Gửi bài viết tới BigCoin

Điều gì sẽ giúp Bitcoin trở nên tốt hơn vào năm 2019?

Đăng bởi: huong  - 03/12/2018 - 1070 lượt xem
Chia sẻ
 

Một số sự kiện quan trọng sẽ diễn ra trên thị trường tiền mã hóa vào năm tới có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến tình hình trong cộng đồng Crypto và Bitcoin. Để tìm hiểu thêm thông tin, mời các bạn cùng chú ý theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.


 

Có thể bạn quan tâm:

Điều gì sẽ giúp Bitcoin trở nên tốt hơn vào năm 2019?

Vào năm 2018, giá tiền mã hóa đã liên tục giảm, và Bitcoin (BTC) đã giảm 80% giá trị, từ 20.000 USD xuống còn 4.000 USD, tổng mức vốn hóa thị trường cũng đã giảm 84% giá trị. Nếu, vào tháng Giêng, vốn hóa thị trường là 830 tỷ USD, thì đến cuối tháng 11 con số này đã giảm xuống còn 130 tỷ USD.

Gần đây, sự quan tâm về tiền mã hóa đã phát triển trở lại và thái độ của người dùng đối với tiền tệ kỹ thuật số cũng đã trải qua một số sự thay đổi. Theo Google Trends, hầu hết mọi người đang tự hỏi liệu bong bóng có bùng nổ hay không và tâm lý trên thị trường không phải là rất tích cực. Bitcoin đã liên tục giảm giá khá mạnh, và nếu chúng ta so sánh biểu đồ năm 2018 với năm 2014, chúng ta có thể thấy rằng ngành công nghiệp hiện đang ở trong tình trạng tương tự như trong bốn năm trước.

Nhưng, tình trạng này chỉ áp dụng với giá của tiền mã hóa còn phần lớn những thứ còn lại đã thay đổi, như các chính phủ đã bắt đầu điều chỉnh ngành công nghiệp kỹ thuật số, trong khi một số chính quyền như Trung Quốc đã cấm nó hoàn toàn.

Điều gì sẽ giúp Bitcoin trở nên tốt hơn vào năm 2019?

Các tổ chức tài chính lớn đang liên tục công bố các kế hoạch liên quan đến việc tung ra các sản phẩm liên quan đến tiền mã hóa và tích hợp blockchain vào mô hình kinh doanh hiện tại của họ. Vào tháng 9, các tập đoàn ngân hàng toàn cầu UBS Group AG, Santander, Deutsche Bank, Ngân hàng New York Mellon, và nhà môi giới ICAP của Anh đã hợp tác phát hành một loại tiền mã hóa mới dựa trên công nghệ blockchain, được cho là được sử dụng để thực hiện các giao dịch Bitcoin.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp này vẫn còn rất non trẻ, vì vậy có rất nhiều trở ngại ngăn cản các công ty thâm nhập thị trường.

Vào ngày 20 tháng 9, đại diện của các ngân hàng lớn của Nga tuyên bố sẵn sàng làm việc với tiền mã hóa, nhưng họ chưa thể bắt đầu thiết kế các dịch vụ này do sự thiếu các quy định trong nước. Các ngân hàng cũng nói rằng họ nhận được các phản hồi, sự quan tâm của khách hàng đối với các loại tiền kỹ thuật số, và đã công bố thử nghiệm các công nghệ blockchain.

Nhiều tổ chức lớn đang chuẩn bị tiến vào thị trường tiền điện tử trong năm 2019. Những sự kiện này có thể thay đổi đáng kể tình hình trong ngành và giá Bitcoin sẽ tăng lên một lần nữa, như dự đoán của các chuyên gia nổi tiếng, tiêu biểu là người đứng đầu Fundstrat – Tom Lee dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt mức 15.000 USD hay Chủ tịch của Sở giao dịch chứng khoán New York - Jeff Sprecher với niềm tin Bitcoin sẽ sống sót qua “mùa gấu dữ” này, không thì qua lời tuyên bố của nhà tỷ phú Mike Novogratz:

“Tôi nghĩ rằng, về cơ bản, bạn sẽ thấy có những sự thích ứng lớn vào năm 2019, 2020. nhiều hạng mục trong thế giới kỹ thuật số, không gian trò chơi điện tử, là những hạng mục có giá trị thấp nên tôi nghĩ mọi người sẽ thoải mái hơn khi tham gia vào blockchain.”

Bakkt - Một nền tảng dành cho các nhà đầu tư tổ chức

Các nhà điều hành của New York Intercontinental Exchange (ICE) đang chuẩn bị để khởi động Bakkt - một nền tảng dành cho các nhà đầu tư tổ chức. Sản phẩm đầu tiên của nó sẽ là Bitcoin tương lai. Theo kế hoạch ban đầu, nền tảng này sẽ bắt đầu hoạt động vào ngày 12 tháng 12 năm 2018, nhưng sau đó họ hoãn lại đến ngày 24 tháng 1 năm 2019, do lượng khách hàng quá lớn.

Vào cuối tháng 11, người đứng đầu của Bakkt - Kelly Lefler, nói rằng giá trị hiện tại của Bitcoin không quan trọng đối với công ty. Theo ý kiến ​​của bà, bây giờ điều quan trọng là phải bù đắp cho các yếu tố còn thiếu trong cơ sở hạ tầng và các kế hoạch ứng dụng chưa thực hiện, điều này sẽ ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của ngành.

Fidelity Investments

Fidelity Investments là một công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia, hiện đang quản lý khối tài sản trị giá 2.1 nghìn tỷ USD đang tung ra nền tảng đầu tư tiền mã hóa của riêng mình. Tổ chức sẽ không mở một sàn giao dịch để giao dịch tiền mã hóa, mà nó đang chuẩn bị phát hành sản phẩm để lưu trữ khối lượng lớn tài sản của các nhà đầu tư tổ chức quan tâm đến ngành.

Theo Chủ tịch Fidelity - Tom Jessop, các nhà phân tích thị trường, các nhà quản lý quỹ phòng hộ và các đơn vị quản lý vốn gia đình đang tích cực tham gia vào việc phát triển các sản phẩm và công cụ liên quan đến tiền mã hóa. Như vậy, các chuyên gia tin rằng tình hình trong ngành công nghiệp này có thể sẽ có những thay đổi tốt hơn.

ETF Bitcoin và SEC

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang nghiên cứu hai đơn đăng ký khởi động ETF Bitcoin; một được đệ trình bởi startup tiền mã hóa SolidX vào tháng 3 năm 2016 và cái còn lại là của VanEck nộp ngày 5 tháng 6. Hiện cơ quan quản lý này vẫn chưa đưa ra quyết định về vấn đề này, nhưng dự kiến ​​sẽ đưa ra tuyên bố dứt khoát vào tháng 3 năm 2019.

Theo nhiều chuyên gia, đây là một sự kiện rất quan trọng đối với thị trường tiền mã hóa. Nhà đầu tư và cũng là nhà tư vấn tài chính từ Phố Wall, Ric Edelman tin rằng tình hình thị trường sẽ thay đổi tích cực sau khi ETF tiền điện tử được chấp thuận.

Theo người đứng đầu VanEck - Gabor Gurbacs, một công cụ mới có thể được chấp thuận trong tương lai gần. Nhận định này không hề bị bác bỏ bởi đại diện của SEC - Hester Peirce tin rằng “Chắc chắn sẽ có ETF Bitcoin”, trong khi chủ tịch SEC - Jay Clayton cũng nói rằng kết quả như vậy sẽ xảy ra sau khi vấn đề về các hành vi thao túng thị trường được giải quyết.

Bitcoin tương lai từ NASDAQ

Vào ngày 29 tháng 11, đã đưa tin NASDAQ - một trong những sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới - đang hợp tác với VanEck để chuẩn bị tung ra Bitcoin tương lai. Sản phẩm này sẽ ra mắt vào quý 1 năm 2019 và sẽ tập trung vào giá giao ngay của Bitcoin từ nhiều sàn giao dịch, không giống như CME và CBOE, sử dụng thông tin từ bốn và một sàn giao dịch.

Người đứng đầu VanEck - Gabor Gurbacs đã xác nhận thông tin này và nhấn mạnh rằng nếu năm 2018 được coi là năm của các quy định, thì năm 2019 sẽ là năm của việc thực hiện.

Sau khi kế hoạch ra mắt Bitcoin tương lai được diễn ra trên sàn chứng khoán Chicago vào tháng 12 năm 2017, giá trị của đồng tiền mã hóa đầu tiên đã đạt mức cao nhất trong lịch sử là 20.000 USD và vào tháng 1 năm 2018, tổng mức vốn hóa của ngành đã vượt quá 830 tỷ USD.

Dịch vụ từ các ngân hàng lớn

Nhiều ngân hàng lớn như Goldman Sachs, Morgan Stanley, CityGroup và một số ngân hàng khác đang chuẩn bị tung ra tiền mã hóa tương lai, các phái sinh hoặc đơn giản chỉ là cung cấp cho khách hàng của họ quyền truy cập vào các loại tiền tệ kỹ thuật số. Goldman Sachs đã bắt đầu thu hút khách hàng trong việc khởi chạy các Bitcoin phái sinh, tương tự như Bitcoin tương lai của CME và CBOE, nhưng sẽ không được giao dịch trên sàn giao dịch.

Đầu tháng 11, Morgan Stanley cũng công bố một báo cáo, gọi Bitcoin là “mỏ vàng cho các nhà đầu tư tổ chức”, Trong đó, họ cũng rút ra một sự tương đồng giữa vụ tai nạn của Bitcoin năm 2018 và vụ tai nạn của Nasdaq năm 2000 và hỏi “liệu ​​thị trường gấu Bitcoin có kết thúc trong theo cách của Nasdaq hay không.”

Điều gì sẽ giúp Bitcoin trở nên tốt hơn vào năm 2019?

Vào tháng 9, Bloomberg trích dẫn các nguồn tin giấu tên đã viết rằng Morgan Stanley đang chuẩn bị tung ra các giao dịch hoán đổi đầu tiên cho tiền mã hóa. Công ty đã có công nghệ để khởi động dịch vụ mới và hiện đang nghiên cứu mức độ nhu cầu của nó trong số các khách hàng lớn.

Vào giữa tháng 11, người đứng đầu bộ phận tiền điện tử của công ty kinh doanh Susquehanna - Bart Smith - cho biết việc ra mắt các sản phẩm từ Fidelity và ICE sẽ giúp tăng tính thanh khoản của Bitcoin và thu hút các khoản tiền đáng kể đổ vào thị trường, điều này sẽ ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của nó. Giám đốc thương mại của Bitpay - Sonny Sing - tin rằng những sự kiện này một lần nữa sẽ giúp các đồng coin tăng giá vào năm tới, và trong năm 2019, Bitcoin sẽ có giá từ 15.000 USD đến 20.000 USD.

Quy định và cơ sở hạ tầng

Các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính và quản lý của các quốc gia lớn đã nhất trí rằng các đồng tiền mã hóa cần được điều chỉnh nghiêm túc và đòi hỏi phải có cơ sở hạ tầng tốt. Nếu yếu tố đầu tiên phụ thuộc vào các nhà quản lý, thì yếu tố thứ hai lại phụ thuộc vào các dự án blockchain.

Vào năm 2017, các nhà lập pháp từ các quốc gia khác nhau đã nghiên cứu về vấn đề quy định tiền mã hóa và thảo luận vấn đề này ở cấp liên chính phủ tại Hội nghị thượng đỉnh G20. Sau khi các bộ trưởng tài chính đã có sự tiếp cận tích cực hơn đối với tiền mã hóa tại cuộc họp G20 năm 2018 ở Argentina, giá Bitcoin leo lên mức 9.000 USD.

Các quốc gia như Estonia đã đạt được thành công đáng kể trong việc giải quyết vấn đề quy định tiền mã hóa bằng cách thực hiện các khái niệm về chính phủ điện tử và cư trú, cũng như sử dụng blockchain để bảo vệ quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân của công dân. Malta là trong cùng một phương pháp trên và đã trở thành một hòn đảo của Crypto.

Joseph Muscat - Thủ tướng Malta đã nói trong một bài phát biểu tại kỳ họp thứ 73 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc:

“Blockchain làm cho tiền mã hóa - tương lai tất yếu của tiền tệ - trở nên minh bạch hơn, vì nó giúp sàng lọc những kinh doanh tốt khỏi kinh doanh xấu, nhưng công nghệ của sổ cái phân tán này còn có thể làm được nhiều hơn thế.”

Bạn đang xem: Điều gì sẽ giúp Bitcoin trở nên tốt hơn vào năm 2019? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
56.2% Rating
Điểm: 2.81 / 5
79 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
56.2% Rating
Điểm: 2.81 / 5
79 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỪ BIGCOIN VIETNAM

" TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain