Gửi bài viết tới BigCoin

Điều gì đã xảy ra với những đồng tiền xu ban đầu ở Trung Quốc?

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/02/2018 - 429 lượt xem
Chia sẻ
 

Đây là quốc gia đầu tiên cấm việc huy động vốn bằng tiền ảo và đã cắt đứt các cơ sở ICO ở nước ngoài

Trong cuộc tranh luận mới nhất trong cuộc chiến chống lại các đồng tiền ảo, Trung Quốc tuần trước đã ngăn chặn tất cả các trang web liên quan đến giao dịch tiền mã hoá và các đồng tiền ban đầu, kể cả các khu vực nước ngoài, sau khi cấm hoạt động ICO trong nước vào cuối năm ngoái.

Động thái mới nhất là Trung Quốc đã kết thúc tất cả các hình thức hoạt động liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số và cho đến gần đây là thị trường lớn nhất thế giới về bitcoin và tiền tiền mã hoá khác.

Cuộc đàn áp bắt đầu vào tháng Chín năm ngoái với lệnh cấm ICO trong nước vì chính quyền lo ngại về tham nhũng, gian lận và khả năng xảy ra bất ổn xã hội có thể xảy ra sau bất kỳ tổn thất từ ​​hoạt động tài chính không được kiểm soát.

ICO là một hình thức gây quỹ từ các công ty chuyển đổi các khoản tiền ký quỹ vừa được tạo ra - gọi là các mã số - để thanh toán bằng tiền tệ hiện tại, có thể là tiền mặt hoặc một loại tiền mã hoá được thành lập. Các nhà đầu tư ICO có lợi nhuận khi đồng bảng của họ tăng giá trị với một tỷ lệ nhanh hơn so với đồng tiền họ sử dụng để thanh toán cho họ.

Trong một thời gian, ICOs rất phổ biến, nhưng ngay sau đó đã bị kiểm tra kỹ lưỡng:

Tại sao Trung Quốc lại cấm ICO?

Tháng 9 năm ngoái, Ngân hàng Trung ương, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, cho biết trong một báo cáo rằng 90% ICOs ra mắt trong nước là gian lận. Nó phát hiện ICOs bất hợp pháp và yêu cầu nhà khai thác trả lại tiền cho nhà đầu tư. Cũng như lo ngại gian lận có thể dẫn tới các vấn đề xã hội, các nhà chức trách đã cảnh giác với các đồng tiền mã hoá và đồng xu đã được các quan chức tham nhũng sử dụng để chuyển tiền ra khỏi đất nước.

ICO phổ biến ở Trung Quốc như thế nào?

Hiệp hội Tài chính Internet Bắc Kinh ước tính rằng 65 giao dịch của ICO đã hoàn thành trong 7 tháng đầu năm 2017, với tổng trị giá 2,6 tỷ NDT (398 triệu USD). Hơn 105.000 nhà đầu tư cá nhân đã tham gia vào các giao dịch. Hầu hết các ICO đã được bán trên các hình thức trực tuyến và số lượng địa điểm đó đã tăng lên 43 trong nửa đầu năm ngoái. Theo Hiệp hội, ba nền tảng ICO hàng đầu, ICOAGE, ICOINFO và ICO365, chiếm tổng cộng 64,2% số tiền thu được.

Lợi nhuận như thế nào đối với ICO?

Giá trị của một token NEO, một ICO được tung ra vào năm 2016, đã tăng lên gần 300 lần so với giá trị ban đầu vào năm ngoái, trong khi các thẻ QTUM tăng gấp 100 lần so với giá trị ban đầu bảy tháng sau khi tung ra hồi tháng 3 năm ngoái. Gongxinbao (GXB) tăng lên 36 lần giá trị ban đầu và các thẻ BNB đã tăng lên 20 lần giá trị ban đầu tính đến tháng Tám năm ngoái, trước khi ICO cấm. Cả hai đều được đưa ra hồi năm ngoái.

Điều gì đã xảy ra sau khi lệnh cấm?

Nhiều nhà khai thác ICO, bao gồm cả NEO, đã đề nghị trả lại tiền cho các nhà đầu tư và từ đó đã chuyển các thị trường mục tiêu sang nước ngoài mà họ hiện đang được phép làm miễn là họ không nhắm tới các nhà đầu tư ở Trung Quốc đại lục. Tuy nhiên, việc tiếp thị ICO ở trong nước đã bị dừng lại và các sự kiện liên quan đến tiền tệ ảo đã bị hủy bỏ hoặc chuyển ra bên ngoài Trung Quốc.

 Bây giờ nên làm gì cho ICO ?

Vẫn còn nhiều nhu cầu huy động vốn sử dụng ICO ở Trung Quốc, và đến hôm thứ ba, một số địa điểm ICO ở Trung Quốc vẫn có thể truy cập được mà không cần phải đi qua một mạng ảo riêng. Nhưng vẫn chưa rõ ràng bao lâu các trang web như vậy sẽ có thể hoạt động. Trong khi đó, NEO đã bắt đầu tổ chức ICO riêng cho các công ty có trụ sở bên ngoài Trung Quốc.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 21h39 ngày 6 tháng 2 năm 2018

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Công ty con của Samsung phát hành phiên bản mới của nền tảng Blockchain doanh nghiệp


Công ty con của Samsung phát hành phiên bản mới của nền tảng Blockchain doanh nghiệp

Samsung SDS, công ty con về công nghệ thông tin của tập đoàn công nghệ quốc tế Samsung Group, đã phát hành phiên bản mới của nền tảng blockchain doanh nghiệp có tên Nexledger Universal, theo thông cáo báo chí vào ngày 24 tháng 4.

Nexledger Universal cung cấp giao diện lập trình ứng dụng có thể được áp dụng cho các blockchain khác nhau như Ethereum, Hyperledger Fabric và công ty Thuật toán đồng thuận Nexledger của chính công ty này.

Theo thông cáo báo chí, người dùng sau đó có thể phát triển các ứng dụng để xác thực, giải quyết thanh toán và chứng minh về tính nguyên bản.

Nexledger Universal hiện có sẵn trên thị trường Azure của Microsoft. Jeanie Hong, phó chủ tịch cấp cao, lãnh đạo Trung tâm Blockchain tại Samsung SDS cho biết:

“Chúng tôi có kế hoạch mở rộng nền tảng blockchain dựa trên đám mây bằng cách đăng ký Nexledger Universal trên các thị trường đám mây khác.”

Vào tháng 3, chủ tịch và CEO của Samsung SDS Hong Yuan Zhen nói rằng blockchain có thể cải thiện năng suất trong ngành công nghiệp sản xuất. Ông nói, trong toàn bộ quá trình quản lý chuỗi cung ứng, truyền thông rất quan trọng, cần thu thập dữ liệu và thông qua blockchain và AI, chúng tôi có thể cải thiện các quy trình và tăng cường niềm tin để có thể chia sẻ thông tin tốt hơn, vì vậy một quy trình lành mạnh được thành lập."

Vào tháng 2, Samsung SDS tuyên bố rằng họ đã phát triển một phương tiện để tăng tốc các giao dịch blockchain. Công ty đã trình bày về  máy gia tốc Nexledger của mình tại hội nghị IBM Think 2019 ở San Francisco. Công nghệ này đã vượt qua thử nghiệm trên Hyperledger Fabric.

Bạn đang đọc: Công ty con của Samsung phát hành phiên bản mới của nền tảng Blockchain doanh nghiệp

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain