. Đó là một điểm lợi của sự phân quyền. Không có bên trung gian, vì vậy sẽ không có khoản phí quá lớn từ các tương tác của bên thứ ba hay bất cứ điều gì tương tự.

 

Tuy nhiên, sự phát triển lớn mạnh và nhanh chóng của DeFi đã làm nảy sinh một số lỗ hổng cần được khắc phục nếu muốn đẩy mạnh dự án. Nếu không, DeFi sẽ không thể phát triển lâu bền. Hiểu một cách đơn giản, Ethereum dường như là một nút cổ chai. Đây là một vấn đề đáng lưu ý vì một lượng lớn DeFi được lưu trữ trên Ethereum.

 

Các giao dịch ngày càng được thực hiện chậm hơn và phí giao dịch ngày càng cao. Sẽ không có sự phát triển bền vững nếu tiếp tục sử dụng DeFi theo cách này. Và ngay cả khi những người chơi lớn hơn không ngại trả 50-100 đô la cho mỗi giao dịch, thì sẽ không có chuyện người dùng lấn sân vào khi các giao dịch được định giá cao.

 

Tất cả những điều này là những gì dự án Deficliq đang nỗ lực giải quyết. 

 

Deficliq là gì?

Deficliq là một hệ sinh thái DeFi rộng lớn sử dụng công nghệ Polkadot để tạo điều kiện giao tiếp xuyên chuỗi, tăng khả năng mở rộng và giảm chi phí giao dịch. Deficliq có hai cố vấn nổi tiếng đó là: Charlie Shrem và Ioana Alexandra Frincu. Nền tảng Deficliq cung cấp nhiều tính năng ấn tượng, trước hết là cung cấp tính ẩn danh. Đội nhóm tin tưởng vào sức mạnh của sự phân quyền và những nguyên tắc này có nghĩa là không quan trọng bạn là ai, bạn phải có quyền truy cập vào các cơ hội dịch vụ tài chính giống như bất kỳ bên nào khác.

 

Deficliq là công ty đầu tiên cung cấp các khoản vay có thế chấp và không được chứng minh trong một nền tảng bằng tiền điện tử, với cả các hợp đồng quyền chọn p2p và truyền thống để vay.

 

Và đương nhiên là Deficliq cũng có các hoạt động farming, với việc farmer kiếm được token Cliq để cung cấp thanh khoản cho nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) và các pool cho vay.

 

Người dùng sẽ có thể staking token Cliq trên nền tảng và nhận các ưu đãi, mang lại cơ hội kiếm được nhiều token hơn trên nền tảng.

 

Quản trị phi tập trung là điều mà rất nhiều nền tảng DeFi hiện đang thiếu. Chắc chắn họ sẽ cho phép bạn tương tác với DeFi, tuy nhiên liệu rằng đó có thực sự là phân cấp hay không? Hầu hết mọi người đều tin rằng tốt hơn hết là để người dùng toàn quyền kiểm soát.

 

Đó là những gì Deficliq hiện đang làm. Mô hình tổ chức tự trị phân tán sẽ được sử dụng để kiểm soát việc quản trị nền tảng. Không có cơ quan trung ương nào kiểm soát giao thức, có nghĩa là Deficliq thực sự là DeFi.

 

Tại sao lại nên sử dụng Deficliq?

- Khả năng tương tác: Deficliq sẽ cung cấp giải pháp xuyên chuỗi, giúp người dùng tương tác với các giao thức defi khác trên các mạng lưới.

- Staking: Staking token mang lại cho người sở hữu tiền tệ một động lực để trở thành một phần của mạng lưới. Nó cung cấp cho họ khả năng kiếm được nhiều token hơn cho các khoản nắm giữ của họ. 
- Quản trị: Việc quản lý Deficliq sẽ được đảm bảo trực tiếp bằng cách sử dụng mô hình Tổ chức tự trị phân tán.

- Sản xuất nông nghiệp: Deficliq sẽ thưởng cho những farmer có năng suất token Cliq vì đã cung cấp thanh khoản cho AMM cũng như cung cấp thanh khoản cho các nền tảng cho vay của chúng tôi.

- Đối chiếu: Vay và cho vay tài sản tiền điện tử sau khi stake tài sản thế chấp được cung cấp bởi người cho vay và người đi vay.

- Hoàn toàn ẩn danh: dự án hoàn toàn tin tưởng vào sức mạnh thực sự của phân quyền và độc lập khỏi các cơ chế xã hội truyền thống, tức là dân chủ hóa tài chính.
Phi tập trung: Không có cơ quan trung ương kiểm soát các quy tắc trong giao thức.

 

Token CLIQ

CLIQ là token gốc của hệ sinh thái và mang lại cho chủ sở hữu một số lợi ích độc quyền. Rõ ràng nhất là trong việc bỏ phiếu và quản trị - bằng cách nắm giữ, bạn sẽ có được một phần quyền kiểm soát đối với toàn bộ nền tảng Deficliq. Người dùng phải staking CLIQ để nhận được phiếu bầu. 

 

Ngoài ra, token cung cấp cho chủ sở hữu quyền truy cập vào các cơ hội kiếm tiền như staking phần thưởng, yield farming và mở quyền truy cập trao đổi giá trị cho các khoản vay thế chấp hoặc không tập trung. 

 

Deficliq hợp tác với mạng lưới Ferrum

Deficliq gần đây đã công bố quan hệ đối tác với Ferrum Network. Sự hợp tác này sẽ cung cấp cho Deficliq quyền truy cập vào nhiều tính năng trên Ferrum Network, bao gồm cả công nghệ bảo đảm tính thanh khoản của họ. 

 

Kết luận

Deficliq là một hệ sinh thái DeFi đang phát triển sử dụng công nghệ Polkadot để cho phép các giao dịch xuyên chuỗi, tăng đáng kể khả năng mở rộng và giảm chi phí giao dịch. Trên hết, Deficliq là công ty đầu tiên cung cấp các khoản cho vay thế chấp và không tập trung trong một nền tảng tiền điện tử, nằm cùng với toàn bộ các dịch vụ tài chính phi tập trung khác bao gồm farming, staking và hơn thế nữa.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn