Gửi bài viết tới BigCoin

Điều gì đã khiến các nhà môi giới hàng đầu tích hợp hoàn toàn tiền mã hóa sau 1 năm thử nghiệm?

Đăng bởi: huong  - 17/10/2018 - 504 lượt xem
Chia sẻ
 

Fidelity là một trong những nhà quản lý tài sản và môi giới lớn nhất với khối lượng tài sản trị giá 7.2 nghìn tỷ đã khởi động sáng kiến tiền mã hóa đầu tiên của mình vào tháng 10 năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bằng cách hợp tác với Coinbase - sàn giao dịch lớn nhất trên thị trường toàn cầu cho đến thời điểm hiện tại, Fidelity đã cho phép khách hàng của mình theo dõi các khoản đầu tư vào các đồng tiền mã hóa lớn như Bitcoin và Ethereum thông qua Fidelity Portfolio Summary View.

Vào thời điểm đó, Fidelity không trực tiếp tích hợp tiền mã hóa vào cơ sở hạ tầng và chỉ cho phép các nhà đầu tư đăng ký với Coinbase để đầu tư vào loại tài sản mới nổi, chủ yếu để kiểm tra thị trường và nhu cầu từ các nhà đầu tư đối với thị trường tiền mã hóa.

Trong vòng 1 năm, Fidelity đã nghiên cứu và đánh giá thị trường tiền mã hóa để đi đến quyết định tích hợp đầy đủ các tài sản kỹ thuật số vào nền tảng của nó.

Kể từ năm ngoái, Fidelity đã duy trì một lập trường cởi mở đối với tiền điện tử và công nghệ blockchain.

Điều gì đã khiến các nhà môi giới hàng đầu tích hợp hoàn toàn tiền mã hóa sau 1 năm thử nghiệm?

Hadley Stern -  phó chủ tịch và giám đốc điều hành của Fidelity Labs, nói với tờ The Street vào tháng 8 năm 2017 rằng công ty đầu tư không đánh giá thấp tính chất đổi mới của blockchain, mặc dù loại tiền tệ này vẫn còn được yêu cầu cao hơn nữa để phát triển cơ sở hạ tầng cũng như được chấp nhận với quy mô lớn.

“Bitcoin và các công nghệ blockchain khác vẫn đang trong giai đoạn non trẻ nhưng việc áp dụng hàng loạt vẫn còn nhiều năm nữa. Thế nhưng, đừng đánh giá thấp tính đột phá của chúng. Cũng giống như nhiều công nghệ khác đã làm trong quá khứ, Bitcoin và blockchain sẽ biến đổi cách quản lý tài chính của chúng ta.”

Cùng vào thời điểm đó, Fidelity cũng được báo cáo là đã khai thác tiền mã hóa trong một thời gian ngắn, để hiểu rõ hơn và phân tích cấu trúc của các tài sản số. Stern giải thích sáng kiến này được Fidelity Labs thúc đẩy như một thử nghiệm để tìm hiểu mức độ đồng thuận, mức độ khó khăn và mạng lưới hoạt động của Bitcoin.

Axel Pierron - giám đốc điều hành của nhà tư vấn ngân hàng Opimas cho biết rằng quyết định đầy tham vọng của Fidelity đối với các loại tiền tệ kỹ thuật số là phản ứng đối với các yêu cầu ngày càng tăng từ các khách hàng của mình. Pierron giải thích:

“Các đồng tiền mã hóa rõ ràng đang nhận được sự quan tâm từ khách hàng của họ, cả từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ lẫn các tổ chức. Chúng rất dễ bay hơi và kém thanh khoản khi bạn cần giao dịch với khối lượng lớn, vì vậy chúng cho thấy cơ hội cho các đại lý môi giới.”

Kể từ khi hợp tác với Coinbase và việc tích hợp tiền mã hóa vào Fidelity Portfolio Summary View, rất có thể Fidelity đã quan sát thấy sự gia tăng đáng kể về sự quan tâm và nhu cầu về tiền mã hóa từ khách hàng của mình.

Điều gì đã khiến các nhà môi giới hàng đầu tích hợp hoàn toàn tiền mã hóa sau 1 năm thử nghiệm?

Tương tự như Goldman Sachs, Citigroup, NYSE, Bakkt và TD Ameritrade, Fidelity đã tiết lộ ý định cam kết phục vụ các nhà đầu tư quan tâm đến việc đầu tư vào thị trường tiền mã hóa thông qua một kênh được quản lý chặt chẽ và minh bạch.

Không chỉ đơn giản là nhà đầu tư bán lẻ

Đợt tăng trưởng mạnh mẽ năm 2017 của Bitcoin đã chứng kiến sự kiện đồng tiền mã hóa thống trị này đạt được mức giá 20,000 đô la, được thúc đẩy bởi các nhà giao dịch nhỏ lẻ và các nhà đầu tư cá nhân.

Khi các quỹ đầu tư và các cá nhà đầu tư tổ chức bắt đầu đầu tư vào các loại tài sản thông qua Fidelity và các nhà môi giới khác đang tạo ra các giao dịch khác, chúng ta hoàn toàn có căn cứ để mong đợi một dòng vốn chảy vào thị trường trong những tháng tới.

Bạn đang xem: Điều gì đã khiến các nhà môi giới hàng đầu tích hợp hoàn toàn tiền mã hóa sau 1 năm thử nghiệm? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
70% Rating
Điểm: 3.5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
70% Rating
Điểm: 3.5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỪ BIGCOIN VIETNAM

" TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain