Gửi bài viết tới BigCoin

Điều gì sẽ xảy ra khi Bitcoin được khai thác hết

Đăng bởi: Mi_A  - 07/05/2018 - 462 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin (BTC) đạt mốc quan trọng trong tháng 4-17 triệu BTC

 

Nếu bạn đang tự hỏi tại sao con số này lại có ý nghĩa quan trọng, đó là vì chỉ còn lại bốn triệu tokens trước khi đạt đến giới hạn 21 triệu BTC. Tuy nhiên, sự thật là hầu hết mọi người đều không thể thấy điều đó xảy ra.

Giao thức blockchain của Bitcoin giúp khai thác khó khăn hơn khi nhiều miners tham gia vào nhóm và phần thưởng Bitcoin để khai thác một khối cũng giảm một nửa 210.000 khối. Vào thời điểm hiện tại, miners nhận được một phần thưởng 12.5 BTC để mở khóa một khối mới. Theo BitcoinBlockHalf.com, vào tháng 5 năm 2020, phần thưởng sẽ giảm xuống còn 6,25 xu.

Giả sử rằng không có thay đổi đối với giao thức, giới hạn Bitcoin sẽ đạt đến 2140, 122 năm kể từ bây giờ.

Tuy nhiên, nó chỉ mất 9 năm để khai thác 80 % của tổng số Bitcoin sẽ có sẵn, ít hơn 520.000 khối, như được hiển thị trong biểu đồ dưới đây

 

Điều gì sẽ xảy ra khi chúng tôi khai thác Bitcoin cuối cùng?

Theo bigcoinvietnam Hiện tại, Miners vẫn được khuyến khích khai thác Bitcoin tokens có giá trị ngày càng nhiều như một phần thưởng trước khi nguồn cung cấp đạt đến khả năng của nó.

Nhưng khi khai thác đạt đến mức 21 triệu, sẽ không có thêm phần thưởng BTC nào cho miners. Tuy nhiên, các giao dịch vẫn cần phải được xác nhận và lưu trữ trên các khối trong blockchain – vì vậy các nhà khai thác sẽ chỉ được hưởng lợi từ phí giao dịch.

Hiện tại, giao dịch Bitcoin được xử lý bởi mạng theo thứ tự phí giao dịch liên quan đến giao dịch cụ thể đó. Lệ phí càng cao, càng có nhiều ưu đãi cho miner trong một khối.

Điều này về cơ bản có thể là mạch máu của thợ mỏ trong thế kỷ tiếp theo, một khi không có thêm BTC tokens nào được mở khóa. Điều này được nhắc đến trong Satoshi Nakamoto’s Bitcoin whitepaper:
“Khi một số tiền định trước đã được đưa vào lưu thông, thì ưu đãi có thể chuyển hoàn toàn thành phí giao dịch và hoàn toàn không bị lạm phát”.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Samsung tìm kiếm sự hợp tác với các công ty phần mềm về Blockchain và 6G


Samsung tìm kiếm sự hợp tác với các công ty phần mềm về Blockchain và 6G

Phó chủ tịch của tập đoàn điện tử lớn Hàn Quốc Samsung cho biết hãng sẽ tìm cách hợp tác với các công ty phần mềm để phát triển blockchain, trí tuệ nhân tạo và mạng di động 6G. Tin tức đã được Bloomberg đưa tin vào ngày 16/06/2019.

Phó chủ tịch, Jay Y. Lee - người được cho là lãnh đạo công ty trên thực tế - đã thảo luận với các giám đốc điều hành của Samsung để thảo luận về sự hợp tác tiềm năng vào tuần trước, theo một tuyên bố của công ty được trích dẫn bởi Bloomberg. Một công ty phần mềm là một vụ mua lại bởi một công ty cổ phần tư nhân với mục đích thực hiện các vụ thương mại tiếp theo trong một lĩnh vực nhất định.

Theo Bloomberg, động thái bắt kịp các công nghệ tiên tiến như blockchain và 6G diễn ra trong bối cảnh môi trường kinh doanh phát triển nhanh chóng và cấu trúc thay đổi trong ngành công nghệ, điều này đặt ra những thách thức mới cho các công ty lớn. Trong tuyên bố, Lee lưu ý:

Chúng ta nên thử thách bản thân với một quyết định táo bạo để tạo ra những phần mềm mới, vượt ra ngoài phạm vi những thành tựu đã đạt được trong quá khứ của chúng ta”.

Như đã thông báo vào tháng 5 này, các dòng điện thoại thông minh sắp tới của Samsung sẽ được đi kèm với các tiện ích về tiền điện tử và các tính năng blockchain.

Do đó, chức năng liên quan đến tiền điện tử và blockchain sẽ được áp dụng cho Samsung S10 và sẽ được đưa vào các mẫu điện thoại Galaxy thông minh khác.

Vào cuối tháng 4, một nguồn tinnặc danh cho biết Samsung cuối cùng có thể phát triển một công nghệ blockchain hoàn chỉnh bằng mã token riêng của mình.

Một phân tích của Cointelegraph được công bố đầu tháng này, bất chấp quan điểm cứng rắn của chính phủ đối với tiền điện tử phi tập trung,một số tập đoàn Quốc như Samsung, Naver và NHN đã đưa ra xu hướng đang phát triển để có thể bắt kịp sự đổi mới của blockchain.

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain