Gửi bài viết tới BigCoin

Dew – Nền tảng thương mại tiền mã hóa thế giới

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/04/2018 - 312 lượt xem
Chia sẻ
 

Giao dịch tài sản Blockchain bao gồm những rủi ro đầu tư và một số sàn giao dịch lớn không đảm bảo sự hỗ trợ của thẻ tín dụng từ các tài sản Blockchain. Ngoài ra, còn có những khả năng giá tài sản Blockchain có thể bị sụp xuống. DEW là một loại giao dịch thương mại đảm bảo sử dụng việc bảo mật khi mua bán hoặc trao đổi trên sàn giao dịch vì nó dựa trên các hợp đồng thông minh của Ethereum. Vậy DEW là gì và nó hoạt động như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nó qua bài viết dưới đây.

DEW là gì?

Dew – Nền tảng thương mại tiền mã hóa thế giới

Nền tảng DEW là gì?

DEW là một sàn giao dịch phi tập trung có quy mô trên toàn cầu, cung cấp các dịch vụ thương mại trong tương lai, chứng khoán toàn cầu và tài sản chiết khấu. Người sử dụng của sàn giao dịch này có thể buôn bán và nắm giữ hơn một nghìn loại tài sản , ngoại hối, chứng khoán, ETF và các loại tài sản khác trên sàn giao dịch. Hiện tại, nền tảng này nằm ở Bate và đội DEW dự định ra mắt nó sau khi hoàn thành tất cả các bài kiểm tra cần thiết. Đối với mỗi giao dịch thực hiện, người dùng sẽ nhận được hoa hồng. Người sử dụng có thể sử dụng ETH và EOS để mua token DEW và họ cũng có thể nhận được token dưới dạng phần thưởng. Đây là một trung tâm sinh thái kinh doanh kết nối blockchain và thế giới thực.

DEW hoạt động như thế nào?

Về cơ bản, DEW là sàn giao dịch phi tập trung sử dụng công nghệ của Blockchain Ethereum để cải thiện dịch vụ và giúp cho người truy cập một cách dễ dàng. Tất cả các dịch vụ chuyển khoản được thực hiện thông qua hợp đồng thông minh, điều này thật tuyệt vời vì nó đảm bảo rằng tiền của bạn sẽ không bị gian lận bởi tổ chức hoặc bởi bất kỳ cá nhân nào. DEW là một nền tảng rất an toàn.

Công ty hoạt động như một thị trường cổ phần. Bạn có thể tìm kiếm trực tuyến, kiểm tra chúng, mua và bán chúng theo ý muốn của bạn. Về cơ bản, những gì công ty làm là kết nối người sử dụng với tài sản blockchain, công ty niêm yết cái mà họ có thể mua. Sau đó, nó sử dụng hợp đồng thông minh để trao đổi các giá trị.

Công ty tính một khoản tiền nhỏ cho mỗi giao dịch, nhưng số tiền này là rất nhỏ và thường không can thiệp vào lợi nhuận của người sử dụng.

Dew – Nền tảng thương mại tiền mã hóa thế giới

DEW có thể làm gì cho bạn?

Đầu tư vào đồng tiền DEW như thế nào?

Bạn có thích sử dụng DEW để mua và bán tài sản kinh tế không? Thật không may cho bạn, DEW vẫn không hoạt động đầy đủ vào thời điểm này, vì vậy bạn không thể sử dụng nó. Khi công ty thực sự hoạt động trực tuyến, bạn sẽ có thể tạo một tài khoản bằng cách sử dụng xác minh email và nhận dạng đơn giản. Bạn cũng cần một chiếc ví điện tử. Những gì bạn cần làm là đăng nhập vào nền tảng thương mại và xem các lựa chọn của bạn ở đó.

Bạn có thể sử dụng DEW từ khắp nơi trên thế giới, ngoại trừ ở Trung Quốc vì quốc gia này đã cấm loại hình công ty này hoạt động ở đó.

DEW có phải là nền tảng tốt nhất cho bạn nếu bạn là nhà đầu tư? Thật khó để nói một cách chắc chắn rằng DEW là nền tảng tốt nhất, nhưng những gì chúng tôi có thể khẳng định cho độc giả đây thực sự là một nền tảng rất tốt có thể cung cấp những khả năng thú vị cho người dùng sau khi nó hoàn toàn hoạt động và nhiều người sử dụng nó.

Khía cạnh thú vị nhất của DEW là bạn sẽ có thể giao dịch nhiều tài sản blockchain, không chỉ riêng tiền mã hóa như bạn sẽ làm trong 90% ở các sàn giao dịch. DEW là một nền tảng tiềm năng đáng để cho nhiều người đầu tư vào nó.

Nếu đánh giá của bạn đã làm bạn bối rối, bạn có thể xem xét cho DEW một cái nhìn công bằng. Công ty vẫn còn khá mới mẻ nhưng có thể thấy rằng nó có tiềm năng và thực sự thú vị cho bạn.

Token DEW

Dew – Nền tảng thương mại tiền mã hóa thế giới

Token DEW

Token DEW dựa trên tiêu chuẩn token ERC20. Nó được phát hành bởi hệ sinh thái DEW. Tổng giá trị là 200 triệu token DEW có sẵn cho bất kỳ ai muốn mua chúng. Token này là token cơ bản trên sàn giao dịch, có nghĩa đây là token duy nhất được sử dụng để thanh toán cho sàn giao dịch trong nền tảng DEW. Đây cũng là token duy nhất được sử dụng để kinh doanh với các loại tiền tệ kỹ thuật số khác, tiền tệ fiat, hợp đồng tương lai và chứng khoán.

Đội ngũ phát triển DEW

DEW do Victor Ruzi đứng đầu. Ruzi có hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc về tiền mã hóa. Ông cũng đã tích cực tham gia vào lĩnh vực tiền mã hóa trong gần hai thập kỷ. CTO của hệ sinh thái là Elie Draper, một doanh nhân có kinh nghiệm đầu tư trong hơn 15 năm.

Có thể trao đổi DEW ở đâu?

Hiện trên coinmarketcap đã có 4 sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi đồng DEW. Nhìn vào hình ảnh bên dưới ta có thể thấy rất đa dạng các cặp trao đổi với DEW. Các bạn có thể truy cập vào https://coinmarketcap.com/currencies/dew/#markets để xem cụ thể các sàn giao dịch cũng như các cặp trao đổi, giá và khối lượng riêng của từng sàn.

Dew – Nền tảng thương mại tiền mã hóa thế giới

Tiềm năng phát triển của DEW

Tỷ giá hiện tại của đồng DEW

Dew – Nền tảng thương mại tiền mã hóa thế giới

Biểu đồ biến động giá của đồng DEW

Tại thời điểm viết bài viết này giá 1 DEW = $ 0,588288 tăng 26,73% so với ngày hôm qua. Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là 60.737.532 USD tương đương với 7.945 BTC và bằng 130.279 ETH.

Trong thời gian chờ đợi DEW phát hành ICO, nhà đầu tư có thể tham khảo thêm các đồng altcoins khác, Bigcoinvietnam sẽ cập nhật sớm nhất báo giá đồng tiền DEW tại dự báo giá các đồng tiền mã hóa

DEW hoạt động tương tự như các sàn giao dịch tiền mã hóa khác nhưng có hơi khác trong việc sở hữu của người sử dụng, vốn cổ phần của người sử dụng có thể được buôn bán trong DEW một cách công bằng và phi tập trung. Giá trị của Equity được phát hiện trong DEW tại thế giới blockchain. Ở một nghĩa nào đó, theo trang web chính thức, "DEW là Trung tâm giá chứng khoán toàn cầu (GSPC)." Nó bao gồm công ty niêm yết, hàng loạt hàng hóa và tài sản.

Bạn đang đọc: Dew – Nền tảng thương mại tiền mã hóa thế giới tại Hỏi đáp

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper


Trong thị trường crypto, chắc hẳn thuật ngữ Whitepaper không còn gì xa lạ với mỗi người. Đối với một dự án Whitepaper là một yếu tố quan trọng để đánh giá và quyết định có nên đầu tư hay không? Vậy bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ Yellowpaper chưa? Nó có khác gì với Whitepaper không? Cùng chúng theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Whitepaper thường được xem như là tầm nhìn của một dự án hay công ty trong bối cảnh tiền mã hóa ngày nay. Điều này trái ngược với yellowpaper (tạm dịch: sách vàng) là tài liệu kỹ thuật của dự án.

 

Whitepaper (Sách trắng) – Tầm nhìn

Thuật ngữ “whitepaper” bắt nguồn từ chính phủ Anh và Canada. Thuật ngữ này xuất hiện đầu tiên ở Anh và được trích dẫn bởi Winston Churchill năm 1922. Tại Canada, một whitepaper vốn là một tài liệu về các chính sách được công bố rộng rãi cho công chúng.

Churchill-winston
Churchill-winston

 

Thường được định nghĩa là “báo cáo có căn cứ”, một whitepaper mang đến cho cộng đồng biết về một vấn đề phức tạp hoặc trình bày một triết lý nào đấy. Ở cấp độ cơ bản, các bài viết được thiết kế để giúp người đọc hiểu được vấn đề, giải quyết vấn đề hoặc đưa ra quyết định. Chúng trở nên nổi bật trong marketing doanh nghiệp trong những năm 1990 và hiện là một công cụ phổ biến để tạo ra một trường hợp kinh doanh hoặc thuyết phục các nhà đầu tư.

Các nguyên tắc tương tự áp dụng cho các ICO và các dự án blockchain khác. Kể từ khi ICO ra đời, người tiêu dùng ngày càng tiếp xúc nhiều với khái niệm về báo cáo chính thức. Trong bối cảnh này, whitepaper là một tài liệu kết hợp tầm nhìn và mục tiêu của ICO, token hoặc blockchain và công nghệ hỗ trợ của nó, đồng thời bao gồm một phần khuyến khích đầu tư và vạch ra lợi nhuận tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Nhiều whitepaper cũng bao gồm chiến lược thị trường, đề xuất giá trị, sơ đồ để thể hiện dòng chảy của các token, thông tin nhóm và nhà đầu tư, lộ trình dự án. Thông thường trong một whitepaper, các công nghệ đã được lên kế hoạch sẵn thay vì là một cuộc điều tra về những phát triển công nghệ có thể có.

Ví dụ: whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

 

Lấy whitepaper của Ethereum làm ví dụ, nội dung của nó bao gồm lịch sử và nền tảng, triết lý Ethereum, công nghệ và các ứng dụng của nó, các hoạt động của token Ethereum và khai thác mỏ. Nó là một whitepaper được thiết kế để thu hút cả nhà đầu tư tiềm năng lẫn những người quan tâm đến công nghệ, dù đó không phải là một tài liệu kỹ thuật chặt chẽ.

 

Yellowpaper (Sách vàng) – một tài liệu kỹ thuật

Một định nghĩa tổng quát của yellowpaper là nó đại diện cho một nghiên cứu chưa được chính thức chấp nhận, nói cách khác nó mô tả công nghệ đang được nghiên cứu.

Tài liệu này thường được sử dụng cho các ấn phẩm học thuật và phân tích khoa học và cũng có thể sử dụng với công nghệ blockchain.

Đối với ICO và các doanh nghiệp blockchain, đặc biệt là các nhà phát triển blockchain, yellowpaper là một tài liệu kỹ thuật thường chứa đựng lời hứa về sự phát triển công nghệ mà nó vẫn chưa đạt được thành quả. Nó là một tài liệu lý thuyết hoặc dựa trên nghiên cứu với các lộ trình tiềm năng cho phát triển công nghệ hơn là công nghệ được lên kế hoạch rõ ràng được thấy trong các whitepaper.

Một yellowpaper có nhiều khả năng là trình bày một phân tích khoa học hoặc toán học chuyên sâu, hoặc có thể là một mạng blockchain cụ thể nào đó.

Ví dụ: Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

 

So sánh Whitepaper và Yellowpaper

Chúng ta có thể so sánh whitepaper và yellowpaper của Ethereum, chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng ngôn ngữ và phong cách khác nhau giữa hai khái niệm này.

Tiêu đề “Ethereum: Một sổ cái giao dịch tổng hợp phân cấp an toàn, phiên bản Byzantium” sẽ thiên về kỹ thuật hơn, nó được thiết kế để thu hút thêm người dùng hoặc nhà phát triển có những hiểu biết về blockchain.

Yellowpaper của Ethereum giới thiệu về công nghệ và cung cấp các định nghĩa, sau đó đi thẳng vào các phương trình tính toán phức tạp được thiết kế cho một người đọc có chuyên môn nghiên cứu.

Yellowpaper thường cần thiết cho sự phát triển quan hệ đối tác giữa các công ty blockchain và các nhóm phát triển, các nhà đầu tư cấp doanh nghiệp và những người đổi mới blockchain như những người tìm cách sử dụng công nghệ blockchain nguồn mở cho các ứng dụng của riêng mình.

Một nhà đầu tư chuyên nghiệp có thể sẽ muốn xem xét một yellowpaper và tùy thuộc vào quy mô của một khoản đầu tư, tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia để đảm bảo công nghệ này là khả thi. Mặt khác, các nhà đầu tư hàng ngày có thể yên tâm rằng có sự minh bạch đằng sau công nghệ và cấu trúc của một sự đổi mới dựa trên blockchain.

 

Một quyết định sáng suốt

Khi đưa ra quyết định đầu tư, whitepaper có thể giúp các nhà đầu tư thuộc mọi cấp xác định chất lượng tiềm năng của dự án. Ngay cả khi không có chuyên môn kỹ thuật sâu sắc, việc tìm hiểu về nhóm nghiên cứu đằng sau dự án và hiểu rõ hơn về tầm nhìn có thể giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp với bạn.

Một whitepaper tốt sẽ chứng minh một số bằng chứng về khả năng tồn tại, sự phân tích của một vấn đề kỹ thuật hoặc trường hợp sử dụng của một ứng dụng công nghệ. Ngược lại, một yellowpaper thường đi theo một số cách để chứng minh, hoặc trình bày một khuôn khổ khoa học lý thuyết và bất kỳ nghiên cứu liên quan nào.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: TradingIG

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ