Gửi bài viết tới BigCoin

Điều gì sẽ xảy ra khi chủ nghĩa xã hội gặp tiền tệ mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/02/2018 - 185 lượt xem
Chia sẻ
 

Petro, Venezuela- ai biết liệu điều gì sẽ xảy ra với đồng tiền này?. Tổng thống Nicolas Maduro, nhà lập chế xã hội chủ nghĩa đã chứng kiến Venezuela từ một đất nước với nền dân chủ thịnh vượng đã trở thành một quốc gia đang trên bờ vực sụp đổ, ông đã đưa ra một dự thảo về tiền mã hóa vào tuần này. Ông tuyên bố - dự thảo này để giải quyết những tai ương kinh tế của đất nước.

Đây không phải là những tai hoạ mà hầu hết chúng ta đã biết và quen thuộc với: điều tiết tiền tệ khắc nghiệt (một phần của chương trình tập trung quyền lực với Đảng Xã hội Mỹ) cho thấy giá cả đã tăng vọt hơn 2.616 phần trăm vào năm ngoái, kéo theo sự thiếu hụt của mọi mặt hàng, kể cả lương thực. Bệnh viện chật kín, không có đủ thuốc men để dùng, không có đủ tiền giấy, trẻ em bị cha mẹ  bỏ rơi và họ hy vọng việc để lại chúng sẽ có nghĩa là họ có cơ hội tiếp cận với thức ăn. Năm ngoái, đã có thông báo rằng ba phần tư dân số bị chết vào giữa những năm 2015 và 2016.

Tiếng thở than khó khăn mới nhất của Maduro là để nỗ lực thiết lập, chờ đợi, được kiểm soát bởi ngành tiền tệ  mã hóa. Ngành được ủng hộ một số trữ lượng dầu của nước này, nhưng Petro không thể trở thành sàn giao dịch cho tài sản hữu hình. Petro, Maduro đã tuyên bố qua các lần xuất hiện hàng ngày của ông trên đài truyền hình của nhà nước rằng nó sẽ được sử dụng trong quỹ lương hưu cho tất cả các công nhân viên nhà nước, cho các thanh niên, tầng lớp trung lưu và tất cả các kiều bào. "Tổng thống cũng đang nghiên cứu cách để sáp nhập nó vào "thẻ căn cước"  cho 15 triệu người Venezuela sử dụng để lấy tiền trợ cấp của chính phủ và thực phẩm theo quy định". Cho đến nay, Venezuela cho biết việc tung ra đồng tiền mã hóa "petro" đã tăng lên đến 735 triệu USD.

Do giá dầu giảm và sự phụ thuộc của Venezuela vào dầu mỏ đã làm nổi bật thảm họa của một nước chủ nghĩa xã hội đang hứng chịu. Người ta vẫn không biết giá trị của Petro - IOU do chính phủ phát hành chúng đến từ đâu. Nhà kinh tế học Steve Hanke đã tổng kết tình hình rằng: "Bất cứ ai lãng phí tiền bạc vào một trò lừa đảo như vậy là một kẻ ngốc. "Petro" của Maduro chỉ là một kế hoạch bất hợp pháp".

Nguồn: www.finextra.com.

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com.

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ