Gửi bài viết tới BigCoin

Điều gì sẽ xảy ra với Bitcoin sau khi tất cả 21 triệu BTC được khai thác?

Đăng bởi: Linh  - 17/11/2020 - 1322 lượt xem
Chia sẻ
 

Tóm tắt

- Những đồng Bitcoin cuối cùng có thể sẽ được khai thác vào khoảng năm 2140.

- Khi nguồn cung lưu hành đạt đến mức tối đa, những người khai thác Bitcoin sẽ không nhận được phần thưởng khối như thời điểm hiện tại.

- Thay vào đó, họ sẽ được thưởng bằng phí giao dịch, trong trường hợp không có thay đổi giao thức lớn nào đối với Bitcoin từ thời điểm hiện tại đến lúc đó.

 

Trên thị trường hiện tại có 21 triệu Bitcoin, sau khi tất cả chúng được khai thác vào khoảng năm 2140 sẽ không còn đồng Bitcoin mới nào lưu hành trên thị trường.

 

Blockchain Bitcoin được thiết kế dựa trên nguyên tắc cung cấp có kiểm soát, có nghĩa là chỉ một số lượng cố định Bitcoin mới được khai thác có thể được khai thác mỗi năm cho đến hết.

 

Khi tất cả 21 triệu BTC được khai thác, mạng lưới phần lớn sẽ hoạt động giống như hiện tại, nhưng có một sự khác biệt quan trọng đối với các thợ đào.

 

Đồng Bitcoin cuối cùng sẽ được khai thác khi nào?

Khoảng mười phút mỗi lần, các thợ đào Bitcoin sẽ 'khám phá' ra một khối mới, giải một câu đố mật mã cho phép người khai thác thành công thêm khối mới được phát hiện vào blockchain. Khối này chứa các giao dịch đã được chờ đợi trước đó trong nhóm bộ nhớ Bitcoin, thường được chọn dựa trên quy mô phí giao dịch mà họ cung cấp cho các thợ đào.

 

Đổi lại cho việc phát hiện ra một khối, người khai thác sẽ nhận được phần thưởng khối Bitcoin cố định. Khi Bitcoin lần đầu tiên ra mắt, phần thưởng được đặt ở mức 50 BTC - nhưng định kỳ nó sẽ giảm một nửa, sau khi 210.000 khối mới được phát hiện. Điều đó xảy ra khoảng bốn năm một lần, giảm phần thưởng xuống 25 BTC, 12,5 BTC, 6,25 BTC, v.v. Cho đến nay, ba lần halving đã được hoàn thành; đợt giảm một nửa Bitcoin gần đây nhất diễn ra vào ngày 11 tháng 5, cắt giảm phần thưởng khối xuống còn 6,25 BTC.

 

Các thợ đào Bitcoin sẽ có thể tiếp tục kiếm phần thưởng khối cho đến khi tổng số 21 triệu BTC được khai thác triệt để, sau đó sẽ không có Bitcoin mới nào được lưu hành. Hiện tại, chỉ có hơn 18,5 triệu BTC đã được sản xuất, tương đương với 88,3% nguồn cung tối đa chỉ trong hơn một thập kỷ. Nhưng sẽ mất 120 năm nữa trước khi Bitcoin cuối cùng được khai thác, do sự giảm dần diễn ra sau mỗi 4 năm.

 

Các thợ đào sẽ làm gì khi tất cả Bitcoin đã được đào?

Khi tất cả 21 triệu Bitcoin đã được đào, những người khai thác Bitcoin vẫn có thể tham gia vào quá trình khám phá khối, nhưng chúng sẽ không được khuyến khích dưới dạng phần thưởng khối Bitcoin. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là họ sẽ không được trao thưởng.

 

Cũng như phần thưởng khối, thợ đào Bitcoin cũng nhận được tất cả các khoản phí chi cho các giao dịch được bao gồm trong mỗi khối mới được phát hiện. Hiện tại, phí giao dịch chiếm một tỷ lệ nhỏ trong doanh thu của thợ đào, vì thợ đào hiện đang khai thác khoảng 900 BTC (~ 8,5 triệu USD) mỗi ngày, nhưng kiếm được từ 30 đến 50 BTC (285.000 USD đến 475.000 USD) phí giao dịch mỗi ngày. Điều đó có nghĩa là phí giao dịch hiện chỉ chiếm 3,3% doanh thu của người khai thác - nhưng vào năm 2140, con số này sẽ tăng lên đến 100%.

 

"Những thay đổi đối với hệ sinh thái Bitcoin có thể thúc đẩy những thay đổi đáng kể trong việc chấp nhận thợ đào ngay cả sau khi khai thác hết số Bitcoin trên thị trường"

 

Theo Simon Kim, Giám đốc điều hành quỹ VC #Hashed, việc mất phần thưởng khối sẽ không làm mất lòng các thợ đào. “Những thay đổi đối với hệ sinh thái Bitcoin và vị trí của nó như một loại tiền tệ quan trọng trong thế giới ảo có thể thúc đẩy những thay đổi đáng kể trong việc chấp nhận thợ đào ngay cả sau khi sự kiện phần thưởng khối ngừng hoạt động,” 

 

Phí giao dịch đạt đỉnh trong năm 2017

Đúng là việc chuyển sang phần thưởng dựa trên phí giao dịch thuần túy gần như chắc chắn sẽ hủy hoại mạng lưới khai thác vì rất ít thợ đào Bitcoin có thể khai thác Bitcoin có thể tạo ra lợi nhuận nếu họ chỉ nhận được 3,3% phần thưởng điển hình. Tuy nhiên, nếu mạng lưới bùng nổ trong việc sử dụng, thì cạnh tranh về không gian khối có thể tăng lên đáng kể, điều này có khả năng dẫn đến phần thưởng phí giao dịch tăng cho các thợ đào - tương tự như đợt tăng giá năm 2017 của Bitcoin.

 

Vào thời điểm cao điểm nhất vào tháng 12 năm 2017, tổng phí giao dịch được thanh toán mỗi ngày đã tăng vọt lên 1.495 BTC vào thời điểm Bitcoin được định giá 14.000 đô la. Kết quả là, những người khai thác đã kiếm được tổng cộng 21 triệu đô la phí giao dịch vào ngày hôm đó — nhiều hơn những người khai thác hiện kiếm được từ phần thưởng khối, cho thấy điều gì đó tương tự có thể xảy ra trong tương lai. Thật vậy, khi giá Bitcoin tăng vọt vào tháng 10 năm 2020, phí giao dịch đã tăng khoảng 9 lần trong hai tuần, đạt đỉnh khoảng 14 đô la.


Không có mô tả.

 

Một việc có thể xảy ra đó là cơ chế phần thưởng cho Bitcoin có khả năng sẽ thay đổi một thời gian trước khi khối cuối cùng được khai thác. Luka Boškin, CMO của sàn giao dịch tiền điện tử NewsCrypto lập luận rằng, khi số lượng BTC được tạo ra thông qua khai thác giảm, Bitcoin sẽ trải qua “những thay đổi đáng kể” đối với giao thức của nó. “Điều đó cuối cùng có thể bao gồm việc chuyển sang cơ chế đồng thuận thân thiện với môi trường hơn như Proof of Stake hoặc một kế thừa khác của Proof of Work”.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Làm thế nào để nhận tiền mặt mà không cần rút token BAMBOO?


Cộng đồng BambooDeFi Việt Nam thân mến. Hãy cùng tìm hiểu cách vay thêm token Bamboo với tỷ giá thị trường hợp lý bằng cách sử dụng token BAMBOO hiện có làm tài sản thế chấp trong bài viết ngày hôm nay nhé! 

 

Để trả lời được câu hỏi làm thế nào để nhận được tiền ngay mà không cần rút tiền mặt bằng token BAMBOO thì câu trả lời ở đây hết sức đơn giản. Người dùng có thể vay BAMBOO với các token hiện có với tỷ giá thị trường hợp lý mà không cần phải KYC. Ngoài ra, mỗi người dùng sẽ không phải đối mặt với số tiền tối thiểu và tiền phạt khi trả nợ trước hạn.  

 

Cách để nhận được tiền mà không cần rút BAMBOO

Trong ví dụ dưới đây, Bob muốn nhận 137 USDT bằng cách sử dụng token Bamboo làm tài sản thế chấp. Hãy cùng tìm hiểu cách nhận được tiền mà không cần rút token BAMBOO qua từng bước dưới đây nhé!

 

Bước 1. Đăng nhập vào sàn giao dịch Tokpie

Bob đăng ký hoặc đăng nhập vào Tokpie.

 

Bước 2. Nạp Bamboo token

Trong trường hợp này, Bob tiến hành nạp 150 token Bamboo. Để dễ hình dung hơn, hãy tưởng tượng rằng giá token Bamboo là $ 1,37. 

Deposit Bamboo tokens

 

Bước 3. Phát hành kỳ phiếu BAMBOO

Bob kích hoạt phần Mượn và chọn tiêu đề kỳ phiếu. Ví dụ: [BAMBOO_PN_15_Jun_2021]. Điều này có nghĩa là kỳ phiếu của token BAMBOO có ngày đáo hạn là ngày 15 tháng 6 năm 2021. 

Sau đó, Bob sẽ nhập bao nhiêu phiếu cần phát hành, thường là 100 phiếu. Một kỳ phiếu BAMBOO là tài sản kỹ thuật số cho phép người nắm giữ nó quyền nhận 1 token BAMBOO trong tương lai (tương lai là ngày đáo hạn).

 

Sau đó, anh ấy sẽ chọn token BAMBOO làm tiền điện tử thế chấp. 

 

Để hoàn tất việc phát hành kỳ phiếu, Bob nhấp vào nút màu xanh lá cây 'Thế chấp & Nạo tiền'. Lưu ý:  Bob không được vay khi phát hành kỳ phiếu. Đó là bởi vì anh ấy là người nắm giữ những kỳ phiếu này.

how to issue Bamboo promissory notes

Sau đó, kỳ phiếu BAMBOO sẽ xuất hiện trên trang số dư của Bob. Và kể từ lúc này, Bob có thể bán kỳ phiếu để được quyền vay. 

 

Bước 4. Bán kỳ phiếu BAMBOO

Để bán kỳ phiếu, Bob cần nhấp vào link này. Sau đó việc tiếp theo cần làm là bấm vào nút BÁN, nhập số lượng, giá cả rồi bấm vào nút Gửi lệnh như hình bên dưới.

sell promissory notes

 

Tài sản thế chấp là gì và cách tính tài sản thế chấp

Tài sản thế chấp là tài sản được sử dụng để bảo đảm việc hoàn trả các Kỳ phiếu phát hành vào ngày đáo hạn. Hiện tại, bạn chỉ có thể sử dụng token BAMBOO làm tài sản thế chấp để phát hành kỳ phiếu.

 

Nền tảng tính toán số tiền thế chấp tự động theo công thức:

(Số lượng x Giá / LTV) x 100, trong đó

 

Giá là một đô la Mỹ tương đương với BID cao nhất hiện tại của kỳ phiếu.

Số lượng là số lượng kỳ phiếu sẽ được phát hành.

LTV là tỷ lệ Khoản vay trên Giá trị bắt đầu từ 70% đến 90%. Nó phụ thuộc vào kế hoạch đăng ký của người dùng.

 

Làm cách nào để tăng tỷ lệ Khoản vay trên Giá trị (LTV)?

Người dùng Tokpie có thể dùng thử với 70% LTV theo mặc định. Để có được LTV cao hơn, người dùng có thể nâng cấp gói đăng ký của mình từ Dùng thử lên trạng thái Thấp, Tiêu chuẩn, Cao cấp hoặc Doanh nghiệp. Vui lòng xem lại các kế hoạch tại đây.

 

Làm thế nào để có thể thanh toán kỳ phiếu trước hạn?

Chuyển đến phần Vay (Xem thêm ảnh chụp màn hình bên dưới). Sàn giao dịch có thể mở khóa tài sản thế chấp trong vài giây.

 

Hơn nữa, người dùng không phải trả bất kỳ khoản phạt nào cho việc thanh toán trước hạn (trả nợ trước hạn).

 

Điều gì sẽ xảy ra nếu không thanh toán Kỳ phiếu trước ngày đáo hạn?

Sàn giao dịch sẽ tự động thanh toán các kỳ phiếu mà bạn không thanh toán trước ngày đáo hạn. Ví dụ: nếu bạn phát hành 100 kỳ phiếu [BAMBOO_PN_15_Jun_2021], hệ thống sẽ lấy 100 BAMBOO từ số tiền thế chấp của bạn và chuyển phần còn lại về tài khoản của bạn.

 

Công thức tính lãi suất phần trăm bình quân năm (APR) là gì?

APR là tỷ lệ lãi suất phần trăm bình quân năm đại diện cho 'chi phí' của khoản vay. Công thức là (1 - giá) / giá / số ngày cho đến ngày đáo hạn của kỳ phiếu x 365 x 100%.

 

APR của khoản vay là tỷ lệ phần trăm cho thấy chi phí tiềm năng của khoản vay tại đây. Nó được gọi là tiềm năng vì người đi vay có thể thanh toán kỳ phiếu bất kỳ lúc nào trước khi đáo hạn.

Bamboo_borrow_apr

 

Tôi có phải trả phí khi vay token BAMBOO không?

Có, người dùng cần phải trả phí giao dịch nhỏ (0,02% -0,1%) khi bán và mua kỳ phiếu. Lượng phí phụ thuộc vào kế hoạch của người dùng.

 

Người dùng có nhận được lợi nhuận khi vay BAMBOO hay không?

Các chiến lược vay có thể mang lại lợi nhuận rất cao. Chúng cho phép người dùng kiếm lợi nhuận và phòng ngừa rủi ro của việc bán phá giá token BAMBOO. Ví dụ, bạn có thể làm như sau:

- Nhận khoản vay BAMBOO khi APR của khoản vay thấp.

- Mượn token BAMBOO và bán chúng nếu bạn cần tiền gấp.

- Bán kỳ phiếu BAMBOO (vay) nếu giá BAMBOO đang giảm.

- Khi mua quá nhiều BAMBOO (giá quá cao), tốt hơn hết mỗi người dùng nên mượn token thay vì mua chúng trực tiếp trên thị trường giao ngay.

 

Kết luận

Nếu bạn thực sự tin tưởng vào BambooDeFi, nhưng cần tiền gấp, thì đừng vội bán BAMBOO. Thay vào đó, hãy vay thêm token BAMBOO bằng cách sử dụng tài sản thế chấp BAMBOOass hiện có của bạn. Từ đó, bạn sẽ nhận được một khoản vay với lãi suất thị trường hợp lý mà không cần KYC. Ngoài ra, không có mức tối thiểu. Hơn nữa, bạn có thể hoàn trả khoản vay bất cứ lúc nào mà không bị phạt.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn