Gửi bài viết tới BigCoin

Distributed Credit Chain (DCC) là gì? Có lừa đảo scam? Có nên đầu tư vào DCC?

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/07/2018 - 1409 lượt xem
Chia sẻ
 

Distributed Credit Chain (DCC) là sự kết hợp hoàn hảo giữa ngành công nghiệp blockchain và ngành công nghiệp tài chính.

Nền tảng Distributed Credit Chain

  1. Distributed Credit Chain là gì?

Distributed Credit Chain (DCC)(Chuỗi tín dụng phân quyền) là một blockchain ngân hàng phân quyền công khai đầu tiên trên thế giới với mục tiêu thiết lập hệ sinh thái phân cấp cho các nhà cung cấp dịch vụ tài chính trên toàn thế giới. Bằng cách phân quyền quyền tín dụng nhờ công nghệ blockchain và hoàn trả lại quyền sở hữu dữ liệu cho các cá nhân, sứ mệnh của DCC là chuyển đổi các tình huống tài chính khác nhau và hiện thực hóa tài chính toàn diện thực sự. Để đáp ứng mục tiêu này, một loại hình ngân hàng mới dựa trên công nghệ ra đời – “ Ngân hàng phân quyền” (Distributed Bank). Ngân hàng này không phải là ngân hàng truyền thống, mà là một hệ sinh thái tích hợp các dịch vụ tài chính phân quyền.

Chúng tôi ra mắt một blockchain chính - Distributed Credit Chain (DCC) để thiết lập các tiêu chuẩn kinh doanh, đạt được sự đồng thuận dữ liệu, triển khai hợp đồng kinh doanh, các dịch vụ thanh kết toán, v.v… cho một loạt các hoạt động kinh doanh tài chính phân quyền.

  1. Những ưu thế và cải tiến của Distributed Credit Chain (DCC)

Ưu thế của DCC

- Phá vỡ thế độc quyền

Với một hệ sinh thái ngân hàng phân quyền toàn cầu, mục tiêu của DCC là phá vỡ thế độc quyền của các tổ chức tài chính truyền thống và hoàn trả lợi nhuận từ các dịch vụ tài chính cho các nhà cung cấp và người dùng có liên quan tới các dịch vụ trên, giúp mỗi bên liên quan cũng có thể hưởng lợi khi hệ sinh thái phát triển. Ngân hàng Số cuối cùng sẽ trở thành con đường dẫn tới một hệ thống tài chính toàn diện thực sự.

- Tư duy phân quyền

Nhờ tư duy phân quyền, ngân hàng phân quyền thay đổi mô hình hợp tác trong các dịch vụ tài chính truyền thống, xây dựng mô hình hợp tác ngang hàng và toàn diện trên khắp các vùng miền và khu vực, với mọi đối tượng và các tài khoản khác nhau.

- Chuyển đổi cơ cấu kinh doanh

Về mặt kinh doanh, ngân hàng phân quyền thay đổi hoàn toàn vấn đề nợ, tài sản và cơ cấu kinh doanh trung gian của các ngân hàng truyền thống. Vì vậy, cấu trúc quản lý hình cây của ngân hàng truyền thống phát triển thành cấu trúc phẳng của một ngân hàng phân quyền, thiết lập các tiêu chuẩn phân quyền cho nhiều ngành kinh doanh và nâng cao hiệu quả kinh doanh tổng thể.

- Quy định quản lý của chính phủ

Về các quy định, các thông tin đăng ký trên blockchain không thể bị giả mạo, do đó, điều này cho phép các cơ quan quản lý tiếp cận các tài sản cơ sở trong thời gian thực tế. Các tổ chức phân tích dữ liệu lớn cũng có thể giúp các cơ quan quản lý hiểu rõ và ứng phó với các rủi ro trong ngành nhanh hơn dựa trên phân tích dữ liệu blockchain.

Những cải tiến của DCC

- Quyền sở hữu dữ liệu thuộc về cá nhân

Dựa trên công nghệ blockchain, Chuỗi phân quyền tín dụng DCC cho phép phân quyền quyền sở hữu cá nhân dữ liệu cá nhân, thay vì các dịch vụ tín dụng tập trung quản lý tất cả dữ liệu.

- Hệ thống nhận diện danh tính là duy nhất và không thể bị từ chối

Bản chất phân quyền, không bị khước từ và giả mạo của blockchain bảo vệ dữ liệu giao dịch cho các cá nhân và tổ chức.

- Hệ thống tín dụng phân quyền

Cá nhân có quyền sở hữu và lưu trữ dữ liệu, nếu cơ quan, tổ chức nào muốn sử dụng dữ liệu này cần phải có được sự chấp thuận của các cá nhân. Các tổ chức dịch vụ dữ liệu không còn có thể thu lợi nhuận từ bộ nhớ đệm hay tự do sử dụng dữ liệu nữa.

- Mạng xác minh và giao dịch dữ liệu chi phí thấp và hiệu quả cao

Hệ thống sổ cái phân tán và cấu trúc phân quyền, không phụ thuộc vào xác thực nút đơn, trang bị các nút phân tán có chức năng xác thực và nâng cao hiệu quả với xác thực cộng tác.

- Phân quyền cho phép thị trường hóa các mức lãi suất

Mọi người có thể lựa chọn người nợ của họ, và trong một thị trường phân cấp với nhiều đối thủ cạnh tranh, sức mạnh định giá sẽ phụ thuộc vào thị trường hơn là các nhà sản xuất thị trường.

- Tạo hệ sinh thái nền tảng mở DCC

Tất cả các bên tham gia vào quá trình dựa trên sự đồng thuận, giải quyết nhiều vấn đề trong quá trình tín dụng tập trung, bao gồm giả mạo, chi phí cao và lạm dụng quyền riêng tư.

  1. Giá trị và các dịch vụ của DCC

Giá trị của DCC

- Bảo vệ quyền riêng tư của người dùng

Thông tin cá nhân ban đầu và dữ liệu không được phân tích sẽ không được lưu trữ lâu dài tại các tổ chức của bên thứ ba. Điều này ngăn chặn các dữ liệu bị sử dụng sai hoặc bị rò rỉ bởi các bên thứ ba.

- Giảm chi phí sử dụng dữ liệu

Dữ liệu cá nhân có thể được xác nhận tự động. Chính vì vậy, người dùng có thể tự do sử dụng hoặc truy cập dữ liệu mà không cần phải xác nhận nhiều lần.

- Xóa bỏ độc quyền dữ liệu

Công nghệ Blockchain cho phép các cá nhân sở hữu và sử dụng dữ liệu của họ và loại bỏ chi phí vượt mức do lưu trữ tập trung và xác minh dữ liệu từ bên thứ ba.

- Hoạt động vay công khai và được chia sẻ

Do dữ liệu giao dịch được cả hai bên chấp thuận là công khai, các báo cáo lịch sử tín dụng được tạo lập trên các blockchain ngăn chặn các vấn đề như vay dài hạn và vay thử nghiệm lặp đi lặp lại.

Dịch vụ của DCC

- Dữ liệu người dùng trên blockchain

Với dịch vụ xác minh của Chuỗi tín dụng phân quyền DCC, thông tin cơ bản của người dùng được xác minh, xử lý, lưu trữ cục bộ trong khi băm của nó sẽ được ghi lại trên DCC. Do đó, dữ liệu cá nhân có thể được xác thực và sử dụng nhiều lần trong tương lai. Các đại lý tín dụng không cần phải liên tục xin phép người dùng để truy cập vào dữ liệu của họ.

- Nhận dữ liệu của người dùng

Khi một đại lý muốn sử dụng nội dung dữ liệu của một cá nhân, cá nhân sẽ gửi báo cáo dữ liệu cá nhân và xác minh bằng cách sử dụng thông tin của Chuỗi tín dụng phân quyền DCC thông minh. Vì thông tin trên blockchain không thể bị giả mạo, quá trình xác minh sẽ nhanh chóng và có chi phí thấp.

- Cung cấp dịch vụ tín dụng

Các cơ quan tín dụng có thể ký hợp đồng với các công ty cho vay hợp tác của DCC, cung cấp các dịch vụ kiểm soát rủi ro, phân tích dữ liệu người dùng và cung cấp cho người cho vay, sau đó quyết định có cho vay hay không dựa trên kết quả từ kiểm soát rủi ro.

 

Chuỗi tín dụng phân quyền DCC cung cấp các thuật toán chống gian lận và lập mô hình để giúp các tổ chức tài chính xử lý dữ liệu cá nhân mà không cần lưu trữ dữ liệu. Bằng cách này, nó giúp các tổ chức tài chính cải thiện khả năng kiểm soát rủi ro của họ phù hợp với các yêu cầu tuân thủ.

  1. Các sàn giao dịch niêm yết đồng tiền mã hóa Distributed Credit Chain (DCC)

Hiện tại đã có sáu sàn giao dịch niêm yết đồng tiền Distributed Credit Chain (DCC) với các cặp quy đổi khác nhau, song chủ yếu vẫn là giao dịch với Bitcoin (BTC). Ngoài ra DCC coin còn có thể giao dịch với đồng ETH, BIX.

Các sàn giao dịch niêm yết DCC coin

 

  1. Tỷ giá hiện tại của đồng tiền mã hóa Distributed Credit Chain (DCC)

Biểu đồ giá của DCC coin

- Giá của DCC coin: $0,032716 USD (7,84%) ~ 0,00000518 BTC (8,59%) ~ 0,00007290 ETH (7,47%)

- Vốn hóa thị trường: $28.586.897 USD ~ 4.526 BTC ~ 63.697 ETH

- Khối lượng (24 giờ): $2.041.570 USD ~ 323,23 BTC ~ 4.549 ETH

- Lượng tiền lưu thông: 873.800.162 DCC

- Tổng cung tiền: 3.384.960.382 DCC

  1. Đội ngũ của Distributed Credit Chain (DCC)

Team cốt lõi

- Stewie Zhu: Người sáng lập kiêm CEO của DCC

Trước khi sáng lập DCC, Stewie từng đảm nhiệm CEO công ty TN Tech, dẫn dắt đội ngũ của mình để xây dựng công ty thành nhà dịch vụ hệ thống SaaS tài chính tiêu dùng đi đầu Trung Quốc.

Tiến sĩ (dự bị) chuyên ngànhTài chính tại LSE

Thạc sĩ chuyên ngành Kinh tế tài chính, Đại học Oxford

Thạc sĩ chuyên ngành Thống kê tại Đại học Yale

- Stone Shi: phụ trách kỹ thuật và phát triển trong dự án DCC

Kỹ sư của Telecom

Cựu phó chủ tịch của JP Morgan Chase

Đại học Nam Kinh, chuyên ngành Khoa học Máy tính / Toán

Đại học Nam Kinh, chuyên ngành Khoa học và Kỹ thuật điện tử

- Tiến sĩ Daniel Lu: phụ trách sáng tạo và thiết kế sản phẩm tài chính trong dự án DCC

Bằng tiến sĩ chuên ngành Toán học, Đại học Yale

Nghiên cứu sau tiến sĩ về Kỹ thuật Tài chính, tập trung vào Lý thuyết Đại diện, Đại học Leipzig, Đức

Có kinh nghiệm làm việc trong nhiều cơ quan tài chính trong và ngoài nước, từng làm việc ở trụ sở ngân hàng Deuthche Bank và bộ phận tài chính của trụ sở một ngân hàng cổ phần.

Team cố vấn

- Yu Chen

Đối tác của JX Capital

Nhà đầu tư thiên thần nổi tiếng

Là một KOL (Key opinion leader) ở Trung Quốc với nickname là “Jiang Nan Fen Qing”

Tác giả cuốn sách bán chạy về lĩnh vực tài chính tại Trung Quốc: Payment Revolution & Wind of Jiangnan: Internet Finance Năm năm liên tục được chọn vào “top 50 các nhân vật tài chính Internet của Trung Quốc” Năm 2016 và 2017 được bầu làm Man of the year của Hurun Report

- Ming Yao

CTO của China Chengxin Credit(CCX Credit)

Làm việc tại Bell Labs, có nhiều năm kinh nghiệm về công nghệ “dữ liệu lớn”

Từ năm 2016 đến nay, tập trung vào sáng tạo và ứng dụng nhiều kỹ thuật như Blockchain lĩnh vực tài chính, học máy móc và trí thông minh nhân tạo, nhằm thúc đẩy đánh giá tín dụng thông minh

- Zhiwu Chen

Cựu giáo sư kinh tế tài chính tại Đại học Yale, hiện là giám đốc nghiên cứu của viện nghiên cứu toàn cầu châu Á, giáo sư (kinh tế học) quỹ Feng Quojing Feng Quolun của học viện quản lý kinh tế công thương trường đại học Hongkong. Kiêm giáo sư nổi tiếng học viện kinh tế trường đại học Bắc Kinh.

Một trong những nhà kinh tế học nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất Trung Quốc

- Henry Cao

Chuyên gia kinh tế tài chính nổi tiếng

Giáo sư tại CKGSB (Cheung Kong Graduate School of Business)

Cựu giáo sư tại UCB và UNC

- Matthew Chang

Giám đốc điều hành của công ty KKR (Kohlberg Kravis Roberts)

Chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực vốn cổ phần tư nhân, thu nhập cố định và thị trường vốn

Cựu đối tác cấp cao toàn cầu tại Roland Berger

  1. Đối tác và nhà đầu tư của DCC

Đối tác

Các nhà đầu tư   

Các nhà đầu tư của DCC bao gồm JRR Capital và nhiều nhà sáng lập của các công ty fintech hàng đầu cũng như các nhà đầu tư ẩn danh là chủ tịch của các công ty giao dịch công khai hoặc Giám đốc điều hành của các công ty internet hàng đầu. Họ hỗ trợ DCC với nguồn vốn và tài nguyên sâu sắc.

Danh sách các nhà đầu tư của DCC

  1. Lộ trình phát triển của Distributed Credit Chain

Lộ trình phát triển của DCC

Năm 2017

- 09/2017: Thiết lập hệ thống nhận dạng thống nhất dựa trên mạng thử nghiệm Ethereum

- 10/2017: Đã ra mắt testnet DCC

- 12/2017: Hợp đồng khai báo tín dụng trực tuyến DCC được triển khai trên mạng thử nghiệm DCC

2018 Q1-Q2

- 03/2018: Sản phẩm cho vay cá nhân đầu tiên DApp ra mắt trên DCC, ra mắt Explorer DCC

- 04/2018: Phát hành nền tảng mở rộng chuỗi tín dụng phân quyền DCC, khởi chạy DApp thứ hai

- 05/2018: Giao diện cho hơn năm tổ chức tài chính và các dịch vụ từ tiền cho vay, dữ liệu và kiểm soát rủi ro

2018 Q3-Q4

- Q3-Q4; Mở API tự tạo của chuỗi tín dụng phân quyền, Thiết lập DCC MPC hợp nhất

- Q4: Gia nhập thị trường cho vay Indonesia

Năm 2019

- Q1-Q2: Gia nhập các thị trường cho vay Việt Nam và quốc gia Đông Nam Á khác

- Q3-Q4: Tiếp tục phát triển và mở rộng thị trường cho vay Đông Nam Á

Năm 2020: Chuyển đổi chuỗi công cộng DCC

Tiến hành phát triển các hệ thống quản lý và quyết toán tài sản

Kết luận

Có thể kết luận rằng Distributed Credit Chain (DCC) hoàn toàn không phải là một scam lừa dảo. Nền tảng DCC là sự kết hợp của ngành công nghiệp tài chính với ngành công nghiệp blockchain. DCC đã đạt đước những bước tiến đáng kể khi liên tục thực hiện các cải tiến công nghệ, đề xuất các dịch vụ tín dụng mới, … Vậy Distributed Credit Chain có thể là khoản đầu tư đáng giá dành cho bạn hay không?

https://dcc.finance/

 

Bạn đang đọc bài: Distributed Credit Chain (DCC) là gì? Có lừa đảo scam? Có nên đầu tư vào DCC? tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người