Gửi bài viết tới BigCoin

Điều gì sẽ xảy ra khi chủ nghĩa xã hội gặp tiền tệ mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/02/2018 - 244 lượt xem
Chia sẻ
 

Petro, Venezuela- ai biết liệu điều gì sẽ xảy ra với đồng tiền này?. Tổng thống Nicolas Maduro, nhà lập chế xã hội chủ nghĩa đã chứng kiến Venezuela từ một đất nước với nền dân chủ thịnh vượng đã trở thành một quốc gia đang trên bờ vực sụp đổ, ông đã đưa ra một dự thảo về tiền mã hóa vào tuần này. Ông tuyên bố - dự thảo này để giải quyết những tai ương kinh tế của đất nước.

Đây không phải là những tai hoạ mà hầu hết chúng ta đã biết và quen thuộc với: điều tiết tiền tệ khắc nghiệt (một phần của chương trình tập trung quyền lực với Đảng Xã hội Mỹ) cho thấy giá cả đã tăng vọt hơn 2.616 phần trăm vào năm ngoái, kéo theo sự thiếu hụt của mọi mặt hàng, kể cả lương thực. Bệnh viện chật kín, không có đủ thuốc men để dùng, không có đủ tiền giấy, trẻ em bị cha mẹ  bỏ rơi và họ hy vọng việc để lại chúng sẽ có nghĩa là họ có cơ hội tiếp cận với thức ăn. Năm ngoái, đã có thông báo rằng ba phần tư dân số bị chết vào giữa những năm 2015 và 2016.

Tiếng thở than khó khăn mới nhất của Maduro là để nỗ lực thiết lập, chờ đợi, được kiểm soát bởi ngành tiền tệ  mã hóa. Ngành được ủng hộ một số trữ lượng dầu của nước này, nhưng Petro không thể trở thành sàn giao dịch cho tài sản hữu hình. Petro, Maduro đã tuyên bố qua các lần xuất hiện hàng ngày của ông trên đài truyền hình của nhà nước rằng nó sẽ được sử dụng trong quỹ lương hưu cho tất cả các công nhân viên nhà nước, cho các thanh niên, tầng lớp trung lưu và tất cả các kiều bào. "Tổng thống cũng đang nghiên cứu cách để sáp nhập nó vào "thẻ căn cước"  cho 15 triệu người Venezuela sử dụng để lấy tiền trợ cấp của chính phủ và thực phẩm theo quy định". Cho đến nay, Venezuela cho biết việc tung ra đồng tiền mã hóa "petro" đã tăng lên đến 735 triệu USD.

Do giá dầu giảm và sự phụ thuộc của Venezuela vào dầu mỏ đã làm nổi bật thảm họa của một nước chủ nghĩa xã hội đang hứng chịu. Người ta vẫn không biết giá trị của Petro - IOU do chính phủ phát hành chúng đến từ đâu. Nhà kinh tế học Steve Hanke đã tổng kết tình hình rằng: "Bất cứ ai lãng phí tiền bạc vào một trò lừa đảo như vậy là một kẻ ngốc. "Petro" của Maduro chỉ là một kế hoạch bất hợp pháp".

Nguồn: www.finextra.com.

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com.

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC


Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC

Ví MEW, hợp tác cùng hãng tài chính thuật toán Bity vừa cho ra mắt một nền tảng, cho phép người dùng chuyển đổi tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC. Người dùng ví MEW V5 có thể giao dịch lên tới hạn mức 5000 Franc Bitcoin và Ethereum (ước tính 116 triệu VNĐ) sang Euro và Franc Thụy Sỹ mà không cần KYC. Người dùng có thể  tham gia giao dịch tại bất kì địa điểm nào trên thế giới.

KYC là quy trình khiến tổ chức có thể xác nhận được danh tính của người dùng trước hoặc trong khi giao dịch. Doanh nghiệp cần biết được khách hàng của họ có tham gia vào hoạt động phi pháp nào như rửa tiền hay tham nhũng không. Để lựa chọn giao dịch, khách hàng sẽ phải chọn loại tiền điện tử hay tiền pháp định đích trong bảng điều khiển. Người dùng có thể sẽ phải cung cấp thêm thông tin cá nhân như số điện thoại, thông tin ngân hàng, tên và tài khoản ngân hàng, cũng như là thông tin các hóa đơn khác, phục vụ cho việc định danh.

Tính bảo mật cao và tính ấn danh của tiền mã hóa luôn là chính phủ và các bên liên quan quan tâm, mục đích là kiểm soát các hoạt động rửa tiền và phi pháp khác. Tháng trước, Cơ quan quản lí Không gian mạng Trung Quốc (CAC) đã đưa ra các quy định mới về các công ty blockchain đang hoạt động trong quốc gia này.

Các nguyên tắc CAC yêu cầu các công ty khởi nghiệp blockchain cho phép các nhà chức trách truy cập vào dữ liệu được lưu trữ và giới thiệu các quy trình đăng ký yêu cầu thẻ ID hoặc số điện thoại di động từ người dùng của họ. Ngoài ra, họ sẽ có nghĩa vụ giám sát nội dung và thông tin kiểm duyệt bị cấm theo luật hiện hành của Trung Quốc .

Vào tháng 4 năm 2018, Amazon Technologies, Inc. đã nhận được bằng sáng chế cho một thị trường dữ liệu phát trực tuyến cho phép kết hợp nhiều nguồn dữ liệu, như vậy cho phép theo dõi các giao dịch tiền mã hóa theo thời gian thực và những người dùng có liên quan. Điều này về cơ bản sẽ dẫn đến việc công khai các giao dịch liên quan đến Bitcoin, Ethereum hoặc bất kỳ loại tiền mã hóa không riêng tư nào khác.

Bạn đang đọc bài viết Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ