Gửi bài viết tới BigCoin

Điều chỉnh thị trường tiền tệ mã hóa để chống tội phạm

Đăng bởi: Charlotte  - 30/05/2018 - 300 lượt xem
Chia sẻ
 

Úc đã thực hiện một bước quan trọng trong việc chống lại việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số và mã hóa vào mục đích phạm tội bằng cách đưa ra quy định đối với các sàn giao dịch theo Đạo luật tài chính chống rửa tiền và chống khủng bố của Úc (AML / CTF) 2006 có hiệu lực vào ngày 3 tháng Tư. Quy định này có nhiều khía cạnh tích cực. Nhưng tiền tệ mã hóa sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho tội phạm và sẽ vẫn là một thách thức đối với thực thi pháp luật.

Điều chỉnh trong lĩnh vực này là cần thiết vì nó loại bỏ một đốm đen thông minh bị khai thác bởi bọn tội phạm. Các loại tiền tệ mã hóa - bao gồm các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và Ripple - đặt ra nhiều thách thức về an ninh cho chính phủ. Chúng được biết có thể được sử dụng trong một loạt các vụ phạm tội, bao gồm đòi tiền chuộc, khủng bố, và mua ma túy, vũ khí và vật liệu khai thác trẻ em, thường xuyên qua những mạng lưới ngầm.

Chúng hấp dẫn đối với tội phạm do tính ẩn danh được tạo ra bởi tiền mã hóa và kiến trúc ngang hàng được cung cấp bởi công nghệ blockchain phủ nhận sự cần thiết của một cơ quan trung ương như thanh toán ngân hàng hoặc kiểm soát của chính phủ. Mặc dù tất cả các giao dịch và chi tiết quyền sở hữu trong quá khứ được ghi lại trong sổ kế toán có thể truy cập công khai trên internet, các chuỗi mã hoạt động như chữ ký số của chủ sở hữu trong blockchain thay vì tên và địa chỉ cá nhân.

Luật mới yêu cầu các sàn giao dịch đăng ký trên một trang đăng ký sàn giao dịch được duy trì bởi AUSTRAC, đơn vị tình báo và tài chính AML / CTF của Úc. Hai sàn giao dịch — CoinSpot và Reserve Reserve — là những sàn đầu tiên được đăng ký khi luật có hiệu lực vào tháng trước. Hơn 80 sàn hiện đã được đăng ký, với nhiều đơn đăng ký đang chờ xử lý.

Các sàn giao dịch đã đăng ký sẽ phải thu thập và xác minh danh tính khách hàng của họ và báo cáo chi tiết về các vấn đề đáng ngờ và giao dịch liên quan đến tiền tệ thực tế có giá trị từ 10.000 đô la trở lên. Luật áp dụng khi khách hàng đổi tiền mã hóa bằng tiền fiat hoặc ngược lại. Những thay đổi lập pháp này là một bước đi tích cực. Chúng cung cấp thông tin tình báo cho chính phủ, đặc biệt là xung quanh các hoạt động đáng ngờ. Và quy định tại thời điểm chuyển đổi giữa tiền tệ mã háo và tiền thật là hợp lý vì đó là thời cơ để ‘phạm tội”.

Đây chắc chắn là lúc các quy định được đưa ra ở Úc. Theo Bradley Brown, Giám đốc Quốc gia về Chiến lược và Chính sách Chiến lược của AUSTRAC, bọn tội phạm 'đã có một khởi đầu khá táo bạo liên quan đến tiền tệ mã hóa và tiền điện tử trong chín năm qua'.

Chính phủ Úc nên được hoan nghênh vì đã điều chỉnh các loại tiền tệ, thay vì đưa ra các lệnh cấm hoàn toàn, như các quốc gia khác. Tiền tệ mã hóa và blockchain — công nghệ cơ bản về tiền mã hóa như Bitcoin — có các lợi ích hợp lý và hứa hẹn, và sự đổi mới nên được khuyến khích. Lợi ích và cơ hội bao gồm chi phí thấp hơn và thanh toán nhanh hơn, nâng cao hiệu quả của việc cung cấp viện trợ nhân đạo và tăng khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính.

Điều luật cũng nhận được những đánh giá tích cực. Trong khi một số người đã than vãn về chi phí kinh doanh, nhiều người đã hoan nghênh và thậm chí vận động ủng hộ quy định này. Giám đốc Cục Dự trữ Độc lập đã chỉ ra, có một 'sự kỳ thị cố hữu' với các loại tiền tệ mã hóa trong đó nhiều người liên tưởng chúng với tội phạm.

Quy định theo Đạo luật AML / CTF sẽ cung cấp tính hợp pháp cao hơn và mang lại sự tự tin và đảm bảo cho người tiêu dùng, nhà đầu tư và doanh nghiệp. Điều này bao gồm lĩnh vực ngân hàng, khiến khách hàng khó có thể giao dịch bằng tiền kỹ thuật số và các sàn giao dịch khó có thể có tài khoản ngân hàng, do các ngân hàng lo ngại về nguy cơ tạo điều kiện cho tội phạm.

Tích cực hơn nữa là sự hợp tác giữa cơ quan quản lý, AUSTRAC và chính lĩnh vực tiền mã hóa trong việc đưa ra các quy định mới. Một số hội thảo đã được tổ chức giữa các nhà quản lí và các sàn giao dịch trước khi luật được soạn thảo. Sự hợp tác này phù hợp với chương trình quy định thông minh hơn của AUSTRAC.

Mặc dù đã có những phát triển tích cực này, tiền tệ mã hóa sẽ vẫn tiếp tục được khai thác bởi bọn tội phạm, và đặt ra một thách thức cho các cơ quan thực thi pháp luật và tình báo.

Thứ nhất, luật pháp về tiền tệ mã hóa không nhất quán trên toàn thế giới. Trong khi một số quốc gia đã cấm các loại tiền tệ mã hóa, những quốc gia khác — chẳng hạn như Liên minh châu Âu — chỉ xem xét quy định theo pháp luật AML / CTF. Khi điều này vẫn xảy ra, các cá nhân ẩn danh vẫn có thể tham gia trao đổi tiền tệ mã hóa trong khu vực pháp lý không được kiểm soát.

Thứ hai, quy định mới của Úc áp dụng tại thời điểm tiền được chuyển đổi từ tiền thật thành tiền mã hóa và ngược lại. Nhưng lại không áp dụng khi tiền được chi cho hàng hóa và dịch vụ hoặc được trao đổi với các loại tiền mã hóa khác. Vẫn còn thiếu sự minh bạch xung quanh các giao dịch này, đặc biệt là khi so sánh với ngân hàng truyền thống.

Thực thi pháp luật trước đây đã có thể khai thác các điểm yếu riêng tư trong tiền tệ mã hóa để xác định tội phạm. Tuy nhiên, mức độ ẩn danh của các loại tiền tệ là một trong những tính năng phổ biến nhất của chúng — vì các lý do cả chính đáng và cả bất hợp pháp.

Do đó, chúng ta có thể mong đợi sự phát triển liên tục của tiền mã hóa và các công nghệ khác được bảo mật — chẳng hạn như việc sử dụng các trình duyệt TOR, ví ẩn và pha tạp để che khuất danh tính thực sự. Những tính năng này sẽ tiếp tục gây khó khăn cho các cơ quan thực thi pháp luật và tình báo, và sẽ cần phải theo kịp với những đổi mới công nghệ khai thác bởi bọn tội phạm hiểu biết về công nghệ.

Tuy nhiên, quy định của Úc về trao đổi tiền tệ mã hóa, và sự hợp tác của các nhà quản lý với ngành, là những bước đi đáng chào đón trong cuộc chiến không nghỉ chống lại tội phạm.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Nhà đầu tư chọn Litecoin để tránh bị phát hiện


Một nghiên cứu mới cho biết Litecoin (LTC) và các altcoin khác đang ngày càng trở nên phổ biến trong số những người theo chủ nghĩa mật mã tiền điện tử vì chúng cho phép tránh bị phát hiện dễ dàng hơn.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Litecoin là gì? Tìm hiểu về Litecoin và tiềm năng phát triển của LTC coin

Làm thế nào để mua Litecoin

 

Theo báo cáo mới của công ty an ninh mạng Cofense được công bố vào ngày 8 tháng 10, các tác động tiêu cực đang dần bắt đầu chuyển trọng tâm từ Bitcoin (BTC) để tránh bị phát hiện bởi các bộ lọc email chuyên dụng. Báo cáo nêu rõ:

“Khi các doanh nghiệp bắt đầu viết các quy tắc phát hiện để chặn các email đó, các tác nhân đe dọa đã sửa đổi văn bản bằng cách thay thế nó bằng một hình ảnh, điều này ngăn các từ khóa được xác định bởi cổng email an toàn (SEGs). Địa chỉ bitcoin được để lại dưới dạng một chuỗi văn bản đơn giản trong email, vì vậy nó có thể dễ dàng bị sao chép.”

Thỏa hiệp lịch sử trình duyệt làm đòn bẩy

Theo báo cáo, thủ phạm của sextortion, thường cho rằng họ đã cài đặt một số loại phần mềm độc hại gián điệp trên các thiết bị tiềm năng, có được quyền truy cập vào lịch sử duyệt web cũng như đoạn phim trên webcam.

Trước đây, những kẻ lừa đảo thường đòi tiền chuộc bằng Bitcoin, đe dọa sẽ tiết lộ thông tin gây tổn hại cho gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của nạn nhân. Các tác nhân độc hại, các khiếu nại của Google đã được củng cố thêm bởi thực tế là họ thường có quyền truy cập vào email của người nhận từ các danh sách vi phạm mật khẩu, đôi khi bao gồm cả mật khẩu để cho vay xác thực.

Theo Cofense, các bộ lọc email hiện đại đang buộc những kẻ lừa đảo tìm kiếm các phương thức chuyển tiền chuộc khác như Litecoin và các loại tiền điện tử khác, thêm vào đó:

“Phiên bản sextortion mới nhất này đang sử dụng địa chỉ ví Litecoin thay vì bitcoin để tránh việc bị phát hiện. Trong sự nỗ lực nhằm phá vỡ các quy tắc phát hiện bitcoin SEG, các lần lặp lại trước đây cho thấy một sự thay đổi dần dần khỏi các mẫu có thể nhận dạng và các loại tiền điện tử thay thế. Các email hiện tại dường như được tạo ra để chứa rất ít mẫu từ có thể tìm kiếm.”

Nhiều loại tài sản tiền điện tử theo yêu cầu

Những kẻ lừa đảo rất có thể sẽ tiếp tục chuyển đổi phương tiện thanh toán tiền điện tử đã chọn của họ mặc dù chúng bị hạn chế phần nào bởi bất kỳ đồng xu nào được cung cấp trên các sàn giao dịch lớn, báo cáo tuyên bố:

“Trong khi có hàng ngàn loại tiền điện tử, chỉ một tá dễ dàng đạt được từ các sàn giao dịch lớn. Để ăn gian bước này người nhận cần nắm được cách để có được phương thức thanh toán dễ dàng.”

Tóm lại, Cofense tuyên bố rằng trong hầu hết các trường hợp, người dùng có thể bỏ qua các email lừa đảo, lưu ý rằng "nếu các tác nhân đe dọa thực sự có quyền truy cập, họ sẽ thu thập bằng chứng mạnh mẽ hơn."

Như một trang báo đã đưa tin vào ngày 27 tháng 9, những kẻ lừa đảo đã yêu cầu công dân Anh kiếm gần 2,5 triệu đô la Bitcoin và tuyên bố các quỹ sẽ được sử dụng để duy trì nền kinh tế địa phương sau Brexit.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain