Gửi bài viết tới BigCoin

Điều gì điều khiển giá của ETH? Sự bất ổn

Đăng bởi: Nguyen Hoa  - 05/04/2018 - 862 lượt xem
Chia sẻ
 

Token số 2 của giá trị vốn hóa thị trường đang trở nên bấp bênh, có quá nhiều điều nghi vấn.

Ether (ETH), đồng crypto sao chép blockchain Ethererum, bắt đầu ở mức 755 USD vào hồi đầu năm và đến giữa tháng 1 tăng tới hơn 1.400 USD. Tuy nhiên, giá trị của đồng tiền này đã không ngừng sụt giảm, từ mức cao nhất là 1.417 USD xuống tới khoảng 400 USD, giảm đi 71%.  

Điều gì điều khiển giá của ETH? Sự bất ổnĐiều gì điều khiển giá của ETH? Sự bất ổn

Tăng con số này lên tới giá trị vốn hóa thị trường của Ether, tổng số giá trị tổn thất từ đầu năm 2018 lên tới dưới 86 tỉ USD, còn lớn hơn GDP của Sri Lanka (84 tỉ USD), một đất nước với 21 triệu người. Giá trị này đã biến mất chỉ trong 3 tháng.

Tuy nhiên, đây có phải là lý do mà ta cần lưu tâm và giá cả có phản ánh môt lỗi nghiêm trọng trong dự án Ethereum không?

Thật ra, có một số vấn đề nghiêm trọng chưa được giải quyết xung quanh dự án Ethereum.

1 – Dự án này sẽ phát triển như thế nào? Một vai giải pháp đã được đưa ra, nhưng giải pháp nào sẽ được lựa chọn?

2 – Nguồn cung có bị giới hạn không?

3 – Nó có chuyển đổi từ PoW sang PoS không? Nếu có, thì khi nào?

4 – Etherueum có tiếp tục duy trì được sức ảnh hưởng của nó không nếu như mô hình ICO thất bại.  

5 – Chuyện gì sẽ xảy ra nếu dự án được cập nhật fork giúp cho dự án khó bị công cụ đào coin mới Bitmain ASIC lạm dụng?

Tất nhiên là vẫn còn nhiều vấn đề khác nữa nhưng các vấn đề trên giúp nêu bật sự bất ổn của đồng Ethereum vào thời điểm bây giờ. Và tất nhiên, những điều này thậm chí không bao gồm các rủi ro kinh doanh cơ bản như dự án cạnh tranh, ảnh hưởng của luật lệ, biến động của thị trường và các sự kiện thiên nga đen không lường trước được.

Có nên giới hạn nguồn cung của đồng Ether không?

Đầu tuần này, Vitalik Buterin đã tổ chức Ngày Cá tháng Tư trên cộng đồng Ethereum, bằng cách đề xuất một giới hạn cứng cho việc cung cấp Ethereum. Với tên gọi hấp dẫn Đề xuất Cải thiện Ethereum 960 (EIP960), bài viết của Buterin Github cho rằng Ether nên bị giới hạn cứng ở mức 120 triệu tokens, gấp hai lần so với số lượng được bán ra vào năm 2014.

Mặc dù đề xuất đó chỉ là một trò đủa, giờ đây nó đã trở thành một đề xuất nghiêm túc cho cộng đồng Ethereum: có nên hạn chế nguồn cung của đồng Ether? Bỏ qua tất cả các tranh luận ủng hộ và phản đối việc hạn chế nguồn cung của đồng Ether, trò đùa của Vitalik quả thực đã làm cho mọi người bực tức.

Điều gì điều khiển giá của ETH? Sự bất ổn

Cuộc tranh luận trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết trên khắp khắp các phương tiện truyền thông xã hội: chuyên mục Ethereum trên reddit có đầy đủ các bài viết kêu gọi cộng đồng ủng hộ hay phản đối việc “giới hạn cứng nguồn cung cho đồng ether”. Chỉ cần gõ 'ether hard cap' (giới hạn cứng đồng ether) vào Twitter, bạn sẽ phải phải ngạc nhiên trước số lượng của những lời tuyên bố và các câu hỏi chứa 140 ký tự đang lấp đầy các phương tiện truyền thông xã hội và các nội dung liên quan đến EIP960.

Cho dù EIP960 có những điểm mạnh nhất định, cuộc tranh luận này cho thấy dự án Ethereum vẫn còn rất mới, đòi hỏi các nhà phát triển và cộng đồng đưa ra nhiều quyết định về phương pháp giúp dự án trưởng thành và đi vào sử dụng.

Chuyển từ PoW thành PoS

Sử dụng Giao thức Casper, Tiện ích Finality thân thiện của Ethereum (FFG), nhằm tìm cách thay đổi cách thức blockchain đạt được sự đồng thuận. Hiện tại, Ethereum sử dụng Proof of Work (PoW), sử dụng các "thợ mỏ" để tạo ra các khối, và hệ thống Proof-of-Stake (PoS), nơi tạo ra khối, và phần thưởng cho những việc này tỷ lệ thuận với số lượng đồng crypto mà người dùng có.

Vào thời điểm này, Vitalik và đơn vị đồng sáng lập, Vlad Zamfir "khá tự tin về nguyên tắc chung" và cả cộng đồng đang chờ đợi phiên bản cuối cùng một cách hào hứng. Nhưng cũng giống như việc giới hạn cứng đồng Ether, không có bằng chứng thuyết phục nào cho thấy đề xuất đó sẽ đem lại lợi ích tốt nhất cho dự án Ethereum, hay thậm chí là hoạt động trên diễn đàn này.

Thêm vào đó, còn có các đề xuất thay đổi ngôn ngữ lập trình kịch bản; một giao thức Plasma để tạo ra sidechains và giảm tắc nghẽn trên mainchain của đồng Ethereum; một môi trường điều kiện chứa đầy sự bất ổn và các đối thủ cạnh tranh như là EOS và Cardano, tất cả đều cung cấp các diễn đàn tương tự nhằm ngăn cản người dùng đến với cộng đồng Ethereum.

Giá cả sụt giảm có phải là dấu hiêu của một dự án yếu kém?

Giá cả thấp không phải lúc nào cũng là một điều xấu. Khi mà sức hấp dẫn của đồng Ethereum giảm đi, các nhà phát triển sẽ có thời gian để xây dựng và thay đổi dự án giúp nó tránh xa đám đông những kẻ đầu cơ chi muốn có lãi một cách dễ dàng.

Tương tự như vậy, giá cả của Ether sụt giảm không phải là một điều đáng lo ngại. Có rất nhiều biện pháp sáng tạo và năng động để giải quyết các vấn đề hiện tại. Một biện pháp đáng được khen ngợi không những giúp Ethereum trở nên cuốn hút hơn mà còn thúc đẩy các ranh giới của tri thức blockchain. Điều này giúp thực hiện blockchain tốt hơn sau này..

Mặc dù vậy, con đường đi tới sự phân quyền của Ethereum vẫn còn có các vấn đề chưa được giải quyết, các thử nghiệm và các phỏng đoán. Chính sự bất ổn này đã ngăn cản những đầu tư tiếp theo vào các dự án khi mọi người đang chờ đợi cho tới khi nào họ có ý tưởng tốt hơn trước khi góp vốn.

Sự sùng bái Vitalik Buterin

Hơn nữa, mặc dù ảnh hưởng cá nhân của Vitalik chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến nhiều người trong cộng đồng Ethereum, thậm chí cả những thiên tài cũng rất dễ gặp sai lầm; và tương lai của dự án phân quyền có thể rơi vào tay của một người. Một bài đăng Twitter 62 nhắm vào Craig Wright, đỉnh điểm là việc gọi Wright là "điên rồ"; không có gì để ta biết rằng Buterin sẽ luôn được nhào nặn như cách mà cộng đồng muốn.  

Đồng Ethereum đang ở một thời điểm quan trọng; sự bất ổn đang đẩy giá ETH xuống. Theo dự báo tỉ giá coin,mặc dù dự án có rất nhiều tiềm năng, cần phải đưa ra và thực hiện các quyết định cụ thể; giá của Ether sẽ không tăng cho đến khi điều đó xảy ra.

Bạn đang đọc: Điều gì điều khiển giá của ETH? Sự bất ổn Tại: Phân tích

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Nguyen Hoa

Thành viên Core Team của Bigcoinvietnam. Mong muốn sẽ mang đến cho các bạn nhiều dự án tốt qua chắt lọc, review kỹ lưỡng của cả team!

Phân tích giá 20/9: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, IOTA.


Thị trường đang có dấu hiệu, các đồng coin hiện không còn phải chịu áp lực lớn từ phe gấu. Các đề xuất đã có sự điều chỉnh mới. 


Có thể bạn quan tâm:

 

BTC / USD

Bitcoin đã nắm giữ thành công mức 6.200 USD trong hai ngày qua, nhưng đang phải vật lộn để tăng lên. Cả hai đường trung bình động đều dốc xuống và RSI cũng đang nằm trong vùng tiêu cực. Điều này cho thấy bên bán vẫn đang nắm quyền.

Bên bán vẫn đang năm quyền điều khiển thị trường

 

Việc phá vỡ vùng hỗ trợ 5.900 – 6.075.04 USD sẽ hoàn thành hai mô hình tiêu cực: đầu – vai và tam giác giảm dần. Mặc dù đầu – vai chủ yếu là một mô hình đảo ngược nhưng nó cũng có thể hoạt động như một mô hình tiếp tục với xu hướng đang diễn ra, như trong trường hợp hiện tại.

Ở vùng thấp hơn có thể cung cấp một số hỗ trợ ở mức 5.450 và 5.000 USD. Tuy nhiên, sau khi phá vỡ ngưỡng hỗ trợ lớn như vậy, một số điểm dừng sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến giá giảm nhanh. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các trader tránh bắt con dao đang rơi xuống nếu giá phá vỡ ngưỡng 5.900 USD

Nếu phe bò bảo vệ vùng hỗ trợ và đẩy giá lên trên đường trung bình động, cặp BTC / USD có thể tăng lên mức 6.900 USD và 7.400 USD. Chúng tôi khuyên các trader nên mua tích cực trên 50% kích thước vị thế mong muốn nếu giá Bitcoin đi lên vùng 6.600 USD khi sàn đóng phiên giao dịch cuối cùng trong ngày (theo khung thời gian UTC).

Các vị thế còn lại sẽ được thêm vào sau khi đồng tiền kỹ thuật số đóng trên đường xu hướng giảm của mô hình tam giác giảm dần.

 

ETH / USD

Xu hướng trong Ethereum vẫn là một xu hướng giảm, nhưng chúng tôi tìm thấy một số lợi ích mua quanh vùng 183 – 192 USD. Tuy nhiên, về phía tăng điểm, đường EMA 20 ngày đang chứng tỏ là ngưỡng kháng cự chính khi mà phe bò đã không thể vượt qua ngưỡng này trong bốn ngày qua.

Đường EMA 20 ngày đang chứng tỏ là ngưỡng kháng cự chính

 

Nếu phe bò phá vỡ đường EMA 20 ngày, một đường dịch chuyển sang đường SMA 50 ngày nhiều khả năng sẽ xảy ra, với mức kháng cự yếu tại đường xu hướng giảm của kênh giảm dần. Chúng tôi sẽ tăng giá nếu giá duy trì phía trên kênh này trong ba ngày liên tiếp.

Nếu cặp ETH / USD giảm từ mức hiện tại, nó có thể trượt tới mức 192 USD và tiếp tục là tới 183 USD. Cặp coin đang ở ‘thời khắc’ quan trọng và chúng ta sẽ có được một bức tranh rõ ràng hơn trong vài ngày tới.

 

XRP / USD

Ripple đã tăng mạnh từ mức 0.27 USD vào ngày 18/9 và bứt phá khỏi đường EMA 20 ngày. Hiện tại, nó đang đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường SMA 50 ngày.

Ripple đã tăng mạnh từ mức 0.27 USD vào ngày 18/9 và bứt phá khỏi đường EMA 20 ngày

 

Nếu phe bò phá vỡ đường SMA 50 ngày, ngưỡng kháng cự tiếp theo sẽ là mức 0.37390 USD. Đường xu hướng giảm cũng nằm ngay trên mức này. Nếu cặp XRP / USD duy trì trên đường xu hướng giảm, chúng ta có thể kỳ vọng xu hướng thay đổi từ dưới lên.

Nếu bên mua có sức ảnh hưởng hơn bên bán, đồng coin có thể mất thêm một chút thời gian để đi lên trong phạm vi từ 0.27 USD đến 0.37390 USD. Mặc dù mức tăng từ mức thấp là một sự phát triển tích cực, nhưng chúng tôi sẽ chờ thêm những bằng chứng mới xuất hiện trước khi đề xuất bất kỳ giao dịch nào trên đó.

 

BCH / USD

Khi tình cảm đang ở vùng tiêu cực, bất kỳ sự không chắc chắn nào cũng có thể cản trở các trader và đó là điều dường như đang xảy ra với Bitcoin Cash. Với sự phân chia lờ mờ, người mua không thực hiện bất kỳ vị thế mới nào, điều này đã khiến đồng coin liên tục nằm gần mức thấp nhất trong năm.

Cặp BCH / USD có thể giảm xuống vùng hỗ trợ tiếp theo từ 280 – 300 USD

 

Xu hướng giảm vẫn tiếp diễn khi cả hai đường trung bình động đều đi xuống và RSI đang nằm trong vùng tiêu cực. Việc giá đáy chạm mức thấp trong ngày 11/09 – 408.0182 USD sẽ tiếp tục xu hướng giảm và cặp BCH / USD có thể giảm xuống vùng hỗ trợ tiếp theo từ 280 – 300 USD.

Phe bò phải vượt qua ngưỡng kháng cự từ đường EMA 20 ngày, đường SMA 50 ngày và đường xu hướng giảm của kênh giảm dần nếu muốn báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng.

 

EOS / USD

EOS đã giữ trên mức 4.4930 USD kể từ ngày 17/8. Nếu mức hỗ trợ này bị phá vỡ, giá có thể trượt về mức hỗ trợ tiếp theo ở mức 3.7823 USD. Do đó, các trader có thể giữ các điểm dừng của họ trên các vị thế còn lại ở mức 4.4 USD.

Nếu mức hỗ trợ này bị phá vỡ, giá có thể trượt về mức hỗ trợ tiếp theo ở mức 3.7823 USD

 

Ở phía tăng điểm, phe bò đang đối mặt với một ngưỡng kháng cự mạnh tại đường EMA 20 ngày và tại 5.65 USD. Cặp EOS / USD sẽ có được sức mạnh nếu nó thoát ra khỏi 5.65 USD.

Mặc dù đường SMA 50 ngày đang dốc xuống, đường EMA 20 ngày đang cố gắng làm mức tăng chậm lại, RSI tiếp tục nằm trong vùng tiêu cực. Điều này cho thấy cặp coin đang nằm trong một xu hướng giảm.

 

XLM / USD

Stellar đã hình thành một phạm vi mới trong một phạm vi. Kể từ ngày 11/9, nó đã được giao dịch trong phạm vi giữa 0.84 và 0.21489857 USD. Nếu phe bò phá vỡ phạm vi này, một đợt tăng lên đỉnh của phạm vi rộng 0.184 – 0.24987525 là có thể xảy ra.

Nếu phe bò phá vỡ phạm vi này, một đợt tăng lên đỉnh của phạm vi rộng 0.184 – 0.24987525 là có thể xảy ra

 

Điều quan trọng là phải xem xu hướng gì sẽ diễn ra ở mức 0.184 USD. Nếu cặp XLM / USD phá vỡ và duy trì dưới phạm vi này, nó sẽ hoàn thành một mô hình tam giác giảm dần, đó là dấu hiệu giảm

Mặt khác, nếu phe bò thoát ra khỏi biên độ và đường xu hướng giảm của tam giác giảm dần, nó sẽ vô hiệu hóa mô hình giảm giá, đó là dấu hiệu tăng giá. Chúng ta sẽ chờ cho đồng coin thể hiển một số sức mạnh trước khi giới thiệu bất kỳ giao dịch nào trên đó.

 

LTC / USD

Phe bò đã bảo vệ ngưỡng hỗ trợ quan trọng của ngày 18/9, tuy nhiên mức thoái lui đang đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường xu hướng giảm và đường EMA 20 ngày. Hiện tại, Litecoin đang hợp nhất trong một phạm vi rộng lớn từ 49.466 – 69.279 USD, một quá trình đã bắt đầu từ ngày 8/8.

Litecoin đang hợp nhất trong một phạm vi rộng lớn từ 49.466 – 69.279 USD

 

Cặp LTC / USD sẽ tiếp tục xu hướng giảm nếu nó duy trì dưới 47.246 USD. Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo của đà giảm là từ 40 đến 44 USD.

Mặt khác, LTC có thể tăng lên mức 69.279 USD nếu nó phá vỡ các đường trung bình động. Chúng tôi có thể đề nghị một vị thế dài trên một đà phá vỡ ra khỏi phạm vi bởi vì nó sẽ cho thấy một đáy kép có thể được hình thành ra.

 

ADA / USD

Cardano đã thoát ra khỏi phạm vi hẹp 0.060105 – 0.071355 USD nhưng lại khó khăn để duy trì tại các mức cao hơn. Hiện tại, giá đã giảm trở lại vào vùng trên.

Cặp ADA / USD sẽ phải hình thành giá đáy trước khi xu hướng mới được xác nhận

 

Cả hai đường trung bình động đều có xu hướng đi xuống và chỉ số RSI đang nằm trong vùng tiêu cực. Xu hướng giảm vẫn tiếp tục. Cặp ADA / USD sẽ phải hình thành giá đáy trước khi xu hướng mới được xác nhận.

Cho đến lúc đó, mọi nỗ lực pullback sẽ đối mặt với ngưỡng kháng cự tại các đường trung bình động. Xu hướng giảm sẽ tiếp tục nếu phe gấu thành công phá vỡ phạm vi.

 

XMR / USD

Phe bò đang cố gắng bảo vệ vùng hỗ trợ tại các đường trung bình động nhưng lại khó khăn khi muốn thoát ra khỏi ngưỡng 120 USD. Monero đã có những biến động bất ổn và không có xu hướng rõ tàng trong vài ngày qua, khi cả hai đường trung bình động đều đã đi ngang và chỉ số RSI gần với vùng trung lập.

Một mô hình tam giác đối xứng đang phát triển

 

Một mô hình tam giác đối xứng đang phát triển gần đáy. Việc phá vỡ đường xu hướng của tam giác sẽ báo hiệu một xu hướng giảm giá. Nó sẽ làm tăng xác suất cho một cuộc thử nghiệm về mức 76.074 USD, mặc dù các mục tiêu của mô hình ở mức thấp hơn. Chúng tôi khuyên các trader nên giữ vị thế của mình tại các điểm dừng ở mức 95 USD.

Mặt khác, cặp XMR / USD sẽ đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường xu hướng giảm và ở mức 122.6 USD. Nó sẽ thu hút người mua nếu nó vượt qua được hai mức khánh cự này.

 

IOTA / USD

IOTA đã bị giới hạn trong khoảng từ 0.5 USD đến 0.6170 USD kể từ ngày 6/9. Đường SMA 50 ngày và đường xu hướng giảm cũng gần với phần trên của phạm vi. Do đó, 0.6170 USD sẽ hoạt động như một kháng cự mạnh. Tiền mã hóa sẽ cho thấy sức mạnh nếu nó có thể phá vỡ ngưỡng kháng cự này.

Sự phá vỡ mức hỗ trợ 0.5 USD có thể đưa cặp IOTA / USD xuống vùng 0.45 USD và tiếp tục xuống 0.40 USD

 

Đường SMA 50 ngày đang dốc xuống và đường EMA 20 ngày cũng bắt đầu giảm, sau khi cố gắng đi ngang trong vài ngày qua. Điều này cho thấy xu hướng giảm đang được hình thành.

Sự phá vỡ mức hỗ trợ 0.5 USD có thể đưa cặp IOTA / USD xuống vùng 0.45 USD và tiếp tục xuống 0.40 USD. Các trader có thể giữ vị thế dài của mình với điểm dừng tại mức 0.46 USD.

 

*Lưu ý: Tất cả những phân tích trên đều là ý kiểu chủ quan không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá 20/9: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, IOTA., tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Cointelegraph

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ