Gửi bài viết tới BigCoin

Distributed Credit Chain (DCC) là gì? Có lừa đảo scam? Có nên đầu tư vào DCC?

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/07/2018 - 466 lượt xem
Chia sẻ
 

Distributed Credit Chain (DCC) là sự kết hợp hoàn hảo giữa ngành công nghiệp blockchain và ngành công nghiệp tài chính.

Nền tảng Distributed Credit Chain

  1. Distributed Credit Chain là gì?

Distributed Credit Chain (DCC)(Chuỗi tín dụng phân quyền) là một blockchain ngân hàng phân quyền công khai đầu tiên trên thế giới với mục tiêu thiết lập hệ sinh thái phân cấp cho các nhà cung cấp dịch vụ tài chính trên toàn thế giới. Bằng cách phân quyền quyền tín dụng nhờ công nghệ blockchain và hoàn trả lại quyền sở hữu dữ liệu cho các cá nhân, sứ mệnh của DCC là chuyển đổi các tình huống tài chính khác nhau và hiện thực hóa tài chính toàn diện thực sự. Để đáp ứng mục tiêu này, một loại hình ngân hàng mới dựa trên công nghệ ra đời – “ Ngân hàng phân quyền” (Distributed Bank). Ngân hàng này không phải là ngân hàng truyền thống, mà là một hệ sinh thái tích hợp các dịch vụ tài chính phân quyền.

Chúng tôi ra mắt một blockchain chính - Distributed Credit Chain (DCC) để thiết lập các tiêu chuẩn kinh doanh, đạt được sự đồng thuận dữ liệu, triển khai hợp đồng kinh doanh, các dịch vụ thanh kết toán, v.v… cho một loạt các hoạt động kinh doanh tài chính phân quyền.

  1. Những ưu thế và cải tiến của Distributed Credit Chain (DCC)

Ưu thế của DCC

- Phá vỡ thế độc quyền

Với một hệ sinh thái ngân hàng phân quyền toàn cầu, mục tiêu của DCC là phá vỡ thế độc quyền của các tổ chức tài chính truyền thống và hoàn trả lợi nhuận từ các dịch vụ tài chính cho các nhà cung cấp và người dùng có liên quan tới các dịch vụ trên, giúp mỗi bên liên quan cũng có thể hưởng lợi khi hệ sinh thái phát triển. Ngân hàng Số cuối cùng sẽ trở thành con đường dẫn tới một hệ thống tài chính toàn diện thực sự.

- Tư duy phân quyền

Nhờ tư duy phân quyền, ngân hàng phân quyền thay đổi mô hình hợp tác trong các dịch vụ tài chính truyền thống, xây dựng mô hình hợp tác ngang hàng và toàn diện trên khắp các vùng miền và khu vực, với mọi đối tượng và các tài khoản khác nhau.

- Chuyển đổi cơ cấu kinh doanh

Về mặt kinh doanh, ngân hàng phân quyền thay đổi hoàn toàn vấn đề nợ, tài sản và cơ cấu kinh doanh trung gian của các ngân hàng truyền thống. Vì vậy, cấu trúc quản lý hình cây của ngân hàng truyền thống phát triển thành cấu trúc phẳng của một ngân hàng phân quyền, thiết lập các tiêu chuẩn phân quyền cho nhiều ngành kinh doanh và nâng cao hiệu quả kinh doanh tổng thể.

- Quy định quản lý của chính phủ

Về các quy định, các thông tin đăng ký trên blockchain không thể bị giả mạo, do đó, điều này cho phép các cơ quan quản lý tiếp cận các tài sản cơ sở trong thời gian thực tế. Các tổ chức phân tích dữ liệu lớn cũng có thể giúp các cơ quan quản lý hiểu rõ và ứng phó với các rủi ro trong ngành nhanh hơn dựa trên phân tích dữ liệu blockchain.

Những cải tiến của DCC

- Quyền sở hữu dữ liệu thuộc về cá nhân

Dựa trên công nghệ blockchain, Chuỗi phân quyền tín dụng DCC cho phép phân quyền quyền sở hữu cá nhân dữ liệu cá nhân, thay vì các dịch vụ tín dụng tập trung quản lý tất cả dữ liệu.

- Hệ thống nhận diện danh tính là duy nhất và không thể bị từ chối

Bản chất phân quyền, không bị khước từ và giả mạo của blockchain bảo vệ dữ liệu giao dịch cho các cá nhân và tổ chức.

- Hệ thống tín dụng phân quyền

Cá nhân có quyền sở hữu và lưu trữ dữ liệu, nếu cơ quan, tổ chức nào muốn sử dụng dữ liệu này cần phải có được sự chấp thuận của các cá nhân. Các tổ chức dịch vụ dữ liệu không còn có thể thu lợi nhuận từ bộ nhớ đệm hay tự do sử dụng dữ liệu nữa.

- Mạng xác minh và giao dịch dữ liệu chi phí thấp và hiệu quả cao

Hệ thống sổ cái phân tán và cấu trúc phân quyền, không phụ thuộc vào xác thực nút đơn, trang bị các nút phân tán có chức năng xác thực và nâng cao hiệu quả với xác thực cộng tác.

- Phân quyền cho phép thị trường hóa các mức lãi suất

Mọi người có thể lựa chọn người nợ của họ, và trong một thị trường phân cấp với nhiều đối thủ cạnh tranh, sức mạnh định giá sẽ phụ thuộc vào thị trường hơn là các nhà sản xuất thị trường.

- Tạo hệ sinh thái nền tảng mở DCC

Tất cả các bên tham gia vào quá trình dựa trên sự đồng thuận, giải quyết nhiều vấn đề trong quá trình tín dụng tập trung, bao gồm giả mạo, chi phí cao và lạm dụng quyền riêng tư.

  1. Giá trị và các dịch vụ của DCC

Giá trị của DCC

- Bảo vệ quyền riêng tư của người dùng

Thông tin cá nhân ban đầu và dữ liệu không được phân tích sẽ không được lưu trữ lâu dài tại các tổ chức của bên thứ ba. Điều này ngăn chặn các dữ liệu bị sử dụng sai hoặc bị rò rỉ bởi các bên thứ ba.

- Giảm chi phí sử dụng dữ liệu

Dữ liệu cá nhân có thể được xác nhận tự động. Chính vì vậy, người dùng có thể tự do sử dụng hoặc truy cập dữ liệu mà không cần phải xác nhận nhiều lần.

- Xóa bỏ độc quyền dữ liệu

Công nghệ Blockchain cho phép các cá nhân sở hữu và sử dụng dữ liệu của họ và loại bỏ chi phí vượt mức do lưu trữ tập trung và xác minh dữ liệu từ bên thứ ba.

- Hoạt động vay công khai và được chia sẻ

Do dữ liệu giao dịch được cả hai bên chấp thuận là công khai, các báo cáo lịch sử tín dụng được tạo lập trên các blockchain ngăn chặn các vấn đề như vay dài hạn và vay thử nghiệm lặp đi lặp lại.

Dịch vụ của DCC

- Dữ liệu người dùng trên blockchain

Với dịch vụ xác minh của Chuỗi tín dụng phân quyền DCC, thông tin cơ bản của người dùng được xác minh, xử lý, lưu trữ cục bộ trong khi băm của nó sẽ được ghi lại trên DCC. Do đó, dữ liệu cá nhân có thể được xác thực và sử dụng nhiều lần trong tương lai. Các đại lý tín dụng không cần phải liên tục xin phép người dùng để truy cập vào dữ liệu của họ.

- Nhận dữ liệu của người dùng

Khi một đại lý muốn sử dụng nội dung dữ liệu của một cá nhân, cá nhân sẽ gửi báo cáo dữ liệu cá nhân và xác minh bằng cách sử dụng thông tin của Chuỗi tín dụng phân quyền DCC thông minh. Vì thông tin trên blockchain không thể bị giả mạo, quá trình xác minh sẽ nhanh chóng và có chi phí thấp.

- Cung cấp dịch vụ tín dụng

Các cơ quan tín dụng có thể ký hợp đồng với các công ty cho vay hợp tác của DCC, cung cấp các dịch vụ kiểm soát rủi ro, phân tích dữ liệu người dùng và cung cấp cho người cho vay, sau đó quyết định có cho vay hay không dựa trên kết quả từ kiểm soát rủi ro.

 

Chuỗi tín dụng phân quyền DCC cung cấp các thuật toán chống gian lận và lập mô hình để giúp các tổ chức tài chính xử lý dữ liệu cá nhân mà không cần lưu trữ dữ liệu. Bằng cách này, nó giúp các tổ chức tài chính cải thiện khả năng kiểm soát rủi ro của họ phù hợp với các yêu cầu tuân thủ.

  1. Các sàn giao dịch niêm yết đồng tiền mã hóa Distributed Credit Chain (DCC)

Hiện tại đã có sáu sàn giao dịch niêm yết đồng tiền Distributed Credit Chain (DCC) với các cặp quy đổi khác nhau, song chủ yếu vẫn là giao dịch với Bitcoin (BTC). Ngoài ra DCC coin còn có thể giao dịch với đồng ETH, BIX.

Các sàn giao dịch niêm yết DCC coin

 

  1. Tỷ giá hiện tại của đồng tiền mã hóa Distributed Credit Chain (DCC)

Biểu đồ giá của DCC coin

- Giá của DCC coin: $0,032716 USD (7,84%) ~ 0,00000518 BTC (8,59%) ~ 0,00007290 ETH (7,47%)

- Vốn hóa thị trường: $28.586.897 USD ~ 4.526 BTC ~ 63.697 ETH

- Khối lượng (24 giờ): $2.041.570 USD ~ 323,23 BTC ~ 4.549 ETH

- Lượng tiền lưu thông: 873.800.162 DCC

- Tổng cung tiền: 3.384.960.382 DCC

  1. Đội ngũ của Distributed Credit Chain (DCC)

Team cốt lõi

- Stewie Zhu: Người sáng lập kiêm CEO của DCC

Trước khi sáng lập DCC, Stewie từng đảm nhiệm CEO công ty TN Tech, dẫn dắt đội ngũ của mình để xây dựng công ty thành nhà dịch vụ hệ thống SaaS tài chính tiêu dùng đi đầu Trung Quốc.

Tiến sĩ (dự bị) chuyên ngànhTài chính tại LSE

Thạc sĩ chuyên ngành Kinh tế tài chính, Đại học Oxford

Thạc sĩ chuyên ngành Thống kê tại Đại học Yale

- Stone Shi: phụ trách kỹ thuật và phát triển trong dự án DCC

Kỹ sư của Telecom

Cựu phó chủ tịch của JP Morgan Chase

Đại học Nam Kinh, chuyên ngành Khoa học Máy tính / Toán

Đại học Nam Kinh, chuyên ngành Khoa học và Kỹ thuật điện tử

- Tiến sĩ Daniel Lu: phụ trách sáng tạo và thiết kế sản phẩm tài chính trong dự án DCC

Bằng tiến sĩ chuên ngành Toán học, Đại học Yale

Nghiên cứu sau tiến sĩ về Kỹ thuật Tài chính, tập trung vào Lý thuyết Đại diện, Đại học Leipzig, Đức

Có kinh nghiệm làm việc trong nhiều cơ quan tài chính trong và ngoài nước, từng làm việc ở trụ sở ngân hàng Deuthche Bank và bộ phận tài chính của trụ sở một ngân hàng cổ phần.

Team cố vấn

- Yu Chen

Đối tác của JX Capital

Nhà đầu tư thiên thần nổi tiếng

Là một KOL (Key opinion leader) ở Trung Quốc với nickname là “Jiang Nan Fen Qing”

Tác giả cuốn sách bán chạy về lĩnh vực tài chính tại Trung Quốc: Payment Revolution & Wind of Jiangnan: Internet Finance Năm năm liên tục được chọn vào “top 50 các nhân vật tài chính Internet của Trung Quốc” Năm 2016 và 2017 được bầu làm Man of the year của Hurun Report

- Ming Yao

CTO của China Chengxin Credit(CCX Credit)

Làm việc tại Bell Labs, có nhiều năm kinh nghiệm về công nghệ “dữ liệu lớn”

Từ năm 2016 đến nay, tập trung vào sáng tạo và ứng dụng nhiều kỹ thuật như Blockchain lĩnh vực tài chính, học máy móc và trí thông minh nhân tạo, nhằm thúc đẩy đánh giá tín dụng thông minh

- Zhiwu Chen

Cựu giáo sư kinh tế tài chính tại Đại học Yale, hiện là giám đốc nghiên cứu của viện nghiên cứu toàn cầu châu Á, giáo sư (kinh tế học) quỹ Feng Quojing Feng Quolun của học viện quản lý kinh tế công thương trường đại học Hongkong. Kiêm giáo sư nổi tiếng học viện kinh tế trường đại học Bắc Kinh.

Một trong những nhà kinh tế học nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất Trung Quốc

- Henry Cao

Chuyên gia kinh tế tài chính nổi tiếng

Giáo sư tại CKGSB (Cheung Kong Graduate School of Business)

Cựu giáo sư tại UCB và UNC

- Matthew Chang

Giám đốc điều hành của công ty KKR (Kohlberg Kravis Roberts)

Chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực vốn cổ phần tư nhân, thu nhập cố định và thị trường vốn

Cựu đối tác cấp cao toàn cầu tại Roland Berger

  1. Đối tác và nhà đầu tư của DCC

Đối tác

Các nhà đầu tư   

Các nhà đầu tư của DCC bao gồm JRR Capital và nhiều nhà sáng lập của các công ty fintech hàng đầu cũng như các nhà đầu tư ẩn danh là chủ tịch của các công ty giao dịch công khai hoặc Giám đốc điều hành của các công ty internet hàng đầu. Họ hỗ trợ DCC với nguồn vốn và tài nguyên sâu sắc.

Danh sách các nhà đầu tư của DCC

  1. Lộ trình phát triển của Distributed Credit Chain

Lộ trình phát triển của DCC

Năm 2017

- 09/2017: Thiết lập hệ thống nhận dạng thống nhất dựa trên mạng thử nghiệm Ethereum

- 10/2017: Đã ra mắt testnet DCC

- 12/2017: Hợp đồng khai báo tín dụng trực tuyến DCC được triển khai trên mạng thử nghiệm DCC

2018 Q1-Q2

- 03/2018: Sản phẩm cho vay cá nhân đầu tiên DApp ra mắt trên DCC, ra mắt Explorer DCC

- 04/2018: Phát hành nền tảng mở rộng chuỗi tín dụng phân quyền DCC, khởi chạy DApp thứ hai

- 05/2018: Giao diện cho hơn năm tổ chức tài chính và các dịch vụ từ tiền cho vay, dữ liệu và kiểm soát rủi ro

2018 Q3-Q4

- Q3-Q4; Mở API tự tạo của chuỗi tín dụng phân quyền, Thiết lập DCC MPC hợp nhất

- Q4: Gia nhập thị trường cho vay Indonesia

Năm 2019

- Q1-Q2: Gia nhập các thị trường cho vay Việt Nam và quốc gia Đông Nam Á khác

- Q3-Q4: Tiếp tục phát triển và mở rộng thị trường cho vay Đông Nam Á

Năm 2020: Chuyển đổi chuỗi công cộng DCC

Tiến hành phát triển các hệ thống quản lý và quyết toán tài sản

Kết luận

Có thể kết luận rằng Distributed Credit Chain (DCC) hoàn toàn không phải là một scam lừa dảo. Nền tảng DCC là sự kết hợp của ngành công nghiệp tài chính với ngành công nghiệp blockchain. DCC đã đạt đước những bước tiến đáng kể khi liên tục thực hiện các cải tiến công nghệ, đề xuất các dịch vụ tín dụng mới, … Vậy Distributed Credit Chain có thể là khoản đầu tư đáng giá dành cho bạn hay không?

https://dcc.finance/

 

Bạn đang đọc bài: Distributed Credit Chain (DCC) là gì? Có lừa đảo scam? Có nên đầu tư vào DCC? tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?


Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống, những người vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền mã hóa.


Làm thế nào mà những nhà đầu tư này vẫn có thể duy trì lập trường tích cực của họ về sự tăng trưởng trong lĩnh vực tiền mã hóa sau một sự sụt giảm 85% giá trị trên toàn bộ thị trường?

 

Tất cả đều đi theo chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân lớn có thể không gặp với đề gì với các khoản lỗ nghiêm trọng về các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản và của cải ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Nhưng, các nhà đầu tư bán lẻ bình thường và các nhà giao dịch cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải các hoạt động và chi phí hàng ngày không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán gần hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Giá Bitcoin ngày 9/12

Giá Bitcoin ngày 9/12

Tại các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ gặp vấn đề khi giá trị thị trường giảm từ 80% đến 90% và buộc phải thanh khoản số tiền họ đang nắm giữ. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn có đủ sự xa xỉ để nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Có lẽ một yếu tố lớn hơn khiến các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tương đối tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mã hóa chính là những gì bitcoin đã thể hiện trước đây.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ phục hồi từ bong bóng trong đó đồng tiền mã hóa chiếm ưu thế giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Từ $19.500, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị và giảm 85% sẽ ở mức khoảng $2.950.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã trải qua nhiều chu kỳ như mô hình phục hồi từ bong bóng, và đối với một phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ đó là bình thường.

Năm 2018 cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa với vai trò như một loại tài sản không phải là mốt vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và các tổ chức tài chính lớn tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer, một tỷ phú trong đầu tư mạo hiểm, nói thêm rằng các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới đang đổ xô vào không gian blockchain và sẽ không phải là một bước đi thông minh để chống lại ngành công nghiệp này:

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, tiến sĩ, các sinh viên và các hậu tiến sĩ (postdocs) đang phát triển blockchain bởi vì họ có rất nhiều mối quan tâm cơ bản về ý nghĩa của blockchain. Bạn sẽ không muốn chống lại những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới đâu”.

Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì thị trường phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được $19.500 sẽ là quý 2 năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của không gian tiền mã hóa trong tương lai, nhưng nó đưa ra một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

 

Bạn đang đọc: Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa? tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ