Gửi bài viết tới BigCoin

Điều gì điều khiển giá của ETH? Sự bất ổn

Đăng bởi: Nguyen Hoa  - 05/04/2018 - 957 lượt xem
Chia sẻ
 

Token số 2 của giá trị vốn hóa thị trường đang trở nên bấp bênh, có quá nhiều điều nghi vấn.

Ether (ETH), đồng crypto sao chép blockchain Ethererum, bắt đầu ở mức 755 USD vào hồi đầu năm và đến giữa tháng 1 tăng tới hơn 1.400 USD. Tuy nhiên, giá trị của đồng tiền này đã không ngừng sụt giảm, từ mức cao nhất là 1.417 USD xuống tới khoảng 400 USD, giảm đi 71%.  

Điều gì điều khiển giá của ETH? Sự bất ổnĐiều gì điều khiển giá của ETH? Sự bất ổn

Tăng con số này lên tới giá trị vốn hóa thị trường của Ether, tổng số giá trị tổn thất từ đầu năm 2018 lên tới dưới 86 tỉ USD, còn lớn hơn GDP của Sri Lanka (84 tỉ USD), một đất nước với 21 triệu người. Giá trị này đã biến mất chỉ trong 3 tháng.

Tuy nhiên, đây có phải là lý do mà ta cần lưu tâm và giá cả có phản ánh môt lỗi nghiêm trọng trong dự án Ethereum không?

Thật ra, có một số vấn đề nghiêm trọng chưa được giải quyết xung quanh dự án Ethereum.

1 – Dự án này sẽ phát triển như thế nào? Một vai giải pháp đã được đưa ra, nhưng giải pháp nào sẽ được lựa chọn?

2 – Nguồn cung có bị giới hạn không?

3 – Nó có chuyển đổi từ PoW sang PoS không? Nếu có, thì khi nào?

4 – Etherueum có tiếp tục duy trì được sức ảnh hưởng của nó không nếu như mô hình ICO thất bại.  

5 – Chuyện gì sẽ xảy ra nếu dự án được cập nhật fork giúp cho dự án khó bị công cụ đào coin mới Bitmain ASIC lạm dụng?

Tất nhiên là vẫn còn nhiều vấn đề khác nữa nhưng các vấn đề trên giúp nêu bật sự bất ổn của đồng Ethereum vào thời điểm bây giờ. Và tất nhiên, những điều này thậm chí không bao gồm các rủi ro kinh doanh cơ bản như dự án cạnh tranh, ảnh hưởng của luật lệ, biến động của thị trường và các sự kiện thiên nga đen không lường trước được.

Có nên giới hạn nguồn cung của đồng Ether không?

Đầu tuần này, Vitalik Buterin đã tổ chức Ngày Cá tháng Tư trên cộng đồng Ethereum, bằng cách đề xuất một giới hạn cứng cho việc cung cấp Ethereum. Với tên gọi hấp dẫn Đề xuất Cải thiện Ethereum 960 (EIP960), bài viết của Buterin Github cho rằng Ether nên bị giới hạn cứng ở mức 120 triệu tokens, gấp hai lần so với số lượng được bán ra vào năm 2014.

Mặc dù đề xuất đó chỉ là một trò đủa, giờ đây nó đã trở thành một đề xuất nghiêm túc cho cộng đồng Ethereum: có nên hạn chế nguồn cung của đồng Ether? Bỏ qua tất cả các tranh luận ủng hộ và phản đối việc hạn chế nguồn cung của đồng Ether, trò đùa của Vitalik quả thực đã làm cho mọi người bực tức.

Điều gì điều khiển giá của ETH? Sự bất ổn

Cuộc tranh luận trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết trên khắp khắp các phương tiện truyền thông xã hội: chuyên mục Ethereum trên reddit có đầy đủ các bài viết kêu gọi cộng đồng ủng hộ hay phản đối việc “giới hạn cứng nguồn cung cho đồng ether”. Chỉ cần gõ 'ether hard cap' (giới hạn cứng đồng ether) vào Twitter, bạn sẽ phải phải ngạc nhiên trước số lượng của những lời tuyên bố và các câu hỏi chứa 140 ký tự đang lấp đầy các phương tiện truyền thông xã hội và các nội dung liên quan đến EIP960.

Cho dù EIP960 có những điểm mạnh nhất định, cuộc tranh luận này cho thấy dự án Ethereum vẫn còn rất mới, đòi hỏi các nhà phát triển và cộng đồng đưa ra nhiều quyết định về phương pháp giúp dự án trưởng thành và đi vào sử dụng.

Chuyển từ PoW thành PoS

Sử dụng Giao thức Casper, Tiện ích Finality thân thiện của Ethereum (FFG), nhằm tìm cách thay đổi cách thức blockchain đạt được sự đồng thuận. Hiện tại, Ethereum sử dụng Proof of Work (PoW), sử dụng các "thợ mỏ" để tạo ra các khối, và hệ thống Proof-of-Stake (PoS), nơi tạo ra khối, và phần thưởng cho những việc này tỷ lệ thuận với số lượng đồng crypto mà người dùng có.

Vào thời điểm này, Vitalik và đơn vị đồng sáng lập, Vlad Zamfir "khá tự tin về nguyên tắc chung" và cả cộng đồng đang chờ đợi phiên bản cuối cùng một cách hào hứng. Nhưng cũng giống như việc giới hạn cứng đồng Ether, không có bằng chứng thuyết phục nào cho thấy đề xuất đó sẽ đem lại lợi ích tốt nhất cho dự án Ethereum, hay thậm chí là hoạt động trên diễn đàn này.

Thêm vào đó, còn có các đề xuất thay đổi ngôn ngữ lập trình kịch bản; một giao thức Plasma để tạo ra sidechains và giảm tắc nghẽn trên mainchain của đồng Ethereum; một môi trường điều kiện chứa đầy sự bất ổn và các đối thủ cạnh tranh như là EOS và Cardano, tất cả đều cung cấp các diễn đàn tương tự nhằm ngăn cản người dùng đến với cộng đồng Ethereum.

Giá cả sụt giảm có phải là dấu hiêu của một dự án yếu kém?

Giá cả thấp không phải lúc nào cũng là một điều xấu. Khi mà sức hấp dẫn của đồng Ethereum giảm đi, các nhà phát triển sẽ có thời gian để xây dựng và thay đổi dự án giúp nó tránh xa đám đông những kẻ đầu cơ chi muốn có lãi một cách dễ dàng.

Tương tự như vậy, giá cả của Ether sụt giảm không phải là một điều đáng lo ngại. Có rất nhiều biện pháp sáng tạo và năng động để giải quyết các vấn đề hiện tại. Một biện pháp đáng được khen ngợi không những giúp Ethereum trở nên cuốn hút hơn mà còn thúc đẩy các ranh giới của tri thức blockchain. Điều này giúp thực hiện blockchain tốt hơn sau này..

Mặc dù vậy, con đường đi tới sự phân quyền của Ethereum vẫn còn có các vấn đề chưa được giải quyết, các thử nghiệm và các phỏng đoán. Chính sự bất ổn này đã ngăn cản những đầu tư tiếp theo vào các dự án khi mọi người đang chờ đợi cho tới khi nào họ có ý tưởng tốt hơn trước khi góp vốn.

Sự sùng bái Vitalik Buterin

Hơn nữa, mặc dù ảnh hưởng cá nhân của Vitalik chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến nhiều người trong cộng đồng Ethereum, thậm chí cả những thiên tài cũng rất dễ gặp sai lầm; và tương lai của dự án phân quyền có thể rơi vào tay của một người. Một bài đăng Twitter 62 nhắm vào Craig Wright, đỉnh điểm là việc gọi Wright là "điên rồ"; không có gì để ta biết rằng Buterin sẽ luôn được nhào nặn như cách mà cộng đồng muốn.  

Đồng Ethereum đang ở một thời điểm quan trọng; sự bất ổn đang đẩy giá ETH xuống. Theo dự báo tỉ giá coin,mặc dù dự án có rất nhiều tiềm năng, cần phải đưa ra và thực hiện các quyết định cụ thể; giá của Ether sẽ không tăng cho đến khi điều đó xảy ra.

Bạn đang đọc: Điều gì điều khiển giá của ETH? Sự bất ổn Tại: Phân tích

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Nguyen Hoa

Thành viên Core Team của Bigcoinvietnam. Mong muốn sẽ mang đến cho các bạn nhiều dự án tốt qua chắt lọc, review kỹ lưỡng của cả team!

Thị trường tiền mã hóa xuống dốc, Bitcoin đang ở mức dưới 3500 USD


Bitcoin giảm xuống dưới 3.500 đô la khi 5 tỷ đô la bị xóa sổ khỏi thị trường tiền mã hóa và các tài sản kỹ thuật số lớn như Ethereum đã ghi nhận mức giảm sáu phần trăm so với đô la Mỹ.

Việc giảm 4,8% trong định giá kết hợp của tất cả các loại tiền mã hóa trên thị trường toàn cầu diễn ra sau vụ bán tháo mạnh vào ngày 11 tháng 1.

Điểm yếu của Bitcoin

Vào ngày 12 tháng 1, trước khi giá Bitcoin giảm 3%, một nhà giao dịch tiền mã hóa có bí danh trực tuyến là “Hsaka” nói rằng Bitcoin đang có dấu hiệu suy yếu, có thể nhìn thấy hiệu suất của nó từ ngày 11 đến 12/1.

Kể từ đó, giá BTC giảm từ hơn 3.700 đô la xuống còn 3.476 đô la, giảm 6%. Một vấn đề lớn trong hoạt động của thị trường tiền mã hóa trong 48 giờ qua là khối lượng giao dịch hàng ngày thấp của hầu hết các tài sản tiền mã hóa bao gồm Bitcoin và Ethereum.”

Lượng giao dịch tiền mã hóa đang sụt giảm, Bitcoin liệu có xuống mức $3000?

Một đợt bán tháo trong giai đoạn mà thị trường đang có khối lượng giao dịch thấp chứng tỏ sự sụt giảm tự do mà không chịu áp lực bán đáng kể. Việc thiếu sức đề kháng có thể khiến thị trường dễ bị tổn thương trước sự sụt giảm kéo dài trong thời gian ngắn hạn.

Josh Rager, một nhà đầu tư tiền mã hóa, đã đề xuất rằng nếu lượng giao dịch của thị trường tiền mã hóa không phục hồi trong những ngày tới, việc giảm giá BTC xuống khu vực 3.000 đô rất có thể là do có rất nhiều lệnh mua BTC đã đặt dưới mức 3.000 trên các sàn giao dịch.

Khi khối lượng tiếp tục giảm dần Bitcoin có thể thấy nhiều mức độ khác nhau, điều này có thể kéo dài trong nhiều ngày hoặc vài tuần cho đến khi lượng người mua giảm, hiện đang giữ thị trường ở mức giá như hiện tại. Nhiều lệnh mua BTC với giá dưới  3.000 đô la đang chờ ở đó”, anh giải thích.

Khi Bitcoin đấu tranh để thể hiện sức mạnh trong phạm vi giá tương đối thấp từ 3.500 đến 3.700 đô la, các tài sản tiền mã hóa lớn khác như Ethereum, Bitcoin Cash và EOS đã ghi nhận mức giảm tương ứng 8%, 7,5% và 7% so với USD.

Ngay cả TRON, đồng coin đã đạt được mức tăng lớn so với Bitcoin trong tuần qua do một số tiến bộ mà nền tảng của nó đã đạt được khi tích hợp token vào giao thức BitTorrent, đã sụt giảm cả chục% trong hai ngày vừa qua.

Nhà đầu tư có thể kì vọng gì?

Thị trường tiền mã hóa có thể phục hồi trong phạm vi giá thấp hơn vì nhiều lệnh mua đã đẩy thị trường xuống giá.

Tuy nhiên, trong vài ngày tới, sự biến động mạnh mẽ thường được dự kiến và dựa trên hiệu suất của các loại tiền mã hóa chi phối, phần lớn các tài sản kỹ thuật số trên thị trường toàn cầu có thể trở nên dễ bị ảnh hưởng trong thời gian ngắn.

Nhìn chung, dựa trên hiệu suất của BTC trong ba ngày qua và khối lượng giao dịch xuống giá của thị trường trao đổi tiền mã hóa, lớp tài sản này đang chỉ ra sự yếu kém trong nhiều khía cạnh. Việc bình ổn giá còn dựa vào nhiều yếu tố khác.

Bạn nghĩ tiền mã hóa trong vài ngày tới sẽ biến động như thế nào? Cùng chia sẻ ý kiến với chúng tôi nhé!

 

Bạn đang xem: Thị trường tiền mã hóa xuống dốc, Bitcoin đang ở mức dưới 3500 USD

Theo: ccn

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ