Gửi bài viết tới BigCoin

Điều gì xảy ra nếu nhân viên của bạn muốn được trả tiền bằng Bitcoin?

Đăng bởi: StevenPalley  - 04/04/2018 - 348 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin và các loại tiền mã hóa đang là đề tài nóng trên thị trường hiện nay và bạn rất có thể trong tương lai nhân viên của bạn muốn được trả tiền bằng Bitcoin. Liệu điều gì sẽ xảy ra khi trả lương bằng tiền mã hóa? Liệu điều này có hợp pháp và sẽ thay đổi tương lai đồng Bitcoin như thế nào?

Xu hướng trả lương bằng Bitcoin

 Điều gì xảy ra nếu nhân viên của bạn muốn được trả tiền bằng Bitcoin?

Bitcoin có thể sẽ được dùng để trả lương cho nhân viên trong tương lai

Cho dù bạn xem tiền mã hóa Bitcoin là một bong bóng, một xu hướng hay những gì tương tự như vậy, Bitcoin và các loại tiền mã hóa đang đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế hiện đại. Sự tăng vọt của giá Bitcoin trong năm qua đã đẩy nó vào danh sách các tài sản mà các nhà đầu tư hiểu biết và mong muốn được đầu tư nhiều nhất- với một danh sách ngày càng tăng về sự ra đời của các loại tiền mã hóa khác nhau. Tiền mã hóa đang là chủ đề gây tranh cãi và được nhiều người chú ý hiện nay.

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu nhân viên của bạn bắt đầu yêu cầu được thanh toán bằng Bitcoin thay vì đồng nội tệ của quốc gia bạn? Mặc dù hiện tại bạn không có nhân viên nào cầu xin được trả lương bằng Bitcoins nhưng điều này không sớm thì muộn cũng sẽ xảy ra và bạn muốn xem xét liệu mình cần phải làm những gì để giải quyết tình huống này. Đây là những gì bạn cần biết, để khi tương lai đến, nó sẽ không làm bạn ngạc nhiên.

Việc trả lương bằng Bitcoin có hợp pháp không?

Điều gì xảy ra nếu nhân viên của bạn muốn được trả tiền bằng Bitcoin?

Việc trả lương bằng Bitcoin hợp pháp hay không tùy từng quốc gia

Câu trả lời không đơn giản. Ở một số quốc gia, câu hỏi liệu bạn có thể trả cho nhân viên của bạn bằng Bitcoin có thể là hợp pháp nhưng sang một quốc gia khác nó lại là bất hợp pháp. Đồng tiền này là bất hợp pháp với mức độ khác nhau ở các quốc gia như Ma-rốc, Ecuador, Nepal, Bolivia và Trung Quốc. Danh sách đó có thể còn tồn tại lâu hơn dài hơn nữa trong tương lai. Với sự phát triển mạnh mẽ của tiền mã hóa, có nguy cơ các chính phủ của các quốc gia khác sẽ xem xét lại tình trạng pháp lý của nó.

Ở Mỹ, ít nhất là cho đến bây giờ, việc trả lương cho nhân viên của mình bằng Bitcoin là hợp pháp. Tuy nhiên, trong thực tế, sẽ rất khó khăn để tuân thủ luật thuế Hoa Kỳ nếu bạn quyết định thực hiện việc này.

Đó là bởi vì bạn chỉ có thể khấu trừ thuế cho nhân viên bằng đô la Mỹ và bạn chỉ có thể yêu cầu chi phí biên chế bằng đô la Mỹ đối với khai thuế của công ty.Và như vậy công ty của  bạn sẽ phải theo dõi giá trị tương ứng của đồng đô la chính xác với giá trị hiện tại của Bitcoins. Nếu như không có hệ thống tài chính kế toán lớn thì việc tuân thủ các tiêu chuẩn pháp lý không hề đơn giản nó giống là một cơn ác mộng khi phải theo dõi và cập nhật thường xuyên sự chênh lệnh về giá trị như vây.

Các quy định về tiền mã hóa liệu có thay đổi không?

Các chính phủ hiện nay đang cố gắng tìm hiểu các cách để điều chỉnh tiền mã hóa. Các quy định về tiền mã hóa vẫn đang được đưa ra. Mặc dù có thể là những năm trước chưa có một quy định toàn diện nào được thiết lập, nhưng hiện tại hướng mà các chính phủ đang hướng tới là sẽ thiết lập nhiều quy định hơn. Và cho tới thời điểm này Vương quốc Anh và EU đã có kế hoạch trấn áp Bitcoin.

Bạn đang đọc bài: Điều gì xảy ra nếu nhân viên của bạn muốn được trả tiền bằng Bitcoin? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

100 nghìn tài xế Taxi sẽ sử dụng ứng dụng OmiseGo TADA?


Nền tảng thanh toán dựa trên Ethereum, OmiseGo (OMG) và giao thức blockchain Mass Vehicle Ledger (MVL) đã hợp tác để nghiên cứu công nghệ blockchain ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày. Theo một thông cáo ngày 14 tháng 11, MVL là giao thức đằng sau ứng dụng gọi xe phổ biến ở Singapore TADA. Liệu OMG sẽ trở thành giải pháp tương lai của TADA?


 

Có thể bạn quan tâm:

MVL và OmiseGo sẽ phát triển một Proof-of-Concept (PoC) để xác định xem mạng lưới phi tập trung của OMG có phù hợp với hệ thống lưu trữ dữ liệu của MVL hay không. Trong PoC, MVL sẽ ghi lại dữ liệu được thu thập được từ TADA lên trên nền tảng OmiseGo.

100 nghìn tài xế Taxi sẽ sử dụng ứng dụng OmiseGo TADA?

Bên cạnh đó, hai công ty đã công bố hợp tác kỹ thuật và nghiên cứu sâu hơn về các ứng dụng blockchain có thể có trong các dịch vụ của TADA.

Các công ty taxi và dịch vụ vận tải khác đã khám phá việc áp dụng công nghệ blockchain cho các mô hình kinh doanh của họ. Vào tháng 5, Chen Weixing, người sáng lập công ty Kuaidi Dache của Trung Quốc, tiết lộ kế hoạch của mình để tạo ra một ứng dụng đi xe trên nền tảng blockchain, dịch vụ này cũng có thể bao gồm việc giao hàng.

Ngành công nghiệp ô tô cũng đã thể hiện sự quan tâm đáng kể trong việc áp dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo và blockchain. IOTA và Volkswagen đã chứng minh giao thức PoC đã sử dụng hệ thống Tangle của IOTA cho hệ thống tự động trên xe ô tô tại hội chợ Cebit ‘18 ở Đức vào tháng sáu năm ngoái.

Daimler AG - hãng sản xuất xe Mercedes Benz và Smart - đã trình bày loại tiền mã hóa dựa trên Blockchain của mình MobiCoin để thưởng cho những người lái xe có thói quen lái xe thân thiện với môi trường, chẳng hạn như lái xe ở tốc độ thấp.

Bạn đang xem: 100 nghìn tài xế Taxi sẽ sử dụng ứng dụng OmiseGo TADA? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ