Gửi bài viết tới BigCoin

DeHive (DHV) là gì? Tất tần tật về token DHV

Đăng bởi: Linh  - 08/04/2021 - 608 lượt xem
Chia sẻ
 

1. Ý tưởng dự án

DeHive là một giao thức phi tập trung cho phép người dùng trở thành người nắm giữ các đồng token top trên DeFi chỉ bằng một cú nhấp chuột thông qua việc nhóm các token đó vào trong một index. Chỉ mục index này bao gồm thông tin của những token top đó trong đó có giá của các token đã chọn, đóng vai trò như một kim chỉ nam về hướng phát triển chung của thị trường DeFi. Do đó, người dùng có được một danh mục đầu tư nắm giữ các tài sản tiền điện tử hàng đầu được đại diện bởi một chỉ mục theo thuật toán. 

 

Thông qua giao thức của chỉ mục index, người dùng hoàn toàn có thể chuyển tiền của mình vào một tập hợp các tiền điện tử và có thể thu được thu nhập thu động thông qua yield farming. DeHive cung cấp các chỉ mục tiền điện tử của các token được chọn trên thị trường DeFi. Các loại tiền tệ cơ bản được lưu trữ một cách an toàn trong các hợp đồng thông minh của giao thức và người dùng hoàn toàn nắm rõ về số dư tài sản của mình.

 

Nhìn chung index được tạo ra với hai vai trò là tạo ra một chỉ mục tổng hợp một số các token hàng đầu giúp người dùng dễ theo dõi và nắm bắt; đồng thời tạo ra cơ hội đầu tư cho người sở hữu các chỉ mục index này. Ý tưởng về việc tạo ra một chỉ số tiền điện tử hoàn toàn phi tập trung được sinh ra từ nhu cầu thị trường và liên tục tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới. Thị trường hiện tại có thể cung cấp một danh sách đa dạng các loại tiền và tài sản có thể thu thập được và tạo ra ảnh hưởng đến các vị trí khác. Khi có một chỉ mục có thể tập hợp hết lợi thế đến từ token DeFi hàng đầu thì việc đảm bảo và củng cố thêm khoản tiền của bạn sẽ an tòan hơn. 

 

2. Tính năng của DeHive

DeHive là nền tảng đầu tiên cung cấp việc tạo các chỉ số cho các loại tiền điện tử tùy chỉnh đại diện cho danh mục đầu tư cá nhân của bạn. Bạn có thể được tích hợp thêm các giá trị và đánh giá hiệu quả danh mục đầu tư của mình thông qua nền tảng DeHive.

 

Tạo chỉ mục tùy chỉnh

Giao thức sẽ hiển thị một số chỉ số tiền điện tử nội bộ có sẵn cho người dùng và cung cấp một nơi để các nhà giao dịch và người dùng nền tảng phát hành các chỉ mục của họ với bộ tài sản tiền điện tử của riêng mình. Do đó, hệ thống của nền tảng cho phép bạn thu thập và kết hợp danh mục đầu tư của riêng mình, chuyển đổi nó thành chỉ mục tùy chỉnh và phân phối nó ra thị trường thông qua nền tảng DeHive. Đồng nghĩa với việc là người khác có thể sử dụng các chỉ mục này của bạn để tham khảo và tích lũy cho mình. 

 

Tùy thuộc vào nguyên tắc đằng sau việc chọn nhóm tài sản cơ bản, chỉ số tùy chỉnh hiển thị trạng thái thị trường và các lĩnh vực cụ thể của môi trường tiền điện tử, ví dụ: lĩnh vực trao đổi phi tập trung hoặc một nhóm các công cụ phái sinh phi tập trung, v.v.

 

Staking token

Giao thức DeHive cho phép một chiến lược tối ưu để người dùng staking token đại diện cho chỉ số index và thu lợi nhuận thông qua các hoạt động staking và canh tác năng suất.

Về bản chất, nó bao gồm bốn bước sau:

 • Người dùng khóa một số lượng nhất định token chỉ mục có được của họ cùng với token DHV để staking trong giao thức;
 • Hợp đồng thông minh sử dụng các phép tắc được tích hợp sẵn truy xuất giá hiện tại của các tài sản tiền điện tử cơ bản;
 • Tương ứng với chỉ số đã chọn, nền tảng sẽ gửi riêng các loại tiền tệ cơ bản đến các giao thức canh tác năng suất bằng cách sử dụng các chiến lược được tối ưu hóa nhất;
 • Lợi tức được chuyển đổi được trả lại cho người dùng dưới dạng token chỉ mục mới được hỗ trợ bởi lợi nhuận được tạo ra.

 

3. Thành viên team 

Giao thức DeHive được xây dựng và duy trì hoàn toàn bởi đội ngũ chuyên gia blockchain của Blaize. Blaize là một công ty phát triển phần mềm với hơn 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ tiền điện tử và phát triển giải pháp blockchain. Blaize có nhiều kinh nghiệm làm việc với 100 dự án dựa trên blockchain hàng đầu trên Coinmarketcap. Tổ chức có các đội nội bộ gồm các kỹ sư back-end, front-end, QA và DevOps cùng với các kiểm toán viên blockchain có thể cung cấp các giải pháp với mức độ bảo mật cao nhất.


4. Đối tác và nhà đầu tư

DeHive liên tục mở rộng quan hệ đối tác với một số nhà đầu tư như 4Fire Labs, Everstake, Solana, Celo,...

Không chỉ vậy, dự án nhận được đầu tư từ một số nhà đầu tư như sau:

 • Zokyo là một studio và quỹ đầu tư mạo hiểm blockchain hàng đầu với đội ngũ kiểm toán bảo mật nội bộ, kỹ thuật blockchain và tokenomics. Đội ngũ kỹ sư của Zokyo có nhiều kinh nghiệm chuyên sâu về xây dựng và đảm bảo một số dự án DeFi được xếp hạng hàng đầu trong không gian tiền điện tử, bao gồm Bridge Mutual, Bondly, Badger, Shyft Network và Yearn Finance
 • Phoenix Capital là một quỹ đầu tư hàng đầu và chuyên tập trung vào hệ sinh thái tiền kỹ thuật số và dự án blockchain.
 • DCI là một nhóm chuyên gia tiền điện tử và những người đam mê blockchain có trụ sở tại Hà Lan. Trọng tâm chính của họ là đầu tư vào các dự án sáng tạo và phát triển nhanh chóng trong ngành công nghiệp tiền điện tử. DCI nhằm mục đích thúc đẩy, giáo dục và truyền cảm hứng cho những người đam mê tiền điện tử và các công ty khởi nghiệp trong ngành công nghiệp blockchain.

 

5. Token Metrics

Thông tin token:

 • Native token: DHV
 • Loại Token: ERC20
 • Vai trò của token: Utility

 

Tính năng của token:

 • Giao thức hố trợ nền kinh tế token trong quá trình tham gia index 
 • Giao dịch lâu dài với yeild farming
 • Khai thác thanh khoản
 • Giao thức quản trị
 • Hỗ trợ tìm kho báu của giao thức

 

Phân bổ token:

 • Team và phát triển dự án: 20%
 • Dự trữ: 20%
 • Cộng đồng, thưởng và partnership: 20%
 • Khai thác thanh khoản: 15%
 • Vòng seed round: 8%
 • Pre-sale và public sale: 17%

 

6. Token Sale

Dự án sẽ diễn ra chương trình token sale vào thời gian 14/4 đến 17/4 năm 2021. Thông tin cụ thể như sau:

 • Giá token: 1 DHV = 2.5 USD
 • Mục tiêu gọi vốn: $2,750,000
 • Tổng token: 10,000,000
 • Phần trăm cho Token Sale: 25%
 • Phương thức thanh toán: ETH, USDT, DAI

 

Kết quả chương trình pre-sale

 • Lượng ETH thu thập được: 436.150 ETH
 • Lượng USDT thu thập được: 54539.000 USDT
 • Lượng NUX thu thập được: 30421.443 NUX
 • Lượng DAI thu thập được: 84.033 DAI

 

Lịch vesting token 


7. Lộ trình phát triển

8. Tài nguyên dự án

- Website: https://dehive.finance/ 
- Telegram: https://t.me/DeHive_chat 
- Twitter: https://twitter.com/dehive_finance 

Hiện nay DeFi Index là một hạng mục đang bắt đầu được nhiều người quan tâm và đặc biệt phù hợp với những người mới gia nhập ngành trong việc kiểm soát và dễ theo dõi các hạng mục đầu tư. DeHive là dự án hoạt động trên cơ chế phát triển lĩnh vực này và có thể thấy giải pháp của dự án khá thực tế. Tuy nhiên, dự án vẫn chưa có sản phẩm cụ thể và sắp tới mới ra mắt MVP nên cần tiếp tục theo dõi. Hãy cùng Bigcoin Việt Nam tìm hiểu về các dự án mới và có nhiều tiền năng phát triển trong quý 2. 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Roseon hợp tác với ShopNext tích hợp 600k người dùng


Roseon Finance, dự án kết hợp DeFi, NFT và tiền điện tử trong một ứng dụng di động thông báo về việc hợp tác với ShopNext, một nền tảng tích hợp tiền điện tử mới được hỗ trợ bởi Shopiness, nền tảng phần thưởng hoàn tiền hàng đầu tại Việt Nam với 600.000 người dùng.


DeFi và Thương mại điện tử
Kể từ khi Internet ra đời, Thương mại điện tử đã là một lĩnh vực đóng vai trò quan trọng. Khi không còn hạn chế về biên giới hay giới hạn giữa các khu vực, doanh nghiệp trực tuyến và sự hiện diện kỹ thuật số của các công ty truyền thống tạo nên nhiều sự cạnh tranh trong mô hình mới này.


Ngày nay, thương mại điện tử nhận được nhiều sự chú ý. Năm vừa qua thật tàn khốc đối với các nền kinh tế và doanh nghiệp do COVID-19. Khi ngày càng có nhiều người chỉ được hoạt động trong nhà của họ, họ đã chuyển sang sử dụng những nền tảng cung cấp dịch vụ trực tuyến, từ quần áo đến cửa hàng tạp hóa. Đồng thời, DeFi, hay tài chính phi tập trung, có thể mang lại nguồn thu nhập mới mang tính cách mạng cho hàng trăm nghìn người trên toàn cầu. Với việc fiat nhận được nhiều lượt truy cập, tiền điện tử đang nhanh chóng trở thành lựa chọn chi tiêu ưa thích. Kết hợp hai thứ này, DeFi và eCommerce, sẽ thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử và biến nó trở thành một ứng dụng chính thống như ngày nay.

 

ShopNEXT: Nền tảng tiền điện tử dựa trên phần thưởng hoàn tiền

ShopNEXT là một nền tảng tích hợp tiền điện tử mới được hỗ trợ bởi Shopiness, nền tảng phần thưởng hoàn tiền hàng đầu tại Việt Nam, hiện có 600.000 người dùng tạo ra 4 triệu giao dịch GMV & 1 triệu đô la mỗi tháng cho hơn 600 thương hiệu nổi tiếng như Shopee, Lazada, Watson, Adidas. Nền tảng ShopNEXT có tính năng thưởng cho người dùng tiền điện tử đồng thời giúp các thương hiệu phát triển doanh nghiệp của họ. Đây là cách dễ nhất và an toàn nhất cho bất kỳ ai mới sử dụng tiền điện tử để tham gia vào.


Thông qua ứng dụng ShopNEXT, người dùng có thể kiếm tiền điện tử thông qua các hoạt động mua sắm hàng ngày:
- Mua sắm trực tuyến: Họ có thể chọn từ nhiều danh sách người bán khác nhau trên ứng dụng di động để mua sắm.
- Thanh toán tại cửa hàng: Họ có thể thanh toán qua ứng dụng di động tại các cửa hàng đối tác của ShopNEXT.
- Khám phá các dự án tiền điện tử khác: Hệ sinh thái tiền điện tử đang mở rộng lớn hơn bao giờ hết. Người dùng ShopNEXT sẽ có thể đầu tư vào DeFi, mua NFT thông qua ứng dụng ShopNEXT.


Thông qua sự kết hợp độc đáo của Thương mại điện tử cùng với khả năng cung cấp một cách thức mới để nhận phần thưởng, ShopNEXT đang nỗ lực tạo ra một cách khéo léo để công chúng sở hữu tiền điện tử đầu tiên của họ.

 

Roseon Finance - Cơ hội cho DeFi trên di động

Roseon Finance là một nền tảng đầu tư tiền điện tử đã thu hút được sự chú ý lớn từ công chúng do hoạt động yield farming và các dịch vụ DeFi của nó. Ứng dụng đã giúp mọi người dễ dàng bắt đầu hành trình DeFi của họ trong vài phút, sử dụng ví di động để lưu trữ tiền điện tử, yield farm hoặc quản lý danh mục đầu tư tiền điện tử của họ. Roseon Finance có niềm tin chắc chắn rằng nó không chỉ là quyền truy cập vào thế giới tiền điện tử, mà còn biết các token phù hợp để mua và đây là nơi chuyên môn của nó - Roseon cung cấp một số lợi suất cao nhất trong các khoản đầu tư tiền điện tử trong DeFi hiện nay.

 

DeFi cho ShopNEXT của Roseon Finance
Quan hệ đối tác Roseon - ShopNEXT là chiến lược và là một thỏa thuận lý tưởng cho phép 600.000 người dùng Shopiness / Shopnext dễ dàng truy cập vào các dịch vụ của Roseon staking / DeFi và người dùng Roseon Finance có quyền truy cập vào các khoản tiền hoàn lại và phần thưởng khi mua sắm. Thông qua sự hợp tác, Roseon và ShopNEXT sẽ tập hợp chuyên môn và cơ sở người dùng của họ trong DeFi và Thương mại điện tử để cung cấp cho công chúng mua sắm khả năng kiếm tiền bằng tiền điện tử và cơ hội DeFi để tiếp tục lộ trình tương ứng.

Các điều khoản của quan hệ đối tác,
- Cơ sở người dùng: ShopNEXT sẽ giới thiệu cho người dùng các dịch vụ DeFi do Roseon Finance cung cấp, cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào các cơ hội lợi nhuận hấp dẫn; Người dùng Roseon Finance cũng sẽ có thể truy cập các khoản tiền hoàn lại và phần thưởng khi mua sắm.
- Hỗ trợ token NEXT: Roseon sẽ tích hợp token NEXT trong máy chủ các dịch vụ của mình để hỗ trợ staking, saving và farming.
- Cố vấn: Allan Ta, Giám đốc điều hành của Roseon cũng sẽ đóng vai trò cố vấn cho ShopNEXT và làm việc chặt chẽ với nhóm để đảm bảo tích hợp chặt chẽ giữa hai nền tảng và dịch vụ của họ.


Về ShopNEXT
ShopNext là một nền tảng giới thiệu tiền điện tử trao thưởng cho người dùng tiền điện tử đồng thời giúp các thương hiệu phát triển doanh nghiệp của họ. Đó là cách dễ nhất và an toàn nhất cho bất kỳ ai mới sử dụng tiền điện tử để sở hữu token đầu tiên.
- Mua sắm trực tuyến - Mua sắm trực tuyến và nhận tiền hoàn lại từ tiền điện tử.
- Thanh toán tại cửa hàng - Thanh toán bằng ứng dụng ShopNEXT tại các cửa hàng để nhận lại tiền điện tử.
- Khám phá thế giới tiền điện tử - Đầu tư trên DeFi hoặc mua NFT với phần thưởng hoàn tiền.

ShopNEXT đang có kế hoạch ra mắt ứng dụng di động có thưởng tiền điện tử vào tháng 10 năm nay và tổ chức bán token công khai vào quý 1 năm 2022 để phân phối token NEXT cho người dùng. Nếu bạn quan tâm đến chương trình private sale của ShopNEXT, vui lòng truy cập Whitelist tại: https://shopnext.io/whitelist 

Website | Medium | Twitter | Telegram

 

Về Roseon Finance
Roseon Finance ($ROSN) muốn giải quyết trở ngại lớn cuối cùng mà tài chính phi tập trung phải đối mặt - áp dụng hàng loạt - bằng cách mang những gì tốt nhất của DeFi đến với công chúng thông qua một ứng dụng tổng hợp, ví và swap dễ sử dụng cho phép người dùng staking và thu lợi nhuận từ farm. Công cụ tổng hợp lợi nhuận trên thiết bị di động của nó quản lý tài sản kỹ thuật số + danh mục NFT của bạn và tối ưu hóa lợi nhuận trên các mạng DeFi và CeFi. Đóng vai trò là cổng vào DeFi, Roseon Mobile, có sẵn trên cả Android và iOS, được xây dựng để giúp người dùng mới tiếp cận DeFi với thiết kế lấy khách hàng làm trung tâm. Token tiện ích $ ROSN có tổng nguồn cung là 100 triệu, được sử dụng để stake, phí giao dịch và tham gia vào các sản phẩm và dịch vụ theo từng cấp trên ứng dụng di động của nó và một phần phí thu được trong Ứng dụng sẽ được sử dụng để mua lại định kỳ.

Website | Medium | Twitter | Telegram

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn