Gửi bài viết tới BigCoin

Điều này có thể ngăn chặn sự sụt giảm lớn giá BTC trong quý 3 năm 2020

Đăng bởi: Linh  - 06/07/2020 - 166 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá Bitcoin đã giảm xuống dưới mức 9.000 đô la lần thứ hai trong một tuần tuy nhiên xu hướng tăng của BTC có thể sẽ vẫn được duy trì.


null

Giá Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới 9.000 đô la trên tổng số tám lần trong hai tháng qua. Tuy nhiên, nó đã hồi phục sau mỗi lần pullback.

Theo một nhà phân tích tiền điện tử giả, Bitcoin có thể duy trì xu hướng tăng nếu quay lại mức trung bình động 200 ngày (DMA). Nhà phân tích, được biết đến với cái tên CryptoKea, cho biết:

“BTC đã phá vỡ dải dưới của kênh tăng giá vài ngày trước. Vậy thì liệu xu hướng tăng có khả năng sẽ xảy ra hay không? Câu trả lời ở đây là, miễn là giá phục hồi trở lại trên 1,1 lần so với 200 DMA sớm (hiện ở mức 9.234 đô la và đang tăng), xu hướng tăng sẽ vẫn được duy trì”

DMA là một đường trung bình động thường được sử dụng trong phân tích kỹ thuật để phát hiện hướng xu hướng và khả năng đảo chiều tiềm năng.

 

null

Xu hướng giá của Bitcoin với DMA 200 ngày. Nguồn: CryptoKea

 

Tại sao mức hỗ trợ $ 9.200 là chìa khóa cho Bitcoin trong thời gian tới?

Kể từ ngày 13 tháng 5, mức $ 9.200 đã hoạt động như một vùng hỗ trợ mạnh mẽ cho Bitcoin. Mặc dù BTC đã giảm xuống mức thấp nhất là $ 8,600 vào cuối tháng 5, nhưng nó đã nhanh chóng phục hồi trở lại ở mức $ 9.200.

Trong ngắn hạn, có hai cấp độ có thể xác định xu hướng tương lai của Bitcoin: 9.000 đô la và 9.200 đô la. Nếu cả hai mức vẫn còn nguyên, thì sẽ có khả năng BTC phục hồi và xuất hiện xu hướng tăng mới. Tuy nhiên, nếu 9.000 đô la và 9.200 đô la được xác nhận là mức kháng cự, các nhà giao dịch dự đoán sẽ có một sự điều chỉnh trong quý thứ ba tới.

Giá của Bitcoin có thể giảm xuống dưới mức hỗ trợ và vẫn lấy lại đà của nó nếu nó nhanh chóng phục hồi. Ví dụ, trong tuần đầu tiên của tháng 5, giá Bitcoin đã dao động ở mức 9.000 đô la, được giao dịch trên DMA 200 ngày và trên mức giá $ 8800.

Cuối cùng, khi giá Bitcoin đứng trên đỉnh DMA, nó đã tăng đến mức $ 10,440. BTC đã không đạt mức kháng cự multi - year chủ chốt, nhưng trong ngắn hạn, nó đã phục hồi một cách mạnh mẽ.

 

Tại thời điểm đó, các nhà phân tích cho biết:

“BTC đang duy trì ở mức ổn định trên 1,1 lần 200 DMA, đây là đường hỗ trợ của kênh tăng giá (màu vàng). Nếu giá đã sẵn sàng cho một xu hướng tăng và duy trì liên tục thì lịch sử tăng sẽ lặp lại và giá có thể vẫn ở kênh này trong khoảng thời gian lớn hơn 1 năm với phạm vi hiện tại là $ 8,8k- $ 13,6k.”

 

Tương tự, có hai kịch bản tiềm năng cho Bitcoin trong những tuần tới. Đầu tiên, Bitcoin di chuyển trở lại trên mức 9.234 đô la và bắt đầu một xu hướng tăng lên tới 9.500 đô la và 9,900 đô la. Thứ hai, Bitcoin rõ ràng từ bỏ mức giá 9.200 đô la và 9.000 đô la, xác nhận cả hai là mức kháng cự khi nó giảm xuống mức 8.000 đô la.

 

null

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin. Nguồn: TradingView.com

 

Kịch bản nào có nhiều khả năng xảy ra?

Cả hai kịch bản vẫn có khả năng xảy ra rất cao, đặc biệt là khi xem xét khối lượng giao dịch thấp trong cuối tuần. Giá Bitcoin đã giảm xuống dưới 9.000 đô la trong thời gian ngắn vào ngày 5 tháng 7, tuy nhiên khối lượng giao dịch thấp khiến giá BTC dễ bị ảnh hưởng trước những đợt tăng giá đột biến hoặc pullback.

Một biến số có thể làm thay đổi xu hướng giá của Bitcoin trong thời gian tới để thay đổi hướng điều chỉnh đó là sự phá vỡ lặp đi lặp lại dưới 9.000 đô la trong tuần qua. Khi một khu vực hỗ trợ chủ chốt bị phá vỡ nhiều lần thì mức độ suy yếu và khả năng xảy ra xu hướng giảm sẽ tăng lên.

 

Theo: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Token DeFi đang không thật sự phi tập trung?


Nguồn cung các token trong hầu hết các dự án DeFi đang được phân bổ chủ yếu trong tay của một số nhà đầu tư, theo một phân tích từ đồng sáng lập và Trưởng Ban Đầu Tư Tài Sản Điện Tử - ông Simone Conti.

Ông đã tập hợp dữ liệu từ Defi Pulse và Etherscan, dữ liệu cho thấy 90% các token từ hầu hết các dự án DeFi đang được nắm giữ bởi top 500 tài khoản. Trong 3 dự án trong số đó, con số tăng lên đến 99%.

Theo như số liệu từ Conti, Compound là một trong 10 dự án được nghiên cứu có tỉ lệ này “tập trung” nhất (trong giá trị tài sản bị khoá) với 96% tổng cung token được nắm giữ bởi khoảng 50 địa chỉ top.

Phân bổ token trong những người nắm giữ token. Nguồn: Simone Conti

5 địa chỉ lớn nhất của đa phần các dự án DeFi nắm trên 40% tổng cung token. Bancor có vẻ là dự án khác biệt nhất, như dù vậy top 5 địa chỉ cũng nắm đến 33% tổng cung token của dự án này. Conti cũng quan sát được rằng, những dự án có mặt từ trước đợt bùng nổ token DeFi này có độ phân bổ token nhiều hơn những dự án “mới nổi” gần đây.

 

Việc theo dõi phân bổ token vẫn là một nhiệm vụ tương đối khó khăn, vì nhiều phân tích lại mang đến các con số khác nhau dựa trên các yếu tố khác nhau. Trưởng đại diện Quỹ DTC – ông Spencer Noon tin rằng dự án Yearn.Finance (YFI) là một trong những dự án có token DeFi được phân bổ rộng rãi nhất trên mạng Ethereum, trong đố 5 địa chỉ top đầu chỉ nắm giữ chưa đến 10% tổng cung.

“$YFI: 9,5%. Chỉ mới ra đời trong vòng 2 tuần, $YFI đã là một trong những dự án DeFi phi tập trung nhất từng có”.

Tuy nhiên con số này lại trái ngược hẳn với con số đo lường từ Conti rằng top 5 địa chỉ YFI lớn nhất nắm giữ lên đến 60% tổng cung token.

Theo Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người