Gửi bài viết tới BigCoin

Diễn đàn kinh tế thế giới hình thành hội đồng chính sách công nghệ cho Blockchain, AI, IoT

Đăng bởi: huebui  - 30/05/2019 - 1421 lượt xem
Chia sẻ
 

Diễn đàn kinh tế thế giới hình thành hội đồng chính sách công nghệ cho Blockchain, AI, IoT

Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) vui mừng thông báo thành lập sáu "hội đồng cách mạng công nghiệp thứ tư" riêng biệt để làm việc theo hướng dẫn chính sách công nghệ mới, theo một thông các báo chí được chia sẻ với Cointelegraph vào ngày 29 tháng 5.

Đối với việc phát hành, các hội đồng sẽ giúp các nhà lãnh đạo quản lý trí tuệ nhân tạo, di động tự trị, blockchain, máy bay không người lái, vạn vật kết nối và y học chính xác. Các hội đồng - được cho là bao gồm hơn 200 nhà lãnh đạo từ các khu vực công và tư nhân, xã hội dân sự và học viện.

Thông báo đánh dấu rằng các hội đồng lần đầu tiên gặp mặt vào ngày hôm nay tại Trung tâm Diễn đàn về Mạng lưới Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư tại San Francisco. WEF hứa hẹn có thể trao đổi chính sách xuyên quốc gia, giải quyết các lỗ hổng pháp lý, hình thành sự hiểu biết chung về thực tiễn chính sách tốt nhất và cung cấp hướng dẫn chiến lược.

Trong số các đồng chủ tịch của các hội đồng có các nhà lãnh đạo của Viện Khoa học Y khoa Trung Quốc, Dana-Farber, Ủy ban Châu Âu, gã khổng lồ công nghệ  Microsoft, nhà sản xuất vi mạch di động Qualcomm, Uber và Ngân hàng Thế giới.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào đầu tháng này, WEF đã hợp tác với hơn 100 nhà lãnh đạo chuỗi cung ứng và xuất nhập khẩu toàn cầu để chuẩn hóa các ứng dụng blockchain trong ngành.

Vào cuối tháng 1, WEF đã bổ nhiệm CEO và người sáng lập BitPesa, Elizabeth Rossiello, để phục vụ như một trong hai đồng chủ tịch của Hội đồng Blockchain toàn cầu.

Bạn đang đọc: Diễn đàn kinh tế thế giới hình thành hội đồng chính sách công nghệ cho Blockchain, AI, IoT

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
62.67% Rating
Điểm: 3.13 / 5
45 Bình chọn

Wales sẽ phát triển tiền điện tử địa phương để củng cố hệ thống tín dụng


Wales có kế hoạch thử nghiệm sau đó ra mắt tiền điện tử của riêng mình để thúc đẩy nền kinh tế doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại địa phương.

Vào ngày 15 tháng 10, chính phủ xứ Wales đã trao 100.000 bảng từ quỹ thách thức kinh tế nền tảng trị giá 4 triệu bảng để phát triển hệ thống. Khoản tài trợ sẽ bao gồm cả tư vấn và chương trình thí điểm ở Bắc Wales.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Twitter chi tiền cho việc phát triển crypto

Crypto Custodian BitGo ra mắt dịch vụ đặt cược cho Dash và Algorand

 

Đây không phải là một ý tưởng mới

Ý tưởng đằng sau dự án dựa trên Sardex: một hệ thống tín dụng được thực hiện trên đảo và vùng Sardinia của Ý.

Eifion Williams, giám đốc điều hành của công ty đứng sau đồng tiền kỹ thuật số xứ Wales ca ngợi hệ thống Sardinian và tuyên bố rằng nó đã mang lại 50 triệu euro cho nền kinh tế SME của Sardinia vào năm ngoái.

Chuyên gia nghiên cứu tại trường kinh tế Luân Đôn và người sáng lập Sardex, ông Paolo Dini ủng hộ dự án và lưu ý những điểm tương đồng giữa hai khu vực.

Williams cũng giải thích rằng giống như Sardinia, phần lớn nền kinh tế của xứ Wales được thúc đẩy bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vì vậy ý ​​tưởng này cũng có thể thúc đẩy nền kinh tế xứ Wales. Ông cho biết thêm:

“Nếu Wales đã khởi xướng một bản sao của Sardex vào năm 2008 và nó đã đi theo quỹ đạo tăng trưởng tương tự thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Wales sẽ được tăng lên mức 256 triệu bảng trong doanh thu bổ sung.”

Một nền kinh tế địa phương kiên cường

Thứ trưởng bộ kinh tế và giao thông vận tải Lee Waters cũng giải thích rằng kế hoạch hành động kinh tế của chính phủ “đặt ra hướng tiếp cận rộng hơn và cân bằng hơn cho phát triển kinh tế tập trung vào việc làm cho các cộng đồng mạnh và kiên cường hơn.”

Ông lưu ý rằng quỹ mà dự án đã được tài trợ đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch này:

“Quỹ thách thức kinh tế nền tảng là cơ bản cho vấn đề này và tôi rất thích thú khi thấy kết quả của thí điểm hệ thống tín dụng lẫn nhau này bởi thông tin kinh tế Wales.”

Như một trang báo đã đưa tin vào tháng 7, cũng là Busan - một thành phố đông dân thứ hai của Hàn Quốc sau Seoul đang xem xét việc ra mắt một loại tiền điện tử địa phương.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
62.67% Rating
Điểm: 3.13 / 5
45 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain