Gửi bài viết tới BigCoin

Điều chỉnh thị trường tiền tệ mã hóa để chống tội phạm

Đăng bởi: Charlotte  - 30/05/2018 - 349 lượt xem
Chia sẻ
 

Úc đã thực hiện một bước quan trọng trong việc chống lại việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số và mã hóa vào mục đích phạm tội bằng cách đưa ra quy định đối với các sàn giao dịch theo Đạo luật tài chính chống rửa tiền và chống khủng bố của Úc (AML / CTF) 2006 có hiệu lực vào ngày 3 tháng Tư. Quy định này có nhiều khía cạnh tích cực. Nhưng tiền tệ mã hóa sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho tội phạm và sẽ vẫn là một thách thức đối với thực thi pháp luật.

Điều chỉnh trong lĩnh vực này là cần thiết vì nó loại bỏ một đốm đen thông minh bị khai thác bởi bọn tội phạm. Các loại tiền tệ mã hóa - bao gồm các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và Ripple - đặt ra nhiều thách thức về an ninh cho chính phủ. Chúng được biết có thể được sử dụng trong một loạt các vụ phạm tội, bao gồm đòi tiền chuộc, khủng bố, và mua ma túy, vũ khí và vật liệu khai thác trẻ em, thường xuyên qua những mạng lưới ngầm.

Chúng hấp dẫn đối với tội phạm do tính ẩn danh được tạo ra bởi tiền mã hóa và kiến trúc ngang hàng được cung cấp bởi công nghệ blockchain phủ nhận sự cần thiết của một cơ quan trung ương như thanh toán ngân hàng hoặc kiểm soát của chính phủ. Mặc dù tất cả các giao dịch và chi tiết quyền sở hữu trong quá khứ được ghi lại trong sổ kế toán có thể truy cập công khai trên internet, các chuỗi mã hoạt động như chữ ký số của chủ sở hữu trong blockchain thay vì tên và địa chỉ cá nhân.

Luật mới yêu cầu các sàn giao dịch đăng ký trên một trang đăng ký sàn giao dịch được duy trì bởi AUSTRAC, đơn vị tình báo và tài chính AML / CTF của Úc. Hai sàn giao dịch — CoinSpot và Reserve Reserve — là những sàn đầu tiên được đăng ký khi luật có hiệu lực vào tháng trước. Hơn 80 sàn hiện đã được đăng ký, với nhiều đơn đăng ký đang chờ xử lý.

Các sàn giao dịch đã đăng ký sẽ phải thu thập và xác minh danh tính khách hàng của họ và báo cáo chi tiết về các vấn đề đáng ngờ và giao dịch liên quan đến tiền tệ thực tế có giá trị từ 10.000 đô la trở lên. Luật áp dụng khi khách hàng đổi tiền mã hóa bằng tiền fiat hoặc ngược lại. Những thay đổi lập pháp này là một bước đi tích cực. Chúng cung cấp thông tin tình báo cho chính phủ, đặc biệt là xung quanh các hoạt động đáng ngờ. Và quy định tại thời điểm chuyển đổi giữa tiền tệ mã háo và tiền thật là hợp lý vì đó là thời cơ để ‘phạm tội”.

Đây chắc chắn là lúc các quy định được đưa ra ở Úc. Theo Bradley Brown, Giám đốc Quốc gia về Chiến lược và Chính sách Chiến lược của AUSTRAC, bọn tội phạm 'đã có một khởi đầu khá táo bạo liên quan đến tiền tệ mã hóa và tiền điện tử trong chín năm qua'.

Chính phủ Úc nên được hoan nghênh vì đã điều chỉnh các loại tiền tệ, thay vì đưa ra các lệnh cấm hoàn toàn, như các quốc gia khác. Tiền tệ mã hóa và blockchain — công nghệ cơ bản về tiền mã hóa như Bitcoin — có các lợi ích hợp lý và hứa hẹn, và sự đổi mới nên được khuyến khích. Lợi ích và cơ hội bao gồm chi phí thấp hơn và thanh toán nhanh hơn, nâng cao hiệu quả của việc cung cấp viện trợ nhân đạo và tăng khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính.

Điều luật cũng nhận được những đánh giá tích cực. Trong khi một số người đã than vãn về chi phí kinh doanh, nhiều người đã hoan nghênh và thậm chí vận động ủng hộ quy định này. Giám đốc Cục Dự trữ Độc lập đã chỉ ra, có một 'sự kỳ thị cố hữu' với các loại tiền tệ mã hóa trong đó nhiều người liên tưởng chúng với tội phạm.

Quy định theo Đạo luật AML / CTF sẽ cung cấp tính hợp pháp cao hơn và mang lại sự tự tin và đảm bảo cho người tiêu dùng, nhà đầu tư và doanh nghiệp. Điều này bao gồm lĩnh vực ngân hàng, khiến khách hàng khó có thể giao dịch bằng tiền kỹ thuật số và các sàn giao dịch khó có thể có tài khoản ngân hàng, do các ngân hàng lo ngại về nguy cơ tạo điều kiện cho tội phạm.

Tích cực hơn nữa là sự hợp tác giữa cơ quan quản lý, AUSTRAC và chính lĩnh vực tiền mã hóa trong việc đưa ra các quy định mới. Một số hội thảo đã được tổ chức giữa các nhà quản lí và các sàn giao dịch trước khi luật được soạn thảo. Sự hợp tác này phù hợp với chương trình quy định thông minh hơn của AUSTRAC.

Mặc dù đã có những phát triển tích cực này, tiền tệ mã hóa sẽ vẫn tiếp tục được khai thác bởi bọn tội phạm, và đặt ra một thách thức cho các cơ quan thực thi pháp luật và tình báo.

Thứ nhất, luật pháp về tiền tệ mã hóa không nhất quán trên toàn thế giới. Trong khi một số quốc gia đã cấm các loại tiền tệ mã hóa, những quốc gia khác — chẳng hạn như Liên minh châu Âu — chỉ xem xét quy định theo pháp luật AML / CTF. Khi điều này vẫn xảy ra, các cá nhân ẩn danh vẫn có thể tham gia trao đổi tiền tệ mã hóa trong khu vực pháp lý không được kiểm soát.

Thứ hai, quy định mới của Úc áp dụng tại thời điểm tiền được chuyển đổi từ tiền thật thành tiền mã hóa và ngược lại. Nhưng lại không áp dụng khi tiền được chi cho hàng hóa và dịch vụ hoặc được trao đổi với các loại tiền mã hóa khác. Vẫn còn thiếu sự minh bạch xung quanh các giao dịch này, đặc biệt là khi so sánh với ngân hàng truyền thống.

Thực thi pháp luật trước đây đã có thể khai thác các điểm yếu riêng tư trong tiền tệ mã hóa để xác định tội phạm. Tuy nhiên, mức độ ẩn danh của các loại tiền tệ là một trong những tính năng phổ biến nhất của chúng — vì các lý do cả chính đáng và cả bất hợp pháp.

Do đó, chúng ta có thể mong đợi sự phát triển liên tục của tiền mã hóa và các công nghệ khác được bảo mật — chẳng hạn như việc sử dụng các trình duyệt TOR, ví ẩn và pha tạp để che khuất danh tính thực sự. Những tính năng này sẽ tiếp tục gây khó khăn cho các cơ quan thực thi pháp luật và tình báo, và sẽ cần phải theo kịp với những đổi mới công nghệ khai thác bởi bọn tội phạm hiểu biết về công nghệ.

Tuy nhiên, quy định của Úc về trao đổi tiền tệ mã hóa, và sự hợp tác của các nhà quản lý với ngành, là những bước đi đáng chào đón trong cuộc chiến không nghỉ chống lại tội phạm.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

6 cách kiểm soát tâm lý hiệu quả khi giao dịch trên sàn FTX


Kiểm soát tâm lý là điều không thể thiếu đối với sự thành công trong giao dịch tiền điện tử. Nếu chỉ cần thông minh thì trên thế giới đã có quá nhiều người thành công trong lĩnh vực này. Vậy có khi nào bạn tự hỏi, có cần phải kiểm soát tâm lý trên bất kỳ sàn giao dịch nào hay không? Câu trả lời ở đây là có và kiểm soát tâm lý khi giao dịch trên sàn giao dịch FTX là một ví dụ - một trong những sàn giao dịch đầy triển vọng và nhận được nhiều sự quan tâm trong giới tiền điện tử hiện tại. Hãy cùng BigcoinVietnam tìm hiểu rõ hơn qua bài viết này nhé!

 

null

 

1. Dừng giao dịch khi có chuỗi lệnh thua lỗ liên tiếp

Đây là một trong những cách cực kỳ hữu hiệu để kiểm soát tâm lý trong giao dịch tiền điện tử. Nếu chúng ta có thể dừng giao dịch lúc này sẽ có thể kiềm chế cảm xúc, giữ cho tâm lý của bạn bình ổn trở lại để tiếp tục các giao dịch tiếp theo hiệu quả hơn. Bất kể ai cũng đã từng gặp thua lỗ trong khi giao dịch, tuy nhiên, người có thể kiểm soát được tâm lý một cách hiệu quả mới là người thành công nhất.

Thị trường luôn có những thời điểm khác nhau. Ở một thời điểm nào đó, điều kiện thị trường không thuận lợi cho hệ thống giao dịch khiến bạn phải nhận chuỗi lệnh thua liên tiếp và rơi vào khủng hoảng. Đó cũng là lúc tâm lý giao dịch của bạn dần mất kiểm soát. Tuy nhiên, hãy cố gắng giữ được cảm xúc bình tĩnh nhất trước mọi hoàn cảnh.

Khi bạn rơi vào một chuỗi thua lỗ liên tiếp, hãy cố gắng nhìn vào MẢNH GIẤY GHI TRÊN MÀN HÌNH mà bạn đã dán trước đó, việc cần làm đó là cần phải dừng việc giao dịch lại NGAY VÀ LUÔN. Hãy bước ra ngoài, đi bộ vài vòng để lấy lại bình tĩnh và tuyệt đối đừng mở máy tính lên cho đến khi bạn cảm thấy cảm xúc hoàn toàn bình thường trở lại.

 

2. Hạn chế giao dịch khi có chuỗi lệnh thắng liên tiếp

Trái ngược với những lệnh thua liên tiếp, đây là việc đáng mừng cho bạn. Hệ thống giao dịch của bạn có tỷ lệ chiến thắng nhất định, bởi vậy sẽ có những thời điểm bạn gặp những chuỗi lệnh thắng liên tiếp. Tuy nhiên, chuyện vui đó thường mang đến những hệ quả tiêu cực trong giao dịch tiền điện tử bởi tâm lý giao dịch của bạn ảnh hưởng rất nhiều đến sự hiệu quả của giao dịch. Chuỗi lệnh thắng liên tiếp khiến bạn cảm thấy chủ quan, tự mãn về trình độ bản thân. Để rồi theo một cách vô thức, bạn dễ dàng tăng khối lượng giao dịch trong những lệnh tiếp theo với kỳ vọng lần này sẽ thắng lớn.

Trong lúc này, sẽ có lúc rất tự tin với cảm giác cứ vào lệnh là thắng. Chính vì thế mà quyết định chơi lớn hơn, tâm lí lúc này sẽ là “ kiểu gì cũng thắng”, nên hãy cứ allin. Tuy nhiên đời không như là mơ, khi đã quen với việc vào lệnh và chiến thắng, thật khó để chúng ta chấp nhận một lệnh thua, nhất là một lệnh thua với “KHỐI LƯỢNG LỚN”. Bởi vậy, khi bạn có một chuỗi lệnh thắng liên tiếp, bạn lại càng phải thận trọng hơn trong những lệnh giao dịch tiếp theo cả về điều kiện giao dịch lẫn khối lượng vào lệnh. Tốt hơn hết là bạn nên giảm khối lượng giao dịch xuống.

Nếu sau đó bạn tiếp tục chiến thắng thì điều đó quá tuyệt vời. Còn nếu không là, thì chắc chắn bạn đã giảm được một lượng thua lỗ đáng kể rồi phải không nào? Hãy luôn nhớ, đừng bao giờ để tâm lý, cảm xúc của mình trở nên hưng phấn quá đà sau những lệnh thắng.

 

3. Tránh giao dịch khi thị trường không thuận lợi

Điều này chính xác cho việc giao dịch trên thị trường tiền điện tử, chúng ta không nên đâm đầu vào những lúc thị trường không thuận lợi, khó xác định xu hướng hay những lúc thị trường biến động mạnh do có các sự kiện kinh tế, chính trị bất ổn và khó lường. Có thể nói, những chính sách kinh tế, chính trị cứng rắn – nói là làm của ông Donald Trump cũng khiến thị trường tài chính thế giới nhiều phen chao đảo.

Đỉnh điểm là vụ việc cấm tất cả các công ty của Mỹ hợp tác với tập đoàn Huawei – đứa con cưng đại diện cho tham vọng của Trung Quốc. Tóm lại những thời điểm bạn cảm thấy khó khăn trong việc nhìn ra xu hướng thị trường, hay những thời điểm có sự kiện, tin tức tài chính lớn. Nếu bạn không đưa ra được nhận định của mình thì hãy thoải mái tránh đi giông tố và chờ thị trường bình ổn trở xuống rồi quay lại cũng không muộn.

 

4. Ngừng dán mắt vào màn hình

DÁN MẮT VÀO MÀN HÌNH là thói quen không có lợi đối với nhà giao dịch tiền điện tử, gây ra những ảnh hưởng rất xấu đến tâm lý của các trader. Đây chính là một vấn đề về tâm lý, khi đưa ra một quyết định nào đó, thường sẽ có xu hướng muốn theo dõi nó suốt hành trình.

Chỉ rất ít trường hợp bạn cần can thiệp vào lệnh giao dịch đang mở như chốt lời sớm hoặc dời stop loss bảo toàn lợi nhuận khi thị trường sắp có biến động tin tức rất mạnh. Còn hầu hết trường hợp còn lại bạn không nên và không cần can thiệp vào lệnh giao dịch. Việc dán mắt vào màn hình liên tục sẽ khiến tâm lý của bạn trở nên bất an, nóng ruột vì thị trường Forex liên tục nhảy múa và bạn càng nôn nóng muốn can thiệp vào lệnh giao dịch hơn.

Trong dài hạn, chỉ một lần sai lầm với việc dời stop loss cũng đủ để bạn trả giá bằng tất cả những khoản lợi nhuận mà bạn có thậm chí là bay luôn cả tài khoản. Vì vậy có một lời khuyên đó là bạn hãy hạn ngừng dán mắt vào màn hình. Nó chẳng mang lại lợi ích gì cho kết quả giao dịch của bạn cả. Thay vì đó, hãy ra ngoài đi dạo hoặc đến phòng tập thể thao để giữ cho tâm trí cách xa khỏi chiếc màn hình máy tính.

 

5. Tối ưu hệ thống giao dịch

Hệ thống giao dịch trên sàn giao dịch FTX của bạn càng tối ưu bao nhiêu thì bạn sẽ càng cảm thấy việc giao dịch bớt khó khăn bấy nhiêu và tâm lý của bạn cũng trở nên cực kỳ thoải mái. Điều đó khiến bạn không còn cảm thấy lăn tăn, khó chịu để rồi lăm le đưa ra những quyết định vội vàng mà đa phần trong số đó là không tốt nữa.

Ngược lại, với một hệ thống giao dịch sơ sài, tỷ lệ chiến thắng thấp càng khiến cho việc kiểm soát tâm lý trở nên khó khăn. Bởi thật khó để giữ được sự bình tĩnh và tâm lý vững vàng khi mà hệ thống liên tục cho những tín hiệu vào lệnh sai khiến bạn gặp những chuỗi lệnh thua kéo dài cả. Vì thế việc luôn luôn ghi chép, đánh giá để hoàn thiện hệ thống giao dịch cũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng giúp cho bạn trong việc kiểm soát tâm lý thành công.

 

6. Quản lý vốn chặt chẽ

Khi bạn đặt cược quá nhiều cho một lệnh giao dịch, bạn sẽ chẳng thể nào ngồi yên mà không biết nó đang diễn biến như thế nào phải không? Đó chính là điều khiến tâm lý của bạn luôn ở trong trạng thái căng thẳng.

Chỉ cần bạn giảm khối lượng giao dịch xuống và đặt mức dừng lỗ hợp lý, khi bạn sẽ cảm thấy bất ngờ khi bạn càng ít nhìn ngó vào thị trường thì kết quả giao dịch của bạn càng tốt lên. Hầu hết các trader chuyên nghiệp luôn có mức quản lý vốn không quá 2% cho một giao dịch thua lỗ. Điều này cũng được nói đến trong những quyển sách nổi tiếng như Nhà đầu tư thông minh của Benjamin Graham hay Trading For Living của Alexander Elder. Những quỹ giao dịch lớn thì mức độ quản lý vốn còn chặt chẽ hơn nữa, thậm chí là dưới 1%.

Với 6 mẹo trên, hi vọng có thể giúp tất cả các trader sàn giao dịch FTX có thể kiểm soát tâm lý một cách hiệu quả nhất.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain