Gửi bài viết tới BigCoin

Điều gì xảy ra nếu nhân viên của bạn muốn được trả tiền bằng Bitcoin?

Đăng bởi: StevenPalley  - 04/04/2018 - 295 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin và các loại tiền mã hóa đang là đề tài nóng trên thị trường hiện nay và bạn rất có thể trong tương lai nhân viên của bạn muốn được trả tiền bằng Bitcoin. Liệu điều gì sẽ xảy ra khi trả lương bằng tiền mã hóa? Liệu điều này có hợp pháp và sẽ thay đổi tương lai đồng Bitcoin như thế nào?

Xu hướng trả lương bằng Bitcoin

 Điều gì xảy ra nếu nhân viên của bạn muốn được trả tiền bằng Bitcoin?

Bitcoin có thể sẽ được dùng để trả lương cho nhân viên trong tương lai

Cho dù bạn xem tiền mã hóa Bitcoin là một bong bóng, một xu hướng hay những gì tương tự như vậy, Bitcoin và các loại tiền mã hóa đang đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế hiện đại. Sự tăng vọt của giá Bitcoin trong năm qua đã đẩy nó vào danh sách các tài sản mà các nhà đầu tư hiểu biết và mong muốn được đầu tư nhiều nhất- với một danh sách ngày càng tăng về sự ra đời của các loại tiền mã hóa khác nhau. Tiền mã hóa đang là chủ đề gây tranh cãi và được nhiều người chú ý hiện nay.

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu nhân viên của bạn bắt đầu yêu cầu được thanh toán bằng Bitcoin thay vì đồng nội tệ của quốc gia bạn? Mặc dù hiện tại bạn không có nhân viên nào cầu xin được trả lương bằng Bitcoins nhưng điều này không sớm thì muộn cũng sẽ xảy ra và bạn muốn xem xét liệu mình cần phải làm những gì để giải quyết tình huống này. Đây là những gì bạn cần biết, để khi tương lai đến, nó sẽ không làm bạn ngạc nhiên.

Việc trả lương bằng Bitcoin có hợp pháp không?

Điều gì xảy ra nếu nhân viên của bạn muốn được trả tiền bằng Bitcoin?

Việc trả lương bằng Bitcoin hợp pháp hay không tùy từng quốc gia

Câu trả lời không đơn giản. Ở một số quốc gia, câu hỏi liệu bạn có thể trả cho nhân viên của bạn bằng Bitcoin có thể là hợp pháp nhưng sang một quốc gia khác nó lại là bất hợp pháp. Đồng tiền này là bất hợp pháp với mức độ khác nhau ở các quốc gia như Ma-rốc, Ecuador, Nepal, Bolivia và Trung Quốc. Danh sách đó có thể còn tồn tại lâu hơn dài hơn nữa trong tương lai. Với sự phát triển mạnh mẽ của tiền mã hóa, có nguy cơ các chính phủ của các quốc gia khác sẽ xem xét lại tình trạng pháp lý của nó.

Ở Mỹ, ít nhất là cho đến bây giờ, việc trả lương cho nhân viên của mình bằng Bitcoin là hợp pháp. Tuy nhiên, trong thực tế, sẽ rất khó khăn để tuân thủ luật thuế Hoa Kỳ nếu bạn quyết định thực hiện việc này.

Đó là bởi vì bạn chỉ có thể khấu trừ thuế cho nhân viên bằng đô la Mỹ và bạn chỉ có thể yêu cầu chi phí biên chế bằng đô la Mỹ đối với khai thuế của công ty.Và như vậy công ty của  bạn sẽ phải theo dõi giá trị tương ứng của đồng đô la chính xác với giá trị hiện tại của Bitcoins. Nếu như không có hệ thống tài chính kế toán lớn thì việc tuân thủ các tiêu chuẩn pháp lý không hề đơn giản nó giống là một cơn ác mộng khi phải theo dõi và cập nhật thường xuyên sự chênh lệnh về giá trị như vây.

Các quy định về tiền mã hóa liệu có thay đổi không?

Các chính phủ hiện nay đang cố gắng tìm hiểu các cách để điều chỉnh tiền mã hóa. Các quy định về tiền mã hóa vẫn đang được đưa ra. Mặc dù có thể là những năm trước chưa có một quy định toàn diện nào được thiết lập, nhưng hiện tại hướng mà các chính phủ đang hướng tới là sẽ thiết lập nhiều quy định hơn. Và cho tới thời điểm này Vương quốc Anh và EU đã có kế hoạch trấn áp Bitcoin.

Bạn đang đọc bài: Điều gì xảy ra nếu nhân viên của bạn muốn được trả tiền bằng Bitcoin? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin


Binance đã niêm yết thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin. Đây là Stablecoin thứ 3 được niêm yết tại đây. Chuyện gì xảy ra sau khi quyết định này được đưa ra? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Binance-bo-sung-stablecoin-Paxos (PAX)

Tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin

 

Một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, Binance là ngôi nhà khổng lồ chứa một danh sách dài các đồng tiền cố gắng tạo dấu ấn trong thế giới tiền mã hóa. Tuy nhiên, một đợt niêm yết gần đây của sàn giao dịch đã gây ra sự tranh cãi và quan tâm từ một số chuyên gia. Việc sàn giao dịch gần đây đã mở chức năng gửi tiền cho stablecoin Paxos trên sàn của họ, vốn sẽ ra mắt với hai cặp tiền tệ – Bitcoin và Binance Coin.

Paxos gần đây đã “ăn gạch” từ cộng đồng tiền mã hóa vì các tranh cãi xoay quanh việc đóng băng token, khiến thời điểm mà Binance niêm yết token này xuất hiện rất không đúng lúc.

 

Thông báo nhanh chóng đi kèm với hậu quả

Trong bài đăng trên trang web của mình, Binance lưu ý rằng token sẽ sẵn sàng với hai cặp PAX/BNB và PAX/BTC, vốn sẽ sớm được công bố. Sàn giao dịch cũng đã viết rằng PAX được ghép cặp 1-1 với USD, có nghĩa là mọi token PAX sẽ được định giá vĩnh viễn là $1. Họ cho biết thêm:

 

    Hãy thận trọng nếu/khi mức giá lệch khỏi tỷ lệ này.

 

Sàn giao dịch sẽ làm việc với một công ty kiểm toán hàng đầu để phát hành chứng thực số dư hàng tháng cho “lượng PAX và USD được nắm giữ/phát hành.”

Binance cũng đã công bố việc niêm yết Paxos Standard Token (PAX) trên Twitter. Ngay sau đó, thế giới tiền mã hóa đã tràn ngập các ý kiến khác nhau ​​về động thái này. Tài khoản Twitter của sàn giao dịch nhanh chóng bắt đầu nhận được tin nhắn từ những người dùng khác phản ứng tiêu cực với sự kiện này.

Ngay sau đó, CEO Binpe Changpeng Zhao đã viết trên Twitter:

 

Những đồng stablecoin được hợp pháp hóa phục vụ như một nền tảng trung gian, nơi các nhà quản lý duy trì quyền kiểm soát, nhưng các token cũng đồng thời cung cấp sự tự do hơn nhiều so với đồng fiat truyền thống cho người dùng. Hy vọng nhiều loại hơn sẽ sao chép/thực hiện tương tự/cải thiện và đối với các loại tiền tệ fiat khác nữa.

 

Một cuộc tranh luận nóng bỏng sau đó bắt đầu trong phần bình luận, với những người đề xuất về việc niêm yết một stablecoin phi tập trung thay vì một bản sao Tether.

 

Điều gì khiến Paxos gây tranh cãi?

Paxos là một stablecoin được quản lý hợp pháp phê duyệt bởi các cơ quan chức năng ở New York. Công ty đứng sau Stablecoin Paxos cũng được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ và xử lý fiat để hỗ trợ đồng tiền của nó. Đồng tiền cũng tuân thủ các quy định tiêu chuẩn ngân hàng như luật rửa tiền, tiết lộ danh tính và các quy định tài chính chống khủng bố.

Các vấn đề trong hệ thống Paxos đã được tìm thấy bởi nhà nghiên cứu John Backus với một loạt các Tweet đã cung cấp cho người dùng tiền mã hóa cái nhìn sâu sắc vào đồng tiền này. Ông đã viết trên Twitter:

 

Wow, cái đ*o gì thế? Các stablecoin PAX cho **admin quyền truy cập ghi** để thực thi pháp luật. Về cơ bản, chính phủ có thể ĐÓNG BĂNG và THIÊU HỦY tiền của bất kỳ ai!

 

Ông tiếp tục giải thích rằng chính phủ trực tiếp kiểm soát các stablecoin của người dân, và họ có thể làm cho chúng thành “rác” bất cứ lúc nào họ muốn. Sau một quy trình pháp lý thông thường, các nhà chức trách có thể yêu cầu Paxos đóng băng số tiền, và tổ chức có thể xem xét và thực hiện yêu cầu, cung cấp quyền lực to lớn cho chính phủ trong hệ sinh thái.

Tiền mã hóa bắt đầu với ý tưởng loại bỏ quyền kiểm soát của chính phủ khỏi tiền của mọi người và nếu một hợp đồng cho phép các nhà chức trách có được rất nhiều quyền lực như vậy, thì đó sẽ như thách thức cho sự tồn tại của chúng.

 

Bạn đang đọc: Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ