Gửi bài viết tới BigCoin

Điều gì sẽ xảy ra với Bitcoin sau khi tất cả 21 triệu BTC được khai thác?

Đăng bởi: Linh  - 17/11/2020 - 1601 lượt xem
Chia sẻ
 

Tóm tắt

- Những đồng Bitcoin cuối cùng có thể sẽ được khai thác vào khoảng năm 2140.

- Khi nguồn cung lưu hành đạt đến mức tối đa, những người khai thác Bitcoin sẽ không nhận được phần thưởng khối như thời điểm hiện tại.

- Thay vào đó, họ sẽ được thưởng bằng phí giao dịch, trong trường hợp không có thay đổi giao thức lớn nào đối với Bitcoin từ thời điểm hiện tại đến lúc đó.

 

Trên thị trường hiện tại có 21 triệu Bitcoin, sau khi tất cả chúng được khai thác vào khoảng năm 2140 sẽ không còn đồng Bitcoin mới nào lưu hành trên thị trường.

 

Blockchain Bitcoin được thiết kế dựa trên nguyên tắc cung cấp có kiểm soát, có nghĩa là chỉ một số lượng cố định Bitcoin mới được khai thác có thể được khai thác mỗi năm cho đến hết.

 

Khi tất cả 21 triệu BTC được khai thác, mạng lưới phần lớn sẽ hoạt động giống như hiện tại, nhưng có một sự khác biệt quan trọng đối với các thợ đào.

 

Đồng Bitcoin cuối cùng sẽ được khai thác khi nào?

Khoảng mười phút mỗi lần, các thợ đào Bitcoin sẽ 'khám phá' ra một khối mới, giải một câu đố mật mã cho phép người khai thác thành công thêm khối mới được phát hiện vào blockchain. Khối này chứa các giao dịch đã được chờ đợi trước đó trong nhóm bộ nhớ Bitcoin, thường được chọn dựa trên quy mô phí giao dịch mà họ cung cấp cho các thợ đào.

 

Đổi lại cho việc phát hiện ra một khối, người khai thác sẽ nhận được phần thưởng khối Bitcoin cố định. Khi Bitcoin lần đầu tiên ra mắt, phần thưởng được đặt ở mức 50 BTC - nhưng định kỳ nó sẽ giảm một nửa, sau khi 210.000 khối mới được phát hiện. Điều đó xảy ra khoảng bốn năm một lần, giảm phần thưởng xuống 25 BTC, 12,5 BTC, 6,25 BTC, v.v. Cho đến nay, ba lần halving đã được hoàn thành; đợt giảm một nửa Bitcoin gần đây nhất diễn ra vào ngày 11 tháng 5, cắt giảm phần thưởng khối xuống còn 6,25 BTC.

 

Các thợ đào Bitcoin sẽ có thể tiếp tục kiếm phần thưởng khối cho đến khi tổng số 21 triệu BTC được khai thác triệt để, sau đó sẽ không có Bitcoin mới nào được lưu hành. Hiện tại, chỉ có hơn 18,5 triệu BTC đã được sản xuất, tương đương với 88,3% nguồn cung tối đa chỉ trong hơn một thập kỷ. Nhưng sẽ mất 120 năm nữa trước khi Bitcoin cuối cùng được khai thác, do sự giảm dần diễn ra sau mỗi 4 năm.

 

Các thợ đào sẽ làm gì khi tất cả Bitcoin đã được đào?

Khi tất cả 21 triệu Bitcoin đã được đào, những người khai thác Bitcoin vẫn có thể tham gia vào quá trình khám phá khối, nhưng chúng sẽ không được khuyến khích dưới dạng phần thưởng khối Bitcoin. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là họ sẽ không được trao thưởng.

 

Cũng như phần thưởng khối, thợ đào Bitcoin cũng nhận được tất cả các khoản phí chi cho các giao dịch được bao gồm trong mỗi khối mới được phát hiện. Hiện tại, phí giao dịch chiếm một tỷ lệ nhỏ trong doanh thu của thợ đào, vì thợ đào hiện đang khai thác khoảng 900 BTC (~ 8,5 triệu USD) mỗi ngày, nhưng kiếm được từ 30 đến 50 BTC (285.000 USD đến 475.000 USD) phí giao dịch mỗi ngày. Điều đó có nghĩa là phí giao dịch hiện chỉ chiếm 3,3% doanh thu của người khai thác - nhưng vào năm 2140, con số này sẽ tăng lên đến 100%.

 

"Những thay đổi đối với hệ sinh thái Bitcoin có thể thúc đẩy những thay đổi đáng kể trong việc chấp nhận thợ đào ngay cả sau khi khai thác hết số Bitcoin trên thị trường"

 

Theo Simon Kim, Giám đốc điều hành quỹ VC #Hashed, việc mất phần thưởng khối sẽ không làm mất lòng các thợ đào. “Những thay đổi đối với hệ sinh thái Bitcoin và vị trí của nó như một loại tiền tệ quan trọng trong thế giới ảo có thể thúc đẩy những thay đổi đáng kể trong việc chấp nhận thợ đào ngay cả sau khi sự kiện phần thưởng khối ngừng hoạt động,” 

 

Phí giao dịch đạt đỉnh trong năm 2017

Đúng là việc chuyển sang phần thưởng dựa trên phí giao dịch thuần túy gần như chắc chắn sẽ hủy hoại mạng lưới khai thác vì rất ít thợ đào Bitcoin có thể khai thác Bitcoin có thể tạo ra lợi nhuận nếu họ chỉ nhận được 3,3% phần thưởng điển hình. Tuy nhiên, nếu mạng lưới bùng nổ trong việc sử dụng, thì cạnh tranh về không gian khối có thể tăng lên đáng kể, điều này có khả năng dẫn đến phần thưởng phí giao dịch tăng cho các thợ đào - tương tự như đợt tăng giá năm 2017 của Bitcoin.

 

Vào thời điểm cao điểm nhất vào tháng 12 năm 2017, tổng phí giao dịch được thanh toán mỗi ngày đã tăng vọt lên 1.495 BTC vào thời điểm Bitcoin được định giá 14.000 đô la. Kết quả là, những người khai thác đã kiếm được tổng cộng 21 triệu đô la phí giao dịch vào ngày hôm đó — nhiều hơn những người khai thác hiện kiếm được từ phần thưởng khối, cho thấy điều gì đó tương tự có thể xảy ra trong tương lai. Thật vậy, khi giá Bitcoin tăng vọt vào tháng 10 năm 2020, phí giao dịch đã tăng khoảng 9 lần trong hai tuần, đạt đỉnh khoảng 14 đô la.


Không có mô tả.

 

Một việc có thể xảy ra đó là cơ chế phần thưởng cho Bitcoin có khả năng sẽ thay đổi một thời gian trước khi khối cuối cùng được khai thác. Luka Boškin, CMO của sàn giao dịch tiền điện tử NewsCrypto lập luận rằng, khi số lượng BTC được tạo ra thông qua khai thác giảm, Bitcoin sẽ trải qua “những thay đổi đáng kể” đối với giao thức của nó. “Điều đó cuối cùng có thể bao gồm việc chuyển sang cơ chế đồng thuận thân thiện với môi trường hơn như Proof of Stake hoặc một kế thừa khác của Proof of Work”.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn