Gửi bài viết tới BigCoin

Distributed Credit Chain (DCC) là gì? Có lừa đảo scam? Có nên đầu tư vào DCC?

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/07/2018 - 287 lượt xem
Chia sẻ
 

Distributed Credit Chain (DCC) là sự kết hợp hoàn hảo giữa ngành công nghiệp blockchain và ngành công nghiệp tài chính.

Nền tảng Distributed Credit Chain

  1. Distributed Credit Chain là gì?

Distributed Credit Chain (DCC)(Chuỗi tín dụng phân quyền) là một blockchain ngân hàng phân quyền công khai đầu tiên trên thế giới với mục tiêu thiết lập hệ sinh thái phân cấp cho các nhà cung cấp dịch vụ tài chính trên toàn thế giới. Bằng cách phân quyền quyền tín dụng nhờ công nghệ blockchain và hoàn trả lại quyền sở hữu dữ liệu cho các cá nhân, sứ mệnh của DCC là chuyển đổi các tình huống tài chính khác nhau và hiện thực hóa tài chính toàn diện thực sự. Để đáp ứng mục tiêu này, một loại hình ngân hàng mới dựa trên công nghệ ra đời – “ Ngân hàng phân quyền” (Distributed Bank). Ngân hàng này không phải là ngân hàng truyền thống, mà là một hệ sinh thái tích hợp các dịch vụ tài chính phân quyền.

Chúng tôi ra mắt một blockchain chính - Distributed Credit Chain (DCC) để thiết lập các tiêu chuẩn kinh doanh, đạt được sự đồng thuận dữ liệu, triển khai hợp đồng kinh doanh, các dịch vụ thanh kết toán, v.v… cho một loạt các hoạt động kinh doanh tài chính phân quyền.

  1. Những ưu thế và cải tiến của Distributed Credit Chain (DCC)

Ưu thế của DCC

- Phá vỡ thế độc quyền

Với một hệ sinh thái ngân hàng phân quyền toàn cầu, mục tiêu của DCC là phá vỡ thế độc quyền của các tổ chức tài chính truyền thống và hoàn trả lợi nhuận từ các dịch vụ tài chính cho các nhà cung cấp và người dùng có liên quan tới các dịch vụ trên, giúp mỗi bên liên quan cũng có thể hưởng lợi khi hệ sinh thái phát triển. Ngân hàng Số cuối cùng sẽ trở thành con đường dẫn tới một hệ thống tài chính toàn diện thực sự.

- Tư duy phân quyền

Nhờ tư duy phân quyền, ngân hàng phân quyền thay đổi mô hình hợp tác trong các dịch vụ tài chính truyền thống, xây dựng mô hình hợp tác ngang hàng và toàn diện trên khắp các vùng miền và khu vực, với mọi đối tượng và các tài khoản khác nhau.

- Chuyển đổi cơ cấu kinh doanh

Về mặt kinh doanh, ngân hàng phân quyền thay đổi hoàn toàn vấn đề nợ, tài sản và cơ cấu kinh doanh trung gian của các ngân hàng truyền thống. Vì vậy, cấu trúc quản lý hình cây của ngân hàng truyền thống phát triển thành cấu trúc phẳng của một ngân hàng phân quyền, thiết lập các tiêu chuẩn phân quyền cho nhiều ngành kinh doanh và nâng cao hiệu quả kinh doanh tổng thể.

- Quy định quản lý của chính phủ

Về các quy định, các thông tin đăng ký trên blockchain không thể bị giả mạo, do đó, điều này cho phép các cơ quan quản lý tiếp cận các tài sản cơ sở trong thời gian thực tế. Các tổ chức phân tích dữ liệu lớn cũng có thể giúp các cơ quan quản lý hiểu rõ và ứng phó với các rủi ro trong ngành nhanh hơn dựa trên phân tích dữ liệu blockchain.

Những cải tiến của DCC

- Quyền sở hữu dữ liệu thuộc về cá nhân

Dựa trên công nghệ blockchain, Chuỗi phân quyền tín dụng DCC cho phép phân quyền quyền sở hữu cá nhân dữ liệu cá nhân, thay vì các dịch vụ tín dụng tập trung quản lý tất cả dữ liệu.

- Hệ thống nhận diện danh tính là duy nhất và không thể bị từ chối

Bản chất phân quyền, không bị khước từ và giả mạo của blockchain bảo vệ dữ liệu giao dịch cho các cá nhân và tổ chức.

- Hệ thống tín dụng phân quyền

Cá nhân có quyền sở hữu và lưu trữ dữ liệu, nếu cơ quan, tổ chức nào muốn sử dụng dữ liệu này cần phải có được sự chấp thuận của các cá nhân. Các tổ chức dịch vụ dữ liệu không còn có thể thu lợi nhuận từ bộ nhớ đệm hay tự do sử dụng dữ liệu nữa.

- Mạng xác minh và giao dịch dữ liệu chi phí thấp và hiệu quả cao

Hệ thống sổ cái phân tán và cấu trúc phân quyền, không phụ thuộc vào xác thực nút đơn, trang bị các nút phân tán có chức năng xác thực và nâng cao hiệu quả với xác thực cộng tác.

- Phân quyền cho phép thị trường hóa các mức lãi suất

Mọi người có thể lựa chọn người nợ của họ, và trong một thị trường phân cấp với nhiều đối thủ cạnh tranh, sức mạnh định giá sẽ phụ thuộc vào thị trường hơn là các nhà sản xuất thị trường.

- Tạo hệ sinh thái nền tảng mở DCC

Tất cả các bên tham gia vào quá trình dựa trên sự đồng thuận, giải quyết nhiều vấn đề trong quá trình tín dụng tập trung, bao gồm giả mạo, chi phí cao và lạm dụng quyền riêng tư.

  1. Giá trị và các dịch vụ của DCC

Giá trị của DCC

- Bảo vệ quyền riêng tư của người dùng

Thông tin cá nhân ban đầu và dữ liệu không được phân tích sẽ không được lưu trữ lâu dài tại các tổ chức của bên thứ ba. Điều này ngăn chặn các dữ liệu bị sử dụng sai hoặc bị rò rỉ bởi các bên thứ ba.

- Giảm chi phí sử dụng dữ liệu

Dữ liệu cá nhân có thể được xác nhận tự động. Chính vì vậy, người dùng có thể tự do sử dụng hoặc truy cập dữ liệu mà không cần phải xác nhận nhiều lần.

- Xóa bỏ độc quyền dữ liệu

Công nghệ Blockchain cho phép các cá nhân sở hữu và sử dụng dữ liệu của họ và loại bỏ chi phí vượt mức do lưu trữ tập trung và xác minh dữ liệu từ bên thứ ba.

- Hoạt động vay công khai và được chia sẻ

Do dữ liệu giao dịch được cả hai bên chấp thuận là công khai, các báo cáo lịch sử tín dụng được tạo lập trên các blockchain ngăn chặn các vấn đề như vay dài hạn và vay thử nghiệm lặp đi lặp lại.

Dịch vụ của DCC

- Dữ liệu người dùng trên blockchain

Với dịch vụ xác minh của Chuỗi tín dụng phân quyền DCC, thông tin cơ bản của người dùng được xác minh, xử lý, lưu trữ cục bộ trong khi băm của nó sẽ được ghi lại trên DCC. Do đó, dữ liệu cá nhân có thể được xác thực và sử dụng nhiều lần trong tương lai. Các đại lý tín dụng không cần phải liên tục xin phép người dùng để truy cập vào dữ liệu của họ.

- Nhận dữ liệu của người dùng

Khi một đại lý muốn sử dụng nội dung dữ liệu của một cá nhân, cá nhân sẽ gửi báo cáo dữ liệu cá nhân và xác minh bằng cách sử dụng thông tin của Chuỗi tín dụng phân quyền DCC thông minh. Vì thông tin trên blockchain không thể bị giả mạo, quá trình xác minh sẽ nhanh chóng và có chi phí thấp.

- Cung cấp dịch vụ tín dụng

Các cơ quan tín dụng có thể ký hợp đồng với các công ty cho vay hợp tác của DCC, cung cấp các dịch vụ kiểm soát rủi ro, phân tích dữ liệu người dùng và cung cấp cho người cho vay, sau đó quyết định có cho vay hay không dựa trên kết quả từ kiểm soát rủi ro.

 

Chuỗi tín dụng phân quyền DCC cung cấp các thuật toán chống gian lận và lập mô hình để giúp các tổ chức tài chính xử lý dữ liệu cá nhân mà không cần lưu trữ dữ liệu. Bằng cách này, nó giúp các tổ chức tài chính cải thiện khả năng kiểm soát rủi ro của họ phù hợp với các yêu cầu tuân thủ.

  1. Các sàn giao dịch niêm yết đồng tiền mã hóa Distributed Credit Chain (DCC)

Hiện tại đã có sáu sàn giao dịch niêm yết đồng tiền Distributed Credit Chain (DCC) với các cặp quy đổi khác nhau, song chủ yếu vẫn là giao dịch với Bitcoin (BTC). Ngoài ra DCC coin còn có thể giao dịch với đồng ETH, BIX.

Các sàn giao dịch niêm yết DCC coin

 

  1. Tỷ giá hiện tại của đồng tiền mã hóa Distributed Credit Chain (DCC)

Biểu đồ giá của DCC coin

- Giá của DCC coin: $0,032716 USD (7,84%) ~ 0,00000518 BTC (8,59%) ~ 0,00007290 ETH (7,47%)

- Vốn hóa thị trường: $28.586.897 USD ~ 4.526 BTC ~ 63.697 ETH

- Khối lượng (24 giờ): $2.041.570 USD ~ 323,23 BTC ~ 4.549 ETH

- Lượng tiền lưu thông: 873.800.162 DCC

- Tổng cung tiền: 3.384.960.382 DCC

  1. Đội ngũ của Distributed Credit Chain (DCC)

Team cốt lõi

- Stewie Zhu: Người sáng lập kiêm CEO của DCC

Trước khi sáng lập DCC, Stewie từng đảm nhiệm CEO công ty TN Tech, dẫn dắt đội ngũ của mình để xây dựng công ty thành nhà dịch vụ hệ thống SaaS tài chính tiêu dùng đi đầu Trung Quốc.

Tiến sĩ (dự bị) chuyên ngànhTài chính tại LSE

Thạc sĩ chuyên ngành Kinh tế tài chính, Đại học Oxford

Thạc sĩ chuyên ngành Thống kê tại Đại học Yale

- Stone Shi: phụ trách kỹ thuật và phát triển trong dự án DCC

Kỹ sư của Telecom

Cựu phó chủ tịch của JP Morgan Chase

Đại học Nam Kinh, chuyên ngành Khoa học Máy tính / Toán

Đại học Nam Kinh, chuyên ngành Khoa học và Kỹ thuật điện tử

- Tiến sĩ Daniel Lu: phụ trách sáng tạo và thiết kế sản phẩm tài chính trong dự án DCC

Bằng tiến sĩ chuên ngành Toán học, Đại học Yale

Nghiên cứu sau tiến sĩ về Kỹ thuật Tài chính, tập trung vào Lý thuyết Đại diện, Đại học Leipzig, Đức

Có kinh nghiệm làm việc trong nhiều cơ quan tài chính trong và ngoài nước, từng làm việc ở trụ sở ngân hàng Deuthche Bank và bộ phận tài chính của trụ sở một ngân hàng cổ phần.

Team cố vấn

- Yu Chen

Đối tác của JX Capital

Nhà đầu tư thiên thần nổi tiếng

Là một KOL (Key opinion leader) ở Trung Quốc với nickname là “Jiang Nan Fen Qing”

Tác giả cuốn sách bán chạy về lĩnh vực tài chính tại Trung Quốc: Payment Revolution & Wind of Jiangnan: Internet Finance Năm năm liên tục được chọn vào “top 50 các nhân vật tài chính Internet của Trung Quốc” Năm 2016 và 2017 được bầu làm Man of the year của Hurun Report

- Ming Yao

CTO của China Chengxin Credit(CCX Credit)

Làm việc tại Bell Labs, có nhiều năm kinh nghiệm về công nghệ “dữ liệu lớn”

Từ năm 2016 đến nay, tập trung vào sáng tạo và ứng dụng nhiều kỹ thuật như Blockchain lĩnh vực tài chính, học máy móc và trí thông minh nhân tạo, nhằm thúc đẩy đánh giá tín dụng thông minh

- Zhiwu Chen

Cựu giáo sư kinh tế tài chính tại Đại học Yale, hiện là giám đốc nghiên cứu của viện nghiên cứu toàn cầu châu Á, giáo sư (kinh tế học) quỹ Feng Quojing Feng Quolun của học viện quản lý kinh tế công thương trường đại học Hongkong. Kiêm giáo sư nổi tiếng học viện kinh tế trường đại học Bắc Kinh.

Một trong những nhà kinh tế học nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất Trung Quốc

- Henry Cao

Chuyên gia kinh tế tài chính nổi tiếng

Giáo sư tại CKGSB (Cheung Kong Graduate School of Business)

Cựu giáo sư tại UCB và UNC

- Matthew Chang

Giám đốc điều hành của công ty KKR (Kohlberg Kravis Roberts)

Chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực vốn cổ phần tư nhân, thu nhập cố định và thị trường vốn

Cựu đối tác cấp cao toàn cầu tại Roland Berger

  1. Đối tác và nhà đầu tư của DCC

Đối tác

Các nhà đầu tư   

Các nhà đầu tư của DCC bao gồm JRR Capital và nhiều nhà sáng lập của các công ty fintech hàng đầu cũng như các nhà đầu tư ẩn danh là chủ tịch của các công ty giao dịch công khai hoặc Giám đốc điều hành của các công ty internet hàng đầu. Họ hỗ trợ DCC với nguồn vốn và tài nguyên sâu sắc.

Danh sách các nhà đầu tư của DCC

  1. Lộ trình phát triển của Distributed Credit Chain

Lộ trình phát triển của DCC

Năm 2017

- 09/2017: Thiết lập hệ thống nhận dạng thống nhất dựa trên mạng thử nghiệm Ethereum

- 10/2017: Đã ra mắt testnet DCC

- 12/2017: Hợp đồng khai báo tín dụng trực tuyến DCC được triển khai trên mạng thử nghiệm DCC

2018 Q1-Q2

- 03/2018: Sản phẩm cho vay cá nhân đầu tiên DApp ra mắt trên DCC, ra mắt Explorer DCC

- 04/2018: Phát hành nền tảng mở rộng chuỗi tín dụng phân quyền DCC, khởi chạy DApp thứ hai

- 05/2018: Giao diện cho hơn năm tổ chức tài chính và các dịch vụ từ tiền cho vay, dữ liệu và kiểm soát rủi ro

2018 Q3-Q4

- Q3-Q4; Mở API tự tạo của chuỗi tín dụng phân quyền, Thiết lập DCC MPC hợp nhất

- Q4: Gia nhập thị trường cho vay Indonesia

Năm 2019

- Q1-Q2: Gia nhập các thị trường cho vay Việt Nam và quốc gia Đông Nam Á khác

- Q3-Q4: Tiếp tục phát triển và mở rộng thị trường cho vay Đông Nam Á

Năm 2020: Chuyển đổi chuỗi công cộng DCC

Tiến hành phát triển các hệ thống quản lý và quyết toán tài sản

Kết luận

Có thể kết luận rằng Distributed Credit Chain (DCC) hoàn toàn không phải là một scam lừa dảo. Nền tảng DCC là sự kết hợp của ngành công nghiệp tài chính với ngành công nghiệp blockchain. DCC đã đạt đước những bước tiến đáng kể khi liên tục thực hiện các cải tiến công nghệ, đề xuất các dịch vụ tín dụng mới, … Vậy Distributed Credit Chain có thể là khoản đầu tư đáng giá dành cho bạn hay không?

https://dcc.finance/

 

Bạn đang đọc bài: Distributed Credit Chain (DCC) là gì? Có lừa đảo scam? Có nên đầu tư vào DCC? tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Blockchain có thể thay thế 9 ngành công nghiệp này trong tương lai không?


Hiện nay, vẫn còn nhiều cá nhân và tổ chức chưa châp nhận đến công nghệ blockchain hay đúng hơn là họ chưa tin vào khả năng mà nó có thể đem lại. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có khá nhiều cá nhân và tổ chức khác nhận ra được tiềm năng của ngành công nghiệp này và bắt đầu đầu tư vào nó. Một số công ty cũng đã áp dụng công nghệ này vào mô hình quản lý và phát triển của mình. Vậy blockchain có thể thay thế được những ngành công nghiệp nào? Dưới đây là danh sách 9 ngành công nghiệp có thể bị thay thế bởi công nghệ này. Cùng chúng tôi tìm hiểu.


Có thể bạn quan tâm: 

 

1. NGÀNH NGÂN HÀNG

Ngân hàng áp dụng công nghệ blockchain

Ngân hàng áp dụng công nghệ blockchain

 

Công nghệ Blockchain có khả năng giải quyết một số vấn đề quan trọng mà ngành ngân hàng hiện này đang phải đối mặt. Hiện tại, các ngân hàng hiện đang có nhiệm vụ lưu trữ và bảo mật thông tin khách hàng và các giao dịch của họ, điều này blockchain cũng có thể làm được. Blockchain là một hệ thống bảo mật an toàn, là cung cấp hồ sơ cho hàng triệu giao dịch diễn ra mỗi ngày trong ngân hàng. Hệ thống này có thể làm giảm đáng kể những rủi ro bằng cách cung cấp hồ sơ an toàn và bảo mật. Hơn nữa, các giao dịch thông qua blockchain diễn ra nhanh và phí giao dịch thấp.

 Blockchain cải tiến mức độ lưu trữ, phí và tốc độ giao dịch diễn ra nhanh chóng.

 

2. NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN

Chắc hẳn ai đã từng mua hoặc bán một ngôi nhà thì cũng hiểu rằng có rất nhiều thủ tục phát sinh sau khi hoàn thành khá phức tạp. Công nghệ Blockchain hoàn toàn có thể thay đổi cũng như rút ngắn được thủ tục giấy tờ có liên quan đến một giao dịch bất động sản. Theo Piper Moretti – CEO của Crypto Realty Group và Realtor được cấp phép, việc sử dụng Blockchain có khả năng loại bỏ quá trình ký quỹ.

Sử dụng blockchain trong giao dịch bất động sản

Sử dụng blockchain trong giao dịch bất động sản

 

Một hợp đồng thông minh có thể giúp bạn trao đổi tiền, tài sản, cổ phần, hoặc bất cứ thứ gì có giá trị một cách minh bạch, không mâu thuẫn và tránh các dịch vụ từ một người thứ ba nào đó. Giao dịch sẽ được chấp nhận khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện trong hợp đồng.

Mặt khác, ngoài chi phí mua nhà nhiều khách hàng đã rất khó chịu khi phải trả thêm một khoản phí nữa cho nhà môi giới với mức phí lên đến 6% trên tổng giá trị căn nhà. Đó là điều không một khách hàng nào mong muốn phải trả. Blockchain có thể giải quyết được vấn đề này.

Hiện nay, cũng có rất nhiều dự án ICO ra đời và đang tìm cách giải quyết vấn đề này bằng cách hỗ trợ thanh toán với tiền mã hóa. Thông qua việc sử dụng nền tảng và mã thông báo độc quyền, phí trung gian mà khách hàng phải trả khi mua nhà giảm xuống chỉ còn 1%.

Hệ thống phân tán cung cấp dữ liệu cho chủ nhà và người mua bằng cách mã hóa quy trình và loại bỏ bất kỳ người trung gian nào, chặn các tương tác trực tiếp giữa các đại lý và khách hàng.

 Blockchain rút ngắn được các thủ tục, quá trình mua bán diễn ra hoàn toàn minh bạch.

 

3. NGÀNH Y TẾ

Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe đã chịu một sự tổn thất đáng kể khi nói đến vấn đề chia sẻ và lưu trữ dữ liệu y tế vào hồ sơ.

Ngành Y Tế áp dụng công nghệ blockchain

Ngành Y Tế áp dụng công nghệ blockchain

 

Nguy cơ về lỗ hổng trong dữ liệu hay việc gian lận và làm mất hồ sơ đã khiến uy tín của các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe này giảm đi đáng kể và vô tình đã đánh mất sự tín nhiệm từ khách hàng của họ.

Nhưng với công nghệ Blockchain, các nhà cung cấp dịch vụ hoàn toàn có khả năng lấy lại sự tin tưởng từ khách hàng bằng cách sử dụng công nghệ này để đảm bảo việc lưu trữ an toàn cho các hồ sơ y tế, cho phép các hồ sơ này có thể được chuyển giao dễ dàng hơn, đồng thời được truy cập một cách chính xác và an toàn bởi các bác sĩ và những người được ủy quyền.

Blockchain tăng cường lưu trữ dữ liệu, tra cứu hồ sơ bệnh nhân nhanh chóng. Các khâu chăm sóc, khám bệnh diễn ra thuận lợi hơn.

 

4. NGÀNH PHÁP LÝ

Công nghệ Blockchain sẵn sàng làm gián đoạn một số lĩnh vực của ngành pháp lý bằng cách có thể lưu trữ và xác minh tài liệu và dữ liệu. Ví dụ, việc xử lý tranh chấp giải quyết các lo ngại về nguyện vọng của người đã qua đời hoặc bất kỳ tài liệu nào khác có thể được loại bỏ.

Ứng dụng blockchain vào pháp lý

Ứng dụng blockchain vào pháp lý

 

Các tài liệu (bao gồm những nguyện vọng của con người) được lưu trữ trên Blockchain sẽ được xác minh một cách nhanh chóng và an toàn. Mọi thay đổi đối với tài liệu sẽ được xác thực/cập nhật và lưu trữ ngay lập tức.

Công nghệ Blockchain cũng có thể giải quyết những lo ngại về pháp lý đối với việc thừa kế, thậm chí bao gồm cả tài sản số như tiền mã hóa.

Ví dụ, Safe Haven mang lại cho người dùng  cơ hội đảm bảo tài sản kỹ thuật số (Tài sản kỹ thuật số là tài sản bao gồm bất kỳ văn bản hoặc phương tiện nào được định dạng thành nguồn nhị phân và bao gồm quyền sử dụng nó; các tệp kỹ thuật số không bao gồm quyền này không được coi là tài sản kỹ thuật số. Tài sản kỹ thuật số được phân loại thành hình ảnh và dữ liệu đa phương tiện, hay còn được gọi là nội dung truyền thông và nội dung văn bản.) Nó cho phép các nhà đầu tư có thể để lại hoặc chuyển giao di sản của mình cho con cái hoặc cho người được chỉ định sở hữu tài sản đó một cách an toàn và được bảo mật tuyệt đối.

Công nghệ này thực sự là một bước nhảy vọt trong việc giúp loại bỏ sự kéo dài dai dẳng của các phiên tòa gây tranh cãi về vấn đề thừa kế tài sản kỹ thuật số.

Blockchain giúp cho việc thừa kế tài sản trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

 

5. NGÀNH CÔNG NGHIỆP TRAO ĐỔI TIỀN MÃ HÓA

Tiền kỹ thuật số là đồng tiền của tương lai, nhờ Blockchain mà tiền có thể được trao đổi và mọi giao dịch được ghi chép lại một cách an toàn.

Tuy nhiên, việc đào sâu và xác thực mọi giao dịch của tiền kỹ thuật số tiêu tốn dung lượng tính toán khổng lồ.

Trong những năm gần đây, những vấn đề khiến người dùng lãng phí nhiều thời gian và tiền bạc nhất khi giao dịch trên các nền tảng điện tử nhất định chính là việc “thiếu hụt lượng Gas”. (Gas là đơn vị được sử dụng để tính chi phí cần phải được thanh toán cho mạng để thực hiện một hoạt động. Có thể hiểu gas như là việc sử dụng Kw để đo lượng điện sử trong nhà). Lấy ví dụ trong Blockchain, nếu một hoạt động hết gas, sau đó nó sẽ trở lại trạng thái ban đầu của nó. Tuy nhiên, máy chủ vẫn phải trả tiền cho các thợ đào cho chi phí tính toán của họ và các hoạt động sẽ được thêm vào Blockchain (ngay cả khi nó đã không được hoàn thành).

Phí gas trong giao dịch tiền mã hóa

Phí gas trong giao dịch tiền mã hóa

 

Những phát triển mới trong công nghệ Blockchain đang dần thay đổi cách mà ngành công nghiệp trao đổi tiền mã hóa đang hoạt động. Giao thức Zen đã phát triển một giải pháp thay thế, giúp giải quyết được các vấn đề quan trọng nhất trong thị trường tiền mã hóa.

Không giống như các nền tảng khác, Giao thức Zen sử dụng các hợp đồng thông minh để biết trước chi phí phải trả mà mỗi hợp đồng yêu cầu. Điều đó có nghĩa là trừ khi tài khoản giao dịch của họ có đủ “gas” để hỗ trợ hợp đồng đó, còn nếu không thì giao dịch sẽ không chạy và khách hàng cũng không phải mất phí (ở đây là Gas) mặc dù giao dịch không thành công.

Blockchain dần được cải tiến, các giao dịch diễn ra sẽ xem trước được phí chuyển. Bao lâu thì đến nơi, chính xác từng phút từng giây (uống cafe và thanh toán được xác nhận trước khi bước ra khỏi quán, điều này hoàn toàn có thể xảy ra).

 

6. CHÍNH TRỊ

Trong thời gian vừa qua, các đảng chính trị ở Hoa Kỳ và trên thế giới đã vướng phải những vụ kiện tụng lùm xùm vì bị buộc tội gian lận trong kết quả bầu cử.

Ứng dụng blockchain vào chính trị

Ứng dụng blockchain vào chính trị

 

Nhưng điều đó sẽ không xảy ra nếu Blockchain được sử dụng, bởi vì nó sẽ quản lý hoàn toàn quá trình đăng ký của các cử tri và xác minh danh tính của họ, đồng thời Blockchain sẽ kiểm soát việc đếm phiếu để bảo đảm chỉ có các lá phiếu hợp pháp mới được tính.

Đã qua cái thời phải đếm phiếu bằng tay và thời của những kịch tính dường như không hồi kết trong những ngày bỏ phiếu.

Blockchain đảm bảo quá trình bỏ phiếu diễn ra minh bạch, biết được số lượng phiếu được bầu chọn hoàn toàn chính xác.

 

7. NGÀNH CÔNG NGHIỆP STARTUP

Với hàng ngàn công ty khởi nghiệp nở rộ và đang không ngừng tìm kiếm nhà đầu tư như hiện nay, dường như không có cách nào để giúp họ tìm được nhà đầu tư đúng đắn mà không phải chịu rủi ro bị phát tán ý tưởng kinh doanh. Tương tự như vậy, không có cách nào thật sự đúng đắn để các nhà đầu tư tìm được các công ty mà họ thực sự quan tâm.

Ngành Công Nghiệp Startup có thể áp dụng blockchain

Ngành Công Nghiệp Startup có thể áp dụng blockchain

 

Công nghệ Blockchain có thể thay đổi tất cả điều đó. Trên thực tế, nó đã bắt đầu diễn ra.

Các công ty như Pitch Ventures đang tạo ra một phương pháp để các công ty mới khởi nghiệp có thể quảng cáo về công ty cũng như tiếp cận được các nhà đầu tư một cách an toàn.

Các chủ doanh nghiệp chỉ cần tạo bảng tóm tắt giới thiệu về sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Từ đó các nhà đầu tư có thể nhanh chóng tìm kiếm và rót vốn vào các công ty tiềm năng. Sau đó hai bên giao dịch với nhau qua hợp đồng thông minh (Smart contract) do công nghệ Ethereum cung cấp.(Đây là một thuật ngữ mô tả khả năng tự đưa ra các điều khoản và thực thi thỏa thuận của hệ thống máy tính bằng cách sử dụng công nghệ Blockchain. Mục tiêu chính của Smart Contract là cho phép hai bên không xác định danh tính có thể giao dịch hay làm việc với nhau trên Internet mà không cần thông qua trung gian.) Qua đó đảm bảo việc thực thi được chính xác và công minh nhất, tránh được rủi ro lộ thông tin kinh doanh của các Startup vì toàn bộ quá trình giao dịch giờ đây không còn phải được thực thi qua bên thứ 3 nữa. Toàn bộ đoạn mã của Smart Contract này sẽ được thực hiện bởi hệ thống sổ cái phân tán Blockchain.

Blockchain giúp các Startup tìm được công ty đúng với ý tưởng đã đề ra và họ cùng hợp tác với nhau thông qua smart contract.

 

8. NGÀNH VIDEO

Video được dự đoán sẽ chiếm 82% lưu lượng truy cập từ Internet vào năm 2021 và Blockchain có thể sẽ đóng một vai trò quan trọng bằng cách phân cấp cơ sở hạ tầng video.

Áp dụng blockchain trong ngành video

Áp dụng blockchain trong ngành video

 

Phân cấp mã hóa video, lưu trữ và phân phối nội dung sẽ làm giảm đáng kể chi phí truy cập video bằng cách tận dụng 30 tỷ đô la trong các dịch vụ điện toán Internet bị lãng phí.

Các công ty khởi nghiệp như VideoCoin đang thực hiện tốt lời hứa giải phóng tài nguyên điện toán đang bị lãng phí này. Điều này sẽ là bước đà cho sự ra đời và phát triển cho các hệ sinh thái sáng tạo hoàn toàn mới của các ứng dụng video xuất hiện trên thị trường.

Blockchain cải tiến giảm dung lượng, giảm chi phí video.

 

9. NGÀNH GIÁO DỤC

Ngành giáo dục đang sẵn sàng để đón nhận một bước đột phá quan trọng trong việc sử dụng một phiên bản mới của Internet là sự kết hợp giữa Internet với công nghệ Blockchain, tiền mã hóa và hình ảnh thực tế ảo.

Đưa blockchain vào giáo dục

Đưa blockchain vào giáo dục

 

Thế hệ Internet mới này được gọi là “3DInternet” và nó có sức mạnh để tạo ra một lớp học toàn cầu với những đột phá lớn. SocratesCoin đang bắt đầu thực hiện những động thái lớn để biến viễn cảnh này trở thành hiện thực.

Công ty sẽ tạo ra một cộng đồng toàn cầu dành cho mọi giảng viên, sinh viên, và cho tất cả các chương trình giảng dạy. Các sinh viên ở đây sẽ không có giới hạn về lứa tuổi, văn hóa và địa điểm.

SocratesCoin đã hợp tác với Đại học Nauka trong việc sử dụng 3DInternet để tích hợp giảng dạy các môn như khoa học, lãnh đạo và cả nghệ thuật.

Công nghệ sổ kế toán phân phối Blockchain không những cung cấp và giúp lưu trữ dữ liệu một cách an toàn. Nó còn có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của chúng ta và tác động mạnh mẽ đến bất kỳ lĩnh vực nào thực hiện lưu trữ dữ liệu hoặc giao dịch.

Tất cả những tác động này đều mang đến dấu hiệu tốt cho cuộc sống của chúng ta. Dù bạn có đón nhận hay không, chúng ta phải đồng ý rằng việc gia tăng bảo mật dữ liệu tài chính sẽ giúp mọi người cảm thấy an toàn hơn trong cuộc sống.

 

Kết luận

Ngành công nghiệp blockchain sẽ còn phát triển mạnh trong tương lai. Và tới đây sẽ không chỉ có 9 ngành công nghiệp này áp dụng công nghệ blockchain mã sẽ còn nhiều ngành công nghiệp nữa thấy được tiềm năng của nó và sử dụng nó để phát triển.

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Blockchain có thể thay thế 9 ngành công nghiệp này trong tương lai không?, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Phanlonghi

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ