Gửi bài viết tới BigCoin

Điều gì sẽ xảy ra khi Bitcoin được khai thác hết

Đăng bởi: Mi_A  - 07/05/2018 - 179 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin (BTC) đạt mốc quan trọng trong tháng 4-17 triệu BTC

 

Nếu bạn đang tự hỏi tại sao con số này lại có ý nghĩa quan trọng, đó là vì chỉ còn lại bốn triệu tokens trước khi đạt đến giới hạn 21 triệu BTC. Tuy nhiên, sự thật là hầu hết mọi người đều không thể thấy điều đó xảy ra.

Giao thức blockchain của Bitcoin giúp khai thác khó khăn hơn khi nhiều miners tham gia vào nhóm và phần thưởng Bitcoin để khai thác một khối cũng giảm một nửa 210.000 khối. Vào thời điểm hiện tại, miners nhận được một phần thưởng 12.5 BTC để mở khóa một khối mới. Theo BitcoinBlockHalf.com, vào tháng 5 năm 2020, phần thưởng sẽ giảm xuống còn 6,25 xu.

Giả sử rằng không có thay đổi đối với giao thức, giới hạn Bitcoin sẽ đạt đến 2140, 122 năm kể từ bây giờ.

Tuy nhiên, nó chỉ mất 9 năm để khai thác 80 % của tổng số Bitcoin sẽ có sẵn, ít hơn 520.000 khối, như được hiển thị trong biểu đồ dưới đây

 

Điều gì sẽ xảy ra khi chúng tôi khai thác Bitcoin cuối cùng?

Theo bigcoinvietnam Hiện tại, Miners vẫn được khuyến khích khai thác Bitcoin tokens có giá trị ngày càng nhiều như một phần thưởng trước khi nguồn cung cấp đạt đến khả năng của nó.

Nhưng khi khai thác đạt đến mức 21 triệu, sẽ không có thêm phần thưởng BTC nào cho miners. Tuy nhiên, các giao dịch vẫn cần phải được xác nhận và lưu trữ trên các khối trong blockchain – vì vậy các nhà khai thác sẽ chỉ được hưởng lợi từ phí giao dịch.

Hiện tại, giao dịch Bitcoin được xử lý bởi mạng theo thứ tự phí giao dịch liên quan đến giao dịch cụ thể đó. Lệ phí càng cao, càng có nhiều ưu đãi cho miner trong một khối.

Điều này về cơ bản có thể là mạch máu của thợ mỏ trong thế kỷ tiếp theo, một khi không có thêm BTC tokens nào được mở khóa. Điều này được nhắc đến trong Satoshi Nakamoto’s Bitcoin whitepaper:
“Khi một số tiền định trước đã được đưa vào lưu thông, thì ưu đãi có thể chuyển hoàn toàn thành phí giao dịch và hoàn toàn không bị lạm phát”.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ