Gửi bài viết tới BigCoin

Điện thoại Smartphone của bạn có thể bị tấn công để khai thác tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/03/2018 - 119 lượt xem
Chia sẻ
 

Một công ty an ninh mạng đã phát hiện ra các tên tin tặc có thể sử dụng một loạt các thiết bị internet dễ bị tổn thương như một công cụ để khai thác tiền mã hóa, bao gồm điện thoại thông minh và camera an ninh.

Các hacker có thể sử dụng 15.000 thiết bị kết nối internet để khai thác 1.000 đô la  đồng tiền monero trong bốn ngày

Các hacker có thể sử dụng 15.000 thiết bị kết nối internet để khai thác 1.000 đô la  đồng tiền monero trong bốn ngày

Trên thực tế, công ty này tuyên bố nếu tin tặc tấn công 15.000 thiết bị kết nối internet, thì bọn chúng sẽ có thể khai thác được 1.000 đô-la giá trị đồng tiền monero chỉ trong vòng bốn ngày.

Khai thác coin là quá trình xác minh các giao dịch trên một hệ thống tiền mã hóa bằng cách giải quyết các vấn đề toán học phức tạp với các máy tính có công suất cao. Avast, một công ty trụ sở tại Cộng hòa Séc, đã tuyên bố tại Mobile World Congress ở Barcelona, Tây Ban Nha hôm thứ tư rằng: tiềm năng trộm tiền đằng sau các vụ tấn công như vậy là rất lớn, cho đến năm 2020 sẽ có hơn 20 tỷ thiết bị kết nối internet vì trong năm 2017, đã có khoảng 8,4 tỷ thiết bị này. Nếu một cuộc tấn công như vậy xảy ra trên thực tế, tin tặc có thể tấn công hệ thống các thiết bị và sau đó sử dụng sức mạnh tổng hợp để khai thác đồng monero.

Monero, không giống như bitcoin, đồng tiền này không sử dụng công nghệ sổ cái công khai tiết lộ các đồng tiền nên nó cho phép người dùng có được mức độ ẩn danh cao hơn. Điều này làm cho đồng tiền số hấp dẫn hơn đối với các nhóm hacker muốn đánh cắp chúng.

Ondrej Vlcek, giám đốc công nghệ của Avast cho biết: "Sự kết hợp các thiết bị này với nhau rất dễ dàng khiến chúng trở thành một mục tiêu hấp dẫn."

Một thông báo vào hồi tháng 1 năm nay cho biết rằng nhóm hacker Triều Tiên Andariel đã xâm nhập vào một máy chủ tại một công ty Hàn Quốc vào mùa hè năm ngoái. Bọn chúng đã sử dụng năng lượng còn sót lại sau khi tấn công để khai thác monero mà không công ty hề nhận biết được. Họ có thể đã đào trộm được 70 đồng monero tương đương với khoảng $ 25,000.

Monero là một đồng tiền mã hóa phổ biến phổ biến ở các nước châu Á. Ông Kwak Kyoung-ju, người đứng đầu một nhóm phân tích an ninh mạng xã hội tại Viện An ninh Tài chính Hàn Quốc, cho biết Andariel đang "theo đuổi bất cứ thứ gì tạo ra tiền mặt trong những ngày này".

Thời điểm hiện tại, đồng tiền Monero hiện có giá $320.

Nguồn: www.express.co.uk.

Bạn đang đọc bài: Điện thoại Smartphone của bạn có thể bị tấn công để khai thác tiền mã hóa tại Tin tức.

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B


Mặc dù có rất nhiều quy định và các giới hạn đôi khi không rõ ràng, các doanh nghiệp và ngân hàng lớn ở Ấn Độ vẫn đang nắm giữ tiền mã hóa - hoặc ít nhất là một số công nghệ củng cố nó - như một cách đáng tin cậy hơn để điều chỉnh tài khoản, thanh toán, lưu giữ hồ sơ và quản lý quỹ nội bộ. Theo báo cáo trên Thời báo Ấn Độ, một số tập đoàn Ấn Độ hiện đang thử nghiệm công nghệ blockchain như một phương tiện lưu trữ hồ sơ.

Một số tập đoàn lớn Ấn Độ thử nghiệm Blockchain vào lĩnh vực thanh toán

Bất chấp lập trường thù địch truyền thống của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ về các hoạt động trao đổi tiền mã hóa và thông báo gần đây rằng họ sẽ không tung ra “Tiền điện tử Rupee” , nhưng tiền mã hóa có vẻ vẫn có tương lai ở Ấn Độ. Trước những tiết lộ rằng việc thiếu lưu trữ hồ sơ thích hợp đã góp phần vào việc tiếp quản IL & FS, nhiều doanh nghiệp lớn dường như sẵn sàng khám phá các lựa chọn thay thế sẽ đảm bảo rằng tất cả các hồ sơ tài chính và hợp đồng đều được ghi chép một cách cẩn thận.

Sử dụng công nghệ blockchain để lưu giữ hồ sơ, thực tế sẽ loại bỏ khả năng có sự sai sót và chính chức năng bảo mật này giúp nó đặc biệt hữu ích cho các tập đoàn lớn có luồng dữ liệu đa cấp. Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng các nguồn tin của Thời báo Ấn Độ nói rằng kết quả có vẻ đầy hứa hẹn. Theo họ, nếu kết quả cuối cùng ấn tượng, các tập đoàn liên quan có kế hoạch mở rộng toàn bộ quá trình để bao quát các khu vực rộng lớn hơn.

Hindustan Unilever là một trong nhiều tập đoàn lớn ở Ấn Độ đang khám phá công nghệ blockchain để thanh toán B2B.

Một số tên tuổi lớn được cho là thực hiện những động thái như vậy bao gồm Hindustan Unilever, ABG Shipyard, HDFC Bank, và Reliance Industries. Ngay bây giờ, một số thử nghiệm thí điểm đang chạy, sử dụng DLT một cách nghiêm ngặt như một công cụ lưu trữ hồ sơ với hy vọng cân bằng sổ sách cuối quý hoặc  cuối năm. Mặc dù chưa có mốc thời gian công khai nào cho thử nghiệm và đề xuất mở rộng, các bên liên quan hy vọng rằng công nghệ blockchain sẽ có một tương lai lớn trong của lĩnh vực của các công ty Ấn Độ.

Phát biểu với Thời báo Ấn Độ, Sai Venkateshwaran, Đối tác và Trưởng phòng Tư vấn CFO tại KPMG Ấn Độ, cho biết:

Ngoài hiệu quả và độ chính xác cao hơn, công nghệ blockchain có khả năng mang lại mức độ minh bạch nâng cao cho bộ phận quản lý ngân quỹ và tiết kiệm chi phí.

Tiền mã hóa vẫn đang được xem xét

Các hạn chế đáng kể của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) có thể chưa chứng minh được là một thách thức đối với việc triển khai non trẻ như vậy, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng những hạn chế này có thể bị phá vỡ nếu các công ty giữ giao dịch nghiêm ngặt. Ngoài mức độ scam cao diễn ra trong tiền mã hóa đang diễn ra ở Ấn Độ, mối lo ngại về quy định cũng là điều đáng lo ngại cho lĩnh vực này vì các vấn đề về thuế và tuân thủ kế toán vẫn chưa rõ ràng.

Mặc dù vậy, theo báo cáo, các cổ đông của công ty vẫn tin rằng việc thuyết phục các nhà quản lý đứng về phía họ trong một nền kinh tế được dự kiến vượt qua Mỹ vào năm 2030 chỉ là vấn đề thời gian!

 

Bạn đang xem: Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B

Theo: ccn

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ