Gửi bài viết tới BigCoin

Điều gì sẽ xảy ra với Bitcoin sau khi tất cả 21 triệu BTC được khai thác?

Đăng bởi: Linh  - 17/11/2020 - 1492 lượt xem
Chia sẻ
 

Tóm tắt

- Những đồng Bitcoin cuối cùng có thể sẽ được khai thác vào khoảng năm 2140.

- Khi nguồn cung lưu hành đạt đến mức tối đa, những người khai thác Bitcoin sẽ không nhận được phần thưởng khối như thời điểm hiện tại.

- Thay vào đó, họ sẽ được thưởng bằng phí giao dịch, trong trường hợp không có thay đổi giao thức lớn nào đối với Bitcoin từ thời điểm hiện tại đến lúc đó.

 

Trên thị trường hiện tại có 21 triệu Bitcoin, sau khi tất cả chúng được khai thác vào khoảng năm 2140 sẽ không còn đồng Bitcoin mới nào lưu hành trên thị trường.

 

Blockchain Bitcoin được thiết kế dựa trên nguyên tắc cung cấp có kiểm soát, có nghĩa là chỉ một số lượng cố định Bitcoin mới được khai thác có thể được khai thác mỗi năm cho đến hết.

 

Khi tất cả 21 triệu BTC được khai thác, mạng lưới phần lớn sẽ hoạt động giống như hiện tại, nhưng có một sự khác biệt quan trọng đối với các thợ đào.

 

Đồng Bitcoin cuối cùng sẽ được khai thác khi nào?

Khoảng mười phút mỗi lần, các thợ đào Bitcoin sẽ 'khám phá' ra một khối mới, giải một câu đố mật mã cho phép người khai thác thành công thêm khối mới được phát hiện vào blockchain. Khối này chứa các giao dịch đã được chờ đợi trước đó trong nhóm bộ nhớ Bitcoin, thường được chọn dựa trên quy mô phí giao dịch mà họ cung cấp cho các thợ đào.

 

Đổi lại cho việc phát hiện ra một khối, người khai thác sẽ nhận được phần thưởng khối Bitcoin cố định. Khi Bitcoin lần đầu tiên ra mắt, phần thưởng được đặt ở mức 50 BTC - nhưng định kỳ nó sẽ giảm một nửa, sau khi 210.000 khối mới được phát hiện. Điều đó xảy ra khoảng bốn năm một lần, giảm phần thưởng xuống 25 BTC, 12,5 BTC, 6,25 BTC, v.v. Cho đến nay, ba lần halving đã được hoàn thành; đợt giảm một nửa Bitcoin gần đây nhất diễn ra vào ngày 11 tháng 5, cắt giảm phần thưởng khối xuống còn 6,25 BTC.

 

Các thợ đào Bitcoin sẽ có thể tiếp tục kiếm phần thưởng khối cho đến khi tổng số 21 triệu BTC được khai thác triệt để, sau đó sẽ không có Bitcoin mới nào được lưu hành. Hiện tại, chỉ có hơn 18,5 triệu BTC đã được sản xuất, tương đương với 88,3% nguồn cung tối đa chỉ trong hơn một thập kỷ. Nhưng sẽ mất 120 năm nữa trước khi Bitcoin cuối cùng được khai thác, do sự giảm dần diễn ra sau mỗi 4 năm.

 

Các thợ đào sẽ làm gì khi tất cả Bitcoin đã được đào?

Khi tất cả 21 triệu Bitcoin đã được đào, những người khai thác Bitcoin vẫn có thể tham gia vào quá trình khám phá khối, nhưng chúng sẽ không được khuyến khích dưới dạng phần thưởng khối Bitcoin. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là họ sẽ không được trao thưởng.

 

Cũng như phần thưởng khối, thợ đào Bitcoin cũng nhận được tất cả các khoản phí chi cho các giao dịch được bao gồm trong mỗi khối mới được phát hiện. Hiện tại, phí giao dịch chiếm một tỷ lệ nhỏ trong doanh thu của thợ đào, vì thợ đào hiện đang khai thác khoảng 900 BTC (~ 8,5 triệu USD) mỗi ngày, nhưng kiếm được từ 30 đến 50 BTC (285.000 USD đến 475.000 USD) phí giao dịch mỗi ngày. Điều đó có nghĩa là phí giao dịch hiện chỉ chiếm 3,3% doanh thu của người khai thác - nhưng vào năm 2140, con số này sẽ tăng lên đến 100%.

 

"Những thay đổi đối với hệ sinh thái Bitcoin có thể thúc đẩy những thay đổi đáng kể trong việc chấp nhận thợ đào ngay cả sau khi khai thác hết số Bitcoin trên thị trường"

 

Theo Simon Kim, Giám đốc điều hành quỹ VC #Hashed, việc mất phần thưởng khối sẽ không làm mất lòng các thợ đào. “Những thay đổi đối với hệ sinh thái Bitcoin và vị trí của nó như một loại tiền tệ quan trọng trong thế giới ảo có thể thúc đẩy những thay đổi đáng kể trong việc chấp nhận thợ đào ngay cả sau khi sự kiện phần thưởng khối ngừng hoạt động,” 

 

Phí giao dịch đạt đỉnh trong năm 2017

Đúng là việc chuyển sang phần thưởng dựa trên phí giao dịch thuần túy gần như chắc chắn sẽ hủy hoại mạng lưới khai thác vì rất ít thợ đào Bitcoin có thể khai thác Bitcoin có thể tạo ra lợi nhuận nếu họ chỉ nhận được 3,3% phần thưởng điển hình. Tuy nhiên, nếu mạng lưới bùng nổ trong việc sử dụng, thì cạnh tranh về không gian khối có thể tăng lên đáng kể, điều này có khả năng dẫn đến phần thưởng phí giao dịch tăng cho các thợ đào - tương tự như đợt tăng giá năm 2017 của Bitcoin.

 

Vào thời điểm cao điểm nhất vào tháng 12 năm 2017, tổng phí giao dịch được thanh toán mỗi ngày đã tăng vọt lên 1.495 BTC vào thời điểm Bitcoin được định giá 14.000 đô la. Kết quả là, những người khai thác đã kiếm được tổng cộng 21 triệu đô la phí giao dịch vào ngày hôm đó — nhiều hơn những người khai thác hiện kiếm được từ phần thưởng khối, cho thấy điều gì đó tương tự có thể xảy ra trong tương lai. Thật vậy, khi giá Bitcoin tăng vọt vào tháng 10 năm 2020, phí giao dịch đã tăng khoảng 9 lần trong hai tuần, đạt đỉnh khoảng 14 đô la.


Không có mô tả.

 

Một việc có thể xảy ra đó là cơ chế phần thưởng cho Bitcoin có khả năng sẽ thay đổi một thời gian trước khi khối cuối cùng được khai thác. Luka Boškin, CMO của sàn giao dịch tiền điện tử NewsCrypto lập luận rằng, khi số lượng BTC được tạo ra thông qua khai thác giảm, Bitcoin sẽ trải qua “những thay đổi đáng kể” đối với giao thức của nó. “Điều đó cuối cùng có thể bao gồm việc chuyển sang cơ chế đồng thuận thân thiện với môi trường hơn như Proof of Stake hoặc một kế thừa khác của Proof of Work”.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

FINXFLO - Giải pháp giúp nhà đầu tư giao dịch nhanh chóng với quy mô lớn


Thực trạng của thị trường giao dịch hiện nay

Ngày nay khi tiền điện tử ngày càng phát triển thì rất nhiều dự án được sinh ra nhằm mục đích phục vụ và khai thác các lợi ích mà nó mang lại. Chính vì thế, độ phức tạp trong việc sử dụng các công cụ để tối đa hóa lợi nhuận cho các nhà đầu tư và quản lý rủi ro cũng cao hơn. Mức độ rủi ro của các nhà đầu tư sẽ đi liền với số vốn của họ khi tham gia vào thị trường, đối với các tổ chức hàng tỷ đô la, phần trăm thiệt hại vi mô từ các sàn giao dịch khác nhau có thể chuyển thành hàng triệu đô la. 

 

Giải pháp của dự án FINXFLO

Tuy nhiên với thực trạng thị trường hiện tại nếu như muốn phục vụ các nhà đầu tư lớn khi họ muốn thực hiện hàng triệu giao dịch với hàng tỷ đô la hàng ngày, thì khả năng phục vụ vẫn không thể. Chính vì thế, FINXFLO là dự án được phát triển với mục đích tạo nên công cụ tổng hợp thanh khoản đầu tiên trên thế giới và sẵn sàng phục vụ các giao dịch quy mô đầu tư tổ chức.

FINXFLO nhằm mục đích phục vụ nhu cầu của tất cả các nhà giao dịch tốt hơn, bao gồm cả việc giải quyết những thách thức đang kìm hãm các nhà đầu tư tổ chức. “Chúng tôi muốn san bằng sân chơi cho tất cả các nhà giao dịch bằng cách đưa ra mức giá tốt nhất hiện có, loại bỏ các hành vi bóp méo thị trường và giao dịch không công bằng. Chúng tôi muốn làm sạch tiền điện tử và cuối cùng biến nó trở thành loại tài sản hàng đầu, ”James Gillingham, Giám đốc điều hành và nhà đồng sáng lập của FINXFLO cho biết.

 

Điểm độc đáo của dự án là gì?

Thuật toán đặt lệnh thông minh độc quyền của FINXFLO giúp phân phối các đơn đặt hàng trên nhiều sàn giao dịch và thu được giá mua hoặc giá bán tối ưu, giảm sự trượt giá từ các đơn đặt hàng lớn. Mọi nhà giao dịch đều có quyền truy cập vào dark pool của nó, cho phép bảo vệ khỏi hoạt động chạy trước và giao dịch mà không phải chịu bất kỳ sự kém hiệu quả nào của thị trường.

Trong khi SEC vẫn chưa phê duyệt ETF tiền điện tử, đầu tư của tổ chức vào tiền điện tử đang ở điểm phức tạp với ước tính khoảng 40% các nhà đầu tư tổ chức muốn tăng đáng kể lượng nắm giữ của họ, FINXFLO đang thảo luận tích cực với một số tổ chức về đầu tư chiến lược và nhận thấy việc tạo ra "một môi trường đáng tin cậy, an toàn và tuân thủ" rất quan trọng đối với việc áp dụng thể chế.

FINXFLO đã sẵn sàng ra mắt một trong những nền tảng sẵn sàng cho tổ chức đầu tiên với tính thanh khoản cao nhất từ ​​việc kết hợp hơn 25 nền tảng CeFi và DeFi, giao dịch có độ trễ thấp, phí thấp và tuân thủ và bảo mật cấp tổ chức. Các nhà giao dịch tần suất cao và các nhà tạo lập thị trường từ nhiều tổ chức uy tín có kế hoạch tham gia khi ra mắt.

Shane Molidor, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Toàn cầu của AscendEX cho biết, “Chúng tôi rất vui mừng được trở thành một phần của hệ sinh thái của FINXFLO. Cùng nhau, chúng ta có thể cung cấp cho tất cả mọi người trên thế giới quyền truy cập vào giao dịch bí mật cấp độ chuyên nghiệp và tạo lập thị trường. "

Bên cạnh việc cung cấp mức giá tốt nhất và tính thanh khoản cao nhất, FINXFLO đã cam kết tuân thủ các tiêu chuẩn quy định DeFi / CeFi toàn cầu nghiêm ngặt nhất. FINXFLO đã đăng ký giấy phép của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), CySEClicense ở Châu Âu, và giấy phép nhà môi giới-đại lý của SEC Hoa Kỳ. Việc phê duyệt giấy phép cho Singapore và Síp dự kiến ​​sẽ được thực hiện trong Quý 3. “Đối với chúng tôi, việc được quản lý là rất quan trọng. Chúng tôi muốn đưa thế giới tài chính truyền thống vào tiền điện tử ngay tại nơi mà các tiêu chuẩn tương tự đang được tuân thủ. Đặt bảo vệ người tiêu dùng và ứng xử tốt làm trọng tâm trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi đảm bảo một môi trường giao dịch an toàn và bảo mật, ”Gillingham nói.

Để thúc đẩy sự phát triển thể chế của mình, FINXFLO đã củng cố nhóm của mình với nhà giao dịch tiền điện tử và nhà giao dịch tiền điện tử thành công, Jeff Reed trở thành người dẫn đầu mảng Bán hàng thể chế ở Hoa Kỳ và Mark Hope là Giám đốc Tuân thủ.

 

Chuẩn bị ra mắt nền tảng chính thức

Nền tảng này sẽ hoạt động vào ngày 2 tháng 8 năm 2021. Để đăng ký trên FINXFLO và bắt đầu giao dịch, hãy đăng ký trên: https://bit.ly/3BBaYmE . Để có các bản cập nhật mới nhất, hãy theo dõi FINXFLO trên Twitter và tham gia cuộc trò chuyện trên Telegram .Tài nguyên dự án

- Twitter: https://twitter.com/finxflo 

- Telegram (EN): https://t.me/Finxflo_Community 

- Telegram (VN): https://t.me/FinXFloVnGroup 

- Medium: https://finxflo.medium.com/ 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn