Gửi bài viết tới BigCoin

Dimecoin là gì ? Tổng quan về đồng tiền mã hóa DIME ? Đây có phải là một đồng tiền mã hóa tiềm năng hay không ?

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/07/2018 - 474 lượt xem
Chia sẻ
 

Dimecoin là một loại tiền mã hóa mới được phát triển dưới dạng nguồn mở và hoạt động trên nền tảng mạng peer - to - peer . Được chính thức ra mắt vào năm 2013, nhưng sau đó đồng tiền mã hóa DIME đã được cải thiện để giúp người dùng thực hiện giao dịch các khoản thanh toán một cách dễ dàng và nhanh chóng. Mục đích phát triển chính của đồng tiền mã hóa này là để phục vụ như một loại tiền tệ chính trong nền tảng blockchain Dimecoin. Cũng giống như các đồng tiền mã hóa khác, Dimecoin cũng hoàn toàn phi tập trung và  không bị kiểm soát bởi bất kỳ ngân hàng trung ương nào. Ngoài ra, nó không có giá trị cơ bản cụ thể, vì vậy giá trị của đồng tiền mã hóa DIME sẽ phụ thuộc vào hiệu suất tiêu thụ của nó trên thị trường. Vậy Dimecoin là gì ? Đồng tiền mã hóa DIME có phải là một khoản đầu tư có lợi hay không ? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về Dimecoin và đồng tiền mã hóa của nó trong bài viết này.

Nền tảng Dimecoin

 

 

Dimecoin là gì ?

Dimecoin là một hệ thống giao dịch tiền mã hóa miễn phí, có mã nguồn mở, và ngang hàng. Những người dùng Dimecoin sẽ sở hữu các khóa mật mã riêng và giao dịch tiền trực tiếp với nhau. Về cơ bản thì đồng tiền mã hóa DIME rất giống với Bitcoin.

Các tính năng Dimecoin

Dimecoin được giới thiệu là một trong những đồng tiền mã hóa có tiềm năng trên thị trường do các tính năng tuyệt vời của nó. Dưới đây là một số tính năng mà làm cho đồng tiền này nổi bật so với các đồng tiền mã hóa khác:

 

Trợ năng:

Dimecoin có mặt trong hầu hết các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn trên thế giới. Vì nó dựa trên nền tảng mã nguồn mở, nên việc thanh toán trên các nền tảng dịch vụ khác nhau sẽ trở nên dễ dàng hơn, và làm cho nó có thể nhanh chóng tiếp cận được ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Nhanh:

So với các đồng tiền mã hóa khác như Bitcoin, các giao dịch được thực hiện bằng cách sử dụng Dimecoin đều không bị cản trở và miễn phí do công nghệ tiên tiến được sử dụng. Bạn sẽ không phải mất thời gian đợi các giao dịch diễn ra như khi giao dịch trên các nền tảng thanh toán mã hóa khác .

Độ rõ ràng:

Người dùng có thể theo dõi bất kỳ hoạt động giao dịch nào trước đó. Điều này giúp đảm bảo rằng người dùng đồng tiền mã hóa DIME có thể theo dõi lại các giao dịch của họ trong trường hợp có bất kỳ tranh chấp hoặc vấn đề không may xảy ra.

 

Dimecoin là một nền tảng:

Sau khi đồng tiền được tái thiết kế, nó đã được thiết lập như một nền tảng với mục đích biến nó thành đồng tiền giao dịch được ưa chuộng trong thị trường mã hóa trên toàn thế giới. Với mỗi hoạt động giao dịch được thực hiện, một tỷ lệ phần trăm của chi phí sẽ được đưa đến và phát triển cộng đồng, như vậy, bạn sẽ đóng góp cho sự phát triển cộng đồng bằng cách sử dụng đồng tiền mã hóa này.

 

Cách hoạt động của Dự án Cộng đồng Micro-thanh toán Dimecoin

Dimecoin đã có mặt trên thị trường mã hóa trong một thời gian dài và đã được chứng minh là có hiệu quả. Sau khi tái thiết kế gần đây, nền tảng Dimecoin đã nhận được ​​một loạt các hoạt động giao dịch trên toàn thế giới. Mọi người không chỉ sử dụng nền tảng để giao dịch tiền mã hóa mà không cần bất cứ cơ quan trung gian nào mà nó còn là phương tiện để lưu trữ giá trị tài khoản.

Ai đứng sau Dimecoin ?

Đội ngũ sáng tạo và phát triển của Dimecoin bao gồm các chuyên gia và nhà phát triển có nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực crypto, blockchain, công nghệ thông tin, phần mềm máy tính, tài chính, marketing,….

Dimecoin team

 

 

Mua và bán đồng tiền mã hóa Dimecoin như thế nào ?

#

Source

Pair

Volume (24h)

Price

Volume (%)

Updated

1

CoinExchange

DIME/DOGE

$2.414

$0,000015

48,00%

Recently

2

Cryptopia

DIME/DOGE

$853

$0,000017

16,96%

Recently

3

Cryptopia

DIME/LTC

$465

$0,000016

9,24%

Recently

4

Livecoin

DIME/ETH

$354

$0,000019

7,03%

Recently

5

YoBit

DIME/USD

$277

$0,000016

5,51%

Recently

6

Livecoin

DIME/BTC

$178

$0,000066

3,53%

Recently

7

YoBit

DIME/BTC

$166

$0,000066

3,30%

Recently

8

CoinExchange

DIME/BTC

$109

$0,000066

2,16%

Recently

9

Livecoin

DIME/USD

$81

$0,000010

1,61%

Recently

10

YoBit

DIME/ETH

$62

$0,000014

1,23%

Recently

11

Cryptopia

DIME/BTC

$43

$0,000066

0,85%

Recently

12

CoinExchange

DIME/ETH

$21

$0,000019

0,42%

Recently

13

Livecoin

DIME/RUR

$7

$0,000016

0,15%

Recently

14

Novaexchange

DIME/DOGE

$0

$0,000015

0,00%

Recently

Các sàn giao dịch hỗ trợ niêm yết tiền mã hóa DIME

Hiện tại có 5 sàn giao dịch niêm yết đồng tiền mã hóa DIME với các cặp tiền được sử dụng để giao dịch nhiều hơn hết là DIME/BTC, DIME/ETH, DIME/DOGE. Ngoài ra đồng tiền mã hóa DIME cũng có thể giao dịch được với RUR và LTC. Người giao dịch có thể giao dịch đồng tiền mã hóa này qua 5 sàn giao dịch sau:

www.livecoin.net

www.yobit.net

www.coinexchange.io

www.cryptopia.co.nz

www.novaexchange.com

 

Tỷ giá hiện tại của đồng mã hóa DIME là bao nhiêu ?

Hiện tại đang có 539.096.740.560 DIME được lưu thông và khai thác với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $5.029 USD  tương đương với 0,76 BTC. Đồng tiền mã hóa DIME đang được giao dịch với giá $0,000021 USD ( tăng 11,87 %). Thời điểm hiện tại đồng tiền mã hóa DIME có mức vốn hóa thị trường là $11.243.779 USD tương đương với 1.695 BTC.

Biểu đồ thể hiện mức vốn hóa thị trường DIME

 

 

Kết luận

Việc cải thiện lại hệ thống của Dimecoin đã làm cho nền tảng của nó nổi bật hơn so với những nền tảng mã hóa khác. Việc bổ sung các lớp bảo mật khác nhau làm cho đồng tiền mã hóa này an toàn hơn những loại tiền mã hóa khác trên thị trường. Ngoài ra, đồng tiền mã hóa DIME được sáng tạo ra cũng nhằm mục đích trao quyền cho cộng đồng để có thể thực hiện các giao dịch phức tạp một cách miễn phí. Đây một phần của sự tác động tích cực đến cộng đồng, các nhà phát triển Dimecoin đã cam kết rằng một phần doanh thu giao dịch sẽ được huy động cho các dự án dựa phát triển cộng đồng. Điều này khiến phần lớn các nhà đầu tư phải trả tiền cho sự đảm bảo sự tăng trưởng của DIME trong tương lai.

Các nhà đầu tư đã đánh giá đồng tiền mã hóa DỈM như một cơ hội cho một khoản tốt trong tương lai gần. Điều này giải thích lý do tại sao giá trị của đồng tiền mã hóa đã đang tăng lên với tốc độ nhanh chóng như vậy. Những điều kiện thuận lợi này có thể làm cho Dimecoin trở thành một trong những đồng tiền mã hóa phổ biến trên thị trường trong tương lai.

Nguồn: bitcoinexchangeguide.com

 

Bạn đang đọc bài: Dimecoin là gì ? Tổng quan về đồng tiền mã hóa DIME ? Đây có phải là một đồng tiền mã hóa tiềm năng hay không ? tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper


Trong thị trường crypto, chắc hẳn thuật ngữ Whitepaper không còn gì xa lạ với mỗi người. Đối với một dự án Whitepaper là một yếu tố quan trọng để đánh giá và quyết định có nên đầu tư hay không? Vậy bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ Yellowpaper chưa? Nó có khác gì với Whitepaper không? Cùng chúng theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Whitepaper thường được xem như là tầm nhìn của một dự án hay công ty trong bối cảnh tiền mã hóa ngày nay. Điều này trái ngược với yellowpaper (tạm dịch: sách vàng) là tài liệu kỹ thuật của dự án.

 

Whitepaper (Sách trắng) – Tầm nhìn

Thuật ngữ “whitepaper” bắt nguồn từ chính phủ Anh và Canada. Thuật ngữ này xuất hiện đầu tiên ở Anh và được trích dẫn bởi Winston Churchill năm 1922. Tại Canada, một whitepaper vốn là một tài liệu về các chính sách được công bố rộng rãi cho công chúng.

Churchill-winston
Churchill-winston

 

Thường được định nghĩa là “báo cáo có căn cứ”, một whitepaper mang đến cho cộng đồng biết về một vấn đề phức tạp hoặc trình bày một triết lý nào đấy. Ở cấp độ cơ bản, các bài viết được thiết kế để giúp người đọc hiểu được vấn đề, giải quyết vấn đề hoặc đưa ra quyết định. Chúng trở nên nổi bật trong marketing doanh nghiệp trong những năm 1990 và hiện là một công cụ phổ biến để tạo ra một trường hợp kinh doanh hoặc thuyết phục các nhà đầu tư.

Các nguyên tắc tương tự áp dụng cho các ICO và các dự án blockchain khác. Kể từ khi ICO ra đời, người tiêu dùng ngày càng tiếp xúc nhiều với khái niệm về báo cáo chính thức. Trong bối cảnh này, whitepaper là một tài liệu kết hợp tầm nhìn và mục tiêu của ICO, token hoặc blockchain và công nghệ hỗ trợ của nó, đồng thời bao gồm một phần khuyến khích đầu tư và vạch ra lợi nhuận tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Nhiều whitepaper cũng bao gồm chiến lược thị trường, đề xuất giá trị, sơ đồ để thể hiện dòng chảy của các token, thông tin nhóm và nhà đầu tư, lộ trình dự án. Thông thường trong một whitepaper, các công nghệ đã được lên kế hoạch sẵn thay vì là một cuộc điều tra về những phát triển công nghệ có thể có.

Ví dụ: whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

 

Lấy whitepaper của Ethereum làm ví dụ, nội dung của nó bao gồm lịch sử và nền tảng, triết lý Ethereum, công nghệ và các ứng dụng của nó, các hoạt động của token Ethereum và khai thác mỏ. Nó là một whitepaper được thiết kế để thu hút cả nhà đầu tư tiềm năng lẫn những người quan tâm đến công nghệ, dù đó không phải là một tài liệu kỹ thuật chặt chẽ.

 

Yellowpaper (Sách vàng) – một tài liệu kỹ thuật

Một định nghĩa tổng quát của yellowpaper là nó đại diện cho một nghiên cứu chưa được chính thức chấp nhận, nói cách khác nó mô tả công nghệ đang được nghiên cứu.

Tài liệu này thường được sử dụng cho các ấn phẩm học thuật và phân tích khoa học và cũng có thể sử dụng với công nghệ blockchain.

Đối với ICO và các doanh nghiệp blockchain, đặc biệt là các nhà phát triển blockchain, yellowpaper là một tài liệu kỹ thuật thường chứa đựng lời hứa về sự phát triển công nghệ mà nó vẫn chưa đạt được thành quả. Nó là một tài liệu lý thuyết hoặc dựa trên nghiên cứu với các lộ trình tiềm năng cho phát triển công nghệ hơn là công nghệ được lên kế hoạch rõ ràng được thấy trong các whitepaper.

Một yellowpaper có nhiều khả năng là trình bày một phân tích khoa học hoặc toán học chuyên sâu, hoặc có thể là một mạng blockchain cụ thể nào đó.

Ví dụ: Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

 

So sánh Whitepaper và Yellowpaper

Chúng ta có thể so sánh whitepaper và yellowpaper của Ethereum, chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng ngôn ngữ và phong cách khác nhau giữa hai khái niệm này.

Tiêu đề “Ethereum: Một sổ cái giao dịch tổng hợp phân cấp an toàn, phiên bản Byzantium” sẽ thiên về kỹ thuật hơn, nó được thiết kế để thu hút thêm người dùng hoặc nhà phát triển có những hiểu biết về blockchain.

Yellowpaper của Ethereum giới thiệu về công nghệ và cung cấp các định nghĩa, sau đó đi thẳng vào các phương trình tính toán phức tạp được thiết kế cho một người đọc có chuyên môn nghiên cứu.

Yellowpaper thường cần thiết cho sự phát triển quan hệ đối tác giữa các công ty blockchain và các nhóm phát triển, các nhà đầu tư cấp doanh nghiệp và những người đổi mới blockchain như những người tìm cách sử dụng công nghệ blockchain nguồn mở cho các ứng dụng của riêng mình.

Một nhà đầu tư chuyên nghiệp có thể sẽ muốn xem xét một yellowpaper và tùy thuộc vào quy mô của một khoản đầu tư, tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia để đảm bảo công nghệ này là khả thi. Mặt khác, các nhà đầu tư hàng ngày có thể yên tâm rằng có sự minh bạch đằng sau công nghệ và cấu trúc của một sự đổi mới dựa trên blockchain.

 

Một quyết định sáng suốt

Khi đưa ra quyết định đầu tư, whitepaper có thể giúp các nhà đầu tư thuộc mọi cấp xác định chất lượng tiềm năng của dự án. Ngay cả khi không có chuyên môn kỹ thuật sâu sắc, việc tìm hiểu về nhóm nghiên cứu đằng sau dự án và hiểu rõ hơn về tầm nhìn có thể giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp với bạn.

Một whitepaper tốt sẽ chứng minh một số bằng chứng về khả năng tồn tại, sự phân tích của một vấn đề kỹ thuật hoặc trường hợp sử dụng của một ứng dụng công nghệ. Ngược lại, một yellowpaper thường đi theo một số cách để chứng minh, hoặc trình bày một khuôn khổ khoa học lý thuyết và bất kỳ nghiên cứu liên quan nào.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: TradingIG

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ