Gửi bài viết tới BigCoin

Dịch vụ tài chính khổng lồ BNY Mellon bổ nhiệm người đứng đầu mới cho công ty Blockchain

Đăng bởi: huebui  - 14/05/2019 - 1201 lượt xem
Chia sẻ
 

Dịch vụ tài chính khổng lồ BNY Mellon bổ nhiệm người đứng đầu mới cho công ty Blockchain

Theo một thông cáo báo chí ngày 13 tháng 5, công ty đầu tư toàn cầu có trụ sở tại New York, Bank of New York Mellon (BNY Mellon), đã bổ nhiệm Subhankar Sinha làm người đứng đầu của công ty Blockchain.

Vai trò Sinha trong tập đoàn sẽ là nỗ lực tạo ra và tăng cường quan hệ đối tác với các công ty khởi nghiệp, những người tăng tốc khởi nghiệp và các doanh nghiệp khác trong lĩnh vực blockchain.

Sinha trước đây từng làm giám đốc cho công ty kế toán quốc tế PwC có trụ sở tại London, đồng sáng lập và đồng lãnh đạo công ty tư vấn blockchain của công ty Mỹ. Sau khi rời PwC, ông đã tạo ra một công ty để tư vấn cho các công ty khởi nghiệp về mô hình kinh doanh.

BNY Mellon đã đưa ra lời mời làm việc (hiện không còn tồn tại) cho vai trò của “Lãnh đạo cấp cao của Blockchain” trên nền tảng mạng kinh doanh trực tuyến LinkedIn bốn tháng trước, lưu ý rằng họ đang tìm kiếm một chuyên gia về công nghệ blockchain / DLT cho công ty của họ.

BNY Mellon - một ngân hàng có 34,5 nghìn tỷ đô la tài sản bị quản lý hoặc quản lý, và 1,8 nghìn tỷ đô la tài sản được quản lý - đã thử nghiệm công nghệ blockchain từ năm 2015, thậm chí phát hành BK Coins được gọi là token để sử dụng nội bộ như một ưu đãi của công ty, theo WSJ.

Kể từ đó, BNY Mellon đã sử dụng công nghệ blockchain để lưu giữ hồ sơ dự phòng các giao dịch và đồng sáng lập một dự án (Utility Settlement Coin hoặc USC) để phát hành tiền tệ trên blockchain. Gần đây, công ty đã hợp tác với sàn giao dịch liên lục địa để cung cấp lưu trữ khóa riêng cho tài sản tiền điện tử.

Bạn đang đọc: Dịch vụ tài chính khổng lồ BNY Mellon bổ nhiệm người đứng đầu mới cho công ty Blockchain

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
64.85% Rating
Điểm: 3.24 / 5
33 Bình chọn

Lừa đảo Bitcoin trực tuyến bằng cách sử dụng tên người nổi tiếng. Không ít người vẫn bị lừa?


Câu chuyện về các vụ án lừa đảo, mượn hình ảnh của những người nổi tiếng hay các nhà đầu tư nổi tiếng trong thị trường tiền điện tử (hay các thị trường tài chính khác) đã trở thành một hình thức lừa đảo quá quen thuộc đối với cộng đồng trong ngành. Tuy nhiên, số người bị lừa từ những vụ án với hình thức này vẫn không hề là con số nhỏ. Gần đây, một vụ lừa đảo Bitcoin (ẩn danh) đã bị vạch trần khi sử dụng hình ảnh của những người nổi tiếng như Dick Smith (doanh nhân người Úc và nhà sáng lập Dick Smith Electronics), Mel Gibson, tỷ phú giàu có thứ 18 trên thế giới David Koch và người dẫn chương trình truyền hình Waleed Aly để tạo niềm tin cho công chúng.

 

null

 

Mặc dù đã thận trọng hơn, nạn nhân vẫn rơi vào bẫy lừa đảo Bitcoin

John là một trong hàng trăm và hàng ngàn người đã rơi vào những cạm bẫy lừa đảo trực tuyến sử dụng danh tính của những người nổi tiếng. Ban đầu, cụ ông 80 tuổi cho biết ông không có hứng thú với dự án trên Internet. Tuy nhiên, khi nhìn thấy David Koch quảng bá về một dự án trên Facebook và doanh nhân Dick Smith cũng làm điều tương tự, ông nghĩ, điều này chắc chắn là sự thật.

Và cuối cùng, John đã chịu một hậu quả bi thảm, với số tiền ban đầu là 500 đô la và được khuyến khích chi thêm nhiều tiền mặt hơn nữa ở những giai đoạn sau.

 

Ông chia sẻ:

“Chủ sở hữu dự án đã cho tôi tất cả các số liệu lợi nhuận, thông tin dự án, tôi nghĩ đó là sự thật và đã gửi tiền cho anh ta. Sáu tuần sau, sau khi đã đầu tư tổng cộng hơn 80.000 đô la, tôi mới nhận ra đó là một trò lừa đảo khi không nhận được bất kỳ sự quan tâm hay hỏi han nào từ dự án nữa. Các chủ dự án luôn đưa ra những lời hứa về lợi nhuận đối với tôi. Nhưng cuối cùng, khi tôi liên lạc với ngân hàng thì đã hay tin họ đã chặn tài khoản của tôi rồi.”

 

John đã đến đồn cảnh sát, nhưng cảnh sát đã từ chối và nói rằng họ quá bận để giúp ông giải quyết vụ việc này.

Trong hoàn cảnh này, người bị hại chia sẻ:

“Tôi không biết đó là một trò lừa đảo. Tôi đã đánh mất gần 82.000 đô la - số tiền cả đời tôi dành dụm, trái tim của tôi gần như bị xé toạc ra khỏi lồng ngực vậy!”

Người đàn ông này đã quá xấu hổ khi theo đuổi vụ kiện này và vẫn tiếp tục hy vọng có thể lấy lại tiền. Chuyên gia an ninh mạng David Lacey cho biết có khoảng 16 người mỗi ngày bị lừa giống như John và con số này đang ngày càng gia tăng.

Anh cho biết:

“Trong ba tháng qua so với thời điểm này năm ngoái, con số các vụ lừa đảo đã tăng lên 27%. Có lẽ là do lãi suất thấp, thu nhập hạn chế và căng thẳng tài chính chính là những nguyên do dẫn tới việc mọi người dễ dàng chấp nhận nhận rủi ro nhiều hơn trước đây.”

Trước khi thông tin rằng hình ảnh của anh ta được sử dụng cho mục đích bất hợp pháp, Dick Smith đã tìm kiếm sự giúp đỡ của cảnh sát tiểu bang và liên bang, đưa ra một thông báo kêu gọi họ ngăn chặn các hoạt động lừa đảo. Tuy nhiên, kết quả đã không thành công như mong đợi.

 

Smith chia sẻ:

“Tôi không thể hiểu nổi lí do gì đã khiến cảnh sát nghĩ rằng những nỗ lực để ngăn chặn các dự án này là điều không thể. Bởi vì, nếu nạn nhân đã gửi tiền cho những kẻ lừa đảo thì chắc chắn chúng ta có thể theo dõi được dòng lưu thông số tiền đó.”

null

 

Doanh nhân Dick Smith chia sẻ rằng, ông đã ra sức đưa ra lời khuyên tới cảnh sát liên bang và tiểu bang về vụ lừa đảo Bitcoin này.

Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) cũng đã nghe ngóng được tình hình về vụ lừa đảo này.

“ASIC có thể nhận thức được những lời chứng thực giả được sử dụng để hợp pháp hóa các trò gian lận. Việc sử dụng hình ảnh của những người nổi tiếng, doanh nghiệp và các cơ quan chính phủ trong các sản phẩm tiếp thị và dịch thuật hay Dịch vụ tài chính đã là một trong những trò lừa đảo quá phổ biến rồi.”

 

Ngoài ra, ASIC cho biết thêm rằng:

“Những kẻ lừa đảo thường có trụ sở ở nước ngoài. Khi tiền được thanh toán từ các thẻ tín dụng vào tài khoản Úc hoặc nước ngoài thì sẽ thường bị xóa và chuyển đến một địa chỉ khác ở nước ngoài chỉ trong vòng vài phút. Điều này có nghĩa là, một khi tiền đã được gửi đi thì gần như không thể lấy lại được nữa. Nạn nhân cần liên tục báo cáo vấn đề này với cảnh sát.”

 

Liên quan: 

Ransomware đưa máy tính Apple vào tầm ngắm

Cảnh báo: Lừa đảo Bitcoin ở Canada lan sang cả British Columbia

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
64.85% Rating
Điểm: 3.24 / 5
33 Bình chọn