Gửi bài viết tới BigCoin

DeHive (DHV) là gì? Tất tần tật về token DHV

Đăng bởi: Linh  - 08/04/2021 - 827 lượt xem
Chia sẻ
 

1. Ý tưởng dự án

DeHive là một giao thức phi tập trung cho phép người dùng trở thành người nắm giữ các đồng token top trên DeFi chỉ bằng một cú nhấp chuột thông qua việc nhóm các token đó vào trong một index. Chỉ mục index này bao gồm thông tin của những token top đó trong đó có giá của các token đã chọn, đóng vai trò như một kim chỉ nam về hướng phát triển chung của thị trường DeFi. Do đó, người dùng có được một danh mục đầu tư nắm giữ các tài sản tiền điện tử hàng đầu được đại diện bởi một chỉ mục theo thuật toán. 

 

Thông qua giao thức của chỉ mục index, người dùng hoàn toàn có thể chuyển tiền của mình vào một tập hợp các tiền điện tử và có thể thu được thu nhập thu động thông qua yield farming. DeHive cung cấp các chỉ mục tiền điện tử của các token được chọn trên thị trường DeFi. Các loại tiền tệ cơ bản được lưu trữ một cách an toàn trong các hợp đồng thông minh của giao thức và người dùng hoàn toàn nắm rõ về số dư tài sản của mình.

 

Nhìn chung index được tạo ra với hai vai trò là tạo ra một chỉ mục tổng hợp một số các token hàng đầu giúp người dùng dễ theo dõi và nắm bắt; đồng thời tạo ra cơ hội đầu tư cho người sở hữu các chỉ mục index này. Ý tưởng về việc tạo ra một chỉ số tiền điện tử hoàn toàn phi tập trung được sinh ra từ nhu cầu thị trường và liên tục tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới. Thị trường hiện tại có thể cung cấp một danh sách đa dạng các loại tiền và tài sản có thể thu thập được và tạo ra ảnh hưởng đến các vị trí khác. Khi có một chỉ mục có thể tập hợp hết lợi thế đến từ token DeFi hàng đầu thì việc đảm bảo và củng cố thêm khoản tiền của bạn sẽ an tòan hơn. 

 

2. Tính năng của DeHive

DeHive là nền tảng đầu tiên cung cấp việc tạo các chỉ số cho các loại tiền điện tử tùy chỉnh đại diện cho danh mục đầu tư cá nhân của bạn. Bạn có thể được tích hợp thêm các giá trị và đánh giá hiệu quả danh mục đầu tư của mình thông qua nền tảng DeHive.

 

Tạo chỉ mục tùy chỉnh

Giao thức sẽ hiển thị một số chỉ số tiền điện tử nội bộ có sẵn cho người dùng và cung cấp một nơi để các nhà giao dịch và người dùng nền tảng phát hành các chỉ mục của họ với bộ tài sản tiền điện tử của riêng mình. Do đó, hệ thống của nền tảng cho phép bạn thu thập và kết hợp danh mục đầu tư của riêng mình, chuyển đổi nó thành chỉ mục tùy chỉnh và phân phối nó ra thị trường thông qua nền tảng DeHive. Đồng nghĩa với việc là người khác có thể sử dụng các chỉ mục này của bạn để tham khảo và tích lũy cho mình. 

 

Tùy thuộc vào nguyên tắc đằng sau việc chọn nhóm tài sản cơ bản, chỉ số tùy chỉnh hiển thị trạng thái thị trường và các lĩnh vực cụ thể của môi trường tiền điện tử, ví dụ: lĩnh vực trao đổi phi tập trung hoặc một nhóm các công cụ phái sinh phi tập trung, v.v.

 

Staking token

Giao thức DeHive cho phép một chiến lược tối ưu để người dùng staking token đại diện cho chỉ số index và thu lợi nhuận thông qua các hoạt động staking và canh tác năng suất.

Về bản chất, nó bao gồm bốn bước sau:

 • Người dùng khóa một số lượng nhất định token chỉ mục có được của họ cùng với token DHV để staking trong giao thức;
 • Hợp đồng thông minh sử dụng các phép tắc được tích hợp sẵn truy xuất giá hiện tại của các tài sản tiền điện tử cơ bản;
 • Tương ứng với chỉ số đã chọn, nền tảng sẽ gửi riêng các loại tiền tệ cơ bản đến các giao thức canh tác năng suất bằng cách sử dụng các chiến lược được tối ưu hóa nhất;
 • Lợi tức được chuyển đổi được trả lại cho người dùng dưới dạng token chỉ mục mới được hỗ trợ bởi lợi nhuận được tạo ra.

 

3. Thành viên team 

Giao thức DeHive được xây dựng và duy trì hoàn toàn bởi đội ngũ chuyên gia blockchain của Blaize. Blaize là một công ty phát triển phần mềm với hơn 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ tiền điện tử và phát triển giải pháp blockchain. Blaize có nhiều kinh nghiệm làm việc với 100 dự án dựa trên blockchain hàng đầu trên Coinmarketcap. Tổ chức có các đội nội bộ gồm các kỹ sư back-end, front-end, QA và DevOps cùng với các kiểm toán viên blockchain có thể cung cấp các giải pháp với mức độ bảo mật cao nhất.


4. Đối tác và nhà đầu tư

DeHive liên tục mở rộng quan hệ đối tác với một số nhà đầu tư như 4Fire Labs, Everstake, Solana, Celo,...

Không chỉ vậy, dự án nhận được đầu tư từ một số nhà đầu tư như sau:

 • Zokyo là một studio và quỹ đầu tư mạo hiểm blockchain hàng đầu với đội ngũ kiểm toán bảo mật nội bộ, kỹ thuật blockchain và tokenomics. Đội ngũ kỹ sư của Zokyo có nhiều kinh nghiệm chuyên sâu về xây dựng và đảm bảo một số dự án DeFi được xếp hạng hàng đầu trong không gian tiền điện tử, bao gồm Bridge Mutual, Bondly, Badger, Shyft Network và Yearn Finance
 • Phoenix Capital là một quỹ đầu tư hàng đầu và chuyên tập trung vào hệ sinh thái tiền kỹ thuật số và dự án blockchain.
 • DCI là một nhóm chuyên gia tiền điện tử và những người đam mê blockchain có trụ sở tại Hà Lan. Trọng tâm chính của họ là đầu tư vào các dự án sáng tạo và phát triển nhanh chóng trong ngành công nghiệp tiền điện tử. DCI nhằm mục đích thúc đẩy, giáo dục và truyền cảm hứng cho những người đam mê tiền điện tử và các công ty khởi nghiệp trong ngành công nghiệp blockchain.

 

5. Token Metrics

Thông tin token:

 • Native token: DHV
 • Loại Token: ERC20
 • Vai trò của token: Utility

 

Tính năng của token:

 • Giao thức hố trợ nền kinh tế token trong quá trình tham gia index 
 • Giao dịch lâu dài với yeild farming
 • Khai thác thanh khoản
 • Giao thức quản trị
 • Hỗ trợ tìm kho báu của giao thức

 

Phân bổ token:

 • Team và phát triển dự án: 20%
 • Dự trữ: 20%
 • Cộng đồng, thưởng và partnership: 20%
 • Khai thác thanh khoản: 15%
 • Vòng seed round: 8%
 • Pre-sale và public sale: 17%

 

6. Token Sale

Dự án sẽ diễn ra chương trình token sale vào thời gian 14/4 đến 17/4 năm 2021. Thông tin cụ thể như sau:

 • Giá token: 1 DHV = 2.5 USD
 • Mục tiêu gọi vốn: $2,750,000
 • Tổng token: 10,000,000
 • Phần trăm cho Token Sale: 25%
 • Phương thức thanh toán: ETH, USDT, DAI

 

Kết quả chương trình pre-sale

 • Lượng ETH thu thập được: 436.150 ETH
 • Lượng USDT thu thập được: 54539.000 USDT
 • Lượng NUX thu thập được: 30421.443 NUX
 • Lượng DAI thu thập được: 84.033 DAI

 

Lịch vesting token 


7. Lộ trình phát triển

8. Tài nguyên dự án

- Website: https://dehive.finance/ 
- Telegram: https://t.me/DeHive_chat 
- Twitter: https://twitter.com/dehive_finance 

Hiện nay DeFi Index là một hạng mục đang bắt đầu được nhiều người quan tâm và đặc biệt phù hợp với những người mới gia nhập ngành trong việc kiểm soát và dễ theo dõi các hạng mục đầu tư. DeHive là dự án hoạt động trên cơ chế phát triển lĩnh vực này và có thể thấy giải pháp của dự án khá thực tế. Tuy nhiên, dự án vẫn chưa có sản phẩm cụ thể và sắp tới mới ra mắt MVP nên cần tiếp tục theo dõi. Hãy cùng Bigcoin Việt Nam tìm hiểu về các dự án mới và có nhiều tiền năng phát triển trong quý 2. 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

CoinEx là gì? Đánh giá sàn giao dịch tập trung (CEX) từ HongKong


 

1. CoinEx là gì?

CoinEx là một một sàn giao dịch tập trung (CEX) trao đổi tiền điện tử chuyên nghiệp với quy mô hoạt động toàn cầu. Hiện tại sàn giao dịch CoinEx hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau trong đó có Việt Nam. Sàn giao dịch CoinEx được thành lập tại vào tháng 12/2017 và được phát triển bởi đội ngũ nhân viên ưu tú ở nhiều lĩnh vực khác nhau như blockchain, tài chính, và dịch vụ.

CoinEx dù mới thành lập nhưng đã thiết lập được hệ thống thương mại độc quyền kết hợp với trải nghiệm người dùng tuyệt vời cùng giao diện cực kỳ thân thiện, hứa hẹn sẽ trở thành là một sàn giao dịch tiền điện tử an toàn, ổn định và hiệu quả cao cho người dùng trên toàn thế giới nói chung và người dùng Việt Nam nói riêng. 

 

2. Hệ sinh thái của CoinEx bao gồm những gì?

CoinEx là một trong những sàn có hệ sinh thái đa dạng nhất trong ngành, gồm: CoinEx Exchange, ViaBTC Pool, CoinEx Chain, OneSwap, ViaWallet. Trong đó:

 • CoinEx Exchange: Sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch hợp đồng vĩnh viễn, spot, ký quỹ và các giao dịch phái sinh khác
 • ViaBTC Pool: Một trong những pool khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới. Hiện tại ViaBTC Pool này hiện thu hút hơn 3 triệu người dùng toàn cầu.
 • CoinEx Smart Chain: Được nâng cấp từ CoinEx Chain. Đây là chuỗi hợp đồng thông minh dành riêng cho giao dịch phi tập trung với hiệu suất khớp lệnh cực cao, chi phí giao dịch thấp, tương thích hoàn hảo với hệ sinh thái Ethereum và sản xuất khối không cần sự cho phép.
 • OneSwap: Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) với đồng native token là ONES cung cấp cho người dùng các tính năng như swap, trade và cung cấp thanh khoản, cụ thể là việc hỗ trợ mô hình AMM và order book.
 • ViaWallet: Ví cho phép người dùng lưu trữ 36 loại tiền điện tử lớn trên 6 chuỗi khác nhau trong cùng một ví. Ngoài ra, người dùng có thể staking, sử dụng DApps và sàn phi tập trung CoinEx DEX tại ViaWallet. Trong thời gian tới, ví sẽ tích hợp thêm giao dịch tiền điện tử với tiền điện tử và tiền điện tử với tiền pháp định, tốc độ giao dịch tức thì, hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tín dụng.

 

3. Sàn giao dịch CoinEx có gì đặc biệt?

 • Sự an toàn & ổn định

Với đội ngũ kỹ thuật hàng đầu, bảo vệ an ninh toàn diện và công cụ khớp lệnh tốc độ cao độc quyền của CoinEx, sàn giao dịch đảm bảo sự ổn định trong đồng thời của hàng nghìn đơn đặt hàng, mỗi đơn đặt hàng sẽ nằm trong tầm tay bạn.

 • Dễ giao dịch và thanh khoản cao

CoinEx hiện hỗ hơn 300 Coin và Token cùng với hơn 600 cặp giao dịch. Hầu như các Altcoin mà các bạn muốn giao dịch đều có mặt trên sàn giao dịch CoinEx.

 • Thân thiện với người dùng

Phục vụ người dùng toàn cầu với các dịch vụ trao đổi 24/7, hỗ trợ đa ngôn ngữ, sao lưu cộng đồng mạnh mẽ và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp. Sàn giao dịch CoinEx cung cấp cho người dùng giao diện trực quan, dễ sử dụng và đầy đủ các chức năng của một sàn giao dịch tiền điện tử.

 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Sàn giao dịch CoinEx hiện tại hỗ trợ 12 ngôn ngữ khác khác nhau như Tiếng Anh, Tiếng Việt, Tiếng Trung …

 • Hệ sinh thái rộng lớn

Ngoài CEX, CoinEx còn có CoinEx Smart Chain tương tự như BSC để phát triển DeFi. Với CEX nằm trong hệ sinh thái thì người dùng có thể trade spot, margin, OTC hay P2P trên sàn CoinEx.

 • Phí giao dịch thấp

CoinEx có một cấu trúc phí minh bạch, luôn mang lại ấn tượng tốt. CoinEx chỉ tính phí người mua trade coin với mức phí là 0,10%. Những người sử dụng CET trade coin sẽ không bị tính phí. Lệ phí giao dịch như vậy là thực sự thấp.

 

4. Phí giao dịch trên sàn

 • Phí giao dịch

CoinEx tính phí giao dịch khi người dùng Spot, Perp, Margin. Tỷ lệ phí CoinEx thay đổi theo cấp độ VIP và cấp độ Market Making. Cấp độ VIP phụ thuộc vào việc nắm giữ CET trong khi cấp độ Market Making dựa trên khối lượng giao dịch trong 30 ngày (snapshot sẽ được thực hiện vào lúc 0:00 UTC hàng ngày).

 • Phí rút

Giống nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác, phí nạp coin trên sàn giao dịch CoinEx là miễn phí. Phí rút sẽ tùy thuộc vào từng coin.

 

5. Thông tin thành viên sàn 

CoinEx được đăng ký hoạt động ở Hồng Kông, trong đó ông Haipo Yang là nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của CoinEx.

Ngoài ra, các thành viên cốt lõi của CoinEx đến từ các công ty tài chính và internet hàng đầu thế giới, bao gồm những người chấp nhận sớm nhất và các chuyên gia về tiền điện tử, những người có kinh nghiệm phong phú về các hoạt động và dịch vụ toàn cầu trong ngành.

 

6. Nhà đầu tư

CoinEx đã huy động được tổng cộng số vốn lên tới 50 triệu USD thông qua một quỹ đầu tư mạo hiểm duy nhất, đó là Ecosystem Development Fund. Quỹ này được công bố vào ngày 30 tháng 7 năm 2020 và huy động được tổng cộng 50 triệu USD và đã được đầu tư vào các hoạt động của sàn nói riêng và hệ sinh thái nói chung.

 

7. Thông tin token 

Thông tin chung:

 • Tên token: CoinEx Token 
 • Kí hiệu: CET
 • Chuẩn token: ERC-20
 • Blockchain: Ethereum

Tính năng token:

 • Được khấu trừ như phí giao dịch: CET có thể được khấu trừ trực tiếp thành phí giao dịch
 • CET có thể được sử dụng để mua các bằng cấp VIP và người mua sẽ nhận được các đặc quyền VIP trên sàn CoinEx
 • CET có thể mua các máy chủ API chuyên dụng để nâng cao hiệu quả kinh doanh
 • Chức năng quản trị: người nắm giữ CET có thể bỏ phiếu cho các đồng tiền mới mà họ muốn có trong CoinEx

Kế hoạch sử dụng token:

 • CoinEx sẽ mua lại và “đốt” CET với 20% lợi nhuận phí giao dịch hàng quý vào cuối mỗi quý (tăng độ khan hiếm cho token CET)
 • CoinEx sẽ phát hành cặp giao dịch CET / BCH, CET / BTC, CET / USDT và các nhà giao dịch có thể giao dịch token này

 

8. Lộ trình phát triển

Năm 2018:

 • 1/2018: CoinEx ra mắt token gốc CET
 • 7/2018: CoinEx vượt qua các sàn giao dịch lớn nhất lúc bấy giờ

Năm 2019:

 • 5/2019: ViaWallet ra mắt
 • 9/2019: CoinEx trở thành một trong những nền tảng quản lý có số lượng sản phẩm phong phú nhất trên thế giới
 • 11/2019: CoinEx Chain, chuỗi công khai chuyên dụng hiệu suất cao đầu tiên trên thế giới, được thành lập

Năm 2020:

 • 1/2020: CoinEx khởi động Chương trình Đại sứ Toàn cầu
 • 5/2020: ViaBTC Group chính thức được thành lập, bao gồm toàn bộ hệ sinh thái gồm pool khai thác, ví, sàn giao dịch và chuỗi công khai.

Năm 2021:

 • 3/2021: CoinEx thực hiện chiến lược mở rộng toàn cầu
 • 5/2021: CoinEx Smart Chain testnet đi vào hoạt động
 • 6/2021:CoinEx Smart Chain chính thức ra mắt mainchain và OneSwap là hạng mục đầu tiên trên CSC

 

9. Đánh giá sàn giao dịch CoinEx

CoinEx có thể coin là sàn giao dịch đạt được khá nhiều thành tựu trong thời gian vừa qua với sản phẩm và hệ sinh thái đa dạng phục vụ các nhu cầu thiết yếu trên thị trường tiền điện tử. Không chỉ vậy, CoinEx có chương trình thưởng hoa hồng lên đến 40% khi mời bạn bè giao dịch trên CoinEx có thể nhận lại đến 40% phí giao dịch cho Referral Reward đồng thời các chi phí giao dịch trên sàn khá ưu đãi thu hút người dùng tham gia giao dịch. Tuy nhiên, sàn CoinEx sẽ phải chịu sự cạnh tranh lớn từ các sàn giao dịch lớn khác nên về số lượng người dùng trên sàn vẫn chưa thật sự cao đòi hỏi các bước phát triển và các sản phẩm dịch vụ nâng cấp hơn nữa. Hãy tiếp tục theo dõi để tìm hiểu về các bước phát triển tiếp theo của sàn giao dịch này nhé!

 

10. Thông tin sàn giao dịch

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn