Gửi bài viết tới BigCoin

Điều gì đã khiến các nhà môi giới hàng đầu tích hợp hoàn toàn tiền mã hóa sau 1 năm thử nghiệm?

Đăng bởi: huong  - 17/10/2018 - 285 lượt xem
Chia sẻ
 

Fidelity là một trong những nhà quản lý tài sản và môi giới lớn nhất với khối lượng tài sản trị giá 7.2 nghìn tỷ đã khởi động sáng kiến tiền mã hóa đầu tiên của mình vào tháng 10 năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bằng cách hợp tác với Coinbase - sàn giao dịch lớn nhất trên thị trường toàn cầu cho đến thời điểm hiện tại, Fidelity đã cho phép khách hàng của mình theo dõi các khoản đầu tư vào các đồng tiền mã hóa lớn như Bitcoin và Ethereum thông qua Fidelity Portfolio Summary View.

Vào thời điểm đó, Fidelity không trực tiếp tích hợp tiền mã hóa vào cơ sở hạ tầng và chỉ cho phép các nhà đầu tư đăng ký với Coinbase để đầu tư vào loại tài sản mới nổi, chủ yếu để kiểm tra thị trường và nhu cầu từ các nhà đầu tư đối với thị trường tiền mã hóa.

Trong vòng 1 năm, Fidelity đã nghiên cứu và đánh giá thị trường tiền mã hóa để đi đến quyết định tích hợp đầy đủ các tài sản kỹ thuật số vào nền tảng của nó.

Kể từ năm ngoái, Fidelity đã duy trì một lập trường cởi mở đối với tiền điện tử và công nghệ blockchain.

Điều gì đã khiến các nhà môi giới hàng đầu tích hợp hoàn toàn tiền mã hóa sau 1 năm thử nghiệm?

Hadley Stern -  phó chủ tịch và giám đốc điều hành của Fidelity Labs, nói với tờ The Street vào tháng 8 năm 2017 rằng công ty đầu tư không đánh giá thấp tính chất đổi mới của blockchain, mặc dù loại tiền tệ này vẫn còn được yêu cầu cao hơn nữa để phát triển cơ sở hạ tầng cũng như được chấp nhận với quy mô lớn.

“Bitcoin và các công nghệ blockchain khác vẫn đang trong giai đoạn non trẻ nhưng việc áp dụng hàng loạt vẫn còn nhiều năm nữa. Thế nhưng, đừng đánh giá thấp tính đột phá của chúng. Cũng giống như nhiều công nghệ khác đã làm trong quá khứ, Bitcoin và blockchain sẽ biến đổi cách quản lý tài chính của chúng ta.”

Cùng vào thời điểm đó, Fidelity cũng được báo cáo là đã khai thác tiền mã hóa trong một thời gian ngắn, để hiểu rõ hơn và phân tích cấu trúc của các tài sản số. Stern giải thích sáng kiến này được Fidelity Labs thúc đẩy như một thử nghiệm để tìm hiểu mức độ đồng thuận, mức độ khó khăn và mạng lưới hoạt động của Bitcoin.

Axel Pierron - giám đốc điều hành của nhà tư vấn ngân hàng Opimas cho biết rằng quyết định đầy tham vọng của Fidelity đối với các loại tiền tệ kỹ thuật số là phản ứng đối với các yêu cầu ngày càng tăng từ các khách hàng của mình. Pierron giải thích:

“Các đồng tiền mã hóa rõ ràng đang nhận được sự quan tâm từ khách hàng của họ, cả từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ lẫn các tổ chức. Chúng rất dễ bay hơi và kém thanh khoản khi bạn cần giao dịch với khối lượng lớn, vì vậy chúng cho thấy cơ hội cho các đại lý môi giới.”

Kể từ khi hợp tác với Coinbase và việc tích hợp tiền mã hóa vào Fidelity Portfolio Summary View, rất có thể Fidelity đã quan sát thấy sự gia tăng đáng kể về sự quan tâm và nhu cầu về tiền mã hóa từ khách hàng của mình.

Điều gì đã khiến các nhà môi giới hàng đầu tích hợp hoàn toàn tiền mã hóa sau 1 năm thử nghiệm?

Tương tự như Goldman Sachs, Citigroup, NYSE, Bakkt và TD Ameritrade, Fidelity đã tiết lộ ý định cam kết phục vụ các nhà đầu tư quan tâm đến việc đầu tư vào thị trường tiền mã hóa thông qua một kênh được quản lý chặt chẽ và minh bạch.

Không chỉ đơn giản là nhà đầu tư bán lẻ

Đợt tăng trưởng mạnh mẽ năm 2017 của Bitcoin đã chứng kiến sự kiện đồng tiền mã hóa thống trị này đạt được mức giá 20,000 đô la, được thúc đẩy bởi các nhà giao dịch nhỏ lẻ và các nhà đầu tư cá nhân.

Khi các quỹ đầu tư và các cá nhà đầu tư tổ chức bắt đầu đầu tư vào các loại tài sản thông qua Fidelity và các nhà môi giới khác đang tạo ra các giao dịch khác, chúng ta hoàn toàn có căn cứ để mong đợi một dòng vốn chảy vào thị trường trong những tháng tới.

Bạn đang xem: Điều gì đã khiến các nhà môi giới hàng đầu tích hợp hoàn toàn tiền mã hóa sau 1 năm thử nghiệm? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
70% Rating
Điểm: 3.5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

7 điều cần biết khi thị trường down mạnh


Hôm nay là ngày thị trường đã phải đối mặt với một xu hướng giảm đáng kinh ngạc và Bitcoin ngày hôm nay đã đạt một tầm...thấp mới, chạm mốc thấp nhất năm 2018 và cũng là thấp nhất trong vòng 12 tháng qua. Dưới đây là chia sẻ của một cá nhân về một vài điều cần biết khi thị trường down mạnh. Cùng chúng tôi theo dõi.


Có thể bạn quan tâm:Cơn sốt crypto gần như chính thức chấm dứt. Những giấc mơ x2 x3 x5 x10 bây giờ ngày càng mong manh hơn. Mức giảm điểm 2 con số % đang là mức phổ biến cho hầu hết các đồng crypto lớn trong ngày hôm nay, ngoại trừ USDT. Cũng không có gì là lạ vì khi ông vua crypto giảm thì ắt hẳn các đồng tiền còn lại cũng sẽ giảm theo.

 ​
Thị trường crypto ngày 15/11 giảm mạnh
 
 

1. Crypto khó phục hồi không giống như chứng khoán

Nhiều anh em trader lấy chart crypto ra so với chart chứng khoán Mỹ như so với SP500, DJIA hay NASDAQ và nói rằng mấy chỉ số chứng khoán Mỹ cũng có giai đoạn rơi mạnh rồi lại phục hồi, nên Crypto hoàn toàn có thể như vậy. Không ai phủ nhận chuyện này là có thể xảy ra, vì CÓ THỂ là một từ dành cho tương lai, mà tương lai như thế nào thì không ai biết trước được. Chúng ta cần hiểu rõ bản chất của thị trường chứng khoán nó là BUY SIDE, tức là người ta thường đổ tiền vào mua khi giá giảm nhằm đầu tư dài hạn, ăn cổ tức. Đặc biệt khi giá chứng khoán giảm mạnh do tác động tâm lý thị trường chứ không phải do nội bộ doanh nghiệp, thì khả năng mua càng sớm. Đó chính là xuất phát điểm của câu "Hãy mua vào khi thị trường đỏ máu, kể cả là máu của mình" rất nổi tiếng. Còn crypto, nó là 1 thị trường đầu cơ. Người nắm giữ crypto chẳng có lợi ích nào khác ngoài việc trông chờ giá tăng. Nó như thị trường commodity (vàng, bạc, dầu). Vì vậy, theo quan điểm cá nhân, crypto sẽ khó mà phục hồi và tạo đỉnh mới giống như chứng khoán.
 ​Crypto khó phục hồi không giống như chứng khoán

Crypto khó phục hồi không giống như chứng khoán

 

2. Xu hướng giảm luôn mạnh hơn xu hướng tăng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tin xấu thường được lan truyền rộng gấp 3 lần tin tốt. Điều này có nghĩa là khi thị trường sụp đổ, nó sụp nhanh hơn rất nhiều so với khi nó tăng. Vấn đề này đã được thừa nhận rộng rãi trên thị trường tài chính và được gọi bằng cái tên Flash Crash - đại khái là gãy chớp nhoáng. Hiện nay, với sự hỗ trợ của thuật toán (bot, algo), flash crash còn dễ dàng xảy ra hơn nữa. Khi flash crash xảy ra, hiện tượng panic selling - bán do hoảng loạng đã tạo thêm tác động dây chuyền, làm trầm trọng hóa cái flash crash đó. Chính vì vậy, có những trader họ chỉ chuyên trade kèo short, tức là bán khống, vì tốc độ sụp nhanh của nó. Có những huyền thoại trong lĩnh vực này như Dana Galante, một chuyên gia bán khống đã được đề cập trong quyển Stock Market Wizard của Jack Schwager.

3. Phá đáy là dấu hiệu tiếp diễn của xu hướng

Bitcoin phá đáy 2018 và nếu giữ vững ở đây, khả năng nó tiếp diễn theo hướng giảm trong trung hạn là hoàn toàn có thể. Breakout luôn là 1 dấu hiệu cho sự tiếp diễn xu hướng về mặt phân tích kỹ thuật. Các điểm vào lệnh trong 1 số trading system nổi tiếng như Turtle Trading hay kiểu NR4 NR7 cũng vào lệnh thuận theo hướng break. Hãy lưu ý thêm nếu Bitcoin nằm yên dưới mốc đã break này.
 ​Phá đáy là dấu hiệu của xu hướng

Phá đáy là dấu hiệu của xu hướng

 

4. Tâm lý thị trường là cái quan trọng nhất

Hôm nay chắc chắn báo chí toàn cầu sẽ giật các cái tít dạng "Bitcoin phá đáy 2018", "Bitcoin chạm mốc thấp nhất 12 tháng qua"... các kiểu và nó sẽ tác động xấu đến tâm lý thị trường, làm nặng thêm cái panic selling đã nói ở trên. Tâm lý này và tốc độ rơi này khiến những người muốn mua vào cũng chùng tay và người đã mua lại muốn cắt lỗ.

5. Loại bỏ các thuyết âm mưu sang 1 bên

Khi giá break xuống, cộng đồng lại bắt đầu nhao nhao lên rằng "Cá voi và cá mập đang đè giá xuống để mua...giá thấp". Chuyện này có hay không thì không một ai có thể biết được, nhưng nếu vẫn còn có câu nói này trong đầu, thì chúng ta cũng vẫn chỉ là các con gà trên thị trường này mà thôi. Thuyết âm mưu là dành cho những người yếm thế, không chịu thừa nhận mình sai, không có phương pháp trading, chỉ bám víu vào những giải thích mơ hồ, chung chung và nghe lúc nào cũng đúng. Trader thì hoặc phân tích cơ bản, hoặc phân tích kỹ thuật, làm ơn đừng nhai lại cái câu nói vô nghĩa đã được nói đi nói lại từ lúc bitcoin xuống 15k, 10k, 8k, 6k và bây giờ là 5xxx.

6. Đặt lệnh stoploss không bao giờ thừa

Trading là xác suất và làm thế nào để ăn thì ăn nhiều hơn thua trong cái xác suất đó, chứ không phải để thể hiện bản thân mình phân tích đúng, tốt, hay. Đúng thì ăn tiền, thua thì cắt lỗ. Không có cắt lỗ thì không có trader, thế thôi. Đừng ôm mãi 1 giấc mộng bitcoin lên 50k, 100k, thậm chí 1 triệu usd như của ông X ông Y gì đó nói. Hãy thực tế và dẹp giấc mơ sang 1 bên đi.

Đặt lệnh stoploss không bao giờ là thừaĐặt lệnh stoploss không bao giờ là thừa

 

7. Dù gì thì vẫn còn gia đình

Gia đình vẫn là quan trọng nhất, có thể không có Bitcoin nhưng gia đình thì mãi mãi vẫn phải có
Gia đình vẫn là quan trọng nhất, có thể không có Bitcoin nhưng gia đình thì mãi mãi vẫn phải có
 ​

Chúng ta có thể thua lỗ, mất tiền, phá sản... nhưng đừng quên là mình vẫn còn gia đình ở bên cạnh. Cha mẹ, anh chị em, vợ con là thứ tài sản quý nhất của 1 đời người. Chúng ta được sinh ra lành lặn, đủ trí khôn, đủ cơm ăn áo mặc thì đã may mắn lắm rồi. Thử tưởng tượng anh em được sinh ra ở Phi Châu đi, thì chắc bây giờ đang kiếm củi gánh nước chứ chả phải mở laptop hay smartphone mà vào đặt lệnh. Cuộc sống chúng ta thực sự là 1 món quà. Có bitcoin hay không cũng chả hại gì. Nếu thua lỗ, hãy cắt bỏ và làm lại. Đọc sách lại, trade demo lại, học kiến thức lại, tránh xa những người hay rót mật làm giàu vào tai. Hãy tận hưởng sự may mắn trong cuộc đời của mình đi bạn.

 

Trên đây là chia sẻ của một cá nhân về một vài điều cần biết khi thị trường down mạnh mà Bigcoin vừa biên soạn lại. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: 7 điều cần biết khi thị trường down mạnh, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Duonghuy - Traderviet

Biên soạn bởiBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
70% Rating
Điểm: 3.5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ