Gửi bài viết tới BigCoin

DigitalPrice là gì? Có nên đầu tư vào DigitalPrice hay không?

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/07/2018 - 113 lượt xem
Chia sẻ
 

DigitalPrice là đồng tiền mã hóa thế hệ thứ 3 cung cấp các khoản thanh toán an toàn, riêng tư, nhanh chóng và trả tiền cho người dùng sở hữu nó.

Nền tảng DigitalPrice

  1. DigitalPrice là gì?

Đồng tiền mã hóa DigitalPrice được ra mắt vào ngày 4 tháng 10 năm 2014, với ký hiệu “DP”. Hiện tại đồng tiền này có thể được giao dịch trên một số sản giao dịch nổi tiếng. Đội ngũ tuyệt vời đứng đằng sau sự phát triển của DigitalPrice mô tả đồng tiền của họ đại diện cho “thế hệ thứ ba của tiền mã hóa” nhằm mục đích giành được niềm tin và cung cấp giá trị trong không gian mã hóa. Hơn nữa vì DigitalPrice là đồng tiền mã hóa thế hệ thứ 3 nên không chỉ các giao dịch của nó được bảo mật, riêng tư và nhanh chóng, bạn còn thực sự được trả tiền khi giữ đồng tiền này.

Và để đạt được mục tiêu đã đặt ra, DigitalPrice sử dụng các tính năng vượt trội nhất của thế giới tiền mã hóa, bao gồm: phương thức đồng thuận Proof-of-Stake, các masternode, giao dịch bảo mật và tức thì.

- DigitalPrice sử dụng phương thức đồng thuận POS (Proof of Stake) và dựa trên thuật toán SHA-256. Nó bảo vệ mạng DigitalPrice chống lại các cuộc tấn công nguy hiểm và cung cấp cơ chế staking tạo ra phần thưởng cho các nhà đầu tư. Cứ 120 giây một phần thưởng khối của 25 đồng coin được đào và chia thành hai phần thưởng riêng biệt, cấp 66% mỗi phần thưởng cho các nhà điều hành masternode để tăng tính ổn định và bảo mật của blockchain và 33% của mỗi phần thưởng khối cho các thợ đào.

- Các masternode: Nhà đầu tư cần phải khóa 25.000 coin để kiếm các phần thưởng và tham gia vào hệ thống quản trị của mạng. Chẳng hạn, vào ngày 26 tháng 2 năm 2018, với mức giá $ 0,13 cho mỗi “DP” và 348 masternode trên mạng, người dùng kiếm được trung bình $ 3,95 (29 đồng tiền “DP”) mỗi ngày để hỗ trợ mạng.

- Giao dịch tức thì: DigitalPrice cấp quyền riêng tư bổ sung cho người dùng và cho phép các giao dịch diễn ra tức thì.

Các thông số kỹ thuật của DigitalPrice

- Ký hiệu: DP

- Thuật toán: SHA-256

- Blocktime: 120 giây

- Block reward: 25 coin

  1. Các tính năng độc đáo của DigitalPrice

Các tính năng quan trọng làm cho đồng tiền DigitalPrice nổi bật so với các đồng tiền mã hóa khác, bao gồm:

Proof of Stake (PoS)

Một trong những tính năng độc đáo của DigitalPrice là cơ chế Proof of Stake (PoS) bảo vệ mạng DigitalPrice chống lại các cuộc tấn công nguy hiểm. PoS là một phương pháp đồng thuận phân tán có thể được sử dụng trong các hệ thống chống spam phân tán. Thay vì người dùng thực hiện một số lượng công việc tính toán không an toàn nhất định bằng thiết bị đắt tiền (được tìm thấy trong phương pháp đồng thuận PoW của nhiều đồng tiền mã hóa), PoS yêu cầu người dùng phải chứng tỏ quyền sở hữu (hoặc “cổ phần”) của đồng xu.

Nói một cách đơn giản, PoS diễn ra khi một thợ mỏ dự trữ tiền coin (như một tài khoản tiết kiệm), và sử dụng máy tính và phần mềm client của họ để xác nhận giao dịch mạng. Trong các hệ thống sử dụng PoS, người dùng chỉ phải chứng minh quyền sở hữu một mức tối thiểu được xác định trước của tổng nguồn cung tiền có thể truy cập được. Chẳng hạn nếu người dùng sở hữu 5% nguồn cung tiền, họ sẽ có khả năng khai thác 5% tất cả các giao dịch trên mạng DigitalPrice.

InstantSend

InstantSend là một dịch vụ cho phép các giao dịch diễn ra tức thì với một khoản phí không đáng kể. Thông qua hệ thống này, các input (đầu vào) có thể bị khóa cho giao dịch cụ thể và được xác minh bằng sự đồng thuận của các masternode được chọn ngẫu nhiên trong mạng masternode. Các giao dịch và khối xung đột bị từ chối. Nếu không thể đạt được sự đồng thuận, việc xác thực giao dịch diễn ra thông qua xác nhận khối tiêu chuẩn.

PrivateSend

PrivateSend là dịch vụ trộn tiền xu trong mạng DigitalPrice. Dịch vụ này sử dụng mạng masternode để bổ sung quyền riêng tư cho các giao dịch bằng cách kết hợp các input giống hệt nhau từ nhiều người dùng vào một giao dịch đơn lẻ với một số output (đầu ra).

Masternode

Masternode là một máy chủ được kết hợp với mạng DigitalPrice, đảm bảo mức độ thực thi và dịch vụ cụ thể được kết hợp với chế độ PrivateSend và InstantSend. Các masternode được trả 66% của mỗi phần thưởng khối cho dịch vụ của họ như là một phần của phương pháp đồng thuận PoS. Ngoài ra hệ thống masternode còn bảo vệ

  1. Mua bán và giao dịch đồng tiền mã hóa DigitalPrice ở đâu?

Hiện tại mới chỉ có hai sàn giao dịch niêm yết đồng tiền mã hoá DigitalPrice (DP). Đồng tiền DP mới chỉ được giao dịch với đồng tiền mã hóa Bitcoin (BTC).

Các sàn giao dịch niêm yết đồng tiền DigitalPrice

  1. Tỷ giá hiện tại của đồng tiền mã hóa DigitalPrice (DP0

Biểu đồ giá của đồng tiền DigitalPrice

- Giá của đồng tiền mã hóa DigitalPrice: $0,053874 USD (0,87%) ~ 0,00000847 BTC (1,37%)

- Vốn hóa thị trường: $1.065.666 USD ~ 168 BTC

- Khối lượng (24 giờ): $481 USD ~ 0,08 BTC

- Lượng tiền lưu thông: 19.780.674 DP

- Tổng cung tiền: 27.280.675 DP

  1. Đội ngũ của DigitalPrice

Các thành viên trong đội ngũ của DigitalPrice

  1. Lộ trình phát triển của DigitalPrice

Lộ trình của DigitalPrice

Năm 2017

Tháng 5 – tháng 8: Phát hành game DigitalTrip

DigitalTrip là một game 3D trình duyệt thưởng cho người chơi các đồng tiền DigitalPrice. Mỗi vòng thu thập càng nhiều tiền càng tốt. Khi trò chơi kết thúc, bạn nhận được DigitalPrice bạn đã kiếm được.

Tháng 9: Masternode, PrivateSend, InstantSend

DigitalPrice tích hợp Masternode, PrivateSend, InstantSend và được niêm yết trên các sàn giao dịch mới

Tháng 10: Phát hành ví Mac, chiến dịch marketing, mạng xã hội Scrypto

DigitalPrice phát hành Ví Mac OS và thực hiên các chiến dịch marketing mới.

Scrypto (https://scrypto.io/) là một nền tảng truyền thông xã hội với các tính năng như: giao dịch nhanh thông tin, trò chuyện trực tiếp, cộng đồng tiền mã hóa.

Năm 2018

Tháng 1 – tháng 3: Scrypto

Hệ thống quảng cáo biểu ngữ

Hệ thống xếp hạng tiền mã hóa

Hệ thống xếp hạng dự án ICO

Tháng 4 – tháng 6: DigitalPrice

Ví điện tử Linux

Ví điện tử Android

Tháng 7 – tháng 9: Scrypto

Phiên bản di động và layer mới

Crowd Invest - Nền tảng dự án ICO

Trò chuyện nhóm

Tháng 10 – tháng 12: Scrypto

Trao đổi tiền mã hóa

Ứng dụng Android

Ứng dụng iOS

Kết luận

Đội ngũ DigitalPrice tin rằng sự cống hiến và tầm nhìn rõ ràng của họ tạo ra một đồng tiền mã hóa với một tương lai hứa hẹn. DigitalPrice là một đồng tiền mã hóa cực kỳ nhanh, an toàn và riêng tư, tạo ra thu nhập cho người dùng và nhà đầu tư DigitalPrice.

Không giống như các đồng tiền mã hóa khác DigitalPrice có use case : Scrypto.io sử dụng chỉ đồng tiền DigitalPrice làm phương thức thanh toán cho các dịch vụ được cung cấp trên nền tảng bao gồm xếp hạng masternode, lưu trữ masternode, chia sẻ thông tin tiền mã hóa, viết blog và các ví web.

Nguồn: digitalprice.org

 

Bạn đang đọc bài: DigitalPrice là gì? Có nên đầu tư vào DigitalPrice hay không? tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thanh lý trên BitMEX và cách giúp các trader tránh bị “Rekt”


BitMEX - Sàn giao dịch có trụ sở tại Hồng Kông, là một trong những sàn có tiếng giao dịch Bitcoin hiệu quả và phức tạp nhất trên thị trường hiện nay. Với đòn bẩy lên đến gấp 100 lần khoản đầu tư ban đầu của bạn, các trader sẽ phải trải qua những rủi ro cao và những khoản lợi nhuận lớn của sàn này. Vậy các thanh lý trên BitMEX và làm thế nào để giúp các trader tránh bị “Rekt”? Cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Sàn giao dịch tiền mã hóa BitMEX là sàn giao dịch được các trader lựa chọn khá nhiều để giao dịch Bitcoin. Tuy nhiên, BitMEX là một sàn giao dịch hợp đồng tương lai lợi nhuận tối đa hóa lợi nhuận. Mặc dù họ mang đến cho các trader cơ hội tạo ra lợ nhuận khủng, nhưng sàn cũng cực kỳ hiệu quả trong việc loại bỏ sự thay đổi lớn. Khoản tiền dễ dàng này lấy được từ những trader mới đưa ra những quyết định ngớ ngẩn.

"Rekt" là thuật ngữ trong ngành với nghĩa là khả năng bị cháy túi.

Rekt - khả năng bị cháy túi

 

 

BitMEX 101

Trước khi chúng ta có thể đi sâu vào bản chất của các loại lệnh trên sàn BitMEX, chúng tôi phải cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan nhanh về BitMEX.

BitMEX (Bitcoin Mercantile Exchange) là một sàn giao dịch hợp đồng tương lai hoạt động ngoài Hồng Kông. Nó được ra mắt vào năm 2014 và có lẽ được biết tới nhiều nhất về việc là sàn giao dịch đầu tiên cung cấp các sản phẩm phái sinh đòn bẩy trên Bitcoin.

Những hợp đồng tương lai trên BitMEX không giống như những quy định của CME hoặc CBOE. Đây là những hợp đồng tương lai được giao dịch trên các sổ lệnh mở trên sàn giao dịch BitMEX. Chúng không được quy định và có thể được giao dịch bởi bất kỳ trader nào.

BitMEX đã phát triển mạnh mẽ kể từ khi ra mắt và đã vượt mặt hầu hết các sàn giao dịch khác. Trên thực tế, gần đây họ đã phá kỷ lục với tổng khối lượng giao dịch hơn 1 triệu BTC trong vòng 24 giờ. Điều này chứng tỏ BitMEX đã thành công.

 

Cách hoạt động của BitMEX Margin

Khi bạn đang thực hiện bất kỳ loại giao dịch đòn bẩy nào trên các sàn giao dịch, bạn bắt buộc phải ký quỹ cho tài khoản của mình. Ký quỹ ban đầu được yêu cầu bao gồm vị thế hợp đồng tương lai của bạn. Phần này được xác định theo lượng đòn bẩy mà bạn đã quyết định thực hiện. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng đòn bẩy 1: 100 thì tỷ lệ ký quỹ ban đầu của bạn sẽ là 1% vị thế của bạn.

Khi bạn đặt một giao dịch hợp đồng tương lai trên BitMEX, bạn thực sự giao dịch cái được gọi là hợp đồng tương lai với mức “rủi ro hạn chế”. Khoản lỗ của bạn không thể vượt quá giá trị ký quỹ ban đầu của bạn.

Sự chi trả không đối xứng này là một trong những lý do mà BitMEX thường được các trader lựa chọn. Nó mang lại cho họ tất cả các ưu điểm và một số hạn chế. Trên thực tế, khoản hoàn trả gần giống hệt như khoản hoàn trả của một lựa chọn tài chính. Dưới đây là một minh hoạ đơn giản về cách thức thanh toán.


Cách thức thanh toán trên sàn BitMEX

Làm thế nào mà BitMEX lại cho phép bạn giữ một vị thế thuận lợi như vậy?

Điều này là do cách họ xác định ‘yêu cầu ký quỹ bảo trì (MMR)’. Với các nhà môi giới thông thường trong ngành tài chính truyền thống, khi bạn vi phạm yêu cầu ký quỹ bảo trì của mình, bạn sẽ nhận được một “yêu cầu bảo chứng”. Tuy nhiên, BitMEX có một cách hiệu quả hơn nhiều gọi là Liquidation engine.

Về cơ bản, đây là một hệ thống tự động sẽ ngay lập tức đóng các vị thế bất lợi đối với mỗi trader và đã bắt đầu gây thua lỗ vào khoản ký quỹ ban đầu

Mối quan hệ giữa MMR và khoản ký quỹ ban đầu không phải là hằng số và sẽ thay đổi tùy theo lượng đòn bẩy mà một người đang sử dụng.

 

Giá thanh lý so với giá phá sản

BitMEX sử dụng hai mức giá để xác định mức ký quỹ ban đầu và MMR. Giá phá sản của bạn là giá mà tại đó khoản ký quỹ ban đầu của bạn đã cạn kiệt và tỉ lệ thua lỗ từ vị thế của bạn là 100%. Giá thanh lý là giá mà tại đó bạn đã cạn hết MMR của mình và vị thế của bạn sẽ bị đóng. Điều này được thực hiện để bảo vệ BitMEX khỏi những động thái bất lợi và có hại trong giá của Bitcoin.

Khi bạn đặt một lệnh, bạn sẽ thấy giá thanh lý của mình khi nó hiện trong biểu mẫu lệnh. Tuy nhiên, giá phá sản không được hiển thị cho bạn. Điều này có nghĩa là bạn không thể so sánh giá phá sản với giá thanh lý và số tiền mà bạn giao dịch phải di chuyển từ khoản ký quỹ ban đầu.

Giá phá sản không được hiển thị cho bạn

 

Bằng cách không cho bạn thấy sự khác biệt giữa giá phá sản và giá thanh lý, BitMEX đang ẩn đi một khía cạnh bí mật mà họ có khi nói đến các hợp đồng đòn bẩy cao. Đó là số tiền mà theo đó BitMEX sẽ cho phép giao dịch thua lỗ vào khoản ký quỹ ban đầu trước khi họ thanh lý.

Điều này nghe có vẻ hơi khó khăn bây giờ nhưng nó giúp xem xét một số ví dụ cũng như một số con số thực tế.

 

Ưu thế thống kê

Khi vị thế của bạn đang đóng với giá thanh lý cao hơn giá phá sản, bạn đang bị từ chối tham gia giá bổ sung và cơ hội cho sự phục hồi thị trường. Bạn đang cho BitMEX ưu thế thống kê trong thời gian dài mặc dù một tỷ lệ lớn mức ký quỹ ban đầu của bạn không được sử dụng.

Dưới đây là các tính toán cho giá phá sản, giá thanh lý và tỷ lệ ký quỹ tương ứng. Đây là dữ liệu trực tiếp và bạn có thể tự mình theo dõi bằng công cụ tiện dụng này.


Tính toán cho giá phá sản, giá thanh lý và tỷ lệ ký quỹ tương ứng

 

Điều này cho thấy lượng MMR lý thuyết bạn sẽ có trên một giao dịch hợp đồng tương lai dài của BitMEX và số lượng này lớn như thế nào so với tỷ lệ ký quỹ ban đầu. Điều này được tính toán bằng cách sử dụng giá thanh lý do BitMEX đưa ra và giá phá sản được tính riêng (dựa trên đòn bẩy).

Từ hai con số này, người ta có thể có được một ý tưởng về mức ký quỹ ban đầu cũng như MMR đang được áp dụng cho giao dịch đó. Như bạn có thể thấy trong cột cuối cùng thứ hai, MMR lớn hơn khi bạn sử dụng nhiều đòn bẩy hơn (như dự kiến).

Tuy nhiên, những gì thực sự thú vị liên quan đến mức ký quỹ ban đầu ở đây là cột cuối cùng trong bảng và điều này cho thấy rằng đối với các giao dịch đòn bẩy lớn hơn, MMR chiếm tỷ lệ phần trăm ngày lớn hơn của tỷ lệ ký quỹ ban đầu.

Trong trường hợp giao dịch đòn bẩy 100x, vị thế sẽ phải di chuyển chỉ 35 đô la so với giá hiện tại và nó sẽ được thanh lý. Do đó, mặc dù bạn đã nạp 70 đô la tiền ký quỹ ban đầu (giá chuyển từ điểm này sang mức phá sản), bạn sẽ được thanh lý khi giá mới chỉ chuyển đến bằng một nửa số tiền đó (35 đô la Mỹ).

Khi bạn xem xét các con số cho đòn bẩy 10x, hiệu ứng sẽ ít rõ rệt hơn. Ký quỹ ban đầu của bạn là 639 đô la và bạn sẽ không được thanh lý cho đến khi giá đã chuyển xuống 609 đô la khỏi mức giao ngay. Do đó, bạn được phép tham gia vào một sự thay đổi về giá gần bằng 95% mức ký quỹ ban đầu của bạn.

Nói cách khác, MMR của vị thế đòn bẩy 10x chỉ chiếm 4.58% số tiền ký quỹ ban đầu. Con số này thấp hơn gấp 10 lần so với 50% số tiền ký quỹ ban đầu MMR được yêu cầu cho giao dịch đòn bẩy 100x.

Vì vậy, từ quan điểm thống kê thuần túy, giao dịch đòn bẩy 100x hoặc 50x không phải là giao dịch hiệu quả nhất để thực hiện và về lâu dài, có thể cho BitMEX lợi thế.

 

Đòn bẩy thấp hơn, thanh lý ít hơn

BitMEX là một cỗ máy được bôi trơn tốt và rất hiệu quả trong việc đóng các giao dịch rủi ro nhất. Giao thức quản lý rủi ro của họ sử dụng chi phí lợi nhuận giao dịch dài hạn của bạn.

Điều này không phải là ý đồ xấu của BitMEX và họ đang làm chính xác những gì mà bất kỳ hoạt động giao dịch đòn bẩy cao nào đang thực hiện. Họ phải đảm bảo rằng họ luôn có đủ tiền để trang trải các giao dịch thua lỗ.

Trong thực tế, BitMEX thậm chí có một quỹ dự trữ được sử dụng như bảo hiểm vào những dịp khi họ không thể ngừng mất vị thế đủ nhanh. Quỹ bảo hiểm này hiện có số dư là 12,336 XBT.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tránh tài trợ cho quỹ bảo hiểm BitMEX thì không giao dịch với đòn bẩy 50x hoặc 100x.

Đòn bẩy thấp hơn, thanh lý ít hơn sẽ giúp bạn tiết kiệm trong thời gian dài. Hãy nhớ: Đòn bẩy thấp hơn -> Thanh lý ít hơn.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Thanh lý trên BitMEX và cách giúp các trader tránh bị “Rekt”, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ