Gửi bài viết tới BigCoin

Điện thoại thông minh blockchain của Sirin sẽ có thông số kỹ thuật hàng đầu

Đăng bởi: Charlotte  - 08/05/2018 - 260 lượt xem
Chia sẻ
 

Điện thoại thông minh blockchain của Sirin sẽ có thông số kỹ thuật hàng đầu. Nhưng điểm thực sự được ưa thích của chiếc điện thoại này là 'cold storage wallet' (ví điện tử không kết nối mạng) cho crypto của bạn.
Sirin

Cuối năm ngoái, Sirin Labs thực hiện chương trình crowd-sale cho cái được gọi là "điện thoại thông minh blockchain đầu tiên trên thế giới.", The Finney, được đặt tên theo nhà phát triển cuối cùng của Bitcoin - Hal Finney, dự kiến sẽ ra mắt vào một thời điểm nào đó trong năm nay. Và khi đó, nó có khả năng sẽ gói gọn các thông số kĩ thuật mà bạn có thể mong chờ từ một chiếc điện thoại thông minh hàng đầu.

Theo dữ liệu được cung cấp cho Engadget, Finney sẽ sử dụng chip Snapdragon 845 kết hợp với bộ nhớ RAM 6 GB và bộ nhớ trong 128GB. Điện thoại sẽ tích hợp một camera 12 megapixels, khẩu 1.8 với khả năng lấy nét tự động bằng laser, trong khi ở phía trước bạn sẽ thấy một camera với độ phân giải 8 megapixel, khẩu  2.2 với góc 85 độ. Ẩn bên dưới đó là cảm biến vân tay, trong khi màn hình 6 inch, tỉ lệ 18: 9 có mật độ điểm ảnh 402PPI.

Đặt bên cạnh pin 3.000mAh là  GSM và LTE radio cũng như 802.11 a / b / g / n / ac 2x2 MIMO WiFi. Ngoài ra, NFC A và B, Bluetooth 5.0 và thứ mà nhà sản xuất gọi là cảm biến vân tay "cực kỳ an toàn".

Theo bigcoinvietnam Tất nhiên, vấn đề then chốt để chiếc điện thoại tạo được sự hứng thú đối với thị trường mà nó hướng tới đó là " cold storage wallet được nhúng", nơi  sẽ lưu giữ tất cả các mật mã khác nhau của bạn. Các nguồn chỉ ra rằng chiếc ví hoàn toàn bị ngắt kết nối với toàn bộ chiếc điện thoại khi bạn  không sử dụng nó và chỉ được kích hoạt khi bạn ấn một nút cụ thể. Phần cứng này được gọi là " tamper-resistant” (chống giả mạo). Và trong khi không có chi tiết về các đồng tiền cụ thể nó sẽ bảo vệ, nó sẽ cần phải trông coi khá nhiều loại tiền nếu Finney thành công.

Sirin, tất nhiên, đã xuất hiện trước đây, với chiếc điện thoại Solarin mà vị giá của nó tương đương  $ 14.000, chiếc điện thoại Android cực kỳ an toàn. Chiếc điện thoại này có một nút vật lý ở mặt sau đã biến nó từ một chiếc flagship đầy đủ tính năng của Android thành một thiết bị chỉ có khả năng gọi và nhắn tin. Người ta nghĩ rằng, được hỗ trợ bởi các nhà thầu an ninh của Israel, chiếc điện thoại này sẽ cung cấp một cái gì đó khác biệt như để dành cho các CEO và những người nổi tiếng. Thật không may, doanh số bán hàng của chiếc điện thoại này cũng không đủ để ngăn chặn công ty cắt giảm đi một phần ba nhân viên của mình.

Và, mặc cho các tuyên bố, Finney không phải là thiết bị duy nhất  trong hệ thống các thiết bị cầm tay crypto-friendly hứa hẹn bảo vệ tiền mã hóa của bạn. Còn có BitVault với mục đích là mã hóa tin nhắn, thông qua Blockchain và tối đa hóa khả năng ví Bitcoin để giữ cho tài sản của bạn an toàn và bảo mật. Sau đó, có  Zippie,  nói lên Blacture device của nó, trong đó khuyến khích người dùng sử dụng token để thanh toán cho việc sử dụng thiết bị cầm tay. Chúng tôi không thể xác minh các tiện ích của cả hai chiếc điện thoại, nhưng khả năng tồn tại của nó còn phụ thuộc nhiều vào người dung có sẵn lòng thay thế chiếc điện thoại di động hiện tại của họ cho một thiết bị tối ưu hóa dành cho cryptocurrencies hay không.

Biên soạn:  https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

KYC và AML là gì? Tại sao KYC và AML lại quan trọng đến vậy?


Tiền mã hóa đã trở thành một trong những chủ đề được bàn luận nhiều nhất trong lĩnh vực tài chính. Nhưng dù có nhiều lợi thế và những đổi mới mang tính cách mạng, khi nói đến tiền mã hóa không thể không nói đến tội phạm và các hoạt động bất hợp pháp. Kể từ đầu năm 2017, các chính phủ từ khắp nơi trên thế giới đã xây dựng các quy định quản lý cho khu vực thị trường này. Phần lớn những nỗ lực này xoay quanh việc thực hiện các quy định về KYC và AML.


Có thể bạn quan tâm:

 

KYC và AML là gì?

KYC là chữ viết tắt của “Know Your Customer.” Quá trình này liên quan đến việc nhận thông tin liên quan đến danh tính của khách hàng trong một dịch vụ. Nền tảng cung cấp dịch vụ sẽ yêu cầu tất cả khách hàng gửi các thông tin nhận dạng thích hợp như ID ảnh, tài khoản ngân hàng, thông tin thẻ tín dụng, địa chỉ cư trú, các loại hóa đơn, v.v.

 

KYC chủ yếu được sử dụng để đảm bảo rằng chỉ những người có đủ điều kiện mới có quyền sử dụng một dịch vụ nhất định. Điều này được thực hiện để trẻ vị thành niên, những người nhập cư không có giấy tờ, hoặc những người có tiền án không sử dụng dịch vụ.

 

Nó cũng tạo ra một cơ sở dữ liệu thông tin mà cơ quan thực thi pháp luật có thể sử dụng trong các cuộc điều tra của họ trong trường hợp của một số hoạt động tội phạm trong tương lai. KYC là một phần thiết yếu được tích hợp vào nhiều nền tảng trực tuyến, giống như các nền tảng được sử dụng cho giao dịch liều lĩnh và ngoại hối.

 

AML xuất phát từ "Anti Money Laundering" (Chống rửa tiền). AML bao gồm một loạt các quy định được thực hiện nhằm ngăn chặn thu nhập được tạo ra thông qua các giao dịch bất hợp pháp. Các chính phủ và các tổ chức tài chính bắt buộc phải sử dụng để phát triển một khuôn khổ pháp lý ngăn chặn tội phạm chuyển đổi tiền từ các hoạt động bất hợp pháp vào tài sản hợp pháp. Hệ sinh thái tài chính chủ đạo thường xuyên kiểm tra và bản đối chiếu thu chi được thiết kế để ngăn chặn hoạt động rửa tiền.Quy chế quản lý tiền mã hóa

Các nước đang đưa ra các quy đinh quản lý nghiêm ngặt hơn đối với tiền mã hóa

Các nước đang đưa ra các quy đinh quản lý nghiêm ngặt hơn đối với tiền mã hóa

KYC và AML chiếm một phần lớn trong nỗ lực được sử dụng trong quá trình điều tiết ngành công nghiệp tiền mã hóa. Hàng tỷ đô la thâm nhập vào thị trường này từ nhiều nguồn khác nhau, chính phủ và các tổ chức tài chính cảm thấy bắt buộc phải theo dõi không gian tiền mã hóa chặt chẽ hơn.

 

Vì ICO đã tăng cả về mức độ phổ biến và số lượng, nên các nhà quản lý cũng chú ý nhiều hơn đến ICO. Hiện nay KYC và AML cần thiết ở một mức độ nhất định đối với tất cả các dịch vụ phát hành coin.

 

Tuy nhiên, các quy định của KYC và AML mâu thuẫn với các triết lý cốt lõi xây dựng nên blockchain - công nghệ cơ bản của tiền mã hóa; triết lý đó là ẩn danh. Theo nguyên tắc này, các giao dịch tiền mã hóa nên được ẩn danh và không thể truy cập, tránh gây ra nhiều vấn đề cho các nhà quản lý vì có những lo ngại rằng bọn tội phạm có thể lợi dụng lợi thế của hệ thống của họ.

 

ML / TF là một thuật ngữ thường được sử dụng bởi các đối thủ tiền mã hóa khi đưa ra các lập luận chống lại hệ thống. ML / TF xuất phát từ "Money Laundering/Terrorist Funding" (Rửa tiền/Tài Trợ Khủng Bố). Nếu việc chuyển tiền không được theo dõi, điều này có thể gây tai hại cho an ninh tài chính và quốc gia của bất kỳ quốc gia nào. Bởi vì thế mà các chính phủ ở một số quốc gia đã bắt đầu chèn ép thị trường tiền mã hóa. Mặc dù mỗi quốc gia có cách tiếp cận khác nhau, nhưng giống nhau về mục tiêu: ngăn chặn các hoạt động giao dịch crypto ẩn danh.

 

Nên triển khai ngay bây giờ

 

Vào năm 2014, Charlie Shrem, một cái tên nổi bật trong ngành công nghiệp blockchain và tiền mã hóa đã nhận án tù hai năm vì đã tham gia vào hoạt động rửa tiền và trốn thuế. Những hành vi sai trái của Charlie Shrem bị cáo buộc liên quan đến chợ đen Silk Road khét tiếng. Ông bị buộc tội đã giúp Robert Faiella rửa 1 triệu đô la tương đương với giá trị của Bitcoin mà sau đó được sử dụng để mua một số mặt hàng bất hợp pháp. Shrem cũng bị truy tố vì không báo cáo các hoạt động đáng ngờ diễn ra trên nền tảng sàn giao dịch tiền mã hóa của anh, BitInstant.

 

Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Anh và Liên minh châu Âu cũng đã tích hợp các quy trình KYC và AML trong tất cả các hệ thống điều tiết tiền mã hóa của họ. Nghị viện châu Âu cùng với Ngân hàng Trung ương châu Âu quyết định vào năm 2017 rằng các quy tắc KYC và AML phải được đưa vào thị trường tiền mã hóa. Phán quyết này hiện đang được các quốc gia thành viên chấp thuận. Các quốc gia bao gồm Pháp, Hàn Quốc, Hoa Kỳ và thậm chí cả Nhật Bản đều đã thực hiện các cải tiến đối với các thủ tục KYC và AML để có hiệu lực trong các thị trường tiền mã hóa tại các nước này.
KYC và AML hiện đang được áp dụng tại nhiều quốc gia

KYC và AML hiện đang được áp dụng tại nhiều quốc gia

Kết luận

 

Khi ngày càng có nhiều quốc gia bắt đầu triển khai khuôn khổ pháp lý đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa, các dịch vụ ví và các doanh nghiệp blockchain khác, tất cả họ sẽ phải tuân thủ các tiêu chuẩn KYC và AML nếu họ muốn hoạt động hợp pháp.

 

Bạn đang đọc: KYC và AML là gì? Tại sao KYC và AML lại quan trọng đến vậy? tại Tin tức

 

Theo coindoo

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ