Gửi bài viết tới BigCoin

dfinance là gì? Giới thiệu tổng quan về dự án dfinance 

Đăng bởi: hoatracy  - 31/08/2020 - 715 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong xu hướng DeFi, rất nhiều dự án nổi lên kêu gọi vốn từ người dùng một cách tràn lan. Dự án tốt cũng có mà dự án lừa đảo khiến nhà đầu tư mất tiền cũng không ít, do đó mọi người nên cẩn thận và tìm hiểu kỹ thông tin về những dự án mình có ý định đầu tư. Là một trong những người luôn luôn đi tìm dự án tốt để đầu tư, hôm nay mình muốn giới thiệu với các bạn một dự án DeFi mới thành lập nhưng có nhiều điểm tốt đáng chú ý để mọi người theo dõi. Đó chính là dự án dfinance. 

 

1. dfinance là gì?

dfinance [diːfaɪˈnæns] là một cơ sở hạ tầng tài chính phi tập trung cung cấp phương tiện và sản phẩm DeFi và tài chính đa dạng cho người dùng.  

Cơ sở hạ tầng của chúng tôi áp dụng những lợi thế của một blockchain tốt:thông lượng giao dịch cao với độ trễ thấp, khả năng mở rộng không giới hạn, bảo mật an ninh với hợp đồng thông minh được kế chuẩn chỉnh. Đồng thời, nền tảng còn cung cấp nhiều công cụ đơn giản dễ hiểu giúp bạn hiểu hơn về tài chính. 

Dfinance khuyến khích người dùng  áp dụng cơ sở hạ tầng của mình để xuất bản ý tưởng của chính họ. 

Cơ chế đồng thuận dựa trên cơ chế Tendermint PoS đã từng được ứng dụng bởi Cosmos, cho phép sự quyền của các nhà tạo khối và đảm bảo một môi trường không yêu cầu sự tin cậy. 

PegZone cho phép khả năng tương tác với các blockchains lớp thứ nhất như Ethereum, EOS và Bitcoin và những blockchain khác, đồng thời khai thác tính thanh khoản từ các đồng coin hoặc token của những blockchain này. 

Ngôn ngữ Move của Libra và máy ảo để cho phép tạo ra một môi trường lập trình mạnh mẽ trên các node phi tập trung đảm bảo bảo mật nhờ có mô hình semantics, syntax và ownership nghiêm ngặt. 

Oracles phi tập trung cung cấp kết nối giữa nền tảng DeFinance với các công cụ và nguồn dữ liệu tài chính trong thế giới thực.

Ngôn ngữ hình ảnh cấp cao cho phép người dùng có thể thiết kế, xuất bản và chạy các công cụ tài chính riêng một cách an toàn mà không cần kiến thức trước về lập trình. 

 

2. Công nghệ của dfinance

Mạng lưới Dfinance bao gồm 7 thành phần chính: 

  • dnode - blockchain node - thành phần chính. Bao gồm thuật toán đồng thuận Tendermint, mô đun Proof Of Stake, tính năng oracles, tính năng máy ảo VM, v.v. 
  • dncli - một giao diện command-line interface để tương tác với dnode, cho phép ra mắt REST API server.
  • dvm - máy ảo Move cung cấp bởi Libra được xem là gRPC server, cho phép các hợp đồng thông minh được tiến hành qua gRPC, kết nối với dnode để đọc dữ liệu từ lưu trữ, dnode kết nối với VM để thực hiện các hợp đồng thông minh. 

Ngoài ra, các thành phần còn lại có thể được tìm hiểu kỹ hơn trên website của dfinance. 

3. Token metrics

Tất cả các thông tin về tổng cung, token economics, cơ chế lạm phát sẽ được thông báo sau, dự kiến trong vài tuần tới. 

 

4. Đội ngũ 

Boris Povod- nhà đồng sáng lập: Boris đã tham gia vào phát triển DApp blockchina DPoS mang tên Crypti năm 2014, nền tảng mã code cho Lisk và Ark năm 2014 và Wings DAO năm 2016. 

Stas Oskin - nhà đồng sáng lập: Stas tham gia vào Spondoolies để phát triển đội ngũ đào B2C năm 2013. Ông từng nằm trong đội ngũ cốt lõi của Crypti năm 2014, hỗ trợ phát triển Wings năm 2016 và Beam MW năm 2018. 

Sebastian Stupurac - nhà đồng sáng lập: Sebastian cũng từng nằm trong đội ngũ nòng cốt của Crypto, Wings DAO và Beam MW. 

Arman Manukyan - nhà đồng sáng lập: Arman tham gia hình thành ý tưởng cho Crypti và là một trong những thành viên hộ trợ, holder lớn nhất của Wings. 

 

 

5. Nhà đầu tư

Đến thời điểm viết bài, những thông tin về các nhà đầu tư và đối tác của dfinance vẫn chưa được tiếp lộ. Thông tin cập nhật thêm sẽ được thông báo trên các kênh chính thức của dfinance. 

 

6. Lộ trình phát triển

Thang 8/2020: Mở form đăng ký node cho các cuộc thi staking sắp diễn ra. Ổn định và phát triển hệ thống oracle (SDK). Phát triển và hoàn thiện công nghệ cốt lõi. Ra mắt phiên bản Beta của dfinance. 

Tháng 9/2020: Phát triển Ethereum Pegzone, ra mắt staking phiên bản beta, HLL, DEX, token WINGS ERC20 

Tháng 10/2020: Hoàn thiện mô hình lạm phát Dfinance, kiểm duyệt an toàn, hoàn thành cuộc thi staking 

Tháng 11, 12/2020: Ra mắt và hoàn thiện mainnet, token mainnet

Trong khi đó, đội ngũ cũng hoàn thiện các tính năng khác như: cập nhật máy ảo Dfinance (DVM), cập nhật thông tin, duy trì hướng dẫn Move trực tuyến, cập nhật Node Dfinance (DNode).

 

7. Chương trình thưởng

Chương trình 1: Chương trình thưởng dfinance lên tới 125.000 dfinance coin

Thời gian: từ ngày 26/7 đến tháng 9/2020

Chi tiết: Chương trình được chia thành 2 loại chính

- Bounty kỹ thuật: https://dfinance.co/blog/technical-activities/ 

- Bounty hoạt động quảng bá: https://dfinance.co/blog/tag/promotion-activities/ 

Chương trình 2: Thưởng cho ý tưởng công cụ tài chính phi tập trung

Thời gian: từ ngày 24/8 đến nay

Chi tiết: Ý tướng sẽ được đánh giá mỗi thứ Hai hàng tuần. Mỗi ý tưởng hay sẽ nhận được từ 2 - 20 điểm tùy thuộc vào mức độ ấn tượng của dự án: https://dfinance.co/blog/financial-instruments/ 

8. Tài nguyên

Website: https://dfinance.co  

Twitter: https://twitter.com/dfinance_co

Discord: https://discord.co   

Telegram (EN): https://t.me/dfinance_co

Telegram (VN): https://t.me/dfinance_vn 

 

9. Kết luận 

Dfinance là một dự án mới trong xu hướng tài chính phi tập trung nên nhiều thông tin còn chưa được công khai. Về mặt ý tưởng, dự án chưa có sự khác biệt lắm so với các dự án cùng lĩnh vực. Về mặt đội ngũ, các thành viên trong dfinance đều là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền điện tử và blockchain từ những năm 2014. Mặc dù dự án chưa công khai nhiều thông tin về đối tác, nhà đầu tư và token metrics nhưng từ những tài liệu ban đầu cho thấy dự án đã và đang có mối quan hệ với những dự án chất lượng tốt như tổ chức AMA với Algorand. Hiện tại dfinance đang triển khai một số chương trình thưởng cho người ủng hộ dự án ban đầu như: ý tưởng công cụ tài chính phi tập trung, hỗ trợ hoàn thiện kỹ thuật, tạo hình meme,... lên đến 120.000 USD dfinance token. Do dự án chưa công khai nhiều thông tin nên mọi người có thể theo dõi thêm để xem xét và đưa ra các chiến lược đầu tư phù hợp. 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Kraken là doanh nghiệp tiền điện tử đầu tiên được chấp thuận để trở thành một ngân hàng


Kraken là doanh nghiệp tiền điện tử đầu tiên được chấp thuận để trở thành một ngân hàng.

Vào thứ 4 này, Hội Đồng Ngân Hàng Wyoming đã bỏ phiếu chấp thuận đơn đăng ký của sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại San Francisco trở thành một tổ chức có điều lệ tổ chức lưu ký cho mục đích đặc biệt (SPDI). Kraken hiện nay là ngân hàng SPDI đầu tiên tại Wyoming. Theo ngài Tổng Tư Vấn Ngân Hàng tại Wyoming, ông Chris Land, Kraken sẽ là ngân hàng đầu tiên được chấp nhận theo điều lệ ở tiểu bang kể từ năm 2006.

David Kinitsky, Giám đốc điều hành tại Kraken và Giám đốc điều hành của Kraken Financial mới thành lập cho biết: “Bằng cách trở thành một ngân hàng, chúng tôi có quyền truy cập trực tiếp vào cơ sở hạ tầng thanh toán liên bang và chúng tôi có thể tích hợp liền mạch hơn các tùy chọn ngân hàng và tài trợ cho khách hàng. (Kinitsky đã điều hành Grayscale Investments, phụ trách bộ phận tài sản kỹ thuật số đầu tiên tại Fidelity và gần đây nhất là người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh của công ty khởi nghiệp thanh toán Circle.)

Sau văn kiện từ Văn Phòng Kiểm Soát Tiền Tệ Hoa Kỳ cho phép các ngân hàng quốc gia tiến hành lưu ký tiền điện tử, Bộ Phận Ngân Hàng cũng thông báo rằng họ đang làm việc với Tập Đoàn Tài Chính Promontory – một công ty tư vấn có trụ sở tại DC từ những luật sư và các nhà nguyên hành pháp chính phủ. Vào tháng 10, bộ phận cùng với tập đoàn Promontory sẽ xuất bản văn bản hướng dẫn đầu tiên cho các ngân hàng liên quan đến các thủ tục và chính sách xử lý các tài sản số.

Ngoài việc có nhiều sản phẩm hơn, Công ty Kraken Finance sẽ cho phép Kraken hoạt động ở nhiều khu vực pháp lý hơn, ông Kinisky nói. Là một ngân hàng có điều lệ bang, Kraken hiện nay đã có thể tham gia kinh doanh tại các bang khác mà không cần được chấp thuận kế hoạch pháp lý tiểu bang.

Sàn giao dịch Kraken đã giữ bí mật về việc đăng ký cho đến tận bây giờ. Gợi ý đầu tiên chúng ta có là khi sàn giao dịch quan tâm đến Wyoming và mở ra một vị trí cho công việc hiện Kinitsky đang đảm nhiệm.

“Chúng tôi sẽ cung cấp nhiều sản phẩm mới hơn lúc chúng tôi mới vừa thành lập. Những sản phẩm có thể kể đến như dịch vụ lưu ký chất lượng cho những tập đoàn, tổ chức, thẻ ghi nợ tài sản số, tài khoản tiết kiệm cho nhiều loại tài sản khác. Chúng tôi có thể sẽ phát triển dịch vụ cho chứng khoán và hàng khoá như một ngân hàng. Và còn vô vàn điều khác”.

Kraken dự tính rằng nguồn doanh thu chủ chốt sẽ đến từ phí và dịch vụ. Những ngân hàng SPDI sẽ không được phép cung cấp dịch vụ cho vay, và mỗi ngân hàng đều phải nắm 100% số tài sản trong kho dự trữ. Kraken sẽ không tiết lộ họ đã kêu gọi số tiền vốn là bao nhiêu cho việc đăng ký ở thành ngân hàng, nhưng con số có thể ước tính là khoảng từ 20-30 triệu đô la.

Ban đầu, Kraken Financial sẽ đóng vai trò nhưng các bên cung cấp dịch vụ ngân hàng thứ 3. Sau đó bộ phận này sẽ trở thành công ty cung cấp dịch vụ chăm sóc khác hàng Mỹ và các dịch vụ khác cho Kraken.

Sau khi trở thành một ngân hàng, Kraken sẽ tập trung vào xây dựng hệ thống vận hành và nhân sự cho mình, mục tiêu có 10-25 quản lý. Sàn giao dịch đã có ban quản trị và nhóm C, và sẽ hoàn thành việc tuyển dụng vào cuối tháng.

Các điều luật áp dụng cho các ngân hàng SPDI giúp tài sản số thống nhất với mã thương mại Hoa Kỳ bằng cách khiến tài sản số trở thành một khoản bảo chứng, đây là mối quan hệ pháp lý tương tự mà người lái xe có người phục vụ phải có đối với chiếc xe họ đậu – Bà Long cho biết. Các ngân hàng SPDI có thể lưu giữ các tài sản số nhưng sẽ không có quyền sở hữu luật pháp với chúng. Điều đó có nghĩa là nếu một ngân hàng SPDI phá sản, những tài sản này sẽ được trả lại cho người tiêu dùng, trong khi đó tại một công ty bảo tín, những tài sản này sẽ được đánh giá bởi nhà hàng pháp trong quá trình công ty nộp đơn phá sản.

Long có ứng dụng ngân hàng SPDI của riêng mình, được gọi là Avanti Financial, mà cô ấy dự kiến ​​sẽ mở vào tháng 10 với các tài sản kỹ thuật số mới do ngân hàng phát hành. Cô ấy hy vọng SPDIs sẽ đa dạng hóa lĩnh vực ngân hàng tiền điện tử, vốn đã được đánh giá thấp từ trước đến nay.

Bộ phận Ngân hàng hiện đang làm việc với sáu công ty = nộp đơn hoặc tiềm năng nộp đơn xin điều lệ và mỗi công ty có thể được đăng ký điều lệ vào cuối năm 2021.

Long cũng hy vọng điều lệ SPDI sẽ gây áp lực buộc các công ty tiền điện tử cung cấp bằng chứng về dự trữ cho khách hàng và ngành nói chung.

“Các ngân hàng SPDI phải cung cấp cây Merkle cho người kiểm toán của họ để họ có thể xác minh bằng mật mã rằng các khoản dự trữ của họ ở đó,” cô nói. "Chúng tôi không có cái nhìn sâu sắc về việc liệu các nhà cung cấp dịch vụ có cungcấp thông tin sai lệch hay không và họ thậm chí không được kiểm toán trong hầu hết các trường hợp."

Theo Coindesk

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người