Gửi bài viết tới BigCoin

Điều gì sẽ giúp Bitcoin trở nên tốt hơn vào năm 2019?

Đăng bởi: huong  - 03/12/2018 - 1441 lượt xem
Chia sẻ
 

Một số sự kiện quan trọng sẽ diễn ra trên thị trường tiền mã hóa vào năm tới có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến tình hình trong cộng đồng Crypto và Bitcoin. Để tìm hiểu thêm thông tin, mời các bạn cùng chú ý theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.


 

Có thể bạn quan tâm:

Điều gì sẽ giúp Bitcoin trở nên tốt hơn vào năm 2019?

Vào năm 2018, giá tiền mã hóa đã liên tục giảm, và Bitcoin (BTC) đã giảm 80% giá trị, từ 20.000 USD xuống còn 4.000 USD, tổng mức vốn hóa thị trường cũng đã giảm 84% giá trị. Nếu, vào tháng Giêng, vốn hóa thị trường là 830 tỷ USD, thì đến cuối tháng 11 con số này đã giảm xuống còn 130 tỷ USD.

Gần đây, sự quan tâm về tiền mã hóa đã phát triển trở lại và thái độ của người dùng đối với tiền tệ kỹ thuật số cũng đã trải qua một số sự thay đổi. Theo Google Trends, hầu hết mọi người đang tự hỏi liệu bong bóng có bùng nổ hay không và tâm lý trên thị trường không phải là rất tích cực. Bitcoin đã liên tục giảm giá khá mạnh, và nếu chúng ta so sánh biểu đồ năm 2018 với năm 2014, chúng ta có thể thấy rằng ngành công nghiệp hiện đang ở trong tình trạng tương tự như trong bốn năm trước.

Nhưng, tình trạng này chỉ áp dụng với giá của tiền mã hóa còn phần lớn những thứ còn lại đã thay đổi, như các chính phủ đã bắt đầu điều chỉnh ngành công nghiệp kỹ thuật số, trong khi một số chính quyền như Trung Quốc đã cấm nó hoàn toàn.

Điều gì sẽ giúp Bitcoin trở nên tốt hơn vào năm 2019?

Các tổ chức tài chính lớn đang liên tục công bố các kế hoạch liên quan đến việc tung ra các sản phẩm liên quan đến tiền mã hóa và tích hợp blockchain vào mô hình kinh doanh hiện tại của họ. Vào tháng 9, các tập đoàn ngân hàng toàn cầu UBS Group AG, Santander, Deutsche Bank, Ngân hàng New York Mellon, và nhà môi giới ICAP của Anh đã hợp tác phát hành một loại tiền mã hóa mới dựa trên công nghệ blockchain, được cho là được sử dụng để thực hiện các giao dịch Bitcoin.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp này vẫn còn rất non trẻ, vì vậy có rất nhiều trở ngại ngăn cản các công ty thâm nhập thị trường.

Vào ngày 20 tháng 9, đại diện của các ngân hàng lớn của Nga tuyên bố sẵn sàng làm việc với tiền mã hóa, nhưng họ chưa thể bắt đầu thiết kế các dịch vụ này do sự thiếu các quy định trong nước. Các ngân hàng cũng nói rằng họ nhận được các phản hồi, sự quan tâm của khách hàng đối với các loại tiền kỹ thuật số, và đã công bố thử nghiệm các công nghệ blockchain.

Nhiều tổ chức lớn đang chuẩn bị tiến vào thị trường tiền điện tử trong năm 2019. Những sự kiện này có thể thay đổi đáng kể tình hình trong ngành và giá Bitcoin sẽ tăng lên một lần nữa, như dự đoán của các chuyên gia nổi tiếng, tiêu biểu là người đứng đầu Fundstrat – Tom Lee dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt mức 15.000 USD hay Chủ tịch của Sở giao dịch chứng khoán New York - Jeff Sprecher với niềm tin Bitcoin sẽ sống sót qua “mùa gấu dữ” này, không thì qua lời tuyên bố của nhà tỷ phú Mike Novogratz:

“Tôi nghĩ rằng, về cơ bản, bạn sẽ thấy có những sự thích ứng lớn vào năm 2019, 2020. nhiều hạng mục trong thế giới kỹ thuật số, không gian trò chơi điện tử, là những hạng mục có giá trị thấp nên tôi nghĩ mọi người sẽ thoải mái hơn khi tham gia vào blockchain.”

Bakkt - Một nền tảng dành cho các nhà đầu tư tổ chức

Các nhà điều hành của New York Intercontinental Exchange (ICE) đang chuẩn bị để khởi động Bakkt - một nền tảng dành cho các nhà đầu tư tổ chức. Sản phẩm đầu tiên của nó sẽ là Bitcoin tương lai. Theo kế hoạch ban đầu, nền tảng này sẽ bắt đầu hoạt động vào ngày 12 tháng 12 năm 2018, nhưng sau đó họ hoãn lại đến ngày 24 tháng 1 năm 2019, do lượng khách hàng quá lớn.

Vào cuối tháng 11, người đứng đầu của Bakkt - Kelly Lefler, nói rằng giá trị hiện tại của Bitcoin không quan trọng đối với công ty. Theo ý kiến ​​của bà, bây giờ điều quan trọng là phải bù đắp cho các yếu tố còn thiếu trong cơ sở hạ tầng và các kế hoạch ứng dụng chưa thực hiện, điều này sẽ ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của ngành.

Fidelity Investments

Fidelity Investments là một công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia, hiện đang quản lý khối tài sản trị giá 2.1 nghìn tỷ USD đang tung ra nền tảng đầu tư tiền mã hóa của riêng mình. Tổ chức sẽ không mở một sàn giao dịch để giao dịch tiền mã hóa, mà nó đang chuẩn bị phát hành sản phẩm để lưu trữ khối lượng lớn tài sản của các nhà đầu tư tổ chức quan tâm đến ngành.

Theo Chủ tịch Fidelity - Tom Jessop, các nhà phân tích thị trường, các nhà quản lý quỹ phòng hộ và các đơn vị quản lý vốn gia đình đang tích cực tham gia vào việc phát triển các sản phẩm và công cụ liên quan đến tiền mã hóa. Như vậy, các chuyên gia tin rằng tình hình trong ngành công nghiệp này có thể sẽ có những thay đổi tốt hơn.

ETF Bitcoin và SEC

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang nghiên cứu hai đơn đăng ký khởi động ETF Bitcoin; một được đệ trình bởi startup tiền mã hóa SolidX vào tháng 3 năm 2016 và cái còn lại là của VanEck nộp ngày 5 tháng 6. Hiện cơ quan quản lý này vẫn chưa đưa ra quyết định về vấn đề này, nhưng dự kiến ​​sẽ đưa ra tuyên bố dứt khoát vào tháng 3 năm 2019.

Theo nhiều chuyên gia, đây là một sự kiện rất quan trọng đối với thị trường tiền mã hóa. Nhà đầu tư và cũng là nhà tư vấn tài chính từ Phố Wall, Ric Edelman tin rằng tình hình thị trường sẽ thay đổi tích cực sau khi ETF tiền điện tử được chấp thuận.

Theo người đứng đầu VanEck - Gabor Gurbacs, một công cụ mới có thể được chấp thuận trong tương lai gần. Nhận định này không hề bị bác bỏ bởi đại diện của SEC - Hester Peirce tin rằng “Chắc chắn sẽ có ETF Bitcoin”, trong khi chủ tịch SEC - Jay Clayton cũng nói rằng kết quả như vậy sẽ xảy ra sau khi vấn đề về các hành vi thao túng thị trường được giải quyết.

Bitcoin tương lai từ NASDAQ

Vào ngày 29 tháng 11, đã đưa tin NASDAQ - một trong những sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới - đang hợp tác với VanEck để chuẩn bị tung ra Bitcoin tương lai. Sản phẩm này sẽ ra mắt vào quý 1 năm 2019 và sẽ tập trung vào giá giao ngay của Bitcoin từ nhiều sàn giao dịch, không giống như CME và CBOE, sử dụng thông tin từ bốn và một sàn giao dịch.

Người đứng đầu VanEck - Gabor Gurbacs đã xác nhận thông tin này và nhấn mạnh rằng nếu năm 2018 được coi là năm của các quy định, thì năm 2019 sẽ là năm của việc thực hiện.

Sau khi kế hoạch ra mắt Bitcoin tương lai được diễn ra trên sàn chứng khoán Chicago vào tháng 12 năm 2017, giá trị của đồng tiền mã hóa đầu tiên đã đạt mức cao nhất trong lịch sử là 20.000 USD và vào tháng 1 năm 2018, tổng mức vốn hóa của ngành đã vượt quá 830 tỷ USD.

Dịch vụ từ các ngân hàng lớn

Nhiều ngân hàng lớn như Goldman Sachs, Morgan Stanley, CityGroup và một số ngân hàng khác đang chuẩn bị tung ra tiền mã hóa tương lai, các phái sinh hoặc đơn giản chỉ là cung cấp cho khách hàng của họ quyền truy cập vào các loại tiền tệ kỹ thuật số. Goldman Sachs đã bắt đầu thu hút khách hàng trong việc khởi chạy các Bitcoin phái sinh, tương tự như Bitcoin tương lai của CME và CBOE, nhưng sẽ không được giao dịch trên sàn giao dịch.

Đầu tháng 11, Morgan Stanley cũng công bố một báo cáo, gọi Bitcoin là “mỏ vàng cho các nhà đầu tư tổ chức”, Trong đó, họ cũng rút ra một sự tương đồng giữa vụ tai nạn của Bitcoin năm 2018 và vụ tai nạn của Nasdaq năm 2000 và hỏi “liệu ​​thị trường gấu Bitcoin có kết thúc trong theo cách của Nasdaq hay không.”

Điều gì sẽ giúp Bitcoin trở nên tốt hơn vào năm 2019?

Vào tháng 9, Bloomberg trích dẫn các nguồn tin giấu tên đã viết rằng Morgan Stanley đang chuẩn bị tung ra các giao dịch hoán đổi đầu tiên cho tiền mã hóa. Công ty đã có công nghệ để khởi động dịch vụ mới và hiện đang nghiên cứu mức độ nhu cầu của nó trong số các khách hàng lớn.

Vào giữa tháng 11, người đứng đầu bộ phận tiền điện tử của công ty kinh doanh Susquehanna - Bart Smith - cho biết việc ra mắt các sản phẩm từ Fidelity và ICE sẽ giúp tăng tính thanh khoản của Bitcoin và thu hút các khoản tiền đáng kể đổ vào thị trường, điều này sẽ ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của nó. Giám đốc thương mại của Bitpay - Sonny Sing - tin rằng những sự kiện này một lần nữa sẽ giúp các đồng coin tăng giá vào năm tới, và trong năm 2019, Bitcoin sẽ có giá từ 15.000 USD đến 20.000 USD.

Quy định và cơ sở hạ tầng

Các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính và quản lý của các quốc gia lớn đã nhất trí rằng các đồng tiền mã hóa cần được điều chỉnh nghiêm túc và đòi hỏi phải có cơ sở hạ tầng tốt. Nếu yếu tố đầu tiên phụ thuộc vào các nhà quản lý, thì yếu tố thứ hai lại phụ thuộc vào các dự án blockchain.

Vào năm 2017, các nhà lập pháp từ các quốc gia khác nhau đã nghiên cứu về vấn đề quy định tiền mã hóa và thảo luận vấn đề này ở cấp liên chính phủ tại Hội nghị thượng đỉnh G20. Sau khi các bộ trưởng tài chính đã có sự tiếp cận tích cực hơn đối với tiền mã hóa tại cuộc họp G20 năm 2018 ở Argentina, giá Bitcoin leo lên mức 9.000 USD.

Các quốc gia như Estonia đã đạt được thành công đáng kể trong việc giải quyết vấn đề quy định tiền mã hóa bằng cách thực hiện các khái niệm về chính phủ điện tử và cư trú, cũng như sử dụng blockchain để bảo vệ quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân của công dân. Malta là trong cùng một phương pháp trên và đã trở thành một hòn đảo của Crypto.

Joseph Muscat - Thủ tướng Malta đã nói trong một bài phát biểu tại kỳ họp thứ 73 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc:

“Blockchain làm cho tiền mã hóa - tương lai tất yếu của tiền tệ - trở nên minh bạch hơn, vì nó giúp sàng lọc những kinh doanh tốt khỏi kinh doanh xấu, nhưng công nghệ của sổ cái phân tán này còn có thể làm được nhiều hơn thế.”

Bạn đang xem: Điều gì sẽ giúp Bitcoin trở nên tốt hơn vào năm 2019? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
54.94% Rating
Điểm: 2.75 / 5
83 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

[Tổng kết AMA] Cùng BigcoinVietnam tìm hiểu về UTU Technologies


Vào 07:00PM - 08:00 PM, thứ hai, ngày 25/01/2021 dự án UTU Techonologies và BigcoinVietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến chủ đề giới thiệu UTU Technologies, lộ trình phát triển và những gì dự án đang xây dựng.

Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng Bigcoinvietnam và UTUTrust_Vietnam trên telegram với sự tham gia của Mr. Jason Eisen/ Giám đốc điều hành và nhà đồng sáng lập UTU, Mr. Bastian Blankenburg/ Giám đốc công nghệ và nhà đồng sáng lập UTU cùng đại diện từ BigcoinVietnam – Ms.Leah.

Sau chương trình AMA, dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

Q1: Bạn có thể đôi chút về bản thân cũng như UTU Technologies để cộng đồng có cái nhìn tổng quan ban đầu về dự án không?

A1: Tôi là Jason - một doanh nhân liên tục. Lớn lên giữa Boston và Nashville. I đã dành hơn 10 năm ở Washington DC, đầu tiên là ở trường đại học American (chuyên ngành quan hệ quốc tế) sau đó 7 năm với vị trí cố vấn cho USAID, World Bank và những bên khác. Tôi bắt đầu dành thời gian ở Đông Phi thông qua công việc năm 2010 và chuyển đến Kenya năm 2013 để bắt đầu (vào thời điểm đó) ứng dụng Taxi đầu tiên ở Châu Phi, MARAMOJA. Chúng tôi nhận ra trong quá trình xây dựng rằng chúng tôi đang giải quyết sai vấn đề ở app taxi. Chúng tôi nhận ra vấn đề thực sự về Niềm tin và bắt đầu tập trung sự chú ý vào nó, xây dựng một mô hình tốt hơn của niềm tin số. Chính vì vậy UTU được ra đời.

Tôi là Bastian. Tôi đã học và làm tiến sĩ về khoa học máy tính / AI phân tán. Điều này liên quan đến các hệ thống đa tác nhân sử dụng lý thuyết trò chơi, mô hình rủi ro, mô hình tin cậy, v.v. Nó cũng liên quan đến việc xây dựng các giao thức thanh toán khuyến khích các tác nhân tuân thủ giao thức, trước khi blockchain ra đời. Vì vậy, ngày nay người ta sẽ sử dụng các hợp đồng thông minh cho một số việc này, và tôi thấy thật thú vị khi các khả năng cho hệ thống phân tán hiện có sẵn.

Sau đó làm việc trong ngành công nghiệp, rồi chuyển đến Kenya vì lý do riêng. Gặp Jason, người đã thuyết phục tôi tham gia công ty khởi nghiệp của anh ấy, ứng dụng taxi MARAMOJA, vì anh ấy có ý tưởng tuyệt vời về cơ chế ủy thác. Đó là bởi vì lĩnh vực taxi theo truyền thống có rất nhiều tội phạm ở đây và mọi người thích những tài xế nổi tiếng hơn. Sau đó, chúng tôi tách UTU ra để tạo ra sản phẩm của riêng mình về cơ chế tin cậy.

Tầm nhìn của UTU là trở thành cơ sở hạ tầng đáng tin cậy của toàn bộ internet. Sứ mệnh của chúng tôi là thu hẹp khoảng cách giữa việc mọi người tin tưởng ở thế giới thật như thế nào và làm thế nào để họ yêu cầu tin trưởng trực tuyến. Chúng tôi tin vào thế giới internet thân thiện với con người hơn, dữ liệu là quyền con người và nhu cầu để tránh những sự rối loạn niềm tin số như chúng tôi đã mô tả và diễn ra trong nhiều bối cảnh khác nhau trên thế giới. Chúng tôi cung cấp một cơ sở hạ tầng tin cậy như là dịch vụ để giúp internet trở thành một nơi an toàn hơn, tin cậy hơn để gặp gỡ, làm việc, chia sẻ và giao dịch,...Q2: Từ khía cạnh công nghệ và thương mại, làm thế nào những doanh nghiệp truyền thống có thể tích hợp hệ sinh thái của UTU? Những dự định mà dự án hướng đến cho các công ty truyền thống tiếp tục tồn tại với hệ sinh thái riêng của họ?

A2: Đây là một trong những điều tuyệt vời nhất về công nghệ của UTU, cả công cụ tin cậy và token/giao thức được xây dựng để tích hợp thông qua API/SDK vào những nền tảng hiện tại của những công ty truyền thống. UTU được thiết kế để mang niềm tin tốt hơn đến internet hơn là yêu cầu internet đến với chúng tôi để có sự tin tưởng tốt hơn.

 

Q3: Bạn có thể giải thích những ưu điểm của UTU so với những dự án tương tự khác không? Làm thế nào để bạn có thể nắm bắt giá trị nhất từ thị trường non trẻ cho việc quản trị dữ liệu so với những bên khác? Làm thế nào để điều đó mang lại lợi ích cho những người nắm giữ token? 

A3: Rất khó để nói rằng có rất nhiều công ty đặc biệt tương tự với chúng tôi. Cách tiếp cận của chúng tôi với niềm tin như một cơ sở hạ tầng cơ bản và nhân ái cho internet và hoàn toàn thuộc về người sử dụng của chúng tôi khiến chúng tôi khác biệt hoàn toàn với bất kỳ công ty nào trong kinh tế tập trung. Sự tích hợp liền mạch của chúng tôi với những nền tảng và sản phẩm của các công ty truyền thống và khả năng ứng dụng gần như phổ biến trên các lĩnh vực đã khiến chúng tôi khác biệt so với tất cả kinh tế phi tập trung.

Hơn thế, UTU giải quyết cả ba vấn đề cốt lõi xung quanh niềm tin số, cụ thể là một lý thuyết sai, cơ chế phân phối sai và tính kinh tế sai: 

Lý thuyết của niềm tin - Niềm tin số hiện nay  cơ bản là di sản của những gì Ebay mang đến cho chúng ta vào những năm 90 khi mà chúng ta đang mua những đồ sưu tầm và những phản hồi ẩn danh tổng hợp mà trung bình đủ tốt. Trong khi đó toàn bộ internet đã phát triển xung quanh chúng ta và cơ chế kỹ thuật số tin cậy thì không. Chúng tôi từ bỏ một kích thước phù hợp với mọi mô hình của thẻ điểm chung cho sự tin cậy và thay vì tìm kiếm một mô hình mô tả của sự tin cậy, được lọc bởi mạng lưới riêng của chúng tôi về sự tin cậy và đánh giá năng động dựa trên những lựa chọn có sẵn.. bạn có thể nghĩ về nó giống như sự phù hợp nhất và đánh giá cao nhất.

Cơ chế phân phối. Cho đến ngày nay sự tin cậy đã được phân phối dưới dạng một sản phẩm, như là một nền tảng đánh giá trực tiếp với người dùng (yelp, tripadvisor, google reviews,..) hay một sản phẩm được cân nhắc kỹ lưỡng bên trong (hãy đặt một hệ thống 5 sao trên nó và gọi nó một ngày). Nhưng sự tin cậy không phải là một sản phẩm.. nó là cơ sở hạ tầng. Nó nên được phân phối như vậy. Chúng tôi phục vụ cho cơ sở hạ tầng tin cậy của chúng tôi thông qua API/Oracle nên nền tảng và thị trường có thể sử dụng chúng như một cơ sở hạ tầng. Điều đó cũng làm giảm khả năng thao túng khổng lồ trên nền tảng người dùng, ở đó tôi có thể tạo một tài khoản không giới hạn và thao túng độ tin cậy của bất kỳ sản phẩm, dịch vụ nào mà tôi muốn.

Tính kinh tế của niềm tin số. Tất cả sự khuyến khích kinh tế xung quanh niềm tin số là dành cho việc lạm dụng/thao túng của chúng. Những đánh giá giả mạo, đội quân bot, tất cả chúng đề thao túng sự tin tưởng và hướng đến những phần thưởng lợi suất cho những người mua (và bán) những dịch vụ đó. Trong khi đó, những dự án/người tốt chỉ tập trung vào việc tạo ra giá trị có thể bị hao mòn. Chúng tôi thiết kế mô hình token của mình để giải quyết cả hai vấn đề để giảm khả năng để “mua sự tin cậy" trong khi đó vẫn tạo ra sự khuyến khích kinh tế tích cực để xây dựng sự tin cậy - được định nghĩa là tạo điều kiện cho kết quả tốt.

 

Q4: Vui lòng giải thích chi tiết về tokennomics, lịch trình phát hành và tiện ích sử dụng token, nó sẽ lạm phát hay giảm phát? Bạn có kế hoạch gì cho chương trình đốt cháy hay mua lại token không?

A4: UTU Coin sẽ được sử dụng bởi các apps để truy cập vào dịch vụ của chúng tôi, điều này có thể chuyển chi phí đến người dùng của họ (hoặc không). Chúng tôi sẽ khuyến khích dịch vụ trên nền tảng của chúng tôi, tích hợp dịch vụ của chúng tôi để tự tính phí bằng UTU Coin. Những người giữ UTU Coin sẽ có khả năng đặt cược chúng (cùng với UTU Trust Token) để tham gia vào quản trị.

Lượng cung UTU Coin được giới hạn ở mức 1 tỷ, nhưng chúng tôi đang không thực hiện việc đốt token. Thay vì thế mục đích của chúng tôi là đưa token vào chu kỳ sử dụng. Nó nên được lưu ý rằng, có một token thứ 2, UTU Trust token, chỉ có thể nhận được bằng việc tham gia vào nền tảng, không thể mua. Nó có thể được chuyển đổi ở một mức độ hạn chế thành UTU Coin, có thể giao dịch hoặc đặt cược cho quản trị.Q5: Bạn có thể giải thích tại sao UTU lại sử dụng hệ sinh thái token kép (UTU Trust Token và UTU Coin) không? Những lợi ích cho hệ sinh thái và những nhà đầu tư tiềm năng

A5: Ý tưởng của kiến trúc hai loại token là để cung cấp cho việc phân tách tiền như một ảnh hưởng xấu đến sự tin cậy và thay vì tạo ra sự khuyến khích kinh tế tích cực cho việc xây dựng sự tin cậy trực tuyến. UTU Coin là một token có thể trao đổi (ERC20 trên Ethereum mà mọi người có thể mua (và bán), nó sẽ được yêu cầu cho việc sử dụng dịch vụ. UTU Trust Token (UTT) đánh giá sự tham gia tích cực trên hệ thống (khả năng tin cậy là một khía cạnh trong đó), vì vậy không nên mua được. Tuy nhiên để khuyến khích người dùng nhận UTT hơn, chúng tôi muốn chúng có thể chuyển sang UTT Coin ở một mức độ hạn chế. Điều này sẽ được xảy ra thông qua cơ chế đấu giá. Khi người dùng tham gia vào hệ sinh thái và nhận UTT, họ có thể tăng tỷ lệ nắm giữ UTT của họ bằng cách xác thực để giúp những người khác (theo lựa chọn quyền riêng tư của họ) để có được sản phẩm và dịch vụ tốt. Nói tóm lại, bạn không thể “mua sự tin cậy" trên giao thức UTU nhưng bạn có thể kiếm được tiền bằng việc xây dựng sự tin tưởng.Q6: Niềm tin rất quan trọng đối với bạn trên nền tảng của bạn, thực tế trên website của dự án nói rằng: “Trong thế giới mạng lưới, niềm tin là tiền tệ quan trọng nhất". Câu hỏi của tôi là, bạn đang làm gì để đảm bảo niềm tin của bạn với người dùng?

A6: Toàn bộ khái niệm của chúng tôi về niềm tin đặc biệt là chúng tôi không mong đợi hay đòi hỏi thế giới phải tin UTU như là một công ty - mọi người sẵn sàng tin vào những người mà họ biết, bạn bè và gia đình họ phụ thuộc vào từng tình huống hay hoàn cảnh, đó là những gì mà chúng tôi tập trung - một cách minh bạch phục vụ những thông tin liên quan nhất đến những người dùng nhất định, ở một địa điểm, thời gian và ngữ cảnh nhất định, tìm kiếm một dịch vụ hoặc hàng hóa cụ thể. Đó cũng là lý do tại sao chúng tôi phi tập trung và trên blockchain để đảm bảo khả năng hiển thị công khai như đã trình bày.

 

Q7: Hiện nay có rất nhiều dự án lừa đảo trong cộng đồng khiến mọi người e ngại khi đầu tư. Tại sao mọi người và nhà đầu tư nên tin tưởng UTU? Có bằng chứng nào cho thấy UTU đang hoạt động tốt không?

A7: UTU được phát triển từ một ứng dụng “thế giới thực”, ứng dụng taxi Maramoja. Theo nghĩa đó, chúng tôi đã tồn tại được một thời gian và giúp mọi thứ hoạt động hiệu quả trước đây. Chúng tôi cũng xác định sự cần thiết của một cơ chế tin cậy tốt hơn từ nhu cầu thực sự của người dùng, vì vậy chúng tôi không chỉ tạo ra điều này vô nghĩa.


Q8: Bạn có kế hoạch tạo ra các sản phẩm trên chuỗi của bạn không? (một số dự án tôi biết đang thực hiện để tạo ra doanh thu cho dự án / công ty) Trong lĩnh vực tiền điện tử, rất khó để tạo ra doanh thu, vậy UTU có kế hoạch như thế nào để tạo ra doanh thu trong thế giới tiền điện tử?

A8: Đúng vậy đây là sự thật. Tầm nhìn của chúng tôi là mang lại niềm tin tốt hơn cho toàn bộ internet, không chỉ thế giới tiền điện tử / blockchain. Chúng tôi xây dựng công nghệ phi tập trung vì chúng tôi tin rằng điều đó quan trọng với bản chất của những gì chúng tôi làm và mức độ tin cậy nhạy cảm, chứ không phải vì đó là những người duy nhất chúng tôi muốn phục vụ. Chúng tôi xây dựng một mô hình mã thông báo không phải vì chúng tôi muốn huy động tiền mà bởi vì mã hóa niềm tin là cách duy nhất để điều chỉnh các khuyến khích cá nhân của chúng tôi với lợi ích công cộng của niềm tin kỹ thuật số. Chúng tôi xây dựng các mô hình AI để tối ưu hóa lòng tin ở cấp độ cá nhân vì lòng tin mang tính chủ quan và năng động. Thách thức của chúng tôi là tận dụng những công nghệ mạnh mẽ này và làm cho chúng đủ đơn giản để cả thế giới sử dụng chúng.


Q9: Điểm độc đáo của UTU mà không thể tìm thấy trong các dự án khác đã được phát hành cho đến nay là gì? Chúng ta có ảnh hưởng gì trong ngành công nghiệp tiền điện tử?

A9: Như Jason đã giải thích trước đó, các phương pháp tiếp cận niềm tin trực tuyến trước đây đều thiếu hoặc không được cung cấp dưới dạng cơ sở hạ tầng như lẽ ra phải như vậy. Cơ chế của chúng tôi hoạt động cho cả ứng dụng tập trung và ứng dụng không được phân cấp, nhưng các kế hoạch kiểm soát quyền riêng tư dữ liệu và xâm phạm quyền riêng tư mà chúng tôi đang xây dựng cho phép chính họ tự nhiên cho các blockchain. Khi chúng tôi phát triển để hỗ trợ ngày càng nhiều các d-apps, giao thức của chúng tôi sẽ được sử dụng rộng rãi, do đó giúp rất nhiều để kích hoạt lòng tin ở những nơi cần thiết.

 

Q10: UTU Trust có thể được tích hợp trong những lĩnh vực nào? Mục tiêu ưu tiên của bạn là gì?

A10: Chúng tôi có xu hướng nghĩ về các lĩnh vực dựa trên ý tưởng là rủi ro và niềm tin có quan hệ nghịch với nhau. Tôi càng cảm thấy rủi ro trong một giao dịch, thì tôi càng muốn hoặc cần phải tin tưởng để nó xảy ra. Vậy những điều chúng ta cảm thấy rủi ro nhất là gì?

Ngôi nhà, sức khỏe, gia đình, tài sản và doanh nghiệp của chúng tôi.

Nếu một trong những điều này có thể gặp phải bất kỳ loại rủi ro nào trong giao dịch, UTU có một vai trò rất lớn


Q11: Việc tích hợp một số giao thức như DEDIS Calypso và Recheck với UTU đang ở giai đoạn nào? Những đóng góp của những tích hợp này cho UTU là gì?

A11: Chúng tôi hiện đang mô hình hóa chi tiết cách giao thức tốt nhất của giao thức UTU và Calypso (của DEDIS) để cho phép cung cấp dữ liệu bảo vệ quyền riêng tư của UTU một cách mạnh mẽ, an toàn và hiệu quả. Có rất nhiều thông tin chi tiết cần tìm hiểu, vì vậy chúng tôi liên hệ chặt chẽ với các nhà nghiên cứu tích cực của DEDIS. Việc này vẫn sẽ mất một thời gian trước khi nó có thể được thả vào tự nhiên.


Chắc hẳn, AMA đã phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dự án UTU Trust phải không? Thật tiếc khi dự án và BigcoinVietnam đã không có đủ thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi mà cộng đồng còn đang thắc mắc. Hi vọng rằng, BigcoinVietnam sẽ có thể tiếp tục hợp tác với UTU Techonologies cũng như các dự án và sàn giao dịch khác để giúp cộng đồng hiểu sâu hơn nữa về các nền tảng blockchain cũng như những sản phẩm hữu ích trong thời gian sắp tới.
Tài nguyên dự án:

Websitehttps://utu.io/ 

Telegram Việt Nam: https://t.me/UTUtrust_Vietnam 

Telegram quốc tế: https://t.me/UTUtrust 

Twitter: https://twitter.com/UTU_trust 

Medium: https://utu-trust.medium.com/ 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
54.94% Rating
Điểm: 2.75 / 5
83 Bình chọn