Gửi bài viết tới BigCoin

Điều gì sẽ xảy ra khi chủ nghĩa xã hội gặp tiền tệ mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/02/2018 - 200 lượt xem
Chia sẻ
 

Petro, Venezuela- ai biết liệu điều gì sẽ xảy ra với đồng tiền này?. Tổng thống Nicolas Maduro, nhà lập chế xã hội chủ nghĩa đã chứng kiến Venezuela từ một đất nước với nền dân chủ thịnh vượng đã trở thành một quốc gia đang trên bờ vực sụp đổ, ông đã đưa ra một dự thảo về tiền mã hóa vào tuần này. Ông tuyên bố - dự thảo này để giải quyết những tai ương kinh tế của đất nước.

Đây không phải là những tai hoạ mà hầu hết chúng ta đã biết và quen thuộc với: điều tiết tiền tệ khắc nghiệt (một phần của chương trình tập trung quyền lực với Đảng Xã hội Mỹ) cho thấy giá cả đã tăng vọt hơn 2.616 phần trăm vào năm ngoái, kéo theo sự thiếu hụt của mọi mặt hàng, kể cả lương thực. Bệnh viện chật kín, không có đủ thuốc men để dùng, không có đủ tiền giấy, trẻ em bị cha mẹ  bỏ rơi và họ hy vọng việc để lại chúng sẽ có nghĩa là họ có cơ hội tiếp cận với thức ăn. Năm ngoái, đã có thông báo rằng ba phần tư dân số bị chết vào giữa những năm 2015 và 2016.

Tiếng thở than khó khăn mới nhất của Maduro là để nỗ lực thiết lập, chờ đợi, được kiểm soát bởi ngành tiền tệ  mã hóa. Ngành được ủng hộ một số trữ lượng dầu của nước này, nhưng Petro không thể trở thành sàn giao dịch cho tài sản hữu hình. Petro, Maduro đã tuyên bố qua các lần xuất hiện hàng ngày của ông trên đài truyền hình của nhà nước rằng nó sẽ được sử dụng trong quỹ lương hưu cho tất cả các công nhân viên nhà nước, cho các thanh niên, tầng lớp trung lưu và tất cả các kiều bào. "Tổng thống cũng đang nghiên cứu cách để sáp nhập nó vào "thẻ căn cước"  cho 15 triệu người Venezuela sử dụng để lấy tiền trợ cấp của chính phủ và thực phẩm theo quy định". Cho đến nay, Venezuela cho biết việc tung ra đồng tiền mã hóa "petro" đã tăng lên đến 735 triệu USD.

Do giá dầu giảm và sự phụ thuộc của Venezuela vào dầu mỏ đã làm nổi bật thảm họa của một nước chủ nghĩa xã hội đang hứng chịu. Người ta vẫn không biết giá trị của Petro - IOU do chính phủ phát hành chúng đến từ đâu. Nhà kinh tế học Steve Hanke đã tổng kết tình hình rằng: "Bất cứ ai lãng phí tiền bạc vào một trò lừa đảo như vậy là một kẻ ngốc. "Petro" của Maduro chỉ là một kế hoạch bất hợp pháp".

Nguồn: www.finextra.com.

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com.

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sẽ không có đồng coin nào tỏa sáng, ít nhất là trong một thập kỷ tới


German Gref - giám đốc điều hành của công ty cho vay thuộc sở hữu của chính phủ Nga, Sberbank - nói rằng họ không thấy những đồng coin có thể pump mạnh như trong quá khứ, ít nhất là trong mười năm tới.


 

Có thể bạn quan tâm:

Sẽ không có đồng coin nào tỏa sáng, ít nhất là trong một thập kỷ tới

Không có tương lai tươi sáng cho các đồng tiền kỹ thuật số, ít nhất là trong một thập kỷ tới, theo German Gref - người đứng đầu ngân hàng khổng lồ Sberbank của Nga. Ông đưa ra quan điểm của mình về ngành công nghiệp còn non trẻ này trong một bài phát biểu tại Diễn đàn Công nghệ đổi mới Tài chính (Finopolis), báo cáo phương tiện truyền thông địa phương RIA Novosti đưa tin.

Để hợp lý hóa dự báo ảm đạm của mình, Gref chỉ ra rằng các quốc gia không sẵn sàng tham gia với hệ thống cung cấp tiền tập trung, điều này đánh dấu một cái chết tạm thời cho tiền mã hóa, ít nhất là trên 10 năm.

Trong khi đó, ông lại có cái nhìn rất tích cực về công nghệ blockchain và tiềm năng to lớn của nó, nói rằng nó rất có giá trị để phát triển và triển khai rộng rãi. Tuy nhiên, Gref tin rằng nó vẫn chưa trưởng thành và chưa sẵn sàng cho các trường hợp sử dụng trong đời thực.

Gref đưa ra ý kiến:

“Khái niệm này vẫn chưa sẵn sàng, khi nào nó sẽ trưởng thành? có lẽ trong 3-5 năm nữa… dù sao thì, có vẻ rất hứa hẹn vì triết lý đằng sau khái niệm này thay đổi đáng kể cách chúng ta làm việc. Phát triển công nghệ này có thể mang lại giá trị cho cả việc kinh doanh và các vấn đề xã hội.”

Bây giờ, sự thổi phồng xung quanh công nghệ blockchain đã giảm bớt, mở ra một con đường tiếp cận công bằng và thoải mái hơn. Sberbank đang thử nghiệm với blockchain, vì ngân hàng này thấy chúng rất hứa hẹn cho cả lĩnh vực tài chính và quản lý, Gref thừa nhận.

Sau cùng, CEO này phản đối lệnh cấm tiền mã hóa vì nó có thể cản trở sự phát triển của công nghệ Blockchain và làm hỏng rất nhiều công việc của các công ty với các hệ thống sổ cái phân tán. Ông nhấn mạnh rằng phát triển blockchain không phải là một việc tốn kém cho xã hội do những tính năng đặc biệt của nó.

Ông nói thêm:

“Đó là lý do tại sao chúng ta cần phải tìm ra ý nghĩa ‘vàng’ thay vì giết chết một công nghệ đầy hứa hẹn.”

Bạn đang xem: Sẽ không có đồng coin nào tỏa sáng, ít nhất là trong một thập kỷ tới Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ