Gửi bài viết tới BigCoin

Diễn đàn kinh tế thế giới hình thành hội đồng chính sách công nghệ cho Blockchain, AI, IoT

Đăng bởi: huebui  - 30/05/2019 - 1530 lượt xem
Chia sẻ
 

Diễn đàn kinh tế thế giới hình thành hội đồng chính sách công nghệ cho Blockchain, AI, IoT

Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) vui mừng thông báo thành lập sáu "hội đồng cách mạng công nghiệp thứ tư" riêng biệt để làm việc theo hướng dẫn chính sách công nghệ mới, theo một thông các báo chí được chia sẻ với Cointelegraph vào ngày 29 tháng 5.

Đối với việc phát hành, các hội đồng sẽ giúp các nhà lãnh đạo quản lý trí tuệ nhân tạo, di động tự trị, blockchain, máy bay không người lái, vạn vật kết nối và y học chính xác. Các hội đồng - được cho là bao gồm hơn 200 nhà lãnh đạo từ các khu vực công và tư nhân, xã hội dân sự và học viện.

Thông báo đánh dấu rằng các hội đồng lần đầu tiên gặp mặt vào ngày hôm nay tại Trung tâm Diễn đàn về Mạng lưới Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư tại San Francisco. WEF hứa hẹn có thể trao đổi chính sách xuyên quốc gia, giải quyết các lỗ hổng pháp lý, hình thành sự hiểu biết chung về thực tiễn chính sách tốt nhất và cung cấp hướng dẫn chiến lược.

Trong số các đồng chủ tịch của các hội đồng có các nhà lãnh đạo của Viện Khoa học Y khoa Trung Quốc, Dana-Farber, Ủy ban Châu Âu, gã khổng lồ công nghệ  Microsoft, nhà sản xuất vi mạch di động Qualcomm, Uber và Ngân hàng Thế giới.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào đầu tháng này, WEF đã hợp tác với hơn 100 nhà lãnh đạo chuỗi cung ứng và xuất nhập khẩu toàn cầu để chuẩn hóa các ứng dụng blockchain trong ngành.

Vào cuối tháng 1, WEF đã bổ nhiệm CEO và người sáng lập BitPesa, Elizabeth Rossiello, để phục vụ như một trong hai đồng chủ tịch của Hội đồng Blockchain toàn cầu.

Bạn đang đọc: Diễn đàn kinh tế thế giới hình thành hội đồng chính sách công nghệ cho Blockchain, AI, IoT

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
62.67% Rating
Điểm: 3.13 / 5
45 Bình chọn

PowerPool (CVP) là gì? Lợi thế của PowerPool


PowerPool (CVP) là gì?

PowerPool (CVP) là một giao thức để gộp các token quản trị (GT) như COMP, BAL, LEND, YFI, BZRX, AKRO ... Chủ sở hữu token hiện có thể trích xuất tiện ích tối thiểu từ các token đó vì hai lý do:

- chúng không thể ảnh hưởng đến phiếu bầu

- một phần đáng kể của các token tương tự không mang lại bất kỳ thu nhập nào

Do đó, giá trị cơ bản của các token đó đối với những người nắm giữ thiểu số gần bằng 0 và các giao thức phải đối mặt với vấn đề về sự thờ ơ của cử tri.

PowerPool là một giao thức cung cấp một giải pháp thuận tiện để gộp các token quản trị. Nó cho phép chủ sở hữu token cho vay, gộp, mượn token quản trị, nhận thu nhập từ chúng và tích lũy sức mạnh quản trị trong các giao thức dựa trên Ethereum. Nhiệm vụ của Power Pool là mở rộng lợi ích của token quản trị cho người dùng cuối và cung cấp một cấp độ phối hợp mới trong việc ra quyết định trong hệ sinh thái Defi.

 

Lợi thế của PowerPool

- Người dùng có thể kiếm được nhiều GT hơn từ việc nắm giữ của họ. Kết quả là, cổ phần của người dùng tiếp tục tăng khi tiền lãi được trả trong cùng một token quản trị.

- Với lợi nhuận và LM là động lực, những người nắm giữ token thụ động sẽ có động lực để tổng hợp GT của họ trong Power Pool. Với nhu cầu, các token này sẽ tham gia biểu quyết, tăng vốn hóa biểu quyết tổng thể. Với việc thiếu nhu cầu, các token có thể tham gia biểu quyết ngay cả khi không có ai mượn chúng theo quyết định của chủ sở hữu token PowerPool.

- Tích lũy quyền biểu quyết : Quyền biểu quyết, trước đây được phân phối cho hàng nghìn chủ sở hữu token thiểu số, là vô ích. Giờ đây, nó có thể được tập trung tại một nơi thông qua PowerPool và trở thành một lực lượng thực sự trong việc quản lý các giao thức.

 

Lộ trình và cách thức tham gia

Hiện tại, dự án đã sẵn sàng được triển khai trên testnet, ngoài ra mainnet cũng sắp ra mắt. Có ba giai đoạn chính để bắt đầu giao thức đó là:

Giai đoạn testnet: Vì sản phẩm của dự án là thử nghiệm nên họ cần kiểm tra chức năng của các thành phần chính trong môi trường testnet an toàn. Dự án đã mời tất cả các thành viên cộng đồng Defi kiểm tra giao thức, tìm ra lỗi và cố gắng hack nó. Nó sẽ kéo dài khoảng một tuần.

Giai đoạn Babynet: Dự án là những kỹ sư đang cố gắng tạo ra một sản phẩm đáng tin cậy và an toàn, và họ đã nhìn thấy rủi ro khi thu hút một lượng lớn thanh khoản vào một giao thức chưa được kiểm tra. Trong thời gian mainnet có hạn, phiên bản Baby của PowerPool sẽ được tung ra với giới hạn thanh khoản là 50.000 đô la.

Giai đoạn Mainnet: Giai đoạn này không bị hạn chế và bắt đầu ngay sau khi vượt qua vòng kiểm tra bảo mật và kiểm tra tất cả các tính năng của giao thức. Kể từ thời điểm này, PowerPool sẽ phát triển, thu hút ngày càng nhiều thanh khoản để trở thành một lực lượng thực sự trong việc quản trị các giao thức Defi do cộng đồng kiểm soát.

 

Đặc điểm của token

Dự án đã giới thiệu token gốc của giao thức Power Pool - CVP. Dự án sẽ cho phép quản trị giao thức (bao gồm cả nâng cấp mã) được chuyển cho cộng đồng đang hoạt động và các nhà cung cấp thanh khoản. Đó là một token quản trị, có một chức năng hoàn toàn mới, chưa được đề cập trong bất kỳ giao thức Defi nào, do chủ sở hữu token quản lý.

Chức năng token (bỏ phiếu cho các đề xuất liên quan đến hoạt động của giao thức):

- Liệt kê các pool thanh khoản mới trong giao thức Power Pool và phân bổ phần thưởng khai thác thanh khoản cho các pool

- Thêm và xóa các loại tài sản thế chấp trong giao thức

- Thêm logic cho vay mới vào giao thức

- Nâng cấp và duy trì mã nguồn của hợp đồng thông minh

- Ngoài ra, CPV có một chức năng duy nhất không có trong các quy trình cho vay khác trước đây. Nó phụ thuộc vào việc bỏ phiếu trực tiếp bằng cách sử dụng GT còn lại (không được xác nhận bởi người vay) trong các hợp đồng cho vay Power Pool. Do đó, CVP nắm bắt giá trị từ khả năng tự điều chỉnh giao thức Power Pool và từ khả năng quyết định cách các GT tổng hợp nên bỏ phiếu.

 

Kết luận

PowerPool dựa trên mô hình cho vay đơn giản thoạt nhìn gần giống với mô hình Compound. Mọi chủ sở hữu GT đều có thể cung cấp tính thanh khoản cho hợp đồng và nhận lãi suất nếu có nhu cầu. Bất kỳ ai trên thị trường đều có thể mượn GT để đặt tài sản kỹ thuật số được ủy quyền làm tài sản thế chấp. Hiện tại, dự án đang có kế hoạch thêm ETH, wBTC và DAI làm tài sản thế chấp để vay các token quản trị. Mặt khác, PowerPool có một số nâng cấp nhất định để tạo thành nguồn cấp dữ liệu giá của các tài sản biến động mạnh như GT.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
62.67% Rating
Điểm: 3.13 / 5
45 Bình chọn