Gửi bài viết tới BigCoin

dfinance là gì? Giới thiệu tổng quan về dự án dfinance 

Đăng bởi: hoatracy  - 31/08/2020 - 1071 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong xu hướng DeFi, rất nhiều dự án nổi lên kêu gọi vốn từ người dùng một cách tràn lan. Dự án tốt cũng có mà dự án lừa đảo khiến nhà đầu tư mất tiền cũng không ít, do đó mọi người nên cẩn thận và tìm hiểu kỹ thông tin về những dự án mình có ý định đầu tư. Là một trong những người luôn luôn đi tìm dự án tốt để đầu tư, hôm nay mình muốn giới thiệu với các bạn một dự án DeFi mới thành lập nhưng có nhiều điểm tốt đáng chú ý để mọi người theo dõi. Đó chính là dự án dfinance. 

 

1. dfinance là gì?

dfinance [diːfaɪˈnæns] là một cơ sở hạ tầng tài chính phi tập trung cung cấp phương tiện và sản phẩm DeFi và tài chính đa dạng cho người dùng.  

Cơ sở hạ tầng của chúng tôi áp dụng những lợi thế của một blockchain tốt:thông lượng giao dịch cao với độ trễ thấp, khả năng mở rộng không giới hạn, bảo mật an ninh với hợp đồng thông minh được kế chuẩn chỉnh. Đồng thời, nền tảng còn cung cấp nhiều công cụ đơn giản dễ hiểu giúp bạn hiểu hơn về tài chính. 

Dfinance khuyến khích người dùng  áp dụng cơ sở hạ tầng của mình để xuất bản ý tưởng của chính họ. 

Cơ chế đồng thuận dựa trên cơ chế Tendermint PoS đã từng được ứng dụng bởi Cosmos, cho phép sự quyền của các nhà tạo khối và đảm bảo một môi trường không yêu cầu sự tin cậy. 

PegZone cho phép khả năng tương tác với các blockchains lớp thứ nhất như Ethereum, EOS và Bitcoin và những blockchain khác, đồng thời khai thác tính thanh khoản từ các đồng coin hoặc token của những blockchain này. 

Ngôn ngữ Move của Libra và máy ảo để cho phép tạo ra một môi trường lập trình mạnh mẽ trên các node phi tập trung đảm bảo bảo mật nhờ có mô hình semantics, syntax và ownership nghiêm ngặt. 

Oracles phi tập trung cung cấp kết nối giữa nền tảng DeFinance với các công cụ và nguồn dữ liệu tài chính trong thế giới thực.

Ngôn ngữ hình ảnh cấp cao cho phép người dùng có thể thiết kế, xuất bản và chạy các công cụ tài chính riêng một cách an toàn mà không cần kiến thức trước về lập trình. 

 

2. Công nghệ của dfinance

Mạng lưới Dfinance bao gồm 7 thành phần chính: 

  • dnode - blockchain node - thành phần chính. Bao gồm thuật toán đồng thuận Tendermint, mô đun Proof Of Stake, tính năng oracles, tính năng máy ảo VM, v.v. 
  • dncli - một giao diện command-line interface để tương tác với dnode, cho phép ra mắt REST API server.
  • dvm - máy ảo Move cung cấp bởi Libra được xem là gRPC server, cho phép các hợp đồng thông minh được tiến hành qua gRPC, kết nối với dnode để đọc dữ liệu từ lưu trữ, dnode kết nối với VM để thực hiện các hợp đồng thông minh. 

Ngoài ra, các thành phần còn lại có thể được tìm hiểu kỹ hơn trên website của dfinance. 

3. Token metrics

Tất cả các thông tin về tổng cung, token economics, cơ chế lạm phát sẽ được thông báo sau, dự kiến trong vài tuần tới. 

 

4. Đội ngũ 

Boris Povod- nhà đồng sáng lập: Boris đã tham gia vào phát triển DApp blockchina DPoS mang tên Crypti năm 2014, nền tảng mã code cho Lisk và Ark năm 2014 và Wings DAO năm 2016. 

Stas Oskin - nhà đồng sáng lập: Stas tham gia vào Spondoolies để phát triển đội ngũ đào B2C năm 2013. Ông từng nằm trong đội ngũ cốt lõi của Crypti năm 2014, hỗ trợ phát triển Wings năm 2016 và Beam MW năm 2018. 

Sebastian Stupurac - nhà đồng sáng lập: Sebastian cũng từng nằm trong đội ngũ nòng cốt của Crypto, Wings DAO và Beam MW. 

Arman Manukyan - nhà đồng sáng lập: Arman tham gia hình thành ý tưởng cho Crypti và là một trong những thành viên hộ trợ, holder lớn nhất của Wings. 

 

 

5. Nhà đầu tư

Đến thời điểm viết bài, những thông tin về các nhà đầu tư và đối tác của dfinance vẫn chưa được tiếp lộ. Thông tin cập nhật thêm sẽ được thông báo trên các kênh chính thức của dfinance. 

 

6. Lộ trình phát triển

Thang 8/2020: Mở form đăng ký node cho các cuộc thi staking sắp diễn ra. Ổn định và phát triển hệ thống oracle (SDK). Phát triển và hoàn thiện công nghệ cốt lõi. Ra mắt phiên bản Beta của dfinance. 

Tháng 9/2020: Phát triển Ethereum Pegzone, ra mắt staking phiên bản beta, HLL, DEX, token WINGS ERC20 

Tháng 10/2020: Hoàn thiện mô hình lạm phát Dfinance, kiểm duyệt an toàn, hoàn thành cuộc thi staking 

Tháng 11, 12/2020: Ra mắt và hoàn thiện mainnet, token mainnet

Trong khi đó, đội ngũ cũng hoàn thiện các tính năng khác như: cập nhật máy ảo Dfinance (DVM), cập nhật thông tin, duy trì hướng dẫn Move trực tuyến, cập nhật Node Dfinance (DNode).

 

7. Chương trình thưởng

Chương trình 1: Chương trình thưởng dfinance lên tới 125.000 dfinance coin

Thời gian: từ ngày 26/7 đến tháng 9/2020

Chi tiết: Chương trình được chia thành 2 loại chính

- Bounty kỹ thuật: https://dfinance.co/blog/technical-activities/ 

- Bounty hoạt động quảng bá: https://dfinance.co/blog/tag/promotion-activities/ 

Chương trình 2: Thưởng cho ý tưởng công cụ tài chính phi tập trung

Thời gian: từ ngày 24/8 đến nay

Chi tiết: Ý tướng sẽ được đánh giá mỗi thứ Hai hàng tuần. Mỗi ý tưởng hay sẽ nhận được từ 2 - 20 điểm tùy thuộc vào mức độ ấn tượng của dự án: https://dfinance.co/blog/financial-instruments/ 

8. Tài nguyên

Website: https://dfinance.co  

Twitter: https://twitter.com/dfinance_co

Discord: https://discord.co   

Telegram (EN): https://t.me/dfinance_co

Telegram (VN): https://t.me/dfinance_vn 

 

9. Kết luận 

Dfinance là một dự án mới trong xu hướng tài chính phi tập trung nên nhiều thông tin còn chưa được công khai. Về mặt ý tưởng, dự án chưa có sự khác biệt lắm so với các dự án cùng lĩnh vực. Về mặt đội ngũ, các thành viên trong dfinance đều là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền điện tử và blockchain từ những năm 2014. Mặc dù dự án chưa công khai nhiều thông tin về đối tác, nhà đầu tư và token metrics nhưng từ những tài liệu ban đầu cho thấy dự án đã và đang có mối quan hệ với những dự án chất lượng tốt như tổ chức AMA với Algorand. Hiện tại dfinance đang triển khai một số chương trình thưởng cho người ủng hộ dự án ban đầu như: ý tưởng công cụ tài chính phi tập trung, hỗ trợ hoàn thiện kỹ thuật, tạo hình meme,... lên đến 120.000 USD dfinance token. Do dự án chưa công khai nhiều thông tin nên mọi người có thể theo dõi thêm để xem xét và đưa ra các chiến lược đầu tư phù hợp. 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

[ MCDEX ] Chương trình Bigmac, kêu gọi thị trường thế giới thực


Sáng kiến ​​khuyến khích thị trường trong thế giới thực

Với việc cung cấp LP cũng như những nhà giao dịch một sản phẩm quy củ với hiệu quả vốn cũng như trải nghiệm giao dịch được diễn ra suôn sẻ, mục tiêu chính của MCDEX V3 là trao quyền cho bất cứ ai tạo ra bất kỳ thị trường nào theo cách không được phép. MCDEX V3 nhằm mục đích tập hợp sức mạnh của cộng đồng để tạo ra nhiều hợp đồng vĩnh viễn hơn. Việc này sẽ có thể mang lại lợi ích cho tất cả những người tham gia DeFi bởi mọi người sẽ có thể giao dịch các hợp đồng vĩnh viễn của các tài sản phổ biến (hay bất cứ thứ gì) trên MCDEX V3!

 

Các danh mục thị trường - Mang thị trường trong thế giới thực đến với thế giới tiền điện tử!

Vật lý:

- Kim loại quý: vàng, bạc, đồng, bạch kim…

- Mặt hàng nông nghiệp: ngô, lúa mì, bông ...

- Năng lượng: Dầu thô WTI / Brent, khí đốt tự nhiên…

Trừu tượng:

-Stocks: Disney, Pfizer,

- Bonds : THẾ KỶ 21 FOX AMER INC, Microsoft Corp, Citigroup…

 

Lợi ích & phần thưởng

1. Bạn có thể tạo ra bất cứ một thị trường nào mà bạn muốn! MCDEX V3 sẽ trang bị cho bạn các thuật toán từ các nhà tạo lập thị trường chuyên nghiệp.

2. Thanh khoản / các hình thức khuyến khích khác từ MCDEX DAO Vault cho các tài sản được niêm yết ở trên (hoặc có thể là những tài sản sẽ được đề xuất sau khi đội ngũ MCDEX xem xét)

3. Khuyến khích nhiều hơn nữa cho các thị trường / pool đã đạt đến KPI nhất định / xếp hạng cao.


Các thao tác cần thực hiện

1. Gửi mô tả ngắn gọn về ý tưởng của bạn.

Mỗi pool thanh khoản trên MCDEX V3 có thể hỗ trợ nhiều thị trường hợp đồng vĩnh viễn, có nghĩa là bạn có thể sử dụng một tài sản thế chấp để hỗ trợ một số thị trường.

2. Nếu ý tưởng của bạn đã được chấp thuận, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng một tuần và cung cấp cho bạn một số hướng dẫn về cách thiết lập và vận hành thị trường.

3. Thị trường mà người dùng tạo ra sẽ nằm trên testnet của sàn giao dịch. Đại diện từ sàn sẽ chính thức hóa đề xuất về các ưu đãi / kỳ vọng thanh khoản cho các pool.

4. Ban quản trị DAO bỏ phiếu về các đề xuất

5. Thị trường của người dùng sẽ nằm trên mainnet của MCDEX V3, thị trường hợp đồng vĩnh viễn của người dùng sẽ rất hữu ích cho việc sử dụng mainnet!

 

Tài nguyên sàn MCDEX:

Website: mcdex.io

Twitter: https://twitter.com/MonteCarloDEX

Discord: https://discord.com/channels/732864551451754547/732864551959134241

Telegram quốc tế: https://t.me/Mcdex

Telegram Việt Nam: https://t.me/McdexVietnam

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn