Gửi bài viết tới BigCoin

Điều gì đã xảy ra với những đồng tiền xu ban đầu ở Trung Quốc?

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/02/2018 - 515 lượt xem
Chia sẻ
 

Đây là quốc gia đầu tiên cấm việc huy động vốn bằng tiền ảo và đã cắt đứt các cơ sở ICO ở nước ngoài

Trong cuộc tranh luận mới nhất trong cuộc chiến chống lại các đồng tiền ảo, Trung Quốc tuần trước đã ngăn chặn tất cả các trang web liên quan đến giao dịch tiền mã hoá và các đồng tiền ban đầu, kể cả các khu vực nước ngoài, sau khi cấm hoạt động ICO trong nước vào cuối năm ngoái.

Động thái mới nhất là Trung Quốc đã kết thúc tất cả các hình thức hoạt động liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số và cho đến gần đây là thị trường lớn nhất thế giới về bitcoin và tiền tiền mã hoá khác.

Cuộc đàn áp bắt đầu vào tháng Chín năm ngoái với lệnh cấm ICO trong nước vì chính quyền lo ngại về tham nhũng, gian lận và khả năng xảy ra bất ổn xã hội có thể xảy ra sau bất kỳ tổn thất từ ​​hoạt động tài chính không được kiểm soát.

ICO là một hình thức gây quỹ từ các công ty chuyển đổi các khoản tiền ký quỹ vừa được tạo ra - gọi là các mã số - để thanh toán bằng tiền tệ hiện tại, có thể là tiền mặt hoặc một loại tiền mã hoá được thành lập. Các nhà đầu tư ICO có lợi nhuận khi đồng bảng của họ tăng giá trị với một tỷ lệ nhanh hơn so với đồng tiền họ sử dụng để thanh toán cho họ.

Trong một thời gian, ICOs rất phổ biến, nhưng ngay sau đó đã bị kiểm tra kỹ lưỡng:

Tại sao Trung Quốc lại cấm ICO?

Tháng 9 năm ngoái, Ngân hàng Trung ương, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, cho biết trong một báo cáo rằng 90% ICOs ra mắt trong nước là gian lận. Nó phát hiện ICOs bất hợp pháp và yêu cầu nhà khai thác trả lại tiền cho nhà đầu tư. Cũng như lo ngại gian lận có thể dẫn tới các vấn đề xã hội, các nhà chức trách đã cảnh giác với các đồng tiền mã hoá và đồng xu đã được các quan chức tham nhũng sử dụng để chuyển tiền ra khỏi đất nước.

ICO phổ biến ở Trung Quốc như thế nào?

Hiệp hội Tài chính Internet Bắc Kinh ước tính rằng 65 giao dịch của ICO đã hoàn thành trong 7 tháng đầu năm 2017, với tổng trị giá 2,6 tỷ NDT (398 triệu USD). Hơn 105.000 nhà đầu tư cá nhân đã tham gia vào các giao dịch. Hầu hết các ICO đã được bán trên các hình thức trực tuyến và số lượng địa điểm đó đã tăng lên 43 trong nửa đầu năm ngoái. Theo Hiệp hội, ba nền tảng ICO hàng đầu, ICOAGE, ICOINFO và ICO365, chiếm tổng cộng 64,2% số tiền thu được.

Lợi nhuận như thế nào đối với ICO?

Giá trị của một token NEO, một ICO được tung ra vào năm 2016, đã tăng lên gần 300 lần so với giá trị ban đầu vào năm ngoái, trong khi các thẻ QTUM tăng gấp 100 lần so với giá trị ban đầu bảy tháng sau khi tung ra hồi tháng 3 năm ngoái. Gongxinbao (GXB) tăng lên 36 lần giá trị ban đầu và các thẻ BNB đã tăng lên 20 lần giá trị ban đầu tính đến tháng Tám năm ngoái, trước khi ICO cấm. Cả hai đều được đưa ra hồi năm ngoái.

Điều gì đã xảy ra sau khi lệnh cấm?

Nhiều nhà khai thác ICO, bao gồm cả NEO, đã đề nghị trả lại tiền cho các nhà đầu tư và từ đó đã chuyển các thị trường mục tiêu sang nước ngoài mà họ hiện đang được phép làm miễn là họ không nhắm tới các nhà đầu tư ở Trung Quốc đại lục. Tuy nhiên, việc tiếp thị ICO ở trong nước đã bị dừng lại và các sự kiện liên quan đến tiền tệ ảo đã bị hủy bỏ hoặc chuyển ra bên ngoài Trung Quốc.

 Bây giờ nên làm gì cho ICO ?

Vẫn còn nhiều nhu cầu huy động vốn sử dụng ICO ở Trung Quốc, và đến hôm thứ ba, một số địa điểm ICO ở Trung Quốc vẫn có thể truy cập được mà không cần phải đi qua một mạng ảo riêng. Nhưng vẫn chưa rõ ràng bao lâu các trang web như vậy sẽ có thể hoạt động. Trong khi đó, NEO đã bắt đầu tổ chức ICO riêng cho các công ty có trụ sở bên ngoài Trung Quốc.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 21h39 ngày 6 tháng 2 năm 2018

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ron Paul: Tôi ủng hộ tiền mã hóa hết mình, tôi thích tiền tệ mạnh


Ron Paul: Tôi ủng hộ tiền mã hóa hết mình, tôi thích tiền tệ mạnh

Cựu nghị sĩ đảng Cộng hòa và ứng cử viên tổng thống Ron Paul nói rằng ông ủng hộ tiền mã hóa và công nghệ blockchain vì ông thích tiền tệ cạnh tranh. Ron Paul đã đưa ra nhận xét của mình trong một cuộc phỏng vấn "Squawk Alley" trên CNBC vào ngày 15 tháng 7.  

Theo ông Paul, tiền mã hóa là một ý tưởng tuyệt vời, và có thể là một bước quan trọng trong quá trình ngăn chặn tham ô:

“Tôi là người đặt ra ít quy định nhất. Tôi không biết những gì sẽ xảy ra với các loại tiền mã hóa. Tôi nghĩ đó là ý kiến ​​hay. Và tôi chỉ có một quy tắc: Không gian lận ... Tôi nghĩ có phần này chính phủ nên có một vai trò. Và nếu ai đó có một lần liên quan đến gian lận, tôi nghĩ rằng nó nên được điều tra ... Điều tôi muốn làm là hợp pháp hóa quyền tự do lựa chọn, sự tồn tại của gian lận trắng trợn."

Ông Ron Paul cũng đã rút ra một số so sánh giữa tiền mã hóa với tài sản vàng truyền thống. Một phần trong đó ông Paul có thể nghĩ rằng vàng cũng tương tự như tiền mã hóa, có thể cạnh trnah với tiền truyền thống trong tương lai. Ông Paul nói, "Các chính phủ không chập thuận với các ý kiến về cạnh tranh các loại tiền tệ đó, và họ thậm chí không chấp thuận bằng cách dùng Hiến pháp để cạnh tranh với đồng đô la. Vì vàng và bạc không thể sử dụng được."

Ngài Ron Paul trước đây đã ông thảo luận về quan điểm của mình rằng tiền mã hóa sẽ tăng giá. Vào năm 2014, ông Paul đã bày tỏ mối quan ngại về sự lưu hành của Bitcoin (BTC) và tiền mã hóa nói chung, nhưng đã áp dụng thái độ ủng hộ tiền mã hóa đang làm giảm giá tiền fiat truyền thống trong thời gian dài:

"Tôi chỉ không nghĩ rằng đồng đô la sẽ tồn tại mãi mãi. Tôi không nghĩ tiền tệ sẽ chấm dứt mãi mãi. Tất cả đều tự hủy diệt. Ngay lập tức, đồng tiền bị nhấn chìm sẽ là một trong các đồng tiền giấy. Đó là một trong những lý do để giữ đô la: Bạn đang cạnh tranh với điều gì, đồng euro và đồng yên? Cuộc cạnh tranh đó không hề có điểm nào tốt cả.”

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain