Gửi bài viết tới BigCoin

DeHive (DHV) là gì? Tất tần tật về token DHV

Đăng bởi: Linh  - 08/04/2021 - 114 lượt xem
Chia sẻ
 

1. Ý tưởng dự án

DeHive là một giao thức phi tập trung cho phép người dùng trở thành người nắm giữ các đồng token top trên DeFi chỉ bằng một cú nhấp chuột thông qua việc nhóm các token đó vào trong một index. Chỉ mục index này bao gồm thông tin của những token top đó trong đó có giá của các token đã chọn, đóng vai trò như một kim chỉ nam về hướng phát triển chung của thị trường DeFi. Do đó, người dùng có được một danh mục đầu tư nắm giữ các tài sản tiền điện tử hàng đầu được đại diện bởi một chỉ mục theo thuật toán. 

 

Thông qua giao thức của chỉ mục index, người dùng hoàn toàn có thể chuyển tiền của mình vào một tập hợp các tiền điện tử và có thể thu được thu nhập thu động thông qua yield farming. DeHive cung cấp các chỉ mục tiền điện tử của các token được chọn trên thị trường DeFi. Các loại tiền tệ cơ bản được lưu trữ một cách an toàn trong các hợp đồng thông minh của giao thức và người dùng hoàn toàn nắm rõ về số dư tài sản của mình.

 

Nhìn chung index được tạo ra với hai vai trò là tạo ra một chỉ mục tổng hợp một số các token hàng đầu giúp người dùng dễ theo dõi và nắm bắt; đồng thời tạo ra cơ hội đầu tư cho người sở hữu các chỉ mục index này. Ý tưởng về việc tạo ra một chỉ số tiền điện tử hoàn toàn phi tập trung được sinh ra từ nhu cầu thị trường và liên tục tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới. Thị trường hiện tại có thể cung cấp một danh sách đa dạng các loại tiền và tài sản có thể thu thập được và tạo ra ảnh hưởng đến các vị trí khác. Khi có một chỉ mục có thể tập hợp hết lợi thế đến từ token DeFi hàng đầu thì việc đảm bảo và củng cố thêm khoản tiền của bạn sẽ an tòan hơn. 

 

2. Tính năng của DeHive

DeHive là nền tảng đầu tiên cung cấp việc tạo các chỉ số cho các loại tiền điện tử tùy chỉnh đại diện cho danh mục đầu tư cá nhân của bạn. Bạn có thể được tích hợp thêm các giá trị và đánh giá hiệu quả danh mục đầu tư của mình thông qua nền tảng DeHive.

 

Tạo chỉ mục tùy chỉnh

Giao thức sẽ hiển thị một số chỉ số tiền điện tử nội bộ có sẵn cho người dùng và cung cấp một nơi để các nhà giao dịch và người dùng nền tảng phát hành các chỉ mục của họ với bộ tài sản tiền điện tử của riêng mình. Do đó, hệ thống của nền tảng cho phép bạn thu thập và kết hợp danh mục đầu tư của riêng mình, chuyển đổi nó thành chỉ mục tùy chỉnh và phân phối nó ra thị trường thông qua nền tảng DeHive. Đồng nghĩa với việc là người khác có thể sử dụng các chỉ mục này của bạn để tham khảo và tích lũy cho mình. 

 

Tùy thuộc vào nguyên tắc đằng sau việc chọn nhóm tài sản cơ bản, chỉ số tùy chỉnh hiển thị trạng thái thị trường và các lĩnh vực cụ thể của môi trường tiền điện tử, ví dụ: lĩnh vực trao đổi phi tập trung hoặc một nhóm các công cụ phái sinh phi tập trung, v.v.

 

Staking token

Giao thức DeHive cho phép một chiến lược tối ưu để người dùng staking token đại diện cho chỉ số index và thu lợi nhuận thông qua các hoạt động staking và canh tác năng suất.

Về bản chất, nó bao gồm bốn bước sau:

 • Người dùng khóa một số lượng nhất định token chỉ mục có được của họ cùng với token DHV để staking trong giao thức;
 • Hợp đồng thông minh sử dụng các phép tắc được tích hợp sẵn truy xuất giá hiện tại của các tài sản tiền điện tử cơ bản;
 • Tương ứng với chỉ số đã chọn, nền tảng sẽ gửi riêng các loại tiền tệ cơ bản đến các giao thức canh tác năng suất bằng cách sử dụng các chiến lược được tối ưu hóa nhất;
 • Lợi tức được chuyển đổi được trả lại cho người dùng dưới dạng token chỉ mục mới được hỗ trợ bởi lợi nhuận được tạo ra.

 

3. Thành viên team 

Giao thức DeHive được xây dựng và duy trì hoàn toàn bởi đội ngũ chuyên gia blockchain của Blaize. Blaize là một công ty phát triển phần mềm với hơn 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ tiền điện tử và phát triển giải pháp blockchain. Blaize có nhiều kinh nghiệm làm việc với 100 dự án dựa trên blockchain hàng đầu trên Coinmarketcap. Tổ chức có các đội nội bộ gồm các kỹ sư back-end, front-end, QA và DevOps cùng với các kiểm toán viên blockchain có thể cung cấp các giải pháp với mức độ bảo mật cao nhất.


4. Đối tác và nhà đầu tư

DeHive liên tục mở rộng quan hệ đối tác với một số nhà đầu tư như 4Fire Labs, Everstake, Solana, Celo,...

Không chỉ vậy, dự án nhận được đầu tư từ một số nhà đầu tư như sau:

 • Zokyo là một studio và quỹ đầu tư mạo hiểm blockchain hàng đầu với đội ngũ kiểm toán bảo mật nội bộ, kỹ thuật blockchain và tokenomics. Đội ngũ kỹ sư của Zokyo có nhiều kinh nghiệm chuyên sâu về xây dựng và đảm bảo một số dự án DeFi được xếp hạng hàng đầu trong không gian tiền điện tử, bao gồm Bridge Mutual, Bondly, Badger, Shyft Network và Yearn Finance
 • Phoenix Capital là một quỹ đầu tư hàng đầu và chuyên tập trung vào hệ sinh thái tiền kỹ thuật số và dự án blockchain.
 • DCI là một nhóm chuyên gia tiền điện tử và những người đam mê blockchain có trụ sở tại Hà Lan. Trọng tâm chính của họ là đầu tư vào các dự án sáng tạo và phát triển nhanh chóng trong ngành công nghiệp tiền điện tử. DCI nhằm mục đích thúc đẩy, giáo dục và truyền cảm hứng cho những người đam mê tiền điện tử và các công ty khởi nghiệp trong ngành công nghiệp blockchain.

 

5. Token Metrics

Thông tin token:

 • Native token: DHV
 • Loại Token: ERC20
 • Vai trò của token: Utility

 

Tính năng của token:

 • Giao thức hố trợ nền kinh tế token trong quá trình tham gia index 
 • Giao dịch lâu dài với yeild farming
 • Khai thác thanh khoản
 • Giao thức quản trị
 • Hỗ trợ tìm kho báu của giao thức

 

Phân bổ token:

 • Team và phát triển dự án: 20%
 • Dự trữ: 20%
 • Cộng đồng, thưởng và partnership: 20%
 • Khai thác thanh khoản: 15%
 • Vòng seed round: 8%
 • Pre-sale và public sale: 17%

 

6. Token Sale

Dự án sẽ diễn ra chương trình token sale vào thời gian 14/4 đến 17/4 năm 2021. Thông tin cụ thể như sau:

 • Giá token: 1 DHV = 2.5 USD
 • Mục tiêu gọi vốn: $2,750,000
 • Tổng token: 10,000,000
 • Phần trăm cho Token Sale: 25%
 • Phương thức thanh toán: ETH, USDT, DAI

 

Kết quả chương trình pre-sale

 • Lượng ETH thu thập được: 436.150 ETH
 • Lượng USDT thu thập được: 54539.000 USDT
 • Lượng NUX thu thập được: 30421.443 NUX
 • Lượng DAI thu thập được: 84.033 DAI

 

Lịch vesting token 


7. Lộ trình phát triển

8. Tài nguyên dự án

- Website: https://dehive.finance/ 
- Telegram: https://t.me/DeHive_chat 
- Twitter: https://twitter.com/dehive_finance 

Hiện nay DeFi Index là một hạng mục đang bắt đầu được nhiều người quan tâm và đặc biệt phù hợp với những người mới gia nhập ngành trong việc kiểm soát và dễ theo dõi các hạng mục đầu tư. DeHive là dự án hoạt động trên cơ chế phát triển lĩnh vực này và có thể thấy giải pháp của dự án khá thực tế. Tuy nhiên, dự án vẫn chưa có sản phẩm cụ thể và sắp tới mới ra mắt MVP nên cần tiếp tục theo dõi. Hãy cùng Bigcoin Việt Nam tìm hiểu về các dự án mới và có nhiều tiền năng phát triển trong quý 2. 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Rocket Vault Finance là gì? Những thông tin cần biết về dự án


I. Rocket Vault Finance là gì? 

1. Rocket Vault Finance là gì? 

Rocket Vault Finance là một dự án cho phép người dùng gửi tiền điện tử của họ vào các vault thông minh tự động. Dự án được hỗ trợ qua phân tích dự đoán Trí tuệ nhân tạo tiên tiến và Học máy, áp dụng phương pháp tiếp cận theo hướng dữ liệu để đưa ra các chiến lược vault nhằm giảm thiểu tổn thất và tối đa hóa lợi nhuận nhằm cung cấp APY tốt nhất trong các đồng tiền ổn định. Người dùng gửi tiền bằng Rocket Vault và nền tảng này có thể tự động đầu tư vào các pool tốt nhất, tránh các pool rủi ro và đạt được trung bình hơn 100% APY tính cho đến nay. Rocket Vault có hai gói người dùng trong phiên bản beta công khai - một tùy chọn "miễn phí cho bán lẻ" và một tùy chọn "trả tiền cho các tổ chức".

Một phần lý do khiến Rocket Vaults tạo ra sản lượng cao là lãi kép, theo đó một tỷ lệ phần trăm lợi nhuận được tự động tái đầu tư vào danh mục đầu tư, vì vậy bản thân chúng sẽ có thể bắt đầu kiếm được lợi nhuận. Phần thưởng được phân phối hàng quý bằng stablecoin - USDC, USDT hoặc DAI, tùy thuộc vào sự lựa chọn của người dùng. 

2. Rocket Vault hoạt động như thế nào?

Rocket Vault Finance sử dụng một số công nghệ khá tiên tiến bao gồm một loạt các công cụ xử lý việc tìm nạp dữ liệu từ các sàn giao dịch, dự đoán và tái cân bằng tài sản. 

Công cụ tìm nạp dữ liệu lấy dữ liệu trong thời gian thực từ nhiều sàn giao dịch bằng cách sử dụng API. Sau đó, nó được đưa vào công cụ dự đoán, áp dụng trí tuệ thông minh nhân tạo và khả năng học máy cho các dữ liệu mới và trong lịch sử. Các thuật toán sẽ tìm kiếm các mẫu cung cấp về thời điểm mua và bán để thu được nhiều lợi nhuận nhất. 

Tính năng tái cân bằng tài sản bao gồm một công cụ Quản lý Vault và một công cụ giám sát. Với sự vận hành hiệu quả, tiền của người dùng trong Rocket Vaults sẽ được quản lý trong các pool và vault, nó hoạt động như một khoản dự trữ để đảm bảo rằng nhu cầu rút tiền của người dùng có thể được đáp ứng vào bất kỳ thời điểm nào. Công cụ Quản lý vault sẽ đảm nhiệm việc xử lý các chức năng đầu tư, dự trữ, chốt lời. Ngoài ra, công cụ này cũng cung cấp một hợp đồng thông minh dựa trên blockchain để phân phối phần thưởng hàng quý cho người dùng. 

Công cụ dự đoán cũng chứa một tính năng giám sát - liên tục quét thị trường để đảm bảo rằng các lệnh luôn được thực hiện theo các điều kiện hiện tại. Một tỷ lệ lợi nhuận cố định được lấy và chuyển đổi thành stablecoin, trong khi phần còn lại được tái đầu tư để thu lợi nhuận kép. 

Trong quá trình thử nghiệm, các hầm thông minh Rocket Vault đã đạt được tỷ lệ thành công 75% trong việc dự đoán hướng chuyển động của bất kỳ tài sản nhất định nào. 

 

III. Token RVF

1. Thông tin cơ bản về RVF token

- Ký hiệu token: RVF

- Tổng nguồn cung: 100M RVF
- Hard cap: $ 1,81 triệu USDT
- Vốn hóa khi niêm yết: $ 252K
- Pre-seed (320K): 1 RVF = $0.02 USDT
- Seed (680K): 1 RVF = $0.04 USDT
- Strategic(250K): 1 RVF = $0.05 USDT
- Giá bán token công khai (240K): 1 RVF = $ 0,08 USDT
- Giá khi niêm yết trên Uniswap: 1 RVF = $ 0,08 USDT

Thời gian IDO:
- IDO 1: 12 tháng 4 năm 2021 tại duckSTARTER
- IDO 2: 13 tháng 4 năm 2021 tại POOLZ

Token RVF là token tiện ích ERC-20 đã được khai thác trong một nguồn cung cấp cố định.

Token RVF cung cấp lợi ích giảm phí trên các dịch vụ của Rocket Vault cho các nhà đầu tư bán lẻ, những người có thể truy cập vào các vault miễn phí bằng cách giữ một số lượng token RVF cố định. Khi các vault tạo ra lợi nhuận, người dùng sẽ trả một khoản phí cố định để nhận lợi nhuận. Nếu người dùng chọn hủy bỏ RVF của họ trong khi vẫn để lại tiền gửi trong các vault, họ sẽ bị tính thêm 5% phí trên số tiền kiếm được đó. Đối với các nhà đầu tư tổ chức, Rocket Vault có mô hình đăng ký khác bởi họ đồng ý trả một khoản phí cố định là 2% giá trị tiền gửi và khoản phí 5% trên lợi nhuận. 

 

2. Phân bổ token

 

null


IV. Đội ngũ dự án Rocket Vault

Rocket Vault là sản phẩm trí tuệ của một tập thể các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới. Đội ngũ của dự án có hơn hai thập kỷ kinh nghiệm trong FSI từ các tổ chức hàng đầu và đảm nhận các vai trò cấp cao trong các công ty như SAP.

 

null

 

Nhà sáng lập dự án

Kiran Mannam là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Rocket Vault. Ông có hơn 17 năm kinh nghiệm với tư cách là cố vấn ngân hàng cấp cao làm việc tại SAP trong bộ phận dịch vụ tài chính của họ, giúp các khách hàng ngân hàng toàn cầu giải quyết các vấn đề hệ thống của họ. 

Mặc dù làm việc cho một tập đoàn toàn cầu, Kiran đã thể hiện tinh thần kinh doanh trong những năm qua. Trong thời gian làm việc tại SAP, ông đã làm việc cho một công ty khởi nghiệp fintech nhằm giúp các khách hàng ngân hàng doanh nghiệp đơn giản hóa việc kết nối xuyên biên giới của họ với các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán. Công ty khởi nghiệp đã được xếp hạng trong số bảy ý tưởng kinh doanh hàng đầu tại SAP vào năm 2018. Kiran đã làm việc trên Rocket Vault Finance từ năm 2019. 

 

Ban cố vấn

 

null

 

Ban cố vấn của dự án Rocket Vault bao gồm Ian Friend - Nhà đồng sáng lập của Ferrum Network và đội ngũ dịch vụ tư vấn Ferrum.

 

Dự án Rocket Vault sở hữu đội ngũ backer hùng hậu bao gồm những tên tuổi lớn dưới đây:

 

null 

 

V. Lộ trình phát triển

Tháng 1 -  tháng 12 năm 2019

Sáng tạo nội dung

Đội hình đội ngũ

POC với Binance & Bitfinex

Tháng 1 - tháng 11 năm 2020

Các chiến lược đã được thử nghiệm với một quỹ nhỏ

Tinh chỉnh

100 +% APY kể từ khi thành lập

Tháng 12 năm 2020

Ra mắt trang web mới

Demo sản phẩm

Rocket Vault Finance - Bản beta riêng tư

Tháng 6 năm 2021

Bán trước

Thiết lập cơ sở hạ tầng

Phát triển sản phẩm

Tháng 2 năm 2021

Hoàn thành thủ tục pháp lý & tuân thủ

Phát triển sản phẩm

Quan hệ đối tác

Tháng 3 - Tháng 4 năm 2021

Bán token

Phân phối / niêm yết token

Tháng 4 - tháng 12 năm 2021

Khởi chạy Beta công khai

Khoản thanh toán hàng quý

Quan hệ đối tác

Tích hợp với CEX / DEX bổ sung

Tinh chỉnh các chiến lược

Beta công khai - Tổ chức

Các tính năng bổ sung của RVF

 

VI. Kết luận

Khi tiền điện tử trở nên đa dạng hóa, việc triển khai các chiến lược đầu tư thụ động cũng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Việc mua và nắm giữ chỉ đơn giản là theo dõi giá trị danh mục đầu tư của người dùng lên xuống theo sự biến động của thị trường tuy nhiên người dùng không thể biết khi nào nên thoát khỏi vị thế và chốt lời. Do đó, Rocket Vaults có thể mang đến cơ hội hấp dẫn cho những người mới tham gia vào thị trường và thậm chí là các nhà đầu tư có kinh nghiệm để tạo ra lợi nhuận thụ động từ danh mục đầu tư của họ.

Rocket Vaults dường như cũng cung cấp một số kết quả ấn tượng trên 100% APY. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là dự án không thể đảm bảo những khoản lợi nhuận này theo thời gian và tất cả các khoản đầu tư tiền điện tử đều đi kèm với một mức độ rủi ro nhất định. Chĩnh vì thế với mọi khoản đầu tư, hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện nghiên cứu một cách kĩ càng và không bao giờ đầu tư nhiều hơn số tiền mà bạn có thể mất khi gặp rủi ro. 

 

Tài nguyên dự án Rocket Vault:
Website: https://rocketvaults.io/
Telegram quốc tế: https://t.me/rocketvault
Twitter: https://twitter.com/RocketVault_
Medium: https://rocketvault.medium.com/
Kênh thông báo telegram Việt Nam: https://t.me/rocketvaultvnchannel

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn