Gửi bài viết tới BigCoin

Điện thoại Smartphone của bạn có thể bị tấn công để khai thác tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/03/2018 - 73 lượt xem
Chia sẻ
 

Một công ty an ninh mạng đã phát hiện ra các tên tin tặc có thể sử dụng một loạt các thiết bị internet dễ bị tổn thương như một công cụ để khai thác tiền mã hóa, bao gồm điện thoại thông minh và camera an ninh.

Các hacker có thể sử dụng 15.000 thiết bị kết nối internet để khai thác 1.000 đô la  đồng tiền monero trong bốn ngày

Các hacker có thể sử dụng 15.000 thiết bị kết nối internet để khai thác 1.000 đô la  đồng tiền monero trong bốn ngày

Trên thực tế, công ty này tuyên bố nếu tin tặc tấn công 15.000 thiết bị kết nối internet, thì bọn chúng sẽ có thể khai thác được 1.000 đô-la giá trị đồng tiền monero chỉ trong vòng bốn ngày.

Khai thác coin là quá trình xác minh các giao dịch trên một hệ thống tiền mã hóa bằng cách giải quyết các vấn đề toán học phức tạp với các máy tính có công suất cao. Avast, một công ty trụ sở tại Cộng hòa Séc, đã tuyên bố tại Mobile World Congress ở Barcelona, Tây Ban Nha hôm thứ tư rằng: tiềm năng trộm tiền đằng sau các vụ tấn công như vậy là rất lớn, cho đến năm 2020 sẽ có hơn 20 tỷ thiết bị kết nối internet vì trong năm 2017, đã có khoảng 8,4 tỷ thiết bị này. Nếu một cuộc tấn công như vậy xảy ra trên thực tế, tin tặc có thể tấn công hệ thống các thiết bị và sau đó sử dụng sức mạnh tổng hợp để khai thác đồng monero.

Monero, không giống như bitcoin, đồng tiền này không sử dụng công nghệ sổ cái công khai tiết lộ các đồng tiền nên nó cho phép người dùng có được mức độ ẩn danh cao hơn. Điều này làm cho đồng tiền số hấp dẫn hơn đối với các nhóm hacker muốn đánh cắp chúng.

Ondrej Vlcek, giám đốc công nghệ của Avast cho biết: "Sự kết hợp các thiết bị này với nhau rất dễ dàng khiến chúng trở thành một mục tiêu hấp dẫn."

Một thông báo vào hồi tháng 1 năm nay cho biết rằng nhóm hacker Triều Tiên Andariel đã xâm nhập vào một máy chủ tại một công ty Hàn Quốc vào mùa hè năm ngoái. Bọn chúng đã sử dụng năng lượng còn sót lại sau khi tấn công để khai thác monero mà không công ty hề nhận biết được. Họ có thể đã đào trộm được 70 đồng monero tương đương với khoảng $ 25,000.

Monero là một đồng tiền mã hóa phổ biến phổ biến ở các nước châu Á. Ông Kwak Kyoung-ju, người đứng đầu một nhóm phân tích an ninh mạng xã hội tại Viện An ninh Tài chính Hàn Quốc, cho biết Andariel đang "theo đuổi bất cứ thứ gì tạo ra tiền mặt trong những ngày này".

Thời điểm hiện tại, đồng tiền Monero hiện có giá $320.

Nguồn: www.express.co.uk.

Bạn đang đọc bài: Điện thoại Smartphone của bạn có thể bị tấn công để khai thác tiền mã hóa tại Tin tức.

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ