Gửi bài viết tới BigCoin

dfinance là gì? Giới thiệu tổng quan về dự án dfinance 

Đăng bởi: hoatracy  - 31/08/2020 - 1553 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong xu hướng DeFi, rất nhiều dự án nổi lên kêu gọi vốn từ người dùng một cách tràn lan. Dự án tốt cũng có mà dự án lừa đảo khiến nhà đầu tư mất tiền cũng không ít, do đó mọi người nên cẩn thận và tìm hiểu kỹ thông tin về những dự án mình có ý định đầu tư. Là một trong những người luôn luôn đi tìm dự án tốt để đầu tư, hôm nay mình muốn giới thiệu với các bạn một dự án DeFi mới thành lập nhưng có nhiều điểm tốt đáng chú ý để mọi người theo dõi. Đó chính là dự án dfinance. 

 

1. dfinance là gì?

dfinance [diːfaɪˈnæns] là một cơ sở hạ tầng tài chính phi tập trung cung cấp phương tiện và sản phẩm DeFi và tài chính đa dạng cho người dùng.  

Cơ sở hạ tầng của chúng tôi áp dụng những lợi thế của một blockchain tốt:thông lượng giao dịch cao với độ trễ thấp, khả năng mở rộng không giới hạn, bảo mật an ninh với hợp đồng thông minh được kế chuẩn chỉnh. Đồng thời, nền tảng còn cung cấp nhiều công cụ đơn giản dễ hiểu giúp bạn hiểu hơn về tài chính. 

Dfinance khuyến khích người dùng  áp dụng cơ sở hạ tầng của mình để xuất bản ý tưởng của chính họ. 

Cơ chế đồng thuận dựa trên cơ chế Tendermint PoS đã từng được ứng dụng bởi Cosmos, cho phép sự quyền của các nhà tạo khối và đảm bảo một môi trường không yêu cầu sự tin cậy. 

PegZone cho phép khả năng tương tác với các blockchains lớp thứ nhất như Ethereum, EOS và Bitcoin và những blockchain khác, đồng thời khai thác tính thanh khoản từ các đồng coin hoặc token của những blockchain này. 

Ngôn ngữ Move của Libra và máy ảo để cho phép tạo ra một môi trường lập trình mạnh mẽ trên các node phi tập trung đảm bảo bảo mật nhờ có mô hình semantics, syntax và ownership nghiêm ngặt. 

Oracles phi tập trung cung cấp kết nối giữa nền tảng DeFinance với các công cụ và nguồn dữ liệu tài chính trong thế giới thực.

Ngôn ngữ hình ảnh cấp cao cho phép người dùng có thể thiết kế, xuất bản và chạy các công cụ tài chính riêng một cách an toàn mà không cần kiến thức trước về lập trình. 

 

2. Công nghệ của dfinance

Mạng lưới Dfinance bao gồm 7 thành phần chính: 

 • dnode - blockchain node - thành phần chính. Bao gồm thuật toán đồng thuận Tendermint, mô đun Proof Of Stake, tính năng oracles, tính năng máy ảo VM, v.v. 
 • dncli - một giao diện command-line interface để tương tác với dnode, cho phép ra mắt REST API server.
 • dvm - máy ảo Move cung cấp bởi Libra được xem là gRPC server, cho phép các hợp đồng thông minh được tiến hành qua gRPC, kết nối với dnode để đọc dữ liệu từ lưu trữ, dnode kết nối với VM để thực hiện các hợp đồng thông minh. 

Ngoài ra, các thành phần còn lại có thể được tìm hiểu kỹ hơn trên website của dfinance. 

3. Token metrics

Tất cả các thông tin về tổng cung, token economics, cơ chế lạm phát sẽ được thông báo sau, dự kiến trong vài tuần tới. 

 

4. Đội ngũ 

Boris Povod- nhà đồng sáng lập: Boris đã tham gia vào phát triển DApp blockchina DPoS mang tên Crypti năm 2014, nền tảng mã code cho Lisk và Ark năm 2014 và Wings DAO năm 2016. 

Stas Oskin - nhà đồng sáng lập: Stas tham gia vào Spondoolies để phát triển đội ngũ đào B2C năm 2013. Ông từng nằm trong đội ngũ cốt lõi của Crypti năm 2014, hỗ trợ phát triển Wings năm 2016 và Beam MW năm 2018. 

Sebastian Stupurac - nhà đồng sáng lập: Sebastian cũng từng nằm trong đội ngũ nòng cốt của Crypto, Wings DAO và Beam MW. 

Arman Manukyan - nhà đồng sáng lập: Arman tham gia hình thành ý tưởng cho Crypti và là một trong những thành viên hộ trợ, holder lớn nhất của Wings. 

 

 

5. Nhà đầu tư

Đến thời điểm viết bài, những thông tin về các nhà đầu tư và đối tác của dfinance vẫn chưa được tiếp lộ. Thông tin cập nhật thêm sẽ được thông báo trên các kênh chính thức của dfinance. 

 

6. Lộ trình phát triển

Thang 8/2020: Mở form đăng ký node cho các cuộc thi staking sắp diễn ra. Ổn định và phát triển hệ thống oracle (SDK). Phát triển và hoàn thiện công nghệ cốt lõi. Ra mắt phiên bản Beta của dfinance. 

Tháng 9/2020: Phát triển Ethereum Pegzone, ra mắt staking phiên bản beta, HLL, DEX, token WINGS ERC20 

Tháng 10/2020: Hoàn thiện mô hình lạm phát Dfinance, kiểm duyệt an toàn, hoàn thành cuộc thi staking 

Tháng 11, 12/2020: Ra mắt và hoàn thiện mainnet, token mainnet

Trong khi đó, đội ngũ cũng hoàn thiện các tính năng khác như: cập nhật máy ảo Dfinance (DVM), cập nhật thông tin, duy trì hướng dẫn Move trực tuyến, cập nhật Node Dfinance (DNode).

 

7. Chương trình thưởng

Chương trình 1: Chương trình thưởng dfinance lên tới 125.000 dfinance coin

Thời gian: từ ngày 26/7 đến tháng 9/2020

Chi tiết: Chương trình được chia thành 2 loại chính

- Bounty kỹ thuật: https://dfinance.co/blog/technical-activities/ 

- Bounty hoạt động quảng bá: https://dfinance.co/blog/tag/promotion-activities/ 

Chương trình 2: Thưởng cho ý tưởng công cụ tài chính phi tập trung

Thời gian: từ ngày 24/8 đến nay

Chi tiết: Ý tướng sẽ được đánh giá mỗi thứ Hai hàng tuần. Mỗi ý tưởng hay sẽ nhận được từ 2 - 20 điểm tùy thuộc vào mức độ ấn tượng của dự án: https://dfinance.co/blog/financial-instruments/ 

8. Tài nguyên

Website: https://dfinance.co  

Twitter: https://twitter.com/dfinance_co

Discord: https://discord.co   

Telegram (EN): https://t.me/dfinance_co

Telegram (VN): https://t.me/dfinance_vn 

 

9. Kết luận 

Dfinance là một dự án mới trong xu hướng tài chính phi tập trung nên nhiều thông tin còn chưa được công khai. Về mặt ý tưởng, dự án chưa có sự khác biệt lắm so với các dự án cùng lĩnh vực. Về mặt đội ngũ, các thành viên trong dfinance đều là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền điện tử và blockchain từ những năm 2014. Mặc dù dự án chưa công khai nhiều thông tin về đối tác, nhà đầu tư và token metrics nhưng từ những tài liệu ban đầu cho thấy dự án đã và đang có mối quan hệ với những dự án chất lượng tốt như tổ chức AMA với Algorand. Hiện tại dfinance đang triển khai một số chương trình thưởng cho người ủng hộ dự án ban đầu như: ý tưởng công cụ tài chính phi tập trung, hỗ trợ hoàn thiện kỹ thuật, tạo hình meme,... lên đến 120.000 USD dfinance token. Do dự án chưa công khai nhiều thông tin nên mọi người có thể theo dõi thêm để xem xét và đưa ra các chiến lược đầu tư phù hợp. 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

CoinEx là gì? Đánh giá sàn giao dịch tập trung (CEX) từ HongKong


 

1. CoinEx là gì?

CoinEx là một một sàn giao dịch tập trung (CEX) trao đổi tiền điện tử chuyên nghiệp với quy mô hoạt động toàn cầu. Hiện tại sàn giao dịch CoinEx hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau trong đó có Việt Nam. Sàn giao dịch CoinEx được thành lập tại vào tháng 12/2017 và được phát triển bởi đội ngũ nhân viên ưu tú ở nhiều lĩnh vực khác nhau như blockchain, tài chính, và dịch vụ.

CoinEx dù mới thành lập nhưng đã thiết lập được hệ thống thương mại độc quyền kết hợp với trải nghiệm người dùng tuyệt vời cùng giao diện cực kỳ thân thiện, hứa hẹn sẽ trở thành là một sàn giao dịch tiền điện tử an toàn, ổn định và hiệu quả cao cho người dùng trên toàn thế giới nói chung và người dùng Việt Nam nói riêng. 

 

2. Hệ sinh thái của CoinEx bao gồm những gì?

CoinEx là một trong những sàn có hệ sinh thái đa dạng nhất trong ngành, gồm: CoinEx Exchange, ViaBTC Pool, CoinEx Chain, OneSwap, ViaWallet. Trong đó:

 • CoinEx Exchange: Sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch hợp đồng vĩnh viễn, spot, ký quỹ và các giao dịch phái sinh khác
 • ViaBTC Pool: Một trong những pool khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới. Hiện tại ViaBTC Pool này hiện thu hút hơn 3 triệu người dùng toàn cầu.
 • CoinEx Smart Chain: Được nâng cấp từ CoinEx Chain. Đây là chuỗi hợp đồng thông minh dành riêng cho giao dịch phi tập trung với hiệu suất khớp lệnh cực cao, chi phí giao dịch thấp, tương thích hoàn hảo với hệ sinh thái Ethereum và sản xuất khối không cần sự cho phép.
 • OneSwap: Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) với đồng native token là ONES cung cấp cho người dùng các tính năng như swap, trade và cung cấp thanh khoản, cụ thể là việc hỗ trợ mô hình AMM và order book.
 • ViaWallet: Ví cho phép người dùng lưu trữ 36 loại tiền điện tử lớn trên 6 chuỗi khác nhau trong cùng một ví. Ngoài ra, người dùng có thể staking, sử dụng DApps và sàn phi tập trung CoinEx DEX tại ViaWallet. Trong thời gian tới, ví sẽ tích hợp thêm giao dịch tiền điện tử với tiền điện tử và tiền điện tử với tiền pháp định, tốc độ giao dịch tức thì, hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tín dụng.

 

3. Sàn giao dịch CoinEx có gì đặc biệt?

 • Sự an toàn & ổn định

Với đội ngũ kỹ thuật hàng đầu, bảo vệ an ninh toàn diện và công cụ khớp lệnh tốc độ cao độc quyền của CoinEx, sàn giao dịch đảm bảo sự ổn định trong đồng thời của hàng nghìn đơn đặt hàng, mỗi đơn đặt hàng sẽ nằm trong tầm tay bạn.

 • Dễ giao dịch và thanh khoản cao

CoinEx hiện hỗ hơn 300 Coin và Token cùng với hơn 600 cặp giao dịch. Hầu như các Altcoin mà các bạn muốn giao dịch đều có mặt trên sàn giao dịch CoinEx.

 • Thân thiện với người dùng

Phục vụ người dùng toàn cầu với các dịch vụ trao đổi 24/7, hỗ trợ đa ngôn ngữ, sao lưu cộng đồng mạnh mẽ và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp. Sàn giao dịch CoinEx cung cấp cho người dùng giao diện trực quan, dễ sử dụng và đầy đủ các chức năng của một sàn giao dịch tiền điện tử.

 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Sàn giao dịch CoinEx hiện tại hỗ trợ 12 ngôn ngữ khác khác nhau như Tiếng Anh, Tiếng Việt, Tiếng Trung …

 • Hệ sinh thái rộng lớn

Ngoài CEX, CoinEx còn có CoinEx Smart Chain tương tự như BSC để phát triển DeFi. Với CEX nằm trong hệ sinh thái thì người dùng có thể trade spot, margin, OTC hay P2P trên sàn CoinEx.

 • Phí giao dịch thấp

CoinEx có một cấu trúc phí minh bạch, luôn mang lại ấn tượng tốt. CoinEx chỉ tính phí người mua trade coin với mức phí là 0,10%. Những người sử dụng CET trade coin sẽ không bị tính phí. Lệ phí giao dịch như vậy là thực sự thấp.

 

4. Phí giao dịch trên sàn

 • Phí giao dịch

CoinEx tính phí giao dịch khi người dùng Spot, Perp, Margin. Tỷ lệ phí CoinEx thay đổi theo cấp độ VIP và cấp độ Market Making. Cấp độ VIP phụ thuộc vào việc nắm giữ CET trong khi cấp độ Market Making dựa trên khối lượng giao dịch trong 30 ngày (snapshot sẽ được thực hiện vào lúc 0:00 UTC hàng ngày).

 • Phí rút

Giống nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác, phí nạp coin trên sàn giao dịch CoinEx là miễn phí. Phí rút sẽ tùy thuộc vào từng coin.

 

5. Thông tin thành viên sàn 

CoinEx được đăng ký hoạt động ở Hồng Kông, trong đó ông Haipo Yang là nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của CoinEx.

Ngoài ra, các thành viên cốt lõi của CoinEx đến từ các công ty tài chính và internet hàng đầu thế giới, bao gồm những người chấp nhận sớm nhất và các chuyên gia về tiền điện tử, những người có kinh nghiệm phong phú về các hoạt động và dịch vụ toàn cầu trong ngành.

 

6. Nhà đầu tư

CoinEx đã huy động được tổng cộng số vốn lên tới 50 triệu USD thông qua một quỹ đầu tư mạo hiểm duy nhất, đó là Ecosystem Development Fund. Quỹ này được công bố vào ngày 30 tháng 7 năm 2020 và huy động được tổng cộng 50 triệu USD và đã được đầu tư vào các hoạt động của sàn nói riêng và hệ sinh thái nói chung.

 

7. Thông tin token 

Thông tin chung:

 • Tên token: CoinEx Token 
 • Kí hiệu: CET
 • Chuẩn token: ERC-20
 • Blockchain: Ethereum

Tính năng token:

 • Được khấu trừ như phí giao dịch: CET có thể được khấu trừ trực tiếp thành phí giao dịch
 • CET có thể được sử dụng để mua các bằng cấp VIP và người mua sẽ nhận được các đặc quyền VIP trên sàn CoinEx
 • CET có thể mua các máy chủ API chuyên dụng để nâng cao hiệu quả kinh doanh
 • Chức năng quản trị: người nắm giữ CET có thể bỏ phiếu cho các đồng tiền mới mà họ muốn có trong CoinEx

Kế hoạch sử dụng token:

 • CoinEx sẽ mua lại và “đốt” CET với 20% lợi nhuận phí giao dịch hàng quý vào cuối mỗi quý (tăng độ khan hiếm cho token CET)
 • CoinEx sẽ phát hành cặp giao dịch CET / BCH, CET / BTC, CET / USDT và các nhà giao dịch có thể giao dịch token này

 

8. Lộ trình phát triển

Năm 2018:

 • 1/2018: CoinEx ra mắt token gốc CET
 • 7/2018: CoinEx vượt qua các sàn giao dịch lớn nhất lúc bấy giờ

Năm 2019:

 • 5/2019: ViaWallet ra mắt
 • 9/2019: CoinEx trở thành một trong những nền tảng quản lý có số lượng sản phẩm phong phú nhất trên thế giới
 • 11/2019: CoinEx Chain, chuỗi công khai chuyên dụng hiệu suất cao đầu tiên trên thế giới, được thành lập

Năm 2020:

 • 1/2020: CoinEx khởi động Chương trình Đại sứ Toàn cầu
 • 5/2020: ViaBTC Group chính thức được thành lập, bao gồm toàn bộ hệ sinh thái gồm pool khai thác, ví, sàn giao dịch và chuỗi công khai.

Năm 2021:

 • 3/2021: CoinEx thực hiện chiến lược mở rộng toàn cầu
 • 5/2021: CoinEx Smart Chain testnet đi vào hoạt động
 • 6/2021:CoinEx Smart Chain chính thức ra mắt mainchain và OneSwap là hạng mục đầu tiên trên CSC

 

9. Đánh giá sàn giao dịch CoinEx

CoinEx có thể coin là sàn giao dịch đạt được khá nhiều thành tựu trong thời gian vừa qua với sản phẩm và hệ sinh thái đa dạng phục vụ các nhu cầu thiết yếu trên thị trường tiền điện tử. Không chỉ vậy, CoinEx có chương trình thưởng hoa hồng lên đến 40% khi mời bạn bè giao dịch trên CoinEx có thể nhận lại đến 40% phí giao dịch cho Referral Reward đồng thời các chi phí giao dịch trên sàn khá ưu đãi thu hút người dùng tham gia giao dịch. Tuy nhiên, sàn CoinEx sẽ phải chịu sự cạnh tranh lớn từ các sàn giao dịch lớn khác nên về số lượng người dùng trên sàn vẫn chưa thật sự cao đòi hỏi các bước phát triển và các sản phẩm dịch vụ nâng cấp hơn nữa. Hãy tiếp tục theo dõi để tìm hiểu về các bước phát triển tiếp theo của sàn giao dịch này nhé!

 

10. Thông tin sàn giao dịch

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn