Gửi bài viết tới BigCoin

Đến khi nào thì “forging” sẽ thay thế “minning”?

Đăng bởi: Coca  - 14/09/2018 - 278 lượt xem
Chia sẻ
 

Thế hệ các đồng coin mới được ghim chặt trong đầu của chúng ta cùng với việc khai thác tiền mã hóa, cách duy nhất của phát xạ bitcoin cung cấp tất cả các giao dịch bên trong blockchain. Tuy nhiên, loại khai thác tiền coin và thu nhập lợi nhuận này chỉ hoạt động trong các hệ thống cơ chế Proof-of-Work.


Có thể bạn quan tâm:

Một cách khác để thưởng cho mọi người khi tham gia vào các dự án PoF như vậy được gọi là rèn, mà chắc chắn đang đạt được động lực ngay từ khi khai thác trở nên không hiệu quả về chi phí.

Kể từ khi cơ chế đồng thuận Proof-of-Work áp đặt chi phí lớn, với giao thức Bitcoin như là một bằng chứng, các nhà phát triển bắt đầu tìm kiếm các quyết định đầy hứa hẹn khác về tính toán và phê duyệt các giao dịch. Trong giao thức này, các cổ đông phải chặn các mức giá của các token của họ để tham gia hợp pháp vào các giao dịch không hiệu quả về chi phí và nếu có những động thái gian lận, phần thưởng sẽ bị giảm bớt. Bằng cách này, các cổ đông có động lực để thẳng thắn phê duyệt các giao dịch và hơn nữa, họ có thể tham gia vào việc tạo ra các khối mới. Đây là cách mạng vẫn được phân cấp.

Hình ảnh minh họa cho Mining

1.Về cơ bản, rèn là một quá trình mà ở đó các khối phê duyệt các giao dịch được tạo ra, tạo ra lợi nhuận tiền mã hóa cho công việc được thực hiện. Rèn cùng với các hệ thống PoW có thể không hiệu quả về chi phí trong việc giải quyết nhiều vấn đề blockchain, cho phép ví để xác định tài khoản nơi khối mới sẽ được tạo và hoàn thành giao dịch. So với khai thác, rèn được dựa trên các nguyên tắc khác nhau và cung cấp một loạt các lợi thế cho những người đam mê tiền mã hóa

2. Tính khả dụng cho tất cả người dùng. Để khai thác tiền mã hóa, bạn phải hoàn thành các nhiệm vụ khó khăn mà chỉ khó khăn hơn trong từng thời điểm, mặc dù  việc phân chia nhánh không mang lại kỹ năng đặc biệt hoặc thiết bị đắt tiền nào

3.Rào cản nhập tối thiểu. Bạn chỉ cần sẵn sàng làm việc và đầu tư nhỏ vào ví.

Nhưng chắc chắn, cũng có những bất lợi. Ví dụ: nếu kẻ gian lận biết địa chỉ nút, họ có thể tấn công sự từ chối giao dịch. Nhưng nói chung, rèn đang tích cực phát triển, vì khá sớm tất cả các đồng tiền PoW sẽ được khai thác. Khai thác sẽ biến mất, và đúc và rèn sẽ tiến xa về phía trước

Các bạn đang đọc: Đến khi nào thì “forging” sẽ thay thế “minning”? tại chuyện mục: Giải đáp

Biên dịchBigcoinvietnam

Theo Block-chain

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ